Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

6 phần mềm đồng bộ hoá dữ liệu miễn phí được yêu thích nhất

Mỗi cá nhân thường sở hữu 2 hay nhiều thiết bị công nghệ khác nhau như Laptop, PC, smartphone, tablet… Ở mỗi môi trường (công ty, quán café, nhà ở,...) và thời điểm khác nhau chúng ta có thể sẽ sử dụng 1 thiết bị khác nhau. Chính vì thế sẽ nảy sinh việc một file tài liệu/ nhạc/ phần mềm sẽ được tải về 1 thiết bị và khi bạn muốn sử dụng trên thiết bị khác bạn phải làm nhiều công đoạn khác nhau để sao chép. Hay một file word/ excel bạn chỉnh sửa trên một thiết bị và muốn nó cũng được tự động thay đổi tương tự trên các thiết bị khác.

Một lời giải cho bài toán trên chính là việc đồng bộ hóa dữ liệu dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Với công nghệ này, bạn không cần copy, paste, gắn cable, dùng usb… nhưng dữ liệu của bạn vẫn được sao chép ngay lập tức giữa các những thiết bị với nhau.

Dưới đây là 6 công cụ đồng bộ phổ biến nhất năm 2012:

1. Dropbox là dịch vụ sao lưu, lưu trữ dữ liệu trực tuyến với khả năng đồng bộ theo thời gian thực và tự động thực hiện sao lưu, hỗ trợ miễn phí 2GB dung lượng lưu trữ trực tuyến trên máy chủ của họ.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 22_37_1330853799_96_dropboxosx750

Đặt các tập tin của bạn vào trong Dropbox trên một máy tính nào đó và ngay lập tức, chúng sẽ xuất hiện trên bất kì các máy tính khác mà đã được cài đặt sẵn Dropbox của bạn (Windows, Mac, và Linux). Các tập tin này của bạn sẽ được Dropbox sao chép và lưu trữ trên các máy chủ an toàn của họ nên bạn cũng có thể truy cập vào chúng từ bất kì các máy tính hoặc các thiết bị di động khác của bạn thông qua trang web của Dropbox.

2. FolderShare là một giải pháp đồng bộ phổ biến của Microsoft cho phép bạn đồng bộ hóa các tập tin giữa các máy tính chạy trên các hệ điều hành khác nhau (Windows và Mac). Đầu tiên bạn tải về FolderShare thích hợp với hệ điều hành và cài đặt nó trên tất cả các máy tính mà bạn muốn đồng bộ. Tiếp theo, bạn phải tạo một tài khoản trên trang web của FolderShare và kết hợp mỗi máy tính vào tài khoản. Chỉ định thư mục mà bạn muốn giữ để đồng bộ. Bây giờ mỗi khi bạn muốn đồng bộ hóa các tập tin của bạn, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn và đồng bộ nó. Quá trình này đồng bộ tất cả các tập tin của bạn bất cứ khi nào bạn kết nối Internet.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 22_37_1330853800_59_3foldsharethumb2

3. SyncToy là một công cụ đa năng được cung cấp miễn phí từ Microsoft cách sử dụng dễ dàng với giao diện tự động hóa các tập tin và thư mục đồng bộ hóa. SyncToy có thể quản lý nhiều các thư mục cùng một lúc, nó có thể kết hợp các tập tin từ hai thư mục trong một ổ cứng. SyncToy còn theo dõi đặt lại tên các tập tin bị trùng và đảm bảo những thay đổi đó được chuyển sang một thư mục đồng bộ khác.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 22_37_1330853800_75_synctoy

4. Allway Sync là một phần mềm đồng bộ hóa miễn phí cho Windows. Ngoài đồng bộ các file qua mạng, Allway Sync cũng cho phép bạn đồng bộ tập tin trên một ổ đĩa di động như ổ đĩa USB, đĩa CD,... Nó cũng có chức năng như một công cụ sao lưu. Chỉ cần đồng bộ hóa thư mục tài liệu của bạn trên máy tính với bất kỳ thiết bị sao lưu và tất nhiên là nó sẽ tạo ra một bản sao giống y hệt.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 22_37_1330853801_13_allwaysync1

Bản Allway Sync Pro chỉ có cho Windows và giá $25.95.

5. GoodSync là một phần mềm đồng bộ hóa các tập tin, cho phép bạn tự động đồng bộ tập tin giữa các máy tính để bàn, máy tính xách tay, và ổ đĩa bên ngoài. GoodSync cũng cho phép bạn sao lưu các tập tin đến từ FTP, WebDAV, Windows Mobile điện thoại và PDA. Bạn có thể phân tích các thư mục trước khi đồng bộ để có được một báo cáo chi tiết của các tập tin mới, thay đổi hoặc bị xóa. Sau đó, bạn có thể chấp nhận đề nghị của họ, hoặc chỉ đồng bộ tất cả. GoodSync cũng có thể đồng bộ hóa xóa tập tin. Đó là một trong hầu hết các tính năng phong phú mà phần mềm đồng bộ hóa tập tin này có mà tôi đã thấy.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 22_37_1330853801_88_goodsyncthumb22

GoodSync 10 có cho cả Windows/Mac ($29.95) và Linux ($39.95). Dành cho Windows/Mac còn có bản GoodSync2Go portable. Bản Enterprise cho Server có giá tới $995.

6. BestSync là một tiện ích cho các tập tin đồng bộ hóa giữa các thư mục của bạn và ổ đĩa mạng, máy chủ FTP. Với BestSync bạn có thể đồng bộ, nén và mã hóa các tập tin vào ổ đĩa USB trong văn phòng, và đồng bộ, giải nén và giải mã tại máy tính nhà bạn.

BestSync và thư mục Synchronizer có thể nhân bản một thư mục với một trang web FTP, chỉ có các tập tin thay đổi được cập nhật. Thư mục này thì dễ dàng để truy cập, chẳng hạn như outlook mailbox and address, my document, my pictures, and digital camera photo, CD burning folder, v.v...

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 22_37_1330853802_09_bestsyncportable45725313068962922

BestSync 2017 có rất nhiều tính năng nhưng chỉ có tính năng đồng bộ hóa tập tin là không giới hạn trong các phiên bản phần mềm miễn phí.

BestSync chỉ dành cho Windows còn có các phiên bản khác như Basic, Premium, Business và Ultimate với giá lần lượt là $19.95, $39.95, $69.95 và $99.95. BestSync 2017 có thể đồng bộ dữ liệu 2 chiều với Amazon S3, Google Storage, Windows Azure, Rackspace Cloud Files, Microsoft OneDrive, Google Drive và DropBox.

Theo Phạm Đăng Hoàng - XHTT - 04/03/2012 (GMT+7)

Update: Nếu phải trả phí, GoodSync đạt 9.5/10 điểm, đứng đầu trong top The Best Sync Software of 2017. Kế tiếp là SugarSync, Laplink PCsync, ViceVersa, Allway Sync, Super Flexible File Synchronizer, Liuxz Sync Now! và Beyond Sync.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Sync11
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

Hướng dẫn chi tiết để sao lưu hoặc đồng bộ file bằng SyncToy

Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng công cụ SyncToy của Microsoft để tạo bản copy cập nhật cho tất cả dữ liệu trong mạng LAN hoặc ra ổ cứng ngoài của bạn.

1. Cấu hình SyncToy để backup và đồng bộ file

Việc thiết lập SyncToy không hề phức tạp, điều quan trọng ở đây là bạn cần tập trung vào cách đồng bộ như thế nào, đừng để cho nó xóa mọi thứ quan trọng của bạn!

SyncToy sử dụng một phương pháp mới cho việc đồng bộ, phương pháp này mang tên Folder Pairs. Thay vì định nghĩa một cách đại thể về các tùy chọn đồng bộ của bạn là gì và sau đó là việc lựa chọn các thư mục riêng rẽ, bạn có thể quyết định những thư mục nào muốn đồng bộ và sẽ được đồng bộ theo cách nào.

Để cài đặt SyncToy 2.1 yêu cầu các bạn phải cài đặt Microsoft .NET Frameworks V2.0

Sau khi download và cài đặt chương trình, hãy khởi chạy nó và kích “Create New Folder Pair”.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy1

2. Chọn các thư mục cần đồng bộ

Trên trang kế tiếp, bạn hãy chọn các thư mục mà mình muốn đồng bộ.

Đầu tiên, “Left Folder” là thư mục gốc, có nghĩa rằng bạn sẽ tạo hầu hết các thay đổi trong thư mục này, và các thay đổi đó của bạn sẽ được đồng bộ đến một địa điểm nào đó. Trong trường hợp của thử nghiệm trong bài, chúng tôi đã chọn thư mục gốc là “Documents” nằm trên ổ D:\.

Right Folder” là thư mục sẽ lưu dữ liệu đồng bộ, trong trường hợp thử nghiệm trong bài, thư mục nào có tên “Documents” và nằm trên ổ H:\ (ổ cứng ngoài).

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy2

3. Chọn phương thức đồng bộ

Bước tiếp theo này là bước phức tạp nhất và nó sẽ quyết định cách SyncToy sẽ làm việc như thế nào.
Trong phiên bản 2.1, có ba lựa chọn đồng bộ: Synchronize, EchoContribute.

Synchronize: Hành động này sẽ “mirror” hai thư mục (hai thư mục ở đây là Left Folder và Right Folder), đồng bộ những thay đổi mới nhất được thực hiện đối với các file trong thư mục này hoặc thư mục kia. Các file mới hay được cập nhật được copy theo cả hai đường. Hành động thay đổi tên hoặc xóa một file nào đó ở phía này sẽ được lặp lại ở phía bên kia. Các thư mục mới và các thư mục được xóa cũng được phổ biến theo cả hai chiều. Nói tóm lại, đây là một chức năng đồng bộ chuẩn (giống như Dropbox). Nó hữu dụng nhất trong các tình huống mà ở đó bạn update một cách liên tục các file và thư mục của mình trên hai thiết bị.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy3

Echo: Hành động này sẽ “mirror” phần Right folder để trở tạo một image chính xác của Left folder. Bất cứ thay đổi nào được tạo ra bên phía thư mục gốc (Left folder) sẽ được đồng bộ hóa và được phán ánh trong Right Folder. Nói cách khác, bất cứ thay đổi nào phía Right folder sẽ được xóa để duy trì sự toàn vẹn của image. Đây là hành động đồng bộ cần sử dụng khi bạn muốn backup một cách đơn thuần dữ liệu từ Left Folder sang Right Folder.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy4

Contribute: Hành động này sẽ bổ sung những thay đổi từ Left Folder vào Right Folder. Các file mới hay được cập nhật sẽ được copy từ Left Folder sang Right Folder. Khá giống như Echo, tuy nhiên sự khác biệt ở đây là không có hành động xóa bất cứ thứ gì trong Right Folder.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy5

Nói tóm lại, nếu bạn muốn giữ hai thiết bị hoàn toàn đồng bộ với nhau, hãy chọn Synchronize. Còn nếu muốn một tập dữ liệu nào đó được backup, hãy chọn Echo hoặc Contribute.

4. Đặt tên hành động đồng bộ

Bạn phải cung cấp tên cho mỗi hành động đồng bộ vừa được tạo của mình.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy6

5. Thay đổi các thiết lập

Khi hành động đồng bộ được tạo, bạn có thể chỉnh sửa hành động đồng bộ bằng cách kích “Change Action…”. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi các tùy chọn đồng bộ bằng cách kích “Change Options…”.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy7

Có thể thay đổi một số tùy chọn, cho phép bạn tùy chỉnh một số các thiết lập chẳng hạn như việc loại trừ một số thư mục cụ thể.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy8

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy9

6. Chạy hành động đồng bộ

Khi hành động đồng bộ được tạo, bạn có thể chạy nó bằng cách kích “Preview” or “Run” để bắt đầu hành động.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy10

Hành động kích Preview sẽ hiển thị cho bạn những thay đổi (xóa, ghi đè, đổi tên và tạo mới) sẽ được thực hiện cho file và thư mục trong Folder Pair của bạn và Run sẽ tự động bắt đầu quá trình. Nói chung các bạn nên kích Preview và bảo đảm rằng những thay đổi là những gì bạn mong đợi.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu SyncToy11

Do đây là lần đầu tiên chúng tôi chạy đồng bộ nên đã có 6.735 file mới và 916 thư mục được tạo.

Nếu hài lòng bạn có thể kích “Run”.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu ST-backingup

Phụ thuộc vào số lượng file và thư mục sẽ được thay đổi mà quá trình diễn ra nhanh hay chậm.

7. Tạo lịch đồng bộ tự động

- Vào mở Task Scheduler lên chọn Creat Task

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 2016-04-18_154734

- Đặt tên cho Task tại tab General

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 2016-04-18_154915

- Chọn tab Trigger để chọn chu kì đồng bộ/ backup

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 2016-04-18_155213

- Tab Action: mục action chọn start a program, program/script : Click Browse đến file SyncToyCmd.exe trên máy của bạn. Nhớ thêm tham số -R (và tên cặp thư mục nếu chỉ muốn đồng bộ cặp thư mục đó). Click tiếp Next và Finish là hoàn tất.

SyncToy có thể chạy ở chế độ command line. Vào thư mục cài đặt SyncToy (thường là C:\Program Files\SyncToy 2.1 nếu cài SyncToy version 2.1) bạn sẽ thấy file SyncToyCmd.exe

Để chạy đồng bộ tất cả các cặp thư mục mở cửa sổ command line và gõ dòng lệnh:

C:\Program Files\SyncToy 2.1\SyncToyCmd.exe -R

Nếu chỉ muốn đồng bộ 1 cặp thư mục cụ thể nào đó thì thêm tên cặp thư mục vào cuối dòng lệnh, nhớ đặt tên cặp thư mục trong ngoặc kép "", ví dụ:

C:\Program Files\SyncToy 2.1\SyncToyCmd.exe -R "SyncToy backup LXT"

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 2016-04-18_155601

Ok, đến đây đã tạo xong lịch backup tự động cho sync, lưu ý khi đồng bộ lên server thì user của bạn phải có quyền đọc ghi thì mới đồng bộ được.

Tất cả chỉ có vậy, giờ đây bạn có thể chạy chương trình này nhiều lần để liên tục backup dữ liệu của mình.

8. Kết luận

Nguồn lợi tức chính của Microsoft là Office và Windows. Mặc dù vậy vẫn có một số sản phẩm tốt, chẳng hạn như SyncToy, bị chúng ta bỏ sót, tuy nhiên đây là một trong những sản phẩm cung cấp cho người dùng giải pháp miễn phí và đơn giản nhưng có thể giải quyết vấn đề không đơn giản.
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

FreeFileSync - so sánh và đồng bộ dữ liệu nhanh gọn

Ứng dụng nguồn mở này sẽ hữu ích nếu bạn có thói quen lưu dữ liệu đồng thời tại hai thư mục trên một máy tính hoặc trên hai máy tính, như máy để bàn và máy xách tay, nhằm đảm bảo dữ liệu an toàn và thuận tiện khi sử dụng.

Nếu làm theo cách thông thường (sao chép dữ liệu bằng Windows Explorer), bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để so sánh, hay “chép đè” các tập tin trùng lắp từ máy tính này sang máy tính khác.

Công cụ so sánh và đồng bộ dữ liệu FreeFileSync (miễn phí) sẽ giúp bạn thực hiện công việc này theo cách đơn giản và nhanh chóng.

Trong bài viết này, chúng tôi thực hiện đồng bộ 2 thư mục test A, test B lưu trên cùng máy tính. FreeFileSync cho phép so sánh và đồng bộ dữ liệu giữa các thư mục, ổ đĩa trên cùng máy tính, giữa các máy tính có kết nối mạng.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 12326210

FreeFileSync có giao diện trực quan, phía trên bên trái là nút so sánh (compare) và nút thiết lập thông số; phía trên bên phải là nút đồng bộ (synchronize) và nút thiết lập thông số. Để so sánh và đồng bộ dữ liệu, bạn nhấn nút Browse tương ứng với 2 thư mục cần đồng bộ dữ liệu. Tiếp theo nhấn nút Compare, FreeFileSync sẽ tiến hành so sánh dữ liệu trong 2 thư mục. Cửa sổ bên trái, mục Overview, sẽ hiển thị thông tin về số lượng tập tin trong 2 thư mục, bao gồm cả thư mục con.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 12326211

Phía dưới, mục Select view cho phép bạn chọn cách thức hiển thị các tập tin khi thực hiện so sánh dữ liệu: hiển thị tất cả tập tin cả 2 thư mục (dấu =), tập tin cần đồng bộ (mũi tên trái, phải). Hình dưới, khi nhấn bỏ chọn biểu tượng dấu "=" tại mục Select view, cửa sổ trên chỉ hiển thị các dữ liệu cần đồng bộ.

Nếu bạn thiết lập một số thông số tùy biến, FreeFileSync cho phép lưu lại các thiết lập này để dùng về sau, góc dưới, bên trái chọn biểu tượng tải cấu hình (mũi tên xanh) hay lưu cấu hình (mũi tên đỏ).

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 12326212

Nếu muốn tùy chỉnh thông số cấu hình chương trình, với chức năng Compare, bạn nhấn biểu tượng "bánh răng" màu xanh dương, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể tùy chọn thiết lập so sánh theo: kích thước và thời gian tập tin, nội dung tập tin. FreeFileSync cho phép so sánh và đồng bộ cả các liên kết tượng trưng (Symbolic link).

Symbolic link, còn được gọi là symlink hay soft link, là phương pháp tạo shortcut nâng cao. Bạn có thể tạo các Symbolic link cho các tập tin hay thư mục riêng lẻ. Symbolic link thường được dùng cho đồng bộ thư mục với Dropbox, di chuyển thư mục thông số các chương trình cài đặt trên máy tính từ vị trí ban đầu đến vị trí khác… Nếu bạn không sử dụng Symbolic link, hãy giữ chế độ mặc định Exclude.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 12326213

FreeFileSync cung cấp nhiều tùy chọn đồng bộ dữ liệu: tự động đồng bộ cả 2 thư mục với nhau (automatic), đồng bộ dữ liệu từ thư mục bên trái sang thư mục bên phải (Mirror), sao chép các tập tin mới sang thư mục bên phải (update), người dùng tùy chỉnh cách thức đồng bộ (custom), xóa dữ liệu sau khi đồng bộ... Nhấn biểu tượng "bánh răng" màu xanh lá cây nếu bạn muốn thiết lập thông số đồng bộ dữ liệu.  

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu 12326214
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

EaseUS EverySync – Phần mềm đồng bộ dữ liệu cực dễ

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Easeus10

“Dễ” ở đây là dễ sử dụng. Quả thật, EaseUS EverySync là phần mềm đồng bộ dễ xài nhất và hấp dẫn nhất mà tôi từng biết. Ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu giữa các thư mục trên máy tính hoặc các máy tính trong mạng nội bộ, EaseUS EverySync còn có khả năng đồng bộ với FTP và các dịch vụ Cloud như Dropbox, Google Drive và OneDrive. Quan trọng hơn nữa là chương trình hỗ trợ 3 cơ chế đồng bộ dữ liệu : đồng bộ 2 chiều, đồng bộ chiều đi hoặc chiều về. Và các tùy chọn hữu ích khác…

Bạn có thể đăng ký nhận key bản quyền trọn đời theo cách sau :
– Truy cập vào EaseUS EverySync – Key bản quyền miễn phí

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Easeus11

– Nhập vào họ tên và địa chỉ email > key bản quyền sẽ được gửi ngay sau đó.
– Tải ứng dụng phiên bản mới nhất từ địa chỉ : EaseUs EverySync
Sau khi cài đặt xong, bạn active bằng key nhận được, giao diện ban đầu :

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Easeus12

Bạn có 3 tùy chọn đồng bộ :

– My Computer/Network Shares : đồng bộ các thư mục giữa các máy tính trong mạng LAN. Bấm “Click to select a folder” để chọn thư mục cần đồng bộ.

– New FTP Connection : đồng bộ thư mục với FTP. Chọn chức năng năng này, sau đó nhập vào các thông tin đăng nhập vào FTP Server mà bạn có, bấm LOgin. Nếu đăng nhập thành công thì chương trình sẽ hiển thị danh sách các tập tin và thư mục để bạn chọn đồng bộ với máy tính.

– New Cloud Connection : đồng bộ dữ liệu với Dropbox, GDrive hoặc OneDrive. Bạn chọn dịch vụ muốn đồng bộ và bấm nút Login. Trình duyệt web sẽ mở ra để bạn đăng nhập vào tài khoản cloud, sau đó bấm Allow hoặc Accept để cấp quyền truy cập cho ứng dụng > đợi một xíu rồi trở lại EaseUS EverySync, bạn sẽ thấy nút “Start Sync” và chương trình sẽ load cây thư mục từ cloud xuống để bạn chọn thư mục muốn đồng bộ.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Easeus13

Ở tất cả các tùy chọn bên trên, trước khi bấm nút “Start Sync”, bạn có thể bấm vào phím mũi tên 2 chiều ở chính giữa và chọn 1 trong 3 hình thức đồng bộ là : Đồng bộ 2 chiều, đồng bộ chiều đi/chiều về (mũi tên chiều nào bị mờ thì chiều đó sẽ ko được đồng bộ).

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Easeus14

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn muốn đồng bộ một thư mục khác từ “nguồn” xuống thì nhấp chuột phải vào nguồn và chọn “Create new sync”, sau đó chọn thư mục cần đồng bộ từ danh sách cây thư mục trên nguồn đổ xuống. Chọn xong bấm “Start Sync” để đồng bộ.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh khoảng thời gian tiến hành kiểm tra đồng bộ hoặc chỉ định thời gian cụ thể chương trình bắt đầu chạy đồng bộ. Thực hiện bằng cách chọn dịch mong muốn ở cột bên tay trái > nhấp chuột phải và chọn “Properties” :

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Easeus15

Khi không muốn đồng bộ nữa, nhấp chuột phải và chọn “Remove link” hoặc “Unlink account”.
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

AnyFileBackup Pro - Đồng bộ và sao lưu dữ liệu trong thời gian thực

AnyFileBackup Pro là một giải pháp tiện dụng và hữu ích cho phép đồng bộ và sao lưu các tập tin của bạn trong thời gian thực. Nó an toàn, dễ sử dụng, hoạt động nhanh chóng, đi kèm với một loạt các công cụ và tính năng cực kỳ hữu ích.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Anyfil10

Download AnyFileBackup Pro để đồng bộ và sao lưu dữ liệu trong thời gian thực

Một số tính năng của AnyFileBackup Pro

Chế độ làm việc:

AnyFileBackup Pro làm việc ở nhiều chế độ khác nhau:


 • Back up: sao chép các tập tin và thư mục vào một hoặc một số nơi trên máy tính. Nó có thể sao lưu tất cả hoặc sao lưu có chọn lọc (một số file cụ thể).

 • Sync: Làm cho dữ liệu ở hai nơi giống hệt nhau. Tính năng này được biết đến như là đồng bộ hai chiều hay đồng bộ hóa hai chiều.

 • Monitoring: Theo dõi tình trạng của một thư mục, máy chủ, ổ cứng, FTP, đám mây, các bản ghi sự kiện trong Windows, v.v...

 • Clean up: Gỡ bỏ (xóa) tất cả hoặc chọn tập tin từ một ổ đĩa, thư mục, FTP hoặc trên đám mây được chỉ định.

 • Scheduler: Chạy hoặc dừng ứng dụng, tiến trình hệ thống, dịch vụ Windows, hoặc những nhiệm vụ AnyFileBackup Pro khác, v.v... Theo lịch trình được người sử dụng lựa chọn.


Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Anyfil11

Tải AnyFileBackup Pro để sao lưu các tập tin của bạn

Các loại lịch trình:


 • Periodical: Nhiệm vụ bắt đầu một cách đều đặn, ví dụ, mỗi phút mỗi ngày làm việc, hay mỗi giờ mỗi thứ hai, hoặc chỉ vào 12 giờ đêm các ngày cuối tuần, v.v... Định dạng thời gian CRON được hỗ trợ.

 • Daily: Nhiệm vụ bắt đầu vào một khoảng thời gian cụ thể trong ngày đã được chọn hoặc các ngày trong tuần.

 • Manual: Nhiệm vụ không được bắt đầu tự động mà chỉ khởi chạy khi có người sử dụng yêu cầu.

 • Linked: Nhiệm vụ bắt đầu khi nó nhận được yêu cầu từ một nhiệm vụ AnyFileBackup Pro khác (ví dụ nhiệm vụ B sẽ bắt đầu khi nhiệm vụ A hoàn thành).

 • Real-time: Nhiệm vụ sẽ liên tục giám sát một vị trí nguồn (thư mục, FTP, v.v...) và bắt đầu ngay lập tức khi vị trí đó có sự thay đổi nhử các tập tin mới được sao chép, file thay đổi, v.v...

 • Remote request: Nhiệm vụ bắt đầu khi nó nhận được yêu cầu từ một trình điều khiển từ xa.


Bảo mật:

Các tập tin có thể được chuyển giao thông qua một giao thức bảo mật và/hoặc trong một định dạng mã hóa. Dữ liệu có thể được mã hóa và người dùng có thể lựa chọn các thuật toán mã hóa khác nhau theo ý mình. Các giao thức bảo mật cho đồng bộ và sao lưu tập tin bao gồm: FTPS, SFTP, HTTPS, POP3S, IMAP, SMTPS. Các thuật toán để mã hóa tập tin khi thực hiện sao lưu và động bộ gồm: AES, Blowfish, DES, Triple-DES, ZIP.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Anyfil10

Các cài đặt của phần mềm đồng bộ dữ liệu thời gian thực AnyFileBackup Pro

Nguồn:

Sao lưu từ/đến nhiều nguồn, đồng bộ giữa nhiều nguồn, bao gồm: tập tin và thư mục trên máy tính và mạng LAN; thư mục FTP và máy chủ (bao gồm VMX, FTPS và SFPT an toàn); các máy chủ HTTP; file đính kèm email trích xuất từ hộp thư; file lưu trữ trên các đám mây điện toán.

Giám sát:

AnyFileBackup Pro có thể giám sát ổ đĩa cứng, và không gian ổ đĩa flash, các hoạt động của dịch vụ hệ thống, trạng thái của các bản ghi sự kiện - Event Log (như: lỗi, cảnh báo, thông tin, kiểm tra thành công và thất bại), trạng thái các máy chủ từ xa (là máy chủ còn sống).

Back up đa chức năng:

AnyFileBackup Pro có tính năng sao lưu đa chức năng. Bao gồm:


 • Many-to-Many: Nó sao lưu nội dung của một số thư mục trên máy tính và trong mạng LAN, ví dụ, FTP khác nhau và những đám mây (mỗi FTP và đám mây, người dùng có thể thiết lập các bộ lọc tập tin cụ thể được sao lưu đến thư mục hay địa điểm nhất định).

 • One-to-Many: sao chép tất cả hoặc chọn lọc các tập tin từ một địa điểm ban đầu đến nhiều địa điểm khác nhau.

 • One-to-One: Sao chép tất cả hoặc chọn lọc các tập tin từ một địa điểm này đến một địa điểm khác.

 • Incremental: Sao lưu chỉ thực hiện với tập tin mới hoặc đã bị thay đổi.

 • Decrimental: Sao lưu các tập tin đã bị lấy ra từ địa điểm nguồn và cũng bị xóa khỏi địa điểm mục tiêu.

 • Mirroring: Sao lưu tất cả các thay đổi diễn ra tại một địa điểm cho một địa điểm khác. Đây là một sự kết hợp của hai chế độ sao lưu Incremental và Decrimental.


Các plug-in:

Mở rộng các module của AnyFileBackup Pro bằng cách thêm các chức năng nhất định. Danh sách hiện tại của phần mở rộng AnyFileBackup Pro bao gồm:


 • Additional tasks extension: Hỗ trợ cho 50 tác vụ bổ sung.

 • Could extension: Hỗ trợ cho đám mây điện toán.

 • Event log extension: Hỗ trợ cho Event Log của Windows.

 • File compression extension: Hỗ trợ nén định dạng ZIP (bao gồm trong một gói cơ bản).

 • File encryption extension: Hỗ trợ cho các giải thuật mã hóa.

 • Remote console extension: Hỗ trợ điều khiển AnyFileBackup Pro từ xa thông qua một trình duyệt web.

 • Reporting extension: Hỗ trợ tùy chỉnh báo cáo cho AnyFileBackup Pro.

 • Secure protocols extension: Hỗ trợ các giao thức mã hóa.

 • SMS extension: Hỗ trợ tin nhắn SMS.

 • TFTP extension: Hỗ trợ giao thức TFTP.

 • Time synchronisation extension: Hỗ trợ điều chỉnh thời gian sử dụng một máy chủ thời gian.


Nén:


 • Chế độ nén Z được thực hiện khi tập tin được truyền qua giao thức FTP.

 • Chế độ nén ZIP tích hợp sẵn để nén file cho tất cả các nguồn: tập tin có thể được nén riêng lẻ hoặc nén cả vào một file .zip. Người dùng cũng có thể thiết lập một mật khẩu cho file .zip.


Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Anyfil11

Báo cáo của phần mềm sao lưu dữ liệu thời gian thực AnyFileBackup Pro

Thông báo:

Mỗi nhiệm vụ được thực hiện bởi phần mềm đều được ghi lại và người sử dụng có thể nhận được các thông báo. Tính năng thông báo linh hoạt bao gồm thông báo qua email, mạng LAN, thông báo trên khay hệ thống, SMS qua email, qua smartphone.

Lọc:

Tính năng này cho phéo lựa chọn tập tin thông minh và lọc bởi sự thay đổi tập tin (thêm mới, thay đổi, xóa), lọc theo tên và phần mở rộng, lọc theo ngày, thời gian, kích thước, thuộc tính (hệ thống, ẩn, chỉ đọc, nén, lưu trữ, mã hóa).

Điều khiển từ xa:

Truy cập AnyFileBackup Pro từ bất cứ nơi nào trên thế giới và trên bất kỳ thiết bị nào (Windows, MacOS, iOS, Android), thông qua một trình duyệt web bất kỳ (Cốc Cốc, Google Chrome, Opera, Firefox,...) với kết nối Internet. Trình điều khiển từ xa này có thể chạy hoặc ngừng một tác vụ, với quyền truy cập đầy đủ các hoạt động của phần mềm.

Hơn nữa, người quản trị có thể thiết lập một loạt các điều khoản và hạn chế các chương trình để người dùng có quyền hạn thấp hơn không thể sử dụng, ví dụ như chỉnh sửa hoặc tạo các tác vụ mới.

Việc sao lưu và đồng bộ dữ liệu trong thời gian thực là rất cần thiết khi bạn có một khối lượng cơ sở dữ liệu quan trọng hoặc khổng lồ, và việc để mất những dữ liệu đó có thể gây ra nhiều tổn thất và rắc rối. Khi đó một giải pháp sao lưu và đồng bộ dữ liệu trong thời gian thực mạnh mẽ như AnyFileBackup Pro sẽ là cứu cánh cho bạn.

Bích Thủy
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

GoodSync – Giải pháp backup đồng bộ dữ liệu người dùng

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Goodsy10

GoodSync là phần mềm sao lưu/đồng bộ tập tin dễ dùng và đáng tin cậy được trình làng bởi Siber Systems, là hãng đã phát triển RoboForm. Ứng dụng tự động phân tích, đồng bộ và sao lưu các email, những bức ảnh gia đình quý giá, thông tin liên lạc, các bài nhạc MP3, tài liệu tài chính cùng các tập tin quan trọng khác trong máy – giữa các máy tính để bàn, xách tay, máy chủ, ổ cứng ngoài, các thiết bị sử dụng Windows Mobile, – cũng như từ xa qua các máy chủ FTP/ Secure FTP/ WebDAV/ Amazon S3,…

GoodSync là phần mềm gần đây nhất trong một serie đáng tin cậy cao, dễ dàng sử dụng của những sản phảm hệ thống Siber, nhà sản xuất RoboForm. Chương trình tự động đồng bộ hóa và sao lưu những email, những bức ảnh, những tài liệu và mọi hồ sơ quan trọng khác, MP3s giữa những máy destop, laptop, những servers, và external drives với PPC.

GoodSync sử dụng một giải pháp đồng bộ hóa có tính chất đổi mới Tới thư mục phòng xóa tập tin, sự mất mát dữ liệu và loại trừ những tập tin bản sao. Công nghệ mạnh mẽ của nó đáng chú ý dễ dàng để sử dụng, và là giải pháp duy nhất đưa ra sự đồng bộ hóa có hai định hướng thật sự.

Tính năng cốt lõi


 • True Bi-Directional Synchronization : GoodSync có thể tự động phát hiện và đồng bộ hóa sáng tạo, xóa, và tất cả các thay đổi khác, được thực hiện bởi người sử dụng trong các thư mục, thư mục con, và các tập tin.

 • Đồng bộ hóa một chiều Cung cấp một giải pháp sao lưu dễ dàng : Dễ dàng cài đặt một chiều đồng bộ hóa cung cấp một giải pháp dễ dàng và đáng tin cậy sao lưu.

 • Đồng bộ hóa cho các đa thiết bị : Thay đổi được thực hiện bởi GoodSync có thể được chuyển giao cho các máy tính / thiết bị khác

 • Tốc độ nhanh, yêu cầu bộ nhớ thấp : GoodSync là nhanh hơn nhiều so với các chương trình đồng bộ khác và phải mất ít bộ nhớ. Nó có thể phân tích một công việc với 1M tập tin và thư mục trên mỗi bên trong ít hơn 10 phút chỉ có 500 MB bộ nhớ.

 • Đồng bộ không chỉ là thư mục Windows mà còn FTP, WebDAV, SFTP, S3 :GoodSync có thể đồng bộ hai thư mục bất kỳ nằm trên đĩa cục bộ của Windows, Windows Network Server (SMB), FTP server, WebDAV server, Secure FTP (SSH) server, Amazon S3 server.

 • Đồng bộ với Windows Mobile Phone và Pocket PC của bạn : GoodSync có thể đồng bộ tập tin trên Windows Mobile Phone hoặc thiết bị Pocket PC (Windows CE) cho desktop.

 • Đồng bộ hóa tập tin chọn lọc: Loại trừ và Bao gồm bộ lọc. Tập tin có thể được loại trừ khỏi đồng bộ dựa trên tên mẫu, kích thước, sửa đổi thời gian.

 • Phiên bản 64-bit , không chỉ 32-bit : GoodSync được thiết kế cho Windows phiên bản 32-bit và 64-bitTop 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Goodsy10

Phiên bản Free giới hạn tối đa 100 files với 03 jobs

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Goodsy11

Có nhiều phiên bản cho cả Windows, Mac, Linux. Riêng bản Enterprise Server có giá $995.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Goodsy12

Tất nhiên với giá cao, GoodSync có nhiều tính năng rất đáng giá

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Screen10

 Đặc biệt, GoodSync có thể cài đặt trên Synology để đồng bộ từ xa

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Sync11

GoodSync đạt 9.5/10 điểm, đứng đầu trong top The Best Sync Software of 2017. Kế tiếp là SugarSync, Laplink PCsync, ViceVersa, Allway Sync, Super Flexible File Synchronizer, Liuxz Sync Now! và Beyond Sync.
Hướng dẫn download – cài đặt

1. Chọn nút "Download Now" bên dưới.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Image11

2. Khi download hoàn tất trong hộp hội thoại cài đặt chọn Run.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image0012

3. Chọn ngôn ngữ sử dụng

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image0021

4. Chấp nhận các điều khoản sử dụng.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image0031

5. Chọn lựa thư mục cài đặt.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image0041

6. Chọn thành phần muốn cài đặt mặc định là chọn tất cả.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image0051

7. Chọn Finish hoàn tất cài đặt.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image0061

Hướng dẫn sử dụng

Tạo một Job mới

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Image_thumb9

1. Trên menu Job à New

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image00161

2. Trong hộp thoại New GoodSync Job:

A. Nhập Name cho Job mới.
B. Chọn lựa phương thức sử dụng Backup hoặc Synchyronize.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image00261

3. A – Chọn nút Browse bên trái. B- Chọn thư mục sẽ thực hiện backup / Sync.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image00361

4. A- Chọn nút Browse bên phải. B – Chọn thư mục đích cho backup/syn.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image00461

5. Chọn nút Analyze và xem kết quả phân tích các thay đổi mới nhất.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image00561

6. Chọn nút Sync.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image00661

Và bây giờ các tập tin của bạn đã được Sync một cách đơn giản.
Vậy làm sao kích hoạt tính năng tự động cho Job?

Có một loạt các cài đặt tự động mà bạn có thể chọn . Bạn chỉ cần thiết lập Job một lần và Goodsync sẽ tự động syc các tập tin của bạn theo lịch đã lập sẵn.

1. Chọn Options trên menu Job.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Clip_image0074_thumb

2. Chọn tab Auto.

Top 10 phần mềm đồng bộ hoá (sync) dữ liệu Image10

3. Thiết lập các tùy chọn như mong muốn.
GoodSync sẽ tự động Backup/Sync theo các thiết lập của bạn hoàn toàn tự động.

Posted by Lê Tôn PhátHomepage, Changelog

Download GoodSync Installer
GoodSync Enterprise Activator / Mirror Download | pawel97

GoodSync Activation-Soda120-Recruit
GoodSync Pro v9 Patch [Alex]+ TSZ’s Keygen

      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất