Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 6 trong tổng số 6 trang]

Phó Thường dân

#1Tình hình Thái Lan - Page 6 Empty Tình hình Thái Lan

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

First topic message reminder :

Tình hình Thái Lan - Page 6 13112710
CNN - 2 người bị chết và 45 người bị thương trong vụ đụng độ giữa những người tham gia biểu tình ở thủ đô Bangkok của Thái Lan.

1 trong 2 người thiệt mạng là nam sinh viên đại học đã bị bắn chết bên trong Đại học Ramkhmhaeng.

Quân đội đã điều động khoảng 2.000 quân bảo vệ các cơ quan Chính phủ sau khi những người biểu tình tràn vào trụ sở quân đội kêu gọi quân đội cùng họ lật đổ chính quyền Thủ tướng Yingluck Shinawatra; chiếm Bộ Tài chính và biến nơi đây thành trung tâm chỉ huy; bao vây trụ sở đảng cầm quyền, Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp, Bộ Nội vụ; chiếm giữ trung tâm hành chính,...

Các cuộc biểu tình đã bùng phát mạnh sau khi Chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm hôm 28/11/2013.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Hiến pháp tạm thời của Chính phủ Thái Lan có điểm gì mới?
Tình hình Thái Lan - Page 6 Ttxvn_15Người đứng đầu chính quyền quân sự mới ở Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha
TTXVN - Trong những ngày tới của tháng 7/2014, bản hiến pháp tạm thời của Thái Lan sẽ được công bố nhằm mở đường cho việc thành lập một chính phủ lâm thời, với một thủ tướng được bổ nhiệm.

Trong bản hiến pháp này cũng sẽ có cả điều khoản cho phép cơ quan đại diện của chính quyền quân sự - Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia - được quyền kiểm soát chính phủ lâm thời, đặc biệt trong các vấn đề liên quan tới an ninh. Điều này được giải thích là nhằm tránh lặp lại những sai lầm từng xảy ra ở cuộc can thiệp quân sự lần trước.

Sau cuộc đảo chính năm 1991, chính quyền quân sự được hiến pháp tạm thời lúc đó cho phép kiểm soát chính phủ tạm quyền trong các quyết định liên quan tới an ninh. Hiến pháp tạm thời sau cuộc đảo chính 2006 không hề có điều khoản này và kết quả là tướng đảo chính mất quyền kiểm soát trước khi có thể hoàn thành sứ mệnh loại bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và toàn bộ gia tộc của ông ta.

Tất nhiên trong lần này, các tướng lĩnh điều khiển cuộc chơi sẽ không cho phép nhưng sai lầm của năm 2006 được lặp lại. Tuy nhiên, nhiệm vụ khó khăn nhất là việc liệu bản hiến pháp này có được công chúng chấp nhận và phục tùng hay không.

Tờ The Nation của Thái Lan bình luận rằng việc chính quyền quân sự kiểm soát các quyết định của chính phủ lâm thời sẽ làm nảy sinh việc chồng lấn quyền lực bởi sự phân tầng thành ba cấp trong chính quyền, gồm giới quân sự chóp bu, những người được giới quân sự chóp bu lựa chọn để điều hành đất nước và các chuyên gia cũng như các nhà kỹ trị.

Tướng Prayuth Chan-ocha, người thực hiện cuộc đảo chính ngày 22/5 vừa qua, có nhiều khả năng sẽ được lựa chọn làm thủ tướng để đảm bảo việc hoàn thành các mục tiêu mà cuộc đảo chính đề ra. Trong trường hợp này, ông Prayuth sẽ nắm cả vị trí thủ tướng lẫn người đứng đầu chính quyền quân sự.

Ông Prayuth hiện vẫn là Tư lệnh lục quân, nhưng sẽ đến tuổi nghỉ hưu vào cuối tháng 9/2014. Liệu ông có thể kiểm cả ba vị trí là thủ tướng, người đứng đầu chính quyền quân sự và tư lệnh lục quân cùng một lúc hay không?

Nếu trường hợp này xảy ra thì mọi thứ sẽ nằm hoàn toàn trong tầm kiểm soát của quân đội Thái Lan. Trường hợp ngược lại, ông Prayuth chỉ nắm vị trí thủ tướng thì Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia có còn điều khiển chính phủ nữa hay không?

Bản hiến pháp tạm thời sẽ có quy định cụ thể về việc lựa chọn Nội các và các thành viên. Dự kiến Nội các tạm quyền ở Thái Lan sẽ có không quá 36 thành viên.

Ngoài ra, bản hiến pháp tạm thời mới cũng sẽ có cả những điều khoản ân xá cho các thành viên liên quan tới cuộc đảo chính lật đổ chính phủ của bà Yingluck Shinawatra. Bản hiến pháp sẽ cho phép chính quyền quân sự bổ nhiệm một Hội đồng lập pháp gồm 200 người chịu trách nhiệm soạn thảo các văn bản pháp lý và lựa chọn một thủ tướng lâm thời.

Chủ tịch Hội đồng lập pháp, không phải là người đứng đầu chính quyền quân sự, sẽ được quyền lựa chọn thủ tướng lâm thời để đề nghị Hoàng gia Thái Lan phê chuẩn. Việc thành lập Ủy ban cải cách gồm 250 người cũng được quy định trong bản hiến pháp này.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 6 20145210
Hàng ngàn người ở miền nam Thái Lan đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom và nổ súng từ năm 2004
Theo Aljazeera: Ngày 25/7/2014, cảnh sát Thái Lan cho biết có ít nhất 2 người chết và 36 người bị thương trong vụ đánh bom xe ngay bên ngoài khách sạn Holiday quận Betong tỉnh Yala.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Dấu ấn của quân đội trên chính trường Thái Lan
Tình hình Thái Lan - Page 6 Thaila10Binh sỹ Thái Lan đảm bảo an ninh trên đường phố Bangkok
VOV - Đa số dư luận Thái Lan hiện đang tạm thời chấp nhận vai trò của Quân đội trong một thời gian nhất định.

Chỉ còn ít ngày nữa là tròn ba tháng chính trường Thái Lan được đặt dưới sự kiểm soát của Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia do các tướng lĩnh nước này lãnh đạo. Dấu ấn của Quân đội Thái Lan trên mọi lĩnh vực của đời sống chính trị - kinh tế - xã hội được dư luận chính giới và xã hội Thái Lan ghi nhận khá đậm nét, trong đó có cả mặt tích cực và những băn khoăn lo ngại.

Sau cuộc đảo chính quân sự ngày 22/5, Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia đã "dập tắt" được nguy cơ bùng phát xung đột bạo lực giữa các phe phái, phát động và thúc đẩy chiến dịch đoàn kết, hòa giải dân tộc trên quy mô toàn quốc. Đồng thời Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia cũng đã giải quyết được khá nhiều vấn đề bức xúc về đời sống của người dân.

Đặc biệt, Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia đã đưa ra một lộ trình cải cách đầy tham vọng, bao trùm lên mọi lĩnh vực với mục tiêu tạo các cơ sở, điều kiện thuận lợi cho Thái Lan phát triển bền vững trong tương lai. Những cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, đa số người dân Thái Lan bày tỏ hài lòng về các hoạt động của Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia, cho rằng Ủy ban này đã quyết đoán, xử lý, giải quyết nhanh một số vấn đề khó khăn về kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia cũng khẩn trương thúc đẩy lộ trình cải cách với việc ban hành Hiến pháp tạm thời trong tháng 7, thành lập Hội đồng lập pháp quốc gia trong tháng 8 để mở đường cho việc lập Chính phủ lâm thời điều hành đất nước. Sắp tới, Hội đồng cải cách quốc gia và Ủy ban soạn thảo Hiến pháp mới cũng sẽ được thành lập.

Trong thành phần cơ cấu của các cơ chế mới thành lập, các tướng lĩnh chủ chốt của Quân đội Thái Lan vẫn sẽ đóng vai trò nổi bật. Đại tướng Prayuth, người đứng đầu Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia nhiều khả năng sẽ kiêm chức Thủ tướng lâm thời Thái Lan. Tướng Prayuth cho rằng, việc Quân đội chi phối chính trường Thái Lan trong điều kiện "không bình thường" của nước này là điều tất yếu. Quân đội phải kiểm soát chặt chẽ tình hình và trực tiếp tổ chức thực hiện lộ trình cải cách để có thể hoàn thành được các mục tiêu đề ra.

Chính giới và xã hội Thái Lan dường như thấu hiểu tình thế khi xảy ra các cuộc đảo chính quân sự ở Thái Lan, nên đa số dư luận nước này tạm thời chấp nhận vai trò của Quân đội trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, mục tiêu của Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia hiện nay rất rộng lớn, có ý nghĩa quyết định đến tiến trình phát triển chính trị - xã hội và kinh tế của Thái Lan trong nhiều năm tới.

Điều này khiến dư luận Thái Lan lo ngại và đặt ra câu hỏi: Liệu Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia và các cơ chế chính trị mới thành lập có thể điều hành đất nước suôn sẻ nếu không có sự tham gia của các chính đảng; thiếu sự liên hệ và kiểm tra, giám sát chặt chẽ của nhân dân. Nội dung của cải cách và Hiến pháp mới liệu có phản ánh quyền lợi của đại đa số nhân dân và có đảm bảo các nguyên tắc của thể chế dân chủ hay không; đặc biệt trong bối cảnh thiết quân luật, các phe phái chính trị, các tổ chức xã hội và báo chí đang bị hạn chế việc phê phán, đóng góp ý kiến đối với các hoạt động của Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia và các cơ chế chính trị liên quan.

Sau đảo chính quân sự, các phe phái chính trị ở Thái Lan buộc phải "án binh bất động" song không phải vì thế mà các mâu thuẫn chính trị đã được giải quyết. Các phe phái này đang theo dõi sát từng bước đi trong lộ trình cải cách của Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia và cảnh báo rằng, Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia phải đảm bảo công tâm, công bằng xã hội và minh bạch trong các quyết sách, trong việc ban hành các đạo luật và nhất là trong việc soạn thảo Hiến pháp chính thức của Thái Lan. Nếu Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia không chú trọng những vấn đề này thì những nỗ lực tích cực của họ cũng sẽ không thể đem lại sự ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế bền vững của Thái Lan.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 6 Ti_xui16
Thủ tướng mới của Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha
Theo Reuters: Ngày 21/82014/, người đứng đầu chính quyền quân sự Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha, 60 tuổi, đã được Quốc hội nước này bầu làm Thủ tướng, đúng như dự kiến của đông đảo dư luận kể từ khi ông lên nắm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm ông Prayuth Chan-ocha sẽ cần được Nhà vua Thái Lan chính thức phê chuẩn.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Thái Lan - Page 6 Gen-pr10
Thủ tướng Prayuth Chan-ocha phát biểu sau khi nhận được sự ủng hộ của Hoàng gia
Theo Guardian: Ngày 25/8/2014, Tư lệnh lục quân Thái Lan, tướng Prayuth Chan-o-cha đã được nhà Vua Thái Lan phê chuẩn chính thức trở thành Thủ tướng thứ 29 của nước này.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Thái Lan công bố chính sách của Chính phủ mới

Tình hình Thái Lan - Page 6 Noi_ca10Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha
VOV - Thủ tướng Thái Lan Chan-ocha cam kết sẽ nhanh chóng triển khai và thúc đẩy các cải cách tại Thái Lan.

Ngày 12/9, chính quyền quân sự Thái Lan công bố chính sách hoạt động trước Hội đồng lập pháp quốc gia. Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết Chính phủ của ông sẽ tập trung vào 11 lĩnh vực chủ chốt, từ kinh tế đến lĩnh vực ngoại giao và chống tham nhũng.

Thủ tướng Chan-ocha cam kết sẽ nhanh chóng triển khai và thúc đẩy các cải cách tại Thái Lan. Chính phủ sẽ luôn hành động nghiêm túc vì lợi ích chung và đưa sự đoàn kết trở lại với đất nước. Theo Thủ tướng Chan-ocha, thời gian hiện là thách thức với Chính phủ của ông.

Thủ tướng Chan-ocha cho biết: “Đất nước Thái Lan phải tiến lên phía trước trong hòa bình và không có xung đột. Luật pháp sẽ phát huy tác dụng của nó, để phục vụ công lý, thúc đẩy niềm tin của người dân và mang đến cơ hội cho tất cả mọi người. Tôi không phục vụ cá nhân ai cả mà hành động vì tất cả người dân Thái Lan”.

Chính phủ lâm thời Thái Lan tuyên thệ nhậm chức hôm 4/9 đang có kế hoạch đẩy nhanh việc triển khai các dự án đã được thông qua, trong đó có phát triển cơ sở hạ tầng, với khoản đầu tư lên tới 2.400 tỷ bạt (tương đương 74,5 triệu USD) trong 8 năm tới.

Chính quyền quân sự Thái Lan cũng đặt khung thời gian 1 năm để khởi động các chương trình cải cách và phát triển chính trị, để cuối cùng là tiến tới sự chuyển giao cho Chính phủ dân cử.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Thái Lan không chắc có bầu cử vào đầu năm 2016

Tình hình Thái Lan - Page 6 Bau_cu10Người dân Thái Lan bỏ phiếu trong một kỳ bầu cử
TNO - Chính quyền quân sự Thái Lan dự kiến sẽ tiếp tục điều hành đất nước trong thời gian dài vì chính quyền dân sự chưa thể lập vào đầu năm 2016.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha sáng nay 15.10 cho biết nước này khó có thể tổ chức bầu cử để chọn ra chính quyền dân sự vào đầu 2016 như tuyên bố của quân đội sau khi tổ chức đảo chính và nắm quyền điều hành đất nước, theo Post Today.

Thủ tướng Prayuth giải thích hiến pháp vẫn chưa hoàn thiện trong khi chương trình cải cách và cải tổ chính trị của Thái Lan với 13 lĩnh vực chưa được khởi động để có thể hoàn tất và đạt mục tiêu trước cuối năm 2015.

“Vì vậy khó có thể có bầu cử vào đầu 2016”, Thủ tướng Thái Lan phát biểu với báo chí trước khi lên đường tham dự diễn đàn Á - Âu (ASEM) tổ chức ở Ý trong 3 ngày.

Hồi tháng 8, chính quyền quân sự Thái Lan công bố lộ trình chuyển đổi chính trị cho đất nước này. Theo đó, quân đội sẽ nhanh chóng hoàn thành hiến pháp và tiến hành cải cách để đầu 2016 các đảng chính trị có thể tham gia tranh cử vào hạ viện.

Chuyển động chính trị ở Thái Lan diễn ra khá chậm hơn so với kỳ vọng kể từ sau khi tướng quân đội Prayuth nắm chính phủ. Chính quyền quân sự tạm thời không được Mỹ và phương Tây ủng hộ. Mỹ và EU chỉ trích cuộc đảo chính của quân đội và nhiều lần thúc giục Thái Lan tiến hành bầu cử dân sự.

Kể từ sau cuộc đảo chính hôm 22.5, thiết quân luật vẫn được chính quyền sử dụng để kiểm soát toàn bộ đất nước bất kể những phản đối và đề nghị bãi bỏ ở những khu vực dành cho khách du lịch.

Thủ tướng Prayuth tuần qua vẫn khẳng định sự cần thiết của thiết quân luật và cho rằng đó là “công cụ” để chính quyền quân sự kiểm soát đất nước.

Với thiết quân luật, quân đội cấm người dân tụ tập để bàn tán chuyện chính trị. Chính trị ở Thái Lan rơi vào trạng thái nguội lạnh và đường phố Bangkok khá yên tĩnh trong những ngày nay. “Tương lai chính trị còn đang ở trên mây”, đó là nhận định của The Economist về Thái Lan. Theo tờ báo này, các nhà chính trị gần như bị loại ra khỏi “Cải cách chính trị” của quân đội.

Những nhà chính trị gây ầm ĩ ở nước này đều trở nên im hơi lặng tiếng. Nhà lãnh đạo phong trào biểu tình Suthep Thuagsuban đang hưởng cuộc sống thanh tịnh chốn thiền môn. Ông Abhisist Vejjajiva, chủ tịch đảng đối lập Dân chủ, thỉnh thoảng xuất hiện trên diễn đàn chính trị nhưng vẫn có tin ông này chuẩn bị rút khỏi vai trò lãnh đạo của đảng Dân chủ.

Trong khi cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra sống lặng lẽ kể từ sau khi chính phủ của bà bị đảo chính. Ngay cả anh trai bà là ông Thaksin Shinawatra, đang sống lưu vong ở nước ngoài, cũng không có động thái gì, khiến nhiều người thắc mắc liệu người luôn bị xem là châm ngòi lửa cho những cuộc xung đột chính trị ở Thái Lan đang có kế hoạch gì cho Thái Lan thời hậu đảo chính.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Nổ lớn ở khu mua sắm của trung tâm thủ đô Bangkok

Tình hình Thái Lan - Page 6 No_bom10Cảnh sát Thái Lan điều tra hiện trường vụ nổ ở phía trước trung tâm mua sắm Siam Paragon
TTXVN - Cảnh sát Thái Lan cho biết tối 1/2, 2 quả bom "tự chế" đã phát nổ gần khu mua sắm sầm uất Siam Paragon ở trung tâm thủ đô Bangkok, khiến một người đàn ông bị thương nhẹ.

Theo cảnh sát, vụ nổ trên xảy ra lúc 8 giờ tối (13h00' GMT) gần trung tâm mua sắm Siam Paragon có đông du khách và dân địa phương qua lại. Ban đầu, cảnh sát cho rằng đã đó là vụ chập điện.

Tuy nhiên, Sau đó, Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Thái Lan Prawut Thavornsiri cho biết công tác điều tra cho thấy 2 thiết bị nổ tự chế đã phát nổ. Ông Prawut Thavornsiri nói: "2 quả bom tự chế đã phát nổ trên lối đi bộ giữa ga đường sắt trên cao Siam BTS với trung tâm mua sắm Siam Paragon. Chúng được giấu trong các hộp điện."

Cũng theo ông Prawut Thavornsiri, hiện công tác điều tra vẫn đang được tiến hành.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Đánh bom xe ở trung tâm mua sắm, 7 người bị thương

Tình hình Thái Lan - Page 6 Thaila10Hiện trường vụ đánh bom
TTXVN - Đêm 10/4, một vụ đánh bom ôtô đã xảy ra tại một trung tâm mua sắm trên hòn đảo du lịch nổi tiếng Samui thuộc tỉnh Surat Thani, ở miền Nam Thái Lan, làm 7 người bị thương, trong đó có một bé gái người Italy.

Chiếc xe ôtô đã phát nổ trong tầng hầm đỗ xe của trung tâm mua sắm Central Festival khi những tín đồ mua sắm ban đêm vẫn ở trong tòa nhà. Vụ nổ này đã làm hư hỏng một số xe xung quanh.

Giám đốc Trung tâm phòng ngừa và giảm nhẹ thảm họa ở đảo Samui Poonsak Sophonpathumrak cho biết giới chức địa phương nghi ngờ chiếc xe có thể do các phần tử Hồi giáo cực đoan ăn cắp từ một trong 3 tỉnh cực Nam nước này.

Samui là một hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Vịnh Thái Lan, thu hút rất đông khách du lịch quốc tế với khoảng 20 triệu lượt khách đến đây mỗi năm.

Hiện chính quyền Thái Lan vẫn đang phải đối phó với tình trạng bất ổn do các nhóm nổi dậy ở 3 tỉnh cực Nam, nơi có người Hồi giáo chiếm đa số gần biên giới Malaysia, gây ra vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 6.000 người trong một thập kỷ qua.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Lại nổ bom ở Bangkok, ba người bị thương

Tình hình Thái Lan - Page 6 Canh_s10Cảnh sát Thái Lan điều tra về những quả bom để trong túi rác
PLO - Ngày 14-4, hai quả bom “bóng bàn” phát nổ tại Bangkok làm ba người thu gom rác bị thương, trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo trang tin Asia One (Singapore), hai trong 4 quả bom tự chế được bỏ trong túi nhựa đặt ngoài một ngôi nhà ở đường Sukhumvit Soi, quận Bang Na đã phát nổ.

Cảnh sát nói rằng vụ việc này không nhằm mục đích gây hỗn loạn, vì những quả bom này có vẻ được vài thanh niên bỏ lại trước khi phải đi qua điểm kiểm soát an ninh gần đó.

Một trong những người thu gom rác bị thương là Surach Sithipanya, 21 tuổi. Các ngón tay trên bàn tay phải của anh bị hủy hoại nghiêm trọng vì vụ nổ. Theo trưởng quận Bang Na Wanlaya Wattanarat, anh đã được đưa tới bệnh viện để bác sĩ chữa trị ngón giữa và ngón áp út.

“Anh ấy cho biết mình đã thu nhặt một túi rác ngoài một ngôi nhà. Vụ nổ xảy ra khi anh ấy đang phân loại rác trong túi,” Wattanarat nói. 2 người thu nhặt rác khác bị thương trong vụ việc là Amporn Saebay, 47 tuổi, chân trái của ông bị vài vết cắt; và Koon Jiangchai, 45 tuổi, bị ù tai.

Cảnh sát sau đó đã lục soát ngôi nhà gần nơi những quả bom được thu thập. Họ tìm thấy một khẩu súng lục chưa đăng ký, một thanh kiếm và một cái dùi cui, nhưng không có vật nào liên quan đến những quả bom tự chế kia.

Công nhân bị thương Amporn cho biết, có khoảng 4 hoặc 5 quả bóng nhựa trong túi được quấn băng keo đen. Anh Surach đang lột bỏ lớp băng keo khi vụ nổ xảy ra.

Tướng Somyot Poompanmoung nói rằng những quả bom có thể được bỏ lại bởi những kẻ gây rối trẻ tuổi định sử dụng để chúng để chống lại đối thủ, nhưng buộc phải bỏ chúng vì điểm kiểm soát an ninh của cảnh sát gần đó.

Trong khi đó, Phó Ủy viên Cảnh sát Thủ đô Trung Tướng Nipon Charoenphol cho biết, cảnh sát sẽ kiểm tra các đoạn phim an ninh trong khu vực và hỏi những cư dân trong vùng xem có ai nhìn thấy kẻ bỏ những quả bom lại.

Còn theo Trung tướng Chavalit Prasopsilp, Trưởng cảnh sát Khu 5 Thủ đô Bang Kong, cảnh sát chắc chắn rằng vụ việc này không nhằm mục đích khủng bố.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 6 trong tổng số 6 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất