Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

kẻ đương thời
kẻ đương thời Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 665

Danh vọng : 1151

Uy tín : 42

Nếu bạn bắt gặp tình trạng Windows 8 chống phân mảnh ổ đĩa SSD của bạn, bài viết này sẽ giúp bản giải thích điều đó.

Một trong những lợi thế của việc sử dụng ổ Solid State Drive (SSD) trong Windows là hệ điều hành này sẽ bỏ qua việc tự động chống phân mảnh ổ đĩa hàng tuần khi không cần thiết, và thậm chí việc chống phân mảnh ổ đĩa còn phản tác dụng trên ổ SSD. Chỉ có các ổ HDD mới cần thường xuyên được chống phân mảnh.

Nếu bạn đã hoặc đang sử dụng Windows 8 với ổ SSD, khi nhìn vào bản ghi lịch sử dụng hệ điều hành, bạn có thể sẽ nhận thấy Windows 8 đã chống phân mảnh ổ đĩa SSD của bạn. Điều này thật khó hiểu vì nó không thực sự hợp lý khi làm vậy.

Công cụ chống phân mảnh ổ đĩa trong Windows 8 được gọi là Storage Optimizer. Phiên bản được cập nhật của ứng dụng chống phân mảnh ổ đĩa này có khả năng phát hiện máy tính đang sử dụng ổ SSD hay HDD. Nếu công cụ này phát hiện ra máy tính đang sử dụng ổ SSD, nó sẽ không chống phân mảnh ổ đĩa nhưng gửi một chuỗi các trim hint (các gợi ý về việc dọn dẹp) về cho ổ đĩa.

Tại sao Windows 8 lại chống phân mảnh ổ đĩa SSD? Window10
Lệnh trim command (lệnh dọn dẹp) thông báo cho trình điều khiển của SDD về các khối dữ liệu không còn cần đến hoặc đã bị di chuyển và chúng có thể được làm sạch và trở về trạng thái có sẵn cho việc ghi dữ liệu. Hệ thống tập tin NTFS về cơ bản gửi các trim hint này cho trình điều khiển khi có tập tin bị xóa hoặc được di chuyển đi trong ổ đĩa. Trình điều khiển sau đó sử dụng thông tin này đề tối ưu hóa và dọp dẹp hoặc lờ thông tin đó đi. Trường hợp trình điều khiển lờ đi thông tin có thể xảy ra khi ổ đĩa đang bận thực hiện các tác vụ khác tại cùng thời điểm các trim hint được gửi.

Tuy nhiên Storage Optimizer khá thông minh, nó hỗ trợ trình điều khiển giải quyết vấn đề này bằng cách gửi các trim hint về toàn bộ ổ đĩa cho trình điều khiển khi máy tính ở trạng thái rảnh để trình điều khiển có thể dọn dẹp và tối ưu hóa ổ đĩa SSD trong khoảng thời gian này.

Do vậy, kể cả việc chống phân mảnh ổ đĩa SSD của bạn được liệt kê trong bản ghi lịch sử của Windows 8, nó không thực sự là chống phân mảnh theo đúng tính chất của nó.

Nguồn : afublog.com
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất