Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 4 trang]

Phó Thường dân

#1code Tình hình Campuchia

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

First topic message reminder :

Tình hình Campuchia - Page 2 2-mili10Lực lượng quân cảnh tham gia cuộc diễn tập
The Phnom Penh Post - Khoảng 1.000 quân cảnh Campuchia đã tham gia vào cuộc diễn tập bên ngoài sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh hôm 17/8/2013 nhằm đề phòng các cuộc biểu tình do phe đối lập khởi xướng.

Cuộc diễn tập diễn ra sau hàng loạt vụ triển khai lục quân và quân cảnh Campuchia bên trong và xung quanh thủ đô Phnom Penh trong những ngày qua, sau khi phe đối lập liên tục đe dọa kêu gọi biểu tình trên toàn quốc nhằm phản đối kết quả bầu cử.

Chính phủ Campuchia khẳng định phe đối lập có quyền biểu tình song mọi hành vi bạo lực sẽ không được dung thứ và các lãnh đạo đảng đối lập Cứu quốc Campuchia (CNRP) sẽ bị quy trách nhiệm cho mọi vụ gây rối trật tự.

Người phát ngôn của Hội đồng Bộ trưởng Campuchia Phay Siphan nói: “Đây là phương án phòng ngừa… để quân cảnh có thể chuẩn bị dập tắt nhanh chóng nếu cuộc biểu tình biến thành bạo động và để bảo vệ hoạt động công cộng bình thường”.

Căng thẳng chính trị tại Campuchia đã gia tăng từ khi Ủy ban Bầu cử Quốc gia công bố kết quả sơ bộ của cuộc tổng tuyển cử ngày 28/7/2013, cho thấy đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền (CPP) của Thủ tướng Hun Sen giành đa số phiếu. Tuy nhiên, lãnh đạo CNRP Sam Rainsy đã bác bỏ kết quả bầu cử.

Người phát ngôn của Lực lượng Quân cảnh Quốc gia Kheng Tito cho biết: “Nếu thật sự có một cuộc biểu tình lớn như một đảng đã hứa hẹn, chúng tôi lo ngại bạo lực sẽ nổ ra, nên chúng tôi muốn bảo vệ mọi người và không cho phép bất kỳ ai trở thành nạn nhân”.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      

Cựu học viên

#26code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Đề nghị bỏ tù lãnh đạo Khmer Đỏ đến hết đời
Tình hình Campuchia - Page 2 66614810Cựu lãnh đạo Khmer Đỏ Khieu Samphan (phải) nói chuyện với luật sư tại phiên tòa ở ngoại ô Phnom Penh ngày 21-10 - Ảnh: Reuters
TTO - Trong phiên tòa ngày 21-10 ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, các công tố viên đã yêu cầu hai cựu lãnh đạo chế độ Khmer Đỏ ở tù đến hết đời.

Hai bị cáo Nuon Chea và Khieu Samphan bị cáo buộc tội diệt chủng và tội ác chống lại loài người khi thực hiện những chính sách man rợ vào những năm 1970. Khoảng 2 triệu người Campuchia, tương đương 1/4 dân số bấy giờ, đã thiệt mạng trong thời kỳ này.

Công tố Chea Lang cho biết tù chung thân “là hình phạt duy nhất mà các bị cáo đáng phải nhận”. “Nhân danh người dân Campuchia và cộng đồng quốc tế, chúng tôi yêu cầu công lý cho những nạn nhân thiệt mạng và công bằng cho những nạn nhân còn sống hôm nay, những người đã trải qua chế độ tàn độc và xấu xa dưới sự lãnh đạo của hai bị cáo và những lãnh đạo khác” - công tố Chea Lang nói.

Phiên tòa xét xử tội ác chống lại loài người đối với hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ ở Campuchia đang tiến dần đến hồi kết.

ECCC bắt đầu nghe các tuyên bố luận tội và biện hộ từ 16-10 trước khi ra phán quyết đối với các cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ về tội ác diệt chủng. Phiên luận tội và biện hộ lần cuối dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 31-10, và phán quyết cuối cùng có thể được công bố vào khoảng đầu năm 2014.

Án chung thân là hình phạt cao nhất Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) có thể tuyên phạt.

Tuy nhiên, giới quan sát lo ngại sức khỏe của hai bị cáo còn sống, đều đã cao tuổi, có thể ảnh hưởng đến tiến trình xử. Trước đó, phiên tòa cũng nhiều lần hoãn vì thiếu kinh phí.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Cựu học viên

#27code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Huy động thêm cảnh sát vì cuộc biểu tình
Tình hình Campuchia - Page 2 Avatar21Lực lượng cảnh sát, quân cảnh được huy động để bảo đảm trật tự, an ninh trong thời gian diễn ra biểu tình
TTXVN - Nhà chức trách Campuchia vừa huy động trên 4.000 cảnh sát và quân cảnh để bảo đảm trật tự, an ninh cho cuộc biểu tình 3 ngày (23-25/10) của đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP).

Sáng 23/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng cho biết 3.000 cảnh sát được huy động và cuộc thảo luận cuối cùng giữa nhà chức trách với lãnh đạo CNRP đã bớt căng thẳng hơn. Những người biểu tình có thể tuần hành đến Văn phòng Liên hợp quốc và các Đại sứ quán để trao kiến nghị, tuy nhiên hai bên cần hợp tác và tránh bạo lực.

Trong khi đó, Tướng Kheng Tito, người phát ngôn quân cảnh cho biết hơn 1.000 binh sĩ được huy động để phối hợp với lực lượng cảnh sát trong việc bảo đảm trật tự, an ninh trong các ngày biểu tình của CNRP, đặc biệt là ngăn chặn bạo động xảy ra.

Sáng 23/10, khoảng 40.000 người ủng hộ đảng CNRP đã tụ tập tại Quảng trường Dân chủ ở thủ đô Phnom Penh, bắt đầu cuộc biểu tình kéo dài 3 ngày đòi xem xét lại kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa V vừa qua.

Theo kế hoạch của đảng CNRP, sau khi tập trung tại Quảng trường Dân chủ, những người biểu tình sẽ tuần hành đến Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên hợp quốc tại Campuchia để trao kiến nghị có 2 triệu chữ ký và dấu điểm chỉ, đề nghị Liên hợp quốc và các nước ký Hiệp định Paris về hòa bình cho Campuchia năm 1991 giúp can thiệp đòi công lý cho những cử tri đã bỏ phiếu cho đảng CNRP.

Tiếp sau đó, trong hai ngày 24-25/10, người biểu tình sẽ tiếp tục đến các Đại sứ quán các nước Mỹ, Pháp, Anh, Australia, Nga, Nhật Bản, Indonesia và Trung Quốc để trao kiến nghị.

Trước đó, Bộ Nội vụ Campuchia đã cho phép CNRP tổ chức biểu tình từ ngày 23-25/10 tại Quảng trường Dân chủ, với điều kiện chỉ biểu tình ban ngày và cấm cắm trại qua đêm, đồng thời người biểu tình tuần hành đến Văn phòng Liên hợp quốc và các đại sứ quán để trao kiến nghị phải chia thành từng đoàn chỉ gồm 1.000 người.
      
Cựu học viên

#28code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Phe đối lập Campuchia ra điều kiện để nối lại đàm phán
Tình hình Campuchia - Page 2 Avatar22Lãnh đạo đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập ở Campuchia, Sam Rainsy. (Nguồn: independent.co.uk)
TTXVN - Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã đặt ra một số điều kiện với Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền liên quan tới nối lại đàm phán để chấm dứt bế tắc chính trị.

Phát biểu trước báo giới ngày 27/10, Chủ tịch CNRP Sam Rainsy nêu rõ ba điều kiện để nối lại đàm phán vào cuối tuần này, bao gồm: Các nghị sỹ CNRP sẽ không nhận ghế trong Quốc hội trước khi các cuộc đàm phán được nối lại; Các thành viên Ủy ban bầu cử quốc gia (NEC) phải từ nhiệm; và các cải cách của chính phủ phải dựa trên khuyến cáo của đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền tại Campuchia, ông Suryu Subedi.

Chủ tịch CNRP cũng cho rằng việc chính phủ tổ chức hội thảo về cải cách bầu cử vào tháng 12 tới là không cần thiết.

Trong khi đó, người phát ngôn CPP Cheam Yeap ngày 27/10 tái khẳng định CPP sẽ không đàm phán với CNRP chừng nào 55 nghị sỹ CNRP chưa vào Hoàng cung để thề nguyện như các nghị sỹ khác - một động thái nhằm chấm dứt sự tẩy chay Quốc hội của họ.

Sau các vòng đàm phán đầu tiên trong hai ngày 16-17/9, giới chức CPP và CNRP nhất trí rằng hệ thống bầu cử phải được cải cách. Tuy nhiên, chưa có cải cách đặc biệt nào được đề ra.
      
Cựu học viên

#29code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Biên giới Thái - Campuchia nóng trở lại
TNO - Trong mấy ngày qua, không khí tại khu vực biên giới Campuchia - Thái Lan trở nên căng thẳng khi 2 nước liên tục tăng cường binh lính trước thời điểm Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) ra phán quyết về vụ tranh chấp vùng đất 4,6 km2 xung quanh ngôi đền Preah Vihear vào hôm nay 11.11.2013.

Nhiều chuyên gia cảnh báo sau khi phán quyết được công bố, xung đột có thể nổ ra, xuất phát từ “tính toán sai lầm hoặc hành động bột phát”. Dân chúng 2 nước sống dọc biên giới đang gấp rút đào hầm trú ẩn và tích trữ lương thực để chuẩn bị cho mọi tình huống.

Hồi tháng 2.2011, đã xảy ra nhiều vụ đọ súng dữ dội gần Preah Vihear, làm ít nhất 11 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và hàng chục ngàn dân thường phải sơ tán.

Giới lãnh đạo 2 nước thời gian qua liên tục kêu gọi kiềm chế đồng thời tổ chức nhiều cuộc họp song phương để bàn giải pháp ngăn chặn căng thẳng leo thang. Trong khi đó, tại Thái Lan đã xuất hiện một số cuộc biểu tình phản đối “nhân nhượng Campuchia”.
      
Cựu học viên

#30code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Tòa án LHQ: Đền Preah Vihear thuộc về Campuchia
Tình hình Campuchia - Page 2 671120
Binh sĩ Campuchia đóng ở khu vực cách đền Preah Vihear 20 km
TTO - Ngày 11-11-2013, Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) ra phán quyết khẳng định phần lớn khu vực quanh đền Preah Vihear thuộc về Campuchia và an ninh Thái Lan cần phải rút khỏi đây.

Theo hãng tin AFP, thẩm phán Peter Tomka cho biết ICJ xác định phán quyết năm 1962 có nghĩa là Campuchia có chủ quyền toàn bộ lãnh thổ vùng mũi đất ở đền Preah Vihear. “Do đó Thái Lan có nghĩa vụ phải rút binh sĩ hoặc cảnh sát ra khỏi khu vực này” - thẩm phán Tomka nhấn mạnh.

Dù vậy, ICJ vẫn công nhận chủ quyền của Thái Lan ở một số phần đất, trong đó có khu vực có tên Phnom Trap. Phản ứng lại với thông tin trên, Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong tuyên bố phán quyết của ICJ “đã là đủ tốt”.

“Đây là quyết định rất dài của ICJ và chúng tôi phải nghiên cứu kỹ. Hai nước cần đàm phán thêm” - ông Hor Namhong cho biết. Ngoại trưởng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul cho biết phía Bangkok cũng hài lòng và hai bên sẽ tiếp tục đối thoại. Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cũng cho biết sẽ tham vấn với phía Campuchia để tránh xung đột.

Năm ngoái ICJ đã yêu cầu cả Thái Lan và Campuchia rút lực lượng ra khỏi khu vực quanh đền Preah Vihear. Ít nhất 28 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa binh sĩ Thái Lan và Campuchia vì chủ quyền khu vực quanh đền Preah Vihear kể từ năm 2011.
      
Cựu học viên

#31code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Campuchia chấp thuận đề nghị biểu tình của đảng đối lập
Tình hình Campuchia - Page 2 Cnrp10Phe đối lập tổ chức biểu tình hồi tháng 10
TTXVN - Chiều ngày 6/12/2013, chính quyền Phnom Penh đã chấp thuận một phần đề nghị của Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập, cho phép người ủng hộ CNRP biểu tình quy mô lớn vào Ngày nhân quyền quốc tế 10/12.

Sau cuộc gặp với đại diện chính quyền Phnom Penh, quan chức CNRP Ho Vann xác nhận Chính phủ Campuchia đã đồng ý cho phép CNRP tổ chức diễu hành trên đường phố thủ đô và tập trung biểu tình tại Công viên Dân chủ vào ngày 10/12, song khống chế số người tham gia biểu tình không vượt quá 10.000 người và không quá 300 người diễu hành.

Số lượng người tham gia biểu tình và tuần hành lớn hơn sẽ phải được sự đồng ý của Bộ Nội vụ Campuchia.

Trước đó, CNRP đề nghị được tổ chức tuần hành trên đường phố với sự tham gia của khoảng 15.000 người, tập trung trước trụ sở Quốc hội trước khi quay về Công viên Dân chủ.

Chủ tịch CNRP Sam Rainsy và Phó Chủ tịch CNRP Kem Sokha sẽ dẫn đầu đoàn biểu tình tại Phnom Penh buổi sáng, sau đó sẽ bay tới Siem Reap để chỉ đạo cuộc biểu tình diễn ra tại đây vào chiều cùng ngày.
      
Phó Thường dân

#32code Re: Tình hình Campuchia

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Campuchia - Page 2 1-bk-l10Biểu tình tại Công viên Tự do (thủ đô Phnom Penh) ngày 22/12/2013
The Cambodia Daily - Ngày 22/12, khoảng 30.000 người đã tụ tập tại Công viên Tự do tại thủ đô Phnom Penh, sau đó khoảng 20.000 người đã xuống đường tuần hành từ 2 giờ 30 đến 7 giờ chiều, đòi Thủ tướng Hun Sen từ chức. Đây được cho là cuộc biểu tình có quy mô lớn nhất kể từ khi thủ lĩnh đảng cứu quốc Campuchia (CNRP) đối lập Sam Rainsy trở về nước hồi tháng 7/2013.

Tuy nhiên, Hun Manith, con trai thứ hai của Thủ tướng Hun Sen, cho rằng số lượng người rất lớn tham dự cuộc biểu tình ngày thứ 8 liên tục dọc thủ đô Phnom Penh ngày 22/12 là do được trả tiền.

Thủ lĩnh đối lập CNRP Sam Rainsy đã phủ nhận việc đảng của mình sử dụng "thủ đoạn" này. Đồng thời cáo buộc có rất nhiều thành viên đảng Nhân dân Campuchia CPP, bao gồm các con trai của Hun Sen, thường áp dụng những cách thức như thế này và họ đang "suy bụng ta ra bụng người".
      
Cựu học viên

#33code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Quân đội Campuchia quyết tâm bảo vệ kết quả bầu cử
Tình hình Campuchia - Page 2 20141310Lực lượng an ninh giải tán người biểu tình tại Phnom Penh ngày 2/1
TTXVN - Chiều 3/1/2014, Bộ Quốc phòng Campuchia ra tuyên bố chính thức nêu rõ sẽ bảo vệ kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa V diễn ra hôm 28/7/2013 và Chính phủ Hoàng gia do Thủ tướng Hun Sen lãnh đạo.

Tuyên bố được đưa ra sau khi lực lượng chức năng Campuchia giải tán nhóm công nhân quá khích với sự kích động của các phần tử chính trị đối lập làm ba người thiệt mạng và một số người bị thương.

Trong tuyên bố, Bộ Quốc phòng khẳng định: “Quân đội Hoàng gia sẽ quyết tâm bảo vệ kết quả bầu cử Quốc hội khóa V và Chính phủ Hoàng gia dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Hun Sen để tiếp tục cải cách một cách sâu rộng, có chất lượng và hiệu quả, Quân đội Hoàng gia quyết tâm, với danh dự của mình, trong việc hoàn thành nghĩa vụ một cách quyết liệt để duy trì trật tự và an ninh quốc gia.”

Tuyên bố trên cũng kêu gọi giới sư sãi cũng như mọi tầng lớp trong xã hội và các bên liên quan trong cuộc khủng hoảng chính trị ở Campuchia hiện nay tránh mọi phát ngôn và hành động dẫn tới bạo lực, phá hoại sự bình yên, trật tự và an ninh quốc gia.
      
Phó Thường dân

#34code Re: Tình hình Campuchia

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Campuchia - Page 2 Timthu10
The Cambodia Daily - Lúc 11 giờ 30 ngày 04/01/2014, cảnh sát đã tiến hành giải tán cuộc biểu tình tại Công viên Tự do (thủ đô Phnom Penh).

Ngày 05/01/2014, Tòa án thành phố Phnom Penh đã gửi giấy triệu tập Chủ tịch Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy và Phó Chủ tịch Kem Sokha để thẩm vấn liên quan đến cáo buộc "xúi giục phạm tội, kích động tình trạng bất ổn dân sự nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an sinh xã hội".

Ông Rainsy tuyên bố với các phóng viên tại trụ sở chính của CNRP: "Tôi sẽ ra tòa vào ngày 14. Tôi đã làm gì sai? Vì vậy tôi không sợ ".
      
Cựu học viên

#35code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Ngành dệt may Campuchia thiệt hại 200 triệu USD vì biểu tình
Tình hình Campuchia - Page 2 68282510Một cuộc diễu hành của công nhân may mặc tại Phnom Penh - Ảnh: Reuters
TTO - Hiệp hội Các nhà sản xuất hàng dệt may Campuchia (GMA) mới đây cho biết các cuộc biểu tình của công nhân may mặc trong vài tuần qua đã khiến ngành dệt may nước này thiệt hại 200 triệu USD.

Theo Cambodia Daily, Chủ tịch GMA Van Sou cho biết nhiều đối tác nước ngoài đã đe dọa hủy hợp đồng gia công hoặc kiện phía Campuchia vì thiệt hại tài chính. May mặc là ngành xuất khẩu lớn nhất Campuchia với tổng trị giá 5 tỉ USD, tuyển dụng hơn 600.000 công nhân.

Mới đây chính phủ Campuchia đồng ý tăng mức lương tối thiểu của công nhân may mặc từ 80 USD lên 100 USD/tháng. Tuy nhiên trong vài tuần qua, khoảng 350.000 công nhân đã đi biểu tình liên tục để đòi tăng lương lên 160 USD/tháng.

Cuộc biểu tình mới nhất diễn ra hôm 3-1 đã dẫn đến đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình. Ít nhất 5 người đã thiệt mạng. Theo Reuters, hôm nay khoảng 65-70% công nhân đã đi làm trở lại sau khi chính phủ đe dọa sẽ dùng vũ lực để đối phó với biểu tình.
      
Cựu học viên

#36code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Tình hình Campuchia - Page 2 Sam_ra10Ông Sam Rainsy (phải) trong cuộc họp báo tại Phnom Penh ngày 28/12/2013
TTXVN - Sáng 14/1, Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Sam Rainsy và Phó Chủ tịch đảng này Kem Sokha cùng lãnh đạo công đoàn độc lập Campuchia Rong Khu đã phải ra hầu tòa.

Phiên tòa đối chất về những cáo buộc kích động bạo lực làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội bắt nguồn từ các cuộc biểu tình do đảng đối lập và công nhân tổ chức vào đầu tháng này.

Khoảng 7.000 người ủng hộ các thủ lĩnh đối lập và công đoàn độc lập đã tụ tập trước tòa án hô khẩu hiệu ủng hộ, đòi công lý cho những công nhân bị lực lượng chức năng bắn chết trong cuộc biểu tình hôm 3/1 trước một khu công nghiệp trên đường Veng Sreng ở thủ đô Phnom Penh.

Ra khỏi tòa, ông Rong Khu nói rằng ông đã bác bỏ tất cả những cáo buộc của tòa, còn ông Sam Rainsy tuyên bố không lo ngại về tin đồn ông có thể bị bắt giữ tại tòa.

Đặc sứ của Liên hợp quốc về nhân quyền tại Campuchia Surya Subedi và đại sứ EU đã không đi cùng ông Sam Rainsy như tin tức đưa trước đó, trong khi nhiều nhân viên của các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước đã có mặt tại tòa để theo dõi tình hình.
      
Cựu học viên

#37code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Thủ tướng Campuchia kêu gọi dừng tẩy chay quốc hội
Tình hình Campuchia - Page 2 Kem_so10Lãnh đạo phe đối lập Kem Sokha phải ra hầu tòa vì kích động bạo lực
TTXVN - Ngày 15/1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen kêu gọi Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP - đảng đối lập chính) chấm dứt tẩy chay quốc hội, đồng thời nhấn mạnh cánh cửa vẫn để ngỏ cho các cuộc đối thoại với phe đối lập để giải quyết tranh cãi hậu bầu cử.

Thủ tướng Hun Sen đưa ra lời kêu gọi trên trong một cuộc họp kéo dài hơn ba giờ đồng hồ tại Cung điện Hòa bình với đặc phái viên Liên hợp quốc về tình hình nhân quyền ở Campuchia Surya P. Subedi.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Campuchia, Bộ trưởng Cấp cao Campuchia Om Yentieng cho biết Thủ tướng cảnh báo sẽ "không khoan nhượng" nếu phe đối lập muốn lật đổ chính phủ.

Theo Thủ tướng, bế tắc chính trị hiện nay liên quan đến quốc hội, vì vậy phe đối lập cần tham gia cơ quan lập pháp để cùng nhau thảo luận và giải quyết tất cả các vấn đề tồn đọng. Thủ tướng cũng đề nghị ông Subedi thuyết phục CNRP ngừng tẩy chay Quốc hội.

Về phần mình, ông Subedi đã hứa chuyển đề nghị của Thủ tướng Hun Sen tới CNRP.

Người phát ngôn CNRP Yem Ponharith nhận định đề nghị của Thủ tướng là một bước tích cực hướng tới việc giải quyết hòa bình các tranh chấp hậu bầu cử. Tuy nhiên, ông cho biết phe đối lập sẽ không tham gia Quốc hội nếu một cuộc cải cách bầu cử và bầu cử lại vào giữa kỳ không được tiến hành.

Tranh cãi chính trị giữa Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền với CNRP kéo dài kể từ sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng Bảy, với kết quả CPP được 68 ghế và đảng đối lập được 55 ghế trong quốc hội.

CNRP cáo buộc có gian lận và không chấp nhận kết quả bỏ phiếu đồng thời tẩy chay quốc hội. Đảng đối lập cũng tổ chức biểu tình đòi Thủ tướng Hun Sen từ chức và bầu cử lại. Ngày 14/1, Thủ tướng Hun Sen khẳng định lại ông sẽ không từ chức.

Lãnh đạo hai đảng đã gặp nhau hai lần vào tháng 9/2013 nhằm dàn xếp các bất đồng chính trị, nhưng các cuộc đàm phán này không đạt kết quả.
      
Phó Thường dân

#38code Re: Tình hình Campuchia

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Campuchia - Page 2 1-sube10Báo cáo viên đặc biệt Liên hợp quốc về tình hình nhân quyền ở Campuchia, Surya P. Subedi (thứ hai bên phải)
The Phnom Penh Post - Báo cáo viên đặc biệt Liên hợp quốc về tình hình nhân quyền ở Campuchia, Surya P. Subedi, ngày 16/01/2014 đã hối thúc Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền và các đảng đối lập ở nước này nối lại đàm phán mà không nên tiếp tục trì hoãn nhằm tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Phát biểu tại một cuộc họp báo nhân dịp kết thúc sứ mệnh kéo dài 5 ngày nhằm tìm hiểu thực tế về tình hình nhân quyền ở Campuchia, ông Subedi nói: "Hòa giải chính trị là con đường duy nhất đối với nước này và tôi kêu gọi cả hai bên linh hoạt trong việc phối hợp tìm giải giải chấm dứt thế bế tắc hiện nay."

Trong thời gian làm nhiệm vụ, ông Subedi đã gặp riêng Thủ tướng Hun Sen của CPP và thủ lĩnh Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Sam Rainsy để lắng nghe các quan điểm của họ về những bất đồng chính trị hiện nay.

Người phát ngôn CNRP Yem Ponharith tuyên bố nhóm kỹ thuật của hai đảng sẽ sớm gặp nhau để thảo luận về các vấn đề còn tồn tại trước cuộc họp của các nhà lãnh đạo hai bên. Tuy nhiên, cả CPP và CNRP đều chưa đưa ra kế hoạch cụ thể cho chương trình gặp gỡ giữa hai bên.
      
Phó Thường dân

#39code Re: Tình hình Campuchia

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

The Phnom Penh Post - Đặc phái viên Liên hợp quốc về tình hình nhân quyền ở Campuchia, Surya P. Subedi đã cảnh báo Đảng CNRP đối lập tại Campuchia về hành vi kích động chống Việt Nam để thu hút người ủng hộ.

Ông Subedi cho biết đã nói với các lãnh đạo CNRP rằng “việc phổ biến quan điểm kích động hận thù, phân biệt chủng tộc cũng như hành vi bạo lực hoặc kích động chống lại bất kỳ chủng tộc hay nhóm người có màu da hoặc có nguồn gốc dân tộc khác... đều không có chỗ trong một xã hội dân chủ”.

Ông Subedi cũng lưu ý lãnh đạo CNRP về các cuộc tấn công nhằm vào nhiều cửa hàng của người Việt trong vụ đụng độ giữa cảnh sát và các công nhân may mặc nước này hôm 03/011. Đảng này lâu nay thường dùng những từ ngữ mang tính miệt thị người gốc Việt và các công ty Việt Nam tại Campuchia trong các cuộc biểu tình vừa qua.

      
Cựu học viên

#40code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Thủ tướng Hun Sen: Không tha thứ cho mưu toan đảo chính
Tình hình Campuchia - Page 2 20141111Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẽ "không tha thứ" bất cứ mưu toan đảo chính nào
TTXVN - Ngày 18/1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẽ "không tha thứ" bất cứ mưu toan nào tìm cách lật đổ chính phủ hiện nay.

Phát biểu trong chuyến công tác ở tỉnh Kratie, Thủ tướng Hun Sen nêu rõ: "Tôi sẽ không cho phép bất cứ nhóm người hay cá nhân nào dùng đất nước Campuchia làm con tin để đạt được lợi ích chính trị."

Ông nhấn mạnh bất cứ hành động nào có những biểu hiện của một cuộc đảo chính đều là thiếu trách nhiệm và không thể chấp nhận được.

Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định rằng giải pháp chính trị phải được thực hiện bằng thương lượng và thông qua Quốc hội chứ không phải tuần hành trên đường phố.

Campuchia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị liên quan đến kết quả cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7/2013, theo đó đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền giành được 68 ghế và đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) được 55 ghế trong Quốc hội.

CNRP cáo buộc có gian lận và không chấp nhận kết quả bỏ phiếu đồng thời tẩy chay quốc hội. Đảng đối lập cũng tổ chức biểu tình đòi Thủ tướng Hun Sen từ chức và bầu cử lại.

Cuộc biểu tình hồi đầu tháng này đã dẫn tới bạo lực khiến 4 người thiệt mạng và 26 người bị thương.
      
Cựu học viên

#41code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Campuchia không can thiệp công việc nội bộ Việt Nam
TTXVN - Ngày 21/1, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia đã ra thông báo bác đơn kiến nghị của các tổ chức Khmer Kampuchea Krom (KKK) yêu cầu chính phủ can thiệp việc một số người Khmer ở vùng Tây Nam Bộ Việt Nam bị bắt giữ vì vi phạm pháp luật Việt Nam.

Trong văn bản ký ngày 17/1 gửi tới Son Duong (Sơn Dương), Chủ tịch điều hành Liên đoàn KKK tại Campuchia, đại diện cho các tổ chức KKK tại Campuchia, ông Ouch Borith, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia, khẳng định người Khmer đang sinh sống tại miền Tây Nam Bộ của Việt Nam là công dân Việt Nam, thuộc quyền quản lý của Nhà nước Việt Nam và phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Ông Ouch Borith nhấn mạnh: "Campuchia và Việt Nam là những quốc gia độc lập có chủ quyền. Campuchia sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác".

Trước đó, ngày 7/1, các tổ chức KKK tại Campuchia đã gửi thư tới Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Hor Nam Hong, đề nghị chính quyền Campuchia can thiệp, tác động với Nhà nước Việt Nam trả tự do cho một số người Khmer đang sinh sống tại khu vực Nam Bộ bị bắt giữ vì có các hành động vi phạm pháp luật Việt Nam.
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Theo Tân Hoa Xã: Ngày 22/01/2014 Chính phủ Trung Quốc đã trao tặng 600 bộ thiết bị điện đài quân sự cho các lực lượng vũ trang Campuchia để "nâng cao năng lực, hiệu quả thông tin liên lạc giữa các lực lượng vũ trang" nước này.

Tình hình Campuchia - Page 2 Bokien10
Bà Bố Kiến Quốc, Đại sứ Trung Quốc và Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong
      
Cựu học viên

#43code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Bộ Nội vụ Campuchia cảnh cáo hoạt động biểu tình trái luật
Tình hình Campuchia - Page 2 0125_b10Công nhân dệt biểu tình tại Phnom Penh ngày 2/1
TTXVN - Theo tuyên bố ngày 24/1 của Bộ Nội vụ Campuchia, Bộ này sẽ áp dụng các biện pháp pháp lý đối với những người tổ chức các cuộc biểu tình vi phạm lệnh cấm của chính phủ.

Lời cảnh cáo của Bộ Nội vụ Campuchia đưa ra sau khi các lãnh đạo của 9 công đoàn đe dọa tổ chức một cuộc biểu tình tại Phnom Penh vào ngày 26/1 tới đòi tăng lương công nhân lên gấp đôi và trả tự do cho một số người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình gây bạo lực trước đó.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia, ông Khieu Sopheat khẳng định chính quyền không cho phép tổ chức các cuộc biểu tình để đảm bảo trật tự trị an, an toàn và ổn định xã hội.

Theo ông Sopheat, nếu ngày 26/1, các lãnh đạo công đoàn vẫn ngoan cố tổ chức biểu tình, cảnh sát sẽ có biện pháp can thiệp.

Trước đó, ngày 23/1, chính quyền Phnom Penh cũng đã bác đề nghị xin biểu tình vào ngày 26/1 của các tổ chức công đoàn.
      
Cựu học viên

#44code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Bộ Quốc phòng Campuchia cáo buộc đối lập gây bất ổn
Tình hình Campuchia - Page 2 Campuc10An ninh Campuchia triển khai gìn giữ trật tự ở thủ đô Phnom Penh
TTXVN - Ngày 27/1, giới chức Bộ Quốc phòng Campuchia đã lên tiếng cáo buộc Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập cố tình đẩy nước này vào bất ổn và hỗn loạn.

Phát biểu tại Phnom Penh, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia, ông Neang Phat cho rằng việc CNRP không công nhận hoạt động của Ủy ban Bầu cử Quốc gia (NEC) và Chính phủ Campuchia nhiệm kỳ 5 là hành vi cố tình gây ra tình trạng hỗn loạn, bất ổn an ninh xã hội giống như nước láng giềng Thái Lan đang phải chịu đựng.

Ông Naeng Phát cũng nhắc lại lời kêu gọi của Thủ tướng Campuchia Hun Sen yêu cầu các lực lượng vũ trang Campuchia tuyệt đối trung thành, quyết tâm bảo vệ Hiến pháp, Quốc vương và Chính phủ Hoàng gia, đảm bảo không để diễn ra bất cứ hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại sự bình an của đất nước và người dân Campuchia.

Tuyên bố của ông Neang Phat được đưa ra sau khi cảnh sát đã phải dùng lựu đạn khói và dùi cui để giải tán 2 cuộc biểu tình trái phép trong 2 ngày qua tại Phnom Penh.
      
Cựu học viên

#45code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Campuchia: CPP cáo buộc phe đối lập đảo chính Hiến pháp
TTXVN - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng ngày 31/1 đã cáo buộc Đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập đang tìm cách tiến hành một cuộc đảo chính Hiến pháp thông qua âm mưu lật đổ chính phủ của Thủ tướng Hun Sen.

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Campuchia cho biết trong cuộc gặp Đại sứ Nhật Bản tại Campuchia Yuji Kumamaru, Phó Thủ tướng Sar Kheng cho rằng phe đối lập tại Campuchia đang tìm cách lật đổ chính phủ bằng cách không công nhận kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa V vừa qua và đòi tổ chức bầu cử lại. Các hành động của CNRP là một âm mưu đảo chính Hiến pháp thông qua việc lật đổ một chính phủ hợp pháp.

Theo ông Sar Kheng, những diễn biến sau bầu cử cho thấy trong khi Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán với CNRP ở mọi cấp và mọi thời điểm thì các nhà lãnh đạo CNRP không thể hiện mong muốn thực sự giải quyết các bất đồng chính trị.

Một quan chức cấp cao khác của CPP, Nghị sĩ Cheam Yeap cũng nhận định rằng CNRP đang tìm cách lật đổ chính phủ của Thủ tướng Hun Sen bằng một cuộc đảo chính dân sự và những hành động của Chủ tịch CNRP Sam Rainsy tại nước ngoài là vi phạm Hiến pháp Campuchia khi kêu gọi đối tác ngưng các hợp đồng thương mại với Campuchia.

Cho đến nay, các cuộc thương lượng giữa CPP và CNRP vẫn bị đình hoãn và chưa có dấu hiệu sớm được nối lại. CRNP vẫn giữ quan điểm không công nhận kết quả bầu cử, tẩy chay kỳ họp Quốc hội mới, đòi bầu cử lại và đe dọa tổ chức biểu tình để gây áp lực cho chính phủ. Trong khi đó, CPP kêu gọi CNRP quay trở lại bàn đàm phán, tham gia Quốc hội để cùng giải quyết các bất đồng chính trị.
      
Phó Thường dân

#46code Re: Tình hình Campuchia

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Campuchia - Page 2 Cpc10
Một số người cho rằng Campuchia có quá nhiều tướng 4 sao. Ảnh: Khmerization
Theo The Cambodia Daily: Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa ký sắc lệnh phong Đại tướng cho 29 sĩ quan Quân đội Hoàng gia Campuchia (Royal Cambodian Armed Forces viết tắt là RCAF) theo đề nghị của Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh.

Trong số những người được thăng quân hàm theo sắc lệnh ký ngày 30/01/2014, có một người là Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng, 10 Phó Quốc vụ khanh và 18 Phó Tư lệnh lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia.
      
Cựu học viên

#47code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Dân Campuchia biểu tình chống công ty Trung Quốc
TNO - Ngày 8.2, tờ The Cambodia Daily đưa tin khoảng 200 người dân ở tỉnh Koh Kong của Campuchia vừa bị đại diện Công ty Nhóm phát triển liên hợp (UDG) của Trung Quốc dọa nhờ “lính nhảy dù” trục xuất khỏi con đường mà họ đang chiếm giữ để phản đối công ty.

Nhóm người Campuchia này đã dựng lều, phong tỏa con đường dẫn tới các văn phòng UDG vào ngày 7.2, hai ngày sau khi họ đụng độ với nhân viên bảo vệ UDG và 6 binh sĩ Campuchia.

UDG đang xây dựng khu nghỉ dưỡng trên 45.000 ha đất ở Koh Kong và có tranh chấp đất đai với nhiều người dân địa phương từ năm 2008.

Căng thẳng giữa hai bên leo thang vào ngày 21.1 khi 45 ngôi nhà dân bị san bằng trong vụ giải tỏa bị nghi ngờ do lực lượng bảo vệ của UDG tiến hành.
      
Cựu học viên

#48code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Campuchia bác đơn bảo lãnh của 21 người biểu tình
Tình hình Campuchia - Page 2 Campuc11Công nhân dệt biểu tình tại Phnom Penh ngày 2/1
TTXVN - Ngày 11/2, Tòa án phúc thẩm Campuchia đã bác đơn xin bảo lãnh cho 21 người biểu tình bị bắt giữ sau các vụ đụng độ bạo lực hồi tháng trước.

Sam Sokong, luật sư của các bị cáo cho biết sau phiên tranh luận kéo dài 3 giờ, Chánh án Khun Leang Meng đã quyết định không chấp nhận cho phép bảo lãnh 21 đối tượng bị buộc tội cố ý gây rối và phá hoại tài sản.

Luật sư Sokong tuyên bố sẽ thay mặt các bị cáo kháng cáo lên Tòa án Tối cao. Bên ngoài tòa án, hàng chục người biểu tình phản đối phán quyết nói trên.

23 đối tượng bị bắt giữ trong các vụ biểu tình của công nhân may mặc đòi tăng lương hồi đầu tháng Một vừa qua, song hai người trong số này đã được thả.
      
Cựu học viên

#49code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Campuchia: Sam Rainsy muốn gặp Thủ tướng Hun Sen
Tình hình Campuchia - Page 2 Sam_ra11Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy
TTXVN - Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy dự tính thảo một bức thư gửi Thủ tướng Hun Sen đề nghị lãnh đạo cấp cao CNRP và Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền gặp nhau trước khi nhóm công tác của hai đảng tiến hành đàm phán.

Trang Tin nhanh Campuchia ngày 12/2 trích lời một quan chức cấp cao CNRP nói rằng quyết định trên được đưa ra trong một cuộc họp diện hẹp của lãnh đạo CNRP với sự chủ trì của Chủ tịch Sam Rainsy và Phó Chủ tịch Kem Sokha hôm 11/2.

Bức thư đề nghị gặp cấp cao hai đảng sẽ được Ban thường vụ CNRP thảo luận và thông qua.

Ngay khi vừa về tới sân bay quốc tế Phnom Penh tối 11/2 sau hai tuần ra nước ngoài tìm kiếm sự ủng hộ, ông Sam Rainsy tuyên bố trước những người ủng hộ rằng có chiến lược mới để giành thắng lợi trong cuộc cạnh tranh quyền lực với CPP.
      
Cựu học viên

#50code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Campuchia bác tin quân đội xâm nhập Thái Lan gây bạo loạn
Tình hình Campuchia - Page 2 Quan_d11Đoàn xe quân đội Thái Lan đi qua một chốt của người biểu tình ở Bangkok
TTXVN - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh ngày 12/2 đã bác bỏ thông tin cho rằng lực lượng vũ trang nước này đã xâm nhập Thái Lan để gây ra tình trạng bạo lực trong đợt biến động chính trị mới đây tại Thái Lan.

Phát biểu với các phóng viên tại Sân bay quốc tế Phnom Penh sau khi trở về từ Singapore, ông Tea Banh cho biết ông đã gặp Thứ trưởng Quốc phòng Thái Lan tại Singapore nhân dịp Triển lãm hàng không quốc tế 2014, trong đó, ông khẳng định không có chuyện các lực lượng vũ trang hay quân đội Campuchia tiến hành hành động như vậy tại Thái Lan.

Ông Tea Banh nhấn mạnh “đó là vấn đề nội bộ của Thái Lan, không liên quan tới Campuchia” và cho biết thêm nước này đang tích cực hợp tác để thúc đẩy hơn nữa quan hệ và hợp tác song phương với Thái Lan.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia đưa ra tuyên bố trên sau khi có các thông tin từ Thái Lan cáo buộc quân đội Campuchia dường như đã xâm nhập và gây bất ổn trong làn sóng biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok vừa qua.
      
Sponsored content

#51code Re: Tình hình Campuchia

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 4 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4  Next

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất