Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 745

Danh vọng : 1236

Uy tín : 16


Microsoft 365 so với Google Workspace – cái nào tốt hơn? phù hợp hơn? Đây là một câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi trả lời. Vì vậy, trong bài đăng này, VinSEP sẽ cố gắng đưa ra các thông tin cần thiết nhất để giúp doanh nghiệp lựa chọn.

Microsoft 365 và Google Workspace là gì?

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Sosanh10

- Google Workspace (trước đây gọi là Google Apps và sau này là G Suite) là một bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây và các công cụ phần mềm cộng tác được cung cấp bởi Google. Google Workspace là sự nâng cấp của G Suite với một số tính năng nâng cao. G Suite Legacy Free có thể vẫn tồn tại nhưng không được dùng cho mục đích kinh doanh.

Ngày 28/8/2006, Google giới thiệu Google Apps for Your Domain, một bộ ứng dụng dành cho các tổ chức, doanh nghiệp. Bộ sản phẩm beta miễn phí bao gồm Gmail, Google Talk, Google Calendar, và ứng dụng Google Page Creator (hiện đã được thay thế bằng Google Sites).

Ngày 7/7/2010, Google thông báo các dịch vụ bao gồm Google Apps - Gmail, Google Calendar, Google Docs, và Google Talk - không còn ở dạng beta nữa.

Ngày 29/9/2016, Google thông báo thay đổi nhận diện thương hiệu Google Apps thành G Suite.

Ngày 29/9/2016, Google thông báo G Suite sẽ được đổi tên thành Google Workspace - đồng thời nhấn mạnh khả năng tích hợp tăng cường giữa các ứng dụng.

Vào ngày 19/1/2022, Google đã thông báo rằng mọi tài khoản "phiên bản miễn phí kế thừa của G Suite" (G Suite legacy free) phải được nâng cấp lên trả phí trước ngày 1/5/2022.

- Microsoft 365, trước đây là Office 365, là một dòng dịch vụ đăng ký do Microsoft cung cấp, bổ sung và bao gồm dòng sản phẩm Microsoft Office. Thương hiệu "Microsoft 365" được giới thiệu lần đầu tiên tại Microsoft Inspire vào ngày 10/7/2017 dưới dạng sản phẩm đăng ký dành cho doanh nghiệp, kế thừa các dịch vụ "Secure Productive Enterprise" được phát hành vào năm 2016, là sự kết hợp của Windows 10 Enterprise với Office 365 Business Premium...

Office 365 được Microsoft công bố lần đầu tiên vào tháng 10/2010, bắt đầu bằng bản beta riêng tư với các tổ chức khác nhau, dẫn đến bản beta công khai vào tháng 4/2011 và đạt đến tính khả dụng chung vào ngày 28/6/2011 với sự ra mắt ban đầu nhằm vào người dùng doanh nghiệp. Đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ dịch vụ tương tự của Google là Google Apps, Microsoft đã thiết kế nền tảng Office 365 để "kết hợp" các dịch vụ trực tuyến hiện có của mình (chẳng hạn như Business Productivity Online Suite) thành "một dịch vụ đám mây luôn cập nhật".

Ngày 21/4/2020, các gói dịch vụ dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Office 365 (cũ) đã được đổi tên thành Microsoft 365 để nhấn mạnh việc bao gồm các sản phẩm và dịch vụ hiện tại của họ ngoài dòng phần mềm Microsoft Office cốt lõi (bao gồm các công cụ năng suất dựa trên đám mây và các tính năng trí tuệ nhân tạo). Hầu hết các sản phẩm được gọi là Office 365 đã được đổi tên thành Microsoft 365 trong cùng một ngày.

Thương hiệu Office 365 vẫn được sử dụng cho các kế hoạch doanh nghiệp, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và chính phủ. Khác biệt rõ nhất giữa Microsoft 365 với Office 365 (mới) chính là khả năng bảo mật nâng cao (Quản lý thiết bị và ứng dụng; Quản lý danh tính và quyền truy nhập; và tính năng Chống mối đe dọa).

Như vây, cả Microsoft 365 và Google Workspace đều cung cấp bộ ứng dụng văn phòng năng suất hoàn chỉnh dựa trên đám mây, cho phép bạn thực hiện các tác vụ kinh doanh, cộng tác, năng suất .v.v... Các tác vụ này cũng bao gồm:

 • Gửi email.
 • Quản lý lịch/calendar.
 • Tạo văn bản, bảng tính, trình chiếu.
 • Video conferencing.
 • Quản lý file.
 • Cộng tác, làm việc nhóm.

Microsoft 365 còn cung cấp một loạt các ứng dụng desktop (tuỳ vào gói Microsoft 365 bạn đăng ký).

Dưới đây là so sánh về giá giữa Microsoft 365 & Google Workspace, lưu ý, giá chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm và quốc gia.

Giá Google Workspace

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Sosanh11

Giá cả là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm nào. Hãy so sánh giá của Google Workspace và Microsoft 365 để tìm ra được phương án phù hợp với ngân sách của bạn. Google cho phép bạn có thể sử dụng thử sản phẩm trong 14 ngày trước khi quyết định.

Các gói trong Google Workspace được thiết kế khá đơn giản, dễ lựa chọn bao gồm:

 • Business Starter — $6/user/tháng ($4.2/user/tháng dành cho 20 user đăng ký năm đầu tại Việt Nam)
 • Business Standard — $12/user/tháng ($9.6/user/tháng dành cho 20 user đăng ký năm đầu tại Việt Nam).
 • Business Plus — $18/user/tháng.
 • Enterprise — giá tuỳ chỉnh.

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Google12

Sự khác biệt chính về giá của các gói này gồm:

 • Storage: điều này được giới hạn chỉ 30GB cho mỗi người dùng trong gói 'Business Starter'; ngược lại, các gói 'Business Standard', 'Business Plus' và 'Enterprise' cung cấp 2TB, 5TB và lưu trữ không giới hạn cho mỗi người dùng.

 • Video Calls: bạn có thể có 100 người tham gia cuộc gọi sử dụng gói "Business Starter", 150 người với "Business Standard" và 250 với "Business Plus" và "Enterprise". Điều quan trọng cần lưu ý là gói "Business Starter" không cho ghi âm cuộc gọi hội nghị video.

 • Security features: trên các gói 'Business Plus' và 'Enterprise', bạn nhận được nhiều tính năng bảo mật hơn đáng kể, bao gồm 'Vault', một công cụ để lưu giữ và tìm kiếm dữ liệu của người dùng cũng như quản lý điểm cuối, giúp bạn kiểm soát nhiều hơn về cách người dùng có thể truy cập các tính năng và dữ liệu của Google Workspace trên các thiết bị khác nhau.

 • Search: tất cả các gói ngoại trừ gói "Business Starter" đều cung cấp cho bạn quyền truy cập vào công cụ tìm kiếm thông minh "smart search" được gọi là Google Cloud search. Chức năng này giúp định vị tệp trong lưu trữ Google Workspace của doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn.

 • App creation: nếu bạn đang sử dụng gói "Enterprise", bạn có quyền truy cập vào công cụ "Appsheet" của Google. Đây là một công cụ không cần code nhằm mục đích cho phép bạn tạo ứng dụng web và thiết bị di động mà không cần đến kiến thức lập trình.

Giá Microsoft 365

Các gói Microsoft 365 phức tạp hơn, bởi vì Microsoft phân chia theo các phân khúc cho home (personal & family), business (dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ), enterprise (doanh nghiệp lớn), government (chính phủ), non-profit (phi lợi nhuận) & education (giáo dục). Microsoft cho phép bạn có thể sử dụng thử sản phẩm trong 01 tháng trước khi quyết định.

Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các gói Microsoft 365 hướng tới người dùng là doanh nghiệp.

 • Microsoft 365 for Business / Doanh nghiệp nhỏ

  So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Micros10

  • Microsoft 365 Business Basic – $6/user/tháng ($3/user/tháng dành cho đăng ký năm đầu).
  • Microsoft 365 Business Standard – $12,50/user/tháng ($10/user/tháng dành cho đăng ký năm đầu).
  • Microsoft 365 Business Premium – $22,00/user/tháng.
  • Microsoft 365 Apps for business – $8,25/user/tháng.


 • Office 365 for Enterprise / Doanh nghiệp lớn

  So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Micros11

  Office 365 là một bộ các ứng dụng và dịch vụ năng suất bao gồm Outlook, Word, Excel và nhiều ứng dụng khác.

  • Office 365 E1 — $10/user/tháng.
  • Office 365 E3 — $23/user/tháng.
  • Office 365 E5 — $38/user/tháng.
  • Microsoft 365 Apps for enterprise – $12/user/tháng.


 • Microsoft 365 for Enterprise / Doanh nghiệp lớn

  So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Micros12

  Microsoft 365 (bao gồm Windows và Office) là đám mây năng suất mang đến những trải nghiệm thông minh, khả năng quản lý cấp doanh nghiệp và mức độ bảo mật nâng cao để đưa doanh nghiệp của bạn tiến xa hơn nữa.

  • Microsoft 365 E3 — $36/user/tháng.
  • Microsoft 365 E5 — $57/user/tháng.
  • Microsoft 365 F3 — $8/user/tháng.Những điều chính cần lưu ý về các tùy chọn này như sau:

 • Storage thay đổi theo gói. Tất cả các gói Business đều cung cấp bộ nhớ 1TB cho mỗi người dùng và các gói Enterprise cung cấp cho bạn từ 1,5TB đến 2TB.

 • Microsoft 365 Apps, như tên gọi của nó, chỉ cung cấp các ứng dụng dành cho desktop – bạn sẽ không nhận được các tính năng cộng tác trong gói này.

 • Tất cả các gói Microsoft 365 "Business" đều giới hạn số lượng người dùng tối đa là 300; ngược lại, bạn có thể có số lượng người dùng không giới hạn trong các gói "Enterprise" của Microsoft.

 • Tất cả các gói đều cung cấp cho bạn các phiên bản có thể cài đặt của bộ sản phẩm Microsoft Office (Word, Excel, Powerpoint, .v.v...) nhưng gói 'Business Basic' và 'E1' chỉ cho phép bạn truy cập vào các phiên bản dành cho thiết bị di động (và đám mây). Vì vậy, nếu động lực chính đằng sau việc chọn Microsoft 365 là tận dụng các ứng dụng dành cho desktop và các tính năng đám mây (một lợi thế lớn của việc sử dụng Microsoft 365 so với Google Workspace) thì bạn sẽ cần phải chọn các gói khác.

 • Không phải tất cả các gói 365 đều cung cấp cho người dùng tài khoản email – vì vậy nếu bạn muốn sử dụng Microsoft 365 làm nhà cung cấp dịch vụ email của mình, bạn cần tránh các gói 'Microsoft 365 Apps' và 'E1'.

 • Dịch vụ cộng tác video mới của Microsoft: Microsoft Stream chỉ có sẵn đầy đủ tính năng trên các gói Enterprise.

So sánh tính năng Microsoft 365 & Google Workspace

File Storage

Nếu chúng ta đang nói về các gói cơ bản, thì Microsoft 365 là sự lựa chọn tốt hơn: bạn nhận được 1TB dung lượng lưu trữ với gói 'Business Basic' so với 30GB của Google trong gói 'Business Starter', Google cũng tính các email là chiếm dung lượng trong giới hạn 30GB này.

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Sosanh13

Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang gói 'Business Standard' hoặc 'Business Plus' của Google Workspace, bạn sẽ thấy rằng Google mang lại nhiều giá trị hơn về mặt lưu trữ file.

Với các gói này, bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ 2TB hoặc 5TB tương ứng, điều này cực kỳ hữu ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào có nhu cầu lưu trữ số lượng lớn tệp trên đám mây. Mặc dù giới hạn 1TB của Microsoft 365 (áp dụng cho tất cả các gói Business) cũng khá đủ dùng, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy 1TB dung lượng lưu trữ hết nhanh như thế nào nếu bạn tải lên các file là hình ảnh, video hoặc âm thanh lớn lên đám mây.

Điều đó có nghĩa là, nếu chỉ nói về làm việc với các tài liệu và bảng tính tiêu chuẩn, thì giới hạn 1 TB cho mỗi người dùng sẽ hoàn toàn phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, cuối cùng, nếu bộ nhớ đám mây là mối quan tâm chính của bạn, thì Google Workspace sẽ có phần vượt trội hơn. Trên hầu hết các gói của Google, bạn có thể nhận được nhiều tệp lưu trữ hơn, rẻ hơn so với 365

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Google10

Google Drive cho phép bạn truy cập các tệp của mình ở mọi nơi và trên mọi thiết bị

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Microsoft 365 cung cấp cho bạn tùy chọn mua thêm dung lượng trên cơ sở mỗi người dùng, nhưng Google Workspace thì không - bạn phải nâng cấp toàn bộ gói của mình, điều này có thể khá tốn kém nếu bạn có một nhóm lớn.

 • Lưu trữ

  $5 mỗi tháng với Microsoft 365 Business Basic, nhiều hơn đáng kể so với Google Workspace tương đương khi nói đến lưu trữ cho email, hộp thư đến inbox được dành riêng lên đến 50GB + 1 TB file storage.

  So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Email-10

  'Business Basic' của Microsoft cung cấp cho bạn hộp thư email 50GB,
  hơn nhiều so với hạn ngạch của Google Workspace

  Gói Google Workspace Business Starter $6 mỗi người dùng mỗi tháng giới hạn tổng bộ nhớ là 30GB, bao gồm email và file storage.

  Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một trong các gói khác của Google, các giới hạn sẽ rộng rãi hơn so với gói của Microsoft nhưng đây là đang nói về phạm vi từ 2GB đến 5GB (Enterprise của Microsoft có lưu trữ không giới hạn).

  Một lưu ý và là 1 điểm cộng cho Microsoft đó là giới hạn lưu trữ email có thể rộng hơn so với con số đề xuất, nhờ vào tính năng được gọi là ''auto-expanding archiving' Khả dụng trên các gói 'Business Premium' và 'E3' và 'E5', điều này cho phép bạn lưu trữ email cũ vào một kho lưu trữ có kích thước không giới hạn.

 • Ứng dụng Email

  So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Sosanh12

  Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng bất kỳ chương trình email nào bạn muốn để truy cập Google Workspace email của Microsoft 365, nhưng các ứng dụng mặc định được cung cấp tương ứng là GmailOutlook.

  Gmail mạnh mẽ, nhanh chóng và rất dễ tìm email nhờ chức năng tìm kiếm mạnh mẽ. Ngoài ra, do sự phổ biến của Gmail, có một loạt các ứng dụng của bên thứ ba có sẵn cho hỗ trợ & tích hợp, bổ sung các tính năng hữu ích.

  So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Using-10

  Sử dụng tiện ích tìm kiếm của Gmail - đây là một trong những điểm nổi bật của dịch vụ cung cấp email Google Workspace

  Tuy nhiên - và khá khó chịu - Gmail thực sự không cho phép bạn sắp xếp (sort) hoặc nhóm (group) email, điều mà hầu hết người dùng thường cần từ ứng dụng email. (Bạn có thể tìm kiếm các thư bằng cách sử dụng các tiền tố như 'from' hoặc 'to', điều này cung cấp một giải pháp thay thế - nhưng nó không hữu ích bằng chức năng sắp xếp hoặc nhóm thích hợp).

  So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Gmail-11

  Giao diện Gmail không cho phép bạn sắp xếp theo người gửi

  Theo đó, bạn có thể thấy mình muốn sử dụng Gmail kết hợp với một chương trình email desktop như Thunderbird hoặc Outlook.

  Trên hầu hết các gói 365, bạn có quyền truy cập vào hai phiên bản Outlook: phiên bản online và phiên bản desktop với nhiều tính năng và cung cấp nhiều tính linh hoạt khi nói đến khả năng sắp xếp (sort), nhóm (group), gắn nhãn (label) và quản lý email.

  So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Outloo10

  Và do đó, sử dụng Outlook là một điểm thu hút nổi bật của Microsoft 365.

Các ứng dụng cloud tương ứng giữa Microsoft 365 & Google Workspace

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Sosanh14

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Sosanh15

 • Word – Google Docs (Xử lý văn bản).
 • Excel – Google Sheets (Bảng tính).
 • Powerpoint – Google Slides (Thuyết trình).
 • Outlook Online – Gmail (Email).
 • One Note Online – Google Keep (Ứng dụng ghi chú).
 • Sharepoint – Google Sites (chia sẻ file, cộng tác làm việc, xây dựng website).
 • Microsoft Teams – Google Meet (làm việc nhóm, video conference, cộng tác).
 • Yammer – Currents (Mạng xã hội doanh nghiệp).

Video Calls

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Micros12

Microsoft Teams là một nền tảng trò chuyện nhóm tích hợp chặt chẽ với phần còn lại của Office 365

Cả Google Workspace và Microsoft 365 đều cung cấp chức năng hội nghị truyền hình với Google Meet và Microsoft Teams tương ứng.

Microsoft 365 hào phóng hơn khi giới hạn số người tham gia đối với cuộc gọi điện video: bạn có thể có 300 người tham gia trong một cuộc gọi (và tối đa 20.000 người với live event khi sử dụng Microsoft Teams).

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Gsuite14

Bắt đầu cuộc họp Google Hangouts Meet

Ngược lại, số người tham gia Google Meet tối đa là 100 người trong gói "Business Starter"; 150 về kế hoạch "Business Standard"; hoặc 250 trong gói "Business Plus".

Các tính năng cao cấp trong Microsoft 365 & Google Workspace

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Gsuite15

Access là một trong những công cụ được bao gồm trong hầu hết
các gói Office 365 dành cho doanh nghiệp và doanh nghiệp

Cả Google Workspace và Microsoft 365 đều hỗ trợ các tính năng nâng cao bao gồm:

 • Intranet building tools.
 • E-discovery tools.
 • Advanced reporting.
 • Email archiving.
 • Legal holds on inboxes.
 • Data loss prevention tools.

Bảo mật

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Securi10

Microsoft đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào bảo mật sản phẩm của họ mỗi năm. Tính bảo mật được Microsoft đặt lên hàng đầu, để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được an toàn khi sử dụng các sản phẩm của họ. Các tính năng này bao gồm:

 • Advanced Threat Protection (ATP): Bảo vệ nhân viên của bạn khỏi bất kỳ cuộc tấn công nào được thiết kế để xâm phạm thông tin doanh nghiệp của bạn. ATP sẽ cung cấp cho bạn khả năng quét tệp đính kèm, phân tích AI để xác định và xóa các tin nhắn chứa mã độc cũng như quét liên kết tự động trên bất kỳ email nào để đảm bảo đó không phải là một phần của cuộc tấn công lừa đảo (phishing).

 • Data Loss Prevention (DLP): DLP sẽ tự động xác định bất kỳ thông tin nhạy cảm nào (ví dụ: chi tiết thẻ tín dụng, số bảo mật và số hộ chiếu) để ngăn chia sẻ thông tin này với bất kỳ ai bên ngoài doanh nghiệp.

 • Multi Factor Authentication (MFA): Việc bật MFA yêu cầu nhân viên cung cấp nhiều hình thức xác thực để chứng minh danh tính của họ khi đăng nhập vào tài khoản.

 • Microsoft 365 security center: cho phép bạn giám sát và quản lý tất cả danh tính, dữ liệu, thiết bị, ứng dụng và cơ sở hạ tầng ở một nơi.

 • Intune: Quản lý thiết bị và ứng dụng của bạn một cách dễ dàng với nền tảng quản lý điểm cuối tích hợp. Với Intune, bạn có thể tự động hóa việc triển khai, cung cấp, quản lý chính sách, phân phối và cập nhật ứng dụng.

 • Security Score: hay Điểm an toàn của Microsoft cho phép bạn cải thiện tư thế bảo mật cho doanh nghiệp của mình thông qua hướng dẫn và thông tin chi tiết thông minh.

Google có tất cả những điều cơ bản trên tất cả các gói với xác minh hai bước, kiểm soát chính sách dựa trên Nhóm (Group-based policy controls) và Advanced and Protection Programme and Endpoint management. Tất cả những điều này sẽ cung cấp cho bạn các tính năng bảo mật cơ bản mà bạn cần để bắt đầu giữ an toàn cho doanh nghiệp của mình. Google Workspace gói càng cao thì bạn càng có nhiều tính năng bảo mật hơn ví dụ: Vault & Data Loss Protection.

Microsoft Word vs Google Docs

Quyết định xem doanh nghiệp của bạn sẽ cần Google Documents hay Microsoft Word có thể dựa vào điều nào quan trọng hơn đối với người dùng, cộng tác dễ sử dụng hay phạm vi tính năng chỉnh sửa và tạo tài liệu tốt nhất?

Đối với cộng tác, Google Documents sẽ tốt hơn. Còn về khả năng chỉnh sửa & tạo tài liệu, rõ ràng Word là một ứng dụng đã quá quen thuộc & nổi tiếng về khả năng của nó. Đơn cử như Word có đến 50 mẫu báo cáo khác nhau, trong khi Google Tài liệu chỉ có năm mẫu. Word cũng cung cấp nhiều kiểu và kiểu biểu đồ hơn để nhúng vào tài liệu.

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Micros10

Giao diện Word

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Giao-d10

Tính năng chia sẻ trong Google Workspace

Microsoft Excel vs Google Sheets

Nếu ở mức độ cơ bản, bạn sẽ chưa nhận ra sự khác biệt. Nhưng nếu bạn có yêu cầu cao về độ phức tạp & chuyên sâu thì Microsft Excel là sự lựa chọn tốt nhất. Microsoft Excel là một ứng dụng mà rất khó để các ứng dụng khác cùng phân khúc có thể sánh bằng.

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Micros11

Excel có nhiều tính năng phức tạp, bao gồm nhiều loại biểu đồ khác

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Gsuite10

Các công cụ cộng tác của Google Sheets rất mạnh mẽ và dễ sử dụng

Microsoft PowerPoint vs Google Slides

Tính năng QuickStarter của PowerPoint giúp bắt đầu bản trình bày nhanh chóng. Chọn chủ đề và QuickStarter sẽ hướng dẫn bạn, việc bắt đầu thiết kế thuyết trình trên PowerPoint dễ dàng & nhanh chóng hơn so với Google Slides.

Về khả năng của một ứng dụng thuyết trình/trình bày, cả Google Slides & Microsoft PowerPoint đều đáp ứng đầy đủ & hoàn chỉnh cho nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao.

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Gsuite11

PowerPoint có nhiều tính năng mà Google Slides không thể so sánh được, bao gồm QuickStarter,
hướng dẫn bạn cách tạo phác thảo, trang trình bày bắt đầu, mẫu và chủ đề

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Gsuite12

Google Slides không mạnh mẽ như Power Point, nhưng giao diện của nó ít lộn xộn và khó hiểu hơn

PowerPoint đặc biệt là có tính năng Rehearse Timings, tính năng này giúp bạn biết thời gian bạn mất bao lâu trên mỗi trang trình bày riêng lẻ khi bạn diễn tập một bài thuyết trình. Bằng cách này, bạn sẽ không bị sa lầy và mất quá nhiều thời gian vào bất kỳ trang trình bày riêng lẻ nào và bạn có thể thực hành để có một bài thuyết trình hoàn hảo, đúng thời gian dự định. Google Slides không không có tính năng này.

Outlook vs Gmail

Nếu bạn thích sự đơn giản, bạn sẽ thích Gmail hơn Outlook. Gmail có giao diện gọn gàng và ít lộn xộn hơn nhiều so với giao diện mặc định của Outlook, mang đến sự cân bằng tốt nhất giữa tính dễ sử dụng và các tính năng mạnh mẽ. Tuy nhiên, Outlook đã & đang cải thiện giao diện của mình để trở nên dễ sử dụng hơn.

So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Gmail-10

Gmail cung cấp giao diện được sắp xếp hợp lý và các cách trực quan
để hoàn thành các tác vụ email quan trọng nhất của bạ


So sánh Microsoft 365 & Google Worksplace Outloo10

Ngay cả với một Ribbon mới, được đơn giản hóa, giao diện
của Outlook có thể khá khó hiểu khi sử dụng

Cho dù đó là tạo, trả lời hay quản lý email, Gmail cung cấp giao diện trực quan với các công cụ dễ sử dụng để hoàn thành công việc của bạn nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi nói đến các tính năng mạnh mẽ, đây là nơi Outlook tỏa sáng. Ví dụ: Hộp thư đến Focused của Outlook cho phép bạn xem và trả lời những email quan trọng nhất trước tiên và tính năng Clean Up thực hiện rất tốt việc đơn giản hóa các chuỗi email dài để chúng dễ theo dõi hơn. Và bởi vì danh bạ và chức năng lịch là một phần của Outlook, chúng được tích hợp tốt với email. Gmail dựa trên các ứng dụng Contacts và Calenadar riêng biệt của Google, dẫn đến việc đôi khi việc điều hướng qua các ứng dụng có thể phức tạp hơn một chút.

Giải pháp nào là phù hợp?

Đối với chúng tôi, Microsoft 365 là sự lựa chọn phù hợp nhất cho đại đa số doanh nghiệp nhờ khả năng bảo mật nâng cao, nhiều gói để phù hợp với mọi doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Cloud storage: Bạn cần có đủ dung lượng để dữ liệu một cách an toàn. Microsoft cung cấp một lượng lớn dung lượng lưu trữ với khả năng bổ sung thêm nếu cần.

Security: Có thể nói Microsoft là an toàn nhất. Với khoản đầu tư lớn hàng năm của họ vào bảo mật, thật an toàn khi nói rằng họ đang ở vị trí tốt nhất để giữ an toàn cho doanh nghiệp của bạn. Trong khi Google có sẵn các công cụ bảo mật tuyệt vời, một số công cụ trong số đó rất giống với các công cụ trong Microsoft 365, thì Microsoft đã đi trước với các giải pháp bảo mật toàn diện của họ.

Giá tiền: Microsoft đã tạo ra nhiều gói định giá khác nhau để giúp phù hợp với mọi doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau. Trong khi Google có 4 gói tương ứng. Chúng tôi chọn Microsoft 365 vì các gói sẽ phù hợp với nhiều phân khúc & quy mô doanh nghiệp hơn, tiếp cận phù hợp với nhiều người hơn.

Ứng dụng Office: Google Workspace cung cấp tính đơn giản, dễ dùng, cộng tác cao trong khi Microsoft 365 hướng đến tính năng mạnh mẽ, chuyên sâu. Chúng tôi chọn Microsoft 365 bởi vì sự mạnh mẽ của các ứng dụng desktop cũng như ngày càng có nhiều ứng dụng mới được tích hợp vào gói Microsoft 365.

http://www.cuuhvlq2.tk
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất