Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

"Hiện nay, mỗi ngày có khoảng hơn 55.000 mẫu malware (mã độc) mới xuất hiện", Andreas Marx, Giám đốc điều hành Phòng thí nghiệm AV-TEST chuyên đánh giá hiệu quả của các sản phẩm bảo mật ở Đức cho biết, điều này có nghĩa mỗi phút có khoảng 38 mẫu mã độc ra đời.

Những âm mưu tấn công luôn hiện diện trong mỗi giây mọi người làm việc với CNTT. Việc đánh cắp thông tin người dùng quan trọng như mã ngân hàng, mật khẩu email… để trục lợi, biến máy tính người dùng cuối trở thành máy ma cho các cuộc tấn công mạng… không còn là điều xa lạ ở Việt Nam.

Không chỉ đe dọa người dùng cá nhân, các doanh nghiệp thậm chí doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang trở thành món mồi ngon cho các tin tặc. Gần đây nhất là việc một tin tặc đã bị khởi tố vì đột nhập, sao chép toàn bộ dữ liệu và làm tê liệt 3 ngày trang web longtinh… của một doanh nghiệp nhỏ tại TP.HCM, gây thiệt hại ước tính 39 triệu đồng.

Đôi điều về vấn đề bảo mật Sophos_home_nd
Giao diện của Sophos tại Việt Nam (www.sophos.exa.vn)

Việc phải có một hệ thống phòng thủ, bảo mật tốt cho các doanh nghiệp là việc hết sức cần thiết nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xoay xở khi các gói thiết kế và duy trì dịch vụ bảo mật còn ở mức cao.

Anh M.Nguyên, Giám đốc một ty xuất nhập khẩu nông sản ở Bình Chánh-TPHCM nói: “Công ty tôi nhỏ, cũng có một website riêng, nhân viên về CNTT có nói đến việc bảo mật cho các dữ liệu website và dữ liệu công ty nhưng anh ta nói đến việc có thêm máy chủ để chạy song song, bảo vệ đa lớp, ảo hóa, sao lưu định kỳ rồi chống gián đoạn… tôi thấy rắc rối và sẽ tốn nhiều chi phí trong khi công ty mình nhỏ nên thôi kệ. Dữ liệu quan trọng như kế hoạch, các số liệu lưu trữ và thông tin khách hàng tôi cứ gom hết trong laptop của mình là được còn website chắc… không ai làm gì đâu”.

Anh Tống Mỹ Quốc, Giám đốc Công ty Quốc Vũ Solution, chuyên về các giải pháp CNTT cho hay: “Khi thực hiện các giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thật khó để thuyết phục họ thực hiện các bước trong bảo mật cho đầy đủ dù họ có hiểu mức độ quan trọng của dữ liệu trong việc kinh doanh của mình, vì ngay một giải pháp bảo vệ đa lớp, hợp lý về mặt chi phí, không tốn quá nhiều tài nguyên và thời gian thì cũng đã là quá sức với họ. Nên rốt cục phần lớn chỉ là cài các phần mềm diệt virus vốn không có gì là hiệu quả với các cuộc tấn công của tin tặc”.

Trong bối cảnh đó, hàng loạt các giải pháp n trong 1 đã được nhiều hãng bảo mật đưa vào thị trường Việt Nam mà mới nhất và đầy hiệu quả là Phần mềm và Dịch vụ Bảo mật Sophos EP2 SaaS cho doanh nghiệp của hãng bảo mật danh tiếng của Anh Sophos. Theo nhà đánh giá độc lập Gartner, Sophos nằm trong 3 nhà chuyên cung cấp giải pháp về bảo mật hàng đầu thế giới. Hãng này đã có hơn 100.000 khách hàng doanh nghiệp và 100 triệu người dùng trên hơn 150 quốc gia.

Sophos EP2 SaaS cung cấp tất cả các tính năng để bảo vệ một máy trạm đầu cuối, từ ngăn chặn và tiêu diệt virus, Trojan, spyware… cho đến các chức năng bảo mật cao cấp khác như: quét phần mềm độc hại và ngăn chặn các trang web nguy hại, quản lý việc sử dụng các thiết bị gắn ngoài, ngăn chặn các ứng dụng không được phép sử dụng, quản lý việc truyền và xử lý dữ liệu của người dùng trong doanh nghiệp, khả năng quét virus và chống spam cho hệ thống email Microsoft Exchange (người dùng tùy chọn), đặc biệt là ngăn chặn tấn công từ hacker (Client Firewall) tránh những việc mất mát dữ liệu làm nguy hại đến an toàn doanh nghiệp. Sophos EP2 SaaS hỗ trợ hầu hết các nền tảng (platform) lớn từ nguồn đóng đến nguồn mở: Windows (cho Server và Workstation), Vmware, Microsoft Hyper, Citrix XenServer, Non-Windows (LINUX, MAC OS, UNIX) nên dễ dàng và thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc cài đặt và sử dụng

Quan trọng hơn cả là giải pháp trọn gói Sophos EP2 SaaS này có giá cực kỳ thích hợp cho mọi doanh nghiệp ở mọi kích cỡ, chỉ 500.000 đồng/node (Máy chủ/máy trạm)/3 năm. Giá này đã bao gồm bản quyền & hỗ trợ kỹ thuật. Đặc biệt với khách hàng thuộc nhóm ngành Giáo dục và Y tế, giá bán sản phẩm chỉ còn 400.000 VNĐ/ node/3 năm.

Anh Tống Mỹ Quốc nói: “Với lợi thế là một ứng dụng dịch vụ kiểu Software_as_a_Service (Phần mềm như một dịch vụ), có giá cả rất thấp cho một hiệu năng cao, Sophos EP2 SaaS có thể là người bảo vệ hệ thống CNTT của các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất tốt, cụ thể là các máy trạm và máy chủ hiện diện bên trong hệ thống. Với một chính sách mở như chính sách trả tiền lại trong vòng 3 tháng nếu khách hàng không vừa lòng với Sophos EP2 SaaS và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tập trung của EXA, đối tác của Sophos tại Việt Nam, tôi nghĩ đây là một giải pháp sẽ khiến tôi đỡ đau đầu khi tìm cách xây dựng hệ thống bảo mật cho các khách hàng nhỏ, có chi phí hạn chế”.
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Website lucquan2.com đã có phương án phòng thủ hữu hiệu chưa ta(?)
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Tại Hội thảo xây dựng chính sách đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trong việc phát triển Chính phủ điện tử ở Việt Nam ngày 25/5, đại diện Hiệp hội An toàn thông tin (VNISA) cho biết: Đánh giá ngẫu nhiên 100 webstite tên miền cơ quan nhà nước (.gov.vn) cho thấy, 78% số website có thể bị tấn công "thay đổi nội dung" hoặc "đánh sập" bất cứ lúc nào. Trong 100 website đó, 78% website có chứa điểm yếu bảo mật ở mức độ nghiêm trọng (khoảng 58% webiste) và cao (khoảng 20% trang web).

Ngoài ra, VNISA phát hiện được 3.697 lỗi trên 100 website .gov.vn, bao gồm 489 điểm yếu (lỗi) ở mức độ nghiêm trọng (chiếm 13%), 396 điểm yếu ở mức cao (chiếm 11%) và 2.812 điểm yếu ở mức trung bình/thấp (chiếm 76%). "Trong đó, có 2.012 lỗi được phát hiện trên ứng dụng web và 1.685 lỗi được phát hiện trên ứng dụng hệ thống", đại diện VNISA cho biết thêm.

Đôi điều về vấn đề bảo mật ImageView
Trong số 3.697 lỗi phát hiện trên 100 website tên miền .gov.vn, hơn 13% lỗi ở mức độ nghiêm trọng

Các điểm yếu phổ biến như lộ thông tin từ lỗi ứng dụng ASP.NET của Microsoft (chiếm khoảng 15%), các lỗi liên quan đến SQL Injection (11%), XSS (kỹ thuật tấn công bằng cách chèn vào các website những thẻ HTML hay những đoạn mã script nguy hiểm có thể gây nguy hại cho những người sử dụng) chiếm 9%...

"Trong quá trình đánh giá, khoảng 80% website không có biện pháp bảo vệ tối thiểu chống lại việc dò quét như hệ thống ngăn ngừa xâm nhập... và khoảng 78% website có thể bị tấn công thay đổi nội dung hoặc “đánh sập” bất cứ lúc nào", đại diện VNISA kết luận.
Nguồn ICTnews
      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Đôi điều về vấn đề bảo mật Flag_r10
Puzzle đã viết:
Website lucquan2.com đã có phương án phòng thủ hữu hiệu chưa ta(?)
Theo tui, chuyên gia bảo mật của mình rất giỏi. Tuy nhiên cũng không nên "shô hàng" làm "đụng chạm" đến giới hacker để tránh chuốc lấy phiền phức không đáng có phải không các bạn?
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất