Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Có cả một đội nữ vệ sĩ của Thổ Nhĩ Kỳ: đó là các cô gái tên Aiché, Songul, Essin, Aylin, Tuba... Họ làm việc cho cơ quan đặc biệt bảo vệ yếu nhân trong Sở Cảnh sát Istanbul.

Giáo trưởng Giáo hội Chính giáo BartholoméI của Constantinople (tên cũ của Istanbul) là một trong những yếu nhân được bảo vệ hiệu quả nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Vừa qua, trong lễ ban phúc lành ở giáo đường Saint-Dimitar của Bugaria, nếu chú ý người ta sẽ nhận ra một phụ nữ luôn đi theo giáo trưởng. Người phụ nữ kín đáo dò xét mọi người, không bỏ qua bất cứ động tĩnh gì xung quanh. Trẻ tuổi và mảnh khảnh, cô gái mặc comple thanh lịch màu xám và không đeo đồ trang sức như bao phụ nữ bình thường khác. Nếu quan sát gần người ta sẽ nhìn thấy một sợi dây trong mờ mắc vào tai của cô gái và một "cục u" gồ lên bên thắt lưng - tất cả chứng minh đây là một nữ vệ sĩ.

Đội nữ vệ sĩ bảo vệ yếu nhân Thổ Nhĩ Kỳ A_vesi10
Có cả một đội nữ vệ sĩ của Thổ Nhĩ Kỳ: đó là các cô gái tên Aiché, Songul, Essin, Aylin, Tuba... Họ làm việc cho cơ quan đặc biệt bảo vệ yếu nhân trong Sở Cảnh sát Istanbul. Khoảng 750 người làm việc trong Sở Cảnh sát Istanbul, trong đó 200 người có nhiệm vụ bảo vệ yếu nhân trong nước và nước ngoài công du đến Thổ Nhĩ Kỳ. Và phụ nữ chiếm 15% quân số đội bảo vệ yếu nhân.

Khi bảo vệ gần Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, nhóm nữ vệ sĩ chia ra thành các nhóm nhỏ hơn để công tác bảo vệ được hiệu quả - 3 người lo cho an ninh của thủ tướng, 3 người khác bảo vệ các thành viên gia đình của ông. Và cũng như thế đối với phu nhân tổng thống, Gul. Nữ vệ sĩ Thổ nhĩ Kỳ cũng bảo vệ một số VIP nước ngoài, từ Nữ hoàng Anh Elizabeth cho đến lãnh đạo Muammar Kadhafi của Libya.

Người ta dễ dàng phát hiện ra họ trong các phái đoàn do họ không hề đeo nữ trang, không trang điểm, không mang ví cầm tay hay giày cao gót. Mà ngược lại, họ được trang bị còng tay, tai nghe, súng và một băng đạn phụ. Ngoài ra họ có thể mang kính đen hay màu nhạt. Khi bảo vệ các nhà lãnh đạo Iran hay Arập Xêút, nữ vệ sĩ Thổ Nhĩ Kỳ mang mạng che mặt.

Dĩ nhiên nữ vệ sĩ phải tinh thông nhiều môn võ nghệ. Họ được chọn lọc qua nhiều lần kiểm tra căng thẳng, trong đó bao gồm khả năng ngoại ngữ. Aiche Sen, lớn tuổi nhất trong đội nữ vệ sĩ, đã trải qua 10 năm trong nghề. Chị là nữ cảnh sát đầu tiên được giao nhiệm vụ bảo vệ một nguyên thủ quốc gia. Nữ đồng nghiệp của chị, Songul Tépé, cũng đã qua 8 năm trong nghề này. Ngày nay cả hai phụ nữ này đã là chỉ huy đội nữ vệ sĩ và nhiều đồng nghiệp nam cũng dưới quyền của họ. Songul nói: "Các đồng nghiệp nước ngoài của chúng tôi đều trố mắt ngạc nhiên khi nhìn thấy chúng tôi. Có lẽ vì vệ sĩ ở nước họ đều là đàn ông".

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, người nhận công tác bảo vệ yếu nhân không đòi hỏi phải là nam giới. Vệ sĩ cũng phải can thiệp trong trường hợp xảy ra sự lăng nhục, xúc phạm. Aiché nhấn mạnh: "Trong những tình huống như thế, một yếu nhân có thể bị lăng nhục bằng ngôn từ và lời qua tiếng lại có thể dẫn đến xô xát. Chính vì thế mà chúng tôi bắt buộc phải nhanh chóng làm chủ những yếu tố gây rối loạn".

Còn Essin Adzar nằm trong số những phụ nữ trẻ mới được Sở Cảnh sát Istanbul tuyển mộ. Cô được biên chế vào đội nữ vệ sĩ tinh nhuệ này chỉ mới 1 năm nay. Essin Adzar được tham gia đội nữ vệ sĩ sau khi tốt nghiệp xuất sắc khóa huấn luyện đặc biệt dành cho những sĩ quan tương lai của Cảnh sát quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Chuyên môn của Essin Adzar là lái xe thể thao. Cô còn độc thân nhưng phần đông những phụ nữ này đều đã có gia đình riêng và chồng của họ thường cũng là đồng nghiệp.

Tuba Aktan nói: "Chung sống với một cảnh sát chẳng phải chuyện dễ dàng. Nhưng khi hai người cùng một cảnh ngộ thì cuộc sống trở nên dễ chịu hơn. Vì chỉ có cảnh sát mới hiểu được hoàn cảnh của nhau mà thôi".

Theo Di An (Courrier)
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất