Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 750

Danh vọng : 1243

Uy tín : 16


Khi mua các gói Microsoft 365, đa phần chủ doanh nghiệp sẽ suy xét về tính năng & ngân sách. Nhưng đối với Microsoft 365 E3 & E5, chúng ta cần nhìn một bức tranh lớn hơn:

 • Chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số. Mọi công ty đều có sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số. Microsoft 365 thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này.

 • Tăng sự nhanh nhẹn. Khả năng đáp ứng và thúc đẩy sự thay đổi của thị trường nhanh chóng là thước đo cơ bản của sự nhanh nhạy trong kinh doanh.

 • Trao quyền cho nhân viên thông tin và nhân viên tuyến đầu để họ có thể cộng tác và giao tiếp tốt hơn. Đối với nội bộ cũng như với khách hàng.

 • Hỗ trợ các phong cách làm việc khác nhau cho thế hệ: Baby Boomers, Gen X,Millennial và Gen Z.

 • Tạo ra thông tin và phân tích tốt hơn chỉ với một lần xem thông tin về công ty.

 • Tăng khả năng linh hoạt. Tuy mọi người đang trong xu thế làm việc tại nhà, 98% nhân viên cộng tác hoặc giao tiếp với người khác tại nơi làm việc hàng tuần.

 • Cải thiện bảo mật và tuân thủ. Hầu hết thời gian không được kiểm soát việc tuân thủ dữ liệu trong môi trường on-premises hiện tại. Hệ thống bảo mật tĩnh & phức tạp không có những cải tiến ngày càng tăng. Bắt đầu với Zero Trust model.


Microsoft 365 E3 Hay E5?

 • Ra quyết định là rất quan trọng, tuy vậy việc chọn gói E3 hay E5 cũng khá đơn giản. Cả 2 gói đều làm cho hệ thống CNTT đơn giản hơn, linh hoạt hơn và hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn. Điểm khác biệt chính là ở mức độ bảo mật mà E3 hay E5 mang lại.

 • Hãy bắt đầu với việc kích hoạt các cơ chế bảo mật cơ bản. Và xem xét những gì mà doanh nghiệp đang cần sử dụng và từ đó tính đến khả năng phát triển & mở rộng. Đừng mua E5 khi doanh nghiệp của bạn chưa đủ trưởng thành. Mua E5 và bật CASB để nhìn thấy các gốc khuất CNTT trong doanh nghiệp hoặc thực hiện trích xuất dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp .v.v...

 • Đừng nghĩ Microsoft 365 E3 & E5 phức tạp. Ngay cả khi quy mô công ty của bạn là 50 người. Bạn có thể bắt đầu sử dụng Microsoft Business hoàn toàn trên đám mây. Với giá trị thực và lợi ích như trong Microsoft 365 E3. Doanh nghiệp nhỏ thậm chí có thể sử dụng M365 E5 cho các yêu cầu kiểm soát dữ liệu và bảo mật trên đám mây.


So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros15

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros16

Office 365 – Bộ Tiêu Chuẩn

 • Mọi công ty đang sử dụng e-mail, lịch, danh bạ chuyển sang Exchange Online. Đây là một tiêu chuẩn đã được minh chứng.

 • Voice, Video, Meetings với Microsoft Teams. Phần mềm này đang được 500.000 tổ chức sử dụng và dần trở thành tiêu chuẩn. Hãy chuyển sang Microsoft Teams để cộng tác tốt hơn.

 • Bộ Office với Word, Excel, PowerPoint .v.v… đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và trở thành một tiêu chuẩn.

 • Planner, Yammer, OneDrive, SharePoint, ... không phải lúc nào cũng được các công ty sử dụng nhưng các công cụ này giúp quá trình cộng tác được cải thiện hơn.


Office 365 – Bộ Nâng Cao

Các công cụ built-in cho phân tích Analytics – các trang tổng quan miễn phí / mặc định / tích hợp sẵn cho rất nhiều Dịch vụ của Microsoft 365. Các công cụ này giúp doanh nghiệp có cái nhìn nhanh chóng & toàn diện về thông tin đang diễn ra bên trong công ty của mình.

Ví dụ như với Workplace Analytics: cho phép đo lường tiến độ hướng tới mục tiêu chuyển đổi hoặc Đánh giá hiệu quả của các nỗ lực thay đổi số của doanh nghiệp bao gồm: Đo lường giờ họp, Khám phá các quy trình không hiệu quả, Xác định các rào cản đối với sự đổi mới, đường cong học tập, Xác định Người có ảnh hưởng (Identify Influencers), v.v…

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Workpl10

Microsoft MyAnalytics: công cụ này không phải để kiểm soát mà để giúp tìm hiểu cách thực hiện công việc. Mọi người trong doanh nghiệp của bạn có thể tìm ra thói quen của riêng họ nhờ những hiểu biết sâu sắc về Analytic-insights.

Bảo Mật Cho Doanh Nghiệp Với Microsoft E3 & E5

Để mang lại giá trị của Microsoft 365 E3 hoặc E5, điều quan trọng là phải hiểu được bức tranh toàn cảnh. Câu hỏi chính là lợi ích cho một doanh nghiệp khi chuyển sang giải pháp đám mây với Microsoft E3, E5 là gì?

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros17

Dưới đây VinSEP sẽ nhấn mạnh các tính năng & lý do doanh nghiệp nên chuyển sang Microsoft 365 E5

Bảo vệ toàn bộ attack kill chain

Rất nhiều khách hàng đã không quan tâm Microsoft Advance Threat Protection vì họ nghĩ rằng đây là một sản phẩm biệt lập. Và đang đi sâu vào chiến lược trang bị phần mềm chống vi-rút hiện tại của họ và với các giải pháp chống spam tách biệt, trong khi Microsoft đã cung cấp sẵn các giải pháp cực kì mạnh mẽ như: Azure AD Protection, Cloud App Security...

Microsoft 365 E5 license

Microsoft 365 E5 license bao gồm O365 ATP, Windows Defender ATP, Azure ATP + Cloud App Security:

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros18

Cloud App Security

Cloud App Security cho doanh nghiệp biết chính xác liệu dữ liệu có được chuyển qua tất cả các điểm cuối (endpoint) hay không. Dữ liệu tài liệu/Document data, chuyển động bên/lateral movements, việc sử dụng các ứng dụng/usage of applications, lưu lượng toàn diện/global traffic, số lượng ứng dụng đang được sử dụng trong doanh nghiệp của bạn.hiển thị mức độ rủi ro (Risk levels), GDPR. Mang các đăng nhập thiết bị mạng vào CASB để có thêm thông tin chi tiết.

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros19

Security & Compliance

VinSEP thấy rằng không có đủ doanh nghiệp nhận thức được sự cần thiết của các khả năng Bảo mật & Tuân thủ (Security & Compliance) trong Microsoft 365. Do chuyển sang Microsoft 365, doanh nghiệp của bạn sẽ cần kiểm soát việc tuân thủ. Ngay cả khi bạn để một số máy chủ tệp (file-servers) và dịch vụ SharePoint ở on-premises.

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros20

Identity & Access management

Do đơn giản hóa, các doanh nghiệp quản lý identity có thể làm việc với các yếu tố Security để bảo vệ người dùng và doanh nghiệp. Bởi vì những cấu hình đơn giản này, người dùng sẽ có thể đặt lại mật khẩu của riêng họ, kiểm soát thiết bị của riêng họ hoặc định cấu hình các thành phần bảo mật bổ sung.

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros21

Self-Service Password Reset (SSPR)

Khả năng SSPR là một tính năng Azure Active Directory (AD) cho phép người dùng đặt lại mật khẩu của họ mà không cần liên hệ với nhân viên CNTT để được trợ giúp. Mọi người có thể tự bỏ chặn và tiếp tục làm việc cho dù họ đang ở đâu.

Managed Mobile Device

Trí tuệ đám mây (Cloud intelligence) thúc đẩy quản lý. Sử dụng Autopilot để triển khai các thiết bị mới và giúp tăng năng suất, giảm chi phí hỗ trợ và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho nhân viên. Quản lý thiết bị Windows 10 và thiết bị di động của bạn. Ngừng cho phép thiết bị cá nhân mà không kiểm soát dữ liệu của tổ chức.

Microsoft Defender Security Center Security operations dashboard

Bảng điều khiển hoạt động bảo mật là nơi hiển thị các khả năng phát hiện và phản hồi điểm cuối. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan ở cấp độ cao về nơi các phát hiện đã được nhìn thấy và làm nổi bật các hành động phản ứng cần thiết.

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros22

Identity driven Security

Vì việc sử dụng một identity duy nhất trong Azure hoặc kết hợp được đồng bộ hóa từ các tổ chức dịch vụ Active Directory tại local của bạn sẽ có thể bảo vệ và tự động hoá các hành động khi cần thiết. Yêu cầu cập nhật mật khẩu nếu bị vi phạm, cho phép người dùng của doanh nghiệp cập nhật mật khẩu của họ từ nhà, giúp tăng năng suất.

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros23

Risky Sign-ins

Tính năng tuyệt vời này dựa trên thông tin chi tiết về trí tuệ đám mây để hiểu RỦI RO của người dùng. Ví dụ: vị trí lạ, địa chỉ IP ẩn danh, thông tin đăng nhập bị rò rỉ .v.v...

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros24

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros13

Information Protection

Để bắt đầu với việc phân loại và dán nhãn (label) tài liệu với “High-Confidential Internal Only”, “Public” và “Internal Only”. Đó là một khởi đầu tốt khi không có các tài liệu được tự động gắn nhãn để mọi người có thể học cách bảo vệ dữ liệu quan trọng. Trong giai đoạn sau, bạn có thể bật tính năng tự động gắn nhãn khi tài liệu có tính bảo mật cao vì có các thông tin quan trọng hơn như số thẻ tín dụng, thông tin cá nhân, .v.v... trong các tài liệu.

Việc kích hoạt Information Protection có thể lên đến 1 triệu tệp được chia sẻ với những người bên ngoài doanh nghiệp. Tính năng này cũng hữu dụng khi bạn muốn dừng các ứng dụng của bên thứ ba để dữ liệu của công ty luôn an toàn trong môi trường.

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros25

Advanced Threat Protection

Làm việc với Microsoft Defender Security Center sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về Applications, OS, Network, Accounts, Security Controls + các thông tin sâu sắc về Software patching, Phần mềm dễ bị tấn công nhất, Máy bị phơi nhiễm nhiều nhất .v.v... Hầu hết các báo cáo được tích hợp sẵn và tích hợp liền mạch được thực hiện trong Hệ sinh thái của Microsoft 365 E5.

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros26

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros27

Windows 10 Enterprise with modern approach

Windows 10 đã là hệ điều hành yêu thích của nhiều người & doanh nghiệp. Nhưng doanh nghiệp cần lưu ý rằng Windows 10 cho cá nhân & gia đình sử dụng là hoàn toàn không phù hợp cho môi trường doanh nghiệp vì không có chính sách, quản trị, Intune, các giải pháp quản lý .v.v...

Phiên bản Windows 10 đã được phát hành cho người dùng nội bộ vào năm 2015 với các bản 1507 sau 1511, 1607, 1703, 1709, 1803, 1809, 1903, 1909... Microsoft đã hiểu nỗi đau của việc chuyển từ Windows XP sang Windows 7, Windows 8 sang 8.1 và Windows 10. Và bây giờ họ muốn bạn làm việc trên các phiên bản MỚI này theo một cách khác.

Microsoft Windows 10 Enterprise với các tính năng tiếp tục cải tiến và cần được triển khai theo mô hình dịch vụ với các bản cập nhật tự động, triển khai, vá lỗi, yêu cầu phần mềm (tự phục vụ)/software requests (self-service) và hơn thế nữa!

Và quan trọng nhất là các chính sách về bảo mật & đặt chính sách tuân thủ. Do tích hợp sâu, bạn sẽ có thể làm việc dựa trên sự tuân thủ của các thiết bị và phát triển thành mô hình cập nhật định kỳ.

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros28

Desktop Analytics

Nhờ tính năng này, bạn sẽ có thể đánh giá những thay đổi trong quá trình cập nhật như vấn đề phân phối và tương thích phần mềm. Bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới.

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros14

Native PowerBI Integration

Tính hợp gốc với Power BI. Vì hệ thống sinh thái phong phú trong Microsoft 365 nên mọi thứ đều có thể được đo lường. Các báo cáo mặc định / tiêu chuẩn có thể được tạo mà không có bất kỳ thao tác nào của Power-BI.

So sánh Microsoft 365 E3 & E5 Micros31

Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Triển Khai Microsoft 365 E3 & E5

 • Tạo một CHIẾN LƯỢC để mang lại giá trị cho Microsoft 365 E3 hoặc E5. Chẳng hạn với câu hỏi Bạn có muốn: tăng sự nhanh nhẹn, trao quyền cho nhân viên, tăng tính di động và tăng chuyển đổi số? Bên cạnh các lợi ích đó, doanh nghiệp cần là đầu tư vào KHẢ NĂNG BẢO MẬT của doanh nghiệp, từ đó đưa ra QUYẾT ĐỊNH.

 • Lên KẾ HOẠCH: để bắt đầu, có thể thử nghiệm với Microsoft Teams. Đánh giá kết quả và từ đó vạch ra KẾ HOẠCH đi xa hơn đến các nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp -> xây dựng Roadmap.

 • KIỂM TRA TÍNH SẴN SÀNG: Hãy kiểm tra tính sẵn sàng của mọi người trong doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc rằng khi bạn triển khai, mọi người đã sẵn sàng để cài đặt, làm quen & sử dụng Microsoft 365.

 • THỰC HIỆN: Đây là phần dễ dàng. Triển khai các phần mềm (như Microsoft Teams) & các gói bảo mật. Kích hoạt các tính năng, kích hoạt các đăng ký, tạo các mẫu. Bắt đầu thí điểm. Yêu cầu các chuyên gia cung cấp các yêu cầu kỹ thuật.

 • CÁCH LÀM VIỆC MỚI: Hãy nhớ rằng trong công ty có rất nhiều thế hệ khác nhau như Millennial, Gen Z, Gen X, Baby Boomers và do đó bất kỳ triển khai nào đều có thể là “công nghệ mới” và họ (tất cả nhân viên của bạn) cần thời gian & hướng dẫn để quen với CÁCH LÀM VIỆC MỚI. Bạn cũng có thể thực hiện một số tình huống giả định, tạo các chương trình đào tạo và áp dụng tiêu chuẩn để giúp họ làm quen tốt hơn.

 • CHUYỂN ĐỔI: Chuyển đổi thực sự thành công khi bạn BIẾT / ĐO LƯỜNG. Các thông số sẽ chỉ ra rằng triển khai diễn ra tốt đẹp hay không. Hãy tạo các phép đo lường, thống kê & khảo sát để có được đánh giá tốt nhất.


Nguồn: iworld.com.vn

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất