Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 4 trong tổng số 4 trang]

Phó Thường dân

#1code Tình hình Campuchia

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

First topic message reminder :

Tình hình Campuchia - Page 4 2-mili10Lực lượng quân cảnh tham gia cuộc diễn tập
The Phnom Penh Post - Khoảng 1.000 quân cảnh Campuchia đã tham gia vào cuộc diễn tập bên ngoài sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh hôm 17/8/2013 nhằm đề phòng các cuộc biểu tình do phe đối lập khởi xướng.

Cuộc diễn tập diễn ra sau hàng loạt vụ triển khai lục quân và quân cảnh Campuchia bên trong và xung quanh thủ đô Phnom Penh trong những ngày qua, sau khi phe đối lập liên tục đe dọa kêu gọi biểu tình trên toàn quốc nhằm phản đối kết quả bầu cử.

Chính phủ Campuchia khẳng định phe đối lập có quyền biểu tình song mọi hành vi bạo lực sẽ không được dung thứ và các lãnh đạo đảng đối lập Cứu quốc Campuchia (CNRP) sẽ bị quy trách nhiệm cho mọi vụ gây rối trật tự.

Người phát ngôn của Hội đồng Bộ trưởng Campuchia Phay Siphan nói: “Đây là phương án phòng ngừa… để quân cảnh có thể chuẩn bị dập tắt nhanh chóng nếu cuộc biểu tình biến thành bạo động và để bảo vệ hoạt động công cộng bình thường”.

Căng thẳng chính trị tại Campuchia đã gia tăng từ khi Ủy ban Bầu cử Quốc gia công bố kết quả sơ bộ của cuộc tổng tuyển cử ngày 28/7/2013, cho thấy đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền (CPP) của Thủ tướng Hun Sen giành đa số phiếu. Tuy nhiên, lãnh đạo CNRP Sam Rainsy đã bác bỏ kết quả bầu cử.

Người phát ngôn của Lực lượng Quân cảnh Quốc gia Kheng Tito cho biết: “Nếu thật sự có một cuộc biểu tình lớn như một đảng đã hứa hẹn, chúng tôi lo ngại bạo lực sẽ nổ ra, nên chúng tôi muốn bảo vệ mọi người và không cho phép bất kỳ ai trở thành nạn nhân”.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      

Cựu học viên

#76code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Campuchia kỷ niệm ngày chiến thắng chế độ diệt chủng Khmer Đỏ

Tình hình Campuchia - Page 4 Vnp_0710Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin (trái), Thủ tướng Hun Sen ( phải) cùng phu nhân thả chim hòa bình
TTXVN - Sáng 7/1, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày chiến thắng lịch sử 7/1 (7/1/1979-7/1/2015) - ngày lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, tại trụ sở trung ương ở Phnom Penh với sự tham dự của khoảng 10.000 người, bao gồm đại diện các cấp của đảng và các tầng lớp nhân dân thủ đô cũng như các tỉnh lân cận.

Phát biểu trong buổi lễ, Chủ tịch danh dự đảng CPP, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin cho biết lễ kỷ niệm này được tổ chức trên tinh thần “Tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc nhất đến các các anh hùng liệt sỹ, những người yêu nước Campuchia cũng như các liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh anh dũng, giải phóng Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng tàn bạo, bảo vệ sự hồi sinh của nhân dân; đồng thời tưởng nhớ đến linh hồn của hơn 3,3 triệu người đã bị giết hại tàn bạo dưới chế độ diệt chủng và cầu nguyện cho linh hồn các nạn nhân được siêu thoát."

Sau khi điểm lại lịch sử Campuchia từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước cho đến thời kỳ đen tối nhất dưới chế độ diệt chủng Khmer Đỏ (1975-1979), ông Heng Samrin nêu rõ: “Mặt trận Đoàn kết Dân tộc Cứu nước Campuchia ra đời vào ngày 2/12/1878, với tuyên bố 11 điểm đã kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân đoàn kết đứng lên để đập tan chế độ tàn bạo; đồng thời kêu gọi chính phủ và nhân dân các nước yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế ủng hộ, giúp đỡ sự nghiệp đấu tranh sinh tồn của nhân dân Campuchia."

"Đáp ứng lời kêu gọi của mặt trận, chỉ trong thời gian ngắn đông đảo nhân dân Campuchia đã đồng loạt nổi dậy. Quân đội cách mạng của mặt trận, với sự ủng hộ của nhân dân khắp cả nước và sự giúp đỡ to lớn, kịp thời của quân tình nguyện Việt Nam, đã liên tục đánh bại lực lượng chủ lực của Khmer Đỏ, phát triển vùng giải phóng rộng lớn, tiến đến tổng tấn công giành chiến thắng huy hoàng 7/1/1979, kịp thời cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, chấm dứt lịch sử đen tối nhất, mở sang trang mới của độc lập tự do, dân chủ và phát triển," ông Samrin nhấn mạnh.

Ông Heng Samrin khẳng định thành tựu 36 năm sau ngày 7/1/1979 đã đem lại công lý trong lịch sử Campuchia, không một cá nhân hay thế lực nào có thể phá hoại và xuyên tạc được. Tòa án đặc biệt xét xử các phần tử chóp bu của chế độ Khmer Đỏ do Liên hợp quốc và Campuchia tổ chức trong thời gian qua cũng đã góp phần đưa đến công lý cho nhân dân Campuchia.

Nhấn mạnh các thành tựu kinh tế đối với sự phát triển của Campuchia, ông Hang Samrin cho biết trong giai đoạn 2010-2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Campuchia đạt 7%/năm và dự đoán trong năm 2015 cũng sẽ đạt khoảng 7%; an ninh lương thực được bảo đảm và Campuchia đã trở thành một trong các nước xuất khẩu gạo trên thế giới; tỷ lệ nghèo giảm mỗi năm và chỉ còn 18% trong năm 2014.

Theo Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, sau khi đảng CPP và đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đạt được thỏa thuận ngày 22/7/2014, tình hình chính trị Campuchia đang ngày càng ổn định và đảng CPP luôn coi tiến trình cải cách là công việc có ý nghĩa quyết định đối với thắng lợi của việc thực hiện cương lĩnh chính trị của mình vì sự phát triển, phồn vinh của xã hội và giúp nâng cao vị trí của Campuchia trong khu vực và trên thế giới.
      
Phó Thường dân

#77code Re: Tình hình Campuchia

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Campuchia - Page 4 Bridge10Đất ở khu vực chân cầu bị xói mòn
The Phnom Penh Post - Cầu Prek Tamak còn được gọi là cầu hữu nghị Campuchia - Trung Quốc ở huyện Muk Kampol tỉnh Kandal bắc qua sông Mekong do Tập đoàn Xây dựng Thượng Hải (Trung Quốc) xây dựng bị người dân địa phương tố cáo là có chân nhưng không có móng. Người dân Campuchia lo sợ cây cầu có thể sập bất cứ lúc nào nhưng Bộ Giao thông công chính Campuchia khẳng định cây cầu này vẫn an toàn.

Trận lũ lụt hồi tháng 11/2014 dẫn đến sạt lở bờ sông dưới chân cầu làm lộ ra phần chân cầu được cho là không có móng, khiến người dân hết sức lo ngại khi đi qua cây cầu này. Người dân địa phương đã tiến hành một chiến dịch trên mạng xã hội facebook, bày tỏ quan ngại về sự xói mòn và tình trạng sạt lở đất bờ sông ở chân cầu có thể khiến nó bị sập. Ông Buon Sokhorn, một người Campuchia thường xuyên đi qua cây cầu này, cho biết: “Tôi có thể nhìn thấy rõ là không có móng dưới trụ cầu; chỉ có một lớp bê tông và bây giờ đất phía dưới lớp bê tông bị sạt lở”. “Tôi e rằng việc lở đất sẽ gây thiệt hại cây cầu hoặc gây tai nạn cho người sử dụng chiếc cầu này”, ông Sokhorn cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông Lem Sideyning, Chánh văn phòng Bộ Giao thông công chính Campuchia thì khẳng định cầu Prek Tamak không có bất kỳ sự cố nào về cấu trúc và không ảnh hưởng đến sự an toàn cho những người qua lại. Để trấn an người dân trước nỗi lo cầu sập, ông Sideyning cho hay: “Chúng tôi sẽ gửi một đội kỹ thuật kiểm tra cầu một lần nữa và xây dựng bờ kè ở bờ sông. Xin người dân đừng lo sợ!”
      
Cựu học viên

#78code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Đảng Nhân dân Campuchia triệu tập đại hội bất thường

Tình hình Campuchia - Page 4 O32qgChủ tịch danh dự CPP Heng Samrin trong phiên khai mạc đại hội bất thường
TTXVN - Khoảng 1000 đảng viên chủ chốt của CPP đã tập trung tại Koh Pich để tham dự đại hội bất thường.

The Phnom Penh Post ngày 31/1 đưa tin, đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền CPP đã triệu tập đại hội bất thường, kỳ đại hội đầu tiên kể từ tháng 7/2013. Chủ tịch đảng Chea Sim đã không thể tham dự vì lý do sức khỏe. Ông đã từng nói với những người ủng hộ từ năm 2013, rằng cải cách là sự sống của CPP và cả dân tộc Khmer.

Khoảng 1000 đảng viên chủ chốt của CPP đã tập trung tại Koh Pich để tham dự đại hội bất thường nhằm đặt nền móng nhân sự chủ chốt của đảng cho cuộc bầu cử năm 2017 và 2018. Thủ tướng Campuchia Hun Sen đồng thời là Phó Chủ tịch CPP lần đầu tiên tuyên bố, Chủ tịch đảng Chea Sim sẽ vắng mặt tại đại hội bất thường vì lý do sức khỏe.

Tuy nhiên ông Hun Sen cũng lưu ý rằng, chứng nào Chea Sim còn sống thì ông vẫn là Chủ tịch đảng CPP. Chủ tịch danh dự CPP Heng Samrin cáo buộc chính đảng đối lập Cứu quốc Campuchia CNRP đã khiến CPP không triệu tập được đại hội trong gần 2 năm qua. "Bởi vì tình hình Campuchia sau cuộc bầu cử Quốc hội tháng 7/2013 đã bị kích động bởi đảng đối lập và những người ủng hộ, họ không bao giờ chấp nhận kết quả bầu cử".

"Ứng cử viên của họ được bầu đã không đến làm việc tại Quốc hội, họ còn kích động các cuộc biểu tình và bạo loạn, gây ra sự hỗn loạn bằng mọi cách để lật đổ chính phủ và đảng CPP cầm quyền", ông Heng Samrin tuyên bố, trong đó khẳng định CPP đã khoan dung với các cuộc biểu tình và cố gắng giải quyết các vấn đề bằng cải cách nhẹ nhàng và vững chắc.

Tuy nhiên ông Samrin cũng thừa nhận CPP hiện tại đang ở trong một bối cảnh chính trị mới. "Mặc dù chúng ta đã nhận được sự ủng hộ từ đa số người dân trong cả nước, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng đảng của chúng ta đã bị mất một số ghế trong Quốc hội, trong khi số ghế của phe đối lập tăng lên. Điều này khiến chúng ta phải nghiên cứu sâu sắc xem lý do tại sao, đánh giá điểm mạnh điểm yếu, rút ra bài học kinh nghiệm để có những cải cách sâu sắc và hiệu quả."

Vào tháng 9/2013 sau bầu cử Quốc hội, ông Hun Sen đã kêu gọi các thành viên CPP làm trong sạch chính mình và "chữa lành" căn bệnh của đảng. Trong kỳ đại hội bất thường cuối tuần này, CPP sẽ bổ sung thêm các thành viên trẻ vào Ban chấp hành Trung ương, tìm kiếm các thế hệ lãnh đạo tiếp theo chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc gia năm 2017, 2018.
      
Cựu học viên

#79code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Đảng Nhân dân Campuchia bầu thêm 306 ủy viên trung ương

Tình hình Campuchia - Page 4 Vnp_0110Người phát ngôn CPP, Bộ trưởng Thông tin Khieu Khanharidh phát biểu tại cuộc họp báo sau Đại hội
TTXVN - Chiều 1/2, Đại hội bất thường đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã bế mạc sau ba ngày làm việc và ra nhiều quyết định quan trọng, trong đó có việc bầu bổ sung 306 thành viên lãnh đạo mới, đưa tổng số ủy viên Ban chấp hành trung ương hiện nay lên 545 người.

Một tuyên bố được đưa ra sau Đại hội nói rằng việc bầu bổ sung thành viên mới vào Ban chấp hành trung ương nhằm xây dựng và củng cố đảng trên mọi lĩnh vực, với mục đích nâng cao phẩm chất, năng lực và lực lượng lãnh đạo của đảng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, bảo vệ vững chắc mọi thành quả của CPP trong 36 năm qua.

Tại cuộc họp báo sau Đại hội, người phát ngôn CPP, Bộ trưởng Thông tin Khieu Kanharith nói rằng các ủy viên trung ương mới được bầu hầu hết là những người trẻ, độ tuổi dưới 50 chiếm 88%.
      
Cựu học viên

#80code Re: Tình hình Campuchia

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Công chúa Campuchia từ chức Phó Chủ tịch thứ nhất FUNCINPEC

Tình hình Campuchia - Page 4 Ttxvn_11Công chúa Norodom Arun Rasmey
TTXVN - Công chúa Norodom Arun Rasmey, con gái cố Vương Norodom Sihanouk, đã gửi đơn cho người anh cùng cha khác mẹ, Hoàng thân Norodom Ranaridh, Chủ tịch đảng FUNCINPEC, xin từ chức Phó Chủ tịch thứ nhất của đảng.

Người phát ngôn FUNCINPEC Nhep Bun Chhin ngày 24/3 khẳng định với báo chí rằng công chúa Arun Rasmey đã từ chức, trong khi các quan chức khác từ chối bình luận về động thái này.

Theo ông Nhep Bun Chhin, công chúa từ chức để tập trung vào những công việc khác, trong đó có nghĩa vụ tháp tùng Quốc vương Norodom Sihamoni trong các dịp ông đi công cán.

Ông Nhep Bun Chin nói rằng Hoàng thân Ranariddh đã đề nghị Công chúa ở lại để tiếp tục cùng Hoàng thân lãnh đạo FUNCINPEC tham gia cuộc bầu cử Quốc hội 2018, nhưng Công chúa đã từ chối.

Trong khi đó, Cố vấn Hoàng cung, ông Son Subert, nói rằng việc Công chúa Arun Rasmey rời khỏi đảng là "hành động đúng đắn" bởi FUNCINPEC sẽ không tồn tại lâu dài nếu không có sự ủng hộ mạnh mẽ từ Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền.
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Tình hình Campuchia - Page 4 12642710Sam Rainsy dường như muốn chống lại người Việt Nam, nhưng thực tế mẹ ông ta là một người Việt
Ngày 14/4/2016, chỉ vài giờ sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo sẽ nghiêm trị bất cứ người nào vu cáo chính phủ sử dụng cái gọi là "bản đồ do Việt Nam vẽ" để đàm phán hoạch định biên giới Việt Nam - Campuchia, lãnh đạo phe đối lập Sam Rainsy lập tức lên Facebook vu cáo chính phủ Campuchia để mất đất cho Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Sam Rainsy quay trở lại chống phá chính phủ Campuchia về vấn đề biên giới kể từ tháng 8 năm ngoái, khi Sam Rainsy cam kết sẽ không "chọc eo" ông Hun Sen chuyện biên giới Việt Nam - Campuchia nữa.

Tuần này Um Sam An, một nghị sĩ của phe đối lập Campuchia CNRP đã bị bắt tạm giam vì những tuyên bố chống phá biên giới Việt Nam - Campuchia từ năm ngoái. Um Sam An đã chạy trốn ra nước ngoài và mới bị bắt khi về nước.

Bản thân Sam Rainsy cũng phải đối mặt với lệnh bắt và phải sống lưu vong ở Paris để tránh lệnh truy nã. Hôm Thứ Ba, Sam Rainsy viết trên Facebook rằng, dường như đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền (CPP) có rất nhiều điều che giấu về biên giới.

"Nếu chính phủ đã quản lý tốt các vấn đề biên giới và không có gì để che giấu, họ sẽ cho phép bất cứ ai tự do tham quan các khu vực biên giới chứ không phải như hiện nay.

Vấn đề thực sự là sử dụng cũng như triển khai thích hợp trên thực địa các thông tin và dữ liệu chứa trong các bản đồ, khi nói đến phân định biên giới pháp lý với các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam"
, Sam Rainsy lập luận.

Người phát ngôn Chính phủ Campuchia Phay Siphan cho biết: "Những gì Sam Rainsy nói chúng tôi để mất đất cho Việt Nam, chúng tôi không ngu. Ông ta dường như muốn chống lại người Việt Nam, nhưng thực tế mẹ ông ta là một người Việt.

Chúng tôi không có mẹ là người Việt Nam, và không có chuyện chúng tôi để mất đất cho Việt Nam"
, ông Phay Siphan nói. Theo thông tin chính thức thì cha mẹ ông Sam Rainsy là người Campuchia, nhưng có nhiều thông tin từ những người ủng hộ đảng cầm quyền nói rằng mẹ Sam Rainsy là người gốc Việt. Sam Rainsy đã từ chối bình luận về chuyện này.

      
Sponsored content

#82code Re: Tình hình Campuchia

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 4 trong tổng số 4 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất