Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 3 trong tổng số 9 trang]

Hai lúa
Hai lúa Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Bài viết : 109

Danh vọng : 421

Uy tín : 275

First topic message reminder :

HAI LÚA VỚI BẠN BÈ

Sau khi rời quân ngũ, hai Lúa tui về quê mần* ruộng. Nhờ kết hợp tốt những kiến thức đã học được ở Trường Sĩ quan Lục quân 2 với khoa học kỹ thuật nên hai Lúa tui mần ăn cũng khấm khá.

Hôm rồi, sẵn dịp đi Sư đoàn 5 thăm thằng cháu, hai Lúa tui có ghé thăm đám bạn cũ, được biết trên mạng “in tẹc nét”* mới khai trương một cái “vép sai”* tên Cựu học viên Lục quân 2, nghe nói ở trển* có nhiều thứ lắm, bên cạnh những thông tin về các anh cán bộ khung, bạn bè còn có một cái “pho rum”* để tám* (cái này hai Lúa tui chịu à nha),… Cao hứng, hai Lúa tui nhậu xỉn quắc cần câu*, báo hại mấy thằng bạn phải cho xe đưa về tận nhà.

Sáng hôm sau, thấy hai Lúa tui vừa lẩm bẩm, vừa đi quanh bộ ván* như trúng phải tà, bà xã mới lên tiếng:
- Ông tìm cái gì vậy? Thấy ông cứ leo lên tụt xuống mà tui mắc chóng mặt!
- Tui tìm cái mẩu giấy màu vàng vàng* đó! Mà bà có thấy nó đâu hông?
- Phải cái này hông?
- Đúng rồi! Mà bà lấy ở đâu vậy?
- Đồ mắc dịch! Thì lấy ở trong… cạp quần của ông chứ ở đâu!

Giựt tờ giấy trên tay bà xã, hai lúa tui liền mở ra xem. Hú hồn! Cái địa chỉ trang vép vê kép vê kép vê kép chấm xê hát vê e lờ quy hai chấm tê ka* của Cựu học viên Lục quân 2 vẫn còn nguyên.

- Ông làm gì mà đứng đực* mặt ra thế?
- Thì cũng tại cái địa chỉ này nè. Lúa như tui...
- Dễ ẹc*, để tui… nhờ con hai...
- Con hai nó hổng có ở nhà làm sao bà nhờ?
- Ông thiệt là!... Thứ bảy nào mà nó hổng về?
- Ờ he!

Chưa có bao giờ… một tuần lại dài như thế này. Cuối cùng rồi con hai cũng từ Sài Gòn dzìa*.
- Xong rồi nè tía*! Tía nhìn này, đẹp lắm, có cả ảnh của tía nữa kìa. Mà tía nhè nhẹ tay kẻo hư “láp tóp”* của con.

Đúng là nữ sinh ngoại tộc! “Láp tóp” của nó mua bằng tiền “bóp vú... bò”* của tui mà nó sợ hư!

- Ông à!
- Gì đó bà?
- Con hai bộ nó có bồ hả ông?
- Sao bà biết?
- Dạo này thứ bảy, chủ nhật nó đâu có về.
- Ờ he!

Con hai nó hổng về thì làm sao vợ chồng tui lên in tẹc nét được.

- Ông à!
- Gì nữa đây?
- Hay là ông đi học vi tính đi?
- Tui già rồi, học làm chi?
- Ờ… thì học để… biết tin bạn bè của ông đó.
- Ờ he!

Chú thích:
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      

Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Flag_r10
Hai lúa đã viết:
- Xem truyền hình thấy xi pi ai* giảm; xăng, vàng đều xuống giá thì chắc chắn là lúa cũng sẽ rớt giá thôi.
- Anh thiệt là khéo lo! Tại cuộc họp bàn giải pháp tiêu thụ lúa, gạo hè thu diễn ra ở TP.HCM hôm 21/6, ông Nguyễn Trí Ngọc - Cục trưởng Cục Trồng trọt cho hay sẽ đề xuất Chính phủ tiếp tục mua tạm trữ lúa gạo trong vụ hè thu sắp tới, thời gian mua tạm trữ trong vòng ba tháng, dự kiến từ tháng 7 đến hết tháng 9/2012 lận.
- Hơi đâu mà anh nghe lời hứa của mấy ông quan chức? Khi nào thấy mới tin!

VGP News đã viết:
Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) đã chỉ đạo toàn hệ thống áp dụng cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ hè thu năm 2012 với mức lãi suất tối đa không quá 11,5%. Agribank yêu cầu các chi nhánh chủ động tiếp cận các công ty lương thực được giao thu mua tạm trữ, nắm bắt nhu cầu, từ đó thẩm định và quyết định cho vay trong thời gian tối đa không quá 3 ngày làm việc. Mức lãi suất áp dụng đối với kỳ hạn 3 tháng tối đa không quá 11,5%/năm. Cơ chế cho vay và các mức lãi suất áp dụng đối với các kỳ hạn khác được Agribank áp dụng theo Quyết định 812/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 4157/NHNN-TD ngày 9/7/2012 của Ngân hàng Nhà nước về việc hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay mua tạm trữ tối đa 500.000 tấn quy gạo vụ hè thu năm 2012 từ ngày 10/7 đến hết ngày 10/8/2012. Riêng lãi suất sẽ được hỗ trợ tối đa là 3 tháng, từ 10/7/2012 đến 10/10/2012.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cho phép Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp được Hiệp hội Lương thực Việt Nam giao chỉ tiêu thu mua lúa, gạo tạm trữ tối đa 150.000 tấn trong vụ hè thu 2012.

Thị trường lúa gạo tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã sôi động trở lại khi chương trình mua tạm trữ 500.000 tấn gạo của Chính phủ được khởi động từ ngày 10/7.

Tội nghiệp bác Hai lúa nhà mình. Thế nào cũng bị bác gái mắng vì cái tội "bán rẻ".
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Flag_r10
Người đưa đò đã viết:

Tội nghiệp bác Hai lúa nhà mình. Thế nào cũng bị bác gái mắng vì cái tội "bán rẻ".

Chuyến này thì hai lúa chết chắc:

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Captur28
Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Captur30
Trước ngày 26/6 (ngày hai lúa post bài), giá lúa liên tục giảm
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Flag_r10
Puzzle đã viết:
Hai lúa đã viết:- Anh đúng là… lúa thiệt! Thông tin cứng là lâu ơi là lâu nó mới thay đổi. Ví dụ như mấy ông tướng lãnh đạo nhà trường đó, bao nhiêu lâu mới thay một lần?

Mấy tay này cái miệng ăn mắm ăn muối nói linh thiệt. Mới vừa nói hôm trước, hôm sau đã thấy ông Từ Ngọc Lương lên Thiếu tướng.

Lần sau nhớ "đá" qua tui nghe.

Các bác thật là xấu chơi, Thiếu tướng Từ Ngọc Lương lên Hiệu trưởng mà các bác chỉ âm thầm chỉnh sửa ở mục Giới thiệu của Website là sao?

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Tnl11
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Bình Dương có nhiều nông dân phất lên nhờ tiền bán đất, đền bù giải tỏa. Chỉ vì mê gái đẹp mà gia đình họ tan nát, tài sản đi tong, có người nắm tiền tỉ trong tay phải đi chăn trâu thuê

Vừa qua, thông tin mấy ông nông dân ở huyện Bình Chánh - TPHCM chi cả ngàn USD để qua đêm với á khôi, hoa hậu khiến nhiều người sống quanh các vùng giải tỏa ở Bình Dương đem chuyện “hai lúa” địa phương tán gia bại sản vì gái đẹp ra bàn tán.

Họ cho rằng nhiều nông dân trong vùng còn si gái và chịu chi hơn cả mấy ông ở Bình Chánh. Một trong những khu vực hội tụ nhiều nông dân kiểu này là xã Hòa Lợi, xã Thới Hòa ở huyện Bến Cát, nơi dính các dự án trọng điểm như KCN Mỹ Phước, TP Mới Bình Dương… Từ năm 2004, nông dân trong vùng nhận hàng trăm tỉ đồng tiền giải tỏa từ các dự án. Cũng từ đó xuất hiện hiện tượng tỉ phú chân đất chán vợ, ra đường săn “gái tơ”.

Đột tử

“Ở đây đầy rẫy mấy ông nông dân “trúng” tiền tỉ giải tỏa rồi bỏ vợ, cặp gái đẹp, ăn chơi sát ván, bị lừa đến trắng tay” - anh Đào Hữu Tánh, công an viên ấp Phú Nghị, xã Hòa Lợi, cho biết. Nằm cách TPHCM khoảng 40 km, Phú Nghị chỉ là ấp nhỏ nhưng anh Tánh cho biết ít nhất có 7 trường hợp như vậy. Gái đẹp ở đây chỉ là những em tuổi đôi mươi, trăng trắng, xinh xinh từ miền Tây lên phục vụ trong những quán cà phê, karaoke…

Bi thương nhất là trường hợp ông P.Q.D, 52 tuổi, đã có vợ và 4 con, là nông dân chuyên trồng cao su, sau khi bị một cô gái miền Tây bội tình đã đột tử. Trước khi chết, ông D. “đốt” nhiều tỉ đồng tiền đền bù rồi bán sạch nhà cửa nên giờ đây, vợ con ông sống vất vưởng khắp nơi. Anh Tánh dẫn tôi đi gặp cháu của ông D. ở ấp Phú Nghị. Anh này thiểu não kể: “Con bé mà cậu D. cặp bồ chỉ mới 18 tuổi, bán cà phê gần đây. Biết cậu D. nhận tiền giải tỏa, cô ta bắt ông ấy mua sắm tùm lum rồi dẫn về quê xây nhà nữa”.

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 7ong1_3cf3a
Bỏ vợ con, theo một cô gái 20 tuổi, ông L. từ một “đại gia” trở thành người đi chăn trâu thuê

Theo cháu ông D., khi nhà xây xong cho người đẹp, ông cạn tiền vì mua sắm nội thất, ăn chơi bạt mạng. Một ngày nọ, ông thình lình phát hiện cô bồ trẻ đang ôm ấp một thanh niên trong phòng ngủ ở “tổ ấm” của mình. Khi ông D. lớn tiếng thì người thanh niên đứng lên vỗ ngực xưng là chồng cô gái và đuổi ông ra khỏi nhà. Bị bại tình, ông quay về ấp Phú Nghị, buồn bực, rượu chè triền miên rồi đột ngột chết vào năm ngoái.

Nếu tính số tiền đền bù đất cao su và đất nền thì đứng đầu danh sách đại gia trong vùng “tỉ phú bại tình” này là ông X., khoảng 40 tuổi. Vì trót mê một cô gái quê Sóc Trăng làm chủ quán cà phê ôm, chỉ trong ít năm cung phụng người đẹp, cả chục tỉ đồng tiền đền bù của ông thành mây khói. “Tôi giờ phải đi làm lơ xe, đứa con mới lớn không đủ tiền ăn học. Giá mà hồi đó “trúng” giải tỏa xong, tôi đừng theo con nhỏ đó xuống Sóc Trăng xây nhà cho nó” - ông X. tiếc nuối. Một người bạn của ông X. cảm thán: “Ông cũng như mấy cha mê gái trong ấp này đều đi theo “phong trào”: Giải tỏa miền Đông, xây nhà miền Tây!”.

Lụn bại

Khu dân cư Mỹ Phước 3 ở ấp 1, xã Thới Hòa nằm cách ấp Phú Nghị 4 km, là nơi tái định cư cho những hộ nông dân bị giải tỏa dự án KCN Mỹ Phước 3. Chúng tôi tìm ông L., 54 tuổi, một nông dân từng được xem là giàu nhất vùng và cũng là tay si mê gái như điếu đổ. Trước đây, ông L. có gần 8 ha đất trồng cao su, điều… Chỉ tính tiền cạo mủ mỗi đêm, ông đã kiếm bạc triệu. Vậy mà giờ đây, ông phải đi thuê phòng ở trọ nhưng ngay cả tiền trọ cũng nợ chủ 4 tháng chưa trả được.

Tìm ông L. mãi không ra, chúng tôi tạt qua nhà ông cán bộ ấp 1. Ông này than: “Ông L. giờ đi chăn trâu thuê rồi. Từ khi bỏ vợ con theo bồ nhí rồi bị cô ta bỏ, ông ấy như người mất hồn, lùa đàn trâu về mà không biết con nào thuộc đàn mình, cứ đi tìm. Chuyện ham gái của ông L. cả ấp đều biết nhưng ai nói ra là ông ta cự”.

Lùng sục mãi theo những triền cỏ, chúng tôi mới gặp được ông L. Vừa định bắt chuyện với ông thì một thanh niên mặt mày nghiêm trọng từ xa rồ xe máy tới, áp sát chúng tôi. Thì ra, anh này là con của ông L., thấy chúng tôi đi khắp nơi tìm ông nên tưởng cha ghẹo gái trẻ bị người ta tìm đánh ghen!

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 7ongc_6e89a
Sau khi xây nhà cho bồ nhí ở miền Tây rồi bị phụ tình, ông M.C trở về dựng một cái chòi ở riêng, không dám đến với vợ con

“Nói thiệt, giờ thấy gái là tui sợ. Đất đai bán dần, bán mòn, chỉ còn gần nửa ha cao su thì bị giải tỏa, ngoài tiền đền bù, tui còn được cấp 3 nền đất, mỗi nền trị giá mấy trăm triệu đồng. Để một nền cho vợ con, tôi bán 2 nền, mang hết tiền xuống quê con bồ 20 tuổi ở Đồng Tháp xây cho nó cái nhà lớn nhất nhì xứ đó. Giờ nó bỏ tui đi Đài Loan rồi. Qua đó dễ gì mà nó không lấy chồng!” - ông L. chua chát.

Lùa đàn trâu xuống vũng lầy tắm bùn xong, ông L. móc từ ví ra tấm hình của một cô gái trẻ, má mủm mỉm, da trắng, tóc ngang vai. “Đây là hình của nó. Giờ tui không còn thương, chỉ còn hận” - ông cay đắng. Nếu không có cô gái này bước vào đời, theo lời ông L., có lẽ giờ đây ông đã là chủ nhiều dãy nhà trọ, nhiều phòng karaoke như nhiều người “trúng” giải tỏa khác chứ không phải chăn trâu thuê rồi lượm phân trâu bán kiếm tiền sống qua ngày.

Cô độc

Băng qua con đường nhựa dẫn vào TP Mới Bình Dương, tôi đến một cánh rừng cao su thuộc ấp Phú Nghị, nơi có lão nông si tình tên M.C. đang ẩn cư một mình. Nhìn căn nhà nhỏ tuềnh toàng như cái chòi, không ai có thể ngờ được đây là cơ ngơi của người đàn ông một thời được người trong vùng xem như “anh hùng lao động” vì làm nông rất giỏi và giàu.

Tôi phải gọi mấy lần, ông C. mới dòm ra. Ở cái tuổi 69, ông đã lảng tai. Tiếp khách, ông cởi trần, không mang dép, chỉ mặc độc chiếc quần đùi. Khuôn mặt lỗ chỗ, nhăn nheo, mái đầu bạc trắng nhưng đôi mắt ông vẫn đầy vẻ mơ màng, đa cảm, si tình. Có lẽ vì vậy mà mấy năm trước, bất chấp hàng xóm đàm tiếu, vợ con khóc lóc, ông vẫn theo một người đẹp miền Tây về quê xây nhà lớn cho cô, để rồi phải thầm lặng ra đi vì tổn thương do cô ta bỗng dưng hững hờ.

“Nghe nói ông từng ăn chơi dữ lắm?” - tôi thắc mắc. Ông C. trố mắt ngạc nhiên: “Sao cậu biết? Thôi đừng nhắc nữa”. Tôi giả vờ hỏi mua đất, ông buồn bã: “Tui chỉ còn chút đất trồng cao su trước nhà để dành cho con cháu lấy đức”. Một công an viên ấp Phú Nghị cho biết: “Tuổi gần đất xa trời, thương con cháu, nhà vợ con gần đây nhưng ông ấy không dám về ở. Con gái cưới chồng, ông ấy cũng không dám đến dự vì xấu hổ”.


Còn tiền nên chưa tởn!
Vừa qua, Ban Điều hành khu phố Bình Đường 3, phường An Bình, thị xã Dĩ An - Bình Dương nhận được đơn kêu cứu của cụ N.X.U, 75 tuổi. Vợ mất, các con đi làm ăn xa, cụ U. phải lòng cô S., khoảng ngoài 30 tuổi, quê miền Tây, rồi đưa cô về nhà mình “sống thử”.

Theo một cán bộ khu phố, sau nhiều đêm giường chiếu, có lẽ thấy cụ yếu ớt, S. đưa người tình về sống ngay trong nhà để chọc tức. Cụ lồng lộn, đuổi S. đi nhưng cô yêu cầu phải đưa 200 triệu đồng “phí hiến dâng”.
Cụ U. làm đơn yêu cầu ban điều hành khu phố đứng ra can thiệp. Sau cuộc thương lượng 3 bên, cô S. nhận của cụ khoảng 150 triệu đồng cùng một ít vàng.

“Sau cuộc tình bẽ bàng, dường như cụ muốn trốn chạy quá khứ nên kêu bán căn nhà với giá khoảng 700 triệu đồng.

Nhà chưa bán được thì mấy ngày gần đây, tôi thấy cụ dắt cô khác về ở chung. Đúng là ông này còn tiền nên chưa tởn” - một cán bộ khu phố ngao ngán.

Theo ông Lâm Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bình Dương, hội có biết hiện tượng một số nông dân nhận tiền đền bù xong bao gái đẹp dẫn đến trắng tay, tan nát gia đình nhưng chưa có số liệu thống kê đầy đủ những người rơi vào bi kịch này.

Ông Hòa cho biết hội luôn làm tốt hoạt động tư vấn sản xuất cho nông dân. Nhiều người nhận tiền đền bù giải tỏa đã sang các tỉnh khác đầu tư, mở rộng sản xuất, trở thành ông chủ.

“Mấy ông mê gái là trường hợp đặc biệt, có tiền nhiều tự dưng ăn chơi để rồi trắng tay. Họ làm chủ không muốn, muốn làm thuê” - ông Hòa ngán ngẩm.

Nguồn nld.com.vn
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Ở Bình Dương đã như vậy còn Tây Ninh gần đó không biết có bị lây nhiễm không? Lo cho bạn mình quá!!! pale pale pale
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Flag_r10
Người đưa đò đã viết:
Các bác thật là xấu chơi, Thiếu tướng Từ Ngọc Lương lên Hiệu trưởng mà các bác chỉ âm thầm chỉnh sửa ở mục Giới thiệu của Website là sao?
Cái này kêu bằng: "Thấy người sang không bắt quàng làm họ".

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Flag_r10
thầy giáo làng đã viết:Ở Bình Dương đã như vậy còn Tây Ninh gần đó không biết có bị lây nhiễm không? Lo cho bạn mình quá!!! pale pale pale
Tây Ninh chỉ có mỗi một khu công nghiệp ở Trảng Bàng thôi. Chắc là bạn bè mình hổng sao đâu.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Hai lúa
Hai lúa Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Bài viết : 109

Danh vọng : 421

Uy tín : 275

HAI LÚA VỚI DỊCH VỤ TẢI ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN

- Hai ơi!
- Dạ thưa tía kêu con!
- Ừ!... Mà thôi!...
- Dạ! Con đi nhe tía!
- Ừ!...
Một lúc sau:
- Hai ơi!
- Dạ thưa tía kêu con!
- Ừ!... Mà thôi!...
- Tía này kỳ ghê! Con đang chát* với bạn mà tía cứ làm phiền tụi con hoài!
- Đang chát hả? Vậy mà tía cứ tưởng con đang học.
- Học cũng phải có lúc nghỉ giải lao cho đầu óc nó thư giãn chứ tía?
- Ờ he!

- Bệnh sĩ của ông hết thuốc chữa rồi! Ông hổng dám hỏi thì để tui hỏi!
- Tùy bà!
- Hai ơi!
- Dạ thưa má kêu con!
- Con giúp cho tía giải quyết vụ đưa ảnh lên diễn đàn như thế nào để nó khỏi bị lỗi đi.
- Lỗi gì vậy má?
- Hổng biết tại sao hôm rày mấy tấm ảnh tía con đưa lên phorum Lục quân 2 chấm com* nó mắc chứng gì mà chỉ còn có mỗi hình cái dấu ích* to đùng với hàng chữ tiếng Anh đọc hổng hiểu.
- Dạ! Tại tía dùng link ngoài đó mà.
- Linh* ngoài là sao?
- Nghĩa là tía copy link ảnh trên internet rồi dán vào diễn đàn. Vì một lý do nào đó, giả sử như Forumotion nâng cấp chẳng hạn thì đường link đó diễn đàn không tìm được nữa nên nó báo lỗi hiển thị.
- Vậy hả? Cách khắc phục như thế nào?
- Dạ! Tía dùng chức năng host an image của diễn đàn để đăng ảnh thì never error.
- Ne vờ ơ rô* là gì?
- Never error là hổng bao giờ lỗi đó tía.
- Vậy thì con chỉ cho tía đi.
- Dạ! Trước hết tía cần phải có một tấm ảnh lưu trên máy tính... Ủa? Sao lạ vậy ta?
- Gì vậy con?
- Mặc định host ảnh của tất cả các diễn đàn đều là Imageshack nhưng sao của forum.lucquan2.com lại là Servimg vậy cà?
- Sơ vim* thì sao?
- Thì càng tốt chứ sao tía. Nếu là Imageshack thì chỉ có thể tải ảnh lên từ máy tính, còn đối với Servimg thì mình có thể tải ảnh lên từ máy tính hoặc từ 1 địa chỉ lưu trữ ảnh trên Internet.
- Như vậy là tốt hơn phải hông?
- Dạ!
- Bà thấy mấy ông bạn già của tui có giỏi hông?
- Giỏi thiệt! Nhưng sao bạn của ông giỏi mà ông cùi bắp quá vậy(?)
- Vậy chứ mấy giả* có bóp vú bò lẹ làng, điệu nghệ như tui hông?
- Ờ he!


* chát: Tán gẫu, tán dóc, trao đổi thông tin trên mạng.
* phorum Lục quân 2 chấm com: forum.lucquan2.com.
* dấu ích: dấu X.
* Linh: Đường link, đường dẫn, đường liên kết.
* Ne vờ ơ rô: Never error.
* Sơ vim: Servimg (host ảnh của diễn đàn, mặc định chỉ dành cho người sáng lập diễn đàn).
* mấy giả: mấy người đó.

Các bạn có thể xem thêm bài Hướng dẫn tải ảnh lên diễn đàn bằng tiện ích Host an image của servimg.com tại đây.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

HAI LÚA BỊ RỐI

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Trungm11

Hai Lúa lo lắng:

- Chú Trùm phải không? Anh đang bị rối đây, nhờ chú gỡ giùm được không?

- Chuyện tình duyên, gia đạo, hay công danh sự nghiệp?

- Ôi trời, anh Hai mà tình duyên gia đạo nỗi gì, công danh sự nghiệp cũng không. Chỉ là rối việc chọn giống lúa nào trồng để dễ tiêu thụ thôi.

Trùm Sò thắc mắc:

- Anh là… Hai Lúa thì việc chọn giống lúa, ai mà dám qua mặt anh chứ?

- Mấy năm vừa rồi anh trồng giống lúa 504 thắng đậm mà lại bán không được. Giờ tính chuyện đổi giống lúa mới, vừa thơm dẻo, lại được giá trên thị trường. Ngặt một nỗi…

Ốc nhanh nhảu xen vào:

- Em biết rồi, ngặt nỗi giống lúa mới này khó mua mà năng suất lại thấp hơn giống lúa 504 chứ gì?

- Đúng đấy.

- Thế em mách cho nhé, anh Hai bám Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), hoặc qua… Campuchia mua.

Hai Lúa gật gù:

- Viện lúa ĐBSCL khuyên hãy thận trọng với giống lúa thơm, vì nó cho năng suất thấp, tính kháng rầy kém. Còn lúa thơm, dẻo Campuchia thì thời gian sinh trưởng kéo dài từ 120-150 ngày mà điều kiện thổ nhưỡng ở ta chỉ trồng được một vụ, tính ra giá trị hàng hóa không cao. Thế mới rối.

Hến tham mưu:

- Theo em biết ở ta trong thời gian qua cũng đã sản xuất ra nhiều giống lúa cao sản, chất lượng gạo ngon mà năng suất lại cao, đạt từ 6-8 tấn/ha như OM 900. OM 6162, ST3, ST5, VNĐ 95-20, MTL 250, MTL 233. Anh cứ chọn một trong những giống lúa này là được.

- Để anh Hai nghiên cứu…

Trùm Sò bức xúc:

- Chọn giống lúa không chưa đủ, anh Hai còn phải áp dụng chương trình 3 tăng, 3 giảm nữa: Tăng năng suất, tăng chất lượng, tăng thu nhập và giảm chi phí về giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…

Hai Lúa cười:

- Anh Hai biết rồi, nhưng vẫn rối.

- Rối thế nào ạ?

- Lạy trời cho dự báo đúng, chứ dự báo sai thì lúa đầy bồ, không bán được ở thị trường nội địa cũng chẳng xuất khẩu được thì người nông dân cũng tiêu.
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Flag_r10
Hai lúa đã viết:
- Tút lại có tốn nhiều tiền hông anh ba?
- Rẻ thôi! Một người năm chục nghìn.
- Một người năm chục nghìn là sao?
- Cứ mỗi một người trong ảnh tút lại mất năm chục nghìn tiền công.
- Mắc quá! Tui hổng làm đâu!
- Bác năm đặt tên anh là Hai lúa hổng sai tí nào! Mắc mớ gì anh phải tút lại toàn bộ số ảnh này. Anh chỉ cần tút lại mỗi một tấm ảnh của anh thôi, những tấm còn lại anh chỉ việc sờ can rồi gửi cho mấy tay phụ trách trang vép là được.
- Ờ he!

Ban Quản trị mới nhận được một số hình ảnh do bạn Hồ Trọng Tu chụp lại, scan và chỉnh sửa rất đẹp, xin mời mọi người cùng xem:

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Dsc01410

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 DSC01409

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Dsc01412

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 DSC01406

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Picture%20079

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 DSC01405

Riêng thành viên quynhhuong thì trực tiếp gửi hình lên diễn đàn (nhấp vào đây để xem hình ảnh của bạn quynhhuong).

Đề nghị các bạn có hình ảnh xin vui lòng scan và gửi lên diễn đàn hoặc gửi cho Ban Quản trị để chia sẻ cùng mọi người.
      
longduc2
longduc2 Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Giới tính : Nam

Bài viết : 176

Danh vọng : 295

Uy tín : 57


Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 DSC01409
Ngô Đình Phổ - xuất thân là "lính của Bộ", "từng phục vụ tại Bộ tư lệnh bảo vệ lăng", "bậc cao thủ" về điều lệnh đội ngũ - đã vào định cư tận Buôn Đôn rồi sao?
      
Hai lúa
Hai lúa Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Bài viết : 109

Danh vọng : 421

Uy tín : 275

HAI LÚA GIÚP VỢ ĐĂNG ĐÀN
- Ông có rảnh hông?
- Chi dzậy?
- Ờ... Thì tính nhờ ông chỉ cho tui cách đăng bài viết trên diễn đàn.
- Bà rảnh quá he?
- Rảnh thì hổng rảnh nhưng vào diễn đàn mà chỉ xem thì cũng giống như người câm mà hổng điếc, nhiều lúc thấy tức anh ách.
- Ờ he!

- Ông uống cà phê hông, tui pha?
- Tính nhờ vả gì đây?
- Sao ông biết hay vậy?
- Tui rành bà 6 câu.
- Ờ he!

- Ông uống xong chưa?
- Uống cà phê lắc mà hổng có người lắc làm sao uống?
- Cà phê lắc là cà phê gì? Có giống thuốc lắc* của bọn trẻ hông?
- Vừa giống, vừa khác.
- Ông nói tui nghe coi.
- Hai món này đều lắc: Thuốc lắc sau khi uống thì cái đầu nó cứ lắc lia lịa, cái mình nó cà giựt, cà giựt; còn cà phê lắc thì bỏ đường vô, úp 2 cái ly vào với nhau rồi lắc cho nó sủi bọt lên, càng nhiều bọt, càng ngon.
- Dzậy hả?... Cà phê chảy xuống hết rồi sao ông hổng lắc đi?
- Ai pha người đó lắc mới ngon.
- Dzậy sao?... Để tui lắc cho… Lắc như vầy được chưa?
- Được rồi!
- Ngon hông?
- Ngon hơn ngoài quán!
- Thiệt hông đó?
- Hơn hai mươi năm rồi bà mới pha cho tui 1 ly cà phê, hổng ngon sao được?
- Ờ he!

- Có việc gì bà nói đi.
- Ông chỉ cho tui cách thay đổi lý lịch thành viên trên diễn đàn được hông?
- Cái này khó quá, làm sao tui biết mà chỉ cho bà?
- Ông đừng có chơi gác cơ* tui à nghe! Cà phê ông uống rồi, giờ lại nói hổng biết là sao?
- Hổng biết thì tui nói hổng biết chứ sao?
- Dzậy chứ hơn nửa năm nay ông lên mạng làm gì?
- Thì… tui tán dóc với bạn bè.
- Còn gì nữa hông?
- Hết rồi!
- Thế cái ảnh đại diện này ai thay? Hôm ông đăng ký thành viên, tui ngồi ngay bên cạnh, giờ tui đăng nhập bằng mật khẩu đó hổng được; ông hổng đổi mật khẩu thì ai đổi?
- Bà... giỏi thiệt!
- Hổng giỏi làm sao tui cưa* được ông!
- Ờ he!


* thuốc lắc: Thuốc kích thích.
* chơi gác cơ: Chơi tay trên, chơi hơn người khác (ý hổng tốt).
* cưa: Làm siêu lòng (người khác phái).


Các bạn có thể xem thêm:

- Bài Hướng dẫn đăng bài viết trên diễn đàn tại đây.

- Bài Hướng dẫn chỉnh sửa lý lịch thành viên tại đây.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Flag_r10
Người đưa đò đã viết:
Tội nghiệp bác Hai lúa nhà mình. Thế nào cũng bị bác gái mắng vì cái tội "bán rẻ".
Không chỉ một mình Hai lúa bán rẻ đâu. Xim mời các bạn xem thông tin đăng trên Báo Sài Gòn giải phóng số ra ngày 16/8/2012:

Thực tế đang cho thấy rất cần có quy chế tạm trữ lúa gạo. Được biết Bộ NN-PTNT đang xây dựng quy chế tạm trữ lúa gạo theo hướng phân bổ chỉ tiêu qua UBND tỉnh, bảo đảm hỗ trợ trực tiếp cho người trồng lúa. Đây là tín hiệu đáng mừng, thà chậm còn hơn không.

Trong thời gian qua, việc thực hiện mua tạm trữ lúa gạo đã bộc lộ hạn chế khi không kiểm soát được việc mua bán lúa gạo của doanh nghiệp. Doanh nghiệp hầu như không mua lúa gạo trực tiếp từ nông dân trồng lúa, mà chủ yếu mua qua thương lái, vì vậy nông dân không được hưởng lợi trực tiếp từ chính sách thu mua tạm trữ của nhà nước, đa số nông dân vẫn phải bán lúa với giá thấp. Lâu nay doanh nghiệp thường mua lúa tạm trữ khi giá xuống cực thấp rồi sau đó xuất gạo giá cao nên thực chất được hưởng lợi hai lần, vừa hưởng lãi suất 0% vừa hưởng chênh lệch giá. Mặt khác, do điều kiện tập quán canh tác của từng vùng khác nhau nên đúng dịp của nơi này nhưng lại lỡ dịp nơi khác. Vì vậy, chủ trương thu mua tạm trữ lúa gạo nhằm mục đích hỗ trợ nông dân nhưng nông dân chưa được hưởng lợi từ chính sách này. Ngoài ra, phần đông nông dân bán lúa cho thương lái trước khi các doanh nghiệp thực hiện việc mua tạm trữ, nên mặc dù giá lúa có tăng lên trong và sau khi mua tạm trữ nhưng đa số người dân đã bán lúa giá thấp.

Nên xác định chính sách mua tạm trữ lúa gạo không phải là trao tiền trực tiếp cho nông dân, mà thực chất là nhờ nông dân giữ lúa trong nhà để ổn định giá cả thị trường, giữ được giá cao thì nông dân được hưởng lợi. Do đó, cần đưa ra phương án nông dân tự tạm trữ lúa tại nhà, tổ hợp tác, hợp tác xã vào cao điểm thu hoạch rộ, có xác nhận của địa phương, khối lượng từ 5 tấn trở lên sẽ được vay vốn đầu tư cho vụ sau và nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất. Cũng nên hỗ trợ để nông dân xây kho tạm trữ lúa, khi đó giữa nông dân và doanh nghiệp có sự bình đẳng, doanh nghiệp sẽ không còn cơ hội ép giá nông dân như thời gian qua. Cơ chế tạm trữ nên hỗ trợ để người nông dân tạm trữ, nhưng tăng số lượng tạm trữ cho mỗi nông hộ từ 10 đến 20 tấn/hộ và lâu dài nên hướng đến phương án tạm trữ đối với các mô hình kinh tế tập thể như hợp tác xã, tổ hợp tác. Để tạo sự bình đẳng, không nên gộp doanh nghiệp vào quy chế hỗ trợ nông dân, vì đây là 2 đối tượng có vị thế, năng lực khác nhau nên không thể hưởng cùng một chính sách. Thậm chí, trên thực tế hầu như không có doanh nghiệp nào trực tiếp mua lúa từ nông dân, do vậy quy định doanh nghiệp cũng được hưởng hỗ trợ là không hợp lý. Trước mắt phải đảm bảo lợi nhuận 30% cho nông dân trên cơ sở tính đúng tính đủ chi phí vật tư, công lao động.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Hai lúa
Hai lúa Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Bài viết : 109

Danh vọng : 421

Uy tín : 275

HAI LÚA VỚI VẤN ĐỀ MẬT KHẨU

Cả nhà chỉ có mỗi một cái ti vi, tui thích xem thời sự, phim hành động; bà xã thì thích xem phim tình cảm, thông tin quảng cáo, thời trang,... nên phải chia thời gian ra để xem. Nhiều lúc tui rất giận vì bị bả* chiếm dụng giờ. Từ ngày có vép sai Lục quân 2, hai vợ chồng tui hết xảy ra "xung đột", ban ngày ti vi thuộc về bả, vi tính tui sử dụng xả láng; buổi tối bả ôm máy tính, còn tui toàn quyền sử dụng ti vi. Mọi việc êm xuôi cho đến một hôm:
- Ông ơi ông! Giúp tui với!
- Chờ chút! Tui đang xem thời sự!
- Chờ sao được mà chờ!
- Lê-nin vào tiệm hớt tóc còn phải chờ nữa là…
- Ờ he!

- Ông xem xong chưa?
- Chưa! Có gì hông?
- Ông giúp tui với, tui bị mất mật khẩu rồi.
- Mật khẩu gì?
- Thì… mật khẩu truy cập vào diễn đàn đó.
- Mất thì dùng chức năng "Quên mật khẩu" để lấy lại chứ có gì đâu mà bà làm phiền tui.
- Đành là vậy! Nhưng mà tui… tức.
- Bà tức cái gì?
- Tui làm theo hướng dẫn của ông để đổi mật khẩu. Ai dè…
- Ai dè cái gì? Bà nói rõ xem nào!
- Ô "Mật khẩu mới": Tui nhập mật khẩu mới vào, ô "Xác nhận mật khẩu": Tui nhập lại mật khẩu mới một lần nữa rồi nhấp "Chấp nhận". Nó hiện lên bảng thông báo: "Mật khẩu bạn nhập vào không đúng như trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi".
- Làm gì có! Hôm trước tui đổi bình thường mà!
- Hổng tin ông thử đi!
- Ờ he!

- Mật khẩu mới hổng đổi được mà mật khẩu cũ cũng bị khóa luôn, làm sao bây giờ ông?
- Thì mình dùng chức năng "Quên mật khẩu" để lấy lại mật khẩu khác.
- Đầu óc bã đậu* như tui với ông làm sao mà nhớ nổi cái mật khẩu do máy tạo ra?
- Ờ he!

Tối hôm đó, trước khi ngủ, bả la lên:
- Có rồi ông ơi!
- Có cái gì?
- Cách giải quyết việc đổi mật khẩu đó!
- Cách nào? Bà nói tui nghe coi?
- Mình nhờ trợ giúp.
- Ờ he!

- A lô! Phải Phó thường dân đó hông?
- ………..
- Bạn mình đang làm gì đó? Có bận hông?
- ………..
- Đang đọc và duyệt bài hả? Có vấn đề này bạn giúp tui được hông?
- ………..
- Tui bị mất mật khẩu nhưng mà hình như chức năng đổi mật khẩu của diễn đàn bị lỗi thì phải.
- ………..
- Chờ bạn kiểm tra lại hả? Ô kê*? Lâu hông?
- ………..
- Ba mươi phút? Sao lâu quá vậy?
- ………..
- Ờ he!

- Sao rồi ông?
- Phó thường dân hứa sẽ trả lời sau ba mươi phút nữa.
- Sao lâu quá vậy?
- Phải có thời gian để tét* thử nữa chứ bà.
- Ờ he!

- Tía em hừng đông đi cày bừa, má em hừng đông…*
- A lô! Sao rồi?
- ………..
- Lỗi cốt* hả?
- ………..
- Diễn đàn khác có bị lỗi hông?
- ………..
- Mắc mớ gì thay sờ kin* cho nó lỗi?
- ………..
- Dzậy sao?
- ………..
- Mất vài ngày lận hả?
- ………..
- Ờ he!

- Ảnh nói sao?
- Lỗi cốt.
- Vì sao bị lỗi? Có sửa được hông? Khi nào xong?
- Bà hỏi nhanh như máy khâu* làm sao tui trả lời?
- Thì ông cứ từ từ...
- Muốn có giao diện đẹp, bắt mắt, thân thiện với người dùng thì phải thay đổi bằng cách thêm bớt cốt. Việc thay đổi này đôi khi là nguyên nhân gây ra lỗi. Để khắc phục nó cần phải có thời gian nghiên cứu, thử nghiệm,… Nhanh thì trong ngày, lâu thì năm bữa, nửa tháng. Tuy nhiên, với đội ngũ chuyên gia của diễn đàn hiện nay thì vấn đề này có thể sẽ được khắc phục trong vài ba ngày tới.
- Mất mật khẩu rồi làm sao vợ chồng mình truy cập vào diễn đàn được?
- Tạm thời mình dùng chức năng "Quên mật khẩu" vậy.
- Ờ he!

- Tía em hừng đông đi cày bừa, má em hừng đông…
- A lô! Sao rồi?
- ………..
- Xong rồi hả?
- ………..
- Hổng được đâu! Bạn mình tự làm đi.
- ………..
- Thôi tui hổng viết nữa đâu!
- ………..
- Ờ he!

- Sao nhìn ông buồn quá vậy?
- Hổng phải buồn, tui đang suy nghĩ.
- Ông suy nghĩ về cái gì vậy?
- Phó thường dân nhờ tui viết đính chính cho bài viết "Hướng dẫn chỉnh sửa lý lịch thành viên" nhưng tui hổng đồng ý.
- Tui ủng hộ ông. Còn gì nữa hông?
- Viết bài đăng diễn đàn tiếp.
- Thôi đi! Mất thời gian lắm ông à!
- Đúng vậy! Nhưng nếu hổng viết thì làm sao tui được thăng cấp đây? Bà có muốn bạn bè gọi tui là "hai lúa tụt tạt" hông?
- Ờ he!


bả: Bà ấy.
bã đậu: Ngu, dốt, không thông minh.
Ô kê: OK, được, đồng ý.
tét: Test, kiểm tra.
Tía em hừng đông đi cày bừa, má em hừng đông…: Nhạc chuông điện thoại của hai lúa.
cốt: Code, mã.
sờ kin: Skin, giao diện.
máy khâu: Máy may (Hai lúa là dân Nam bộ nhưng do học tập công tác chung với anh em miền Bắc nhiều năm nên đôi khi sử dụng từ miền Bắc).
Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Doimat13

Các bạn có thể xem thêm bài:

- Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản trên diễn đàn Lục quân 2 tại đây.

- Hướng dẫn đổi mật khẩu tại đây.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Hai lúa
Hai lúa Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Bài viết : 109

Danh vọng : 421

Uy tín : 275

HAI LÚA VỚI ĐỢT KHUYẾN MÃI 2/9

- Thưa tía! Mời tía nghỉ tay ăn cơm.
- Con với má cứ ăn trước đi.
- Hổng được đâu tía ơi!
- Sao mà hổng được?
- Tía chưa ngồi vào mâm ai mà dám ăn hả tía?
- Ờ he!

- Tía ơi tía!
- Có gì hông con?
- Gần đến ngày 2/9, con thấy đâu đâu cũng tổ chức khuyến mãi; Diễn đàn Lục quân 2 của tía có chương trình gì hấp dẫn hông?
- Hai à! Để tía ăn cơm cho ngon đi con.
- Dạ!
- Cái bà này kỳ thiệt, để cho con nó nói... Mà tui thấy con hai nó nói cũng có lý.
- Vậy tía góp ý đi tía.
- Góp ý với ai bây giờ?
- Bà hổng biết thì dựa cột mà nghe. Góp ý với mấy tay trong Ban Quản trị chứ còn với ai nữa?
- Ờ he!

- Bộ cơm hổng ngon hả?
- Đâu có!
- Sao ông hổng ăn?
- Tui đang suy nghĩ xem mình nên đề xuất nội dung gì cho thiết thực, hiệu quả.
- Hai à! Giúp tía cho nhanh đi con.
- Dạ! Theo con, diễn đàn có thể tổ chức các chương trình khuyến mãi như: Đăng ký thành viên hổng phải kích hoạt tài khoản bằng thư điện tử; viết một bài tặng một bài; thành viên mới, viết đủ mười bài được thăng cấp lên thành viên thân thiết; thành viên thân thiết có đủ 30 bài viết được đặc cách lên thành viên nhiệt tình;...
- Ờ he!
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Vợ chồng bác Hai lúa ai cũng chơi ác, toàn canh gần hết giờ mới nói. Hôm nay ngày lễ, làm sao Ban Quản trị họp bàn thống nhất? Lại còn phải sửa code nữa chứ! Thôi để sang Quốc khánh năm tới đi nha!

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Quoc2010
Ảnh Internet
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Giọng điệu của Souvenir sao giống thành viên Ban Quản trị dzậy ta?
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Hai lúa
Hai lúa Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Bài viết : 109

Danh vọng : 421

Uy tín : 275

HAI LÚA VỚI LẦN HỌP MẶT THỨ 12
- Ông ăn cơm hông tui dọn?
- Thôi! Tui hổng đói!
- Tui pha cho ông ly chanh nóng uống cho mau giã rượu nhé?
- Hổng sao đâu! Bà để yên tui nằm nghỉ một lát* là khỏe thôi!
- Sao ông uống nhiều dzữ dzậy?
- Nhiều đâu mà nhiều?
- Hổng nhiều sao mình mẩy ông đỏ như con gà chọi* dzậy?
- Ờ he!

- Ông bước chân ra khỏi nhà là quên ngay lời tui dặn dò nên mới ra nông nỗi này.
- Tui nghe lời bà nên mới xỉn đấy chứ!
- Ông nói lạ thiệt! Nghe lời tui làm sao mà xỉn được?
- Thì bà dặn tui phải uống ăn gian nên tranh thủ lúc mọi người đang mải nói chuyện tui rót uống liên tục mấy cái liền, rồi xách ly đi mời khắp các bàn nữa.
- Ông thiệt quá quắt! Uống ăn gian là cụng ly rồi giả vờ đưa lên miệng uống, nhân lúc mọi người hổng để ý thì đặt ly xuống, ông có hiểu hông?
- Ghẹo bà tí thôi! Giả sử bà là tui, sau 25 năm gặp lại thầy và bạn cũ, bà có uống chết bỏ hông?
- Ờ he!

- Đi gặp bạn bè rồi mà coi bộ thần sắc ông kém vui?
- Vui sao được?
- Ủa sao kỳ dzậy?
- Tui buồn vì hổng thấy Ban Tổ chức nhắc đến những thằng bạn bị thương và hy sinh.
- Còn gì nữa hông?
- Một số đứa bây giờ gặp khó khăn nhưng cũng hổng thấy ai nói đến.
- Chắc là tại vì ngày vui hội ngộ nên hổng ai muốn nhắc đến chuyện buồn đó mà.
- Có lẽ là vậy! Nhưng hổng thông báo làm sao mọi người biết?
- Còn cái vép sai Lục quân 2 để mần chi*?
- Ờ he!

- Còn gì trong lòng thì ông nói hết ra đi.
- Khi mới đến, tui lên sau cánh gà thấy có phông màn, máy chiếu nên hỏi mấy em phục vụ thì được nghe tụi nó nói sếp dặn chuẩn bị để phục vụ các bác nghiên cứu thêm về vép sai Lục quân 2. Vậy mà…
- Mà sao?
- Ban Tổ chức chỉ tuyên bố là có cái vép sai của Cựu Cán bộ, Giáo viên, Học viên tại địa chỉ Lục quân 2 chấm cơm* rồi thôi.
- Sao ông hông hỏi thêm?
- Đông như quân Trung quốc, ồn ào như cái chợ. Bà lên đó mà hỏi?
- Ờ he!

- Đi về mà nghĩ ngợi nhiều như dzậy, năm sau ông đừng đi nữa.
- Bậy à! Hổng đi sao được?
- Ông càng nói tui càng hông hiểu?
- Bà biết rồi mà còn bày đặt hỏi.
- Biết cái gì?
- Cũng như tự phê bình và phê bình vậy đó. Tui chỉ tập trung nói đến điểm yếu thôi, điểm mạnh nhường cho người khác.
- Ờ he!


một lát: Một tí, một chút.
gà chọi: Gà đá.
mần chi: Làm gì.
Lục quân 2 chấm cơm: lucquan2.com.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Flag_r10
Hai lúa đã viết:

- Đi gặp bạn bè rồi mà coi bộ thần sắc ông kém vui?
- Vui sao được?
- Ủa sao kỳ dzậy?
- Tui buồn vì hổng thấy Ban Tổ chức nhắc đến những thằng bạn bị thương và hy sinh.
- Còn gì nữa hông?
- Một số đứa bây giờ gặp khó khăn nhưng cũng hổng thấy ai nói đến.
- Chắc là tại vì ngày vui hội ngộ nên hổng ai muốn nhắc đến chuyện buồn đó mà.
- Có lẽ là vậy! Nhưng hổng thông báo làm sao mọi người biết?
- Còn cái vép sai Lục quân 2 để mần chi*?
- Ờ he!


Các bạn có thể:

- Xem bài CHVLQ2 khóa VII trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07/2012 tại đây.

- Xem bài Ngô Đình Phổ - Người bạn có biệt tài "bẻ cò" tại đây.
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Các HV khóa 7 gồm 2 tiểu đoàn bộ binh và 1 c trinh sát gom lại cũng khoảng 6, 7 trăm thành viên. Cho nên việc quan tâm đến bạn bè đồng đội, nhất là các đ/c thương binh, liệt sĩ và những trường hợp khó khăn phải là trách nhiệm chung của mỗi thành viên trong phạm vi những bạn bè cùng đơn vị, có quan hệ gần gũi nhất Hai Lúa à!

Ngay bản thân mình cũng mới chỉ giữ liên lạc được với khoảng trên dưới 20 bạn mà nhiều lúc cũng thiếu sót, chưa chu toàn trong việc chia sẻ, thăm hỏi khi các bạn có hữu sự.

Bởi vậy, nỗ lực của Ban Tổ chức trong lần họp mặt vừa qua là vô cùng lớn và đáng trân trọng. Không nên vì 1 vài sơ suất nhỏ của các bạn mà buồn lòng nhé Hai lúa!

Mình nghĩ rằng các bạn ấy đã rất vất vả và lo lắng để chúng ta có được 1 lần họp mặt đông đủ nhất từ trước đến nay và lại còn được đi thăm lại "mái nhà xưa" của chúng ta. Phải có 1 tình cảm đồng đội rất chân thành và những cố gắng rất lớn để làm được những việc như vậy.

Đối với mình, qua buổi họp mặt, mình cảm thấy gắn bó và quí trọng hơn với bạn bè đồng đội, không chỉ trong phạm vi c của mình hay d của mình mà mở rộng ra cả khóa. Xin thành thật cảm ơn các bạn rất nhiều.

      
Hai lúa
Hai lúa Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Bài viết : 109

Danh vọng : 421

Uy tín : 275

HAI LÚA VỚI VIỆC CỘNG TRỪ ĐIỂM DANH VỌNG VÀ UY TÍN
- Khuya rồi! Ngủ đi ông!
- Tui dô liền!
- Tui nghe ông nói dô liền gần chục lần rồi à nghe!...
- Vậy thì bà ngủ trước đi!
- Hổng có ông làm sao tui ngủ?
- Ờ he!

- Ông mần cái chi mà lọ mọ suốt đêm bên máy tính vậy?
- Tui đang cày*!
- Chi vậy?
- Cho mau thăng cấp!
- Ông đúng là bị bệnh nghề nghiệp nặng. Giã từ binh nghiệp từ đời tám hoánh nào đến giờ mà còn mơ được thăng cấp?
- Lãng nhách! Tui đang nói đến việc thăng cấp trên diễn đàn Lục quân 2 bà ơi!
- Ông lên tới cấp gì rồi?
- Thành viên thân thiết!
- Xếp hạng mấy?
- Hạng hai từ dưới lên!
- Sao bết* quá vậy?
- Hôm rày tui toàn là mần giúp bà, đâu có thời gian để cày mà đòi thăng hạng với lên cấp?
- Ờ he!

- Còn bao nhiêu bài nữa thì ông được thăng cấp?
- Mười bảy!
- Nhiều dzữ dzậy?
- Vậy mới phải cày cả ngày lẫn đêm!
- Còn cách nào khác hông?
- Vô phương*! Nhưng có thể nâng cao danh vọng và uy tín.
- Bằng cách nào?
- Viết bài thật hay!
- Để làm gì?
- Bài viết hay thì được nhiều người thích! Bao nhiêu người thích thì được bấy nhiêu điểm uy tín.
- Sao mà biết được ai thích?
- Nếu người nào thích thì nhấp vào nút thích* ở phía dưới bài viết là diễn đàn sẽ tự động cộng điểm uy tín!
- Hay quá! Còn điểm danh vọng thì sao?
- Nếu mình mở một chủ đề mới thì được cộng ba điểm, trả lời bài viết thì được cộng một điểm?
- Sao chênh lệch dzữ dzậy?
- Cũng như đá banh vậy đó! Thắng được ba điểm hòa được một điểm.
- Dzậy thì ông ráng cày đi! Ông mà nâng cao được danh vọng và uy tín thì hổng chừng tui được mọi người suy tôn làm Ét min* phu nhân à nghe!
- Ờ he!


cày: Làm việc miệt mài, làm việc cật lực, làm việc hết sức (mình).

bết: Dở, tệ.

Vô phương: Hết cách.

nút thích: Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Like11.

Ét min: Admin, người quản trị diễn đàn.


Các bạn có thể xem thêm bài Hướng dẫn cộng hoặc trừ điểm uy tín tại đây.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 Flag_r10
Hai lúa đã viết:

...Cái đó dễ ẹc! Người ta còn dùng phần mềm phô tô shốp* để tút* lại hình ảnh nữa đó anh hai!...

...Đã có phù thủy sắc đẹp phô tô shốp anh còn lo nỗi gì?...


Mời các bác xem phù thủy sắc đẹp phô tô shốp ra tay đây:

      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Chuyện lạ ở Tiền Giang: “Hai Lúa” tự sửa quốc lộ!

Đoạn Quốc lộ 50 từ TP. Mỹ Tho đến huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) dài hơn 50km đã xuống cấp nghiêm trọng. Hàng trăm vụ tai nạn xảy ra vì đường xấu, ngành giao thông vẫn “bình chân như vại”, nên mấy ngày qua, người dân đã vận động nhau ra tay cứu lấy con đường…

Ờ he !... (Hai Lúa toàn tập) - Page 3 236_4_10
Người dân thi công giặm vá đường (ảnh chụp chiều 1.10)

Dự án mở rộng Quốc lộ 50 do Ban Quản lý Dự án 7 (PMU7 – Bộ GTVT) làm chủ đầu tư, các nhà thầu cam kết hoàn thành vào tháng 6.2011. Tuy nhiên, đến nay nhà thầu đã rút quân, bỏ mặc con đường xuống cấp thê thảm, gây ra nhiều vụ tai nạn thảm thương...

“Hai Lúa” làm đường

Liên tục cả tuần qua, hàng chục người dân xã Bình Nhì và thị trấn Vĩnh Bình, lực lượng dân phòng ấp Bắc và nhân dân tự quản ấp Bắc (thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây) đã giặm vá được gần 4km đường Quốc lộ 50 qua địa bàn 2 địa phương này. Ông Trần Văn Hiền – Bí thư Chi bộ ấp Bắc cho biết, ban đầu nhóm chỉ định giặm vá đoạn hư hỏng nặng nhất khoảng vài trăm mét ngay ngã 3 Hòa Đồng, nhưng khi làm gần xong thì người dân 2 bên đường tiếp tục góp thêm tiền mua ximăng, cát, đá đề nghị làm tiếp nên đoạn sửa chữa đã kéo dài đến gần 5km.

Ông Nguyễn Văn Tắng – người khởi xướng chuyện vá đường kể, người dân nơi khác khi đi ngang đoạn đường này thường sụp ổ gà, ổ voi, nếu thoát được ổ này lại dính tiếp ổ khác nên tai nạn thường xuyên xảy ra. “Cứ vài ngày lại có người té xe, có khi mới đưa nạn nhận đi bệnh viện, về tới nhà lại thấy người khác bị tai nạn đúng ngay cái ổ voi cũ. Nhìn người bị nạn máu me đầy mình, nằm rên xiết vì đau đớn, chúng tôi xót xa lắm. Dân trong xóm thay phiên nhau đưa người bị nạn đi cấp cứu nên chúng tôi chỉ mong ngành giao thông sớm sửa chữa con đường. Nhưng càng ngày đường càng xấu vẫn không thấy ai quan tâm..” – ông Tắng cho hay.

Bức xúc chuyện tai nạn, vợ chồng ông Tắng bàn cùng ông Bảy Trạng – người chuyên thi công các công trình xây dựng nhỏ tại địa phương. “Anh Bảy có sẵn xe trộn hồ và các dụng cụ vá đường, nghe tui bàn đồng ý cái rụp” – ông Tắng kể. Nói là làm, vợ chồng ông Tắng, vợ chồng ông Trạng cùng hàng chục người dân, lực lượng dân phòng, công an xã xắn tay vá đường. Hai ngày đầu tiên, công trình “ngốn” gần 70 bao xi măng làm mọi người tá hỏa. Nhưng kệ, mọi người cứ góp tiền góp sức làm cho xong.

Công nhân đặc biệt

Anh Huỳnh Phúc Tâm – công an viên viên thị trấn Vĩnh Bình, người trực tiếp làm đường cùng bà con kể, lực lượng “công nhân bất đắc dĩ” không có ai là “đại gia” nên ngoài việc bỏ tiền túi mua vật liệu, còn phải góp công vì không có tiền thuê người làm. Ngoài cánh thanh niên trẻ khỏe, đội làm đường còn có nhiều thành viên… U70 như bà Võ Thị Tốt (68 tuổi), ông Nguyễn Văn Ba (69 tuổi).


Chiều 1.10, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết: Ngày 25.9, Bộ GTVT có cử đoàn khảo sát để tính phương án duy tu lại đường. Dự kiến, toàn bộ tuyến đường từ phà Mỹ Lợi (giáp Long An) đến TP.Mỹ Tho đều được sửa chữa. Tuy nhiên, do mấy ngày qua trời mưa nên việc thi công chưa thể tiến hành.

“Hôm trước khiêng cái máy trộn hồ cùng đám thanh niên, chú Ba bị máy đè, giập cả bàn tay. Tụi tụi đòi đi thăm, chú nói bây lo làm đường, làm xong ghé tao sau” – anh Tâm kể. Hàng ngày, hết “ca” sáng mọi người lại kéo tới nhà ông Bảy Trạng, ông Tắng và anh Tâm để ăn cơm trưa. Gạo và thức ăn chủ yếu do bà con tự góp. Cùng ăn trưa với mọi người ở căn nhà cấp 4 nhỏ xíu chưa trát vữa của anh Tâm, có ai đó nói vui: “Chú Tâm năm nay nhà cửa ngon lành nên mới dám mời khách về nhà, chứ năm ngoái có 9m2, bà con tới chơi toàn đứng ngoài sân”.

Từ ngày làm đường, chị Nguyễn Thị Xuân Duyên (xã Bình Nhì) tạm thời đóng cửa quán cà phê ven quốc lộ, làm phu hồ. Khi nghe tin ông chủ tịch tỉnh hứa thưởng cho những người dân làm đường, chị cười nhẹ nhàng: “Thay vì thưởng dân, tôi chỉ mong lãnh đạo xem xét cho sửa những đoạn hư còn lại”.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn Quốc lộ 50 này trước đó có vô số ổ gà, ổ voi và ngập ngụa vì nước mưa không thoát, hiện đã khá bằng phẳng. Người dân hai bên đường cho biết, mấy ngày qua không còn ai bị té xe nữa.

Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183BT Đinh La Thăng sao không về đó mà "trảm" thêm vài ông "tướng" vô dụng của ngành GTVT? Cái việc mà chỉ vài người dân cũng giải quyết được mà các ông ấy bỏ mặc từ năm này qua tháng nọ, làm xảy ra bao nhiêu vụ TNGT oan uổng!

Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Hai lúa
Hai lúa Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Bài viết : 109

Danh vọng : 421

Uy tín : 275

NỖI BUỒN HAI LÚA

Sớm mơi đã thấy ba Lang Là điện thoại rủ đi uống cà phê. Hai lúa tui mừng lắm vội bàn giao công việc cho bà xã rồi đi liền. Nhưng niềm vui chưa tày gang, vừa mới dựng con xế điếc (chiến lợi phẩm* thu được khi thằng ba đi nghĩa vụ) đã nghe tiếng ba Lang Là từ trong quán vọng ra:
- Ông lại đây tui biểu!
- Có chuyện gì vậy anh Ba?
- Ông làm thầy đời từ hồi nào dzậy?
- Sao anh Ba lại nói vậy?
- Đây có phải là bài viết của ông hông?
- Dạ phải!
- Ông vừa phải thôi nhe! Đừng có thấy tụi tui bận công việc hổng có thời gian viết bài rồi ông tranh thủ lên diễn đàn viết từa lưa hạt dưa* à nghe!
- Tui viết đàng hoàng sao anh Ba lại nói tui làm thầy đời, viết từa lưa hạt dưa?
- Ai mượn ông viết hướng dẫn?
- Trước đây tui gặp rất nhiều khó khăn khi mới tham gia diễn đàn nên viết lại những kinh nghiệm đó cho mọi người dễ tiếp cận thôi mà anh Ba?
- Ông đừng quên là tụi tui học chung thầy, chung lớp, chung trường với ông nên cũng hiểu biết như ông!
- Dạ! Còn chung phỏm* nữa anh Ba!
- Ờ he!

Sau khi bị ba Lang Là giũa te tua*, hai lúa tui buồn lắm, hổng muốn làm gì cả. Thấy tui ủ rũ như con gà rù, bà xã mới lên tiếng:
- Bộ ông bị anh Ba mắng hả?
- Sao bà biết?
- Nhìn mặt ông là biết liền.
- Mặt tui sao?
- Như bị mất sổ gạo*.
- Nghiêm trọng vậy sao?
- Ông ăn gan hùm hay sao mà dám chọc giận anh Ba?
- Bà xúi tui cày trên diễn đàn nên giờ mang họa rồi đó!
- Sao dzậy?
- Ảnh nói tui hiểu biết bằng cái hạt mít mà cũng bày đặt múa bút trước mặt bạn bè. Những thứ tui viết, mọi người ai cũng biết cả rồi viết làm chi, đọc phát bực*.
- Bài ông viết, mắc mớ gì ảnh đọc rồi lại chê với vo?
- Thấy bài viết mới trên bảng thống kê thì mọi người nhấp chuột vào, đọc xong mới thấy nội dung hổng có gì mới, vô duyên hoặc làm lộ mánh của sếp; thui chột khả năng tìm tòi, sáng tạo, ảnh hưởng đến trí tưởng tượng của người đọc,… nên quay sang phê bình tui!
- Tui thấy bài viết của ông cũng được mà!
- Tui cũng giải thích với ảnh y như bà mới nói nhưng ảnh phán: “Viết dở òm*! Toàn là những nội dung mọi người đã biết rồi, làm hỏng cảm nhận của người khác. Bằng chứng là đâu có ai nhấp nút thích nên điểm uy tín thấp tè*”.
- Ờ he!

- Bộ ông quyết định gác bút thiệt hả?
- Ngu sao mà gác bút!
- Vậy sao hai tuần nay tui hổng thấy ông đăng bài?
- Tui đang nghiên cứu, rút kinh nghiệm.
- Về vấn đề gì?
- Viết sao cho hài lòng tất cả mọi người.
- Được chưa?
- Đã có ý tưởng.
- Ý tưởng gì?
- Ẩn nội dung đi, ai muốn xem thì nhấp chuột vào, ai hổng thích thì cho qua*!
- Ý tưởng đó hay nhưng có thực hiện được hông?
- Đang bí!
- Sao ông hổng hỏi anh tư Hiểu Biết?
- Ờ he!

- Được hông ông?
- Dễ ẹc!
- Làm sao?
- Dùng tính năng sờ poi lờ* của pho rum để ẩn và hiện nội dung!
- Sao ảnh giỏi vậy ta?
- Hổng giỏi sao làm sếp?
- Ờ he!


Phụ ghi:

- Các bạn có thể xem thêm bài Hướng dẫn sử dụng Spoiler khi viết bài tại đây.

- Giải thích từ ngữ:

Spoiler:
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Bạn Hai Lúa đừng có nghĩ ngợi nhiều. Hơi đâu mà nghe thằng cha Ba Lang Là đó làm gì. Hắn chỉ giả vờ nói vậy thôi chứ về nhà thì mở bài của Hai Lúa ra đọc kỹ lắm. Bữa trước tui còn thấy lão ấy quăng bom với mấy thằng bạn ác liệt hơn nhiều.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 3 trong tổng số 9 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9  Next

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất