Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

(Dân trí) - Trong lúc đào móng làm nhà tại gia đình ông Ngô Lệnh (thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), người dân đã phát hiện nhiều tăng võng, dụng cụ y tế. Sau đó, họ phát hiện thêm nhiều hài cốt liệt sỹ.

Đào móng nhà, phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sỹ Nhieu-di-vat-duoc-tim-thay_f78eb
Nhiều di vật được tìm thấy

Ngay sau khi nhận được tin báo, ngày 11/5, chính quyền địa phương và Ban CHQS thị xã Quảng Trị đã kiểm tra hiện trường và tiến hành mở rộng hố đào để tìm kiếm. Trong ngày 11/5, lực lượng tìm kiếm đã khai quật được 6 bộ hài cốt liệt sĩ, ngày 12/5, tiếp tục tìm thấy thêm 3 hài cốt liệt sĩ.

Trong số 9 hài cốt tìm thấy, có 1 hài cốt được xác định là nữ. Đi cùng với các hài cốt còn có nhiều di vật như tăng võng, dụng cụ và thuốc y tế, súng AK, bi-đông đựng nước, bình ắc quy, dép, nồi quân dụng, túi xách, một chiếc ví da màu đỏ có chữ ký và ghi dòng chữ “Học tập và làm theo di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đào móng nhà, phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sỹ Nguoi-dan-thap-nhang-tri-an-cac-anh-hung-liet-si_e992a
Người dân thắp hương tri ân

Theo thông tin ban đầu, những hài cốt liệt sĩ này có thể thuộc Sư đoàn 312, là đơn vị chủ lực chiến đấu tại khu vực đồi Chè thuộc xã Hải Lệ. Có thể hầm phát hiện liệt sĩ này là một trạm cứu thương của quân ta.

Chiều ngày 12/5, gia đình ông Lệnh đã tổ chức lễ cúng các liệt sĩ được tìm thấy. Sau phần lễ của gia đình ông Lệnh, chính quyền địa phương sẽ di chuyển các hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ xã Hải Lệ để tổ chức lễ truy điệu.
Nguyễn Hương
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Khỏang năm 1980, nhà tui thuê máy cày đất để trồng mì. Chiếc máy cày đang chạy ngon lành thì bị sụp hầm. Khi mọi người xúm vào đào rãnh để bánh xe có thể theo rãnh mà chạy lên thì phát hiện được 1 khẩu AK đã rỉ cùng những mảnh tăng, vải... Sau đó, khi đào tiếp thì phát hiện rất nhiều vỏ thuốc cỡ lọ pênixilin (hốt được cả thúng). Lúc đó, ba tui có nói rằng đây có thể là 1 trạm cứu thương thời chống Mỹ... Tuy nhiên, chỉ bàn tán như vậy chứ chẳng ai chú ý gì về chuyện hài cốt LS. Cái rẫy ấy bây giờ là vườn chôm chôm của nhà tui. Chỗ ấy vẫn vắng vẻ như xưa.

Đọc bài này, tự nhiên nghĩ lại thấy sờ sợ. Bởi vì sau khi ra quân, tui có 1 mùa cà phê (khi đó đã chuyển sang trồng cà phê ở rẫy đó) khỏang hơn 2 tháng ở 1 mình để chăm sóc và giữ vườn. Ban ngày thì có khi có người khác cùng làm chứ tối đến thì chỉ còn 1 mình trong căn chòi bằng tre tranh 4 phía mịt mùng... Lúc đó đúng là... điếc không sợ súng!!!

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất