Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 750

Danh vọng : 1243

Uy tín : 16

Microst 365 và Google Workspace có thể hoạt động cùng nhau không?

Cùng sử dụng Office 365 và Google Workspace cho hoạt động của doanh nghiệp? 1607_p10

Bạn có thể đã quyết định chuyển sang Google Workspace cho doanh nghiệp của mình, nhưng một số khách hàng, nhà cung cấp hoặc nhân viên của bạn có thể vẫn đang sử dụng Microsoft 365. Đừng hoảng sợ! Không cần thiết phải thiết lập hai hệ thống hoàn toàn riêng biệt chỉ để làm cho mọi người hài lòng. Sử dụng kết hợp Microsoft Office và đã là một giải pháp hiệu quả cho nhiều công ty. Nếu làm đúng cách, bạn sẽ có thể quản lý mọi thứ thông qua bảng điều khiển dành cho quản trị viên Google Workspace, do đó duy trì tính bảo mật cũng như giữ mọi thứ ở một nơi để dễ dàng truy cập và cộng tác giữa các nhóm của bạn.

Google đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc hỗ trợ các định dạng Microsoft Office, cũng như nới lỏng quá trình chuyển đổi giữa hai gã khổng lồ. Nhờ những nỗ lực của họ, Google Workspace và Microsoft 365 tương thích với phần lớn các nhu cầu kinh doanh. Trong bài viết này, evonence sẽ phác thảo nhiều cách để cả hai có thể làm việc liền mạch với nhau.

GIẢI PHÁP

 • GOOGLE DRIVE để Lưu trữ & Chia sẻ MICROSOFT OFFICE

  Gần đây, Google cho biết họ đã bao gồm khả năng nhận xét về các tệp, PDF và hình ảnh của Microsoft mà không cần phải rời khỏi Google Drive hoặc chuyển đổi tài liệu. Đây là một tin tuyệt vời cho các công ty đang tìm cách tích hợp việc sử dụng Microsoft Office của họ với Google Workspace. Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm nhiều việc hơn bây giờ với các tài liệu Microsoft trong Google Workspace.

  Cùng sử dụng Office 365 và Google Workspace cho hoạt động của doanh nghiệp? Image211

  Các loại tệp Microsoft Office đã tương thích với Google Workspace và có thể được tải lên, tải xuống, lưu trữ, xem và chia sẻ trong giao diện. Đám mây Google Drive đã trở thành một thiết bị tuyệt đối cần thiết cho doanh nghiệp.

  Giờ đây, các ghi chú có thể được thêm vào và chia sẻ giữa các nhân viên để giúp liên lạc và sắp xếp các tệp. Các tài liệu được tạo trong Microsoft Office, cũng như những tài liệu được tạo trong Google Workspace, đều có thể được lưu trữ trong cùng một công ty dùng chung Google Drive, giúp cho việc cộng tác trở nên đơn giản và dễ dàng quản lý tệp.

  Với Google Drive, bạn hiện có thể lưu trữ và chia sẻ hơn 100 loại và định dạng tệp khác nhau, bao gồm các tệp Microsoft Word, Excel và PowerPoint, cũng như các tệp PDF, hình ảnh và video.

 • WORD và GOOGLE DOCS

  Trong khi Microsoft Word có nhiều tính năng cần thiết được gợi ý (bells and whistles) hơn Google Docs, phiên bản Google vẫn giữ tất cả các tính năng thường được sử dụng nhất. Phần lớn các tài liệu có thể được tạo trong đó mà không gặp chút rắc rối nào.

  Tuy nhiên, nếu bạn cần các tính năng nâng cao hơn của Microsoft Word hoặc nếu ai đó trong tổ chức của bạn chưa sẵn sàng thực hiện chuyển đổi sang, họ có thể tạo tài liệu của họ trong Word, sau đó tải nó lên Google Drive hoặc chuyển đổi nó một cách dễ dàng vào Google Docs.

  Cùng sử dụng Office 365 và Google Workspace cho hoạt động của doanh nghiệp? Image310

  Để chuyển đổi tài liệu Microsoft Word thành Google Documents, chỉ cần truy cập Google Documents, mở một tài liệu trống mới, nhấp vào tệp, sau đó nhấp vào mở và chọn tài liệu Microsoft Word của bạn. Nó là dễ dàng! Chỉ với một vài cú nhấp chuột, mọi thứ đã được thực hiện.

  Nó cũng có thể được thực hiện ngược lại. Chỉ cần tải Google Documents xuống máy tính của bạn và mở nó trong Microsoft Word như cách bạn làm với bất kỳ tài liệu nào. Ngoài ra, nếu bạn cần gửi tệp cho khách hàng ở định dạng mà họ cảm thấy thoải mái, Google Docs cũng có các tùy chọn để lưu ở nhiều định dạng khác nhau. Chỉ cần chọn một cái mà khách hàng hoặc nhà cung cấp của bạn thích và lưu nó vào máy tính hoặc Google Drive của bạn.

  Microsoft và Google gần như làm việc hoàn hảo với nhau, đặc biệt là khi nói đến Documents. Những bước tiến mà họ đã đạt được gần đây càng củng cố thêm điều này.

 • EXCEL và GOOGLE SHEETS

  Microsoft Excel và Google Sheets có một câu chuyện tương tự như Word và Docs. Excel có nhiều tính năng hơn, nhưng người dùng bình thường của bạn có thể sẽ không bao giờ thấy cần chúng, mặc dù các chuyên gia có thể cần hơn.

  Cùng sử dụng Office 365 và Google Workspace cho hoạt động của doanh nghiệp? Image410

  Ngoài ra, giống như với Word và Documents, các trang tính Excel có thể được tải lên, mở, xem và chỉnh sửa bằng Google Sheets và Google Drive. Và, bất kỳ bảng tính nào được tải xuống từ Google Sheets đều có thể được mở từ trong Microsoft Excel.

  Case Study

  Tại Telus International, có những nhân viên vẫn cần một số chức năng bổ sung chỉ có trong Microsoft Excel. Họ sử dụng các macro có sẵn trong Excel, nhưng chưa có sẵn trong Google Sheets. Giải pháp của họ là cho phép những nhân viên đó tiếp tục sử dụng phần mềm Microsoft Office tại chỗ trong khi vẫn đáp ứng các nhu cầu kinh doanh còn lại của họ với Google Workspace. Họ hài lòng với thiết lập và mong đợi những phát triển trong tương lai sẽ cho phép họ tích hợp hoàn toàn vào Google Workspace.

  Trong Sheets, bất kỳ ai cũng dễ dàng ghi macro mà không cần phải viết bất kỳ mã nào. Và để giúp các nhóm chuyển đổi từ Microsoft Excel sang Google Sheets dễ dàng hơn hoặc hỗ trợ sự đồng tồn tại của các công cụ này, Google cũng đã ra mắt tiện ích bổ sung Macro Conversion add-on mới giúp người dùng di chuyển macro từ Excel sang Sheets. Bằng cách này, các nhóm có thể tiết kiệm thời gian thông qua tự động hóa mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu.

 • OUTLOOK và GMAIL

  Bạn có thể thiết lập các tài khoản người dùng cá nhân trong Gmail để người dùng có thể truy cập trực tiếp vào giao diện Gmail và tận dụng tối đa trải nghiệm hoặc người dùng có thể thực hiện các thay đổi riêng lẻ bằng cách sử dụng tài khoản email mang thương hiệu công ty của họ từ Google Workspace trong Outlook chỉ với một số cài đặt đơn giản cần được thay đổi để đạt được điều đó. Với tư cách là quản trị viên, bạn sẽ có thể kiểm soát mọi thứ trong Google Workspace, trong khi vẫn cho phép mỗi nhân viên sử dụng giao diện mà họ cảm thấy thoải mái nhất.

  Cùng sử dụng Office 365 và Google Workspace cho hoạt động của doanh nghiệp? Image111

  Quản trị viên có thể thiết lập định tuyến cho một tổ chức và chọn từ nhiều tùy chọn định tuyến email. Ngoài ra, người dùng cá nhân có thể thiết lập quyền truy cập vào email Gmail của họ thông qua các hướng dẫn đơn giản làm theo cho tài khoản email POP. Họ chỉ cần vào phần cài đặt trong tài khoản Gmail của mình và làm theo hướng dẫn.

  Case Study

  Tại Burgmann Anglican School, vì số lượng nhân viên cũng như số lượng lớn học sinh, họ quyết định để quyền lựa chọn trong tay của mỗi người khi truy cập vào hệ thống tích hợp của họ:

  “Khi nói đến sự ưa thích, nó phụ thuộc vào sự lựa chọn của từng cá nhân vì cả hai nền tảng đều có tất cả các công cụ. Chúng tôi đã quyết định sử dụng Office 365 dành cho email qua Google Mail, nhưng chúng tôi dự định để các sinh viên lựa chọn phần còn lại. Cơ sở lý luận của chúng tôi là Google Docs, Google Sheets và Google Presentations là những ứng dụng tương tự như Microsoft Word, Excel và PowerPoint. MS Lync và Hangouts tương tự khuyến khích cộng tác. Mấu chốt là có sự lựa chọn!”

  Bạn cũng có thể mở các tệp Office để chỉnh sửa trực tiếp từ tệp đính kèm trong Gmail, giúp đơn giản hóa quy trình công việc của bạn hơn nữa. Ví dụ: khi bạn nhận tài liệu Word dưới dạng tệp đính kèm email, bạn có thể mở tài liệu đó và bắt đầu chỉnh sửa trong Docs bằng một cú nhấp chuột trong khi vẫn giữ nguyên định dạng tệp Word.

  Cùng sử dụng Office 365 và Google Workspace cho hoạt động của doanh nghiệp? Cloud_blog_gif.2020-11-20_15_22_23
Tham khảo sherweb.com, jumpcloud.com.

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 750

Danh vọng : 1243

Uy tín : 16

HẠN CHẾ

Cùng sử dụng Office 365 và Google Workspace cho hoạt động của doanh nghiệp? 20151210

Mặc dù Microsoft và Google ngày càng trở nên tương thích hơn, nhưng vẫn có những lĩnh vực mà cả hai khi đồng bộ không thật sự hoàn hảo.

Cùng sử dụng Office 365 và Google Workspace cho hoạt động của doanh nghiệp? Image510

Một trong những lĩnh vực mà cả hai vẫn còn hạn chế là lịch. Google đã cung cấp các plug in trên tiện ích của nó để đồng bộ hóa hai lịch cách đây khá lâu. Có những lựa chọn thay thế, nhưng chúng bao gồm việc sử dụng chương trình thứ ba để kết hợp cả hai, chương trình này đưa sản phẩm cuối cùng ra bên ngoài cả Google Workspace cũng như Microsoft 365. Điều này có thể hữu ích cho các cá nhân nhưng không chắc là giải pháp hiệu quả cho một tổ chức, đặc biệt nếu bạn cần duy trì quyền kiểm soát lịch trung tâm.


Tham khảo sherweb.com, jumpcloud.com.

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 750

Danh vọng : 1243

Uy tín : 16

KẾT LUẬN

Trong bản cập nhật đầu năm 2021, Google đã cho phép người dùng chỉnh sửa trực tiếp các tài liệu Microsoft 365 trong Workspace mà không cần phải chuyển đổi tệp.

Các loại tệp Office sau được hỗ trợ:

- Tệp Word: .doc, .docx, .dot
- Tệp Excel: .xls, .xlsx, .xlsm, .xlt
- Tệp PowerPoint: .ppt, .pptx, .pps, .pot

Nhưng thậm chí còn nhiều hơn thế. Với bản cập nhật mới, Google cũng đang mở các chương trình beta cho tính năng Chia sẻ khách truy cập, giúp những người bên ngoài công ty của bạn dễ dàng làm việc trên các tệp Workspace mà không cần phải có tài khoản Google.

Công cụ Google Calendar Interop trong bản cập nhật mới đã giúp mọi người dễ dàng lên lịch và đặt trước tài nguyên bất kể họ đang sử dụng hệ thống nào. Với Calendar Interop, các nhóm trên các hệ thống có thể xem trạng thái rảnh / bận, chi tiết sự kiện và đặt tài nguyên được chia sẻ của nhau, do đó họ không cần trao đổi liên tục các cuộc trò chuyện hoặc email để đến vào thời gian phù hợp với cả hai bên.

Khách hàng của Google Workspace có thể mời bất kỳ ai tham gia cuộc gọi Meet, kể cả những người sử dụng Outlook không có Tài khoản Google. Hoặc nếu sử dụng Outlook để lên lịch sự kiện, người dùng có thể dễ dàng thêm thông tin chi tiết về hội nghị truyền hình Meet bằng tiện ích bổ sung Google Meet add-in dành cho Microsoft Outlook.

Trong khi AppSheet và Google Workspace được tích hợp chặt chẽ, AppSheet cũng dễ dàng kết nối với các nguồn dữ liệu O365 như bảng tính Excel được lưu trữ trong OneDrive hoặc SharePoint. AppSheet tạo cầu nối giữa các môi trường - ứng dụng tùy chỉnh và tự động hóa có thể kết nối đồng thời với Google Workspace và ứng dụng Microsoft Office, để các nhóm và quy trình phân chia giữa các môi trường có thể được quản lý liền mạch hơn. Ngoài ra, với AppSheet, ngay cả người dùng Microsoft cũng có thể dễ dàng kết hợp AI hàng đầu của Google và các khả năng máy học, như nhận dạng ký tự quang học và phân tích cảm xúc, vào ứng dụng của họ.

Cùng sử dụng Office 365 và Google Workspace cho hoạt động của doanh nghiệp? Google13

Thực hiện thay đổi đối với Google Workspace có thể khó khăn đối với những người đã quen sử dụng Microsoft 365, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Cho dù bạn chọn chuyển đổi hoàn toàn hay tiếp tục điều hành doanh nghiệp của mình bằng cả hai tùy chọn, quy trình làm việc có thể tiếp tục dễ dàng như nhau nhưng giao tiếp và cộng tác sẽ chỉ tăng lên khi bổ sung các tính năng của Google Workspace bao gồm Google Drive, Google Meet và Gmail. Đặc biệt, những hướng dẫn, tài liệu hay video clip từ chính Google sẽ hướng dẫn người dùng đầy đủ hơn các bước để kết hợp tính năng của 2 hệ thống dịch vụ nhằm phục vụ tốt hơn cho doanh nghiệp.


Tham khảo sherweb.com, jumpcloud.com.

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất