Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 750

Danh vọng : 1243

Uy tín : 16

CICC nhìn ra nước ngoài: lược sử G Suite - sinh ra trong đám mây, cộng tác với thế giới

Cùng sử dụng Microsoft 365 & Google Workspace Gapps210

Giải pháp Hybrid cho Office 365 và Google Apps

Sau thông báo của Google, tôi đã mất gần 3 tháng trời nghiên cứu chọn giải pháp thay thế G Suite Legacy free. Xem lại Zoho đã đăng ký từ 2015 nhưng chỉ được 5 user và không hỗ trợ IMAP/POP3 thì quá 'hẻo'. Định rằng sẽ chuyển từ G-Suite sang Yandex 360 miễn phí nhưng rồi thách thức sinh tồn từ cuộc chiến Nga - Ukraine đã thay đổi mọi thứ. Rõ ràng có sự khác biệt giữa Gmail (miễn phí) và Google Workspace (trả phí). Và rồi tôi đã thực sự phân vân trong chọn giải pháp email cho doanh nghiệp: On-Premise hay Cloud bởi nếu không do hạn hẹp tài chính thì lợi ích thấy rõ.

Tuy nhiên, khi so sánh Microsoft 365 & Google Workspace, rất khó để nói hệ thống nào tốt hơn. Microsoft 365 cùng hệ sinh thái dù ra đời sau nhưng vô cùng mạnh mẽ do được tích hợp sâu hơn với hệ điều hành Windows và ứng dụng văn phòng Office. Dù vẫn còn đó những hạn chếmột số khác biệt khi thực hiện đồng bộ giữa GW và M365, nhưng nếu có thể tận dụng ưu điểm của từng hệ thống, việc cùng sử dụng Microsoft 365 và Google Workspace sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng (hoặc đơn giản chỉ để tiếp cận khách hàng) của người dùng trong một doanh nghiệp.

Nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc mới khởi nghiệp có thể tiết kiệm chi phí & tối ưu hiệu quả sử dụng, P.A Việt Nam còn cung cấp giải pháp kết hợp giữa 2 hệ thống Email Server tại P.A Vietnam và Google Workspace|Microsoft 365. Ý tưởng của họ để bạn có thể phân chia tài khoản sử dụng cho cấp lãnh đạo và tài khoản sử dụng cho nhân viên trên 2 hệ thống hoàn toàn riêng biệt trên cùng một tên miền.

Google đang tỏ ra ngày càng dễ chịu khi chủ động xây dựng những công cụ chuyển đổi. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị trước 'nguyên liệu' cho 2 hệ thống email cùng hoạt động:

- Trước tiên, bạn cần có các thông tin liên quan đến domain. Kể từ tháng 12/2012 Google đã ngưng cung cấp phiên bản Google Apps Standard Edition. Bạn cũng sẽ rất khó để tận dụng những phiên bản Google Apps for Education (đã đăng ký ngày 08/10/2011, bị vô hiệu hôm 23/08/2022). Hiện nay bạn chỉ có thể thử nghiệm Google Workspace với qui mô tuỳ chọn trong thời gian 14 ngày và không thể gia hạn. Do vậy, bạn cần xác nhận ngay với Google để tiếp tục dùng G Suite Legacy đã mua (31/12/2015) với 50 user đang hoạt động - nhưng liệu có không Google Workspace Business Starter miễn phí ? - biết đâu may mắn có thể lụm được 300 user. Ngay cả khi chấp nhận rủi ro, bạn cũng nên kiểm tra các dịch vụ Google cho toàn bộ (hoặc nhóm) người dùng khi G Suite Legacy được phép sử dụng tiếp nhưng sẽ bị hạn chế, chẳng hạn cần bật hoặc tắt YouTube cho người dùng...

- Tiếp theo, chọn gói nào của Microsoft? Nếu cần ổn định, chớ vội sử dụng gói Microsoft 365 Business Basic mất tới $3/user/tháng nhưng không thể kích hoạt Office trên máy tính. Bạn có thể nhận sang nhượng lại gói Office 365 A1 Plus có hẳn 500 user, hoặc thử nghiệm chơi thì chọn tạo tài khoản OneDrive 5TB & Team miễn phí. Nhưng an toàn hơn bạn có thể đăng ký thử nghiệm Microsoft 365 E5 developer cho 25 user để có được những tính năng gần như đầy đủ (ngoại trừ không có Windows và hội thảo âm thanh). Bạn nên biết các gói sản phẩm của Microsoft khác nhau rất nhiều, E3 với E5 cũng không ngoại lệ. Lưu ý kiểm tra hệ điều hành phải từ Pro trở lên nếu muốn Sign-In Windows 10/11.

- Cuối cùng, nên thực hiện các bước di chuyển hộp thư Google Workspace sang O365 bằng IMAP trong Microsoft 365 admin center, hoặc sử dụng công cụ Google Workspace Migrate hoặc sử dụng hàm API với Google Cloud Platform

Khi đã có đủ 'nguyên liệu', bạn có thể thiết lập EMAIL và CALENDAR đồng tồn tại giữa Google Workspace và M365 trong Google Admin consol. Nhưng nếu còn sử dụng G Suite Legacy sau ngày 30/5/2022, bạn chỉ có thể thay đổi thành "Internal Relay" trong Exchange Admin Center để thư được chuyển tiếp và sử dụng Google Workspace Sync for Microsoft Outlook cho chuyển đổi (nếu cần). Cần lưu ý trong quá trình thực hiện.

Chưa hết, khi đã xây dựng xong hệ thống, trong quá trình đào tạo cần hiểu về 2FA, nhưng thực ra 3FA mới là phương án bảo mật tốt nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Workspace Essentials Starter miễn phí (nhưng không bao gồm Gmail với tên miền tùy chỉnh) cùng với M365. Nhưng nếu vậy thì không còn là giải pháp Hybrid nữa rồi.

Cùng với các ứng dụng trong Microsoft 365, ban cũng nên biết rằng với SharePoint (online Plan 2) và là một ứng dụng trên nền tảng web được phát triển bởi Microsoft cho các tổ chức/doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Nó được thiết kế để thay thế cho nhiều ứng dụng web và hỗ trợ nhiều kết hợp khác nhau của các yêu cầu website tổ chức/doanh nghiệp. Nó thường đi liền với website quản lý nội dụng và quản lý tài liệu. Hãy cùng tản mạn hoặc đọc tài liệu để hiểu về Sharepoint hơn, hoặc muốn cũng có thể có lab thực hành Sharepoint server cho bạn. Không chỉ vậy, SharePoint còn chống thất thoát dữ liệu cho Doanh nghiệp của bạn, hãy tham khảo hướng dẫn bước cơ bản đầu tiên  để giúp người dùng lên kế hoạch tạo site Sharepoint cơ bản đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Và nhằm giúp hoàn thiện góc làm việc tại nhà khi nhu cầu hội họp hay học tập trực tuyến đang ngày càng tăng cao, bạn nên chọn một màn hình tích hợp webcam hồng ngoại mở khóa khuôn mặt cùng loa, micro và hàng phím cảm ứng tiện lợi, đi kèm chất lượng hiển thị cao cấp.

Màn hình Dell C2722DE đạt chứng nhận Microsoft Teams với một nút bấm cảm ứng chuyên dụng để bạn nhanh chóng kích hoạt phần mềm hội họp của Microsoft chỉ với một chạm. Nút bấm này còn có đèn LED để hiển thị các thông báo từ Teams và khi có thông báo bạn có thể bấm luôn vào đây mở chúng. Ngay bên cạnh nút Teams sẽ là một nút khác hình điện thoại. Nút này sẽ sáng lên đèn xanh lá cây khi có cuộc gọi từ Teams hoặc Skype for Business. Chạm nhẹ vào nút này sẽ cho phép bạn nhận hoặc kết thúc cuộc gọi, trong khi nhấn giữ sẽ là từ chối cuộc gọi đến.

Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng màn hình này cho Google Meet khi cần.

Màn hình Dell C2722DE đạt chứng nhận cho Windows Hello thông qua nhận diện khuôn mặt và hỗ trợ Microsoft Cortana.

Tuy vậy, Windows Hello thông qua việc liên kết dấu vân tay còn phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau (đăng nhập tài khoản mạng xã hội, mua sắm, giao dịch ngân hàng thông qua Internet). Cảm biến vân tay trên mẫu chuột của Dell cũng đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật của FIDO có thể áp dụng được cho những ứng dụng thanh toán online cũng như đáp ứng tiêu chuẩn GS mark của châu Âu.

Cùng sử dụng Microsoft 365 & Google Workspace 43546510

Chuột Dell MS819 có giá chỉ từ 839.000đ
mang thiết kế cong (Arc-shaped) tương tự như dòng Arc của Microsoft.

Cùng sử dụng Microsoft 365 & Google Workspace Chuot-10

Chuột Jesis J1 600.000đ của Xiaomi
mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới với một chi phí khá dễ chịu.

Cùng sử dụng Microsoft 365 & Google Workspace Mc490010

Chuột Cherry MC4900 hỗ trợ tính năng Windows Hello,
nhưng nó có thêm bộ SDK để tương thích với cả macOS lẫn Linux.

Tài liệu hướng dẫn cấu hình:

- Setting up Email & Calendar co-existence between Google Workspace and M365
- 1 domain with coexist between Office 365 and G Suite
- Google Apps and Office 365 Coexistence – Unleash the Facts & Benefits
- Set up mail dual delivery
- Người dùng và vai trò của họ trong Office 365
- Video Clip O365-Google Apps - PT2 - CoExistence
- GoogleWorkspace-Office365-Coexistence-Whitepaper-Google-Atos.pdfCoexistence: How G Suite makes it easy to work with Microsoft Office and Exchange

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      
jamesrobert15
jamesrobert15 Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 1

Danh vọng : 1

Uy tín : 1

According to industry experts, there is no direct way to perform this, which is why we have developed a software utility that makes migrating G Suite Emails to Office 365 possible. This only tool available on the web that backup and migrate G Suite data to Office 365. This tool syncs your all data from G Suite, like Mail, Calendars, Notes, Drives, or any other precious data, and migrates them effectively to Office 365. This has also a great feature that helps to backup g suite data locally to your system and restores it weather you want.

Click here to Download Cigati G Suite Backup Tool
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất