Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 526

Danh vọng : 992

Uy tín : 32


Đánh giá Fitbit Ionic – mạnh mẽ, nam tính, hoàn thiện

Fitbit Ionic được công bố vào tháng 8 năm 2017 và phát hành vào tháng 10 năm đó với ít đánh giá tích cực. Thiết kế không tuyệt vời, phần mềm có vẻ chưa hoàn thiện và giá của nó ($300, £300 hoặc AU$450) rất khó nuốt. Tệ hơn nữa, nó xuất hiện sau đợt làm mới dòng Apple Watch năm 2017, giới thiệu Apple Watch Series 1 và Apple Watch Series 3.

Nhưng phải thừa nhận, Fitbit Ionic là smartwatch đầu tiên và cũng là đồng hồ thông minh đẹp nhất hiện nay của Fitbit. Thay vì tập trung vào các ứng dụng bên ngoài, Fitbit Ionic chạy FitbitOS lại tập trung tối đa vào tính năng thể thao. Bên cạnh đó, thiết kế nam tính là điểm cộng cho phái mạnh.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-g12

Thiết kế smartwatch mặt vuông vô cùng nam tính

Một số điểm nổi bật của Fitbit Ionic


Có thể nói Ionic là thiết bị đeo phức tạp và nhiều chức năng nhất của Fitbit. Một số điểm cộng lớn của Ionic có thể kể đến như:

 • Tích hợp GPS, nâng cấp cảm biến nhịp tim
 • Chống nước 5ATM
 • Có bộ nhớ trong nghe nhạc 2.5GB offline (khoảng 500 bài) – nghe nhạc qua tai nghe bluetooth
 • Có hỗ trợ ứng dụng bên ngoài (chỉ Fitbit Ionic và Versa hỗ trợ)
 • Có thể kết nối Wifi và bluetooth
 • Tương thích với iOS/Android/Windows
 • Thời lượng pin 4 ngày
 • Có chương trình hướng dẫn tập thể dục – thể hình trực tiếp trên đồng hồ
 • Có huấn luyện viên hướng dẫn riêng bằng giọng nói (Fitbit Coach)Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Dong-h10

Fitbit Ionic sở hữu nhiều phiên bản màu sắc khác nhau

Đánh giá Fitbit Ionic – thiết kế


Fitbit Ionic chỉ năng 47g với dây đeo size L và 45g với dây đeo size S. Kích thước đường chéo của đồng hồ là 1.42 inch (36mm). Ionic có vẻ ngoài khá khác biệt với các loại smartwatch mặt tròn khác trên thị trường với hình vuông nhưng tính năng và kích thước cũng như cách sử dụng không khác biệt.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-g13

3 phiên bản cơ bản của Fitbit Ionic

Fitbit Ionic cho phép bạn thay đổi dây đeo tự do với nhiều phiên bản dây đeo khác nhau. Ngoài ra, mẫu này cũng có phiên bản đặc biệt là Fitbit Adidas với ứng dụng hướng dẫn luyện tập Adidas đi kèm. Tuy nhiên, phiên bản này hiện đã tạm ngưng sản xuất.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Fitbit-ionic-adidas-special-edition-techwear-9

Fitbit Ionic Adidas có dây được thiết kế riêng đi kèm theo app Adidas

Thiết kế hoàn thiện là điểm mạnh của Fitbit Ionic. Phần khung và ngoại hình của Ionic được thiết kế sang trọng, lịch lãm. Các đường thẳng và cạnh được vát sắc tạo nên cảm giác mạnh mẽ, dứt khoát. Đồng hồ được hoàn thiện bằng nhôm giúp giảm tối thiểu trọng lượng của đồng hồ.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-2

Màn hình sáng và hiển thị rất đẹp

Màn hình của Fitbit Ionic có độ phân giải chỉ 348 x 250 nhưng có độ sáng lên đến 1000 nit cho hiển thị cực kì đẹp.

Dây đeo không phải là điểm cộng của phiên bản Fitbit Ionic. Phiên bản dây cao su thường bám chắc vào đồng hồ nhưng khá cứng và không thoáng khí. Bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách thay dây khác. Ví dụ như dây da hoặc dây thể thao (chất liệu silicone có nhiều lỗ thoáng khí) hoặc tìm mua phiên bản Fitbit Ionic Adidas.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-3

Sử dụng dây da để thoáng khí và sang trọng hơn

Đánh giá Fitbit Ionic – Sử dụng cơ bản


Fitbit Ionic có màn hình cảm ứng và 3 nút cơ (2 ở bên phải và 1 ở bên trái). Đồng hồ có chế độ lật cổ tay nên bạn chỉ cần giơ tay lên là màn hình sẽ tự sáng. Màn hình chính sẽ hiển thị ngày/giờ, bước đi, calo và nhịp tim. Để xem chi tiết, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng cụ thể.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-4

Vuốt cạnh từ trên xuống sẽ truy cập vào màn hình Âm nhạc. Nó sẽ cho bạn bật/tắt nhạc/tạm ngưng/bỏ qua bài hát. Đồng hồ không có tích hợp loa nên bạn cần phải kết nối đồng hồ với tai nghe bluetooth.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-5

Vuốt cạnh từ dưới lên sẽ thấy được các thông báo gần đây (cơ bản là tin nhắn). Bạn có thể tùy chọn các thông báo muốn nhận hoặc không trong phần cài đặt ở ứng dụng Fitbit trên điện thoại.

Vuốt từ trái qua sẽ truy cập vào phần cài đặt với 2 danh mục: hiển thị và thông báo. Bạn có thể cài đặt một số thứ ở đây như: thông báo rung, mức độ rung, độ sáng màn hình,…

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-6

Vuốt từ phải qua sẽ là danh mục ứng dụng. Một số ứng dụng hữu ích có thể nói đến như Today (xem lại các hoạt động trong ngày), xem Thời tiết, ứng dụng Relax giúp thư giãn, nghe nhạc với ứng dụng Music, tập thể dục với ứng dụng Exercise,…

Lưu ý là một số ứng dụng ngoài sẽ không hoạt động hết chức năng của nó khi tải về Fitbit. Ví dụ như ứng dụng Strava – bạn sẽ chỉ thấy được lịch sử luyện tập của mình nhưng không thể xem được Strava Live.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-7

Cũng như các loại đồng hồ khác của Fitbit, Ionic cũng có thể theo dõi giấc ngủ. Nhìn chung, các số liệu đều khá chính xác. Ứng dụng Fitbit trên điện thoại sẽ hỗ trợ ghi lại lịch sử và hiển thị thống kê mỗi tuần/tháng để bạn có thể so sánh và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-8

Và cuối cùng, khả năng theo dõi nhịp tim 24/7 của Fitbit không thể không được nhắc tới. Giá trị tính nhịp tim lúc nghỉ ngơi của Fitbit Ionic thường cao hơn 5 – 7 nhịp so với các loại smartwatch khác. Dù đã có sự nâng cấp về cách tính toán nhưng vẫn có sự sai lệch một chút ở mảng này.

Nhìn chung, cảm ứng nhịp tim hoạt động tốt trong bộ môn chạy bộ, đối với bộ môn đạp xe thì có sự sai lệch khá lớn. Fitbit không xuất dữ liệu luyện tập cho các bài tập trong nhà (không dùng GPS). Dù vậy, các số liệu vẫn có thể nhìn thấy trực tiếp trên đồng hồ và khá chính xác.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-9

Fitbit Ionic sử dụng cảm biến nhịp tim quang học

Đánh giá Fitbit Ionic – thể thao và thể dục


Để truy cập vào phần theo dõi thể thao, bạn hãy vuốt qua phải và chọn mục Exercise. Tại đây, bạn sẽ thấy các lựa chọn bộ môn quen thuộc như: chạy bộ, đạp xe, bơi,… Để chọn nhiều bộ môn hơn, bạn có thể tùy chỉnh nó trong cài đặt ứng dụng Fitbit trên điện thoại.

Bộ môn bơi chỉ giới hạn bơi trong hồ và không có hỗ trợ đo nhịp tim khi bơi. Tuy nhiên nó sẽ hỗ trợ tự động đếm số vòng bơi.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-10

Fitbit Ionic chỉ hỗ trợ bơi hồ

Trước khi bắt đầu theo dõi thể thao, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Cài đặt nhỏ để tùy chỉnh hiển thị cho bộ môn đó. Ví dụ như tự động đếm vòng, tự động tạm dừng,… Trong lúc tập, bạn có thể giơ tay lên để xem hoặc bấm vào nút cơ trên đồng hồ để xem dữ liệu.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-12

Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trái trên để tùy chỉnh hiển thị dữ liệu

Fitbit Ionic sẽ tự kết nối GPS khi bạn đã bắt đầu bài tập của mình. Điều này khá khó hiểu và có thể dẫn đến dữ liệu có phần sai lệch nhỏ vì GPS bắt chậm vài giây. Nhưng khá may là đồng hồ bắt GPS khá nhanh.

Định vị GPS khá chính xác trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, có vẻ như nó sẽ chính xác hơn ở các vùng trong thành phố. Còn các khu vực trống và rộng thì có sự sai lệch khá nhiều.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-11

Đồng hồ tự kết nối GPS khi bắt đầu bài tập

Sau khi kết thúc bài tập, bạn có thể xem lại dữ liệu bài tập trên ứng dụng Fitbit trên đồng hồ (không thể xem trực tiếp trên Ionic). Nhìn chung, các số liệu thu được ổn nhưng khá chung chung với mọi bộ môn. Ví dụ đối với Tennis, nó không đo các chỉ số chuyên biệt mà chỉ đo các số liệu dư số vòng hay quãng đường đã chạy,…

Ứng dụng Fitbit Coach có sẵn 3 bài tập thể hình (gym) khác nhau để bạn tự tập tại nhà. Các bài tập này được thể hiện thông qua hình động thể hiện tư thế/động tác chính xác mà bạn phải làm. Ngoài ra, nó cũng có đồng hồ đếm ngược thời gian phải hoàn thành.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-13

Fitbit Ionic hướng dẫn tập gym ngay trên mặt đồng hồ

3 bài tập khá hữu ích. Tuy nhiên nó cũng chỉ giới hạn ở 3 bài tập cơ bản. Ngoài ra, Fitbit Ionic không hỗ trợ kết nối với các cảm biến bên ngoài như dây đeo đo nhịp tim nên chỉ số sẽ khó chính xác bằng các sản phẩm của Garmin.

Đánh giá Fitbit Ionic – tính năng nghe nhạc


Fitbit Ionic có bộ nhớ lên đến 2.5GB cho phép bạn tải đến 500 bài hát để nghe nhạc offline khi chạy bộ. Nó hỗ trợ 2 hình thức nghe nhạc là offline hoặc online trên hệ thống Pandora. Tuy nhiên hiện nay Pandora chưa hỗ trợ tại Việt Nam nên bạn có thể chọn phương án nghe nhạc offline.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Danh-gia-dong-ho-fitbit-ionic-14

Nghe nhạc - điều khiển nhạc trực tiếp trên đồng hồ

Để tải nhạc vào đồng hồ Fitbit Ionic, bạn cần phải cho đồng hồ kết nối với Wifi và tải nhạc vào máy thông qua máy tính (lưu ý cả máy tính và đồng hồ phải đăng nhập chung 1 Wifi). Bên cạnh đó, lưu ý là bạn không thể chép nhạc nếu sử dụng wifi công cộng vì chúng sẽ yêu cầu đăng nhập (Ionic không hỗ trợ tính năng này).

Đánh giá Fitbit Ionic – đánh giá chung


Fitbit Ionic là mẫu smartwatch tốt nhất hiện nay của Fitbit. Nhờ việc tích hợp GPS + bộ nhớ nghe nhạc Offline thì Ionic trở nên đáng mua hơn và cũng là giải pháp tiết kiệm hơn so với các mẫu smartwatch nghe nhạc được của Garmin, điển hình là Garmin Vivoactive 3 Music.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic Day-th10

Fitbit Ionic hoạt động tốt và phù hợp với nhiều phong cách thời trang

Tất nhiên nếu so sánh riêng về mảng thể thao thì Garmin chắc chắn sẽ giành chiến thắng. Nhưng mỗi thiết bị đều có cái hay của nó. Ví dụ như Fitbit thì có thời lượng pin tốt hơn, nền tảng theo dõi hoạt động hàng ngày tốt và ứng dụng Fitbit hỗ trợ trên điện thoại cũng tốt hơn.

Đồng hồ thể thao Fitbit Ionic 26336-10

Tóm lại, giữa Fitbit Ionic và Garmin Vivoactive 3 Music, tùy chọn mẫu đồng hồ nào tùy thuộc vào sở thích và chức năng ưu tiên của bạn.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất