Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1


Nội dung:

Bạn nghe tên và thấy khá hứng thú với công cụ làm việc nhóm Microsoft Teams. Nhưng bạn đã hiểu đủ và đúng bao nhiêu phần trăm về nó?

Microsoft Teams (toàn tập) Micros35

Ra mắt vào tháng 3 năm 2017, Microsoft Teams (hay còn gọi là Teams) là một ứng dụng được đóng gói vào Office 365 và đồng bộ với các ứng dụng khác của Microsoft. Với 500 nghìn doanh nghiệp đang sử dụng và tính khả dụng trên cả desktop, web và mobile app, Teams được vinh danh là ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử của Microsoft.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng chuyển đổi số đang bùng nổ mạnh mẽ, cộng với sức ảnh hưởng của xu hướng làm việc từ xa, Microsoft Teams ngày càng được nhiều CEO/Manager tìm hiểu với mong muốn cải thiện hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp, dễ dàng thực hiện các thao tác họp trực tuyến, trao đổi tài liệu online,...

Nhưng Microsoft Teams có phải chỉ làm được như thế? Đâu là ưu nhược điểm và các tính năng nổi bật của Teams? Phải chi trả bao nhiêu tiền và làm thế nào để có thể sử dụng? Các phần mềm nào có thể bổ trợ cho Teams?

Nếu bạn chưa có lời giải cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên, vậy bài viết này là dành cho bạn.

Microsoft Teams chính xác là gì?

Thuộc hệ sinh thái Office 365, Microsoft Teams là một hub* dành cho làm việc nhóm với nhiều tính năng như chat, video call, họp trực tuyến, chia sẻ tài nguyên,... giúp mọi người cộng tác với nhau dễ hơn trên cùng một nền tảng. Teams có khả năng tích hợp lớn, từ bộ công cụ văn phòng trong Office 365 đến hàng trăm ứng dụng khác của bên thứ ba. Hiện tại, Microsoft Teams đang dần thay thế các nền tảng họp trực tuyến khác của chính Microsoft như Sky For Business, Microsoft Classroom.

Nếu so sánh Teams và Zoom, bạn sẽ biết công cụ nào phù hợp hơn với bạn? Và Teams cũng có thể tích hợp để kết nối với Zoom hoặc thậm chí là Cisco Webex, Slack,...

*hub: Có thể hiểu đơn giản hệ thống trung tâm có khả năng kết nối, tích hợp cùng lúc với nhiều ứng dụng ngoài.

Từ một góc nhìn khác, Teams có thể coi là ứng dụng all-in-one với khả năng tập trung dữ liệu của nhóm làm việc về một nơi duy nhất và ưu tiên cập nhật những gì được tương tác gần nhất tới người dùng.

Microsoft Teams (toàn tập) T4nlzk10
Sơ đồ mô tả cấu trúc cộng tác của ứng dụng Microsoft Teams

Cấu trúc của MS Teams được chia thành 3 cấp

Microsoft Teams (toàn tập) Su-dun11

 • Nhóm (Team): Bao gồm tất cả những người muốn cộng tác cùng nhau như thành viên trong cùng bộ phận, cùng dự án hoặc hoặc tất cả nhân viên trong doanh nghiệp... hoặc đơn giản là có chung sở thích.

 • Kênh (Channel): Mỗi channel được tạo nên theo một topic, ví dụ như "Team Events", tên bộ phận, hoặc đặt tên cho vui. Các channel là nơi bạn chủ trì cuộc họp, có những cuộc trò chuyện để trao đổi công việc giữa các thành viên trong cùng một nhóm. Bạn có thể trò chuyện, gọi video, tổ chức cuộc họp, lưu trữ và chia sẻ các tập tin, thông tin, dữ liệu...

  So sánh các tính năng của Teams cho từng loại Chanel:

  Đặc trưngStandardPrivateShared
  Mọi người có thể được thêm vào Chanel mà không cần thêm họ vào Team.KhôngKhôngĐúng
  Tư cách thành viên của Chanel có thể được giới hạn trong một tập hợp con của Team.KhôngĐúngĐúng
  Chanel có thể được chia sẻ trực tiếp với các Teams khác.KhôngKhôngĐúng
  Chanel có thể được chia sẻ trực tiếp với Team của chính nó.N/AKhôngĐúng
  Khách có thể tham gia vào Chanel.ĐúngĐúngKhông
  Những người bên ngoài (kết nối trực tiếp B2B) có thể tham gia vào Chanel.KhôngKhôngĐúng
  Moderation (Điều hành)ĐúngKhôngKhông
  Breakout rooms (Phòng nghỉ)ĐúngKhôngKhông
  Sao chép liên kết đến ChanelĐúngKhôngKhông
  Mỗi Chanel có một site SharePoint chuyên dụng.KhôngĐúngĐúng
  Những cuộc họp đã được lên kế hoạchĐúngKhôngĐúng
  Planner (Người lập kế hoạch)ĐúngKhôngKhông
  Bot, trình kết nối và tiện ích nhắn tinĐúngKhôngKhông
  Được hỗ trợ trong các nhóm lớpĐúngĐúngKhông
  Tags (thẻ)ĐúngKhôngKhông
  Analytics (phân tích)ĐúngĐúngKhông

 • Tab: Tab giúp người dùng điều hướng thông qua nội dung kênh. Hệ thống mặc định có 3 tab: Postd - Trò chuyện (lưu trữ những tin nhắn với một người trong kênh), Files - Tệp (lưu trữ tất cả các tài liệu được chia sẻ với mọi người trong kênh) và Wiki (trình soạn thảo văn bản thông minh). Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt tạo các tab mới phù hợp hơn với nhu cầu công việc của mình.


Tựu chung lại, Microsoft Teams được thiết kế với vai trò là một collaboration tool - công cụ hỗ trợ cộng tác nhóm.

Có nên sử dụng ứng dụng Teams cho doanh nghiệp nhỏ không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Microsoft Teams tích hợp với một loạt các ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng để làm cho cuộc sống công việc của bạn dễ dàng hơn và nó cung cấp nền tảng giao tiếp nội bộ toàn diện nhất.

Bởi vì nó đến từ một nhà cung cấp lớn, bạn có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ nhất quán. Các nhà cung cấp phần mềm nhỏ hơn có thể cung cấp cho bạn những tính năng tuyệt vời, nhưng lại rất dễ "bỏ con giữa chợ", bỏ doanh nghiệp của bạn vì công ty phá sản. Do vậy, bạn nên biết Microsoft luôn là nơi đáng để bạn đặt niềm tin.
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Tổng quan Microsoft Teams


Microsoft Teams (toàn tập) Image77

Hiện tại, Microsoft Teams đang dần chiếm thị phần của các nền tảng họp trực tuyến khác. Hãy tìm hiểu xem phần mềm này có những tính năng gì nổi bật mà được nhiều người tin tưởng sử dụng qua nội dung dưới đây nhé!

Trước hết, các bạn cần làm quen với hệ thống Menu có trong MS Teams. Dọc phía bên trái, bạn có thể điều hướng đến các khu vực khác nhau trong Teams.

Microsoft Teams (toàn tập) Teams-11

Activity (Hoạt động): Hiển thị cho bạn các hoạt động mới nhất của Nhóm mà bạn tham gia. Giúp bạn luôn cập nhật thông tin.

Chat (Trò chuyện): Trò chuyện là một tính năng cơ bản trong hầu hết các ứng dụng cộng tác và làm việc trực tuyến. Các thành viên trong nhóm có thể trao đổi thông tin thông qua tin nhắn văn bản, thoại hoặc hình ảnh. Bạn có thể sử dụng tính năng này theo nhóm hoặc với một cá nhân cụ thể. 

Microsoft Teams (toàn tập) Ed15fa81-bfef-49f4-a48c-13c288d339fb

Tuy nhiên, để trò chuyện trong một team, bạn nên sử dụng Teams menu và tổ chức trò chuyện nhóm trong ‘Post’.

Calendar (Lịch): Tab Calendar đồng bộ các cuộc họp của bạn từ Outlook và cũng cho phép bạn lên lịch các cuộc họp trong tab Calendar được gửi đến Team. Nếu bạn muốn lên lịch các cuộc họp khác với người dùng hoặc cá nhân bên ngoài, bạn vẫn sẽ cần sử dụng Outlook, vì tab Calendar chỉ để lên lịch cuộc họp trong Team. (Hãy nhớ mục đích là hợp tác nhóm, không phải quản lý lịch làm việc).

Microsoft Teams (toàn tập) Meetin11
Đồng bộ giữa MS Teams với Outlook của bạn

Calls (Điện thoại): Calls là hệ thống điện thoại cấp doanh nghiệp cho phép bạn tổ chức hội nghị âm thanh hoặc video với số lượng người tham gia tối đa 300. Do có nhiều ưu điểm vượt trội, chức năng này có khả năng thay thế hoàn toàn hệ thống điện thoại hiện có của bạn.

Microsoft Teams (toàn tập) Starti10

Files (Tệp): Trong Files, bạn có thể nhanh chóng tìm và xem tệp trên OneNote, OneDrive và trong Teams (được lưu trữ trong các trang SharePoint riêng). Ngoài ra còn có một tab rất hữu ích Tab Recent để bạn có thể nhanh chóng truy cập các tài liệu mới nhất mà bạn đang làm việc cũng như một lối tắt đến khu vực Tải xuống (Download) của bạn.

Microsoft Teams (toàn tập) Image-22

Teams (Nhóm): Tổng quan về tất cả các Team của bạn mà bạn là thành viên và cho phép bạn đi sâu vào từng Channel trong các Team này. Đây cũng là nơi bạn có thể tạo một Team.

Mỗi Team có các phần phụ, được gọi là Kênh (Channel). General Channel sẽ tự động được tạo. Bạn có thể có nhiều Channel trong một Team. Ví dụ: bạn có thể có Team ‘Marketing’ và sau đó là các Channel như ‘Social Media’, ‘Product Launch’, ‘Blog’, .v.v... Hoặc công ty có thể là Team và Channel có thể liên quan đến các bộ phận trong công ty.

Microsoft Teams (toàn tập) Channe10

Có thể coi Teams là một văn phòng trực tuyến vì nó được tích hợp nhiều chức năng mà một văn phòng cần có. Nếu bạn có rất nhiều channel, nên đánh dấu các channel quan trọng như một favorite để tìm chúng dễ dàng hơn.

Microsoft Teams (toàn tập) Su-dun13

Để yêu thích một channel, chọn menu More channels bên dưới danh sách các channel, và chọn icon bắt đầu cho channel mà bạn muốn chúng trở thành favorite.

Để xóa favorite, chọn dấu ...  bên cạnh tên channel, và chọn Remove favorite.

Tìm hiểu một số mẹo hay để làm việc trên từng kênh ở đây.

Channel Tabs: Mỗi Channel đều có các tab riêng. Hội thoại (Posts - trò chuyện nhóm), Tệp (tài liệu được chia sẻ) tự động được tạo. Sau đó bạn có thể thêm các tab của riêng mình.

 • Hội thoại (Posts)

  Hội thoại là một trong những tính năng chính của MS Teams, cho phép mỗi Chanel có một cuộc thảo luận tập trung được lưu và dễ dàng tìm kiếm. Hội thoại là thành phần trung tâm nơi tất cả các hoạt động nhóm được ghi lại từ việc chia sẻ tệp đến các cuộc gọi video.

  Tất cả các thành viên trong Team đều có thể xem và nói chuyện với nhau thông qua General (Kênh tổng hợp). Ngoài ra, bạn có thể tạo các nhóm trò chuyện nhỏ hơn từ 2 đến 100 người.

  Microsoft Teams (toàn tập) Su-dun12
  Trao đổi dễ dàng và thuận tiện trên một Teams hoặc Channel

  Việc sử dụng @mentions cho phép bạn gắn thẻ người tham gia hoặc thậm chí cả nhóm để thông báo tới người khác. Người dùng trong Hội thoại sẽ dễ dàng thấy họ được đề cập thông qua biểu tượng @ màu đỏ. Trên hết, ứng dụng máy tính để bàn của bạn sẽ thông báo cho bạn. Cũng như gắn thẻ, người dùng có thể ‘thích’ nội dung và chia sẻ biểu tượng cảm xúc hoặc ảnh động GIF.

 • Tệp (Files)

  Trong cửa sổ Team, bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ trực tiếp trong cửa sổ hoặc trình duyệt đó. Điều này giúp bạn tránh bị xao nhãng giữa các ứng dụng khác nhau. Các tác vụ này bao gồm khả năng xóa, tải xuống, di chuyển tệp, mở, sao chép, chỉnh sửa hoặc nhận liên kết để chia sẻ với người khác. Cung cấp cho bạn tất cả các tính năng chính bạn có trong ứng dụng gốc.

  Microsoft Teams (toàn tập) Teams-12

  Bạn cũng có thể bắt đầu Group Chat bên cạnh tệp, để cho phép thảo luận nhóm trong khi tất cả hoạt động trên các tệp – và cuộc hội thoại này sẽ xuất hiện trong chuỗi Hội thoại.

 • Ghi chú trên Microsoft Teams

  Ghi chú sẽ đưa bạn đến ứng dụng OneNote được chia sẻ trên Team. Trong Team, bạn có thể xem và chỉnh sửa OneNote của mình. Hoặc bạn có thể nhấp để chỉnh sửa trong ứng dụng OneNote.

  Microsoft Teams (toàn tập) Onenot10
  Tích hợp và đồng bộ OneNote trên Teams

 • Thêm Tab (+)

  Ngoài 2 tab tự động sẵn có, bạn có thể thêm các Tab gồm Planner, Excel, Word, bảng điều khiển Power BI, và nhiều hơn thế nữa...

  Microsoft Teams (toàn tập) Su-dun14
  Khả năng thêm các ứng dụng khác trên Teams rất tuyệt vời

  Các sản phẩm khác của Microsoft có thể dễ dàng được thêm vào. Sự tích hợp này giúp cho Teams có lợi thế rất lớn cho cộng tác, chia sẻ.


Các chức năng khác có trong Teams

 • Cuộc họp trực tuyến

  Tính năng họp trực tuyến giúp bạn tạo phòng họp trực tuyến có sức chứa lên đến 10.000 người. Bất kỳ ai trong hoặc ngoài nhóm thuộc công ty hoặc khách hàng (nếu mời) đều có thể tham gia cuộc họp này. Đây là một công cụ tuyệt vời cho những công ty có nhiều chi nhánh nằm ở xa.

  Người dùng có thể lên lịch cuộc họp Teams với bất kỳ ai có địa chỉ email người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp hợp lệ. Họ chỉ cần bấm vào liên kết được gửi qua email (hoặc các ứng dụng nhắn tin) để tham gia ngay cuộc họp trên trình duyệt web.

 • Lưu trữ tài liệu trong SharePoint

  Mỗi nhóm trong phần mềm Microsoft Teams sẽ có một trang lưu trữ dữ liệu trong SharePoint Online. Tất cả các tài liệu được chia sẻ trong cuộc trò chuyện sẽ được tự động lưu vào thư mục này. Trưởng nhóm có thể cấp hoặc giới hạn người có thể vào thư mục.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image103

 • Gọi video trực tuyến và chia sẻ màn hình

  Tính năng gọi video trực tuyến là lý do tại sao nhiều người đã bắt đầu sử dụng phần mềm MS Teams. Mọi người trong cùng một công ty có thể chia sẻ màn hình máy tính / di động một cách đơn giản và nhanh chóng. Nhờ đó, việc trao đổi thông tin sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Microsoft Teams (toàn tập) Erbvat10

  Lưu ý:

  - Nếu bạn đang sử dụng Teams trên web, bạn sẽ có thể chia sẻ màn hình của mình chỉ khi đang sử dụng Google Chrome hoặc phiên bản Microsoft Edge mới nhất.
  - Trong Teams trên web, bạn sẽ thấy thông tin sau khi chọn Chia sẻ nội dung Nút Chia sẻ màn hình :
  - Tính năng chia sẻ cửa sổ không khả dụng cho người dùng Linux.


 • Hội nghị âm thanh

  Microsoft Teams (toàn tập) Image102

  Một tính năng của MS Teams mà bạn sẽ không tìm thấy trong nhiều phần mềm họp trực tuyến khác là hội nghị âm thanh. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tham gia các cuộc họp của công ty qua điện thoại.

  Microsoft Teams (toàn tập) Mcecli12

  Đặc biệt, nếu bạn mua thêm chức năng bản quyền, bạn sẽ có thể tham gia các hội thảo âm thanh qua các số điện thoại không cần Internet.

      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Hướng dẫn Cài đặt Microsoft Teams

Hiện tại, Microsoft Teams đã có thể cài đặt trên điện thoại và máy tính. Nếu bạn không biết cách cài đặt nó, hãy xem hướng dẫn sau đây.

Cài đặt trên máy tính

* Với Windows

Microsoft Teams (toàn tập) Ms-tea11

Để tải Microsoft Team và cài đặt trên PC, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Vào trang microsoft.com

 • Bước 2: Chọn "Download Teams" hoặc "Tải xuống Teams" bằng mũi tên hướng xuống trên thanh điều hướng.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image78

 • Bước 3: Nhấn "Download for Desktop" hoặc "Tải về cho máy tính" như trong hình.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image79

 • Bước 4: Tùy theo bạn đang sử dụng Windows hoặc Mac, bấm vào ô "Download Teams" hoặc "Tải xuống Teams" để tải xuống Teams dành cho gia đình hoặc Teams dành cho cơ quan hoặc trường học.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image104

  Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng đăng ký bằng email hoặc số điện thoại có sẵn (khuyến nghị là của riêng bạn) hoặc liên hệ với admin nếu là cơ quan hoặc trường học.

  Microsoft Teams (toàn tập) Huong-10
  Các bước tiến hành cài đặt...Lưu ý: Trên Windows 10/11, biểu tượng của Microsoft Teams và OneDrive dành cho doanh nghiệp (1 và 3) khác với dành cho cá nhân (2 và 4).

Microsoft Teams (toàn tập) Icon-t10

* Với macOS

Microsoft Teams (toàn tập) Micros39

Để tải Microsoft Team và cài đặt trên macOS, các bước tiến hành tương tự:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Teams

  Bạn truy cập vào trang web: https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams/download-app

 • Bước 2: Click vào nút: Tải xuống cho máy tính -> Tải xuống Teams -> và đợi máy tải file về.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image136

  Microsoft Teams (toàn tập) Image137

  Microsoft Teams (toàn tập) Image138

 • Bước 3: Cài đặt ứng dụng Microsoft Teams

  Sau khi tải hoàn tất, bạn click luôn vào tên file đã tải xuống để tiến hành cài ứng dụng.

  Trường hợp bạn dùng trình duyệt khác và không thấy hiển thị file tải như trên thì có thể vào thư mục Downloads trong máy -> Đúp click vào file cài đặt để tiến hành cài ứng dụng.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image139

  Tại cửa sổ cài đặt: Chọn Continue -> Install

  Microsoft Teams (toàn tập) Image140

  Microsoft Teams (toàn tập) Image141

  Tiếp theo các bạn nhập mật khẩu mở máy vào ô Password -> Install Software -> Đợi một chút để máy cài đặt ứng dụng.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image142

  Chọn Close trên cửa sổ thông báo hoàn tất

  Chọn tiếp Move to Trash để xóa luôn file cài đặt mới tải về cho đỡ tốn bộ nhớ máy nhé.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image143

  Microsoft Teams (toàn tập) Image144

  Tới đây là hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng Microsoft Teams cho Macbook. Sau khi cài đặt ứng dụng sẽ khởi chạy luôn, các bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft để sử dụng nhé.


Ngoài ra, các bạn cũng có thể cài đặt Microsoft Teams từ Microsoft Store (cho PC) hoặc App Store (cho macOS). Cách cài đặt tương tự như với điện thoại.

Cài đặt trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Google Play / App Store (tùy từng loại thiết bị).

  Microsoft Teams (toàn tập) 728px-10

 • Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, nhập từ khóa "Microsoft Teams".

  Microsoft Teams (toàn tập) 728px-11

 • Bước 3: Chọn kết quả do Microsoft Corporation cung cấp và nhấp vào "Install".

  Microsoft Teams (toàn tập) 728px-12

  Cuối cùng, chọn "Open" để sử dụng.

  Microsoft Teams (toàn tập) 728px-13


      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Hướng dẫn đăng ký/kích hoạt Microsoft Teams

Microsoft Teams (toàn tập) Micros18

Microsoft Teams có cả gói dịch vụ miễn phí và trả phí. Hãy đọc kỹ 2 gói dịch vụ này để có sự lựa chọn phù hợp nhé:

Gói dịch vụ miễn phí

Với gói dịch vụ miễn phí, bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng cơ bản như trò chuyện và gọi điện nhưng bị giới hạn thời lượng cuộc họp tối đa 60 phút. Ngoài ra, mỗi nhóm sẽ có 10GB dung lượng lưu trữ và mỗi cá nhân sẽ có thêm 2GB.

Để đăng ký Microsoft Teams miễn phí bằng tài khoản cá nhân, trước hết bạn phải chuẩn bị sẵn cho mình tài khoản Microsoft trước. Ngoài các email từ Microsoft như @Outlook.com, @live.com, @hotmail.com đã là tài khoản Microsoft. Thì bạn có thể sử dụng địa chỉ Gmail.com, Yahoo.com hoặc địa chỉ email bất kỳ để đăng ký tài khoản Microsoft.

Microsoft Teams (toàn tập) Tai-kh10

Tài khoản Microsoft có thể sử dụng chung cho rất nhiều dịch vụ, sản phẩm từ Microsoft.

Để đăng ký một tài khoản Microsoft mới, bạn truy cập: https://account.microsoft.com/.

Hướng dẫn đăng ký Microsoft Teams bằng tài khoản cá nhân

 • Bước 1: Truy cập Trang Microsoft Teams, truy cập tại đây.

  Hiện Giao diện trang Microsoft Teams có thay đổi. Từ trang chủ Microsoft Teams, bạn cuộn xuống gần cuối trang, sẽ thấy mục Đăng ký miễn phí Teams:

  Microsoft Teams (toàn tập) Dang-k10

  Click vào Đăng ký miễn phí với tài khoản Microsoft cá nhân của bạn.

 • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

  Microsoft Teams (toàn tập) Teams-15

 • Bước 3: Làm theo hướng dẫn để hoàn thành.


Gói dịch vụ tính phí

Microsoft Teams cũng cung cấp gói trả phí. Người dùng gói dịch vụ này sẽ có thể sử dụng nhiều tính năng hơn của phần mềm. Đặc biệt, bạn sẽ được dùng thử miễn phí 1 tháng trước khi quyết định.

Microsoft Teams (toàn tập) Teams-14

Kể từ tháng 12/2021, Microsoft đã cung cấp thêm Microsoft Teams Essentials với các tính năng mở rộng (thời gian cuộc họp dài hơn và dung lượng lưu trữ lớn hơn). Đây là gói dịch vụ độc lập đầu tiên của Microsoft Teams được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm đầy đủ các tính năng mà các doanh nghiệp nhỏ cần như: cuộc gọi video nhóm không giới hạn trong tối đa 30 giờ, trò chuyện nhóm, chia sẻ tài liệu và thiết lập lịch làm việc.

Ngoài ra, Teams còn được tích hợp sẵn trong các gói Business hoặc Enterprise của Microsoft.
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Hướng dẫn sử dụng nhanh Microsoft Teams

Cách sử dụng trên máy tính

Nếu bạn gặp khó khăn khi không biết cách truy cập MS Teams vì giao diện toàn bằng tiếng Anh, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào liên kết https://teams.microsoft.com/ để truy cập trang tải xuống công cụ Microsoft Teams.

  Nhấp vào Get the Windows app để tải xuống phần mềm, sử dụng phần mềm ngoại tuyến hoặc nhấp vào Sử dụng ứng dụng theo cách offline thay vì Use the web app instead của Microsoft Teams online.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image81

 • Bước 2: Bắt đầu khởi động phần mềm. Tại thời điểm này, bạn sẽ được yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu của mình. Sau khi nhập xong, bấm Sign in để tiếp tục.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image82

 • Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Sign Up For Teams. Một trang web sẽ xuất hiện, nếu bạn đã có nhóm làm việc, hãy nhấp vào Sign in, nếu chưa có, hãy nhấp vào Sign Up For Free. Vui lòng nhập địa chỉ email đã đăng ký hoặc tài khoản được công ty của bạn cấp và nhấp vào Next để tiếp tục.

 • Bước 4: Nhập họ và tên công ty của bạn rồi bấm vào Setup Teams để tạo nhóm mới. Bạn sẽ có một nhóm làm việc trên Microsoft Teams.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image83

  Sau đó, gửi liên kết nhóm cho các thành viên khác. Khi ai đó muốn tham gia vào nhóm làm việc, bạn sẽ nhận được email, bạn có quyền từ chối hủy bỏ hoặc đồng ý thì bấm Accept.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image84

 • Bước 5: Nhấp vào Meet now ngay trong phần Teams để tổ chức một cuộc họp video trực tuyến tức thì.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image85

 • Bước 6: Bạn có thể gọi một thành viên hoặc tạo nhóm để gọi cho nhiều người trong phần Call của ứng dụng.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image89

  Có 3 cách mời người khác tham gia Team của bạn:

  - Gửi lời mời tới những người trong danh bạ của bạn.
  - Gửi lời mời qua email những người được mời.
  - Gửi liên kết tới người được mời tham gia Teams.


Ngoài chức năng họp trực tuyến, MS Teams cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác:

 • Bắt đầu cuộc trò chuyện mới: Bạn có thể nói chuyện trong tin nhắn với người khác hoặc cả nhóm một cách dễ dàng bằng cách chọn New chat ở đầu danh sách.

 • Bắt đầu thực hiện cuộc gọi hoặc cuộc gọi điện video: Nhấp vào biểu tượng "Gọi" hoặc "Gọi điện video" trong thanh công cụ phía trên cuộc nói chuyện.

 • Chia sẻ tệp dành cho một nhóm: Chọn "Đính kèm tệp" trong hộp trò chuyện, sau đó chọn tệp rồi chọn "Chia sẻ" hoặc "Mở".

 • Để chia sẻ màn hình: Nhấp vào biểu tượng "Chia sẻ nội dung" trên thanh công cụ điều khiển cuộc họp của bạn, bạn sẽ nhanh chóng giới thiệu được các thông tin hữu ích đến người khác.


Cách sử dụng trên điện thoại

Các tính năng của Microsoft Teams trên điện thoại giống hệt như trên máy tính. Tuy nhiên, cách sắp xếp vị trí hiển thị của các chức năng sẽ khác nhau.

Microsoft Teams (toàn tập) Image88

Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để làm quen với giao diện của phần mềm này trên điện thoại nếu đã sử dụng phiên bản máy tính.

Đọc thêm
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Hướng dẫn quản trị Microsoft Teams

Bạn là quản trị viên CNTT – IT Admin hoặc chủ sở hữu của một doanh nghiệp, tổ chức nhỏ. Và bạn bắt đầu sử dụng Microsoft Teams cho tổ chức của mình. Bạn có thể tự hỏi dịch vụ Teams này hoạt động như thế nào?

Ngoài việc thêm người dùng, còn có rất nhiều điều mà IT Admin có thể làm để cài đặt Teams. Các bước này rất cần thiết để đảm bảo chất lượng trải nghiệm Teams cho tất cả thành viên và người dùng trong tổ chức:

1. Hướng dẫn tạo Team (nhóm)

Bước 1: Đăng nhập Microsoft Teams Admin center tại đường dẫn tại đây bằng tài khoản quản trị toàn cầu (Global admin).

Bước 2: Tạo Teams

Chọn Teams > Manage teams > Add > Điền tên tại ô 'Name' > Chọn 'Apply' để hoàn tất việc khởi tạo.

Microsoft Teams (toàn tập) Image95

Sau khi hoàn tất, giao diện quản lý sẽ hiển thị Teams mà bạn vừa khởi tạo.

Microsoft Teams (toàn tập) Image96

2. Hướng dẫn thêm/xóa thành viên vào Teams

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thức thêm hoặc loại bỏ thành viên trong Teams tại Microsoft Team admin center.

Bước 1: Chọn vào teams mà bạn muốn thêm thành viên

Microsoft Teams (toàn tập) Image97

Bước 2: Chọn Add để tiến hành thêm thành viên mới.

Sau khi thêm thành viên, chọn Apply để hoàn tất.

Microsoft Teams (toàn tập) Image98

Microsoft Teams (toàn tập) Image99

Sau khi hoàn tất, giao diện quản lý sẽ hiển thị tất cả các thành viên.

Microsoft Teams (toàn tập) Image100

3. Kiểm tra vai trò thành viên và người tạo Team

Khi bạn tạo một Team trong Microsoft Teams để người dùng trong tổ chức trò chuyện và tương tác. Bạn sẽ muốn đảm bảo việc kiểm tra vai trò của thành viên Team hoặc chủ sở hữu Team. Bạn muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người ngoại trừ bạn (với tư cách là chủ sở hữu Team) được đặt thành thành viên nhóm trong một Channel (kênh) cụ thể.

Microsoft Teams (toàn tập) Trung-10
Kiểm tra người dùng trong Team và người lập Team

Các thành viên Team không thể chỉnh sửa tên hoặc mô tả Team. Càng không thể xóa Team, không thể xóa kênh riêng hoặc thêm thành viên. Chủ Team, trong khi đó, quản lý các mục cho Team. Họ có thể tự do thêm và xóa khách, thay đổi cài đặt và xử lý một số tác vụ quản trị. Bao gồm lưu trữ một Team, làm mới Team, cho phép sử dụng GIF, thêm khách, thay đổi hình ảnh nhóm, thiết lập quyền của nhóm cho các kênh, tab và trình kết nối, .v.v...

Bạn có thể tự mình xem tất cả các cài đặt này tại Trung tâm quản trị Team của Microsoft. Click vào Teams, Manage Teams, rồi click vào Team name. Sau đó, bạn có thể thay đổi vai trò của từng người dùng trong Team cho phù hợp trong cột Role.

4. Xây dựng các chính sách trong Teams

Khi Team được tạo và người dùng được thêm vào Team. Bạn cần tùy chỉnh chính sách trong Team của mình. Điều này giúp bạn kiểm soát những gì người dùng trong Team có thể và không thể thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Như tạo các kênh riêng chả hạn. Bạn thay đổi chính sách bằng cách truy cập Microsoft Teams Admin Center. Nhấp vào biểu tượng thứ hai trên cùng Team, rồi chọn: Teams Policies.

Microsoft Teams (toàn tập) Chinh-10
Thiết lập chính sách trong Teams

Theo mặc định, bạn sẽ thấy một chính sách được gọi là Global (Mặc định toàn tổ chức). Chính sách này áp dụng cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể tạo chính sách mới dành riêng cho người dùng.

Nhấp vào Add ở trên cùng và sau đó nhập tên chính sách. Sau đó, bạn có thể tự do chọn một số cài đặt. Có thể cho phép người dùng khám phá các Team riêng tư trong kết quả tìm kiếm hoặc để tạo các kênh riêng. Khi hoàn tất, nhấp Save để lưu.
Sau đó, bạn có thể thêm người dùng vào chính sách tùy chỉnh bằng cách nhấp vào Manage Users. Có thể mất 24 giờ để chính sách mới có hiệu lực.

5. Kiểm soát các cài đặt nhắn tin trên Teams.

Microsoft Teams có rất nhiều nội dung thú vị. Như khả năng tạo ảnh chuyển động GIF và nhãn dán tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn có thể muốn tắt một số. Là quản trị viên IT, bạn có mọi quyền đối với việc này. Bằng cách truy cập Microsoft Teams Admin Center của Microsoft và nhấp vào tab Messaging Policies. Mục sẽ sẽ là nội dung thứ bảy từ trên xuống nếu nhìn vào thanh bên.

Microsoft Teams (toàn tập) Tin-nh10
Thiết lập chính sách tin nhắn trong Teams

Khi đó, bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa chính sách nhắn tin. Hãy ghi nhớ Global (mặc định toàn tổ chức) là cài đặt mặc định và áp dụng cho tất cả người dùng. Có một chút bạn có thể thay đổi. Bao gồm một số thứ tôi liệt kê dưới đây.

 • Chủ sở hữu có thể xóa tin nhắn đã gửi
 • Xóa tin nhắn đã gửi
 • Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi
 • Xác nhận đã đọc tin nhắn (người dùng kiểm soát, bật hoặc tắt cho mọi người)
 • Bật / tắt cuộc trò chuyện riêng tư
 • Sử dụng Giphys trong các cuộc hội thoại
 • Sử dụng Memes trong các cuộc hội thoại
 • Sử dụng Nhãn dán trong các cuộc hội thoại
 • Xem trước URL
 • Dịch tin nhắn
 • Immersive Reader
 • Tin nhắn thoại


Bạn có thể tạo chính sách nhắn tin tùy chỉnh và bật hoặc tắt các tính năng này và triển khai chúng trên cơ sở cá nhân. Tạo chính sách nhắn tin mới bằng cách nhấp vào + Add và điều chỉnh cài đặt cho người dùng hoặc nhóm người dùng.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào tên của chính sách và gán người dùng cho chính sách đó bằng cách nhấp vào Manage users. Bạn có thể tìm kiếm tên người dùng và nhấp vào Add. Khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào Save để lưu.

6. Quản lý người dùng và điều chỉnh chính sách khác

Trên Teams Admin Dashboard (Bảng điều khiển quản trị viên nhóm) cũng có các cài đặt và chính sách khác nhau bạn có thể điều chỉnh. Những chính sách cuộc họp, sự kiện trực tiếp, cài đặt cuộc gọi.

Microsoft Teams (toàn tập) Chinh-11

Nếu bạn đã chỉnh sửa các cài đặt như tôi đã liệt kê ở trên. Bạn sẽ có thể định cấu hình và thay đổi người dùng thành các chính sách mà bạn thấy phù hợp. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào Users tab trong trung tâm quản trị Nhóm Microsoft.

Mục có biểu tượng thứ năm từ trên xuống, có hình dạng như biểu tượng của Team. Sau đó, bạn có thể nhấp vào dấu chọn bên cạnh tên người dùng trong danh sách, theo sau là Edit Settings. Bạn tắt người dùng khỏi cài đặt chung và thay đổi chính sách bạn đã tạo khi thấy phù hợp.

Bạn có thể quản lý cài đặt hội thảo âm thanh, các chính sách được gán cho chúng, số điện thoại và các tính năng khác cho những người sử dụng Teams và Skype for Business trong tổ chức của bạn.

- Chỉnh sửa các chính sách của người dùng:

Microsoft Teams (toàn tập) Image90

- Nhấp vào Tên hiển thị của người dùng để xem thêm các thông tin về: Tài khoản, Thoại, Lịch sử cuộc gọi, Chính sách.

Microsoft Teams (toàn tập) Teams-10

Microsoft Teams (toàn tập) Image92

Microsoft Teams (toàn tập) Image93

Microsoft Teams (toàn tập) Image94

7. Thay đổi các tính năng truy cập khách (Guest)

Teams có một tính năng là quyền truy cập của khách. Cho phép những người bên ngoài tổ chức có thể truy cập vào các Team và Channel của bạn nếu được gửi lời mời.

Microsoft Teams (toàn tập) Chinh-13
Tùy chỉnh tính năng truy cập khách

Tính năng này có thể được bật hoặc tắt theo ý của bạn. Bạn cũng có thể định cấu hình các tính năng mà khách có quyền truy cập. Có các công tắc bật tắt cho các cuộc gọi riêng tư, cuộc họp, tin nhắn, sử dụng GIF và hơn thế nữa.

Bạn tìm thấy những cài đặt này tại Trung tâm quản trị nhóm của Microsoft, nhấp vào phần Cài đặt ở phía dưới màn hình, rồi chọn Guest Access.

8. Hướng dẫn cài đặt quyền tạo nhóm trên Teams

Các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như Việt Nam đang sử dung sử dung Microsoft Teams như nền tảng để cộng tác trực tuyến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều những tình huống phiền toái. Như nhân viên tự lập các nhóm Chat riêng. Số lượng nhóm tạo không kiểm soát… Chuyên trang Microsoft chia sẻ cách cài đặt quyền tạo nhóm trên Teams

Microsoft Teams (toàn tập) Micros15

Điều kiện để thực hiện, bạn cần phải có tài khoản quản trị hệ thống Office 365 của danh nghiệp mình.

Bước 1: Tạo nhóm bảo mật cho người dùng cần tạo nhóm trên Teams

Lưu ý quan trọng:

Khi sử dụng một nhóm bảo mật để hạn chế những người có thể tạo nhóm bạn cũng nên cân nhắc rằng, việc này sẽ không cho phép các thành viên ngoài nhóm bảo mật được tạo nhóm trên sharepoint của Office 365.

Thực hiện

 • Tại trung tâm quản trị Microsoft 365 Admin Center, chọn Groups > Groups.

  Microsoft Teams (toàn tập) Tao-nh10

  Tạo nhóm bảo mật cho người dùng cần tạo nhóm trên Teams

 • Bấm chọn Add a Group

  Chọn loại nhóm Security –> Next

  Microsoft Teams (toàn tập) Tao-nh11

  Đặt tên cho nhóm và bấm Next.

  Microsoft Teams (toàn tập) Tao-nh12

 • Bấm Create a group hoàn tất thiết lập nhóm bảo mật. Thêm người hoặc các nhóm bảo mật khác mà bạn muốn có thể tạo nhóm trong doanh nghiệp của mình.


Bước 2: Chạy các lệnh trên PowerShell

Bạn cần chắc chắn đã cài đặt Powershell trên máy tính.

Microsoft Teams (toàn tập) Quan-t10

Sao chép tập lệnh bên dưới vào Windows PowerShell ISE.

Thay thế <SecurityGroupName> bằng tên của nhóm bảo mật mà bạn đã tạo. Ví dụ:

Code:
$GroupName = "Group Creators"

Lưu file dưới dạng GroupCreators.ps1

Trong cửa sổ PowerShell, dùng lệnh CD để đưa về thư mục bạn đã lưu tệp GroupCreators.ps1 (nhập “CD “). Giả sử file đó mình lưu ở thư mục adminschool ổ D thì bạn gõ lệnh như hình.

Microsoft Teams (toàn tập) Quan-t11

Chạy tập lệnh bằng cách gõ:

Code:
.\GroupCreators.ps1

Microsoft Teams (toàn tập) Quan-t12

Sau đó bạn đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên của bạn tại lệnh nhắc của Powershell.

Microsoft Teams (toàn tập) Quan-t13

Dòng cuối cùng của tập lệnh sẽ hiển thị các cài đặt được cập nhật:

Microsoft Teams (toàn tập) Quan-t14

Nếu sau này bạn muốn thay đổi nhóm bảo mật nào được sử dụng, bạn có thể chạy lại tập lệnh trên với tên của nhóm bảo mật mới.

Nếu bạn muốn tắt giới hạn tạo nhóm và cho phép tất cả người dùng đều có thể tạo nhóm (trong đó có cả học sinh, hãy đặt $ GroupName thành “” và $ AllowgroupCreation thành “True” và chạy lại tập lệnh trên.

Bước 3: Kiểm tra hoạt động sau khi tạo

 1. Đăng nhập vào Office 365 bằng tài khoản người dùng mà không năm trong nhóm được phép tạo nhóm.
 2. Chọn Teams
 3. Trong Teams bạn thử tạo 1 nhóm mới
 4. Bạn sẽ nhận được thông báo vô hiệu hóa chức năng tạo nhóm.


Nếu cần hỗ trợ về Powershell, bạn cần tạo một Ticket và gửi về bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft. Hoặc chọn Support trong Microsoft 365 Admin Center.

Nguồn: hotromicrosoft.comwiki.matbao.net, Thuthuat.Hourofcode.vn
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Ưu và nhược điểm của Microsoft Team

Microsoft Teams (toàn tập) Image87

Dưới đây là đánh giá chi tiết về những ưu điểm và nhược điểm của Microsoft Teams:

Ưu điểm

Microsoft Teams có thể hỗ trợ mọi hoạt động cộng tác giữa những thành viên trong công ty / doanh nghiệp. Điểm mạnh của công cụ này là các tính năng được phát triển theo chiều rộng và chiều sâu của sự cộng tác, bao gồm:

 • Không mất thêm chi phí nếu doanh nghiệp bạn đang sử dụng Office 365: Nếu doanh nghiệp đang sử dụng Office 365 bản quyền, phần mềm Microsoft Teams đã được tích hợp sẵn mà bạn không mất thêm bất kỳ chi phí bổ sung nào (trừ gói Office 365 Business). Hơn nữa, nếu không cần tới các chức năng cao cấp, phiên bản miễn phí của Teams có thể là lựa chọn hữu ích cho doanh nghiệp bạn.

 • Tổ chức các cuộc họp trực tuyến, trò chuyện và gọi điện ở mọi nơi, mọi lúc: Cuộc họp trực tuyến là một trong những thế mạnh của Microsoft Teams. Quy mô của cuộc họp có thể là 2 người, 10 người,... và tối đa là 150 người. Toàn bộ chu kỳ họp sẽ được tự động hóa, từ việc lập lịch biểu, ghi chú cuộc họp tới tính năng chia sẻ màn hình, ghi âm lại nội dung và nhắn tin tức thời ngay trong phòng họp. Đặc biệt, giới hạn lên đến 10.000 người tham dự cùng lúc nếu Tenant (Tổ chức) có 15 Live Event diễn ra đồng thời.

  Với cloud calling, Teams đã tích hợp Skype vào bên trong để đảm bảo đầy đủ các tính năng gọi điện online qua đám mây.

  Tiếp theo, Teams đã kết hợp hai gói dịch vụ Direct Routing (Định tuyến Trực tiếp) và Calling Plan (Gói thuê bao) giúp người dùng có thể gọi điện linh hoạt, nhanh chóng và toàn diện. Theo đó, một số điện thoại có thể kết nối giữa nhà mạng di động với Teams hoặc chuyển thành thuê bao chính thức của Teams, từ đó dễ dàng xử lý các cuộc gọi phức tạp trên quy mô toàn cầu. Lưu ý rằng tại Việt Nam, để sử dụng Direct Routing, doanh nghiệp cần đầu tư một khoản chi phí khá cao để sử dụng SBCs system thì mới có thể kết hợp với tổng đài ảo sử dụng đầu số PSTN.

  Không chỉ thế, hệ thống gọi điện của Teams còn sở hữu các tính năng thú vị khác như chuyển tiếp tư vấn, nhạc chờ, tạm dừng cuộc gọi, gửi thư thoại,... và đặc biệt là tổng đài tự động trên đám mây cùng một tiếp viên trực điện thoại ảo.

  Các tính năng nhắn tin và tag tên trong kênh chat vẫn được triển khai như thông thường.

  Microsoft Teams (toàn tập) Vvn4yw10

  Có thể họp trực tuyến, gọi điện và gửi tin nhắn cho người khác ở mọi lúc, mọi nơi với MS Teams

 • Dữ liệu được tập hợp về một nơi duy nhất để tập trung làm việc: Nó giúp các thành viên trong nhóm ít bị phân tâm và tập trung vào công việc.

 • Cộng tác với nhiều ứng dụng cài sẵn: Microsoft Teams chia thông tin thành các kênh trong từng nhóm riêng biệt, do đó, mỗi người sẽ chỉ thấy các tài nguyên bao gồm tin nhắn, tài liệu và yêu cầu gặp mặt liên quan đến các kênh cụ thể đó. Do đó, nhân viên của bạn ít bị phân tâm, có thể dễ dàng tập trung vào các nhiệm vụ đang thực hiện.

  Tính năng quan trọng khác giúp Teams hỗ trợ công việc thực sự hiệu quả là khả năng tích hợp cùng các ứng dụng khác trong bộ Office 365 (như Word, Excel,...) dưới dạng các tab. Về cơ bản, nhân viên của bạn sẽ không cần rời khỏi ứng dụng Teams mà vẫn có thể tiếp tục công việc của mình.

  Tất cả dữ liệu đều được đồng bộ tức thời lên nền tảng đám mây của Microsoft.

 • Cộng tác dễ dàng hơn với hàng trăm ứng dụng tích hợp: Hơn 400 ứng dụng tích hợp và trình kết nối khác có thể tìm thấy trong Microsoft Teams Hub App Store. Nhân viên của bạn có thể lựa chọn những công cụ cần thiết để đưa vào Teams, tạo ra một hub làm việc nhóm đa dạng.

  Có thể kể đến một số cái tên quen thuộc như:

  - Ứng dụng tích hợp miễn phí: Wrike for Teams để quản lý dự án, Lucidchart for Teams để vẽ (flowchart) lưu đồ quy trình, Workstream.ai để quản lý công việc theo định hướng kết quả, Remind for Teams để nhắc việc, SurveyMonkey để thực hiện khảo sát nội bộ,...

  - Ứng dụng có thể phải trả thêm phí: MeisterTask để quản lý công việc, Smartsheets for Teams để hỗ trợ cộng tác, signNow cho chữ ký điện tử,...

 • Khả năng bảo mật dữ liệu cao: Microsoft Teams cung cấp khả năng mã hóa dữ liệu, tin nhắn và các tập tin khi được chia sẻ giữa người dùng. Tính năng xác thực hai lớp được áp dụng để đảm bảo chỉ các nhân viên của công ty bạn mới có thể truy cập tài khoản.

  Hơn nữa, bạn còn có khả năng kiểm soát và hạn chế tính năng mà từng nhân viên sử dụng trong ứng dụng, đồng thời hạn chế các nội dung, tài liệu không phù hợp trong môi trường công việc.

  Microsoft Teams (toàn tập) Ofr9ao10

  Dữ liệu trên Teams được đồng bộ và bảo mật bởi Microsoft


Nhược điểm

MS Teams cũng có những hạn chế. Những mẹo (nếu có) đi kèm có thể giúp bạn tạm khắc phục những hạn chế này.

 • Số lượng kênh giới hạn: Microsoft Teams giới hạn số lượng kênh tối đa là 100 kênh mỗi nhóm. Tuy rằng các tệp được chia sẻ vẫn còn trong trang SharePoint dưới dạng sao lưu, nhưng rõ ràng đó là một sự bất tiện.

  Nếu nhóm lớn của doanh nghiệp bạn đã đạt tới giới hạn này, bạn sẽ không thể tạo thêm kênh mới - hoặc buộc phải xóa đi đi một số kênh.

 • Cách sắp xếp các tệp chia sẻ đòi hỏi phải quy hoạch chặt chẽ ngay từ đầu: Tất cả mọi dữ liệu tải lên các cuộc hội thoại trong ứng dụng đều được đổ vào một site Document chung được tạo trên Sharepoint để quản lý. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc thường sẽ phát sinh nhiều tệp dữ liệu mà nhân viên mong muốn được đưa vào một thư mục khác phân cấp chi tiết hơn để dễ dàng tìm kiếm lại khi cần.

  Việc tìm kiếm và sắp xếp sẽ thật tiện lợi nếu ngay từ đầu Admin hoặc Owner đã quy hoạch chặt chẽ cấu trúc thư mục và site.

  Khi số lượng thành viên lớn và số lượng tài liệu chia sẻ cũng lớn theo, việc tùy chỉnh cấu trúc tệp tài liệu càng cần thiết.


 • Cấu trúc tệp khiến người dùng nhầm lẫn: Nhiều người dùng vẫn muốn biết, nơi đặt một tập tin và đặt qua cấu trúc thư mục để tìm nó. Cách các tệp được lưu trữ trong Teams có thể khá khó hiểu. Tất cả mọi dữ liệu tải lên các cuộc hội thoại được đổ vào thư mục gốc của kênh. Nếu bạn cố gắng sắp xếp các tệp và chuyển chúng vào các thư mục được đặt tên chính xác, liên kết tệp trong các cuộc hội thoại sẽ bị hỏng.

 • Phân quyền hạn chế: Tương tự như cách sắp xếp file, cài đặt phân quyền của Microsoft Teams tối giản về mặt thời gian nhưng không tối ưu khi sử dụng lâu dài, thậm chí còn mang lại rủi ro tiềm ẩn.

  Lấy ví dụ, bất cứ ai là thành viên của một nhóm đều tự động có quyền truy cập vào tất cả các kênh và tài liệu trong nhóm cùng sổ ghi chép OneNote,... Nhưng môi trường công việc đòi hỏi doanh nghiệp phải phân tách một số tài liệu đặc biệt và chỉ chia sẻ với một số hữu hạn người ở các cấp độ nhất định (xem, nhận xét, chỉnh sửa,...).

  Một trong những lợi ích chính với Teams là nó giúp việc chia sẻ trở nên dễ dàng. Mọi người là thành viên của nhóm tự động có quyền truy cập vào tất cả các kênh và tất cả các tệp trong nhóm, cùng sổ ghi chép OneNote, .v.v... Nhưng đôi khi bạn muốn phân biệt và thiết lập quyền truy cập với một số thành viên trong kênh, rất tiếc Teams chưa được bổ sung chức năng ấy.

  Microsoft Teams (toàn tập) Micros33

  Ví dụ, bạn thêm một nhà tư vấn vào nhóm Customer Projects để tiếp cận đến tất cả các dữ liệu trong nhóm. Hiện nay, bạn không thể đặt quyền ở cấp kênh trong Teams. Giải pháp khắc phục tạm thời là tạo một nhóm mới Customer Projects - External, tất nhiên bạn sẽ phải mất nhiều công để sao chép hoặc di chuyển toàn bộ dữ liệu.

  Hoặc muốn chia sẻ cho từng đối tượng cụ thể, Microsoft cũng có giải pháp như Purview nhưng doanh nghiệp phải chi thêm.

 • Sự linh hoạt bị hạn chế: Hiện tại, các khối xây dựng của Nhóm không linh hoạt (bạn không thể di chuyển các kênh hoặc sao chép các Nhóm). Như đã nói ở trên, điều này đôi khi dẫn đến lãng phí thời gian phải sao chép thủ công.

  Microsoft Teams (toàn tập) Micros34

  Ví dụ, bạn đang có một nhóm cho các hoạt động tiếp thị. Bạn bắt đầu lên kế hoạch cho một sự kiện và tạo một kênh cho nó. Khi sự kiện phát triển, bạn cần tạo một Nhóm riêng cho sự kiện với các thành viên nhóm bổ sung. Lúc đó, bạn sẽ phải tạo một nhóm mới từ đầu và sao chép thủ công hoặc di chuyển những thông tin liên quan.

 • Không cung cấp quyền hạn và cái nhìn tổng quan cho nhà quản trị: Sự khác biệt duy nhất của bạn - với tư cách là nhà quản trị - với nhân viên cấp dưới khi sử dụng Microsoft Teams chỉ là khả năng "kiểm soát và hạn chế tính năng mà từng nhân viên sử dụng". Bạn không có khả năng chỉ định phân quyền cho các cấp thành viên, cũng như không biết phải quản lý công việc của nhân viên như thế nào cho đúng và đủ.

  Bạn có thể giao việc cho nhân viên qua tin nhắn trên Teams với điều kiện cả hai bên cố gắng tự ghi nhớ các thông tin đó (chứ hệ thống không tự động tổng hợp lại ở một nơi). Khi muốn biết tiến độ một công việc hoặc kiểm tra kết quả, bạn phải tiếp tục nhắn tin hỏi lại nhân viên. Tới cuối kỳ cần đánh giá hiệu suất làm việc, khi mọi dữ liệu đã trôi đi từ lâu, không có cơ sở nào để bạn biết nhân viên đang làm việc hiệu quả cao hay thấp. Cách giao việc này là thủ công giống như các ứng dụng chat, chỉ mang tính chất tạm thời chứ không hề có cái nhìn tổng quan xuyên suốt quá trình làm việc.

  Bởi vậy, hai điều bạn có thể kỳ vọng nhiều hơn ở phần mềm MS Teams là không gian quản lý công việc tách biệt với các đoạn hội thoại khác, và dữ liệu thống kê tự động giúp bạn luôn giám sát được tổng thể, ra quyết định đúng đắn và điều chỉnh chiến lược kịp thời. Hoặc cần phải add thêm công cụ khác của MS như Planner, List-To-Do, ... hoặc lập trình Power Bi để giám sát.

 • Không tìm kiếm thống nhất cho tất cả các sản phẩm: Mặc dù Microsoft khuyên bạn nên sử dụng Teams cho các cuộc hội thoại liên quan đến nhóm cụ thể và Yammer cho các thông báo chung của công ty. Tuy nhiên, mọi người vẫn sử dụng cả hai nền tảng thay thế cho nhau. Vì không có công cụ tìm kiếm thống nhất cho tất cả các cuộc hội thoại Office 365 bản quyền, nên có thể sẽ trở nên hơi rắc rối nếu bạn không nhớ nơi bạn đã diễn ra một cuộc trò chuyện nhất định.

 • Tiêu thụ lưu trữ không cần thiết: Theo mặc định, mọi người trong tổ chức có thể tạo một nhóm mới. Nó có thể dẫn đến việc tạo ra các nhóm không cần thiết và tốn dung lượng lưu trữ.

  May mắn là hiện nay bạn có thể hạn chế quyền tạo nhóm cho một nhóm người dùng , nhưng làm như vậy đòi hỏi cần thực hiện những thao tác thủ công. Trước tiên, bạn cần tạo một nhóm bảo mật riêng biệt với những người bạn muốn tạo nhóm và sau đó chạy một chút lệnh PowerShell.

 • Thiếu thông báo: Nếu bạn cố gắng tạo một nhóm mới với một cái tên đã tồn tại, bạn sẽ không được thông báo về sự trùng lặp này. Điều này không chỉ tạo ra sự nhầm lẫn, khiến bạn bị loạn thông tin mà còn tiêu tốn tài nguyên một cách không cần thiết.

  Tuy nhiên, có một cách giải quyết cho tình huống này. Trước khi tạo một nhóm mới, bạn có thể kiểm tra xem tên của nhóm đã được sử dụng chưa bằng cách nhập tên vào thanh tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được một danh sách tất cả các đội hiện có và tránh nhầm lẫn khi sao chép tên.

 • Khó chuyển đổi từ Outlook: Cách tốt nhất để chuyển đổi sang Teams là tất cả thành viên của nhóm trao đổi thông tin và thực hiện cộng tác hoàn toàn trên Teams và ngừng sử dụng Outlook cùng nhau (ngoại trừ giao tiếp bên ngoài). Tuy nhiên, do vẫn còn một số phụ thuộc bắt buộc vào Outlook trong Office 365, khiến điều này trở thành một thách thức.

  Microsoft Teams (toàn tập) Micros17

  Ví dụ, nếu bạn đang chỉnh sửa tài liệu trong Word và gửi liên kết chia sẻ cho thành viên nhóm, không có tùy chọn nào để gửi tài liệu này qua trò chuyện Teams mà liên kết phải được gửi qua email.

  Microsoft Teams (toàn tập) Micros16

  Ngoài ra, hiện tại, Teams không hỗ trợ lịch nhóm, vì vậy để xem lịch Nhóm, bạn phải chuyển sang Outlook.

 • Quá nhiều công cụ tương tự: Microsoft Teams có rất nhiều công cụ để lựa chọn phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Điều này khiến mọi người vẫn rất bối rối không biết nên sử dụng công cụ nào trong tình huống nào...

  Microsoft Teams (toàn tập) Micros32

  Vậy nên công tác đào tạo hướng dẫn sử dụng các công cụ trong Microsoft Teams là vô cùng cần thiết.


Nói tóm lại, Microsoft Teams là một phần mềm tuyệt vời xoay quanh hỗ trợ cộng tác nhóm, đặc biệt phù hợp nếu doanh nghiệp bạn đang sử dụng bộ giải pháp Office 365. Bạn có thể cân nhắc sử dụng công cụ này để giúp ích cho công việc của toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp.

Cuối cùng, chúng tôi gợi ý bạn nên tham khảo 10 Microsoft Teams Channels Best Practices.

      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Microsoft Teams: Vẫn tiếp tục hoàn thiện

Update 2020:

Update 2021:

Update 2022:

... và tương lai

CEO Satya Nadella đã công bố sẽ đưa Microsoft Mesh, một nền tảng của hãng cho phép người dùng chia sẻ trải nghiệm ảo, vào trong Microsoft Teams, mang tới một thế hệ cuộc họp hai chiều (2D) và ba chiều (3D) mới.

Microsoft Teams (toàn tập) Image-23

Nhờ công nghệ AI, người dùng sẽ có một hình đại diện được cá nhân hóa với khả năng tùy chỉnh và mô phỏng các chuyển động cũng như cử chỉ, từ đó tạo cho họ một cảm giác như được thực sự tham gia vào thế giới ảo, ngay cả khi họ tắt camera.

Trong các cuộc họp nhóm, người dùng còn có thể tạo ra một không gian ảo giống với các không gian thực tế bên ngoài như phòng chờ để những diễn giả và người chủ trì cuộc họp có thể cùng nhau hiện diện, gặp gỡ, trao đổi và kết nối trước khi tham gia hội họp.

Cần biết các giới hạn của Teams. Để biết các bản cập nhật đầy đủ và mới hơn, hãy xem tại đây.
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

So sánh Teams với Google Meet, thật khó để lựa chọn

Việc chọn nền tảng hội nghị phù hợp cho nhóm hoặc tổ chức của bạn đi kèm với một loạt thách thức riêng. Thoạt nhìn, dường như tất cả chúng đều cung cấp các tính năng và chức năng giống nhau. Chỉ đến khi bạn tìm hiểu sâu bên dưới bề mặt, bạn mới nhận thấy những điểm khác biệt chính khiến các ứng dụng trở nên khác biệt.

Microsoft Teams (toàn tập) Ms-tea10

Ví dụ hoàn hảo về điều này là hướng dẫn so sánh sau đây của chúng tôi, nơi chúng tôi phân tích hai công cụ hội nghị phổ biến nhất - Google Meet và Microsoft Teams.

Vì vậy, làm thế nào để một người quyết định giữa hai nền tảng này?

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra tất cả ưu và nhược điểm của cả hai công cụ hội nghị để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho nhu cầu liên lạc cụ thể của mình.

Trước tiên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về các điểm và chức năng chính của Google Meet và Microsoft Teams. Sau đó, chúng tôi sẽ so sánh hai ứng dụng trong một loạt tính năng.

Tổng quan về Google Meet so với Microsoft Teams

Mặc dù các nền tảng có vẻ giống như những đối thủ hoàn hảo ngang nhau, nhưng Google Meet và Microsoft Teams có một số điểm khác biệt rõ ràng cần được tính đến khi quyết định giữa hai nền tảng này.

Chắc chắn rồi, chỉ xét riêng góc độ hội nghị truyền hình, cả hai ứng dụng đều cung cấp một bộ tính năng toàn diện có thể đáp ứng nhu cầu của bất kỳ nhóm hoặc tổ chức nào.

Microsoft Teams (toàn tập) Google17

Trang chủ Google Meet

Tuy nhiên, điều quan trọng cần chỉ ra là Google Meet và Microsoft Teams có một số khác biệt lớn bao gồm nhân khẩu học người dùng cũng như cấu trúc tổng thể và mục đích của các công cụ.

Đầu tiên và quan trọng nhất, Google Meet là một giải pháp hội nghị truyền hình độc lập trong hệ thống Google Workspace, trong khi Microsoft Teams là một nền tảng cộng tác tất cả trong một có tính năng hội nghị truyền hình.

Microsoft Teams (toàn tập) Micros40

Trang chủ Microsoft Teams

Nói như vậy, Google Meet hỗ trợ mọi công cụ cộng tác có sẵn thông qua Google Workspace, trong khi Microsoft Teams vẫn là một phần của hệ sinh thái Microsoft 365 lớn hơn.

Dưới đây là một số điểm khác biệt chính khác giữa Google Meet và Microsoft Teams:

 • Google Meet phù hợp hơn với người dùng cá nhân.
 • Microsoft Teams hướng đến các doanh nghiệp và tập đoàn nhiều hơn.
 • Google Meet có thể được sử dụng trong trình duyệt.
 • Microsoft Teams yêu cầu tải xuống ứng dụng nhưng vẫn có thể sử dụng được trong trình duyệt.
 • Google Meet dễ sử dụng hơn.
 • Microsoft Teams có đường cong học tập dốc hơn.


Chúng ta hãy xem so sánh song song các tính năng chính của hai nền tảng.

Đặc trưngGoogle MeetMicrosoft Teams
Định giá$0 đến $18 user/tháng$0 đến $12,50 user/tháng
Giao diện người dùngthuần khiếttinh tế
Sức chứa người tham gia tối đa5001,000
Hiển thị cùng lúcTối đa 16 ngườiCó thể lên đến 49 người
Thời lượng cuộc họp- Tối đa 24 giờ
- 60 phút trong gói miễn phí
- Tối đa 24 giờ
- 60 phút trong gói miễn phí
Liên lạc- chia sẻ màn hình
- ghi âm cuộc họp (đối với gói trả phí)
- tin nhắn nhóm trong khi gọi
- phiên âm cuộc họp trực tiếp (đối với gói trả phí)
- phòng họp nhóm
- chia sẻ màn hình
- ghi âm cuộc họp (đối với gói trả phí)
- tin nhắn nhóm và cá nhân trong khi gọi
- phiên âm cuộc họp trực tiếp (đối với gói trả phí)
- phòng họp nhóm
Cài đặt và phản ứng của cuộc gọi- hạn chế tham gia
- giơ tay
- phản ứng biểu tượng cảm xúc
- hạn chế tham gia
- giơ tay
- phản ứng biểu tượng cảm xúc
Lưu trữ đám mâybắt đầu từ 15GB / userbắt đầu từ 10GB / user
Tích hợp200+700+
Hỗ trợHỗ trợ 24/7Hỗ trợ 24/7 (trên các gói trả phí)
Bảo mậtBảo mật hệ thống vững chắcBảo mật hệ thống vững chắc

Để so sánh sâu hơn giữa Google Meet và Microsoft Teams, hãy tiếp tục đọc.

Google Meet vs Microsoft Teams định giá 1:1

Cả Google Meet và Microsoft Teams đều cung cấp chức năng tốt mà không mất phí.

Người dùng cá nhân và các nhóm nhỏ có thể tận hưởng miễn phí các cuộc họp video, trò chuyện và các tính năng cộng tác cốt lõi trong cả hai công cụ.

Google Meet và Microsoft Teams cho phép bạn trò chuyện, gặp gỡ và cộng tác với tối đa 100 người trong tối đa 60 phút miễn phí.

Thậm chí còn có bộ nhớ đám mây hào phóng dành cho người dùng trên cả hai ứng dụng.

Google Meet cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây khổng lồ 15 GB cho mỗi người dùng, trong khi Microsoft Teams cung cấp 5 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí cho mỗi người dùng.

Ưu đãi trên các gói trả phí trên cả hai nền tảng trông khá giống nhau.

Microsoft Teams (toàn tập) Google18

Các gói giá của Google Meet

Microsoft Teams có lợi thế hơn một chút so với Google Meet về giá cả cạnh tranh hơn.

Ví dụ: gói trả phí rẻ nhất trong Microsoft Teams chỉ có sẵn ở mức 4 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng, trong khi người dùng Google Meet phải trả 6 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng.

Việc định giá trên các gói khác tuân theo mô hình tương tự với Microsoft Teams cung cấp các gói rẻ hơn một chút.
Tuy nhiên, nếu so sánh kỹ hơn các gói giá ở cả hai nền tảng, chúng tôi có thể nhận thấy rằng Google Meet cung cấp nhiều giá trị hơn, điều này có thể biện minh cho mức giá cao hơn một chút.

Ví dụ: người dùng Microsoft Teams nhận được 10 GB dung lượng lưu trữ đám mây mỗi tháng với giá 4 đô la, trong khi Google Meet cho phép 30 GB mỗi tháng cho mỗi người dùng với giá 6 đô la. Vì vậy, toán học là khá rõ ràng.

Microsoft Teams (toàn tập) Micros18

Các gói giá của Microsoft Teams

Đồng thời, Microsoft Teams có nhiều gói hơn về tổng thể so với Google Meet, điều này cho phép nhóm chia nhỏ ưu đãi của mình thành các danh mục nhỏ hơn và do đó tính phí ít hơn cho một số gói.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là Microsoft Teams yêu cầu cam kết hàng năm.

Nhìn chung, chúng tôi gọi nó là một sự ràng buộc trong danh mục này vì cả hai ứng dụng đều có chức năng ổn định với mức giá hợp lý.

Kế hoạch giá cảGoogle MeetMicrosoft Teams
Kế hoạch miễn phíĐúngĐúng
Dùng thử miễn phíĐúngĐúng
Gói trả phí rẻ nhất$6$4
Ấn tượng chungMicrosoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310

Giao diện người dùng Google Meet vs Microsoft Teams 1:0

Khi nói đến giao diện người dùng, chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, người dùng sẽ bị thu hút nhiều hơn bởi sự đơn giản và thiết kế sạch sẽ. Điều hướng dễ dàng hơn nhiều và không yêu cầu hướng dẫn hoặc bằng cấp về CNTT để tham dự cuộc họp công việc.

Trong trận chiến giữa Google Meet và Microsoft Teams của chúng tôi, phiên bản trước đã thành công hơn trong việc triển khai tất cả các tiêu chuẩn đơn giản trong thiết kế giao diện người dùng của mình.

Google Meet có giao diện rõ ràng và thân thiện với người dùng. Với các tab và màn hình tối thiểu, thiết kế không lộn xộn của nó mang lại trải nghiệm cuộc họp đơn giản và không bị phân tâm.

Microsoft Teams (toàn tập) Google19

Giao diện Google Meet

Hơn nữa, Google Meet cung cấp chức năng tương tự trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Mặt khác, Microsoft Teams có đường cong học tập, đặc biệt đối với người dùng Microsoft lần đầu. Nó có một số phần dành cho trò chuyện, hội nghị truyền hình và các công cụ năng suất và cộng tác khác của Microsoft. Phải mất một số thời gian để làm quen khi học cách điều hướng qua nhiều phần.

Microsoft Teams (toàn tập) User-i10

Giao diện người dùng trong Microsoft Teams

Cả hai nền tảng bao gồm:

 • Bố cục lát gạch,
 • Nền ảo tùy chỉnh
 • Tùy chọn PinSpotlight.


Microsoft Teams có bố cục Together Mode độc đáo, loại bỏ bố cục đóng hộp tiêu chuẩn và làm cho bố cục có vẻ như mọi người chiếm cùng một không gian vật lý. Đây là một liên lạc tuyệt vời, đặc biệt là đối với các nhóm từ xa cần cảm thấy được kết nối nhiều hơn.

Microsoft Teams (toàn tập) Maxres11

Hơn nữa, Microsoft Teams cung cấp chất lượng video cao hơn. Với độ phân giải mặc định là1080p, nó vượt qua chất lượng video hiện tại của Google Meet lên tới 720p.

Tuy nhiên, phiếu bầu của chúng tôi vẫn dành cho Google Meet trong danh mục này vì giao diện sạch sẽ và thân thiện với người dùng.

Giao diệnGoogle MeetMicrosoft Teams
Cách trình bàyThuần khiếtTinh tế
Hiển thị tối đa4 x 47 x 7
Tùy biếnTiêu chuẩnNâng cao
Ấn tượng chungMicrosoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310

Tỷ lệ người tham gia tối đa của Google Meet so với Microsoft Teams là 0:1

Thật không may cho Google Meet, phán quyết khá rõ ràng trong danh mục này.

Ưu đãi trong các gói miễn phí trông giống nhau cho cả hai nền tảng khi nói đến khả năng người tham gia tối đa. Google Meet và Microsoft Teams đều cho phép họp miễn phí cho tối đa 100 người. Điều này là hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ và các nhóm có ngân sách eo hẹp cần chức năng hội nghị cốt lõi miễn phí.

Các bản nâng cấp trong gói trả phí tăng từ 150 lên 500 trong Google Meet.

Microsoft Teams cho phép bạn lưu trữ:

 • Lên đến 300 người trong kế hoạch tiêu chuẩn, và
 • Từ 500 đến 1.000 trong kế hoạch Doanh nghiệp.


Hơn nữa, Microsoft Teams cũng mở rộng giới hạn này cho các phiên trực tiếp dành cho các sự kiện có tối đa 100.000 người tham gia trong các gói Doanh nghiệp.

Toán học là khá rõ ràng trong thể loại này. Mặc dù Google Meet cho phép bạn tổ chức các cuộc họp nhóm lớn hơn, nhưng Microsoft Teams còn vượt xa hơn nữa trong việc cung cấp bối cảnh toàn diện cho bất kỳ loại hình kinh doanh, nhóm hoặc sự kiện nào, khiến nó trở thành người chiến thắng cuối cùng trong danh mục này.

Sức chứa người tham gia tối đaGoogle MeetMicrosoft Teams
Số người tham gia tối đa trong gói miễn phí100100
Số người tham gia tối đa trong các gói trả phí5001,000
Live streamingĐúngĐúng
Ấn tượng chungMicrosoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310

Thời lượng cuộc họp giữa Google Meet và Microsoft Teams là 1:1

Thời lượng cuộc họp là một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét khi tìm kiếm giải pháp hội nghị phù hợp cho nhóm của bạn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng các cuộc họp có thể bị lạc hướng khá dễ dàng. Mọi việc xảy ra, mọi người đưa ra những điểm thú vị, các cuộc trò chuyện đi chệch hướng và mặc dù bạn đã cố gắng hết sức để bám sát chương trình cuộc họp mà bạn đã lên kế hoạch, nhưng bạn vẫn thường thấy các cuộc họp của mình diễn ra quá khung thời gian bắt buộc.

Điều duy nhất có thể làm cho tình huống này trở nên tồi tệ hơn là nền tảng hội nghị của bạn cắt ngang bạn và kết thúc cuộc họp khi đang có một cuộc trò chuyện quan trọng.

Để tránh điều này, hãy đảm bảo chọn công cụ hội nghị cho phép linh hoạt khi lên kế hoạch cho thời lượng cuộc họp của bạn.
May mắn thay, nếu chọn tham gia Google Meet hoặc Microsoft Teams, bạn sẽ không phải lo lắng về thời gian. Cả hai công cụ đều có thời lượng cuộc họp tối ưu trên tất cả các gói.

Cả hai ứng dụng đều cho phép thời lượng cuộc họp tối ưu trong cả cuộc họp trực tiếp và phiên nhóm, trên tất cả các gói.
Người dùng miễn phí có thể tổ chức các cuộc họp nhóm kéo dài 60 phút trên cả hai ứng dụng. Đây là một lợi ích khá lớn, vì hầu hết các cuộc họp có xu hướng kéo dài khoảng một giờ, theo số liệu thống kê mới nhất về cuộc họp.

Trong các gói trả phí, thời lượng của các cuộc gọi video nâng cấp lên 24 giờ trong Google Meet, trong khi Microsoft Teams kéo dài giới hạn thời gian lên 30 giờ đối với các gói trả phí.

Nhìn chung, chúng tôi gọi đó là hòa trong vòng này vì cả hai nền tảng đều làm rất tốt trong việc cung cấp thời lượng cuộc họp tối ưu cho tất cả các kế hoạch.

Thời lượng cuộc họpGoogle MeetMicrosoft Teams
Thời lượng họp nhóm trong gói miễn phí60 phút60 phút
Thời lượng họp nhóm trong các gói trả phí24 giờ30 giờ
Ấn tượng chungMicrosoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310

Giao tiếp giữa Google Meet và Microsoft Teams 0:1

Và bây giờ là phần quan trọng nhất của sự so sánh này - hãy xem Google Meet và Microsoft Teams so sánh như thế nào về chức năng liên lạc và hội nghị mà chúng cung cấp.

Nhìn bề ngoài, hai ứng dụng ít nhiều có các tùy chọn giao tiếp cốt lõi giống nhau.

Cả Google Meet và Microsoft Teams đều có tính năng:

 • Trò chuyện trong cuộc họp,
 • Ghi âm cuộc họp,
 • Chia sẻ màn hình,  
 • phòng đột phá, và
 • Bỏ phiếu.


Ngoài ra còn có một số tính năng bổ sung có sẵn trên cả hai nền tảng nhưPhiên âm trực tiếpPhụ đề chi tiết tự động.Microsoft Teams hiện có 34 tùy chọn ngôn ngữ cho phụ đề, khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho các nhóm quốc tế đang tìm cáchcải thiện sự cộng tác đa văn hóa.  

Microsoft Teams (toàn tập) Live-c10

Phụ đề trực tiếp trong Google Meet

Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét kỹ hơn so sánh giữa Google Meet và Microsoft Teams, chúng ta có thể nhận thấy một số khác biệt về tính năng cũng như cách chúng được tổ chức và trình bày trong mỗi nền tảng.  

Ví dụ: Microsoft Teams cho phép người tham gia chia sẻ tệp và trò chuyện trong cuộc họp bằng cuộc trò chuyện công khai hoặc riêng tư.

Microsoft Teams (toàn tập) Breako10

Phòng họp nhóm trong Microsoft Teams

Mặt khác, Google Meet chỉ cho phép bạn đăng lên cuộc trò chuyện công khai sẽ biến mất sau cuộc họp.

Hơn nữa, Microsoft Teams hỗ trợ tính năng bảng trắng tích hợp để các nhóm cộng tác trong thời gian thực trong các cuộc họp. Trong Google Meet, tùy chọn này chỉ khả dụng qua Jamboard.

Là một công cụ hội thảo hướng đến doanh nghiệp nhiều hơn, Microsoft Teams cũng cung cấp các chức năng hội thảo trên web tuyệt vời.

Tính năng hội thảo trên web cho phép bạn:

 • Lên lịch hội thảo trên web,
 • Đăng ký tham dự,
 • Chạy các bài thuyết trình tương tác, và
 • Phân tích dữ liệu người tham dự.


Mẫu này nhất quán trên một số tính năng khác, với Microsoft Teams cung cấp nhiều tùy chọn hội nghị truyền hình tập trung vào cộng tác hơn.

Nhờ khả năng cộng tác mạnh mẽ, Microsoft Teams chiếm ưu thế trong hạng mục này.

Liên lạcGoogle MeetMicrosoft Teams
Quay videoChỉ trong các gói trả phíChỉ trong các gói trả phí
Chia sẻ màn hìnhĐúngĐúng
Chia sẻ tin nhắn và tập tinChỉ công khaiTin nhắn và tệp công khai, nhóm hoặc trực tiếp
Phòng nghỉChỉ trong các gói trả phíChỉ trong các gói trả phí
bảng trắngCó (thông qua Jamboard)Đúng
Ấn tượng chungMicrosoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310

Cài đặt và phản ứng của Google Meet so với Microsoft Teams 1:1

Cài đặt và phản ứng của cuộc gọi âm thanh và video cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong năng suất cuộc họp ảo của bạn.

Điều này đặc biệt quan trọng trong các hội nghị và cuộc họp lớn hơn, nơi thông tin nhạy cảm được chia sẻ.

Các tùy chọn kiểm soát máy chủ, phản ứng nhanh và phản hồi tối ưu có thể giúp bảo vệ thông tin quan trọng và mang lại năng suất cuộc họp tốt hơn.  

Cả Google Meet và Microsoft Teams đều có sẵn một số tùy chọn kiểm soát dành cho người tổ chức và người đồng tổ chức để điều chỉnh cách sử dụng một số tính năng trong các cuộc họp.

Chẳng hạn, người tổ chức có thể quản lý cách người tham dự sử dụng máy ảnh và micrô trong các cuộc họp.

Cả hai nền tảng cũng cho phép người tổ chức kiểm soát phản hồi trong các cuộc họp bằng cách cho phép hoặc không cho phép các phản ứng như giơ tay và biểu tượng cảm xúc.

Microsoft Teams (toàn tập) Reacti10

Phản ứng trong Google Meet

Tính năng giơ tay trên cả hai công cụ cho phép người tham gia cân nhắc mà không làm gián đoạn diễn giả hoặc làm gián đoạn tiến trình của cuộc họp. Sau khi câu hỏi của họ đã được giải quyết, người tham dự có thể hạ tay xuống, trong khi người tổ chức và diễn giả trong cuộc họp có thể hạ tay của mọi người.

Microsoft Teams (toàn tập) Emoji-10

Phản ứng biểu tượng cảm xúc trong Microsoft Teams

Biểu tượng cảm xúc có các màu khác nhau trong cả hai ứng dụng để phản hồi liền mạch trong suốt cuộc họp.

Xem xét tất cả các cài đặt và phản ứng hữu ích mà cả hai nền tảng cung cấp - chúng tôi có một sự ràng buộc khác.

Cài đặt và phản ứngGoogle MeetMicrosoft Teams
Cài đặt cuộc gọi âm thanh và videoNâng caoNâng cao
Giơ tayĐúngĐúng
Phản ứng biểu tượng cảm xúc trong các màu sắc khác nhauĐúngĐúng
Ấn tượng chungMicrosoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310

Lưu trữ đám mây của Google Meet so với Microsoft Teams 1:0

Các tổ chức muốn đảm bảo các quyết định được đưa ra và các hành động được thực hiện trong các cuộc họp được lưu giữ và có sẵn như một điểm tham chiếu trong tương lai cần chú ý đến số lượng công cụ hội nghị lưu trữ đám mây cung cấp.

Ngay lập tức, Google Meet dường như là một lựa chọn hợp lý hơn trong danh mục này.

Nó cung cấp 15 GB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng trong gói miễn phí, trong khi các bản nâng cấp trong gói trả phí tăng từ 30 GB lên dung lượng lưu trữ đám mây không giới hạn.

Để so sánh, Microsoft Teams cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, trong khi dung lượng lưu trữ đám mây trong các gói trả phí dao động từ 10GB đến không giới hạn.

Mặc dù Teams cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây khá rộng rãi cho các bản ghi cuộc họp của bạn, nhưng nó vẫn không thể so sánh với những gì Google Meet cung cấp trong danh mục này.

Xem xét nó được hỗ trợ bởi một gã khổng lồ như Google Drive, Google Meet đạt danh hiệu nhà vô địch lưu trữ đám mây cuối cùng.

Lưu trữ đám mâyGoogle MeetMicrosoft Teams
Lưu trữ đám mây miễn phí15GB / user5GB / user
Lưu trữ đám mây trong các gói trả phí30GB - 5TB / user10GB - 1TB / user
Lưu trữ đám mây trong các gói Doanh nghiệpVô hạnVô hạn
Ấn tượng chungMicrosoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310

Tích hợp Google Meet và Microsoft Teams 0:1

Tích hợp của bên thứ ba cho phép nângcao năng suất và đảm bảotrải nghiệm làm việc từ xa tổng thể tốt hơn.

Lý tưởng nhất là nền tảng hội nghị của bạn sẽ cho phép tích hợp đầy đủ với các ứng dụng khác để giúp bạn thiết kế một không gian cộng tác năng động và hợp lý.

Mặc dù Google Meet và Microsoft Teams đã cung cấp nhiều chức năng giao tiếp và cộng tác, nhưng vẫn còn nhiều tùy chọn khác để khám phá nhằm tận dụng tối đa trải nghiệm hội nghị của bạn.

Google Meet đã hoạt động trơn tru với các sản phẩm và dịch vụ khác của Google Workspace, chẳng hạn như:

 • Gmail,
 • Lịch,
 • Lái xe,
 • Trò chuyện,
 • Trang tính và
 • Tài liệu.


Ngoài ra, nó còn tích hợp với hơn 200 ứng dụng hàng đầu.

Microsoft Teams (toàn tập) Google20

Tích hợp Google Meet

Thư mục ứng dụng thứ ba của Microsoft Teams thậm chí còn ấn tượng hơn. Nó tích hợp với hơn 700 ứng dụng trong 16 danh mục. Một số trong số này bao gồm:

 • Các ứng dụng nhân sự - như Workday, Evernote và Soapbox,
 • Các công cụ quản lý & CNTT - như Jira Cloud, Assist và Zoom for Teams, và
 • Các ứng dụng năng suất - như Trello, ClickUp và Asana.


Hơn nữa, Teams hoạt động liền mạch với bộ ứng dụng Microsoft 365 Business.

Microsoft Teams (toàn tập) Micros42

Tích hợp Microsoft Teams

Chỉ xem xét các con số, Microsoft Teams rõ ràng là người chiến thắng trong hạng mục này.

Tích hợpGoogle MeetMicrosoft Teams
Số tích hợp200+Hơn 700 tích hợp với các ứng dụng hàng đầu
Ấn tượng chungMicrosoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310

Google Meet và Microsoft Teams hỗ trợ 1:1

Google Meet và Microsoft Teams đều coi trọng dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ.

Ngoài hỗ trợ khách hàng qua điện thoại và web 24/7, cả hai nền tảng đều có các tài nguyên miễn phí phong phú bao gồm

 • Trung tâm trợ giúp chi tiết
 • Video hướng dẫn
 • Diễn đàn cộng đồng


Các gói trả phí trong cả hai ứng dụng đều cung cấp hỗ trợ web và điện thoại suốt ngày đêm.

Microsoft Teams (toàn tập) Google21

Trợ giúp về Google Meet

Hỗ trợ ưu tiên có sẵn trong các gói Doanh nghiệp trong cả hai ứng dụng.

Nhìn chung, cả Google Meet và Microsoft Teams đều cung cấp tài nguyên hỗ trợ miễn phí chi tiết và hỗ trợ bổ sung tối ưu cho người dùng doanh nghiệp và doanh nghiệp.

Microsoft Teams (toàn tập) Micros43

Trợ giúp và tìm hiểu về Microsoft Teams

Bạn đã đoán ra rồi đấy - đó là một trận hòa trong vòng này.

Hỗ trợGoogle MeetMicrosoft Teams
Hỗ trợ khách hàng24/724/7
Kiến thức cơ bảnĐúngĐúng
Video hướng dẫnĐúngĐúng
Ấn tượng chungMicrosoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310

Bảo mật của Google Meet so với Microsoft Teams 1:1

Bảo mật là một trong những tính năng chính cần xem xét khi khám phá các công cụ hội nghị tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp và nhóm sử dụngcác công cụ hội nghị để liên lạc và cộng tác kinh doanh chính thức cần giữ kín các cuộc hội thoại, thông tin và tệp của họ.

Google Meet và Microsoft Teams áp dụng các giao thức và tính năng bảo mật tiêu chuẩn và nâng cao để đảm bảo môi trường họp an toàn và bảo mật.

Các nền tảng hỗ trợ các tính năng bảo mật sau:

 • Quản lý người dùng và thiết bị
 • Mã hóa ở trạng thái nghỉ và đang chuyển tiếp
 • Xác thực đa yếu tố
 • Chương trình bảo vệ nâng cao
 • Dấu hiệu duy nhất trên


Tuy nhiên, có một số khác biệt về cách tổ chức và áp dụng các tùy chọn này trong hai ứng dụng này.

Ví dụ: trong Google Meet, người dùng trả phí được yêu cầu tự kích hoạt xác thực đa yếu tố, trong khi Microsoft Teams tự động thực thi tùy chọn này trong các gói trả phí.

Nói chung, cả Google Meet và Microsoft Teams đều đáp ứng và trong một số trường hợp, vượt quá các tiêu chuẩn bảo mật của ngành, đó là lý do tại sao cả hai đều nhận được điểm trong hạng mục này.

Bảo vệGoogle MeetMicrosoft Teams
Bảo mật nâng caoĐúngĐúng
Mã hóa dữ liệuĐúngĐúng
Ấn tượng chungMicrosoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310Microsoft Teams (toàn tập) Start310

Google Meet vs Microsoft Teams Phán quyết 7:8

Mặc dù đây là một trận đấu sát nút nhưng Microsoft Teams đã đánh bại Google Meet với tỷ số 8:7 ở tỷ số chung cuộc.

Đặc trưngGoogle MeetMicrosoft Teams
Định giá11
Giao diện người dùng10
Sức chứa người tham gia tối đa01
Thời lượng cuộc họp11
Liên lạc01
Cài đặt và phản ứng của cuộc gọi âm thanh và video11
Lưu trữ đám mây10
Tích hợp01
Hỗ trợ11
Bảo vệ11
Tổng điểm78

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Microsoft Teams phù hợp hơn cho mọi tổ chức. Nó cung cấp nhiều chức năng cộng tác tập trung vào kinh doanh hơn mà hầu hết các tập đoàn sẽ hướng tới. Và nếu bạn đang sử dụng hệ sinh thái Microsoft 365 cho doanh nghiệp của mình, Microsoft Teams sẽ là lựa chọn hợp lý hơn dành cho bạn. Microsoft Teams có khả năng hội thảo trên web và cung cấp bản chép lại cuộc trò chuyện, hai tính năng mà Google Meet thiếu.

Với người dùng cá nhân, nhóm nhỏ hơn và doanh nghiệp không quen với giao diện Microsoft sẽ thấy Google Meet hữu ích hơn. Ngoài giao diện người dùng trực quan, Google Meet còn cung cấp các gói trả phí có giá trị lớn.

Nói cách khác, để tổ chức hội nghị truyền hình mà không cần kiến ​​thức, hãy sử dụng Google Meet. Nhưng đối với không gian làm việc ảo, Microsoft Teams có hệ thống mạnh hơn.


Đọc thêm:

SO SÁNH MICROSOFT TEAMS VS GOOGLE MEET
Microsoft Teams và Google Meet: 2 phần mềm làm việc nhóm thông minh
Đánh giá Microsoft Teams và Google Meet chi tiết 2022
Microsoft Teams vs Google Meet: Which video conferencing service is best?
Google Meet vs Microsoft Teams: Which Is Best?
Google Meet vs Microsoft Teams – which platform will connect your team better?
Google Meet vs Microsoft Teams: Which Is Best for Small Businesses in 2022
Microsoft Teams vs Google Meet Comparison
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

So sánh Teams với các giải pháp hội nghị truyền hình khác

Teams vs Zoom, công cụ nào phù hợp với bạn:

Teams và Webex, đâu là sự khác biệt:

Teams vs Slack, 2 nền tảng dẫn đầu cho trao đổi & cộng tác:

Teams vs Zalo, liệu có thể thay thế cho nhau:
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Cách tạo meeting trên Microsoft Teams cho Doanh nghiệp


1. Cách tạo MS Teams meeting trên ứng dụng của PC

Đối với cách tạo cuộc họp trên PC, bạn cần tải phần mềm và cài đặt trên máy tính. Sau đó bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước hết bạn hãy tiến hành khởi động Microsoft Teams.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image107

 • Bước 2: Sử dụng email cá nhân hoặc email của trường học/cơ quan để đăng nhập.

 • Bước 3: Khi giao diện Teams hiện lên bạn hãy nhấn chọn Nhóm ở thanh công cụ bên trái > click nhóm muốn tổ chức cuộc họp.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image108

 • Bước 4: Sau đó bạn hãy nhấn đúp biểu tượng Camera nằm tại góc phải phía trên màn hình.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image109

 • Bước 5: Khi hộp thoại tùy chọn cuộc họp hiện lên bạn hãy click vào "Họp ngay" để mở cuộc họp online ngay tức thì với nhóm. Chọn "Lên lịch cuộc họp" nếu bạn muốn sắp xếp thời cho cuộc họp lần tới.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image116

 • Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ tạo cuộc họp tự động với thành viên trong nhóm.

 • Bước 7: Nếu muốn kết thúc cuộc họp, bạn hãy nhấn đúp chọn "Rời khỏi".

  Microsoft Teams (toàn tập) Image117Cách tạo cuộc họp trên macOS cũng thực hiện tương tự.

2. Cách tạo MS Teams meeting trên điện thoại

Để tiện hơn trong những cuộc họp không quá trang trọng và ít người tham gia, các doanh nghiệp thường truy cập vào MS Teams ngay trên điện thoại để tiện họp mọi lúc mọi nơi.

Bước 1: Tải và mở Microsoft Teams trên điện thoại.Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào Microsoft Teams online bằng email cá nhân hoặc email của trường học/cơ quan.
Microsoft Teams (toàn tập) Image118
Microsoft Teams (toàn tập) Image119


Bước 3: Trên thanh công cụ bên dưới click vào mục Lịch.Bước 4: Nhấn Tạo lịch để tiến hành đặt lịch cho cuộc họp.
Microsoft Teams (toàn tập) Image120Microsoft Teams (toàn tập) Image121

Bước 5: Nhập các thông tin cuộc họp -> Chia sẻ lên kênh để chia sẻ cuộc họp.Bước 6: Chọn Kênh để mở cuộc họp.
Microsoft Teams (toàn tập) Image122Microsoft Teams (toàn tập) Image123

Bước 7: Đặt giờ tổ chức cuộc họp -> Hoàn thành để tạo cuộc họp.Bước 8: Sau đó bạn hãy chọn nhóm đã đặt lịch họp. Tại hộp thoại Trò chuyện bạn hãy nhấn thông báo để mở tùy chọn chi tiết cuộc họp.
Microsoft Teams (toàn tập) Image124Microsoft Teams (toàn tập) Image125

Bước 9: Để tiến hành cuộc họp, bạn hãy click vào Tham gia.Bước 10: Lúc này giao diện cuộc họp sẽ được hiển thị, để tham gia bạn nhấn vào "Tham gia ngay".
Microsoft Teams (toàn tập) Image126Microsoft Teams (toàn tập) Image127

Bước 11: Tại giao diện cuộc họp, bạn hãy tùy chỉnh tắt/bật quay video hoặc ghi âm.Bước 12: Để tắt cuộc họp, bạn nhấn vào biểu tượng hình điện thoại màu đỏ tại thanh công cụ.
Microsoft Teams (toàn tập) Image128Microsoft Teams (toàn tập) Image129

3. Cách lên lịch cho cuộc họp sắp tới trên Microsoft Teams

Để tiến hành lên lịch cho cuộc họp trên Microsoft Teams bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn mục Lịch -> New Meeting (cuộc họp mới).

  Microsoft Teams (toàn tập) Image134

 • Bước 2: Khi giao diện hiện lên bạn hãy điền thông tin cuộc họp về chủ đề buổi họp, thêm người tham dự, đồng thời đặt thời gian bắt đầu, kết thúc…

  Microsoft Teams (toàn tập) Image135Tạo MS Teams meeting với phần mềm Outlook

Outlook là một phần mềm cũng thuộc sở hữu của Microsoft. Tuy nhiên khác với Microsoft Teams, Outlook chuyên về quản lý các công cụ email, lịch, quản lý cá nhân,…

Do vậy, để tiện cho người dùng quản lý các cuộc họp online, Microsoft đã tích hợp chức năng tạo cuộc họp ngay trên Outlook.

 • Bước 1: Mở Outlook > Chuyển sang dạng xem lịch.

 • Bước 2: Chọn Cuộc họp mới > Thêm người được mời vào cuộc họp > Đặt tên cuộc họp > Tạo lời nhắn> Nhấn Gửi.


4. Cách chia sẻ link cuộc họp trên Microsoft Teams

Có 3 cách để chia sẻ link cuộc họp trên MS Teams online, cụ thể:

 • Cách 1: Sau khi click chọn Họp -> nhấn vào Họp ngay giao diện mới sẽ hiện lên. Tại đây bạn hãy sao chép link cuộc họp rồi chia sẻ với mọi người.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image130

 • Cách 2: Sau khi vào phòng họp, bạn hãy truy cập vào giao diện chính cuộc họp -> bấm vào Chia sẻ lời mời họp và gửi đến nhóm cần họp. Bên cạnh đó bạn còn có thể chọn biểu tượng chat ở bên phải màn hình -> copy đường link cuộc họp và chia sẻ đến nhóm.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image131

 • Cách 3: Ở góc trên phía bên phải màn hình bạn hãy bấm chọn biểu tượng người tham gia-> click biểu tượng chia sẻ -> chọn công cụ chia sẻ link.

  Microsoft Teams (toàn tập) Image132Lưu ý: Sau khi thành công tạo phòng họp và tiến hành gửi link cho nhóm, mọi người sẽ bắt đầu cuộc họp của bạn. Lúc mọi người bấm chọn tham gia, một thông báo có người đang ở phòng chờ sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần bấm vào đó rồi duyệt là được.

Microsoft Teams (toàn tập) Image133

5. Tips sử dụng các tiện ích khác khi tạo meeting trên Microsoft Teams

 • Thứ nhất, tạo link cuộc họp khi tạo meeting trên MS Teams

  Đôi khi bạn muốn gửi lời mời tham gia cuộc họp sang các nền tảng khác, ví dụ như gửi link tham gia lớp học cho các bạn. Bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào Microsoft Teams > Tại thanh công cụ bên trái màn hình > Chọn Nhóm.

  • Bước 2: Chọn nhóm bạn muốn gửi link > Nhấn vào dấu 3 chấm (như hình) > Chọn Xem chi tiết cuộc họp.

   Microsoft Teams (toàn tập) Cach-h11

   Tạo link cuộc họp trên MS Teams

  • Bước 3: Tại giao hiện cuộc họp như hình > Lướt xuống > Tại dòng Join MS Teams meeting, nhấn chuột phải > Sao chép liên kết.

  • Bước 4: Sau khi hoàn tất sao chép liên kết. Nếu muốn gửi cho người khác, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V hoặc Chuột phải > Paste để gán link vừa sao chép lên tin nhắn Chat.


 • Thứ hai, thêm thành viên vào cuộc họp khi tạo MS Teams meeting

  Sau khi biết được cách tạo meeting trên MS Teams và bắt đầu cuộc họp nhưng bạn muốn thêm người khác vào cuộc họp thì làm như thế nào. Các bước làm như sau:

  • Bước 1: Vào Microsoft Teams => Tại thanh công cụ bên trái màn hình => Chọn Nhóm.

  • Bước 2: Tại nhóm mà bạn muốn thêm thành viên, nhấn biểu tượng dấu 3 chấm (như hình) => Chọn Thêm thành viên.

   Microsoft Teams (toàn tập) Them-t10

   Cách thêm thành viên vào meeting

  • Bước 3: Điền tên hoặc địa chỉ email của thành viên bạn muốn thêm.

  • Bước 4: Tại mục Thêm thành viên với tư cách khách > Chọn Thêm.

  • Bước 5: Chọn Đóng.


 • Thứ ba, lưu trữ tin nhắn khi tạo microsoft teams meeting

  Nếu bạn nhận được một tin nhắn quan trọng nhưng không có thời gian vào lúc này, bạn có thể lưu nó và quay lại sau để xem.

  Di chuột qua thư và nhấp vào dấu chấm lửng (), sau đó nhấp vào Lưu thư này. Để xem các tin nhắn đã lưu, bấm vào ảnh hồ sơ của bạn, chọn  đã lưu,  tất cả các tin nhắn đã lưu sẽ hiển thị ở khung bên trái. Bạn có thể hủy lưu các tin nhắn đó bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu trang ở trên cùng bên phải của mỗi tin nhắn.

 • Thứ tư, lưu trữ tài liệu trong SharePoint

  Mỗi nhóm (team) sử dụng Microsoft Teams sẽ có một trang trong SharePoint Online, trang này sẽ chứa một thư mục thư viện tài liệu mặc định. Tất cả các tệp được chia sẻ trên tất cả các cuộc hội thoại sẽ tự động lưu vào thư mục này. Các quyền và tùy chọn bảo mật cũng có thể được tùy chỉnh cho các thông tin nhạy cảm.

 • Thứ năm, gọi video trực tuyến và chia sẻ màn hình

  Tận hưởng các cuộc gọi điện video nhanh chóng và liền mạch khi đã sử dụng cách tạo meeting trên MS Teams cho nhân viên trong doanh nghiệp hoặc khách hàng bên ngoài doanh nghiệp. Khi bạn áp dụng cách tạo MS Teams meeting thì tính năng gọi điện video tốt là điều tuyệt vời để có trên nền tảng cộng tác. Mọi người cũng có thể chia sẻ màn hình máy tính desktop đơn giản và nhanh chóng để được hỗ trợ kỹ thuật và cộng tác trong thời gian thực cùng với nhiều người dùng.


Nguồn: 1office.vn

6. Phân quyền người dùng & thủ thuật sử dụng Microsoft Teams

Chính sách phân quyền người dùng sử dụng dữ liệu doanh nghiệp

Không chỉ là người dùng Teams cá nhân tương tác với nhau, giờ đây người dùng Teams doanh nghiệp cũng có thể liên kết rộng rãi. Vấn đề về chia sẻ dữ liệu doanh nghiệp nội bộ với người dùng bên ngoài vẫn được Microsoft phân định.

External Access

 • Đây là quyền cho phép người dùng Teams Doanh Nghiệp (trả phí) làm việc với người dùng Teams ở DN khác. Call/Chat/Meeting với người dùng doanh nghiệp đối tác với chức năng External Access.

 • Tên của người dùng tổ chức khác sẽ có thêm tag External giúp phân biệt.

 • Khi cần nhiều hơn nhu cầu liên lạc như chia sẻ dữ liệu, hoặc vào các Channel cần sử dụng quyền Guest Access.


Guest Access

 • Đây là quyền cho phép người dùng Teams bên ngoài trở thành khách mời của tổ chức. Guest Access mở rộng quyền External Access để truy cập vào các Team/Channel. Khi đó người dùng bên ngoài, phải chuyển đổi trạng thái Teams của doanh nghiệp họ sang Team của doanh nghiệp của tổ chức.

  Ví dụ: Công ty A và Công ty B đều sử dụng Teams Business. Người dùng ở CTY A được mời vào Team KQKD-CTYA của CTY B kiểm tra đối chiếu kết quả kinh doanh. Khi đó người dùng A chấp nhập lời mời, và sẽ trở thành thành viên của CTY B và Member của Team KDKD-CTYA. Mọi dữ liệu sẽ vẫn thuộc quyền quản lý của CTYB khi người dùng A rồi khỏi Team.

 • Tên của người dùng bên ngoài tổ chức sẽ gắng với Tag Guest thay vì External.


Microsoft Teams (toàn tập) Quan-l10

Kết nối với người dùng khác không thuộc tổ chức và người dùng Skype

Kể từ tháng 01/2022, Microsoft Teams đã cho phép liên kết với mọi người dùng không thuộc tổ chức.

 • Tài khoản đăng ký sử dụng Teams miễn phí hoặc Skype có thể kết nối với Teams Business. Các email và số liên điện thoại sẽ có thể tra cứu và kết bạn nhanh chóng nếu đăng ký với Skype.

 • Hình thức liên kết được gửi dưới dạng thư mời, email trực tiếp đến hợp mail của người External user

  Microsoft Teams (toàn tập) Lien-k11Các thủ thuật sử dụng Teams thuận tiện

Trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng chưa thuần thục các thủ thuật sử dụng Teams và dưới đây là những gợi ý.

Tùy chỉnh Meeting Options

Meeting Opts cho phép người tổ chức buổi họp tùy chỉnh các vấn đề khi bắt đầu Join Meeting:

 • Người tham gia meeting nào cần phải chờ/không chờ đợi tại Lobby/Sảnh.

 • Cho phép người tham gia buổi meeting là người presenter/thuyết trình.

 • Cho phép mở/tắt Mic và Camera của người tham dự.

 • Tự động Ghi hình/ghi âm buổi họp.


Đây là những tùy chỉnh ban đầu, hỗ trợ người tổ chức “không quá tất bật” lúc buổi meeting sắp diến ra. Ngoài cách chọn Edit (Số 3) trước buổi họp, organizer có thể tìm thấy Meeting Options trong dấu 3 chấm khi đã Join.

Microsoft Teams (toàn tập) Meetin12

Tác vụ chống làm gián đoạn trong giờ họp trực tuyến

Vô tình/accidentally âm thanh/hình ảnh không mong đợi làm gián đoạn không khí thuyết trình. Người tổ chức có thể nhanh chóng tắt những âm thâm/hình ảnh nhạy cảm của người dùng “manually”.

Microsoft Teams (toàn tập) Tat-mi10

Thêm vai trò quản lý cho người họp

Đôi khi người tổ chức meeting có tác vụ bên ngoài, không thể theo sát buổi meeting online. Đây là thủ thuật giúp chọn một người tin tưởng để hỗ trợ organizer.

Microsoft Teams (toàn tập) Chon-n10

Xóa hoặc loại bỏ khách mời trong các buổi họp dạng series.

Khi các buổi họp được tạo ra với khung giờ lặp lại, nhưng đôi khi diễn giả hoặc khách mời chỉ tham dự một vài ngày. Cách đơn giản để xóa người ấy ra khỏi danh sách mời những buổi không cần thiết.

Microsoft Teams (toàn tập) Xoa-ng10

Kết thúc buổi họp – Leave & End Meeting

Đôi khi muốn kết thúc/Leave buổi họp, nhưng vẫn còn một số người vẫn chưa thoát khỏi. Có thể họ đã Away From Keyboard (AFK) hoặc đang xử lý công việc khác.

Người tổ chức chấm dứt/End buổi họp cho tất cả mọi người đang tham dự trong Meeting. Và cũng giúp người tổ chức lấy được danh sách người tham dự và recording sớm nhất.

Microsoft Teams (toàn tập) Leave-10

Để tạo cuộc họp trong Microsoft Teams (miễn phí), tham khảo tại đây. Nếu là doanh nghiệp, bạn cần mời người bên ngoài tổ chức của bạn hoặc thêm người đồng tổ chức, tham khảo tại đây. Chi tiết hơn có tại fptcloud.com.
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Thủ thuật Teams giúp bạn làm việc như Chuyên gia

Microsoft Teams từ khi ra mắt đã thể hiện được vị trí của mình khi vượt qua Slack để trở thành công cụ được sử dụng nhiều nhất với hơn 13 triệu người dùng năm 2019 theo thống kê của Theverge.

Thêm vào đó, MS Teams được hưởng lợi từ hệ sinh thái Office 365 mạnh mẽ của Microsoft được xây dựng qua nhiều năm. Nếu công ty hay tổ chức của bạn có đăng ký bộ Office 365, thì việc cộng tác và làm việc online thông qua MS Teams cực kỳ dễ dàng và thuận tiện

1. Phím tắt trong MS Teams

Việc sử dụng thành thạo phím tắt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng Teams trong công việc để trao đổi và cộng tác với đồng nghiệp. Trong MS Teams có rất nhiều các phím tắt, nếu bạn chưa biết bạn hoàn toàn có thể tự tìm nó bằng cách sử dụng.

Tại ô Search for or type a command bạn gõ:

/Slash (phím gạch chéo): Microsoft Teams sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều các lệnh tắt mà bạn cần sử dụng

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb10

/keys: Một danh sách các phím tắt mà bạn có thể sử dụng trong Teams sẽ hiện ra.

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb11

Danh sách các phím tắt:

2. Chuyển tiếp Email

Đây chắc chắn là một tính năng cực kỳ thú vị mà các công cụ cộng tác hiện nay không có được. Với tính năng chuyến tiếp Email này, bạn hoàn toàn có thể forward hoặc gửi một email cùng file đính kèm tới một nhóm trong Microsoft Teams. Điều này vô cùng thuận tiện khi chúng ta có thể làm việc cùng nhau trên Email này mà không phải thực hiện thao tác forward email cho hàng trăm người, giả sử nhóm của chúng ta có 100 thành viên bạn sẽ chỉ cần làm 1 thao tác forward email vào đây, tất cả đều có thể xem được.

Để thực hiện được điều này chúng ta làm như sau:

Bước 1: Chọn nhóm mà bạn muốn chuyển email đến, ở đây mình chọn nhóm “Khóa học dành cho Experts”

Bước 2: Tại Nhóm đã chọn, các bạn chọn kênh cần forward Email, ở đây mình chọn kênh “Chuyên gia công nghệ” –> tiếp đến bạn chọn biểu tượng Option… và chọn Get Email address

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb12

Bước 3: Bấm copy trên hộp thoại Get Email address để copy địa chỉ email của Kênh mà bạn đang muốn gửi hoặc forward email đến.

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb13

Sau đó bạn chỉ việc dán địa chỉ email này và ô To trong email của bạn và forward hoặc gửi mail tới group.

Tại hộp thoại này bạn cũng có thể bấm chọn Advanced settings để cấu hình –> Sau đó ấn Save để lưu lại thông tin đã cấu hình.

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb10

Các bạn sẽ nhận được email ngay trong Tab Post của kênh (như hình dưới)

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb14

Các file đính kèm trong email các bạn có thể tìm thấy chúng trong tab Files của kênh

Microsoft Teams (toàn tập) Image146

3. Tạo ảnh GIF trong Teams

Chia sẻ ảnh GIF cho nhau trong những cuộc thảo luận rất thú vị, nhưng việc tạo chúng thậm chí còn thú vị hơn nhiều. Tôi rất thích tính năng này khi MS Teams cho phép các thành viên tạo ảnh GIF của riêng họ, cho phép các thành viên sáng tạo và giảm căng thẳng để cân bằng các cuộc thảo luận nghiêm túc.

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb15

4. Tạo và quản lý Tabs

MS Teams có một tính năng độc đáo nữa mà ít công cụ cùng loại có được đó là Tab. Bạn có thể quản lý mỗi tab dành cho một tài nguyên có thể là video, trang web hoặc ứng dụng. Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn quản lý trong nhóm của bạn. Tôi nghĩ rằng nó rất hữu dụng trong việc quản lý các công cụ mà bạn thường xuyên phải làm việc trong nhóm của bạn.

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb16

5. Đánh dấu và lưu tin nhắn

Một tính năng nhỏ cực kỳ hữu ích, bản thân mình rất hay sử dụng nhưng nhiều người thường bỏ qua nó như: Đánh dấu tin nhắn, Lưu tin nhắn, hay chia sẻ qua email những tin nhắn. Trong trường hợp bạn nhận được một tin nhắn quan trọng nhưng muốn quay lại sau, bạn có thể chỉ cần đánh dấu nó là chưa đọc hoặc có thể gửi về email để lưu lại.

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb17

6. Đọc văn bản trong Teams.

Nếu có ai đó đã chia sẻ một tài liệu với bạn? Thay vì đọc toàn bộ, bạn có thể sử dụng tùy chọn Immersive Reader đọc tài liệu đó. Điều này thật thú vị phải không nào.

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb18

Bạn cũng có thể vừa nghe tài liệu vừa có thể hight light các từ theo thời gian thực. Một tính năng thú vị khác là dịch thuật. Bạn có thể chọn một tin nhắn và dịch nó sang hơn 60 ngôn ngữ bằng Microsoft Translator.

Microsoft Teams (toàn tập) The1bb19

Microsoft Teams là một công cụ cộng tác tuyệt vời và miễn phí nếu bạn cũng đang làm việc trên các sản phẩm khác của Microsoft như Office 365. Hy vọng một số mẹo nhỏ mà Thế giới thủ thuật vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và thú vị hơn cùng với Microsoft Teams.

      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

MS Teams mang lại lợi ích gì cho cho doanh nghiệp?

MS Teams không chỉ có tính năng hội nghị truyền hình

Bạn nên biết Google Meet chỉ là một giải pháp hội nghị truyền hình độc lập trong hệ thống Google Workspace, trong khi Microsoft Teams là một nền tảng cộng tác tất cả trong một có tính năng hội nghị truyền hình. Ở phần cuối bài viết, bạn sẽ thấy Microsoft Teams cũng có thể là công cụ bổ sung cho hệ sinh thái của Google.


So sánh với các giải pháp hội nghị truyền hình khác như Cisco Webex, Zoom, Slack, … Microsoft Teams tỏ rõ ưu thế vượt trội so với các giải pháp hội nghị truyền hình khác(#9#10). Nhưng Microsoft Teams cũng rất dễ chịu khi có thể tích hợp với Zoom hoặc thậm chí là Cisco Webex, Slack,.. để phục vụ khách hàng kết nối từ những nền tảng khác nhau.


Microsoft Teams mặc dù còn một số hạn chế (#7), nhưng Microsoft Teams liên tục được cập nhật và cải tiến với các tính năng mới được thiết kế chuyên biệt hướng tới từng đối tượng người sử dụng (#8).

MS Teams là một giải pháp UCaaS toàn diện

Ngày nay, Microsoft Teams không chỉ là một ứng dụng cộng tác cơ bản. Microsoft Teams là một giải pháp UCaaS toàn diện giúp sắp xếp nhân viên trong các không gian làm việc từ xa, kết hợp và truyền thống. Trong vài năm gần đây, Microsoft đã phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc, giới thiệu mọi thứ từ Microsoft Viva dành cho Sự gắn kết của Nhân viên đến Microsoft Places để quản lý cuộc họp.


Hệ sinh thái Teams cũng ngày càng phát triển tiên tiến, với quyền truy cập vào rất nhiều tính năng, từ hội thảo video và âm thanh đến nhắn tin tức thời, chia sẻ tệp và bảng trắng cộng tác. Microsoft Teams là một công cụ cộng tác rất linh hoạt, có sẵn ở nhiều định dạng khác nhau để phù hợp với các quy mô doanh nghiệp khác nhau.


Ngày 01/08/2022, Zalo triển khai thu phí người dùng doanh nghiệp (tài khoản Zalo OA) và hạn chế một số các tính năng của người dùng phổ thông. Microsoft Teams chính là giải pháp thay thế hoàn hảo (cả về chức năng và chi phí sử dụng) cho Zalo kể từ thời điểm này. Cần nhấn mạnh rằng Microsoft Teams cũng đã cho phép liên kết với mọi người dùng không thuộc tổ chức kể từ tháng 01/2022.

MS Teams còn là công cụ đắc lực cho tiến trình chuyển đổi số

Tại Lễ trao Giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards" năm 2021 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Microsoft đã vinh dự nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 trong hạng mục "Giải pháp thu hẹp khoảng cách số" cho nền tảng cộng tác Microsoft Teams.


"Giải pháp thu hẹp khoảng cách số" là hạng mục được được trao cho những tổ chức, cá nhân có giải pháp công nghệ số phục vụ hiệu quả cao cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc. Microsoft là doanh nghiệp nước ngoài duy nhất trong 53 cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân vinh dự nhận được giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Microsoft Teams được ghi nhận là một trong số những nền tảng cộng tác trực tuyến quan trọng và phổ biến, giúp duy trì kết nối, trao đổi, chia sẻ, học tập và kinh doanh cho nhiều tổ chức y tế, cơ sở giáo dục đào tạo, cũng như nhiều doanh nghiệp trong cả nước.(*)

Bên cạnh những nỗ lực duy trì việc dạy và học, Microsoft Teams còn đóng góp một phần không nhỏ trong việc duy trì hoạt động kinh doanh và mở ra cơ hội phát triển mới cho nhiều tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam, từ ngành tài chính ngân hàng như ABBank, Sacombank, Techcombank… đến các lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng như Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG)… hay lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp như Marvin Việt Nam, De Heus, .v.v…(**)

Có nên sử dụng MS Teams cho doanh nghiệp nhỏ không?

Câu trả lời ngắn gọn là . Microsoft Teams tích hợp với một loạt các ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng để làm cho cuộc sống công việc của bạn dễ dàng hơn và nó cung cấp nền tảng giao tiếp nội bộ toàn diện nhất.

Kể từ tháng 12/2021, Microsoft đã cung cấp thêm Teams Essentials với các tính năng mở rộng (thời gian cuộc họp dài hơn và dung lượng lưu trữ lớn hơn). Đây là gói dịch vụ độc lập đầu tiên của Teams được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm đầy đủ các tính năng mà các doanh nghiệp nhỏ cần như: cuộc gọi video nhóm không giới hạn trong tối đa 30 giờ, trò chuyện nhóm, chia sẻ tài liệu và thiết lập lịch làm việc.

Microsoft Teams (toàn tập) Image145

Với Teams Essentials, các doanh nghiệp nhỏ như nhà hàng, các cửa hàng bán lẻ hay các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp có thể dễ dàng họp nhóm, cộng tác, giao tiếp và phục vụ khách hàng theo những cách mới.

Điều các tổ chức và doanh nghiệp nhỏ này cần là sự nhanh chóng và tiện lợi trong bước thiết lập. Teams Essentials hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu này do việc cài đặt không đòi hỏi phải có chuyên môn về công nghệ thông tin. Teams Essentials cũng cho phép những người có hoặc không có tài khoản Teams tham gia vào cuộc trao đổi một cách dễ dàng và hiệu quả.


Nếu không có các công cụ giao tiếp phù hợp, việc phối hợp chặt chẽ với khách hàng và đối tác có thể là một thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Teams Essentials có đầy đủ các tính năng hiện có của Teams, cộng thêm các tính năng được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ.

Teams Essentials tích hợp liền mạch với cơ sở hạ tầng hiện tại và email của bất kỳ giải pháp nào mà khách hàng của bạn hiện đang sử dụng (kể cả với Google Workspace). Teams Essentials được xây dựng dành cho đối tác, với khả năng quản lý đầy đủ và khả năng dễ dàng chuyển khách hàng của bạn sang bộ Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp nâng cao hơn khi nhu cầu của khách hàng tăng lên. Teams Essentials cũng được xác thực bởi AAD (Azure Active Directory) - dịch vụ quản lý truy cập và nhận dạng dựa trên đám mây của Microsoft, giúp nhân viên của bạn đăng nhập và truy cập tài nguyên.


Tất nhiên rồi, để có thêm email cấp doanh nghiệp, cùng dung lượng lưu trữ lên đến 1 TB cho mỗi người dùng, tương thích với Office phiên bản web và thiết bị di động, cùng bản ghi cuộc họp có thể được chép lại, Microsoft 365 Busines Basic sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Hơn nữa, các sản phẩm ứng dụng trong hệ sinh thái Microsoft bao gồm Microsoft 365, Microsoft Power PlatformMicrosoft Dynamics 365 đủ khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Do các sản phẩm đến từ một nhà cung cấp lớn, bạn có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ nhất quán. Các nhà cung cấp phần mềm nhỏ hơn có thể cung cấp cho bạn những tính năng tuyệt vời, nhưng lại rất dễ "bỏ con giữa chợ", bỏ doanh nghiệp của bạn vì công ty phá sản.

Microsoft Teams (toàn tập) Teams-13
Teams Essentials mang đến những giá trị và sự hỗ trợ mà các doanh nghiệp nhỏ cần

Tóm lại, Teams là một ứng dụng cho phép khách hàng của bạn tạo không gian để gặp gỡ, kết nối và làm việc - khi nào và theo cách họ muốn - để phát triển doanh nghiệp của họ với mức giá rất thấp. Microsoft ưu đãi riêng cho thị trường Việt Nam, chỉ với $2 USD một người dùng Teams mỗi tháng, đây là giải pháp toàn diện và có giá phải chăng nhất trên thị trường hiện nay.

Do vậy, bạn nên biết Microsoft luôn là nơi đáng để bạn đặt niềm tin. Microsoft sẵn sàng cung cấp các trợ giúp về công nghệ - trong phạm vi ngân sách của người dùng.
* Khi nhận thấy việc cách ly xã hội để phòng chống Covid-19 là dài hạn, việc ứng dụng công nghệ để duy trì liên lạc, kết nối hệ thống quản lý và các bệnh viện đầu ngành trở nên cấp thiết, Microsoft đã nhanh chóng hỗ trợ triển khai miễn phí công cụ Microsoft Teams cho một số bệnh viện đầu ngành, giúp việc chỉ đạo điều hành, tư vấn chuyên môn từ các lãnh đạo, chuyên gia tới những bác sĩ ở tuyến đầu đang trực tiếp điều trị người bệnh được diễn ra kịp thời và dễ dàng.

Microsoft Teams cũng được cung cấp miễn phí cho giáo viên học sinh trên cả nước ngay khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều trường học phải đóng cửa. Sau gần 2 năm triển khai, Microsoft Teams đã trở thành công cụ học tập trực tuyến hiệu quả cho rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo và trường học trong những đợt giãn cách xã hội. Tính đến nay, gần 7 triệu tài khoản Microsoft Teams đã được cung cấp miễn phí cho giáo viên và học sinh trên cả nước.

Trong năm học 2021-2022, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội, Hệ thống giáo dục Sky-line Đà Nẵng và trường THPT Võ Thành Trinh tỉnh An Giang đã vinh dự nhận được danh hiệu Trường học Điển hình Microsoft toàn cầu nhờ việc chyển đổi số và ứng dụng xuất sắc công nghệ để nâng cao kết quả học tập và giảng dạy, từ đó kiến tạo nền giáo dục tiên tiến lấy học sinh làm trọng tâm cũng như trang bị sớm kỹ năng số thúc đẩy thành công cho học sinh. Đặc biệt, do thiếu giáo viên, trang thiết bị, trường THCS Đông La lo ngại việc dạy online nhưng giờ lại thành điểm sáng ở Hà Nội trong việc tổ chức hình thức học tập này.

** Bên cạnh những nỗ lực duy trì việc dạy và học cho giáo viên và học sinh, Microsoft Teams còn đóng góp một phần không nhỏ trong việc duy trì sự phát triển kinh doanh và mở ra cơ hội mới cho nhiều tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam, từ ngành tài chính ngân hàng đến các lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng, chăn nuôi, nông nghiệp, v.v.

Hơn 500.000 tổ chức và doanh nghiệp trên thế giới, trong đó có hơn 90% các tổ chức thuộc Fortune 100, đã triển khai ứng dụng Microsoft Teams trong tổ chức của mình tại hơn 180 quốc gia và với 44 ngôn ngữ khác nhau.Năm 2019, Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đưa vào sử dụng rộng rãi ứng dụng cộng tác Microsoft Teams nhằm số hóa môi trường làm việc, góp phần nâng cao năng suất lao động cho cán bộ nhân viên. Đến tháng 6 năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Sacombank cũng lần đầu tiên tổ chức Đại hội cổ đông trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trên nền tảng Microsoft Teams cho hơn 70.000 cổ đông.


Nói về việc lựa chọn nền tảng công nghệ phục vụ cho việc tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến, ông Trần Thái Bình – GĐ Khối CNTT, Sacombank cho biết: “Quyết định thực hiện đại hội cổ đông theo hình thức trực tuyến là một quyết định táo bạo, và chúng tôi không được phép thất bại ở lần tổ chức đầu tiên. Các yếu tố như sự linh hoạt của nền tảng công nghệ, bảo mật cần được đặt lên hàng đầu, đó là lý do chúng tôi chọn làm việc cùng Microsoft”.

Hài lòng với kết quả đạt được ở lần tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến lần đầu tiên, ông Trần Thái Bình cho biết thêm, Sacombank sẽ cân nhắc chuyển đổi việc tổ chức đại hội cổ đông thường niên sang hình thức trực tuyến và bán trực tuyến trong các năm tiếp theo, nhằm số hóa quy trình, đồng thời mang lại sự tiện lợi cho cổ đông của ngân hàng.

Không chỉ những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác cũng sớm nhìn nhận được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thúc đẩy hoạt động kinh doanh như Nanoco.

Là một công ty cung cấp các thiết bị điện hiện đại, có trụ sở tại Việt Nam, Nanoco đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị điện hiện đại trong khu vực.Ông Lương Lực Văn - Giám đốc điều hành của Nanoco, cho biết: “Chúng tôi hài lòng với những trải nghiệm có được từ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, công cụ Microsoft Teams và giải pháp lưu trữ đám mây OneDrive. Việc cộng tác và chia sẻ các tài liệu cùng lúc trở nên thật dễ dàng”.

Trong lĩnh vực bán lẻ tiêu dùng, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG là một trong những tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời là nhà phân phối của nhiều thương hiệu đẳng cấp hàng đầu thế giới với 17 công ty thành viên và 18 công ty liên doanh. Nắm bắt nhu cầu và xu hướng tất yếu của phương thức làm việc từ xa, IPPG cũng là một trong những doanh nghiệp sớm triển khai Microsoft Teams như là một nền tảng tương tác chính thức và duy nhất trong tập đoàn.Ông Quỳnh Hoàng, Giám đốc Công nghệ tập đoàn IPPG cho biết. “Chuyển đổi số là xu hướng và là nhu cầu thiết yếu của bất cứ tổ chức nào hướng tới sự phát triển bền vững, trong đó có IPPG. Hợp tác cùng Microsoft trong việc triển khai mô hình làm việc từ xa thông qua nền tảng đám mây là một trong những bước đi chiến lược của tập đoàn. Đây là bước khởi đầu vững chắc cho những kế hoạch phát triển mạnh mẽ hơn của tập đoàn trong thời gian sắp tới, thông qua công nghệ.”

Tập đoàn Mavin tiên phong xây dựng chuỗi giá trị “Từ Nông trại đến Bàn ăn” trong chăn nuôi tại Việt Nam. Mavin cung cấp thức ăn chăn nuôi, vật nuôi và các sản phẩm thuốc thú y, đồng thời vận hành Nhà máy chế biến thực phẩm của riêng mình.“Hợp tác với Microsoft cho phép chúng tôi thay đổi hoạt động của mình theo những cách mà trước đây chúng tôi không thể tưởng tượng được”. Ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin chia sẻ.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, De Heus, một tập đoàn hơn 12 năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam, vừa qua cũng đã quyết định số hóa toàn bộ hệ thống với việc triển khai Microsoft 365 trong đó có ứng dụng công cụ cộng tác Microsoft Teams cho toàn bộ cán bộ nhân viên của tập đoàn.


Microsoft Teams (toàn tập) Micros19
Công ty De Heus đã phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức sự kiện trực tuyến
giới thiệu Chương trình “Tạo dựng Tương lai của Bạn – Shape Your Own Future (SYOF)”

Sacombank, Nanoco, De Heus và tập đoàn Liên Thái Bình Dương chỉ là 4 trong số nhiều doanh nghiệp đã và đang tin tưởng vào Microsoft Teams để chuyển đổi phương thức làm việc trong tiến trình chuyển đổi số của mình.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất