Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

admin
admin Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 13

Danh vọng : 28

Uy tín : 1

4 chiêu dễ dàng kiểm soát việc dùng Internet của trẻ

Bất cứ người dùng nào cũng biết Internet luôn là 1 kho tàng kiến thức khổng lồ, tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi đối với con cái của họ. Một trang web bên cạnh việc cập nhật các kiến thức, ở 1 góc nào đó sẽ có những hình ảnh hay nội dung không phù hợp với trẻ em.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Online10

Dưới đây là 3 cách đơn giản giúp các bậc phụ huynh theo dõi và giám sát hoạt động sử dụng máy tính và truy cập Internet của con cái.

Trên Router

Thiết lập công cụ giám sát trẻ em trên router sẽ cho phép bạn thực hiện quá trình lọc web trên tất cả các thiết bị có cùng kết nối mạng với máy tính của bạn như máy tính, smartphone, tablet, và ngay cả máy chơi game có tích hợp sẵn trình duyệt.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Screen10

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Screen11

Tuy nhiên, có nhiều router không có tính năng giám sát trẻ em, nhưng bạn vẫn có thể sử tính năng này trên bất kỳ router nào. Để làm được điều này, bạn chỉ cần phải thay đổi những cài đặt server để sử dụng OpenDNS. OpenDNS cho phép người dùng tạo tài khoản và cấu hình quá trình lọc web. Bạn có thể lựa chọn những website bạn muốn chặn. Những trang mạng đã bị chặn sẽ chuyển hướng đến một tin nhắn “This site is blocked” khi có ai đó truy cập.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Opendn10

Trên hệ điều hành Windows


 • Windows 7 (đọc thêm bài #4)


  Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft 3d04c110


  Windows 7 tích hợp sẵn một số công cụ điều khiển cho phép cha mẹ kiểm soát và giám sát việc sử dụng máy tính của con mình dựa trên tài khoản đăng nhập. Phương pháp này rất hữu ích nếu như trẻ sử dụng những tài khoản người dùng riêng biệt trên máy tính của bạn.


  Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft 42896910


  Tuy nhiên Windows 7 không được trang bị bộ lọc web, vì vậy mà bạn phải tải Family Safety, một phần mềm miễn phí cho phép người dùng thiết lập bộ lọc web trên Windows 7. Cài đặt Family Safety trên máy tính Windows 7 và bạn có thể quản lý những cài đặt của máy từ website Family Safety của Microsoft .


 • Windows 8 (đọc thêm bài #3)

  Công cụ cho phép cha mẹ giám sát việc sử dụng máy tính của trẻ trên Windows 8 đã được cải tiến đáng kể. Nó là sự kết hợp giữa tính năng giới hạn thời gian sử dụng của Windows 7 và khả năng giám sát việc truy cập các chương trình thông qua bộ lọc web Family Safety đi kèm với nhiều tính năng mới khác.

  Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft D19dd410

  Bạn có thể quản lý những thiết lập của mình và xem những thông báo từ website Family Safety. Tất cả những việc bạn cần làm đó là kiểm tra xem “đó có phải là tài khoản của trẻ hay không?” và cài đặt nó như một tài khoản người dùng mới trên Windows 8. Bạn có thể quản được tài khoản này từ website Family Safety online.

 • Windows 10 (chi tiết có trong bài #2 tiếp theo)

      
admin
admin Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 13

Danh vọng : 28

Uy tín : 1

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ em trên Windows 10

(PCWorldVN) Những bước thiết lập tính năng Family Safety sau đây sẽ giúp bạn quản lý việc truy cập nội dung trên máy tính Windows 10 của con em một cách chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft 1_246210

Family Safety là tính năng được ra đời nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể hạn chế con cái của họ truy cập vào các trang web không phù hợp lứa tuổi, ngăn chặn hay cho phép các trang web cụ thể khi cần thiết.

Tính năng này còn có thể áp đặt giới hạn thời gian sử dụng máy, khóa PC trong những giờ người lớn đang bận làm việc, không có ở nhà để giám sát. Người dùng cũng có thể kiểm soát những game, ứng dụng mà con cái của họ có thể sử dụng và mua trực tuyến.

Tuy nhiên, trước khi có thể thiết lập tính năng này, cần phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng tài khoản Administrator có bảo vệ bằng mật khẩu để người khác không thể đăng nhập với quyền truy cập không hạn chế và tắt tính năng Family Safety.

Thêm tài khoản người dùng

Người dùng máy tính Windows chung trong một gia đình thường sử dụng cùng một tài khoản cho nhiều người. Tuy nhiên, tốt nhất hãy tạo những tài khoản Standard riêng biệt cho tất cả mọi người để có thể thiết lập các hạn chế khác nhau cho mỗi người. Để thực hiện, hãy nhấn vào nút Start trong màn hình Windows 10 và chọn Settings > Accounts rồi chọn mục “Family & other users”. Bạn sẽ thấy có hai loại tài khoản người dùng là Your Family và Other Users.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft 1-11
Tạo những tài khoản riêng biệt cho tất cả mọi người trong gia đình.

Trong trường hợp này, chúng ta cần tạo tài khoản cho người dùng trong gia đình nên sẽ chọn phần Your Family bằng cách nhấn nút “Add a family member”. Tiếp theo, hãy lần lượt thực hiện các bước hướng dẫn của Windows để hoàn thành quá trình tạo từng tài khoản người dùng cho mọi thành viên trong gia đình.

Thiết lập tài khoản cho trẻ em

Trong quá trình tạo tài khoản người dùng trong gia đình, bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn để tạo tài khoản cho người lớn (adult) hay trẻ em (child). Nếu muốn tạo tài khoản cho trẻ em, hãy chọn “Add a child” đồng thời cung cấp địa chỉ email của người được tạo trong hộp Email Address phía dưới. Tiếp theo nhấn nút Next và nút Confirm để xác nhận.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft 2-7
Thiết lập tài khoản trẻ em.

Sau khi tài khoản được tạo, bạn cần sử dụng tài khoản này để đăng nhập lần đầu tiên và yêu cầu bọn trẻ sử dụng tài khoản email của chúng để xác nhận lời mời từ Microsoft, đồng thời để hệ điều hành Windows áp dụng các thiết lập vào tài khoản trên thiết bị đang sử dụng.

Thiết lập tài khoản Microsoft mới

Trong trường hợp nếu bọn trẻ không có tài khoản Microsoft, hãy nhấn vào tùy chọn “The person who I want to add doesn't have an email address” để thiết lập tài khoản riêng cho chúng. Khi điền các chi tiết, nhấn vào mục “Get a new email address” để đăng ký một địa chỉ email mới với tên miền @outlook.com (ví dụ tên@outlook.com).

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft 3-11
Tạo tài khoản Microsoft mới.

Khi đặt mật khẩu cho tài khoản mới, hãy đảm bảo rằng mật khẩu này đơn giản, dễ nhớ để bọn trẻ có thể dễ dàng sử dụng mỗi khi đăng nhập, đồng thời cũng có thể dễ dàng để bạn cung cấp lại trong trường hợp chúng quên.

Truy xuất tính năng Family Safety

Sau khi đã tạo tài khoản cho mọi người trong gia đình, bạn sẽ thấy danh sách tất cả tài khoản mà bạn đã thêm vào thiết bị trong phần “Family & other users”. Bất kỳ tài khoản nào đang bị đánh dấu có nghĩa là chúng đang trong trạng thái chờ vì người dùng chưa chấp nhận lời mời. Vì vậy, cho đến lúc đó thì các tài khoản này sẽ không được bảo vệ bởi các thiết lập Family Safety.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft 4-9
Tạm khóa những tài khoản chưa chấp nhận lời mời.

Nếu trong thời gian dài mà họ vẫn chưa chấp nhận lời mời, hãy nhấn vào nút Block để tạm thời khóa không cho họ đăng nhập vào máy tính này. Ngoài ra, để thay đổi các thiết lập cho tài khoản trẻ em, hãy nhấn vào liên kết “Manage family settings online” và bạn có thể thực hiện các thao tác thông qua giao diện trang web cấu hình của Microsoft.

Giới hạn trang web

Để giới hạn việc truy cập web, hãy chọn tên tài khoản mà bạn cần điều chỉnh sau đó nhấn chọn mụcWeb Browsing trong danh sách bên trái trang web cấu hình Family Safety của Microsoft. Bạn có thể chuyển mục “Block inappropriate websites” sang trạng thái ON để hạn chế trẻ em truy cập vào những nội dung không phù hợp.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft 5-7
Chặn những trang web không phù hợp.

Tiếp theo, hãy cuộn xuống phía dưới và bạn sẽ thấy một khung dùng để nhập các địa chỉ URL. Sau đó, hãy nhấn nút Allow để cho phép truy cập hay nhấn nút Block để hạn chế truy cập cho các trang web tương ứng.

Thiết lập giờ sử dụng máy

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft 6-1
Ấn định khoảng thời gian cho phép trẻ dùng máy tính.

Trong trang web cấu hình Family Safety của Microsoft, bạn có thể thiết lập giờ sử dụng máy tính cho từng tài khoản người dùng bằng cách chọn mục “Screen time” ở danh sách bên trái. Bạn có thể chuyển tùy chọn “Set limits for when my child can use devices” sang trạng thái ON, sau đó thiết lập thời gian sớm nhất và trễ nhất trong mỗi ngày trong tuần mà bọn trẻ có thể sử dụng máy.

Giới hạn ứng dụng

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft 7-3
Chặn những ứng dụng và game không phù hợp với độ tuổi.

Để giới hạn những ứng dụng mà bạn không muốn bọn trẻ truy cập, hãy chọn mục “Apps & games” trong trang web cấu hình Family Safety của Microsoft và chuyển tùy chọn “Block inappropriate apps and games” sang trạng thái ON. Tiếp theo, cuộn xuống phía dưới và thiết lập độ tuổi tối đa của con bạn, cho phép chúng chỉ tải về và cài đặt các ứng dụng hay trò chơi trong cửa hàng trực tuyến Windows Store đã đặc biệt được đánh giá là phù hợp với độ tuổi của chúng.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family22

Huy Thắng
      
admin
admin Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 13

Danh vọng : 28

Uy tín : 1

Sử dụng tính năng Family Safety để giới hạn người dùng trong Windows 8

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family10

GenK - Bất cứ người dùng nào cũng biết Internet luôn là 1 kho tàng kiến thức khổng lồ, tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi đối với con cái của họ. Bất cứ một trang web nào đó bên cạnh việc cập nhật các kiến thức, ở 1 góc nào đó sẽ có những hình ảnh hay nội dung không phù hợp với trẻ em.

Nếu đang sử dụng Windows 8, bạn có thể sử dụng đến tính năng Family Safety để khóa tài khoản trẻ em trên máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn phải thực hiện 1 số các biện pháp tùy chỉnh trong Windows 8 giúp bạn dễ dàng quản lí và ngăn chặn 1 số thao tác không phù hợp với trẻ em. Thế thì bạn phải làm thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết.

Thêm tài khoản người dùng khác vào Windows 8

Để thiết lập kiểm soát và hạn chế thao tác người dùng như trên, trước hết bạn phải tạo riêng cho họ một tài khoản khác. Nếu bạn muốn tạo thêm tài khoản riêng sử dụng máy tính Windows 8 cho con bạn, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + C để gọi thanh Windows Charm, sau đó nhấn chọn Settings > Change PC Settings

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family10

Trong màn hình PC Settings, bạn nhấn chọn nhóm User và nhấn vào dòng ‘+ Add a user’

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family11

Bây giờ bạn hãy nhập địa chỉ email tài khoản Microsoft vào ô trống và hoàn thành một số về người dùng mới.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family12

Sau khi thêm người dùng xong, bạn tiến hành kích hoạt chức năng Family Safety bằng cách truy cập nhấn tổ hợp phím Windows + C để gọi thanh Windows Charm, sau đó nhấn chọn Settings > Control Panel > Family Safety.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family13

Trong cửa sổ Family Safety, bạn hãy nhấn vào tài khoản người dùng mới thêm và thiết lập ‘On’ cho tất cả các tùy chọn.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family14

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family15

Thiết lập lọc nội dung website (Restrict Web Access)

Cũng trong cửa sổ thiết lập ‘User Settings’ trong Family Safety của người dùng hạn chế, bạn nhấn chọn ‘Web filtering’. Trong cửa sổ Web Filtering, bạn hãy nhấn chọn vào dòng ‘[username] can only use the websites that I allow’. 

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family16

Sau đó tiếp tục nhấn vào dòng ‘Set web filtering level’, tại đây bãn sẽ tiến hành lựa chọn đánh dấu vào 1 trong số các lựa chọn giám sát mà Windows 8 đưa ra, bao gồm cả khóa tải các tập tin từ Internet về (Block file downloads)

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family17

Tạo danh sách các địa chỉ website được phép và không được phép truy cập

Tính năng Family Safety của Windows 8 cũng được trang bị thêm thiết lập cấp phép được phép hoặc không được phép truy cập vào các website mà người dùng quản trị đã lên danh sách trước đó. Mỗi địa chỉ website mà người dùng quản trị nhập vào đều sẽ có 2 tùy chọn chấp nhận (Allow) hoặc không cấp nhận (Block) truy cập

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family18

Một số các thiết lập hạn chế khác

Trong cửa sổ thiết lập ‘User Settings’ của ‘Family Safety’ bạn cũng được cung cấp thêm 1 số các thiết lập hạn chế như thiết lập thời gian sử dụng cho tài khoản người dùng phụ (Time limits), quyền được và không được truy cập sử dụng các ứng dụng và trò chơi trong Windows 8 Store (Windows Store and game restrictions) và quyền được và không được truy cập sử dụng các ứng dụng được cài đặt trong máy (App restrictions)

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family19

Thiết lập thời gian sử dụng cho tài khoản người dùng phụ

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family20

Thiết lập truy cập sử dụng các ứng dụng và trò chơi trong Windows 8 Store

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Family21

Thiết lập truy cập sử dụng các ứng dụng được cài đặt trong máy

Rất đơn giản và không cần cài thêm bất cứ các phần mềm nào khác cho việc giám sát con cái sử dụng máy tính phải không?
      
admin
admin Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 13

Danh vọng : 28

Uy tín : 1

Giám sát hoạt động trực tuyến của trẻ trong Windows 7

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Winliv10

Quản Trị MạngTrẻ em luôn là vấn đề quan tâm nhức nhối đối với các bậc cha mẹ trong việc giám sát chúng. Trong thế giới công nghệ phát triển như ngày nay, Internet có thể dễ dàng tiếp cận tới mọi đối tượng, và đương nhiên là có cả những đứa trẻ. Chính bởi sự thiếu hiểu biết mà những mối nguy hiểm trực tuyến luôn dình dập các con của bạn: lừa đảo, những trang web khiêu dâm, phần mềm độc hại...

Cũng theo nhu cầu đảm bảo sự an toàn cho trẻ trên thế giới ảo, các nhà cung cấp phần mềm bảo mật đã cho ra đời nhiều phần mềm có chức năng “online monitoring”. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm Windows Live Family Safety để giám sát hoạt động của trẻ nhỏ trên máy tính.

1. Trước tiên bạn cần có một tài khoản trên Windows Live ID, nếu chưa có hãy đăng ký tại đây.

2. Trên mỗi máy tính chạy Windows mà bọn trẻ có thể sử dụng, bạn tạo cho chúng một tài khoản duy nhất. Để làm điều này, vào Control Panel > Add or remove user accounts (nếu hiển thị ở dạng Category), và kích Create a new account.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Window10

Nhập vào tên tài khoản mới, giữ nguyên lựa chọn Standard use rồi nhấn Create Account.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Window11
Thêm tài khoản dành riêng cho lũ trẻ.

3. Sau khi tạo xong, thiết lập sự kiểm soát của cha mẹ bằng cách chọn user sau đó kích vào liên kết Set Up Parental Controls của cửa sổ quản lý Account, tiếp theo chọn tên tài khoản dành cho trẻ:

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Window12

Tại đây bạn có thể thiết lập giới hạn thời gian, game ratings, hoặc giới hạn chương trình. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi sau đó.

4. Về cơ bản bạn có thể dừng lại ở đây, nhưng nếu muốn giám sát các hoạt động bạn cần chắc chắn rằng Windows Live Family Safety đã được cài đặt trên mọi máy tính mà đứa trẻ sử dụng. Cách đơn giản nhất để kiểm tra là vào Start menu > All Programs > mở thư mục Windows Live > chạy Windows Live Family Safety. Nếu không có bạn hãy tải về và cài đặt tại đây.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Window13

5. Tiếp theo chạy chương trình và đăng nhập bằng tài khoản Windows Live ID.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Window14

6. Một danh sách liệt kê toàn bộ user bao gồm cả user cho lũ trẻ hiện ra, bạn đánh dấu tích vào hộp dưới mục Monitor account.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Window15
Chọn accounts to monitor.

7. Bây giờ bạn cần liên kết tài khoản Windows với một thành viên Family Safety. Điều này rất đơn giản, chỉ cần kích Save và chờ cho đến khi chương trình làm xong.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Window16

8. Sau đó bạn có thể kiểm tra hoạt động của con cái mình từ bất kỳ máy tính nào và ở bất cứ nơi nào bằng cách vào trang Family Safety page và đăng nhập với tài khoản Windows Live ID của mình. Kích vào View activity report để kiểm tra profile.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Window17

9. Các bản báo cáo chính gồm những hoạt động trên web, trên Internet và những chương trình sử dụng trên máy tính như Word, Excel... Một số thứ khác có khả năng đến từ quảng cáo, do đó bạn hãy ngăn chặn những trang web lạ ngay lập tức.

Thiết lập ứng dụng quản lý trẻ em Family Safety của Microsoft Window18

10. Để ngăn chặn một trang web hoặc hoạt động nào đó, kích Select bên cạnh mỗi trang, chọn Block for this person only hoặc Block for everyone. Ấn Seve để lưu lại.

11. Thanh sidebar bên trái cho phép bạn truy cập nhiều hơn quyền kiểm soát nếu muốn. Bạn cũng có thể để cho các con của mình biết chúng đang bị theo dõi nhằm giúp chúng cẩn thận hơn khi dùng máy. Đây là một cách rất hay để lũ trẻ có những hành vi trực tuyến thích hợp.

Đ.Hải (Nguồn Cnet)
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất