Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 3 trong tổng số 6 trang]

Phó Thường dân

#1Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

First topic message reminder :

Tình hình Thái Lan - Page 3 13112710
CNN - 2 người bị chết và 45 người bị thương trong vụ đụng độ giữa những người tham gia biểu tình ở thủ đô Bangkok của Thái Lan.

1 trong 2 người thiệt mạng là nam sinh viên đại học đã bị bắn chết bên trong Đại học Ramkhmhaeng.

Quân đội đã điều động khoảng 2.000 quân bảo vệ các cơ quan Chính phủ sau khi những người biểu tình tràn vào trụ sở quân đội kêu gọi quân đội cùng họ lật đổ chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra; chiếm Bộ Tài chính và biến nơi đây thành trung tâm chỉ huy; bao vây trụ sở đảng cầm quyền, Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp, Bộ Nội vụ; chiếm giữ trung tâm hành chính,...

Các cuộc biểu tình đã bùng phát mạnh sau khi Chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm hôm 28/11/2013.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      

Phó Thường dân

#51Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 _7269210
Theo BBC: Ít nhất sáu người đã bị thương trong một cuộc đấu súng tại huyện Laksi Bangkok hôm 01/02/2014 giữa những người ủng hộ và chống Chính phủ; trong đó có một người đàn ông được cho là ở trong tình trạng nghiêm trọng sau khi bị bắn vào cổ.
      
Phó Thường dân

#52Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 _7270010
Theo BBC: Cuộc bầu cử ngày 02/02/2014 tại Thái Lan cơ bản đã kết thúc. Tuy nhiên, việc bầu cử tại một số khu vực đã bị đình trệ do thiếu nhân viên cũng như phiếu bầu.

Theo kết quả thăm dò dư luận: Đảng “Vì người Thái”, lực lượng nòng cốt của Chính phủ lâm thời, sẽ giành chiến thắng hầu hết các ghế trong Quốc hội theo cả danh sách niêm yết theo đảng và cả theo khu vực bầu cử trên cả nước.

Điều này cho thấy chính trường Thái Lan sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp vì chưa bầu đủ số lượng nghị sĩ (theo luật bầu cử phải cần đến tối thiểu 95%, hay 475, trong tổng số 500 nghị sĩ) hoặc không có đủ các nghị sĩ trong Quốc hội cần thiết cho bà Yingluck có toàn quyền đối với chính sách của Chính phủ.
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Theo tờ Bưu điện Bangkok, bà Yingluck đã bỏ nhầm thùng phiếu trong ngày bầu cử. Trong đợt tổng tuyển cử này, các cử tri sẽ bỏ 2 lá phiếu: Bầu hạ nghị sĩ theo danh sách đảng và theo đơn vị bầu cử, lần lượt sử dụng các phiếu bầu màu cam và màu tím. Tuy nhiên, vị nữ thủ tướng đã làm ngược lại trong quá trình bỏ phiếu, khi bỏ lá phiếu màu cam vào thùng phiếu có ghi bằng cả tiếng Thái và tiếng Anh “theo đơn vị bầu cử” và bỏ lá phiếu màu tím vào thùng dành cho bầu cử theo danh sách đảng. Sau đó bà Yingluck cho biết là nhân viên phụ trách bầu cử đã hướng dẫn sai.

Video của vụ việc cho thấy bà Yingluck đã yêu cầu các quan chức chỉ nơi bỏ phiếu màu cam cho mình. Sau đó họ chỉ vào thùng để bỏ phiếu bầu cử. Thùng này cũng đã có một số phiếu màu cam bỏ sai trước khi bà Yingluck bỏ phiếu bầu.

Lãnh đạo phe biểu tình Suthep Thaugsuban cũng nhanh chóng tranh thủ cơ hội này để tấn công bà Yingluck.

Dù vậy các quan chức Ủy ban bầu cử khẳng định các lá phiếu của vị nữ Thủ tướng tạm quyền hoàn toàn hợp lệ.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Mỹ cảnh báo quân đội Thái Lan không đảo chính
Tình hình Thái Lan - Page 3 Quan_d10Đoàn xe quân sự của quân đội Thái Lan qua chướng ngại vật những người biểu tình chống chính phủ dựng ở Bangkok
TTXVN - Ngày 3/2, Mỹ tuyên bố phản đối các động thái tiến hành một cuộc đảo chính quân sự tại Thái Lan và cho biết họ "quan ngại các căng thẳng chính trị" đang thách thức nền dân chủ của quốc gia Đông Nam Á này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nêu rõ: "Rõ ràng, chúng tôi không muốn chứng kiến một cuộc đảo chính hay tình trạng bạo lực... trong bất cứ trường hợp nào. Chúng tôi tuyên bố thẳng thắn với tất cả các thành phần trong xã hội Thái Lan nhằm làm rõ tầm quan trọng của việc sử dụng các phương tiện dân chủ và hiến pháp để giải quyết các bất đồng chính trị... Chúng tôi chắc chắn không đứng về bên nào... nhưng chúng tôi tiếp tục hối thúc tất cả các bên tiến hành đối thoại thẳng thắn nhằm giải quyết bất đồng chính trị một cách hòa bình và dân chủ".

Người biểu tình muốn ngăn Thủ tướng Yingluck Shinawatra tái đắc cử đã chặn đường khiến khoảng 10% số điểm bầu cử phải đóng cửa, làm cho hàng triệu người không có cơ hội bỏ phiếu trong ngày 2/2.

Quân đội Thái Lan trước nay đều tuyên bố sẽ giữ thái độ trung lập, nhưng cũng từng úp mở khả năng hành động nếu tình hình bất ổn trở nên mất kiểm soát.

Thái Lan đã chứng kiến 18 cuộc đảo chính thực sự hoặc nỗ lực đảo chính kể từ khi nước này trở thành một nền quân chủ lập hiến vào năm 1932.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Tòa án Thái Lan thông qua lệnh bắt các thủ lĩnh biểu tình
Tình hình Thái Lan - Page 3 68833410Đảng cầm quyền Thái Lan cáo buộc đảng Dân chủ đối lập nhúng tay vào cuộc biểu tình
TTXVN - Ngày 5/2, Tòa án Hình sự Thái Lan đã thông qua đề nghị của cảnh sát ban bố lệnh bắt giữ 19 thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ, trong đó có cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban, với tội danh không tuân thủ lệnh tình trạng khẩn cấp.

Tòa án đồng thời cho phép nhà chức trách bắt và tạm giam những thủ lĩnh biểu tình trên trong thời hạn tối đa là 7 ngày.

Phản ứng trước quyết định của Tòa án Hình sự Thái Lan, Sathit Wongnongthey - một trong những thủ lĩnh biểu tình cho biết các thủ lĩnh biểu tình không bị dao động trước lệnh bắt giữ và sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình cho tới khi chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức.

Chính phủ lâm thời do Thủ tướng Yingluck Shinawatra lãnh đạo đã ban bố sắc lệnh tình trạng khẩn cấp nhằm duy trì trật tự ở thủ đô Bangkok và khu vực vùng ngoại ô hồi cuối tháng 1 vừa qua, song tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn với các cuộc biểu tình triền miên của lực lượng chống chính phủ.

Trong khi đó, ngày 5/2, Ủy ban bầu cử Thái Lan cho biết 46,79% số cử tri đã tham gia cuộc tổng tuyển cử ngày 2/2 vừa qua. Theo EC, khoảng 20,1 triệu trong tổng số 43,024 triệu cử tri đủ tư cách đã thực hiện quyền bầu cử tại 68 tỉnh - nơi không vấp phải sự cản trở của người biểu tình, trong đó có 71,38% số phiếu bầu hợp lệ, 12,05% số phiếu không hợp lệ và 16,57% số phiếu trắng. Hoạt động bầu cử tại 9 tỉnh bị hoãn do thiếu phiếu bầu vì người biểu tình phong tỏa và tuần hành.

Dự kiến, EC sẽ họp vào ngày 6/2 để bàn giải pháp cho sự gián đoạn của cuộc bỏ phiếu sớm hôm 26/1 cũng như cuộc bầu cử hôm 2/2 tại 9 tỉnh, đồng thời thảo luận vấn đề 28 khu vực bầu cử ở miền Nam không có ứng cử viên đăng ký tranh cử do sự cản trở của người biểu tình.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 5/2, Đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) cầm quyền đã đề nghị EC ra lệnh giải tán Đảng Dân chủ và cấm các thành viên của Ban lãnh đạo đảng này hoạt động chính trị trong vòng 5 năm. Người phát ngôn của Đảng Pheu Thai Prompong Nopparit cho rằng Đảng Dân chủ đã vi phạm Hiến pháp vì đã ủng hộ các cuộc biểu tình của Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC).
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Nông dân Thái Lan biểu tình phản đối chính phủ
Tình hình Thái Lan - Page 3 68847310Nông dân trồng lúa Thái Lan biểu tình trước trụ sở Bộ Thương mại - Ảnh: Reuters
TTO - Theo báo Bangkok Post, hôm qua các nhóm nông dân từ một số tỉnh đã đến biểu tình rầm rộ bên ngoài trụ sở Bộ Thương mại ở thủ đô Bangkok sau khi đã đóng cửa nhiều con đường lớn ở các tỉnh. Họ ồ ạt kéo đến Bangkok bằng xe tải và xe buýt.

Các hiệp hội nông dân khẳng định sẽ kiện chính phủ đòi nợ kèm lãi suất và sẽ tiếp tục đóng cửa các con đường cao tốc, thậm chí tòa thị chính các tỉnh thành cho đến khi được trả đủ tiền.

Chính quyền Bangkok tiến hành thu mua gạo với giá cao hơn giá thị trường nhằm đẩy giá gạo thế giới tăng cao nhưng đã không thành công khi khách hàng quay sang mua gạo của Ấn Độ và Việt Nam. Hiện dự trữ gạo của Thái Lan lên đến gần 20 triệu tấn. Chính phủ Thái Lan đã nợ tiền mua gạo của nông dân từ nhiều tháng qua, khiến nhiều nông dân rơi vào cảnh nợ nần.

Mới đây, Thủ tướng Yingluck Shinawatra tuyên bố sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ nông dân trồng lúa, nhưng việc quốc hội bị giải tán đã khiến chính quyền gặp khó khăn. Dù vậy, bà cho biết đảng Pheu Thai nếu tái đắc cử sẽ điều chỉnh chương trình thu mua gạo. Hồi tháng 1, Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia mở cuộc điều tra cáo buộc bà Yingluck thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chương trình thu mua gạo.

Hôm qua, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban cũng đã chỉ trích dữ dội chương trình thu mua gạo của chính phủ và kêu gọi người biểu tình tiếp tục gia tăng sức ép lên bà Yingluck.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Phe đối lập Thái Lan dự định quyên tiền cho nông dân
Tình hình Thái Lan - Page 3 Thaifa10Người biểu tình chống chính phủ Thái Lan cầm tiền trên tay để chờ quyên góp cho lãnh đạo của phe biểu tình tại Bangkok - Ảnh: Reuters
TNO - Phe biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan vào ngày 7.2 dự định sẽ quyên tiền cho nông dân tại các vùng nông thôn, vốn đang rất bất mãn với chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra vì đã không trả tiền cho họ theo cam kết của một chương trình trợ giá gạo.

Thủ tướng Yingluck đã thắng cử một phần nhờ vào cam kết sẽ mua gạo của hàng triệu hộ nông dân với mức giá cao hơn rất nhiều so với giá thị trường, Reuters đưa tin ngày 7.2.

Chính phủ Thái Lan sau đó đã không thể bán số gạo nói trên để có tiền trả cho nông dân và một số nông dân đã phải chờ đợi hàng tháng liền mới nhận được tiền.

Phong trào biểu tình phản đối chính phủ tại Bangkok đã nhận được phần lớn sự ủng hộ từ tầng lớp trung lưu, vốn cho rằng đã có tham nhũng và lãng phí từ chương trình trợ giá gạo nói trên.

Giới quan sát nhận định giờ đây phong trào này đang cố lôi kéo tầng lớp nông dân về phía mình.

“Vào ngày 7.2, chúng tôi sẽ tuần hành dọc theo quận Silom để quyên góp tiền… Đây là lấy tiền của nhà giàu để giúp nhà nghèo”, Reuters dẫn lời ông Akanat Promphan, một phát ngôn viên của phe biểu tình, cho hay.

Đã có hàng trăm nông dân biểu tình tại trụ sở Bộ Thương mại Thái Lan, nhưng ông Prasit Boonchoey, người đứng đầu Hiệp hội Nông dân trồng gạo Thái Lan, phủ nhận nhận định cho rằng họ đang ủng hộ phe biểu tình.

“Đây là vấn đề của người nông dân và chúng tôi sẽ không tham gia vào các cuộc biểu tình. Chúng tôi chỉ đấu tranh cho những gì thuộc về chúng tôi, cho số tiền mà chính phủ phải trả cho chúng tôi”, ông này nói.

Mạng lưới Nông dân phía bắc, một nhóm khoảng 50.000 thành viên, cũng đã bao vây trụ sở tỉnh Phichit, phía bắc Thái Lan, và chặn các tuyến đường cao tốc xung quanh khu vực.

Ông Kittisak Rattanawaraha, chủ tịch của tổ chức nói trên, nói rằng tổ chức của ông không cùng phe với phe biểu tình và cũng không có kế hoạch tuần hành về Bangkok, nhưng thừa nhận nhiều nông dân ủng hộ phong trào biểu tình.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Ủy ban Bầu cử Thái Lan đề nghị thảo luận với thủ tướng
Tình hình Thái Lan - Page 3 0210_b10Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Bangkok ngày 2/2
TTXVN - Ngày 9/2, Ủy ban Bầu cử (EC) của Thái Lan cho biết sẽ mời Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra tới thảo luận về giải pháp cho tình hình tại 28 điểm bỏ phiếu, nơi không có ứng cử viên đăng ký bầu cử.

Tờ Bangkok Post của Thái Lan dẫn lời Tổng Thư ký EC Puchong Nutrawong cho biết ủy ban này sẽ gửi thư tới Thủ tướng tạm quyền Yingluck trước ngày 11/2 để đề nghị chính phủ ban hành một sắc lệnh hoàng gia ấn định ngày bầu cử mới.

Trong khi đó, đảng Dân chủ hối thúc EC tìm kiếm một phán quyết từ Tòa án Hiến pháp trong trường hợp chính phủ bác bỏ đề xuất trên.

Trong một diễn biến liên quan, Hội đồng An ninh Quốc gia dự kiến các hoạt động biểu tình và tuần hành do Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) phát động sẽ không thể kéo dài tới tết Songkran (tháng Tư tới) như PDRC đe dọa, do nguồn cung tài chính cho những người ủng hộ PDRC đã bị giới chức Thái Lan phong tỏa.

Trước đó, ngày 6/2, Chính phủ Thái Lan cho biết sẽ thành lập lực lượng chuyên trách gồm 12 thành viên để bắt giữ 19 thủ lĩnh PDRC theo lệnh của Tòa án Hình sự nước này.

Trong khi đó, Trung tâm Duy trì hòa bình và trật tự Thái Lan cũng cho biết đang xin lệnh bắt 39 thủ lĩnh khác thuộc PDRC vì vi phạm lệnh tình trạng khẩn cấp.
      
Phó Thường dân

#59Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 Tai_xu16
Suthep Thaugsuban trong một cuộc diễu hành qua các đường phố ở Bangkok, Thái Lan ngày 10/02/2014
Theo US News: Ông Sonthiyan Chuenruthainaitham - lãnh đạo cấp cao PDRC, chủ sở hữu hãng tin T-News và kênh truyền hình vệ tinh - bị cảnh sát bắt vào lúc 13 giờ 30 ngày 10/02/2014, khi đang ăn trưa tại Central Department Store ở Lat Phrao. Ông này được đưa tới trụ sở cảnh sát quận Khlong Luang ở Pathum Thani vì tội danh vi phạm lệnh tình trạng khẩn cấp.

Vụ bắt giữ xảy ra chỉ vài giờ sau khi có 6 công nhân quét dọn đường phố đã bị thương (2 bị thương nặng) trong một vụ nổ nhỏ tại khu trại của người biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Bangkok.
      
Phó Thường dân

#60Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 Tai_xu18Bà Yingluck Shinawatra đến trụ sở Không quân Hoàng gia Thái Lan để họp nội các ngày 11/02/2014
Theo Reuters: Ủy viên bầu cử Somchai Srisutthiyakorn cho biết: "Ngày 27/4 sẽ tiến hành tổ chức bỏ phiếu cho cử tri nơi bầu cử không thể diễn ra vào ngày 02/02 vừa qua". Đây được cho là một động thái tích cực nhằm đưa Thái Lan thoát khỏi tình trạng lấp lửng chính trị dưới một Chính phủ lâm thời với quyền hạn hạn chế.

Sau cuộc họp nội các ngày 11/02/2014, Bộ trưởng Thương mại Niwatthamrong Bunsongphaisan cho biết nội các đã chấp thuận lấy 712 triệu baht (22 triệu USD) từ ngân sách Nhà nước để thanh toán tiền nợ mua lúa tạm trữ cho nông dân. Còn Bộ trưởng Tài chính Kittirat Na Ranong cho biết nông dân sẽ được trả tiền nhưng cần thời gian để thu xếp tài chính.

Theo hiến pháp, dưới một chính quyền lâm thời, Ủy ban bầu cử có trách nhiệm phê duyệt chi tiêu của Chính phủ từ ngân sách trung ương. Tuy nhiên, Ủy viên bầu cử Somchai Srisutthiyakorn cho rằng Ủy ban bầu cử không có thẩm quyền phê duyệt thay đổi ngân sách vì có thể ảnh hưởng đến Chính phủ mới, thêm vào đó hiện nay các ngân hàng không dám cho Chính phủ vay tiền vì sợ người dân đổ xô rút tiền tiết kiệm.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Ngoại trưởng Thái Lan tìm kiếm sự ủng hộ của quốc tế
Tình hình Thái Lan - Page 3 0213_t10Biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan
TTXVN - Ngày 13/2, Ngoại trưởng tạm quyền Thái Lan Surapong Tovichakchaikul đã kêu gọi các chính phủ nước ngoài và tổ chức quốc tế lên án những người biểu tình chống chính phủ ở nước này.

Tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời Ngoại trưởng Surapong cho rằng việc lên án những hành động vi phạm pháp luật của người biểu tình sẽ không bị coi là can thiệp vào công việc nội bộ của Thái Lan do phù hợp với Hiến chương của Liên hợp quốc.

Bên cạnh đó, ông Surapong còn kêu gọi Liên hợp quốc đi đầu trong việc hưởng ứng kêu gọi này của Thái Lan.

Kêu gọi trên được ông Surapong đưa ra trong cuộc họp các nhà ngoại giao của 51 quốc gia và các quan chức của 4 tổ chức quốc tế. Tại cuộc họp, ông Surapong cũng cam kết rằng chính phủ tạm quyền Thái Lan sẽ hoàn tất cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 2/2 vốn bị người biểu tình làm gián đoạn.

Cũng theo báo trên, nông dân 5 tỉnh miền Bắc Thái Lan sẽ tổ chức một cuộc biểu tình quy mô, đòi chính phủ lâm thời thanh toán tiền mua gạo theo chương trình trợ giá quốc gia cũng như yêu cầu chính phủ này từ chức.

Tờ báo dẫn lời ông Prakasit Cheamchamras, nhà lãnh đạo chủ chốt của nông dân miền Bắc, cho biết khoảng 2.000 nông dân ở các tỉnh Phichit, Nakhon Sawan, Sukhothai, Kamphaengphet và Phitsanulok sẽ tham gia cuộc biểu tình này.

Trong khi đó, một nhóm nông dân đã đệ đơn thỉnh cầu lên Quốc vương Thái Lan đề nghị hỗ trợ việc thanh toán quá chậm của chính phủ.

Nhằm xoa dịu nỗi tức giận của nông dân, chính phủ lâm thời Thái Lan ngày 12/2 đã mở phiên bán đấu giá hơn 467.000 tấn gạo thu hoạch từ các vụ mùa 2011-2013. Chính phủ sẽ thu được khoảng 10 triệu baht (khoảng 312,6 triệu USD) từ cuộc bán đấu giá để thanh toán cho nông dân.

Bộ Thương mại Thái Lan tuyên bố cũng có kế hoạch bán 500.000 tấn gạo vào tuần tới.
      
Phó Thường dân

#62Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 13923610
5000 cảnh sát chống bạo động tái chiếm khu biểu tình bằng chiến thuật lấn dần từng bước
Theo The Australian: Sáng 14/02/2014, hàng ngàn cảnh sát chống bạo đông Thái Lan đã được huy động để chiếm lại các khu vực xung quanh một số Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok bị người biểu tình chiếm giữ nhiều tháng nay trong nỗ lực đòi lật đổ chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Người biểu tình tại ít nhất 2 khu vực gần Tòa nhà Chính phủ đã bị giải tán, giao thông xung quanh trụ sở các cơ quan công quyền đã được khôi phục. Bộ trưởng Bộ Lao động Chalerm Yubamrungc cho biết: "Cán bộ và nhân viên sẽ trở lại làm việc tại Tòa nhà Chính phủ vào thứ hai tuần tới".

Đến nay, chiến dịch lập lại trật tự tại Bangkok vẫn diễn ra hòa bình vì hầu hết người biểu tình đều tự nguyện rời khỏi các khu vực mà họ chiếm giữ nhiều tuần qua.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Nông dân trồng lúa Thái Lan xông vào văn phòng Thủ tướng
Tình hình Thái Lan - Page 3 69031710Nông dân trồng lúa Thái Lan biểu tình ở Bangkok
TT0 - Theo báo The Nation, nhiều nông dân đã trèo qua hàng rào kẽm gai để xông vào khu vực văn phòng tạm thời của thủ tướng Yingluck. Ở bên ngoài, nhiều người giương cao các biểu ngữ như “Thủ tướng Yingluck đã ngó lơ nông dân trồng lúa”.

Số nông dân trồng lúa này đã tụ tập trước trụ sở Bộ Quốc phòng từ sáng sớm để mong gặp bà Yingluck. Một số nguồn tin từ chính phủ cho biết bà Yingluck đã có mặt tại đây từ sáng nhưng đến giờ bà vẫn chưa xuất hiện. Chính vì vậy, sự giận dữ của đám đông nông dân càng gia tăng.

Reuters cho biết mới đây chính quyền Bangkok đã vay được 153 triệu USD từ ngân hàng để trả tiền cho nông dân trồng lúa. Tuy nhiên chính quyền vẫn chưa trả tiền cho nông dân. Số tiền này cũng là rất ít ỏi so với tổng số 3,99 tỷ USD chính quyền Thái Lan đang nợ 1 triệu nông dân.

Chính quyền Bangkok tiến hành thu mua gạo với giá cao hơn giá thị trường nhằm đẩy giá gạo thế giới tăng cao nhưng đã không thành công. Nguyên nhân do khách hàng quay sang mua gạo của Ấn Độ và Việt Nam.

Hiện dự trữ gạo của Thái Lan lên đến gần 20 triệu tấn. Chính phủ Thái Lan đã nợ tiền mua gạo của nông dân từ nhiều tháng qua, khiến nhiều nông dân rơi vào cảnh nợ nần. Chính vì thế, cuộc biểu tình của nông dân trồng lúa đã nổ ra.
      
Phó Thường dân

#64Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 Tbw08_10
Theo Euro News: Hai người (trong đó có 1 cảnh sát) đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình chống Chính phủ khi cảnh sát cố gắng giành lại quyền kiểm soát 5 địa điểm bị người biểu tình phong tỏa tại Bangkok.
      
Phó Thường dân

#65Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 Thaila12
Theo CNN - Trung tướng Paradon Patthanathabut, Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan cho biết: 4 người bị chết (1 cảnh sát, 3 người biểu tình nam) và 64 người bị thương trong vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở thủ đô Bangkok của Thái Lan trong ngày 18/02/2014.

Cảnh sát đã bắn hơi cay trong một nỗ lực để giải tán đám đông người biểu tình trên đường phố; người biểu tình đã sử dụng gạch, đá, chai nước ném về phía cảnh sát. Cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình kéo dài khoảng 20 phút thì có 1 quả lựu đạn phát nổ gần một nhóm cảnh sát khiến ít nhất 4 trong số họ bị thương.

Cảnh sát xác nhận họ đã bắt giữ 145 người biểu tình gần khu vực Bộ Năng lượng.

Cũng trong ngày 18/02, Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan tuyên bố Ủy ban này đã khởi tố Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra vì có liên quan tới những việc làm sai nguyên tắc trong chính sách thu mua gạo của Chính phủ.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Người biểu tình bao vây văn phòng tạm thời của bà Yingluck
Tình hình Thái Lan - Page 3 Thaila13Người biểu tình đối mặt với cảnh sát gần Văn phòng Chính phủ ở Bangkok ngày 18/2
TTXVN - Ngày 19/2, những người biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã bao vây văn phòng tạm thời của Thủ tướng Yingluck Shinawatra ở ngoại ô phía Bắc thủ đô Bangkok nhằm yêu cầu bà từ chức.

Sự việc xảy ra một ngày sau khi xảy ra đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát làm ít nhất năm người thiệt mạng.

Tuy nhiên, Thiếu tướng Surachat Jitjaeng khẳng định bà Yingluck và các bộ trưởng nội các đã không tới làm việc tại các văn phòng tạm thời này để tránh gây căng thẳng.

Người biểu tình đã ngăn cản việc tiếp cận các tòa nhà trong khu vực Văn phòng Chính phủ ở trung tâm thủ đô Bangkok, nơi đặt văn phòng chính của Thủ tướng.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Tòa án Thái cấm dùng vũ lực chống lại người biểu tình
Tình hình Thái Lan - Page 3 19022010Người biểu tình chống Chính phủ bao vây văn phòng tạm thời của Thủ tướng ở Bangkok
TTXVN - Ngày 19/2, Tòa án Dân sự Thái Lan đã ra phán quyết rằng sắc lệnh tình trạng khẩn cấp được ban bố tại thủ đô Bangkok và các khu vực lân cận không thể là lý do để trấn áp người biểu tình chống chính phủ.

Phán quyết của tòa cấm mọi hình thức sử dụng vũ lực chống lại người biểu tình, đồng thời nhấn mạnh các cuộc biểu tình cho đến giờ diễn ra một cách hòa bình. Tuy nhiên, tòa cũng bác đề nghị của cựu nghị sĩ đảng Dân chủ (DP) Thaworn Saeniam đòi dỡ bỏ sắc lệnh tình trạng khẩn cấp, vốn được chính phủ tạm quyền ban bố từ ngày 21/1 vừa qua sau khi người biểu tình dọa chiếm đóng thủ đô bằng cách chặn các giao lộ và bao vây các văn phòng chính phủ.

Hiện chưa rõ liệu phán quyết trên của tòa có tác động thế nào tới lệnh bắt giữ các thủ lĩnh biểu tình với cáo buộc vi phạm sắc lệnh tình trạng khẩn cấp.

Phán quyết trên được đưa ra trong bối cảnh người biểu tình ngày 19/2 bao vây văn phòng làm việc tạm thời của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra tại Bộ Quốc phòng, đòi bà Yingluck từ chức.

Trong số những người biểu tình này có hàng trăm nông dân di chuyển từ điểm tụ tập trước trụ sở Bộ Thương mại đến trụ sở Bộ Quốc phòng hòng gây sức ép buộc chính phủ tạm quyền thanh toán tiền gạo cho họ trong chương trình trợ giá gạo.

Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban cam kết sẽ nâng cuộc biểu tình lên một cấp độ mới và nhằm vào các hoạt động kinh doanh của gia đình Shinawatra.

Trong một diễn biến khác, hơn 180 người biểu tình bị bắt giữ ngày 18/2 đã được trả tự do sau khi nộp tiền bảo lãnh. Tuy nhiên, đề nghị trả tự do cho hai thủ lĩnh biểu tình đã bị bác bỏ.
      
Phó Thường dân

#68Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 59790210
Hướng dẫn viên du lịch đón du khách tại sân bay Suvarnabhumi
Theo Bangkok Post: Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Thawatchai Arunyik cảnh báo số lượng du khách nước ngoài đến Thái Lan sẽ giảm 900.000 người nếu các cuộc biểu tình bạo lực vẫn tiếp tục tiếp diễn trong vòng 6 tháng tới. Điều này sẽ khiến Thái Lan sẽ bị thiệt hại khoảng 90 tỷ baht (1,6 tỷ bảng Anh) doanh thu du lịch.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Xả súng vào đám đông biểu tình, 35 người bị thương
Tình hình Thái Lan - Page 3 Thaila14Tình trạng bạo lực liên quan tới biểu tình đang gia tăng ở Thái Lan
TTXVN - Cảnh sát ở miền Đông Thái Lan cho biết tối 22/2, các tay súng đã tấn công một cuộc biểu tình chống chính phủ, khiến ít nhất 35 người bị thương.

Trung úy cảnh sát Thanabhum Newanit cho biết trên một xe tải nhỏ, những tay súng này đã tấn công cuộc biểu tình do Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) tổ chức tại tỉnh Trat, cách thủ đô Bangkok khoảng 300 km về phía Đông.

Theo Trung úy Thanabhum, những kẻ tấn công này đã xả súng vào đám đông và 2 thiết bị nổ đã phát nổ.

Gần đây, tình trạng bạo lực liên quan tới biểu tình đang gia tăng ở Thái Lan. Trong 3 tháng qua, đã có 15 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Những người biểu tình Thái Lan muốn Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức để mở đường cho một chính phủ lâm thời được chỉ định thực thi các cải cách chống tham nhũng.
      
Phó Thường dân

#70Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 59933710
Hịện trường vụ nổ tại khu mua sắm sầm uất Rachaprasong ngày 23/02/2014
Theo Bangkok Post: Ủy ban Cải cách Dân chủ nhân dân đã cáo buộc Chính phủ lâm thời đứng đằng sau các nhóm vũ trang đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công vào những người biểu tình chống Chính phủ trong 2 ngày qua tại tỉnh Trat và khu mua sắm sầm uất Rachaprasong của thủ đô Thái Lan làm 3 người bị thiệt mạng (1 bé gái 5 tuổi, 1 bé trai 12 tuổi, 1 phụ nữ 40 tuổi) và ít nhất 22 người bị thương.
      
Phó Thường dân

#71Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 Thaila15
Người biểu tình chống chính phủ Thái Lan trên xe tải hướng đến trụ sở Bộ Ngoại giao Thái Lan vào ngày 24/02/2014
Theo Reuters: Ngày 24/02/2014, Văn phòng Thủ tướng Thái Lan thông báo Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã rời khỏi Bangkok đến một địa điểm cách Bangkok 150 km vì tình hình bạo động gia tăng tại thủ đô nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.

Lần cuối cùng nữ thủ tướng Thái xuất hiện công khai tại Bangkok là ngày 18/02, cách đây gần một tuần.

Ngoại trưởng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul cho biết bà Yingluck sẽ tổ chức một cuộc họp nội các vào ngày mai 25/02.

“Nhiều khả năng chúng tôi sẽ phải tổ chức cuộc họp nội các bên ngoài Bangkok. Còn về nơi ở chính xác của thủ tướng hiện tại thì tôi không được biết”, ông Surapong cho hay.
      
Phó Thường dân

#72Tình hình Thái Lan - Page 3 Empty Re: Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 3 25thai10
Tayakorn Yos-Ubon (áo trắng), cha của hai đứa trẻ bị thiệt mạng trong vụ nổ tại siêu thị Big C ngày 23/02/2014
Theo New York Times: Phát biểu trên truyền hình ngày 24/02/2014, Tư lệnh Lục quân Thái Lan, tướng Prayuth Chan-ocha đã kêu gọi tất cả các phe phái ở Thái Lan cần coi trọng lợi ích của đất nước, tôn trọng pháp luật và Hiến pháp, khẩn trương cùng nhau thương lượng để giải quyết hòa bình các mâu thuẫn và tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay, được các bên và nhân dân chấp nhận; đồng thời đề nghị Chính phủ tạm quyền và các lực lượng an ninh gấp rút tập trung truy tìm thủ phạm gây ra các vụ bạo lực làm nhiều người thương vong trong thời gian gần đây.

Tướng Prayuth Chan-ocha cũng đề nghị các nhóm biểu tình không xâm phạm, chiếm giữ các công sở hoặc sử dụng vũ khí đối với nhà chức trách nhằm tránh bị xử lý theo pháp luật.

Ông cũng nhấn mạnh: Quân đội Thái Lan đang cố gắng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự cho nhân dân; song quân đội sẽ không sử dụng vũ lực để giải quyết khủng hoảng chính trị vì điều đó chỉ làm cho tình hình càng thêm nghiêm trọng.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

EC muốn Tòa án Thái Lan ra phán quyết bầu cử lại
Tình hình Thái Lan - Page 3 Bau_110Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Bangkok hôm 2/2
TTXVN - Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) ngày 26/2 cho biết ủy ban này sẽ đề nghị Tòa án Hiến pháp ra phán quyết về việc EC hay chính phủ tạm quyền có quyền ban hành sắc lệnh hoàng gia mới về việc tổ chức bầu cử lại tại một số khu vực bầu cử.

Tờ Nation dẫn lời Somchai Srisuthiyakorn, một thành viên của EC, nhấn mạnh phán quyết này là cần thiết vì chính phủ đã bác bỏ đề nghị của EC về việc ra sắc lệnh ấn định thời điểm bầu cử lại tại 28 khu vực bầu cử ở 8 tỉnh miền Nam.

Các khu vực bầu cử trên không có ứng cử viên đăng ký tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hôm 2/2 vừa qua do vấp phải sự cản trở của người biểu tình chống chính phủ.

Trước đó, Prompong Nopparit, Người phát ngôn Đảng Vì nước Thái do Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đứng đầu, tuyên bố việc chính phủ ban sắc lệnh mới có thể dẫn tới nguy cơ phải hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử hôm 2/2, đồng thời mở đường cho các kiến nghị giải tán Đảng Vì nước Thái.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

“Đóng cửa Bangkok” bất ngờ kết thúc
Tình hình Thái Lan - Page 3 69261510Người biểu tình ở Bangkok ngày một thưa thớt - Ảnh: Reuters
TT0 - Trong một diễn biến bất ngờ, đêm qua 28-2, lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban đã tuyên bố chấm dứt chiến dịch “đóng cửa Bangkok” kéo dài hơn một tháng qua khiến giao thông thủ đô của Thái Lan tê liệt.

Theo The Nation, ông Suthep tuyên bố bỏ hầu hết các điểm biểu tình tại các nút giao thông trọng yếu ở thủ đô và chỉ giữ lại một điểm ở công viên Lumpini.

Lý do mà phía biểu tình đưa ra là để giảm ách tắc giao thông ở Bangkok do các cuộc biểu tình gây ra. Tuy nhiên, ông Suthep tuyên bố cuộc đấu tranh để lật đổ chính phủ vẫn sẽ tiếp tục.

“Tôi sẽ đẩy nhanh mọi thứ để cuộc chơi kết thúc càng sớm càng tốt… trong vòng tháng 3 này” - ông Suthep nói.

Động thái của phe biểu tình diễn ra trong lúc có nhiều vụ tấn công bằng lựu đạn và bắn súng nhằm vào các điểm biểu tình, thường là vào ban đêm.

AFP cho biết số người biểu tình cũng giảm mạnh trong những tuần gần đây với nhiều điểm gần như trống vắng. Chỉ còn 5 trong số 7 điểm biểu tình ban đầu là còn trụ lại tới giờ.

Chiến dịch “đóng cửa Bangkok” được Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) tiến hành từ ngày 13-1 nhằm gây sức ép để chính phủ từ chức.

Tuy nhiên, mặc dù biểu tình giảm quy mô nhưng nữ Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra vẫn đối diện với những cáo buộc thiếu trách nhiệm liên quan đến chương trình trợ giá gạo cho nông dân. Nếu bị kết tội, bà Yingluck sẽ bị phế truất khỏi ghế thủ tướng và cấm hoạt động chính trị trong 5 năm.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Khủng hoảng Thái Lan sang giai đoạn đấu tranh pháp lý?
Tình hình Thái Lan - Page 3 20140304_Thailand_CrisisCảnh thưa thớt người biểu tình chống chính phủ tại một trong những khu cắm trại của người biểu tình ở Bangkok ngày 1/3
TTXVN - Ngày 4/3, đảng Dân chủ đối lập ở Thái Lan cho biết họ đang lên kế hoạch nhằm tìm kiếm một phán quyết của tòa án liên quan tới tính hợp pháp của chính phủ tạm quyền hiện nay.

Đến thời điểm này đã qua thời hạn 30 ngày sau cuộc tổng tuyển cử ngày 2/2, nhưng quốc hội vẫn chưa tổ chức được phiên họp đầu tiên để bắt đầu tiến trình thành lập một chính phủ mới. Liệu chính phủ tạm quyền còn được xem là đang hoạt động hợp pháp sau thời hạn này và trong hoàn cảnh đó liệu có xuất hiện khả năng xảy ra khoảng trống chính trị?

Theo các chuyên gia pháp lý của đảng Dân chủ, đảng này sẽ xem xét thực hiện kế hoạch trên theo hai bước. Đầu tiên, họ sẽ phát động một chiến dịch luận tội chính quyền của bà Yingluck Shinawatra bằng việc vận động sự ủng hộ của khoảng 20.000 cử tri nhằm thực hiện kế hoạch luận tội chính phủ vi phạm hiến pháp.

Tiếp đến, đảng Dân chủ sẽ đề nghị Tòa án hiến pháp ra phán quyết về việc liệu có thể dừng hoạt động của chính phủ tạm quyền hiện nay sau khi thời hạn chót quy định phải tổ chức một phiên họp toàn thể tại Quốc hội nhằm bầu ra một chính phủ mới đã đi qua.

Trong trường hợp này, liệu chính phủ có vi phạm điều 68 trong hiến pháp về việc giành quyền lãnh đạo một cách vi hiến hay không. Theo điều 127 của hiến pháp Thái Lan hiện nay, trong vòng 30 ngày kể từ sau ngày bầu cử, các thành viên của Hạ viện phải được triệu tập trong phiên họp đầu tiên để bầu ra chính phủ mới.

Chính phủ tạm quyền hiện nay có rất ít quyền lực bởi nó bị giới hạn hoạt động nhằm không để lại hậu quả xấu cho chỉnh phủ kế nhiệm. Trên thực tế, chính phủ không thể tự quyết và tự vay tiền nhằm trả nợ cho người nông dân trong chương trình trợ giá gạo.

Cuộc bầu cử ngày 2/2 đã không hội đủ 500 ghế tại Hạ viện bởi còn hai 28 khu vực bầu cử không có ứng cử viên đăng ký. Hiến pháp Thái Lan cũng quy định phải có ít nhất 95% số nghị sỹ (475 người) thì mới triệu tập được phiên họp toàn thể đầu tiên.

Phản ứng về kế hoạch của đảng Dân chủ, đảng Vì Thái Lan cho rằng việc bà Yingluck cùng chính phủ tạm quyền vẫn tiếp tục nắm quyền sau thời hạn 30 ngày nói trên là bình thường. Đảng này dẫn điều 181 của hiến pháp quy định rằng Hội đồng bộ trưởng mãn nhiệm sẽ vẫn tạm thời thực hiện nhiệm vụ cho tới khi một Hội đồng bộ trưởng mới nhậm chức.

Tòa án hiến pháp từng bác bỏ kiến nghị của đảng Dân chủ muốn có phán quyết liệu cuộc tổng tuyển cử dang dở ngày 2/2 có hợp lệ. Tuy nhiên, phe đối lập cũng như người biểu tình dường như vẫn chưa chịu từ bỏ quyết tâm loại bỏ chính phủ bằng mọi cách.

Phong trào biểu tình đã bắt đầu kế hoạch triệu tập các thành viên nhằm soạn thảo một chương trình cải cách cụ thể ở Thái Lan. Các thành viên được mời tham gia ý kiến là đại diện cho tất cả các tầng lớp trong xã hội. Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban nói rằng việc những người biểu tình tập hợp về một điểm ở Công viên Lumpini là nhằm xốc lại phong trào để chuẩn bị cho những vòng đấu tiếp theo.

Năm 2005, công viên Lumpini từng là nơi hình thành phong trào áo vàng chống chính phủ Thaksin Shinawatra và sau đó dẫn tới một cuộc đảo chính quân sự vào năm 2006. Trong những năm 2007 và 2008, phong trào áo vàng lại tiếp tục dùng công viên này là nơi khỏi nguồn cho các chiến dịch lật đổ chính phủ của cố Thủ tướng Samak Sundaravej và cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat. Ông Suthep bắt đầu phát động chiến dịch chống chính phủ của mình từ nhà ga xe lửa Samsen, gần trụ sở đảng Dân chủ.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 3 trong tổng số 6 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6  Next

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất