Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Em trách anh sao viết thư chậm thế
Đợi thư hoài em sẽ giận cho xem
Thư anh viết có bao giờ chậm thế
Hành quân dài đấy chứ - Lính mà em!

Anh gửi cho em mấy cành hoa dại
Làm quà không về kịp em ơi!
Noel này không cùng em dạo phố
Thôi đừng buồn em nhé - Lính mà em!

Ngày nghỉ phép anh cùng em dạo phố
Tay chiến binh đau năm ngón tay mềm
Em xót xa đời anh nhiều vất vả
Anh mỉm cười chỉ nói - Lính mà em!

Qua xóm nhỏ anh ghi dòng kỷ niệm
Trời đổ mưa hai đứa đứng bên thềm
Anh che cho em khỏi ướt tà áo tím
Anh quen rồi không lạnh - Lính mà em!

Anh kể chuyện hành quân và gối súng
Trăng cuối tuần không thể viết thư đêm
Thư viết cho em nét mờ nét đậm
Hãy hiểu giùm em nhé - Lính mà em!

Ghét anh ghê chỉ có tài biện hộ
Để người ta thương nhớ nhiều hơn
Em xa lánh những chiều vui trên phố
Để nhớ người hay nói - “Lính mà em!”

      
Sport
Sport Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 527

Danh vọng : 993

Uy tín : 32

Bài thơ này đã được những người lính ở cả 2 chiến tuyến đón nhận. Vậy nhưng tác giả thực sự của bài thơ này là ai hiện vẫn chưa rõ. Mình trích đăng bài viết của tại Nguyễn Mai để mọi người tham khảo:

Bài thơ “Lính mà em” của ai?

NGUYỄN TRỌNG TẠO: Trong việc tìm kiếm lai cảo nhà văn thường gặp sự nhầm lẫn. Ấy là nhà văn cũng hay chép những bài mình
thích vào sổ tay hoặc đọc cho bạn bè nghe mà không nói tên tác giả do một lý do nào đấy. Hồi làm tạp chí Cửa Việt, được tin nhà phê bình Định Nguyễn qua đời, tôi đã chép lại một bài thơ mà Định Nguyễn vẫn thường đọc trong lúc rượu say để đưa in thay cho tin buồn. Rất nhiều người tưởng bài thơ đó là của anh. May thay, báo đang lên trang thì tôi biết được bài thơ đó là của một tác giả Sài Gòn xưa, nên đã gọi điện bóc bài kịp thời. Trường hợp bài thơ “Lính mà em” trong sổ tay Phạm Tiến Duật liệu có phải của anh? Từ xưa tôi cứ đinh ninh là của một người lính Sài Gòn cũ. Giờ anh Nguyễn Khắc Phục bảo là của anh Duật thì tôi hết sức ngạc nhiên. Bài viết của anh Đặng Văn Sinh là một câu hỏi để anh Phục và mọi người kiểm tra lại: “… Vậy thì rốt cuộc, bài thơ “Lính mà em” là của ai? Của nhà thơ Phạm Tiến Duật mà người lính Cộng hoà nào đó vô tình “nhặt được” bản thảo rơi trên đường hành quân …?”

LÍNH MÀ EM - Bài thơ cả đại đội say sưa ngày ấy... Linhmaem-295x300

Sau khi Phạm Tiến Duật qua đời, tình cờ, một lần vào trang web nguyenkhacphuc.com, tôi thấy nhà văn Nguyễn Khắc Phục cho đăng bài thơ “Lính mà em” của nhà thơ quá cố. Bài thơ đã gây ấn tượng mạnh trong tôi bởi yếu tố lãng mạn trữ tình được thể hiện qua những dòng cảm xúc thật chân thành của một người lính trong cuộc chiến đang ở vào thời kỳ vô cùng khốc liệt. Xét về mặt thi pháp, “Lính mà em” thuộc một “kênh” khác hẳn với những gì trước đó Phạm Tiến Duật đã viết. Nó thuộc vào “phần chìm” của tư tưởng nghệ thuật, thoát ra khỏi những ràng buộc của hệ ý thức, khẳng định tư cách cá nhân của người nghệ sỹ trong quá trình sáng tạo. Với bài thơ này, tất nhiên, lúc ấy, tốt nhất là nên cất dưới đáy ba lô, còn nếu dại dột mà hở ra thì cái “vạ” có khi còn “đậm” hơn cả “Vòng trắng” sau này.

Đang định viết vài dòng bình thi phẩm lãng mạn khá hiếm hoi thời chiến chinh này gửi vào “trannhuong.com” để tưởng nhớ hương hồn nhà thơ Trường Sơn thì tôi lại đọc được một tư liệu khá bất ngờ trên Blog ABA.ABA.ABA của ông bạn Lưu Đình Tuân về bài thơ trên.(Lưu Đình Tuân, tuổi Hổ 1938, vốn là giáo viên giảng dạy môn vật lý PTTH, đa tài, giỏi tiếng Pháp, tiếng Bồ, viết thư pháp chữ Hán có hạng, đã từng làm chuyên gia giáo dục Phi châu, dịch nhiều sách của Viễn Đông Bác Cổ sang tiếng Việt. Là một tay giang hồ lãng tử, họ Lưu (chắc không phải là hậu duệ Lưu Bị) đã nhiều lần “du hành” xuyên Việt bằng con xe “bố già” long song sọc, chiếc laptop second-hand và chiếc máy ảnh "lười” kỹ thuật số…). Độc giả nào muốn đọc những “đoản khúc ” hài hước của Lưu Đình Tuân xin vào địa chỉ Blog sau : http://nguyenthiphuong.multiply.com/

Lưu Đình Tuân hiện đang là phiên dịch tiếng Bồ và tiếng Pháp cho huấn luyện viên trưởng và một số cầu thủ nước ngoài của CLB bóng đá hạng nhất tỉnh Tây Ninh .Ông có một người anh họ là Vũ Quốc Chấm. Đầu năm 1975, Đà Nẵng thất thủ, ông Chấm khi ấy thuộc quân Giải phóng, nhân lúc lộn xộn ở phi trường, có lượm được cuốn sổ tay của người lính Việt nam cộng hòa nào đó để lại, trong đó chép bài thơ “Lính mà em”. Chuyện ấy cũng là lẽ thường, miễn bàn luận nếu không có một cô bé phát hiện ra, trong sổ tay chị gái mình cũng có bài thơ giống hệt như thế (chỉ khác vài ba chữ) mà tác giả lại là… một người lính Sài gòn. Chuyện thực hư như thế nào, bạn đọc đọc những dòng dưới đây, trích từ Blog ABA.ABA.ABA của tác giả Lưu Đình Tuân. Tuy nhiên loại blog 360 hiện đã bị nhà cung cấp dịch vụ Yahoo cho nghỉ hưu nên các friends mất thêm công đoạn gõ Google, may ra “đồng chí” khổng lồ này mới tìm được văn bản đối chứng.

(Trích từ Blog ABA.ABA.ABA)

LÍNH MÀ EM - Bài thơ cả đại đội say sưa ngày ấy... Linhma-300x254

… Riêng bài thứ ba dưới đây, anh Chấm nói với tôi đại khái: “Cái bọn lính Ngụy chúng nó cũng thích thơ chú ạ. Năm 75, lúc vào sân bay Đà Nẵng, giấy tờ ngổn ngang, anh vớ được quyển sổ tay, chép nhiều bài thơ hay ra phết, bài này anh nhớ nhất, anh đọc chú nghe; ấy, cái thời nào nó phải theo thời ấy, chú ạ; nó là bài thơ của người em gái động viên cái bọn lính tiền tuyến ấy mà! Bài ấy như thế này:

Lính mà em

Em trách anh sao gửi thư chậm thế,

Em đợi hòai sẽ giận cho xem.

Biên thư cho em bao giờ anh muốn thế,

Hành quân đường dài đấy chứ.

Lính mà em!

Anh gửi cho em mấy cành hoa dại,

Để làm quà, không về được em ơi,

Không dạo mát nửa đêm cùng em được,

Thôi đừng buồn em nhé.

Lính mà em!

Hẹn nghỉ phép, anh cùng em dạo phố,

Tay chiến binh đan đầu ngón tay mềm,

Em xót xa đời anh nhiều đau khổ,

Anh chỉ cười và nói:

Lính mà em!

Qua xóm nhỏ anh ghi dòng lưu niệm,

Trời mưa hai đứa đứng bên thềm,

Anh che cho em khỏi ướt tà áo tím,

Anh quen rồi, không lạnh.

Lính mà em!

Anh kể chuyện hành quân và gối súng,

Trăng đêm đầu không đủ viết thư đâu,

Biên thư cho em nét nhòe như vụng.

Hiểu giùm anh, em nhé!

Lính mà em.

Ghét anh ghê, chỉ có tài biện luận,

Làm người ta thêm nhớ thương nhiều.

Em xa lánh những ngày vui trên phố,

Để nhớ người hay nói

“Lính mà em”.

Vũ Quốc Chấm (sưu tầm)

Sân bay Đà Nẵng 1975

Đương nhiên các dấu chấm, phẩy do mình ghi thêm vào (ông Hải, ông Côn, ông Báu, xem lại và comment hộ) và từ em ban đầu nay mình sửa lại là anh (chữ xanh).

Trở lại bài thơ.

Cái li kì của bài thơ này không phải là ở chỗ “người em” của Thôi Hộ không biết bây giờ đi đâu, mà ở chỗ nó ngược lên nữa mình chắp nối lại theo kỹ thuật “truyện trinh thám An Nam” như sau:

Nhà thơ Phạm Tiến Duật, khi ở Trường Sơn, làm bài thơ này nhưng dấu đơn vị vì nội dung ủy mị quá, không có lợi cho cách mạng. Nhưng có lẽ tiếc chiếc “áo gấm đi đêm” hay vì lí do nào đó, bài thơ được tên lính ngụy nào đó chép vào sổ tay, để rồi, khi tháo chạy/chết, quyển sổ tay rơi vào tay ông anh Chấm mình. Và cuối cùng, khi nhà thơ Phạm Tiến Duật chết rồi, nhà văn Nguyễn Khắc Phục mới công bố nó trên trang web của mình, mà 27-12-2007 mình tình cờ vào được, nay copy lại như sau:

Lính mà em

Phạm Tiến Duật

Em trách Anh gửi thư sao chậm trễ

Em đợi hoài em sẽ giận cho xem

Thư Anh viết bao giờ Anh muốn thế

Hành quân hoài đấy chứ,

Lính mà em!

Anh gửi cho Em mấy nhành hoa dại

Để làm quà không về được em ơi

Không dự lễ Nô- En cùng em được

Thôi đừng buồn em nhé,

Lính mà em!

Ngày nghỉ phép Anh cùng Em dạo phố

Tay chiến binh đan năm ngón tay mềm

Em xót xa đời anh nhiều gian khổ

Anh mỉm cười rồi nói,

Lính mà em!

Qua xóm nhỏ anh ghi dòng lưu niệm

Trời mưa to, hai đứa nép bên thềm

Anh che em khỏi ướt tà áo tím

Anh quen rồi không lạnh,

Lính mà em!

Anh kể em nghe chuyện trong này

Trăng đầu mùa không đủ viết thư đâu

Thư Anh viết chữ mờ nét vụng

Hãy hiểu dùm Anh nhé,

Lính mà em!

Ghét Anh ghê chỉ được tài biện hộ

Làm cho người ta thêm nhớ thương

Em xa lánh những ngày vui trên phố

Để nhớ người hay nói,

Lính mà em!

Như vậy là ông Duật cho tới lúc chết vẫn là thằng cáy và ông Phục là thằng tốt với bạn bè, chẳng quản đến thân.

Nhưng khoan, vẫn chưa hết truyện li kì.

Khi mình đang vào trang nguyenkhacphuc.com – canhcualieutrai@yahoo.com.vn, gọi cô phụ trách máy tới xem để in ra. Cô này liếc qua, nói “Ơ bác cũng thích thơ à?” – “Ừ, thế mày có thích không? Xem đi!”. Cô bé chăm chú một lúc, rồi nói: “Ơ, cháu cũng biết bài này, à không, nó có mấy chỗ khang khác. Giống cái bài trong sổ thơ của chị cháu. Để cháu về xem lại”.”

Vậy thì rốt cuộc, bài thơ ” Lính mà em” là của ai? Của nhà thơ Phạm Tiến Duật mà người lính Cộng hòa nào đó vô tình “nhặt được” bản thảo rơi trên đường hành quân, chép vào sổ tay rồi đến khi thành phố thất thủ, anh ta “bỏ của chạy lấy người” di tản (hoặc tử thương) tại phi trường hay là ngược lại? Rất mong có sự minh định từ những người lính của cả hai bên đã từng tham gia cuộc chiến và bạn đọc trong và ngoài nước yêu mến văn chương.

LÍNH MÀ EM - Bài thơ cả đại đội say sưa ngày ấy... Linhm-300x240


Nguyễn Thị Mai @ 15:36 22/12/2010
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Bài thơ này tui được nghe lần đầu là do c phó Nguyễn Đình Hải đọc trong 1 lần sinh họat buổi tối khi mới vào năm nhất.
Về tác giả của bài thơ thì theo những ý kiến và tư liệu đã được bạn Sport dẫn ra ở trên, ta có thể kết luận rằng: Tác giả của bài thơ dứt khóat không phải là.......tui!


      
nthoa.th89
nthoa.th89 Team

Cấp bậc: Team

Giới tính : Nữ

Bài viết : 141

Danh vọng : 198

Uy tín : 23

Mí bác ơi trước khi viết bài này cho con xin lỗi vì con nít mà giám bàn chuyện người lớn ,chuyện m ko bít gì.hihi.nhưng con cũng là con gái ko có ng y là bđ đau nhưng con cam đoan rằng bài thơ con đối lại dưới đay cũng thể hiển gần đúng tình cảm của người con gái có người yêu dang nơi chiến hào thời mí bác bấy jo.(bài kia nghe mí bác nói không rõ của tác giả nào nhưng bài này là của con 100%)

Em vẫn yêu dù anh là lính

Thư anh gửi em ngày đêm mong mỏi

Nhận được rồi lòng bỗng rộ tươi vui

Rồi bỏ lại sau những giận hờn tủi hổ

Để còn lại tình yêu của đôi mình.Trong thư anh em thấy cành hoa dại

Lòng tự hỏi có phải quà anh gửi tặng em

Noel rồi một mình em đứng đó

Nhưng biết rằng anh vẫn dõi theo mình.Em được gặp anh trong ngày phép ngắn ngủi

Những ngón tay đan lại bước song hành

Dù niềm vui đang ngập tràn khôn tả

Đôi mắt em vẫn đượm chút hạt cườm

Ôi bàn tay anh bàn tay thời bom lửa

Chai sạn những dấu tích can trường.Anh đi rồi một mình em bước tiếp

Lòng thẫn thờ nhớ lại kỉ niệm xưa

Lúc trời mưa bên thềm nhà ai đó

Một chàng trai với sãi cánh tay dài

Nép bên trong là một tà áo tím

Trên môi hiện nụ cười đầy mãn nguyện

Bởi biết rằng có anh lính đây rồi.Anh từng bảo đừng giận thư anh ẩu

Em biết mà lỗi đâu phải ở tại anh yêu

Chiến tranh không cho anh những giờ phút thảnh lạc

Mỗi lá thư là cả chuỗi những đêm dài.Lòng rất yêu mà miệng vẫn bảo ghét

Con gái nói ghét là thương mà

Bỏ lại sau những thú vui mời gọi

Để nhớ người lính nhỏ của lòng em.

Hì mấy bác đưng cười con nhe .Con học khối A không phải C đâu.Cái này cũng do ngẫu hứng con viết thôi .Lỡ sau này có được gặp cụ Nguyễn Tiến Duật chắc sẽ có cơ hội được cụ hỏi thăm các bác nhỉ.
      
longduc2
longduc2 Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Giới tính : Nam

Bài viết : 176

Danh vọng : 295

Uy tín : 57

Có người yêu là lính thì đương nhiên là thiệt thòi hơn rồi... Những cuộc hẹn hò, những lần tâm sự sẽ hiếm hoi hơn, ngắn ngủi hơn.... Và thậm chí sẽ phải nhiều lần phải chịu cảnh:

Noel rồi một mình em đứng đó

hoặc

Anh đi rồi một mình em bước tiếp
Lòng thẫn thờ nhớ lại kỉ niệm xưa


Vì vậy, rất xúc động vì ngay từ đầu bài thơ đã là lời khẳng định:

Em vẫn yêu dù anh là lính
Thư anh gửi em ngày đêm mong mỏi
Nhận được rồi lòng bỗng rộ tươi vui

Tình yêu của người lính thường mộc mạc và giản dị

Trong thư anh em thấy cành hoa dại
......................
Em được gặp anh trong ngày phép ngắn ngủi
.................................................
Ôi bàn tay anh bàn tay thời bom lửa

Chỉ vậy thôi nên người yêu của lính sẽ không khỏi có những phút giây chạnh lòng bởi những hình ảnh chung quanh

Lúc trời mưa bên thềm nhà ai đó
Một chàng trai với sãi cánh tay dài
Nép bên trong là một tà áo tím


Điều đó âu cũng là những cảm xúc rất con người mà ai cũng có.... Và điều đó cũng đã làm cho những xúc cảm ở cuối bài thơ thêm nhiều lần đáng quí

Bỏ lại sau những thú vui mời gọi
Để nhớ người lính nhỏ của lòng em.


(Vài cảm nhận chân thành của một người từng là lính)

Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
nthoa.th89
nthoa.th89 Team

Cấp bậc: Team

Giới tính : Nữ

Bài viết : 141

Danh vọng : 198

Uy tín : 23

bác thấy con đối có hay không. tự con đối nhá mặc dù con khong có người yêu là lính đâu.
      
avatar
nguahoangvuitinh Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 2

Danh vọng : 3

Uy tín : 1

Chào cả nhà! Lần đầu tiên tôi vào diễn đàn bằng nick của cháu đăng kí. Hiện tại đang công tác xa nhà vào đây rồi không biết bắt đầu từ đâu nhưng tôi rất thích thơ đặc biệt thơ về lính. Bài thơ này tôi đã từng đọc bởi chị gái tôi xưa có đi tham gia thanh niên xung phong. Tôi còn nhớ năm đó chị về trong ba lô có một cuốn sổ và mấy thứ đồ mà bây giờ chị vẫn giữ trong tủ làm kỉ niệm. Mỗi tối khi học xong tôi lại mượn sổ của chị đọc vì trong đó toàn thơ. Bài này tôi cũng đã đọc nhưng không biết tác giả là ai. Tôi gọi điện về hỏi chị thì chị bảo chị không biết chính xác tác giả vì lúc đó chị chép lại của người khác nhưng cứ thấy cuối bài ghi là Phạm Tiến Duật chị cũng ghi vậy. Nhưng khi đọc bài viết của bạn nthoa.th89 tôi thật khâm phục nếu như bạn nói bạn chỉ ngẫu hứng sáng tác thì bạn có thể sẽ được gặp Phạm Tiến Duật nếu như nhà thơ còn sống. Xin chép mấy khổ thơ của bạn ngâm cho vui:


Trong thư anh em thấy cành hoa dại

Lòng tự hỏi có phải quà anh gửi tặng em

Noel rồi một mình em đứng đó

Nhưng biết rằng anh vẫn dõi theo em.Em được gặp anh trong ngày phép ngắn ngủi

Những ngón tay đan lại bước song hành

Dù niềm vui đang ngập tràn khôn tả

Đôi mắt em vẫn đượm chút hạt cườm

Ôi bàn tay anh bàn tay thời bom lửa

Chai sạn những dấu tích can trường.Anh đi rồi một mình em bước tiếp

Lòng thẫn thờ nhớ lại kỉ niệm xưa

Lúc trời mưa bên thềm nhà ai đó

Một chàng trai với sãi cánh tay dài

Nép bên trong là một tà áo tím

Trên môi hiện nụ cười đầy mãn nguyện

Bởi biết rằng có anh lính đây rồi.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

nguahoangvuitinh đã viết: Tôi gọi điện về hỏi chị thì chị bảo chị không biết chính xác tác giả vì lúc đó chị chép lại của người khác nhưng cứ thấy cuối bài ghi là Phạm Tiến Duật chị cũng ghi vậy. Nhưng khi đọc bài viết của bạn nthoa.th89 tôi thật khâm phục nếu như bạn nói bạn chỉ ngẫu hứng sáng tác thì bạn có thể sẽ được gặp Phạm Tiến Duật nếu như nhà thơ còn sống.

Tiếc quá, nếu như nhà thơ Phạm Tiến Duật còn sống thì thầy giáo làng tui chắc cũng sẽ được gặp người mà mình ngưỡng mộ từ lâu??? (đi ké với đệ tử thôi!!!)


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
nthoa.th89
nthoa.th89 Team

Cấp bậc: Team

Giới tính : Nữ

Bài viết : 141

Danh vọng : 198

Uy tín : 23

nguahoangvuitinh đã viết: Tôi gọi điện về hỏi chị thì chị bảo chị không biết chính xác tác giả vì lúc đó chị chép lại của người khác nhưng cứ thấy cuối bài ghi là Phạm Tiến Duật chị cũng ghi vậy. Nhưng khi đọc bài viết của bạn nthoa.th89 tôi thật khâm phục nếu như bạn nói bạn chỉ ngẫu hứng sáng tác thì bạn có thể sẽ được gặp Phạm Tiến Duật nếu như nhà thơ còn sống.
thầy giáo làng đã viết:

Tiếc quá, nếu như nhà thơ Phạm Tiến Duật còn sống thì thầy giáo làng tui chắc cũng sẽ được gặp người mà mình ngưỡng mộ từ lâu??? (đi ké với đệ tử thôi!!!)

Chết chết con đọc thơ mình chả thấy ra thơ thế mà bác với thầy làm con phổng cả mũi xấu hổ quá.Cảm ơn mọi người đã ghi nhận sáng tác của con nhưng con tự ngẫm thấy nó chả có gì đặc biệt cả hay tại con không biết thưởng thức thơ nhỉ?
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183Hà.hà...khiêm tốn là đức tính rất cần thiết để...được khen thêm lần nữa!!!_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
nthoa.th89
nthoa.th89 Team

Cấp bậc: Team

Giới tính : Nữ

Bài viết : 141

Danh vọng : 198

Uy tín : 23

Đúng là chỉ có thầy hiểu trò nhất ....
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Coi chừng mà thầy sắp cười 3 tiếng rôi khóc 3 tiếng nữa bây giờ!!!_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
nthoa.th89
nthoa.th89 Team

Cấp bậc: Team

Giới tính : Nữ

Bài viết : 141

Danh vọng : 198

Uy tín : 23

Không sao thầy có khóc hay cười nhiêu tiếng cũng được. Con bái thầy làm sư phụ trước mà đâu phải thầy nhận con làm đệ tử trước đâu. Nhưng thầy độc thì mới có học trò lạ thế này chứ thầy.
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

nthoa.th89 đã viết:...Nhưng thầy độc thì mới có học trò lạ thế này chứ thầy.

Ha.ha...Quá đúng, quá sướng...cao hứng quá, làm thơ luôn:

Trò ơi! Ta bảo trò này
Trò lên trên net trò cày với ta!!!


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
nthoa.th89
nthoa.th89 Team

Cấp bậc: Team

Giới tính : Nữ

Bài viết : 141

Danh vọng : 198

Uy tín : 23

Thầy bảo thì trò xin nghe,
Ta vào trang web diễn đàn lục quân 2.
Cùng nhau tám phét tầm phào
Kêu thêm các bác phụ vào cho vui.
Mới sau một tết ăn chơi ,
Sao mà sôi nổi vơi đi ít nhiều.
Kính mong các bác khi vào
Cho vài câu chuyện góp phần tươi vui.
Sân chơi là của mọi người,
Mỗi người một ý thì vui nhường nào.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
avatar
nguahoangvuitinh Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 2

Danh vọng : 3

Uy tín : 1

nthoa.th89 đã viết:
Kêu thêm các bác phụ vào cho vui.
Mới sau một tết ăn chơi ,
Sao mà sôi nổi vơi đi ít nhiều.
Kính mong các bác khi vào
Cho vài câu chuyện góp phần tươi vui.
Sân chơi là của mọi người,
Mỗi người một ý thì vui nhường nào.
Giá như tôi cũng từng được học một trường một khóa với các bác chắc chắn không để nthoa.th89 phải viết thơ kêu gọi đâu. Đúng là để một sân chơi luôn mới thì các thành viên phải luôn tích cực và có ý thức thì mới thành công được. Tôi đang phụ trách một trang web nên rất hiểu điều này. Hy vọng tấm lòng của nthoa.th89 sẽ không lãng phí.
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Hãy nhớ, dành nhiều thời gian hơn cho những người yêu thương bởi vì không chắc rằng họ sẽ ở bên bạn mãi mãi.

Hãy nhớ, nói một lời dịu dàng đối với những người kính trọng bạn bởi vì con người nhỏ bé đó một ngày nào đó sẽ lớn, lớn hơn cả bạn.

Hãy nhớ, một nụ hôn hay một cái ôm từ sâu thẳm con tim có thể sẽ chữa lành những vết thương.

Hãy dành thời gian để yêu thương, để nói chuyện và để chia sẻ những điều quý giá trong tâm hồn bạn.


copy từ chỗ nào đó, quên mất địa chỉ rồi!!!

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48


Thầy giáo làng nhớ dịu dàng với cả em nữa nha.

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Bác cứ cầm khẩu súng to thế thì ai dám không dịu dàng với bác???


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
nthoa.th89
nthoa.th89 Team

Cấp bậc: Team

Giới tính : Nữ

Bài viết : 141

Danh vọng : 198

Uy tín : 23

LÍNH MÀ EM - Bài thơ cả đại đội say sưa ngày ấy... EmptyLÍNH MÀ EM - Bài thơ cả đại đội say sưa ngày ấy... Empty
nthoa.th89 đã viết:           Thầy bảo thì trò xin nghe,
        Ta vào trang web diễn đàn lục quân 2.
          Cùng nhau tám phét tầm phào
        Kêu thêm các bác phụ vào cho vui.
           Mới sau một tết ăn chơi ,
        Sao mà sôi nổi vơi đi ít nhiều.
           Kính mong các bác khi vào
         Cho vài câu chuyện góp phần tươi vui.
           Sân chơi là của mọi người,
         Mỗi người một ý thì vui nhường nào.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất