Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 526

Danh vọng : 992

Uy tín : 32


Garmin Vivosport là thiết bị fitness tracker ra mắt từ tháng 8/2017 (tại triển lãm IFA 2017) – thay thế cho dòng Vivosmart HR+, với kết nối GPS cài sẵn và các tính năng mới như sau:

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Acc_0310

 • Chế độ theo dõi chỉ số stress 24/7: Chấm điểm (1-100) và xếp hạng từ thấp đến cao (low/med/high) chỉ sốt stress của bạn liên tục và thức thời.
 • Chấm điểm nồng độ VO2Max/tuổi thể chất
 • Hẹn giờ Relax/Breathing mới: Hướng dẫn hít thở giúp thư giãn đầu óc khi người dùng gặp căng thẳng.
 • Chế độ Strength training: Đếm rep cho một số hoạt động tập gym nhất định.
 • Chế độ HR liên tục 24/7 sít sao hơn: Theo dõi nhịp tim 1s/lần tương tự như Fenix5/FR935/Vivosmart3/Vivoactive3
 • Nhiều lựa chọn mặt đồng hồ: thêm một số lựa chọn mặt đồng hồ limited.
 • Stop Watch/Countdown Timer mới.
 • Auto-start cho hoạt động Chạy bộ/Đi bộ: Tự động theo dõi mà không cần thao tác rườm rà nào.
 • Thêm Rep Counting: Theo dõi rep và thậm chí là khả năng chỉ định cân nặng của tạ trong phòng gym.
 • Thiết kế mỏng hơn: Giảm hẳn 4mm so với Vivosmart HR/HR+.

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Garmin10

Những tính năng trên cũng xuất hiện trên Vivosmart 3 – cùng là fitness tracker của Garmin nhưng ra mắt sớm hơn, vào đầu năm 2017. Vậy chúng khác nhau chỗ nào? Đây là những đặc tính ấn tượng có mặt trong Vivosport mà Vivosmart 3 không có:

 • Hiển thị Always-on: màn hình luôn sáng, luôn sẵn sàng để theo dõi dữ liệu mọi lúc mọi nơi.
 • Hiển thị rõ nét hơn hẳn
 • Dung lượng pin: 7 ngày trong chế độ đồng hồ thông minh, 8 tiếng trong chế độ GPS.
 • Tăng cường hồ sơ thể thao: Phiên bản ngoài trời cho hoạt động đi bộ, chạy bộ, cardio và đạp xe.
 • Thêm chế độ Chạy bộ/Đi bộ cự li: Dành cho các hoạt động luyện tập chuyên sâu và có kế hoạch chi tiết.
 • Thêm Auto-Pause: Sử dụng trong các chế độ thể thao.
 • Thêm LiveTrack: Nhờ vào GPS.
 • Thêm Auto-Activity Start: Tự động theo dõi các hoạt động đi bộ và chạy bộ ‘bộc phát’, chuyển thẳng dữ liệu vào lịch trình trong Move IQ.


Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Garmin11

Hiện tại, để đánh giá được sự hữu ích của các chế độ thể thao mới của Garmin Vivosport, chúng tôi cần thêm thời gian. Trong thời gian chờ đợi, mời bạn xem qua phần đánh giá sự chuẩn xác của nhịp tim và GPS của thiết bị mới này nhé!

Garmin Vivosport — ĐỘ CHUẨN XÁC CỦA NHỊP TIM:


THEO DÕI NHỊP TIM 24/7 — Chuẩn xác 99%

Những tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến độ chuẩn xác của nhịp tim mà bạn cần biết: màu da, mật độ lông tay, tư thế và cách đeo thiết bị trên cổ tay (quan trọng nhất) – nghĩa là bạn nên đeo làm sao cho cảm biến nhịp tim quang học sát cổ tay nhất có thể, không cần quá chặt nhưng đừng quá lỏng lẻo, đừng để thiết bị tuột lên tuột xuống trong quá trình hoạt động cả ngày, đặc biệt là lúc luyện tập.

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Garmin12

THEO DÕI NHỊP TIM TRONG LUYỆN TẬP

Loại hình luyện tập đã thử nghiệm cùng Garmin Vivosport: các bài tập nhiều cường độ khác nhau, từ chạy bước ngắn đến interval và tempo trong chạy bộ lẫn đạp xe.

Kết quả: Vivosport đọc nhịp tim chuẩn xác không thua kém gì ‘đàn anh kiệt xuất’ Forerunner 935 và các dây đeo cảm biến khác.

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Garmin13

Thông thường, khả năng ghi chép sẽ hơi lỗi ở trong vòng 5 phút đầu của bài tập, do cơ thể chưa thích ứng toàn bộ với hoạt động, điều này cực kì phổ biến và xảy ra ở hầu hết các thiết bị từ trước đến nay. Và Vivosport cũng không ngoại lệ.

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Garmin10

Còn về tổng thể, thì dữ liệu nhịp tim mà Vivosport đem lại cho người dùng trong hoạt động luyện tập thể thao, thể chất chuẩn xác đến 98%.

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Garmin11

Garmin Vivosport  — ĐỘ CHUẨN XÁC CỦA GPS:


Như đã đề cập, Garmin Vivosport là dòng smartband rẻ nhất của Garmin có sẵn GPS. Do đó, nó phù hợp với nhu cầu cơ bản như chạy bộ, đạp xe. Ngoài ra, Vivosport cũng phù hợp với bộ môn Gym.

Để chọn bộ môn, hãy nhấn giữ màn hình vào giây. Lúc này sẽ hiện lên 1 hình người và bạn có thể nhấn chọn các môn thể thao khác nhau. Đối với các môn ngoài trời cần GPS thì GPS sẽ tự kết nối. Nếu bạn đã có sẵn dữ liệu định vị trên điện thoại rồi thì Garmin Vivosport sẽ kết nối trong vòng khoảng 15 – 20 giây. Nếu chưa thì sẽ tốn khoảng 2 – 3 phút.

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Danh-g10
Nếu bạn sử dụng GPS độc lập hoàn toàn thì kết nối hơi lâu

Khi chuẩn bị xong, bạn có thể chạm 2 lần vào màn hình và bắt đầu chạy. Các thông số sẽ hiển thị trực tiếp trên đồng hồ. Bạn có thể tùy chọn loại thông số hiển thị trong ứng dụng Garmin Connect (chứ không thể tùy chỉnh trực tiếp trên đồng hồ như dòng Forerunner).

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Danh-g11
Sau khi kết nối xong thì nhấn 2 lần để bắt đầu/kết thúc

Các yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng đến độ chuẩn xác của GPS: mật độ cây cối, nhà cửa và thời tiết của môi trường xung quanh.

Và bí quyết để thử nghiệm GPS của thiết bị là không đeo nhiều sản phẩm trên cùng một cổ tay, bởi vì lúc này, sóng kết nối sẽ bị xáo trộn gây ra kết quả sai lệch. Hoặc là, nếu phải làm vậy, hãy quấn một mảnh vải mỏng giữa 2 thiết bị với khoảng cách chừng 3cm.

Ngoài ra, đeo hơn một thiết bị cùng lúc trên cổ tay cũng sẽ ảnh hưởng đến độ chuẩn xác của theo dõi nhịp tim quang học.

Về độ chuẩn xác của GPS trong Garmin Vivosport, thì nó khá ổn, chỉ xê xích nhiều nhất từ 1 đến 2m so với các thiết bị đáng tin cậy khác, bạn có thể theo dõi các hình ảnh bên dưới để rõ hơn:

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Trace-10

Chi tiết hơn khi đánh giá về GPS của Vivosport bạn có thể đọc thêm tại đây. Nhìn chung, GPS của Garmin Vivosport hoạt động không tệ. Nó đánh dấu điểm tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên, vì Vivosport không đánh dấu GPS THEO GIÂY nên bạn không nên sử dụng nó nếu có nhu cầu chạy đường trường.

Các số liệu sau buổi tập được đồng bộ trực tiếp vào ứng dụng Garmin Connect hoặc các ứng dụng bên ngoài như Strava, Training Peaks hoặc MapMyFitness. Một số dữ liệu sẽ được lưu trực tiếp trên đồng hồ như VO2 Max để bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Đối với chỉ số VO2 Max, một vài tuần (hoặc một vài lần chạy đầu) sẽ có chỉ số không quá chính xác do đồng hồ cần điều chỉnh thích ứng với người dùng. Chỉ số sẽ ổn định hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Danh-g12
Thời điểm đầu VO2 Max sẽ thấp nhưng ổn định hơn khi chạy nhiều hơn

Garmin Vivosport vẫn có vài nhược điểm về phần mềm. Ví dụ như cách lựa chọn chế độ thể thao, nhịp tim chưa ổn định khi đạp xe ngoài trời. Theo mặc định, màn hình của Vivosport sẽ không có khóa và tự bật chế độ sáng khi lật cổ tay. Bạn có thể tùy chỉnh các tính năng này trong menu cài đặt.

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Danh-g13
Máy có hiển thị tin nhắn nhưng phải bấm vào mới xem được chi tiết

Thiết kế của Garmin Vivosport cũng không thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày, dây đeo có thể gây kích ứng da và cũng không thể thay thế được nếu lỡ đứt dây.

Vòng đeo tay thông minh Garmin Vívosport Img_4010
Rất khó để tìm ra được dây đeo thay thế tương thích.
Tình trạng này chỉ có thể tận dụng để bỏ trong vớ chân theo dõi chạy bộ?

Tóm lại, bạn sẽ không phải lo gì về vấn đề ‘cùng đường, lạc lối’ khi luyện tập ngoài trời hoặc khám phá những cung đường chạy bộ, đi bộ mới với GPS của Garmin Vivosport. Garmin Vivosport là thiết bị RẺ NHẤT tại thời đđiểm ra mắt của Garmin TÍCH HỢP SẴN GPS trong cả smartband và smartwatch.

Tuy nhiên, Vivosport không hẳn là ‘một nửa đích thực’ của các hoạt động ngoài trời. Do đó, nếu là người yêu thích chạy bộ hay người đam mê đạp xe, hãy cân nhắc sử dụng Forunner 935 hoặc Fenix 5 Series; nếu bạn là vận động viên đạp xe chuyên nghiệp hãy trang bị thêm đồng hồ đo tốc độ đơn giản như Edge 130 Plus hoặc đỉnh hơn với Edge 1040 Solar; nhưng nếu là vận động viên bơi lội hãy sử dụng Garmin Swim 2 để có thể ghi lại quãng đường, pace, số lần quạt tay, kiểu quạt tay và swolf (đo hiệu quả bơi).

Xem hướng dẫn sử dụng Garmin Vivosport chi tiết.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất