Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1258

Danh vọng : 2270

Uy tín : 32

Giải pháp mang lại khả năng “tự do” thuyết trình không dây cho nhiều diễn giả bằng máy chiếu “đời cũ” vốn không hỗ trợ giao tiếp không dây.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều trang bị máy chiếu để phục vụ hội họp, hội thảo. Tuy nhiên, với máy chiếu không hỗ trợ giao tiếp không dây, người thuyết trình phải di chuyển máy tính xách tay (MTXT) lại gần máy chiếu, gắn dây và thực hiện các thao tác chuyển màn hình, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến không khí buổi họp. Nếu buổi họp có nhiều người tham gia thuyết trình hay có nhiều nhân vật quan trọng tham dự, việc phải di chuyển MTXT, gắn dây… khá mất thời gian và tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp.

Wifi Projector - trình chiếu không dây A1105-94a
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy chiếu hỗ trợ trình chiếu không dây của các hãng như: Panasonic, Acer, Sanyo, Hitachi, 3M,… (bạn có thể tham khảo thêm các mẫu máy chiếu tại http://www.pcworld.com.vn/mua). Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn hiện có máy chiếu đang hoạt động khá tốt, nhưng không hỗ trợ không dây, liệu bạn có nên “vứt bỏ” chiếc máy chiếu này để trang bị máy chiếu mới hỗ trợ trình chiếu không dây?

Câu trả lời là không, vì bạn có thể trang bị thiết bị nối mạng không dây (Wireless Projector Server - WPS) cho máy chiếu hiện có. Khi chọn mua WPS, bạn cần chú ý một số đặc điểm như cổng giao tiếp, độ phân giải, chuẩn mạng không dây, bảo mật mạng không dây, hỗ trợ trình chiếu phim có định dạng thông dụng (MPEG1, MPEG2, MPEG4), số lượng MTXT kết nối với thiết bị. 

Ngoài cổng giao tiếp VGA, WPS nên có thêm cổng HDMI để kết nối với các thiết bị hiển thị hình ảnh độ nét cao như HDTV, máy chiếu hỗ trợ Full HD. Độ phân giải của WPS càng cao càng tốt nhằm hỗ trợ và tận dụng hết khả năng hiển thị của máy chiếu, TV, MTXT (độ phân giải hiện nay đạt đến 1920x1080 pixel – Full HD). Bạn nên chọn WPS dùng chuẩn mạng không dây 802.11n để đảm bảo việc truyền tải các tập tin dung lượng lớn như phim, ảnh, giữa MTXT và WPS mượt mà hơn. Bảo mật không dây mạnh như WPA/WPA2 nhằm tránh người lạ truy cập vào WPS. 

Wifi Projector - trình chiếu không dây A1105-94b

Hầu hết các WPS đều tích hợp tính năng điểm truy cập không dây (Wireless Access Point - AP). Vì vậy, khi trang bị WPS, bạn sẽ không cần thêm thiết bị AP. Điều này rất hữu ích khi những người tham gia hội họp có thể vừa thực hiện bài thuyết trình vừa có thể truy cập Internet, chỉ dùng một kết nối mạng không dây với thiết bị WPS.

Wifi Projector - trình chiếu không dây A1105-95a
Sau khi đã chọn được thiết bị WPS, bước tiếp theo là kết nối WPS với máy chiếu, bộ định tuyến và thiết lập cấu hình. Trên WPS, bạn gắn dây mạng (cổng RJ45) kết nối với bộ định tuyến, gắn cáp VGA/HDMI với máy chiếu. Mặc định WPS bật mạng Wi-Fi không mã hóa, bạn có thể truy cập WPS và thiết lập mã hóa WPA/WPA2 cho mạng Wi-Fi.

Tùy theo mỗi hãng sẽ có cách thức cấu hình khác nhau. Do đó, bạn hãy liên hệ nhà cung cấp thiết bị để được hướng dẫn cách cấu hình cũng như tìm hiểu thêm về các thông số như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, về cơ bản, các thiết bị WPS này đều có cách thức thiết lập tương tự nhau. Để minh họa bài viết, chúng tôi sử dụng Wireless Projector Server WP-S1100 của hãng Edimax (bạn có thể tham khảo chi tiết về sản phẩm này tại www.pcworld.com.vn/T1224138).

Wifi Projector - trình chiếu không dây A1105-95b
Bước đầu tiên là kết nối Edimax WP-S1100 với máy chiếu, bộ định tuyến (hình 1). Lúc này trên màn chiếu sẽ xuất hiện các thông tin như: địa chỉ IP cho kết nối có dây (LAN IP), địa chỉ IP cho kết nối không dây (WLAN IP), tên mạng (SSID), mã đăng nhập (Login Code) của Edimax WP-S1100 (hình 2). Danh sách người dùng (users) và địa chỉ IP sẽ xuất hiện khi bạn đăng nhập thành công vào Edimax WP-S1100, qua tiện ích WPS login cài đặt trên MTXT. Màn hình đầu tiên này cũng bao gồm các hướng dẫn khá chi tiết cách thức MTXT kết nối với Edimax WP-S1100. 

Nếu bạn kết nối MTXT với Edimax WP-S1100 bằng dây cáp mạng thì dùng địa chỉ LAN IP, nếu kết nối không dây dùng địa chỉ WLAN IP, và chọn SSID là projector. Khi truy cập vào Edimax WP-S1100, thiết bị sẽ xuất hiện giao diện màn hình cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản quản trị (Admin Login) để thiết lập các thông số cấu hình thiết bị hay tải về tiện ích WPS login trên MTXT. Tiện ích WPS login giúp Edimax WP-S1100 nhận biết MTXT của bạn, và cho phép bạn truy cập Internet (hình 3). 

Wifi Projector - trình chiếu không dây A1105-95c
Trên WPS login, bạn hãy nhập Username do bạn tự đặt và không trùng với các tên đăng nhập khác và Login Code hiển thị trên màn chiếu màn hình đầu tiên. Khi đăng nhập thành công vào Edimax WP-S1100, bạn có thể thực hiện bài thuyết trình hay truy cập Internet (hình 4).

Trong khi thuyết trình, biểu tượng tiện ích WPS login sẽ xuất hiện ở thanh tác vụ. Từ đây, bạn có thể tạm tắt bài thuyết trình hiển thị trên màn chiếu và trình chiếu một đoạn phim nào đó để những người tham gia cuộc họp thư giãn (hình 5).
Nếu cuộc họp có nhiều người tham gia thuyết trình, khi người trước đã kết thúc phần thuyết trình của mình, tại màn hình chính hiển thị trên màn chiếu, bạn có thể dùng bộ điều khiển từ xa để chọn người thuyết trình tiếp theo. 

Wireless Projector Server (WPS) là thiết bị hỗ trợ trình chiếu không dây cho các thiết bị hiển thị không có khả năng giao tiếp không dây như máy chiếu, TV.

Edimax WP-S1100 là một trong số các thiết bị WPS được trang bị cả 2 cổng giao tiếp VGA và HDMI (không xuất hình ảnh cùng lúc trên 2 cổng), hỗ trợ phát hình ảnh với độ phân giải lên đến 1920x1440p, hỗ trợ trình chiếu phim có định dạng MPEG1, MPEG2, MPEG4, H.264. Ngoài ra, Edimax WP-S1100 còn hoạt động như điểm truy cập không dây (wireless access point), cung cấp mạng Wi-Fi chuẩn 802.11b/g/n, hỗ trợ các chế độ bảo mật Wi-Fi như WEP 64/128-bit, WPA, WPA2.

      
Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 466

Danh vọng : 822

Uy tín : 0

Optoma WPS-Dongle - bộ phát Wifi cho máy chiếu (Wireless Projector)

Wifi Projector - trình chiếu không dây Wps-0110

Optoma WPS-Dongle cho bạn sự tiện lợi của trình chiếu không dây với một mức độ thuận tiện và di động cao hơn trong một thiết bị có kích thước nhỏ gọn chỉ nằm trong lòng bàn tay. Trong khi không có đủ cáp cho nhiều người trình chiếu cùng một lúc, WPS-Dongle có thể thể cài đặt dễ dàng từ web vào máy tính của bạn và bắt đầu trình chiếu ngay lập tức.. Với chuẩn mã hóa không dây tiên tiến WEP 64/128 bit, Optoma WPS-Dongle giúp ngăn chặn truy cập trái phép vào mạng không dây mà bạn đang trình chiếu.
Wifi Projector - trình chiếu không dây Optoma10

Trình chiếu qua mạng không dây
Khả năng hiển thị cùng lúc từ 4 máy tính lên màn hình
Chuyển đổi giữa các bài thuyết trình thuận tiện chỉ với một vài cái nhấp chuột
Thiết lập nhanh chóng qua phần mềm được cài trực tiếp lên máy tính
Cấp nguồn qua cổng VGA hoặc qua Adapter ngoài (tùy thuộc model)
Mỗi phiên làm việc được bảo vệ bằng mật khẩu riêng giúp bảo mật tối đa
Dễ dàng cấu hình với giao diện web thân thiện với người sử dụng

Wifi Projector - trình chiếu không dây Wpsdon10

Tiêu chuẩn: IEEE 802.11b/g/n 2.4GHz
Không dây kênh: 11 (Mỹ, Ca-na-đa); 13 (châu Âu); 14 (Nhật Bản)
Data Rate: không dây: Lên đến 300Mbps
Protocol: TCP / IP
IP cấu hình
Tự động: DHCP
Hướng dẫn sử dụng: địa chỉ IP tĩnh
Quản lý: Web dựa trên cấu hình
Bảo mật: IEEE Tiêu chuẩn 64/128 bit WEP / WPA / WPA2
Antenna: Internal lưỡng cực loại
Truyền tải điện: 2dbi
Nhận Độ nhạy:-65dBm @ 54Mbps,-80dBm @ 11Mbps 10-5 BER
Coverage Link Wireless: Lên đến 300 feet/100 m, phụ thuộc vào môi trường
Độ phân giải: SVGA (800x600) / XGA (1024x768) / SXGA (1280x1024)
WXGA (1280x768) / WSXGA (1440x900, 1600x1024) / UXGA (1600x1200)
WUXGA (1920x1200) / QXGA (2048x1536) / Khác
Hỗ trợ máy tính / máy tính xách tay
Nghị quyết Color Depth: độ sâu màu 32 bit
Hỗ trợ Độ phân giải: (800x600), (1024x768), (1280 * 800)
Windows được hỗ trợ Tài khoản Right: Quản trị viên,
Hỗ trợ Hệ điều hành: hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista/Windows 7/Mac
SW chức năng: PnS, SW download, FPnS
PoVGA tuân thủ: External Power adapter 6V DC đầu vào 0.8A
Giao diện :15-pin VGA
Kích thước: 85x37x24mm
Trọng lượng: 53g
điều kiện môi trường
Nhiệt độ hoạt động: 0 ~ 40 ℃
Giấy chứng nhận: FCC / CE
Bảo hành: 1 năm
Giá: 3.938.000 VND


Tham khảo thêm THIẾT BỊ TRÌNH CHIẾU KHÔNG DÂY OPTOMA WS9211G
      
Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 466

Danh vọng : 822

Uy tín : 0

Projector Server Edimax WP-S1100

Thách thức – Yêu cầu thực tế - “Chúng tôi có bài thuyết trình từ 5 đến 7 người trong từng buổi hội thảo. Thật không thuận tiện cho mọi người chút nào nếu dùng dây cáp kết nối từ máy laptop của họ đến máy chiếu”. - “Các dây cáp kết nối với máy chiếu thật xấu xí và thật sự không có gì là chuyên nghiệp cả”. - “Tôi sử dụng máy laptop của mình để kết nối đến máy chiếu và học sinh sử dụng thẻ nhớ...

Wifi Projector - trình chiếu không dây Hinh1-500-21

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào? EDIMAX Wireless Projector  Server WP-S1100 chính là giải pháp có thể giúp bạn giải quyết được các yêu cầu trên mà có thể các loại Projector cổ điển trước đây không thể thực hiện được.

EDIMAX WP-S1100 là giải pháp cao cấp dành cho môi trường gia đình, trường học và doanh nghiệp. Sản phẩm này được đánh giá nổi trội hơn so với các đối thủ khác nhờ vào việc áp dụng những kỹ thuật và công nghệ mới nhất.

Có lẽ bạn đang thắc mắc tại sao phải chọn EDIMAX Wireless Projector Server WP-S1100 mà không lựa chọn các sản phẩm khác ? Và đây chính là lý do đó:

Wifi Projector - trình chiếu không dây Hinh2-500-20 Wifi Projector - trình chiếu không dây Hinh3-500-16

TÍNH NĂNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

Cài đặt đơn giản

Việc cài đặt để sử dụng EDIMAX WP-S1100 này cực kỳ dễ dàng. Không khó khăn khi chúng ta thường nhắc đến từ cài đặt “server” trên hệ thống. Tất cả những gì bạn cần phải làm là kết nối EDIMAX WP-S1100 vào mạng nội bộ LAN (có dây), wifi – wireless (không dây) và đăng nhập (log in) vào EDIMAX WP-S1100 mà thôi. Wireless Projector Server này hỗ trợ các giao thức wifi chuẩn b/g và chuẩn n.

Môi trường kết nối không dây

Cáp VGA đòi hỏi phải kết nối với một máy chiếu và hạn chế vị trí của thiết bị chiếu. Nhất là khi máy chiếu được gắn trên tường. Hệ thống đi dây đắt đỏ và môi trường không linh hoạt thật là phiền toái. Với việc sử dụng EDIMAX WP-S1100 sẽ cho phép truy cập vô tuyến, chi phí được giảm thiểu và tính linh hoạt được duy trì.

Nhiều kết nối đến một projector

Với máy chiếu EDIMAX WP-S1100, cho phép chia sẻ chung một Projector với 16 người dùng đồng thời tại một thời điểm và cùng sử dụng chung một kết nối wireless để sử dụng Internet.Và người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa họ chỉ với một cái nhấn trên bộ điều khiển từ xa. Điều này giúp giảm thời gian cho phép nhiều người dùng cùng chia sẻ một thiết bị và truyền đạt bài thuyết trình một cách liền lạc.

An toàn cho người sử dụng

Một máy chiếu có nhiều người dùng tạo ra nhiều tập tin mới từ các nguồn khác nhau sẽ có rủi ro về an toàn. Với việc cho phép nhiều người dùng vào một máy chiếu và cách ly các thiết bị đầu vào của họ, rủi ro lây lan virus sẽ không còn. Điều này bảo vệ cho các dữ liệu, thiết bị của họ không bị mất, bị hư hỏng rất có giá trị cho nội dung thuyết trình của họ.

Khả năng xem phim HD

Projector Server WP-S1100 có một cổng HDMI hỗ trợ độ phân giải toàn màn hình HD 1080p và có thể giải mã các định dạng video khác nhau bao gồm cả định dạng chuẩn H.264. Sản phẩm projector server này được xem xét là hay hơn các sản phẩm cùng loại. WP-S1100 sử dụng wifi chuẩn N để truyền tải hình ảnh video từ Media Server hoặc từ PC đến “rạp hát tại nhà”.

Hỗ trợ giải trí

EDIMAX WP-S1100này có thể kết nối đến bất cứ thiết bị nào có chức năng “display device” (tạm dịch là thiết bị hiển thị hình ảnh). Ví dụ như bạn kết nối EDIMAX WP-S1100 đến một Tivi trong phòng khách và mở kết nối wireless như vậy bạn có thể xem video trực tiếp lên màn hình Tivi từ PC, laptop có kết nối wireless đến EDIMAX WP-S1100 ở bất cứ đâu trong nhà của bạn.

Các định dạng video hỗ trợ

EDIMAX WP-S1100 hỗ trợ rất nhiều định dạng video khác nhau như: MPEG1, MPEG2, MPEG4 thậm chí H.264 mới nhất hiện nay. WP-S1100 còn có thể chiếu trực tiếp các film video được lưu trữ trên các máy tính khác nhau trong cùng 1 mạng wireless.

Phim ảnh và văn bản

Tiêu chuẩn không dây 802.11b/g/n có đủ tốc độ cho việc truyền video có chất lượng cao. Đường truyền vô tuyến của EDIMAX WP-S1100  hỗ trợ giao thức 802.11b/g/n có thể truyền đến 150Mbit/s, nhiều hơn mức cần thiết cho một video có chất lượng cao nhất.

Bảo mật và kết nối wireless cao cấp

WP-S1100 được thiết kế  để cho người dùng có thể chia sẻ chung projector, thiết bị video (monitor, TV…) trong mạng không dây. Bằng việc sử dụng công nghệ wireless mới nhất 802.11n. EDIMAX WP-S1100 có thể truyền tải hình ảnh real time XGA/XVGA video với độ phân giải cao. Wireless được mã hoá bằng các công nghệ WEB 64/128 bit, WPA, WPA2 và WPS (Wifi Protected Setup) với mật mã đăng nhập để bảo vệ việc truy xuất trái phép.

Thiết lập WPS

Di chuyển máy WP-S1100 đến một vị trí khác không còn là vấn đề nữa với tính năng thiết lập không dây WPS dễ dàng. Người dùng có thể tự xoay sở với WPS – Công Nghệ Thiết Lập Wi-Fi được bảo vệ, cho phép kết nối không dây với nút bấm an toàn.

Theo dõi và kiểm soát những người kết nối

Với EDIMAX WP-S1100 bạn có thể tự do theo dõi, ngắt kết nối và chuyển đổi giữa những người thuyết trình bất kỳ khi nào bạn muốn. Điều này đảm bảo rằng có thể sắp xếp và kiểm soát các bài thuyết trình.

Ngoài ra, EDIMAX WP-S1100 còn có một số tính năng cơ bản khác nhằm giúp việc trình chiếu của bạn thật sự đạt được hiệu quả như mong đợi.

PLANET
      
Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 466

Danh vọng : 822

Uy tín : 0

Sử dụng máy chiếu kết nối wifi

Wifi Projector - trình chiếu không dây 400_tr10

KHPT - Tuy máy chiếu không dây có nhiều tính năng và tiện dụng, nhưng việc kết nối nó với máy tính bằng wifi không đơn giản như việc cắm dây. Ngoài ra, khi sử dụng có thể xảy ra một số lỗi mà bạn nên biết để có hướng khắc phục.

Hiện nay, giá một máy chiếu không dây (kết nối bằng sóng wifi) đã giảm đáng kể nên nhiều người chấp nhận bỏ thêm một số tiền nhỏ nữa để có thể sở hữu được thiết bị này. Nhờ khả năng kết nối không dây ổn định, hỗ trợ nhiều tính năng độc đáo nên số lượng máy chiếu không dây xuất hiện ngày càng nhiều trong các trường học hoặc các trung tâm đào tạo. Tuy nhiên khi xảy ra trục trặc với máy chiếu không dây, nếu người sử dụng không có một vốn kiến thức tương đối thì sẽ không thể làm gì khác ngoài việc đem đổi máy hoặc chờ nhân viên kỹ thuật tới giúp. Bài viết sau đây giới thiệu các phương thức kết nối cơ bản của máy chiếu không dây cùng một số trục trặc và cách khắc phục để giúp bạn có thể tự mình thao tác khi gặp sự cố (thực hiện thử nghiệm mẫu trên máy chiếu VPL-DX15 của hãng Sony, giá bán ngoài thị trường là 27,5 triệu đồng).

Wifi Projector - trình chiếu không dây Su_dung_may_chieu_ket_noi_wifi_1   Wifi Projector - trình chiếu không dây Su_dung_may_chieu_ket_noi_wifi_2

Các phương thức kết nối

Máy chiếu không dây hiện nay thường sử dụng hai phương thức kết nối cơ bản là kết nối ad-hoc (peer-to-peer) và cách kết nối dạng wireless access point. Mỗi cách có phương pháp thực hiện riêng, ưu và nhược điểm riêng, với kết nối ad-hoc thì cách thực hiện đơn giản nhưng thường xảy ra trục trặc, nhất là với các máy tính không tương thích hoặc ngay cả với một máy tính thì có thể lần trước kết nối thành công nhưng lần sau thì không. Kết nối wireless access point đòi hòi thiết lập nhiều hơn nhưng luôn luôn ổn định. Thông thường, gần như mọi nhu cầu sử dụng máy chiếu đều nên thử với dạng kết nối theo kiểu ad-hoc trước, sau đó nếu có trục trặc thì mới nên sử dụng cách kết nối wireless access point.

Wifi Projector - trình chiếu không dây Su_dung_may_chieu_ket_noi_wifi_3

- Để kết nối theo phương pháp ad-hoc, đầu tiên, trong máy chiếu, bạn bấm nút NETWORK trên remote điều khiển từ xa để khởi động cửa sổ thao tác kết nối với máy tính thông qua wifi. Nếu máy chiếu đang trong tình trạng không thể kết nối với máy tính thì thông điệp Projector not connected to network sẽ xuất hiện. Trong remote, bạn bấm các phím mũi tên để tìm đến lệnh Simple setting, bấm Enter để xác nhận chọn lựa. Tính năng Simple setting giúp bạn thực hiện thao tác kết nối theo các chế độ cài đặt mặc định do nhà sản xuất dự trù trước nhằm tiết kiệm thời gian và giúp người mới dùng máy chiếu không gặp khó khăn khi sử dụng thiết bị này. Trong màn hình máy chiếu, thông điệp Simple setting started sẽ xuất hiện, bấm tiếp phím mũi tên qua phải, ở trong khung Use wireless network, select the network mode, bạn bấm phím mũi tên lên và xuống cho đến khi chọn được mục Ad-hoc rồi bấm phím mũi tên qua phải để khởi động chế độ kết nối bằng phương pháp ad-hoc. Lưu ý là lúc này, máy chiếu đang là nguồn phát sóng wifi.

Bây giờ, thông báo Simple setting completed sẽ xuất hiện, dòng Wireless standard là thông số tốc độ kết nối qua wireless mà máy chiếu đạt được, dòng Network name (SSID) là tên của mạng kết nối với máy chiếu do nhà sản xuất tự đặt. Bạn ghi nhớ thông tin này để khi cần có thể thiết lập bổ sung trên máy tính. Bấm tiếp phím Enter để tắt cửa sổ này đi. Bây giờ, thông tin mạng wireless riêng của máy chiếu và tên máy chiếu sẽ hiện ra trong khung Network name (SSID) và Projector name. Bây giờ, bạn mở máy tính, vào Start > Control Panel, bấm lên mục Network connection, trong cửa sổ hiện ra liệt kê các dạng kết nối mà máy tính bạn hỗ trợ, hãy bấm chọn icon có tên Wireless Network Connection. Ở cửa sổ tiếp theo, nếu máy tính tự động dò sóng wireless và nhận ra máy chiếu thì tên mạng network mà máy chiếu đang phát sẽ hiện ra trong khung Choose a wireless network, còn nếu không có thì bạn bấm liên kết Refresh network list để máy tính quét lại. Để bắt đầu kết nối máy tính với máy chiếu, bạn bấm chọn lên mạng wireless của nó rồi bấm nút Connect. Bây giờ, bấm phím tắt để xuất màn hình máy tính ra máy chiếu (một số máy là phím F2 hoặc phím kép Fn + F8...).

- Phương thức kết nối thứ hai là biến máy chiếu thành một wireless access point. Đầu tiên, bạn bấm phím NETWORK trên remote, bấm các phím mũi tên chỉ xuống và chỉ lên để tìm đến mục Simple setting, bấm Enter để mở nó lên. Thông điệp Simple setting started xuất hiện. Ở trong khung Use Wireless network, select the network mode, bạn bấm phím chỉ xuống và chỉ lên cho đến khi chọn được mục Wireless Access Point, bấm mũi tên chỉ qua phải để mở cửa sổ các thiết lập chi tiết cho Wireless Access Point trong máy chiếu lên. Lưu ý là quá trình này có thể sẽ mất khoảng vài phút, bạn nên chờ đợi để máy chiếu thực hiện xong trước khi thực hiện các thao tác khác. Trong danh sách các điểm wireless access point mà máy chiếu hỗ trợ, bạn bấm phím lên, xuống để chọn một cái muốn dùng (bất kỳ cái nào cũng được nhưng tốt nhất là nên chọn cái đầu tiên trong danh sách). Sau khi chọn xong điểm wireless access point, bạn bấm phím mũi tên qua phải để tiếp tục.

Thông thường thì máy chiếu lúc đầu sẽ không đặt mật khẩu nhưng nếu máy chiếu đã từng được thiết lập kết nối wireless theo cách này trước kia thì cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu sẽ xuất hiện. Khi ấy, bấm Enter để mở bàn phím ảo trên máy chiếu lên. Trong khung Key, bạn nhập mật khẩu rồi bấm Enter để tiếp tục. Trong trường hợp máy chiếu mới dùng, trong cửa sổ tương tự như trên, bạn chọn cho mình mật khẩu cho kết nối trên máy chiếu rồi bấm Enter để lưu vào cơ sở dữ liệu của máy chiếu. Sau khi thiết lập thành công, thông điệp Simple setting completed sẽ xuất hiện và tên của mạng wireless có mà máy chiếu hỗ trợ sẽ xuất hiện trong mục Network name (SSID). Bạn bấm Enter để tắt cửa sổ đi. Trong cửa sổ mới, dòng Network address là địa chỉ IP dùng để kết nối với máy chiếu trong trường hợp có trục trặc, hãy ghi lại các thông số này. Bây giờ, bạn thực hiện tương tự với máy tính như phần đã trình bày ở trên để kết nối máy chiếu với máy tính.

Các trục trặc

Có nhiều dạng lỗi có thể có khi kết nối 2 thiết bị, sau đây là cách khắc phục:

- Máy tính nhận ra máy chiếu và ngược lại, nhưng không thể kết nối. Nguyên nhân là do wireless trong máy tính chưa được đặt IP giống với máy chiếu, bạn hãy vào Start > Connect to > Show all connections, bấm chuột phải lên mục Wireless Network Connection, chọn Properties, trong thẻ General, bấm chọn mục Internet Protocol > Properties sau đó điền thông tin IP của máy chiếu vào khung Use the following IP address (IP của máy chiếu xem ở phần trên).

Wifi Projector - trình chiếu không dây Su_dung_may_chieu_ket_noi_wifi_4

- Máy tính báo lỗi nhận diện wireless access point máy chiếu. Hiện tượng lỗi xảy ra khi máy tính báo hiệu không quét được máy chiếu, khi ấy, bạn bấm phím NETWORK trên remote, bấm phím chỉ xuống để tìm mục Simple setting, bấm Enter, khung Use Wireless network, select the network mode, bấm phím chỉ xuống chọn mục Wireless Access Point, bấm mũi tên chỉ qua phải. Trong danh sách các điểm wireless access point, chọn tiếp các điểm khác mà bạn chưa dùng, bấm phím mũi tên chỉ qua phải để lưu lại.

Wifi Projector - trình chiếu không dây Su_dung_may_chieu_ket_noi_wifi_5

- Kết nối thường ngắt bất ngờ. Trong lỗi này, sau khoảng một tiếng thì kết nối wifi bị ngắt và máy tính không thể xuất hình lên máy chiếu. Nguyên nhân của hiện tượng trên là do máy tính hết pin hoặc lỗi trong việc thiết lập wireless access point (ở máy tính). Trong trường hợp gần cạn pin, một số dòng máy tính thường tắt các kết nối wireless để tiết kiệm năng lượng. Trong trường hợp gặp lỗi wireless access point do thiết lập máy tính, bạn vào Start > Connect to > Show all connections, bấm chuột phải lên mục Wireless Network Connection, chọn Properties, trong thẻ Wireless Networks, bấm Advanced, đánh chọn Computer-to-computer (ad hoc) networks only và Automatically connect to non-preferred networks. Bấm Close, bấm Add, khung Network name (SSID) điền tên network của máy chiếu, mục Network Authentication chọn Open, Data encryption chọn Disabled, bỏ không chọn mục The key is provided for me automatically, nhập mật khẩu tương ứng với mật khẩu đã thiết lập trong máy chiếu. Bấm OK để lưu lại.

Kim Anh (nguyenkimanh84@gmail.com)
      
Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 466

Danh vọng : 822

Uy tín : 0

Hướng dẫn kết nối máy chiếu Panasonic với laptop không dây

Wifi Projector - trình chiếu không dây Keyima10

Thông thường để kết nối máy tính xách tay với máy chiếu (projector) bạn sử dụng cáp nối qua cổng VGA. Điều bất tiện là máy tính xách tay phải để gần với máy chiếu. Nếu máy tính xách tay của bạn hỗ trợ Wi-Fi thì điều này có thể được khắc phục dễ dàng bằng việc kết nối không dây với máy chiếu. Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị

- Máy tính chạy hệ điều hành Windows XP trở lên
- Chương trình Wireless Manager ME 5.5g for Windows của Panasonic dành riêng cho dòng máy chiếu này. Bạn có thể tải miễn phí tại địa chỉ:
- Đầu tiên, để máy tính nhận ra máy chiếu bạn phải bật công tắc mạng không dây (thường là một nút bấm nhỏ phía trước máy tính). Windows XP sẽ tự động nhận diện máy chiếu.
- Khởi động chương trình Wireless Manager. Trong màn hình hiện ra, tại mục Network , bạn chọn 1. Chương trình sẽ tiến hành dò tìm thiết bị. Sau khi nhận diện được, tên của thiết bị sẽ nằm trong mục Projector Name của màn hình này. Tiếp tục chọn nút Live tại mục function để chương trình bắt đầu thực hiện việc trình chiếu lên màn ảnh.

Wifi Projector - trình chiếu không dây Wirele10 Wifi Projector - trình chiếu không dây Wirele11

Trình chiếu ở vùng lựa chọn

Nếu bạn muốn trình chiếu một vùng nào đó (với mục đích nhấn mạnh) thì tại thanh điều khiển của chương trình, chọn biểu tuợng Selective Area (biểu tượng thứ tư từ trái sang). Lúc này trên màn hình xuất hiện một cửa sổ nhỏ. Bạn dùng chuột di chuyển cửa sổ này đến vùng cần lựa chọn để chiếu.

Nhắp chọn vào biểu tượng Option (thứ ba từ phải sang), chọn thẻ Transmission (hình 4), bạn chọn mục High Definition để đạt chất lượng trình chiếu tốt nhất. Đánh dấu chọn vào các mục sau: Disable Screen Saver (vô hiệu hóa chương trình bảo vệ màn hình); Produce audio along with video at live mode (phát âm thanh).

Chọn thẻ Key settings (hình 5), chọn Ctrl, Alt hoặc Shift và kết hợp với các ký tự trong danh sách để thiết lập phím nóng cho các tính năng Live Mode (phát hình); Multi Live Mode (phát qua nhiều projector); Selective Area Transmission (chọn lựa vùng)...

Để lần sau khi kết nối máy tính với máy chiếu, máy tính tự động nhận ra thiết bị, bạn chọn thẻ Other, đánh dấu chọn vào mục Make an automatic connection. Bạn có thể thay tên máy chiếu bằng cách nhập vào ô trống bên dưới. Sau cùng chọn OK.

Tính năng

Đây là tính năng rất hay nếu bạn thực hiện việc thuyết trình, giảng dạy đến nhiều phòng khác nhau. Khi laptop và các máy chiếu đã nhận diện được nhau (qua mạng không dây), tại laptop, bạn khởi động chương trình Wireless Manager lên. Trong màn hình chính hiện ra, tại mục Access Device, chọn mục bên phải (biểu tượng có nhiều đèn chiếu). Các mục trình chiếu còn lại bạn thực hiện tương tự như với 1 đèn chiếu kết hợp với máy tính như đã nói ở trên.

Hiện nay máy chiếu không cần có tính năng trình chiếu wiless cũng có thể dùng được tính năng này bạn chỉ cần mua thêm bộ option wiless về lắp thêm vào máy chiếu bình thường.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất