Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 10 trang]

Phó Thường dân

#1Tình hình Syria Empty Tình hình Syria

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Daily Mail - Truyền hình nhà nước Syria hôm 05/6/2013 cho biết: Quân chính phủ với sự hỗ trợ của những chiến binh Hezbollah (đến từ Li Băng) đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Qusair từ tay quân nổi dậy, những người đã nắm giữ nó trong hơn 2 năm qua.

Tình hình Syria Articl16
Thi thể quân nổi dậy nằm la liệt trên mặt đất

Chính phủ Syria tuyên bố đã "khôi phục an ninh và hòa bình", đánh bại "mạng lưới khủng bố" trong thị trấn.

Mất Qusair có thể là một tổn thất lớn với quân nổi dậy, bởi đây là một tuyến đường rất quan trọng trong việc đưa lậu vũ khí từ Li Băng vào Syria.

Truyền hình nhà nước Syria đã phát sóng hình ảnh thi thể của quân nổi dậy nằm la liệt mặt đất và rải rác khắp thành phô trong trận chiến kéo dài 3 tuần giành thị trấn chiến lược Qusair.

Trong khi đó, các giới chức Anh và Pháp khẳng định: Ngày càng có nhiều bằng chứng thuyết phục rằng chính phủ Syria đã sử dụng chất độc sarin mua từ Nga và Iran để chống lại quân nổi dậy.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Phó Thường dân

#2Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

CBS News - Trước viễn cảnh quân chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể sẽ dẹp yên được cuộc nổi dậy kéo dài hai năm qua chống lại sự cầm quyền của mình nhờ sự giúp đỡ của Iran và các chiến binh Hezbollah. Ngày 10/6/2013, các giới chức Mỹ đã họp bàn và có thể sẽ quyết định việc vũ trang cho quân nổi dậy vào cuối tuần này.

Tình hình Syria Ap195510
Lực lượng quân đội Syria tự do tại Aleppo - Ảnh AP
      
Phó Thường dân

#3Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Reuters - Thừa thắng xông lên, quân chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad phối hợp với các chiến binh Hezbollah đang chuẩn bị tái chiếm Aleppo.

Tình hình Syria Syria-10
Quân chính phủ Syria - Ảnh AP

Bên cạnh đó, The Telegraph cho biết: Có khoảng từ 11 đến 15 cố vấn quân sự của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đang hoạt động tại Đông Nam Aleppo nhằm giúp đỡ cho quân chính phủ Syria chống lại quân nổi dậy.
      
Phó Thường dân

#4Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Reuters - Nhà Trắng tuyên bố rằng: Họ có bằng chứng về việc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại quân nổi dậy. Vì thế Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phê chuẩn việc trang bị vũ khí cho quân nổi dậy Syria, trong đó bao gồm một vùng cấm bay giới hạn tại khu vực đóng quân của quân nổi dậy Syria.

Tình hình Syria Usf-1610
Các máy bay F-16 của Mỹ sẽ tham gia thiết lập vùng cấm bay tại Syria

Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Ben Rhodes nói: "Tổng thống đã nói rõ việc sử dụng vũ khí hóa học hoặc chuyển giao vũ khí hóa học cho quân khủng bố là lằn ranh đỏ. Ông ấy đã nói việc sử dụng vũ khí hóa học sẽ thay đổi cách tiếp cận của ông ấy và điều đó đã diễn ra”.
      
Phó Thường dân

#5Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Independent - Iran đã quyết định điều 4.000 binh sĩ của Lực lượng vệ binh cách mạng Iran tới Syria để trợ giúp lực lượng của Tổng thống Syria Bashar Assad nhằm chống lại lực lượng nổi dậy. Quyết định này đã được đưa ra trước cuộc bầu cử tổng thống Iran hôm 14/6/2013, với chiến thắng thuộc về giáo sĩ ôn hòa Hassan Rouhani.

Tình hình Syria 02-ira10

Independent - Ngày 16/6/2013, phát biểu sau cuộc gặp bên lề với Thủ tướng Anh David Cameron trước Hội nghị thượng đỉnh G8, ông Putin đã gọi quân nổi dậy là “những kẻ ăn thịt người”. “Tôi nghĩ các bạn sẽ không bác bỏ một điều rằng không thật sự cần thiết phải hỗ trợ những người không chỉ giết kẻ thù của mình mà còn mổ thi thể của họ để ăn nội tạng ngay trước công chúng và máy quay”. Ý ông Putin muốn nói đến một đoạn video ngắn lan truyền trên mạng Internet thời gian gần đây quay cảnh quân nổi dậy Syria ăn tim của một người lính phe chính phủ tử trận. “Có phải đây là những người mà các ông muốn hỗ trợ? Có phải các ông muốn cung cấp vũ khí cho những người như vậy?” - ông Putin đặt câu hỏi.

Nếu có đủ can đảm, các bạn có thể xem video quay cảnh quân nổi dậy moi và ăn tim của quân chính phủ tại đây
      
Phó Thường dân

#6Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Guardian - Ngày 18/6/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này không loại trừ khả năng thực hiện một đợt chuyển vũ khí mới cho chính quyền Syria. Ông nói: "Nếu chúng tôi hoàn thành những hợp đồng đó thì chúng tôi sẽ vận chuyển (vũ khí) dựa theo hợp đồng. Chúng tôi chuyển vũ khí cho chính phủ hợp pháp Syria theo các hợp đồng hợp pháp". Đồng thời ông Putin cũng cảnh báo các nước phương Tây rằng việc chuyển vũ khí cho phe nổi dậy Syria sẽ có ngày phản tác dụng. Theo ông, số vũ khí được chuyển cho quân nổi dậy Syria một ngày nào đó có thể sẽ được sử dụng tại châu Âu.

Tình hình Syria G8-lea10
Vladimir Putin với các nhà lãnh đạo G8
      
Cựu học viên

#7Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Thượng đỉnh G-8 bế mạc với nhất trí tối thiểu về Syria

Thượng đỉnh G-8 đã bế mạc sau 2 ngày họp căng thẳng tại Bắc Ireland với tuyên bố chung về Syria, chống trốn thuế và gian luận thuế.

Tình hình Syria 1-48e910
Các lãnh đạo G-8 chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G-8) đã bế mạc vào chiều qua sau các cuộc hội đàm căng thẳng về tình hình Syria do bất đồng giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với các nhà lãnh đạo còn lại, nhất là Anh và Mỹ, về cách thức chấm dứt xung đột ở Syria.

Hội nghị đã ra thông báo chung về Syria, trong đó nhất trí ủng hộ một chính phủ Syria tương lai nhưng không nêu cụ thể về vai trò của Tổng thống Bashar al-Assad.

“Các nhà lãnh đạo G-8 ủng hộ việc sớm tổ chức hội nghị hòa bình về Syria tại Geneva, Thụy Sĩ, nhưng thời điểm cụ thể chưa được ấn định”, Thủ tướng nước chủ nhà David Cameron phát biểu tại cuộc họp báo sau hội nghị.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo G-8 cũng cam kết viện trợ thêm 1,5 tỷ USD cho các hoạt động nhân đạo ở Syria, trong đó Anh hứa tăng gấp đôi viện trợ so với trước.

Đây là kết quả tối thiểu nhất mà các bên G-8 có thể đạt được trong việc chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu ở Syria sau khi thế giới được chứng kiến một kỳ thượng đỉnh thể hiện rõ sự cách biệt giữa Nga và phương Tây, nhất là trong việc sử dụng vũ khí hóa học và viện trợ quân sự cho các bên tham chiến.

Xung quanh hội nghị này, cả Nga và Mỹ đều đã đưa ra những tuyên bố nắn gân nhau về việc viện trợ quân sự cho các bên ở Syria, khi Mỹ cam kết viện trợ vũ khí và 300 triệu USD cho phe đối lập, trong khi Nga không úp mở việc sẽ viện trợ quân sự cho chính phủ Assad.  

Ngoài tình hình Syria, thông cáo chung của các nhà lãnh đạo G-8 cũng nêu các biện pháp chống trốn thuế và gian lận thế, trong đó có việc chia sẻ thông tin nộp thuế của người dân, yêu cầu các công ty đa quốc gia báo cáo đầy đủ về các loại thuế và nơi đóng thuế.

Thông cáo chung cũng kêu gọi các nước xem xét lại quy định cho phép các tập đoàn đa quốc gia chuyển lợi nhuận sang nước khác, vì đây chính là cơ sở để các tập đoàn này trốn thuế hoặc chỉ phải đóng mức thuế thấp.

Hội nghị G-8 lần này cũng đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ đầu tư và thương mại giữa EU và Mỹ, với việc hai bên nhất trí khởi động tiến trình đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Đại Tây Dương (TTIP), từ ngày 8/7 tới ở thủ đô Washington, Mỹ. Tiến trình đàm phán sẽ hoàn tất sau 18 tháng.
Nguồn: Dân trí
      
Cựu học viên

#8Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Năm lựa chọn can thiệp vào Syria của Mỹ

Tình hình Syria Martin10
Ông Martin Dempsey tổ chức cuộc họp báo hôm 22.7 - Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ
Một bức thư được công bố hôm 22.7.2013 của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey đã đưa ra năm lựa chọn hỗ trợ quân nổi dậy Syria, từ việc hỗ trợ huấn luyện cho đến thiết lập vùng cấm bay hoặc tiến hành các cuộc tấn công giới hạn.

Năm lựa chọn mà quân đội Mỹ chuẩn bị để thực hiện bao gồm: Huấn luyện và cố vấn cho phe đối lập, tiến hành các cuộc tấn công hạn chế, thiết lập vùng cấm bay, thiết lập vùng đệm và kiểm soát vũ khí hóa học.

Theo Reuters, bức thư nói trên được ông Dempsey viết nhằm trả lời các câu hỏi do hai thành viên của Ủy ban Quân vụ Thượng viện đặt ra vào tuần trước.

Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện, Thượng nghị sĩ Carl Levin, và Thượng nghị sĩ John McCain vốn đòi hỏi ông Dempsey đưa ra quan điểm về cuộc chiến tại Syria.

Sau một phiên điều trần vào tuần trước, ông McCain đã đe dọa trì hoãn việc tái đề cử ông Dempsey vào chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân cho đến khi ông phản hồi các câu hỏi về Syria.

Mặc dù có nhiều lựa chọn đã được thảo luận trong quá khứ, lá thư của ông Dempsey là bản tóm tắt đầy đủ nhất được công bố về cách thức quân đội Mỹ sẽ hỗ trợ quân nổi dậy Syria chiến đấu chống lại Tổng thống Bashar al-Assad, cũng như những nguy cơ tiềm ẩn và phí tổn.

“Chúng ta đã học hỏi trong 10 năm qua rằng sẽ thiếu sót nếu chỉ đơn giản thay đổi cán cân quân sự mà không xem xét cẩn trọng những gì cần thiết để duy trì một nhà nước hiệu quả. Chúng ta phải chờ và chuẩn bị cho những hậu quả không lường trước vì hành động của chúng ta”, ông Dempsey viết.

Vai trò hiện tại của quân đội Mỹ trong cuộc chiến Syria vốn chỉ giới hạn ở việc viện trợ nhân đạo, hỗ trợ an ninh cho các quốc gia giáp Syria và hỗ trợ vũ khí không sát thương cho phe đối lập Syria.


Các lựa chọn của quân đội Mỹ

- Huấn luyện, cố vấn và hỗ trợ phe đối lập: Nhiệm vụ này sẽ bao gồm việc huấn luyện sử dụng vũ khí, xây dựng chiến thuật, hỗ trợ thông tin tình báo hậu cần. Ước lượng phí tổn là 500 triệu USD/năm.

- Tiến hành các cuộc tấn công giới hạn: Ông Dempsey nói lựa chọn này sẽ bao gồm việc sử dụng các cuộc không kích và tên lửa để tấn công hệ thống phòng không, quân đội và cơ sở chỉ huy để làm suy giảm khả năng giao chiến của quân đội Syria. Phí tổn sẽ ở mức 1 tỉ USD/tháng và có nguy cơ bị trả đũa và gây ra thương vong với dân thường.

- Thiết lập vùng cấm bay: Ông Dempsey nói vùng cấm bay sẽ đòi hỏi hàng trăm cuộc không kích và các đơn vị yểm trợ. Phí tổn sẽ ở mức 1 tỉ USD/tháng và có nguy cơ mất máy bay mà khó lòng giảm được tình trạng bạo lực bởi Syria chủ yếu trông cậy vào các vũ khí đối đất hơn là sức mạnh không quân.

- Thiết lập vùng đệm: Ông Dempsey nói lựa chọn này sẽ bao gồm việc sử dụng vũ lực để thiết lập vùng đệm an toàn bên trong lãnh thổ Syria, nơi phe đối lập có thể huấn luyện và tổ chức. Lựa chọn này có phí tổn 1 tỉ USD/tháng và có thể cải thiện năng lực của phe đối lập. Tuy nhiên, vùng đệm có thể trở thành mục tiêu của quân đội Syria.

- Kiểm soát vũ khí hóa học: Ông Dempsey nói sức mạnh sát thương có thể được sử dụng để ngăn chặn việc phổ biến vũ khí hóa học và tiêu diệt kho vũ khí hóa học lớn của Syria. Ông Dempsey nói lựa chọn này cần có hàng trăm máy bay cũng như binh lính trên bộ và phí tổn sẽ vượt quá 1 tỉ USD/tháng.

Nguồn: Thanh niên
      
Phó Thường dân

#9Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tình hình Syria Jammas10
Quân đội Syria chiến đấu tại Aleppo
PressTV - Quân đội Syria đã tăng cường hoạt động chống lại các chiến binh nổi dậy được nước ngoài hậu thuẫn và gây thiệt hại nặng nề cho phe này.

Cơ quan truyền thông Syria SANA cho biết: Ngày 25/7/2013, tại thành phố miền trung Homs, Quân đội Syria đã tiêu diệt được một số lượng lớn những "kẻ khủng bố" và phá hủy vũ khí của chúng trong các vùng lân cận gồm al-Khalidieh, Bab Hood, al-Warsheh, al-Hamedieh, Joret al-Shayyah và al-Qusour. Quân đội Syria cũng đã tháo dỡ hàng chục thiết bị nổ trên đường phố và trong các tòa nhà tại các mặt trận này. Được biết, lực lượng chính phủ Syria đã đẩy mạnh tấn công tại Homs trong những tuần gần đây kể từ sau khi giành lại thị trấn chiến lược Qusayr, nằm giữa Homs và biên giới Li-băng.

Quân đội Syria cũng đã thực hiện thành công các chiến dịch tấn công phe nổi  dậy và gây thiệt hại nặng nề cho các chiến binh đang nóng lòng chờ đợi viện trợ vũ khí từ nước ngoài như:

- Ở phía Bắc, quân đội Syria cũng đã giành lại quyền kiểm soát ngôi làng Misbin, gần Ariha ở Idlib, phát hiện một nơi chế tạo thuốc nổ của quân nổi dậy.

- Tiêu diệt và làm bị thương không ít các thành viên của các nhóm vũ trang nổi dậy ở Damascus, Daraa và Hama.
      
Cựu học viên

#10Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Quân đội Syria giết hàng chục chiến binh nước ngoài ở Latakia, Aleppo
Tình hình Syria Quan-d10
Một binh sĩ quân đội Syria
Quân đội Syria đã tiêu diệt hàng chục chiến binh nước ngoài tại Latakia và Aleppo trong 2 ngày qua.

Lực lượng quân đội Syria đã tiêu diệt hàng chục chiến binh được nước ngoài hậu thuẫn tại Takfiri trong làng Dourin, tỉnh Latakia - thành trì của phe ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc đụng độ hôm 9/8.

Một ngày trước, quân đội Syria tuyên bố đã tiêu diệt hàng chục chiến binh được nước ngoài hậu thuẫn trong một loạt các cuộc tấn công trên các mặt trận ở tỉnh Aleppo, Homs, Idlib và Latakia.

Ngoài ra, họ còn thu giữ nhiều súng máy, súng bắn tỉa, thiết bị phóng tên lửa, đạn súng cối, tên lửa chống tăng và thậm chí là cả súng phòng không.

Tại Aleppo, lực lượng ủng hộ chính phủ Syria tuyên bố họ đã bị tiêu diệt lượng lớn phiến quân, phá hủy một đường hầm trú ẩn cùng loạt vũ khí của phe nổi dậy, tiêu diệt một đoàn vận tải vũ khí cùng đoàn tùy tùng.

Theo Syria News, số vũ khí này có thể có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội Syria đã thu giữ vũ khí trên xe, gồm cả súng bắn máy bay.
Nguồn: GDVN
      
Cựu học viên

#11Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Syria sẽ không thể là một Việt Nam thứ hai!
Tình hình Syria Truman10
Mỹ và đồng minh đang sẵn sàng phát động một cuộc chiến tranh vào Syria nhưng không ít người dân Syria mong đợi điều này xảy ra
Tổng thống Syria cảnh báo Mỹ sẽ gặp thất bại ở Syria như đã từng gặp ở Việt Nam, nhưng xem ra điều này rất khó xảy ra.

Chiến tranh Việt Nam đã lùi xa nhiều thập kỷ, nhưng dư âm của nó vẫn còn gây tiếng vang đến tận ngày nay. Đối với Mỹ và đồng minh, đó là một thất bại toàn diện đã ám ảnh bao nhiêu bao nhiêu đời chính khách. Kể từ đó, trước bất kỳ cuộc chiến tranh nào, Mỹ đều phải đặt câu hỏi liệu kịch bản chiến tranh Việt Nam có lặp lại hay không.

Đối diện với nguy cơ Mỹ và đồng minh có thể phát động một cuộc chiến tranh nhằm vào Syria, trong một cuộc phỏng vấn với báo Nga ngày 26/8 tổng thống nước này đã cảnh báo nếu như Mỹ cố tình gây ra một cuộc chiến ở Syria thì sẽ phải nhận một kết cục tương tự như ở Việt Nam. Ông Assad nói: "Sự bại trận chờ đợi nước Mỹ trong các cuộc chiến mà nước này tham gia, bắt đầu từ cuộc chiến tranh Việt Nam cho tới ngày hôm nay".

Mặc dù so sánh tương quan tiềm lực quân sự của Syria hiện nay cao hơn nhiều so với Việt Nam những năm chống Mỹ, nhưng xét trên nhiều khía cạnh có thể khẳng định rất khó để Syria trở thành Việt Nam thứ hai.

Trước hết là Syria không có được thế trận lòng dân như Việt Nam. Tranh giành quyền lực giữa các phe phái trong nội bộ Syria đã bùng phát thành nội chiến. Trong bối cảnh ấy những người dân Syria thực sự không nhận biết được phe phái nào là đại diện cho lợi ích dân tộc, đại diện cho lợi ích quần chúng. Một số bộ phận người dân Syria theo quân đội chính phủ, một số theo quân nổi dậy và một số người dân tự đứng ra ngoài cuộc chiến coi như không liên quan đến mình. Nếu quân Mỹ và đồng minh tiến vào Syria sẽ có một bộ phận không nhỏ dân chúng Syria đổ ra đường chào đón. Bi kịch này chúng ta đã được chứng kiến ở Afghanistan, Iraq.

Ngược lại nhân dân Việt Nam đã một lòng một dạ đứng trong chiến tuyến chống quân thù xâm lược. Điều này không phải chỉ xảy ra trong cuộc chiến tranh chống Mỹ mà nó hiện hữu suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của Việt Nam. Truyền thống này không thể có được trong một thời gian ngắn, nó phải được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác và ngày càng được bồi đắp.

Để có được thế trận lòng dân vững chãi, bền lâu như Việt Nam đòi hỏi phải có được một đường lối đối nội đúng đắn. Việt Nam sau chiến tranh chống Mỹ cũng trải qua nhiều phen sóng gió như sự kiện Liên Xô sụp đổ cộng với tình hình kinh tế kiệt quệ những năm cuối thập kỷ 1980 hay gần đây là những căng thẳng trên Biển Đông. Nhưng cái tài tình của Việt Nam là vẫn giữ được tình hình ổn định, đây là điều mà Syria không làm được.

Tình hình Syria 28918710
Lòng dân ly tán, các phe phái tranh giành quyền lực khiến sức mạnh Syria bị giảm nghiêm trọng
Thứ hai là Syria không có được một nghệ thuật quân sự độc đáo như Việt Nam. Nền quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, chiến thuật du kích đã trở thành một mô hình kiểu mẫu cho hàng loạt các nước học tập. Nghệ thuật quân sự độc đáo này không phải đến thời chống đế quốc Mỹ mới có mà nó đã xuất hiện từ thời rất xa xưa khi Việt Nam đấu tranh với các triều đại phong kiến Phương Bắc. Càng ngày nghệ thuật quân sự này càng được nâng lên một tầm cao mới.

Thứ ba là Syria không có được một đường lối đấu tranh chính trị, ngoại giao đúng đắn. Muốn chiến thắng được Mỹ hùng mạnh, không thể chỉ dựa vào sức mạnh quân sự thuần túy mà phải kết hợp chặt chẽ đấu tranh trên ba mặt trận chính trị, quân sự, ngoại giao.

Khi Mỹ đánh Việt Nam, hàng loạt các nước đã sát cánh bên Việt Nam ủng hộ viện trợ bao nhiêu vật lực và con người. Đứng đầu danh sách trong số các nước này là Liên Xô, các nước xã hội chủ nghĩa và các nước thuộc thế giới thứ ba. Ngay cả những nước không thuộc phe xã hội chủ nghĩa như Pháp, Thụy Điển, Na Uy… và phần lớn dân chúng Mỹ cũng dành sự ủng hộ cho Việt Nam. Có được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế mới không bị đẩy vào thế cô lập về chính trị, kinh tế.

Mỹ đang lên án Syria sử dụng vũ khí hóa học, cần nhắc lại vở kịch này cũng đã diễn ra ở Iraq và kết quả đến nay vẫn chưa tìm thấy vũ khí hóa học và sinh học ở Iraq. Tổng thống Syria nói rằng, việc các nước phương Tây lên tiếng cáo buộc chính quyền của ông dùng vũ khí hóa học chống lại dân thường là một sự "xúc phạm”. Tuy nhiên những tiếng nói ủng hộ Syria trên trường quốc tế là rất yếu ớt, may chăng chỉ có Nga, nhưng ở mức độ rất hạn chế.

Trong chiến tranh Việt Nam, Mỹ cũng không ít lần vu cáo trắng trợn Việt Nam. Điển hình nhất là sự kiện vịnh Bắc Bộ. Nhưng Việt Nam có sự ủng hộ của chính phủ và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, nên chúng ta tranh thủ được tiếng nói của cộng đồng quốc tế để vạch trần những vở kịch mà Mỹ dựng lên.

Tình hình Syria Images52
Tàu khu trục USS Maddox, tâm điểm trong "sự kiện Vịnh Bắc bộ" năm 1964
Thứ tư là Việt Nam có được những cá nhân kiệt xuất có thể tập hợp được quần chúng cũng như đưa ra được những quyết sách đúng đắn. Những nhân vật này chính là nơi hội tụ niềm tin và sức mạnh của cả dân tộc. Họ không chỉ nhận được sự trung thành tuyệt đối từ nhân dân Việt Nam mà còn khiến những kẻ thù bên kia chiến tuyến phải thừa nhận và ngưỡng mộ. Ở Syria hiện nay, ai có thể đạt đến tầm cao này?

Với những thiếu hụt về yếu tố đường lối, sách lược và con người như trên thì dù có vũ khí hiện đại đến đâu, Syria cũng khó lòng trở thành Việt Nam thứ hai, mà nguy cơ trở thành một Ai Cập, Iraq đang hiển hiện rõ ràng hơn bao giờ hết.
Nguồn: Soha
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Canh bạc mạo hiểm ở Syria
Tình hình Syria 2808-t10
Thành phố Aleppo, miền bắc Syria, đổ nát và thương vong sau các cuộc giao tranh
Tin tức - Tiếng trống trận đang rộn rã khắp Trung Đông trong bối cảnh ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Mỹ và các nước đồng minh chuẩn bị phát động một chiến dịch can thiệp quân sự đầy mạo hiểm nhằm vào Syria, với cáo buộc quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad đứng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 21/8 tại một địa điểm ở ngoại ô Damaccus gây thương vong cho hàng trăm dân thường.

Vở kịch được dàn dựng

Khi đoàn thanh sát viên vũ khí hóa học của Liên hợp quốc chỉ mới bắt đầu cuộc điều tra hiện trường về vụ tấn công được cho là có sử dụng vũ khí hóa học nói trên, các quan chức Mỹ và châu Âu đã công khai bàn thảo kế hoạch tấn công nhằm vào quốc gia có chủ quyền này. Trong khi đó, lãnh đạo một số nước khu vực gồm Thổ Nhĩ Kỳ và các nước vùng Vịnh cũng đang lớn tiếng hô hào quốc tế can thiệp vào Syria. Điều này khiến dư luận không khỏi nghi ngờ rằng câu chuyện vũ khí hóa học ở Syria sẽ tái hiện kịch bản "vũ khí hủy diệt hàng loạt (NMD)" tại Iraq cách đây một thập kỷ.

Nhiều câu hỏi nghi vấn được đặt ra song không khó tìm ra lời giải đáp về động cơ thực sự của lực lượng đứng sau dàn dựng vở kịch "NMD phiên bản Syria" này. Trước hết, vụ việc trên được dấy lên trong bối cảnh quân chính phủ đã và đang giành được những chiến thắng quan trọng. Trong khi đó, phe đối lập với thành phần ô hợp lại ngày càng bị suy yếu, chia rẽ và có nguy cơ tan rã nếu không được "hà hơi, tiếp sức" kịp thời.

Theo các nhà phân tích, lực lượng quân đội trung thành với Tổng thống Assad hoàn toàn không có động cơ chiến thuật, chiến lược và chính trị để tiến hành một cuộc tấn công như vậy, ít nhất là vào thời điểm này. Như trên đã nói, quân chính phủ đang xác lập vị thế của mình trên chiến trường bằng việc giành lại các khu vực chiến lược và họ sẽ không dại dột sử dụng vũ khí hóa học (nếu có) để tạo cớ cho các thế lực bên ngoài can thiệp vào Syria. Một hành động như vậy sẽ là "tự sát" khi đoàn thanh sát viên vũ khí hóa học của LHQ đang có mặt ở Damaccus để tiến hành điều tra về các vụ việc trước đó.

Động cơ không thể che giấu

Do vậy, hoàn toàn có lý do để nghi ngờ rằng quân chống đối Syria đã cố ý tạo ra thảm kịch ngày 21/8. Nhiều khả năng lực lượng này đã có hành động khiêu khích trên nhằm bao che cho những tổn thất gần đây, đồng thời tạo ra một vụ việc thật "sốc" để thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế và gia tăng sức ép lên chính quyền của Tổng thống Assad.

Quả vậy, phe đối lập sẽ có lợi nếu lôi kéo được Mỹ và các nước đồng minh can thiệp quân sự, trong đó mục đích đầu tiên nhằm vực dậy tinh thần rệu rã của các chiến binh và chấm dứt ưu thế hiện nay của quân chính phủ.

Về phần mình, các nước vùng Vịnh - vốn ủng hộ mạnh mẽ chính quyền lâm thời hiện nay ở Ai Cập - cũng có lợi khi cuộc khủng hoảng Syria được hâm nóng trở lại, giúp tạo ra một khoảng lặng cần thiết cho chính quyền Cairo để xúc tiến lộ trình chuyển tiếp chính trị.

Cuộc xung đột tại Syria càng mở rộng thì càng gây biến động, ảnh hưởng tới các nước láng giềng như Lebanon, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, thậm chí có thể kéo theo những tác động toàn cầu. Không có gì đảm bảo rằng sau khi giành chiến thắng ban đầu về mặt quân sự, chính quyền thân phương Tây được dựng lên ở Syria có khả năng trụ vững và kiểm soát tốt đất nước. Một kịch bản theo đó quốc gia Trung Đông này trở thành vùng đất màu mỡ cho các nhóm Hồi giáo cực đoan và các mạng lưới khủng bố quốc tế như Somali, Afghanistan không còn là điều xa vời.
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Tình hình Syria Dhnt_110

Website trường ĐH Ngoại Thương bị hacker tấn công để đưa tin về tình hình Syria
Ngày hôm nay (31/8/2013), trang web cơ sở 2 của trường Đại học Ngoại Thương (TP.HCM) tại địa chỉ http://cs2.ftu.edu.vn/ bất ngờ bị các hacker nước ngoài tấn công thay đổi toàn bộ nội dung.

Theo thông tin trên website, người tấn công có nickname là "SyR!4N M43STR0", là một hacker người Syria. Hacker này đã gửi tới người truy cập một thông điệp nhằm "thanh minh" cho chuyện chính phủ Syria bị cáo buộc sử dụng vũ khí hoá học hồi đầu tuần trước. Theo hacker này, chính phủ của Syria hoàn toàn vô tội.
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Tình hình Sirya đến trước tháng 6/2013 ở thế gằng co. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của những chiến binh Hezbollah, ngày 05/6/2013 quân chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Qusair từ tay quân nổi dậy, làm thay đổi cục diện trên chiến trường. Phát huy chiến quả, quân chính phủ đã liên tiếp giành được những thắng lợi quan trọng, buộc các nước phương Tây phải cân nhắc việc can thiệp quân sự nếu không muốn quân nổi dậy bị tiêu diệt và quét sạch hoàn toàn tại Sirya.

Muốn can thiệp trực tiếp bằng hành động quân sự thì cần phải có một cái cớ nào đó. Ngày 21/8/2013, quân nổi dậy cáo buộc quân chính phủ sử dụng vũ khí hóa học gây thương vong cho trên 1000 thường dân. Ngay lập tức, Mỹ và các nước phương Tây sử dụng các phương tiện truyền thông để tạo dư luận về sự cần thiết của một hành động quân sự nhằm bảo vệ dân thường.

Trong những ngày qua, các hoạt động ngoại giao, tuyên truyền,... đều tập trung vào một mục tiêu là chính phủ Sirya sử dụng vũ khí hóa học để giết hại dân thường nên đáng phải nhận trừng phạt. Tuy nhiên, do vấp phải sự phản đối từ phía nhân dân tiến bộ trong nước và cộng đồng quốc tế nên Mỹ và các nước phương Tây chưa thể phát động cuộc chiến chống Sirya ngay tại thời điểm này.

Hiện nay Mỹ và các nước phương Tây đang tiếp tục tạo dư luận và tham vấn với "một số đối tác" (thực chất là cố gắng đạt được thỏa thuận giữa các nước lớn với nhau).

Dự báo tình hình trong những ngày tới:

+ Nếu Mỹ và các nước phương Tây được Hội đồng bảo an Liên Hiệp quốc cho phép thì một cuộc chiến tổng lực sẽ diễn ra. Nhưng điều này rất khó đạt được vì sự phủ quyết của Nga và Trung quốc.

+ Nếu Hội đồng bảo an Liên Hiệp quốc không đồng ý thì Mỹ và các nước phương Tây cũng có thể tiến hành "một hành động quân sự hạn chế" nhằm trừng phạt Sirya để giữ thể diện cho nước Mỹ vì chính phủ Sirya đã vượt qua lằn ranh đỏ do Mỹ đặt ra trước đây (thực chất là tiêu hao, tiêu diệt sinh lực, phương tiện chiến tranh, tiếm lực kinh tế, quân sự,... của chính phủ Sirya nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho quân nổi dậy củng cố lực lượng). Khả năng này là nhiều nhất.

+ Nếu có một nguồn thông tin tin cậy chỉ rõ là quân chính phủ Sirya không sử dụng vũ khí hóa học thì Mỹ và các nước phương Tây sẽ phải thay đổi kế hoạch. Điều này rất khó xảy ra vì các lối ra của nguồn thông tin này đã bị chặn hết rồi.
      
Cựu học viên

#15Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Cứ 15 giây, một người Syria trở thành dân tị nạn
Tình hình Syria 20130910
Người tị nạn Syria nghe hướng dẫn an toàn ngày 24/8 tại trại tị nạn Quru Gusik, cách phía đông Arbil (Iraq) 20km
Hãng tin CNN dẫn nguồn Cao ủy tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) cho biết số người Syria xin tị nạn hiện đã lên đến mức trên 2 triệu, hơn một nửa trong số này là trẻ em từ 17 tuổi trở xuống. Trong khi đó, một năm trước, con số đó chỉ có 230.671 người.

“Đó là một thực tế nghiệt ngã”, UNHCR đã bình luận như vậy khi công bố số người Syria rời bỏ đất nước bị chiến tranh tàn phá. Chỉ trong 12 tháng qua, số người chạy qua biên giới các nước lân cận tăng gần 1,8 triệu người. UNHCR mô tả: "Một xu hướng đáng báo động khi hàng ngàn phụ nữ, trẻ em và đàn ông ra đi chỉ mang theo một số ít quần áo cá nhân, ngoài ra họ chẳng còn gì”. UNHCR cảnh báo “không có dấu hiệu nào cho thấy dòng di dân bi thảm này sẽ kết thúc”.

Chưa kể, khoảng 4,25 triệu người khác chạy loạn bên trong lãnh thổ Syria. Theo UNHCR, điều đó có nghĩa là hơn 6 triệu người Syria buộc phải rời khỏi nơi cư trú của mình.

Điều này đặt ra mối căng thẳng cho các nước láng giềng về gánh nặng cơ sở hạ tầng, kinh tế và xã hội. Bốn nước có số lượng lớn người Syria đăng ký hoặc đang chờ đăng ký tị nạn là Li-băng với 716.000 người, Jordan 515.000 người, Thổ Nhĩ Kỳ 460.000 người và Iraq 168.000 người.

Các bộ trưởng chính phủ từ bốn nước trên sẽ gặp nhau vào ngày mai (4/9) tại Geneva để cùng với UNHCR tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế rộng lớn hơn nhằm đối phó với các cuộc di dân tị nạn đã và đang xảy ra.

Hội Chữ thập Đỏ Anh Quốc cho rằng con số thực tế người Syria xin tị nạn có thể cao hơn con số 2 triệu người mà UNHCR đưa ra.

Theo LHQ, đã có hơn 100.000 người - đa số là dân thường - thiệt mạng ở Syria kể từ khi cuộc nội chiến bắt đầu ở đây vào năm 2011.

"Syria đã trở thành thảm kịch lớn của thế kỷ này, một thảm họa nhân đạo đáng hổ thẹn", ông Antonio Guterres, một nhân viên UNHCR nói.
Nguồn: PNO
      
Phó Thường dân

#16Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Al-Qaeda là thủ phạm sử dụng vũ khí hóa học ở Syria
Tình hình Syria Boutha10
Bouthaina Shaaban, cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống Assad (Ảnh: PressTV)
PressTV - Cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống Assad, bà Bouthaina Shaaban đã bác bỏ các cáo buộc của phương Tây cho rằng lực lượng của Chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công ngày 21/8.

Bà Shaaban cho rằng, al-Qaeda chính là lực lượng đứng đằng sau vụ tấn công ngày 21/8 và phải chịu trách nhiệm về các vụ “giết hại người dân Syria, cưỡng hiếp phụ nữ, bắt cóc các giáo sĩ Kitô giáo”.

Bà Shaaban nói: “Những kẻ gây ra vụ tấn công tàu điện ngầm ở London, vụ khủng bố ngày 11/9 ở Mỹ, các vụ tấn công khủng bố ở Mail, Libya hay ở Iraq cũng chính là thủ phạm gây ra vụ tấn công vào ngoại ô Damascus”.

Bà Shaaban cũng kêu gọi Mỹ và các đồng minh, những quốc gia đã có động thái cứng rắn đe dọa can thiệp quân sự vào Syria cần kiềm chế và chờ kết quả của đoàn thanh sát vũ khí hóa học Liên hiệp quốc sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Bà Shaaban nói: “Họ sử dụng những lời lẽ, luận điệu dối trá, bịa đặt để nhắm đến mục tiêu tấn công đất nước và người dân của chúng tôi”. Bà Shaaban nêu ví dụ về Iraq, đất nước cũng đã từng bị Mỹ và phương Tây tấn công với cáo buộc sở hữu vũ khí giết người hàng loạt nhưng cuối cùng đã không thể tìm ra bằng chứng.
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Tình hình Syria Ob-yt210
Trang web của Thủy quân lục chiến Mỹ bị hacker tấn công để đưa tin về tình hình Syria
Nhóm tin tặc tự xưng là “Quân đội điện tử Syria” ủng hộ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al- Asad ngày 2/9/2013 đã xâm nhập vào trang web của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Trên trang web của Thủy quân lục chiến Mỹ (marines.com), nhóm tin tặc đã hướng dẫn người dùng tới một trang văn bản có nội dung kêu gọi quân nhân Mỹ không chấp hành mệnh lệnh của chỉ huy, đồng thời nói rằng Tổng thống Barack Obama “đang đặt tính mạng của họ vào vòng nguy hiểm để giải cứu các phiến quân của mạng lưới khủng bố al-Qaeda”. Cũng trong văn bản được lưu lại trên trang mạng bị xâm nhập, nhóm tin tặc tuyên bố quân đội Syria cần phải trở thành đồng minh của những người lính Mỹ, chứ không phải kẻ thù.

Đại úy Eric Flanagan, người phát ngôn của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ xác nhận thông tin trang mạng marines.com bị tin tặc tấn công, nhưng không nói rõ ai là thủ phạm.

Trước đó, nhóm tin tặc “Quân đội điện tử Syria” cũng lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công trang web của các hãng truyền thông lớn của Mỹ như “New York Times”, “Washington Post”, kênh truyền hình CNN, NBC và tạp chí Times.

      
Cựu học viên

#18Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Tuyên bố sắc lạnh của Nga khiến Mỹ đắn đo lựa chọn
Tình hình Syria Images68
Tàu khu trục Nastoychivyy của Hải quân Nga
Phải chăng đã đến lúc bị dồn nén, Liên bang Nga buộc phải quyết đoán, quyết liệt, không ra tay không được của một cường quốc quân sự đẳng cấp thế giới?

Kể từ khi chiến tranh lạnh kết thúc, lấy danh nghĩa chống khủng bố, chống phát triển vũ khí giết người hàng loạt, Mỹ đã tiến hành không dưới 4 cuộc chiến tranh để và đã thực hiện thay đổi chính quyền ở 3 quốc gia.
Từ kinh nghiệm của 4 cuộc chiến tranh này, chúng ta nhận thấy rõ là cái gì cũng có thể lặp lại như nguyên nhân gây chiến chẳng hạn…, nhưng tính chất, tình thế chiến tranh thì không, bởi lẽ. khu vực tác chiến hay nói cách khác địa chiến lược, địa chính trị khu vực tác chiến không hoàn toàn giống nhau.

Chính lẽ đó, cuộc chiến tại Syria mà Mỹ có thể gây ra hoàn toàn khác với Libi và Irac cho dù cái cớ để gây ra có chiêu bài gần giống nhau, cho nên chúng ta không ngạc nhiên khi thấy rằng, nếu như tại Irac, Libi, nước Anh cùng vào cuộc với Mỹ thì tại Syria, Anh bỏ cuộc, còn Pháp lại tiên phong cùng Mỹ sẵn sàng tham chiến.

Cuộc chiến địa chính trị

Syria với Nga không những có một địa chiến lược quan trọng mà trong tình hình hiện nay Syria là cuộc chiến địa chính trị cuối cùng tại Trung Đông của Nga với Mỹ.

Nếu như chính quyền của Tổng thống Assad sụp đổ, Nga không còn một chút ảnh hưởng nào ở Trung Đông, đồng thời sự phụ thuộc về năng lượng Nga của EU cũng theo đó giảm mạnh bởi một loạt các đường ống dẫn khí đốt của các nước quanh vùng Vịnh qua Syria sẽ đến với EU.

Thử hỏi, khi kinh tế Nga chủ yếu nhờ vào xuất khẩu năng lượng và vũ khí thì sức mạnh răn đe của Nga là gì? Vị thế của Nga ở đâu?

Năm 2009, ông Assad đã từ chối ký kết một thỏa thuận với Qatar về việc xây dựng một đường ống dẫn dầu trên đất liền chạy từ vùng Vịnh qua Syria để đến châu Âu, nhằm bảo vệ lợi ích của Nga - đồng minh của Syria và cũng là nhà cung cấp khí đốt tự nhiên lớn nhất của châu Âu.

Và, vừa rồi Nga từ chối thẳng thừng “kiểu mặc cả với Nga trên lưng Syria” của Ảrập Xêút khiến cho một một chính trị gia người Syria cảm kích nói: "Ảrập Xêút nghĩ rằng chính trị đơn giản chỉ là vấn đề mua chuộc con người hoặc đất nước. Họ không hiểu rằng Nga là một cường quốc và đó không phải là cách Nga thực hiện các chính sách của mình. Syria và Nga có mối quan hệ gần gũi trên nhiều lĩnh vực trong hơn nửa thế kỷ qua và đồng rial của Arập Xêút sẽ chẳng thể thay đổi thực tế đó".

Vì thế, Syria với Nga không chỉ là đồng minh thân cận mà còn là một vũ khí địa chính trị ở Trung Đông, là “làn ranh đỏ” của an ninh quốc gia và danh dự quốc thể. Nga buộc phải làm tất cả trong khả năng có thể để bảo vệ Syria hoặc ít nhất buộc ai đó phải trả giá đắt.

Tuyên bố sắc lạnh của Nga

Trong tình hình Syria bị Mỹ và đồng minh đổ tội cho sử dụng VKHH vào ngày 21/8 giết hại hơn 1400 dân thường và chuẩn bị tấn công trừng phạt thì ngày 28/8, Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh cho lực lượng vũ trang Liên bang Nga sẵn sàng thực hiện "một cuộc tấn công quân sự lớn" chống lại Ảrập Xêút trong trường hợp phương Tây tấn công Syria (EU Times ngày 28/8).

Tuyên bố của TT Putin đã khiến Ảrập Xêút hoảng sợ và lập tức báo động chuyển trạng thái quân đội từ cấp 5 lên cấp 2. Hơn ai hết, chỉ có Arap Xeut mới hiểu vì sao mình sợ. Nga yếu hơn Mỹ, nhưng các cuộc tập trận quy mô lớn của Nga thể hiện vừa qua cũng đủ sức dạy cho Ảrập Xêút một bài học về thói coi trời bằng vung, dám khiêu khích đe dọa khủng bố nước Nga.

Nếu như Mỹ tấn công Syria vì một chứng cứ không chắc chắn để thuyết phục HĐBA và thế giới thì Nga tấn công Ảrập Xêút với một lý do mà ngay cả Mỹ cũng phải chấp nhận dù rất miễn cưỡng khi đưa ra HĐBA, đó là: “Tấn công tiêu diệt bọn khủng bố và các quốc gia nào chứa chấp, dung túng, bọn khủng bố”. Đây là lý do chính đáng và duy nhất được thế giới và HĐBA đồng thuận do Mỹ phát động sau ngày 11/9/2011.

Tại sao Arập Xêút lại rơi vào đối tượng này?

Chuyến thăm Nga gặp TT Putin của Hoàng tử Ảrập Xêút Bandar bin Sultan, người đã đe dọa rằng, nếu Nga không chấp thuận sự thất bại của Syria, Ảrập Xêút sẽ "mở xích" cho những kẻ khủng bố Chechnya nằm dưới sự kiểm soát của họ để gây ra những cái chết hàng loạt và sự hỗn loạn trong thời gian diễn ra Thế vận hội Mùa đông diễn ra từ ngày 7-23/2/2014 tại Sochi, Nga", đã chứng minh và khẳng định rõ ràng điều đó.

Ngày 4/9 Nga tuyên bố ủng hộ một cuộc tấn công quân sự vào Syria với 2 điều kiện. Một là phải có chứng cứ rõ ràng, nghĩa là ai sử dụng, sử dụng như thế nào và bằng cách nào có được chứng cứ đó, trình lên HĐBA. Hai là phải được HĐBA đồng ý.

Tuyên bố này của Nga chắc chắn là vô hại với Syria, đương nhiên là thế, bởi vì Nga tin chắc không thể có 2 điều cùng lúc, nhưng với Mỹ và Ảrập Xêút thì lại khác.

Có thể bây giờ khi Mỹ tấn công Syria, Nga chưa đủ khả năng và các yếu tố khác để tấn công trả đũa Mỹ vào Ảrập Xêút nhưng trong thế vận hội mùa đông ở Nga sắp tới, nếu bị tấn công khủng bố, khiến vận động viên thế giới bỏ mạng thì Ảrập Xêút phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Một bài toán rất khó cho Mỹ, đặc biệt, khi có cả vận động viên người Mỹ cũng bị bỏ mạng. Lúc đó, liệu Mỹ có tuyên bố ủng hộ tấn công quân sự vào Ảrập Xêút như Nga đã từng với Syria hay không?

Nhưng, có khủng bố xảy ra không, ai gây ra…thì khó đoán, vì chính trị là thủ đoạn, ngay việc sử dụng VKHH ở Syria làm chết hơn 1400 người dân vô tội để có tình hình Syria như bây gờ…thì người ta vẫn làm.

Tuyên bố của Nga chẳng khác nào “trói” Mỹ, “trùm chăn” Ảrập Xêút để tấn công Ảrập Xêút nếu trong thế vận hội mùa đông sắp tới có vấn đề khủng bố xảy ra. Đây là một tuyên bố khôn ngoan nhưng rất sắc lạnh với Ảrập Xêút.

Như vậy tình hình xảy ra gần đây cho thấy, dù tương quan lực lượng không còn giống như Liên Xô và Mỹ trước đây nhưng hiện nay Nga vẫn là đối thủ chính của Mỹ. Khi đụng đến lợi ích quốc gia quá lớn, an ninh quốc gia bị thách thức mang tính sống còn thì Nga không ngại “chơi rắn”, Grudia là một minh chứng.

Syria với Nga không phải vì tiền, nếu vì tiền Nga đã “ngả giá” xong xuôi với Ảrập Xêút.

Nếu ai đó cho rằng đã quá muộn khi Nga cung cấp S-300 cho Syria, nếu ai đó cho rằng việc Nga “tóm sống” tên lửa Ixrael phóng từ Địa Trung Hải…là không giải quyết được gì cho đồng minh Syria thì quả là ngây thơ về chính tri và ấu trĩ về quân sự. Nga không để cho Mỹ trả giá rẻ rề chừng 3 đến 4 trăm triệu USD như ông bộ trưởng quốc phòng Mỹ dự kiến đâu, giá đắt hơn nhiều đấy.

Không tin, hãy coi hành động của Mỹ. Chưa bao giờ đi “trừng phạt” mà TT Mỹ đi làm “thủ tục hành chính” lại rườm rà đến vậy. Mỹ phải cần thời gian để tính đến phản ứng của Nga, của Iran, tính đến ngọn lửa sẽ cháy đến đâu, dập tắt nó được không…bởi Syria là một quốc gia có vũ khí hóa học giết người hàng loạt.

Phải chăng tấn công vào Syria sẽ kéo theo một hệ lụy không thể đoán định được, một câu hỏi về tình hình Trung Đông ra sao sẽ rất khó trả lời mà Vương quốc Anh đã sáng suốt dừng cuộc chơi?

Sẽ rất đơn giản để Mỹ dừng cuộc chơi một cách đàng hoàng, bảo toàn danh dự khi chấp nhận kết quả điều tra của phái đoàn LHQ công bố là, sử dụng VKHH không phải quân đội của TT Assad.

Đó là hy vọng của những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
Nguồn: Đất Việt
      
Cựu học viên

#19Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Lối ra cho Syria từ một phát biểu "vô thưởng vô phạt"
Tình hình Syria Obama_10
Tổng thống Mỹ Barack Obama (trái) trả lời phỏng vấn kênh CBS ở Nhà Trắng hôm 9.9 - Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu hôm 9.9 rằng ông thấy được bước đột phá tiềm năng trong cuộc khủng hoảng Syria, sau khi Nga đề xuất Damascus giao nộp kho vũ khí hóa học nhằm tránh cuộc tấn công của Washington.

Tuy nhiên, trong một loạt các cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Obama vẫn bi quan và tiếp tục thuyết phục Quốc hội ủng hộ hành động quân sự, nói rằng cần có đe dọa vũ lực để ép Syria nhượng bộ.

Trong một ngày kịch tính về ngoại giao xung quanh vấn đề Syria, Nga đã tận dụng một phát biểu "vô thưởng vô phạt" của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry để đưa ra một đề xuất mới có thể vớt vát danh dự của tất cả các bên, theo Reuters.

“Ưu tiên của tôi trước sau vẫn là một giải pháp ngoại giao cho vấn đề này”, ông Obama nói với kênh NBC.

Ông Obama khẳng định một thỏa thuận để Tổng thống Bashar al-Assad giao nộp vũ khí hóa học cho cộng đồng quốc tế sẽ không giải quyết được cuộc xung đột kinh hoàng tại Syria song nói thêm: “Nhưng nếu chúng ta có thể đạt được mục tiêu hạn chế này mà không cần thực hiện hành động quân sự, đó sẽ là ưu tiên của tôi”.

“Có khả năng chúng ta sẽ có được bước đột phá”, ông Obama nói với CNN.

Ông Obama vốn cho rằng ông Assad cần phải bị trừng phạt vì điều được Washington gọi là một cuộc tấn công bằng hơi độc ở ngoại ô Damascus hôm 21.8.

Biến chuyển ngoại giao kịch tính xuất hiện sau nhiều tuần căng thẳng khi ông Kerry được một phóng viên hỏi rằng liệu có điều gì mà chính phủ Syria có thể làm để tránh một cuộc tấn công của Mỹ hay không.

“Chắc chắn. Ông ta có thể giao nộp toàn bộ vũ khí hóa học cho cộng đồng quốc tế trong tuần tới, toàn bộ, không chậm trễ và cho phép kiểm kê tất cả. Nhưng ông ta không sẵn sàng làm thế và việc này không thể được thực hiện”, ông Kerry phát biểu trong cuộc họp báo ở London cùng người đồng cấp Anh William Hague.

Bộ Ngoại giao Mỹ sau đó nói rõ phát biểu của ông Kerry chỉ là một cách nói khoa trương nhằm nhấn mạnh việc ông Assad không thể giao nộp vũ khí hóa học.

Thế nhưng, vài tiếng đồng hồ sau đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói ông đã đưa ra một đề xuất tương tự ông Kerry với người đồng cấp Syria Walid al-Moualem trong cuộc hội đàm ở Moscow.

Ông al-Moualem nói Damascus hoan nghênh sáng kiến của Nga dù không nói liệu Syria có chấp thuận hoặc có khả năng tuân thủ hay không.

Ông Lavrov nói: “Nếu việc thiết lập sự kiểm soát quốc tế với vũ khí hóa học có thể giúp tránh các cuộc tấn công thì chúng tôi sẽ làm việc ngay với Damascus”.

Ông Lavrov cho biết Nga cũng thúc thục Syria hãy tiêu hủy vũ khí và trở thành thành viên đầy đủ của Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW).

Ngoại trưởng Mỹ Kerry sau đó đã điện thoại cho ông Lavrov nói rằng dù phát biểu của ông ở London chỉ mang tính khoa trương, song nếu có một đề xuất nghiêm túc thì Washington sẽ cân nhắc, theo một quan chức Mỹ cấp cao.
Nguồn: Thanh niên
      
Phó Thường dân

#20Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Syria sẵn sàng tham gia Công ước cấm phổ biến vũ khí hóa học
Interfax - Ngoại trưởng Syria Walid al-Mualem tuyên bố: Sau một cuộc thảo luận mang lại rất nhiều thành công với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, chúng tôi đã đồng ý với đề xuất của phía Nga. Chính phủ Sirya sẵn sàng tham gia Công ước cấm phổ biến vũ khí hóa học và sẵn sàng tuân thủ các nghĩa vụ của mình phù hợp với Công ước này, bao gồm cả việc cung cấp các thông tin về các loại vũ khí.
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Tình hình Syria 15318910
Tướng Selim Idriss - Ảnh: Dailystar
Vài giờ sau khi chính quyền Syria tuyên bố chấp nhận đề xuất của Nga, tướng Selim Idriss, Tư lệnh lực lượng Quân đội Giải phóng Syria (FSA), gay gắt nói rằng Assad và Nga "đang nói dối". Phe nổi dậy Syria giận dữ chỉ trích đề xuất của Nga thực chất chỉ là cách để cứu chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad khỏi bị Mỹ tấn công.
      
1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48

Tình hình Syria Flag_r10
Phó Thường dân đã viết:
...Trong khi đó, các giới chức Anh và Pháp khẳng định: Ngày càng có nhiều bằng chứng thuyết phục rằng chính phủ Syria đã sử dụng chất độc sarin mua từ Nga và Iran để chống lại quân nổi dậy...
Tình hình Syria Li-syria-dead-02465603

Tình hình Syria 152dde3afe3344428f30b2ee0d8aab78

Tình hình Syria Ok-more%20than%20100%20people%20died%20in%20the%20Houla%20massacre.%20%20AFP-%20Shaam%20News%20Network

Tình hình Syria 061313-global-syria-refugees-death-toll-2

Tình hình Syria Pitse.WiPh2.91

Tình hình Syria Mideast-Syria_Muha1-e1377263904358-650x300

Tình hình Syria APTOPIX-Mideast-Syria_Horo6-635x357

Tình hình Syria Article-2341000-1A4CE76F000005DC-712_634x357

Tình hình Syria Bodies-of-Syrian-victims-of-poss-chem-weapons

Tình hình Syria Mideast-Syria_Horo-40

Tình hình Syria Houla%20massacre-1_0

Tình hình Syria Syrian-death-toll-tops-60000-UN-says

Tình hình Syria Li-syria-war-03167039

Tình hình Syria Bodies-of-Syrian-victims-of-poss-chem-weapons-615x345

Tình hình Syria Syria-dead

Tình hình Syria W460

Tình hình Syria Article-2401382-1B63E043000005DC-747_634x389

Tình hình Syria Da6a8eeacb49427ebd4d2b5b032c1e95

Tình hình Syria Syria_death_toll_93000

Tình hình Syria Syrian_Death_Toll_Tops_100_000_-7121903ac4d3265d07799b68040954dc

Trại tị nạn

Tình hình Syria Syria

Gia đình tổng thống Syria
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

“Kỳ sư” Putin hạ gục “Kỳ thủ” Obama trong ván cờ chiến lược Trung Đông
ANTĐ - Trong mấy ngày gần đây, bất kể là Nhà trắng và các chính khách Mỹ đã có những đáp trả hằn học đối với Tổng thống Nga Putin, nhưng bài phát biểu của ông trên tờ “News York Times” đã có sức lan tỏa rất lớn, khiến cho nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới ngả mũ thán phục và góp phần làm cho 75% binh lính Mỹ phản đối chiến tranh.

Bình luận mang tính khái quát và chính xác nhất về cuộc đấu trí giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Obama trong mấy ngày qua thuộc về tờ Haaretz của Israel, đưa ra ngày 13-09. Bài báo viết: “Lưỡi đại đao trong tay Tổng thống Mỹ Obama luôn lượn lờ trên đầu Tổng thống Syria Assad hơn 1 tháng qua đã được đút vào vỏ. Lùi lại phía sau chính là sự lựa chọn khôn ngoan nhất của ông Obama”.

Còn tờ “The Guardian” của Anh đánh giá, kế hoạch đổi vũ khí hóa học lấy hòa bình của ông Putin đã đẩy ông Obama vào một “góc khuất chính trị”, vừa khiến ông Obama có lí do hạ đài trong danh dự nhưng cũng làm ông không hài lòng vì bị chế giễu là “thấp cơ” hơn người đồng cấp của Nga. Nước cờ của ông Putin đã khiến ông vừa được tôn vinh là “Người bảo vệ hòa bình”, lại vừa khiến Mỹ bị tước vũ khí chứ không phải chính quyền của ông Assad.

“Chúng ta đã gặp phải một số trở ngại” - Hãng thông tấn Mỹ AP đã lược thuật lời Tổng thống Mỹ Obama phát biểu sau khi trở về nước từ “Hội nghị thượng đỉnh G-20” tổ chức tại Moscow. AP bình luận, tuy ông Obama chỉ muốn ám chỉ mối quan hệ giữa Washington và Moscow, nhưng nó còn đúng với cả mối quan hệ giữa Chính phủ với Quốc hội và nhân dân Mỹ. Tất cả những điều đó đều là trở ngại đối với hoạt động quân sự chống Syria của chính phủ Mỹ.

“Military Times” đã công bố một bản báo cáo thể hiện, chính quyền của ông Obama lúng túng và bị động như thế nào. Kết quả điều tra đối với 750 binh lính hiện đang phục vụ trong quân đội Mỹ cho thấy, có tới 75% quân nhân tại ngũ của Mỹ phản đối sử dụng các biện pháp quân sự đối với Syria. Thậm chí có tới 80% số quân nhân tại ngũ cho rằng, họ chẳng nhận thấy việc can dự vào một quốc gia đã xảy ra nội chiến liên miên trong vòng 2 năm như Syria, có sự liên quan gì đến lợi ích quốc gia của Mỹ.

Tình hình Syria My_se_10
“Kỳ sư” Putin đã thắng “Kỳ thủ” Obama trong ván cờ ngoại giao chiến lược
Tờ “Army Times” của Mỹ bình luận, trong số những người hoài nghi vào sự cần thiết của hành động tấn công quân sự Syria, nay lại được bổ sung thêm một số lượng lớn các quân nhân Mỹ - điều mà trước đây không ai có thể nghĩ đến. Bài viết cho biết, tỷ lệ phản đối trong quân đội Mỹ thậm chí còn cao hơn so với dân chúng. Nếu hành động quân sự của Mỹ vẫn cứ diễn ra, không hiểu quân đội Mỹ sẽ đánh đấm thế nào?

Ngày thứ 3 vừa qua, tờ “Washington Post” và ABC News đồng tổ chức một cuộc điều tra xã hội về vấn đề này. Kết quả là hơn 64% số người được hỏi phản đối hành động không kích vào Syria. Báo cáo thể hiện, phần đông lính Mỹ cho rằng “tiền” là một yếu tố rất quan trọng. Hiện nay, tình trạng cắt giảm ngân sách dẫn đến tăng lương nhỏ giọt, điều kiện sống của binh lính giảm xuống làm cho nhiều gia đình li dị, lục đục. Trong bối cảnh đó, quân nhân Mỹ lại càng hoài nghi cái giá phải trả cho một cuộc chiến mơ hồ ở Syria.

Trong các cuộc thảo luận của binh lính Mỹ xoay quanh vấn đề cuộc chiến ở Syria, dễ nhận thấy là sự chán ghét chiến tranh trong nội bộ quân đội Mỹ không còn lẻ tẻ mà dường như đã trở thành một xu hướng, đặc biệt là trong số quân nhân đã từng tham gia các hoạt động quân sự ở hải ngoại, thậm chí cả những người có thâm niên hàng chục năm nay.

Trong khi đó, chính phủ của ông Obama đang làm cái việc mà người ta gọi là “Trứng để ngoài giỏ”. Bề ngoài vẫn tỏ ra cứng rắn, tuy chấp nhận đàm phán với Putin về khả năng “Đổi vũ khí hóa học lấy hòa bình” nhưng vẫn nói cứng về một hoạt động răn đe quân sự. Các chính trị gia và tướng lĩnh Mỹ vẫn che dấu sự bất lực bằng những phát biểu chỉ trích ông Putin và giải pháp “Đổi vũ khí hóa học lấy hòa bình” của ông.

Tình hình Syria Tuandu10
Rất có thể Nga sẽ nhân cơ hội này khôi phục lại hạm đội Địa Trung Hải lừng danh dưới thời Liên Xô
Thế nhưng, từ 2 tuần qua CIA đã bắt đầu viện trợ vũ khí cho quân nổi dậy thông qua con đường Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan. Mỹ làm như vậy chẳng khác gì tự mâu thuẫn với chính mình, bộc lộ cho mọi người thấy, tuyên bố sẽ dùng biện pháp mạnh để răn đe Syria chỉ là một khẩu hiệu chính trị, thể hiện bản chất vấn đề là họ sẽ không can thiệp trực tiếp vào cuộc nội chiến Syria mà mọi việc ở Syria vẫn do người Syria tự quyết.

Sự bất lực và lúng túng của ông Obama đã thể hiện rất rõ trong các quyết định của Mỹ. Trong khi đó, nước Nga tuy chậm rãi và không có những tuyên bố hùng hồn nhưng họ đã làm được rất nhiều điều. Ông Putin chưa bao giờ tuyên bố cử tàu chiến đến Địa Trung Hải đối đầu với Mỹ, mà chỉ để “quan sát tình hình và bảo vệ công dân và quyền lợi của Nga”, thậm chí ông còn nói là nếu Mỹ vẫn cứ đánh Syria thì Nga sẽ đứng ngoài cuộc chiến.

Thế nhưng, hiện giờ Mỹ đã phải chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán về “giải pháp cứu vãn hòa bình Trung Đông do Nga khởi xướng”. Bóng mây chiến tranh Trung Đông tuy chưa tan hẳn nhưng đã nhạt đi rất nhiều. Mỹ có thể sẽ không đánh Syria hoặc có cũng là lấy lệ, Saudi Arabia cũng một phen hết hồn vì lỡ “vạ miệng”, quân nổi dậy mất nhuệ khí để quân chính phủ tái chiếm rất nhiều cứ điểm chiến lược.

“Kỳ sư” Putin đã thắng “Kỳ thủ” Obama chỉ trong ván cờ ngoại giao chiến lược, nhưng họ được rất nhiều về cả chính trị, quân sự, ngoại giao và kinh tế. Sau sự kiện này, uy tín của Nga và ông Putin nâng lên rất cao trên trường quốc tế, đặc biệt là trong mắt các đồng minh hoặc những nước có thiện cảm. Trong khi đó, uy tín của Mỹ và ông Obama sụt giảm nghiêm trọng trong mắt người dân Mỹ và các nước đồng minh, quan hệ Mỹ - NATO cũng không tránh khỏi các hệ lụy xấu.

Nga giữ được căn cứ hải quân duy nhất ở nước ngoài, bảo vệ được chỗ đứng chân ở Địa Trung Hải, ngăn trở sự độc chiếm toàn bộ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới của Mỹ ở Trung Đông. Hơn nữa, hiện Nga đã có lí do chính đáng để duy trì một lực lượng hải quân rất lớn tại khu vực mà thời hoàng kim Liên Xô luôn hiện diện một hạm đội không dưới 30 tàu chiến. Hiện Nga đã có 10 tàu thường trực ở đây và con số này có thể sẽ tăng lên trong vài tuần tới. Có thể nói, Mỹ và Obama đã mất quá nhiều vì nước Nga và “người bảo vệ hòa bình” Putin.
      
Cựu học viên

#24Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Quân chính phủ Syria thắng lớn trên chiến trường

Tình hình Syria Avatar10
Quân chính phủ Syria gây thiệt hại nặng cho các nhóm phiến quân ở Homs - Ảnh: Press TV
TTXVN - Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria ngày 15/9 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết quân chính phủ nước này đã "khôi phục an ninh và ổn định" cho hàng loạt ngôi làng ở ngoại ô thành phố miền Tây Homs.

Theo nguồn tin trên, lực lượng quân đội trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đã giành lại quyền kiểm soát các ngôi làng Msheirfeh, Mas'adeh, Msei'eed, Khattab, Asmad, Um Hartein al-Sharqiyeh và Um Hartein al-Gharbiyeh ở khu vực phía Đông Homs, đồng thời gây thiệt hại nặng nề cho các nhóm "khủng bố".

Trước đó, quân chính phủ cũng giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát vùng núi al-Arbaeen ở ngoại ô thành phố miền Bắc Idleb giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi tiêu diệt hang ổ cuối cùng của nhiều nhóm phiến quân như các Lữ đoàn Dra'a al-Jabal, Squr al-Sham, Ahrar al-Thawra, Suyuf al-Haq, A'sar al-Sham, al-Abbas; các Tiểu đoàn Fursan al-Quds, Ablin, Omar al-Faruq và Maghawir Aryha, đồng thời thu giữ một lượng lớn đạn dược và rốckét.
      
Người đưa đò

#25Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Một công dân Việt Nam kẹt trong vùng chiến sự Syria
TNO - Chiều 15/9/2013, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ liên lạc với bà Dương Thị Tin ở xã Nga Bạch, H.Nga Sơn (Thanh Hóa) thông báo về tình hình của chị Ngô Thị Mỹ Hạnh (con bà Tin) ở Syria.

Theo đó, chị Hạnh vẫn đang ở trong vùng xảy ra chiến sự của Syria. Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đang liên lạc với các tổ chức quốc tế và Đại sứ quán Philippines tại Syria tìm cách đưa chị Hạnh rời khỏi Syria trong vài ngày tới. Nhiều khả năng chị Hạnh sẽ được đưa qua Li Băng để lên máy bay về nước.

Chị Mỹ Hạnh là một trong số 7 phụ nữ bị lừa đi giúp việc tại TP.Aleppo (Syria) từ năm 2007. Sau một thời gian dài mất tin tức, cách đây khoảng 3 tháng chị liên lạc được với gia đình, cho biết đang tìm đường đến thủ đô Damascus của Syria để về nước. Nhưng từ khoảng 20 ngày nay, gia đình chị Hạnh lại mất liên lạc hoàn toàn với chị.
      
Sponsored content

#26Tình hình Syria Empty Re: Tình hình Syria

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 10 trang]

Chuyển đến trang : 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10  Next

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất