Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 528

Danh vọng : 996

Uy tín : 32


Đánh giá Vòng tay Fitbit Charge 5

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 A3834e10

Fitbit Charge 5 là một thiết bị hoàn hảo cho những người quan tâm đến việc cập nhật số liệu thống kê tập thể dục hàng ngày của họ, bất kể là người mới bắt đầu chỉ đang cố gắng giảm một chút cân hoặc tăng cơ hay một vận động viên có kinh nghiệm cần một cách đáng tin cậy để biết cơ thể của họ đang hoạt động như thế nào.

Charge 5 hoàn toàn không phải là một chiếc smartwatch, với một vài chức năng ngoài những gì bạn đã mong đợi từ một thiết bị theo dõi thể dục. Nó có GPS tích hợp và hỗ trợ Bluetooth, sử dụng để đồng bộ dữ liệu với điện thoại của bạn cũng như hiển thị thông báo. Nó không có khả năng kiểm soát âm nhạc của bạn như Charge cũ hơn, nhưng nó thực hiện công việc chính của nó (theo dõi hoạt động của bạn) thực sự khá tốt.

Phụ kiện bên trong hộp sản phẩm

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit10

 • Fitbit Charge 5
 • Dây đeo phụ (cỡ thứ 2)
 • Cáp sạc từ tính USB-A


Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Image10

Thiết kế

Thiết kế và hình dạng tương tự như Fitbit Charge 4, nhưng thanh lịch hơn nhiều, nhìn đơn giản và mượt mà hơn. Thiết kế đẹp và khiêm tốn là lý tưởng cho một chiếc đồng hồ thể dục. Và nếu bạn muốn thứ gì đó khác ngoài ba màu cơ bản có sẵn từ Fitbit (Blue Steel/Platinum, Black/Graphite và Lunar White/Gold), có rất nhiều tùy chọn và thiết kế đầy màu sắc để hoán đổi chúng.

Charge 5 cực kỳ thoải mái ngay cả khi sử dụng máy tính trong hầu hết thời gian trong ngày. Chiếc đồng hồ mang đến cảm giác rất gọn nhẹ, kể cả đeo trên tay khi đi làm, không gây vướng víu. Dây đeo nằm rất phẳng trên da của bạn và có tính năng thú vị là tự kéo chiều dài thừa vào chính nó, vì vậy không có gì bị lộ ra ngoài.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Cp-cop10

Hiển thị và điều khiển

Charge 5 không có nút vật lý và sử dụng điều khiển màn hình cảm ứng hoàn toàn. Màn hình AMOLED sáng, lớn hơn 10% so với trên Charge 4 được bọc bằng thép không gỉ. Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy cảm biến nhịp tim quang học và các điểm tiếp xúc của bộ sạc từ tính, cùng với hai cảm biến EDA kín đáo trên các mặt.

Đây là mẫu đầu tiên trong dòng có màn hình hiển thị đầy đủ màu sắc sống động, vì Fitbit Charges cũ hơn hoàn toàn là màu đơn sắc. Nó cũng sáng hơn gấp đôi so với người tiền nhiệm của nó, chiếu sáng ở 450 nits ở độ sáng tối đa, trái ngược với 200 nits trên Charge 4.

Tuy nhiên, có một điều phàn nàn là tính năng đánh thức màn hình tự động không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo trừ khi ở tư thế đứng thích hợp. Nó có nghĩa là tự sáng màn hình bất cứ khi nào bạn xoay cổ tay về phía bạn.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit12

Cách thường xuyên để mở Fitbit của bạn là nhấn mạnh hai lần vào màn hình. Điều đó không có nghĩa là màn hình cảm ứng không nhạy, ngay cả khi chạm nhẹ nhất cũng luôn được đăng ký mà không có vấn đề gì. Ban đầu, việc khởi động đồng hồ thể dục đôi khi rất khó khăn và bạn phải nhấn hai lần rất chắc chắn, lặp đi lặp lại.

Một phàn nàn nhỏ khác là mỗi lần bạn cố gắng thay đổi thời gian chờ màn hình (và một số cài đặt khác liên quan đến pin), có thể bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên cảnh báo “điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin” kéo dài mà bạn phải cuộn qua để nhấn vào. Và bạn chỉ có thể tăng một cấp tại một thời điểm trên mỗi cài đặt, có nghĩa là phải cuộn qua cảnh báo lặp đi lặp lại. Không phải là một vấn đề lớn, nó chỉ có thể là một trải nghiệm mượt mà hơn.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit10

Phần mềm và chức năng

Charge 5 có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi trên một thiết bị theo dõi thể dục tốt, với ít điểm dư thừa. Nó tương thích với cả iOS và Android và tất cả các ứng dụng đồng hồ của nó đều được cài đặt sẵn. Ngay từ đầu, nó liên tục theo dõi các bước, nhịp tim, chu kỳ ngủ và độ bão hòa oxy tương đối (SpO2) của bạn mà bạn có thể xem trên mặt đồng hồ bất kỳ lúc nào.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit11

Ngoài bộ đếm thời gian và đồng hồ bấm giờ, còn có một tính năng báo thức, sẽ hoạt động bằng cách rung nhẹ vào cổ tay của bạn.

Tuy nhiên, không thể tin cậy vào báo thức này, vì nó gần như luôn không báo trước cho bạn.

Chế độ thể thao

Có sáu chế độ thể thao trên Charge 5: đi bộ, đạp xe, bơi lội, chạy bộ, tập tạ và bài tập ngắt quãng.

Trong bất kỳ hoạt động nào trong số này, Fitbit theo dõi cường độ thông qua nhịp tim của bạn và cho bạn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho vùng đốt cháy chất béo, tim mạch hoặc nhịp tim cao nhất cùng với lượng calo bạn đã đốt cháy. Bạn có thể đặt mục tiêu trong đồng hồ cho từng hoạt động đó và nó sẽ cho bạn biết khi nào bạn đã hoàn thành chúng.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit12

Theo dõi hoạt động và tập thể dục

Charge 5 cũng mang một số chiến lược tạo động lực để giúp bạn thoát khỏi chiếc ghế dài và di chuyển, bằng cách sử dụng một thứ gì đó thuộc hệ thống phần thưởng.

1 phút trong vùng đốt cháy chất béo được tính là 1 AZM, trong khi 1 phút ở vùng tim mạch hoặc vùng cao điểm tương đương với 2 AZM. Chúng được đánh dấu bằng ba mũi tên hướng lên xếp chồng lên nhau và hiển thị trên mặt đồng hồ chính cùng với số bước và nhịp tim hàng ngày của bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa chúng bằng một lần nhấn trên màn hình.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit13

Một tính năng riêng biệt yêu cầu bạn đăng ký một số hoạt động mỗi giờ, trong 9 giờ trong ngày (mặc định có thể tùy chỉnh là 9 giờ sáng – 6 giờ tối). Nó tính tối thiểu 250 bước là đủ hoạt động mỗi giờ và rung lên để xác nhận mỗi khi bạn đạt được nó.

Nếu bạn có đăng ký Fitbit Premium, bạn cũng nhận được tính năng điểm sẵn sàng hàng ngày mới, dựa trên điểm số giấc ngủ, sự thay đổi nhịp tim và hoạt động hàng ngày của bạn. Điểm càng cao, cơ thể bạn càng sẵn sàng xử lý, trong khi điểm thấp cho thấy có thể đã đến lúc phải thực hiện một số R&R.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Keyfra10

Như với tất cả các Fitbits mới, công ty cung cấp bản dùng thử sáu tháng miễn phí cho Fitbit Premium (chỉ dành cho người dùng mới). Tuy nhiên, sau khi hết thời gian dùng thử, Fitbit Premium có giá 9,99 đô la một tháng hoặc 79,99 đô la một năm.

EDA

Một tính năng mới khác là cảm biến EDA, giúp bạn nhận biết và quản lý căng thẳng trong cơ thể. Cảm biến được đặt trên viền của mặt đồng hồ bằng thép và bạn có thể thực hiện “bài kiểm tra độ căng” trong 3 phút bất kỳ lúc nào bằng cách ngồi yên và giữ tay trên cảm biến. Nó sẽ thu thập dữ liệu mồ hôi từ các tuyến của bạn trong thời gian đó, đây là một chỉ số chính xác hơn nhiều về căng thẳng so với nhịp tim.


Điện tâm đồ

Theo công ty, một ứng dụng điện tâm đồ mới cũng sẽ ra mắt trong những tháng tới để giúp theo dõi sức khỏe tim mạch của bạn. Đồng hồ đã có khả năng phân tích điện tâm đồ, nhưng phần mềm này vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Maxres10

GPS

Trên Fitbits được trang bị GPS trước đây, nhiều người dùng thường xuyên báo cáo các sự cố khó chịu, chẳng hạn như trình theo dõi bị thiếu các phần của tuyến đường chạy của họ và hiển thị khoảng cách sai.

Tuy nhiên, chức năng GPS của Charge 5 cuối cùng đã được hoàn thiện và bạn sẽ không cần phải mang theo điện thoại khi ra ngoài tập thể dục.

Thông qua ứng dụng Fitbit trên điện thoại, bạn cũng có thể lập trình để Charge 5 rung và thông báo cho bạn sau mỗi dặm hoặc km hoàn thành hoặc sau một khoảng cách được thiết lập tùy chỉnh.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Nextpi10
Chính xác cùng một khoảng cách ba lần. (theo NextPit[)
Ở giữa, thiết bị theo dõi thể dục ngồi lỏng lẻo trên cổ tay và vẫn có thể theo dõi nửa quãng đường với cảm biến GPS tích hợp.
Ở bên trái, Charge 5 được kết nối với điện thoại thông minh. Ở bên phải, Charge 5 chặt chẽ trên cổ tay hơn một chút.

Khóa nước

Bạn thậm chí đã có thể mang Fitbit Charge của mình xuống hồ bơi một lần, vì nó có khả năng chống nước 5ATM (độ sâu lên đến 50m). Tuy nhiên, sau khi khóa nước được kích hoạt, không có cách nào để bật màn hình của bạn để kiểm tra thời gian trong ngày hoặc khoảng cách được bao phủ. Thứ duy nhất được hiển thị trên màn hình ở chế độ khóa nước là đồng hồ đếm số phút kể từ khi bạn bắt đầu bài tập.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Image167

Sau một vài giây với bộ hẹn giờ, màn hình chuyển sang màu đen và không có thao tác nhấn nào sẽ bật lại. Bạn sớm phát hiện ra rằng cách duy nhất đủ mạnh để “nhấn đúp” vào nó trở lại, là dùng lòng bàn tay gõ mạnh hai lần, thao tác này sẽ nhắc bạn đánh mạnh hai lần nữa để thoát khỏi chế độ khóa nước.

Thông báo vẫn bật lên khi ở chế độ khóa nước, nhưng bạn không thể tương tác với chúng cho đến khi thoát khỏi chế độ này. Một chiếc đồng hồ thể dục có “chế độ bơi” ít nhất phải có thể hiển thị thời gian trong ngày khi ở dưới nước, nhưng không có chế độ thể thao nào dường như có chỗ để sửa đổi thông tin mà chúng hiển thị khi đang hoạt động.

Ngủ

Tính năng này không chỉ theo dõi thời gian bạn ngủ mà còn theo dõi các chu kỳ giấc ngủ khác nhau của bạn (chẳng hạn như REM, ngủ sâu,…)để hiển thị chất lượng giấc ngủ của bạn, được chấm theo thang điểm 0-100.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit15

Các chỉ số về giấc ngủ của bạn chỉ hiển thị trên đồng hồ và trên ứng dụng Fitbit vài (đôi khi nhiều) giờ sau khi bạn thức dậy, vì vậy đừng lo lắng nếu chúng hiển thị trống trong vài giờ trong ngày của bạn. Chỉ mất một chút thời gian để chúng xuất hiện.

Theo dõi SPO2

Phép đo độ bão hòa oxy này được đặt ngay trong menu chính, cùng với nhịp tim hiện tại của bạn, mà bạn nghĩ rằng nó cũng được đo theo thời gian thực. Tuy nhiên, chỉ số SpO2 chỉ hiển thị SpO2 ban đêm trung bình của bạn và không liên quan gì đến trạng thái hiện tại của bạn.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Techwe10

Điều này có thể dẫn đến nguy hiểm khiến người dùng nghĩ rằng họ có chức năng phổi khỏe mạnh chỉ đơn giản dựa trên con số họ đang nhìn thấy và giảm bớt bất kỳ nghi ngờ nào mà họ có thể có, trong khi thực tế, SpO2 gần đây có thể đã giảm mà họ không nhận ra. Cũng nên nhớ rằng không Fitbit nào có thể thay thế thiết bị y tế chuyên nghiệp và bác sĩ, nếu bạn đang có bất kỳ nghi ngờ nào về sức khỏe của mình.

Ứng dụng Fitbit

Ứng dụng Fitbit đã đồng bộ hóa hoàn hảo tất cả các hoạt động và số liệu thống kê xung quanh chúng mỗi khi bạn khởi động ứng dụng và bạn có thể kiểm tra lịch sử của mình trong thời gian thực bất cứ khi nào bạn muốn. Ứng dụng có lẽ kém trực quan hơn so với bản thân Charge 5.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 161e9510

Ứng dụng đi kèm với 23 mặt đồng hồ, tất cả đều có thể hiển thị tất cả các chức năng của Charge 5 (điều không phải lúc nào cũng xảy ra với Fitbits trước đây).

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Featur10

Tất cả các ứng dụng đồng hồ được cài đặt để tôi có thể theo dõi mọi thứ ngay từ đầu và bạn thậm chí có thể gỡ cài đặt một số ứng dụng khỏi đồng hồ thông qua điện thoại của bạn, kết nối với Charge 5 qua Bluetooth.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit10

Thông qua ứng dụng, bạn không chỉ có thể xem tất cả số liệu thống kê và chỉ số sức khỏe của mình mà còn có thể tùy chỉnh các tính năng khác nhau trên Fitbit, chẳng hạn như thông báo hoạt động tùy chỉnh.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit13

Tất cả các buổi tập thể dục trước đây của bạn được lưu trong lịch sử của bạn và có thể được chia thành nhiều phân đoạn khác nhau mà bạn có thể muốn xem, chẳng hạn như nhịp tim trung bình, lượng calo đốt cháy, tác động trong ngày,… Bạn cũng có thể so sánh từng buổi với những buổi trước đó để xem xu hướng tổng thể của mình.

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin rất đặc biệt, với một chu kỳ đầy đủ kéo dài cả tuần. Và khi thiết bị sắp hết pin, bạn chỉ cần cắm nó vào bộ sạc từ tính của nó tối đa là vài giờ và có thể sử dụng thêm một tuần nữa.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Maxres11

Tuy nhiên, Fitbit cảnh báo rằng việc luôn bật màn hình sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ pin, chỉ cho bạn khoảng hai ngày mỗi chu kỳ.

Ấn tượng cuối cùng

Nhìn chung, Fitbit Charge 5 khá ấn tượng về nhiều mặt. Thật tuyệt khi biết bạn đang ngủ ngon như thế nào, nhịp tim nghỉ ngơi của bạn là bao nhiêu và bạn hoạt động như thế nào trong suốt cả ngày.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Mfe6jt10

Đặc biệt, Charge 5 với tất cả các tính năng của nó có thể là công cụ giúp bạn khởi động và di chuyển nhiều hơn, đó là thứ mà tất cả chúng ta có thể sử dụng.

Nếu bạn muốn nhận thức rõ hơn về hoạt động hàng ngày và cơ thể của mình nói chung, nhưng không nhất thiết muốn quá đắt tiền cho một chiếc smartwatch sang trọng.
      
Sport
Sport Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 528

Danh vọng : 996

Uy tín : 32

Fitbit Charge 6

Google vừa ra mắt vòng đeo thông minh Fitbit Charge 6 với cảm biến nhịp tim cải tiến và hàng loạt ứng dụng hiện đại hỗ trợ theo dõi sức khỏe người dùng.


Fitbit Charge 6 là vòng đeo thông minh mới nhất của Google, mang đến khả năng theo dõi sức khỏe được cải thiện và tích hợp sâu hơn nữa các ứng dụng Google như YouTube Music, Google Play và Google Maps.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit14

Charge 6 có màn hình AMOLED màu 1.04 inch với tính năng màn hình luôn bật. Đồng hồ được làm từ nhôm, thủy tinh và nhựa với nút bên haptic để điều khiển.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit15
 
Theo dõi nhịp tim là sở trường của Charge 6 nhờ cảm biến quang được cập nhật kết hợp với cảm biến điện mới và thuật toán học máy do Google phát triển. Charge 6 sẽ cung cấp kết quả nhịp tim chính xác hơn 60% so với phiên bản tiền nhiệm. Bạn cũng có thể ghép nối đồng hồ với máy tập thể dục và nhận dữ liệu nhịp tim theo thực tế trong quá trình tập luyện.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit16
 
Charge 6 cũng theo dõi nồng độ oxy trong máu (SpO2) và ECG để phát hiện bất kỳ tình trạng rung nhĩ nào theo nhịp tim của bạn. Nó sẽ giúp theo dõi giấc ngủ, mức độ căng thẳng, nhiệt độ da và nhịp thở.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit17

Với nút vật lý trên Charge 6, người dùng có thể quay lại màn hình chính của chiếc đồng hồ này một cách dễ dàng và trực quan từ bất kỳ vị trí nào trong giao diện của nó, cũng như nhanh chóng xem các thông tin về sức khỏe và các số liệu thống kê quan trọng khác.
 
Về mặt thể thao, Fitbit cung cấp hơn 40 chế độ tập thể dục có hỗ trợ chỉ số VO2 tối đa. Charge 6 cũng có khả năng chống nước 5 ATM nên bạn có thể đi bơi mà không cần cởi bỏ thiết bị. Nó cũng tích hợp tính năng theo dõi GPS và GLONASS.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit18

Google cũng đã thêm hỗ trợ cho các điều khiển YouTube MusicGoogle Maps với chỉ đường từng chặng trên màn hình. Bộ thu NFC cũng cho phép thanh toán bằng Google Wallet. Bộ 3 tính năng này còn được gọi là Google Essentials.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 840_5610

Mặc dù mang đến khả năng theo dõi sức khỏe được cải thiện và tích hợp sâu hơn nữa các ứng dụng, cùng các tính năng luyện tập thể dục được nâng cấp, những dịch vụ mới và rất quan trọng có trên Charge 6 nhưng vẫn không có ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin. Tuổi thọ pin được đánh giá ở mức 7 ngày khi sử dụng cơ bản.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Fitbit19
 
Fitbit Charge 6 có các màu Obsidian, Coral và Porcelain (tương ứng với "Đen đá", "San hô" và "Sứ"). Đồng hồ được bán với giá 160 USD (gần 3.9 triệu đồng) và bạn có thể đặt hàng trước dây đeo từ trang web chính thức của Fitbit.

Vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 5 và 6 Edited10

Tường Vy - techz.vn
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất