Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 527

Danh vọng : 993

Uy tín : 32


Có hai ứng dụng có thể được sử dụng với thiết bị đeo của Xiaomi: Zepp Life và Mi Fitness. Bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa chúng là gì và cái nào tốt hơn cho bạn.

Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Maxres15

Zepp Life là tên mới của ứng dụng Mi Fit, vốn là ứng dụng gốc cho dòng Mi Smart Band. Nó được phát triển bởi Zepp Health, một bộ phận (về mặt kỹ thuật là một công ty cổ phần) của Huami, một đối tác (đã từng là?) của Xiaomi.

Mi Fitness là một ứng dụng tương đối mới kết hợp ứng dụng Xiaomi Health và Xiaomi Wear/Xiaomi Wear Lite. Nó được phát triển bởi Xiaomi và nó chỉ hỗ trợ các thiết bị Xiaomi.

Bảng tóm tắt sự khác biệt và tương đồng của ứng dụng Zepp Life và ứng dụng Mi Fitness:

Tên app
Biểu tượng
Tên trước đây
Thuộc
Công ty
Chỉ hỗ trợCùng hỗ trợKhông hỗ trợĐiểm mạnh
Zepp Life
Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? D8zaApuDxb7MniMcSPpEXIKW8gnA_-JY26psf-HYxFNdPHsVKxQW5wDw85PZubA2aw
Mi Fit
HuamiMi Smart Band
1, 1S, 2, 3, 4

và tất cả AmazFit,
Mi Scale...
Mi Smart Band
5*, 6, 7
Xiaomi Band 7 Pro,
Xiaomi Band 8,
Xiaomi Band 8 Active,
Xiaomi Band 8 Pro
– Activities
– Hỗ trợ Google Fit
– Hỗ trợ Apple Health (mặc định)
- Hỗ trợ giọng nói
Mi Fitness
Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Ckdy8xrXTjq9F9haFIiV-CNMAdRgGQlPGl6KJ2s38hDH3cXHKUPvXCRrGvjOt3UgbA
Xiaomi Wear
XiaomiMi Smart Band 4C

và tất cả RedMi
Mi Band cũ hơn

và Mi Scale...
– Thông báo
– Hỗ trợ Strava
– Hỗ trợ Apple Health (cần kích hoạt)
– Mặt đồng hồ tốt hơn
.
Chúng ta tiếp tục xem xét khả năng tương thích với các thiết bị thông minh khác nhau, các tính năng khác biệt và cuối cùng là trải nghiệm người dùng khi sử dụng hai ứng dụng.

Khả năng tương thích của thiết bị

Khả năng tương thích của thiết bị là điểm khác biệt lớn nhất giữa Zepp Life và Mi Fitness. Nếu bạn có thiết bị thông minh Xiaomi cũ hơn (Mi Band 5 trở xuống), thiết bị này sẽ không ghép nối trên Mi Fitness. Nhưng những vòng đeo tay thông minh cũ hơn này sẽ chỉ kết hợp với Zepp Life.

Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Zepp-l10
Mi Band 5 sẽ không thể kết nối với Mi Fitness nếu không đặt location là Trung Quốc

Có một số cách giải quyết nhất định cho vấn đề này, chẳng hạn như Mi Band 5 sẽ ghép nối với Mi Fitness nếu bạn đặt khu vực là Trung Quốc. Tuy nhiên, nhìn chung chỉ có Mi Band 6, 7 và 8 mới ghép nối với ứng dụng Mi Fitness.

Ngược lại, Ứng dụng Zepp Life không hỗ trợ Mi Band 7 Pro và Mi Band 8. Tuy nhiên, Zepp Life hỗ trợ Mi Band 7 và các thiết bị thông minh Xiaomi cũ hơn. Zepp Life cũng hỗ trợ các thiết bị thông minh khác được sản xuất bởi Huami (Amazfit) và Xiaomi (ví dụ như Mi Scale 1 và 2 ngay lập tức) không được hỗ trợ bởi Mi Fitness.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn sở hữu đồng hồ thông minh Mi Band 5 trở về trước, lựa chọn duy nhất của bạn là ghép nối nó với ứng dụng Zepp Life. Nếu bạn sở hữu Mi Band 7 pro hoặc Mi Band 8, lựa chọn duy nhất của bạn là ghép nối nó với ứng dụng Mi Fitness.

Mark hy vọng Mi Band trong tương lai sẽ chỉ được hỗ trợ trong Ứng dụng Mi Fitness. Và Mark không biết Zepp Life sẽ tiếp tục hỗ trợ Mi Band cũ hơn trong bao lâu kể từ khi Huami và Xiaomi tách rời. Mark không mong đợi Zepp Life tiếp tục cập nhật các firmware cũ hơn…

Đặc trưng

Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Zepp-l11
Thay đổi mặt đồng hồ thông qua Zepp Life và Mi Fitness đều không quá khó

Đồng thời với việc ghép nối Mi Band với điện thoại của bạn là khả năng tương thích với các ứng dụng bên thứ 3 khác. Vì Mi Band sử dụng hệ điều hành Zepp nên có một số ứng dụng khác - Notify (thông báo) cho Mi Band, Tools (công cụ) Mi Band, và Gargetbridge (với Android), mà bạn có thể kết nối với Mi Band của mình.

Xiaomi đã ngừng sử dụng Zepp OS trên Mi Band 7 Pro và Mi Band 8 nên bạn không còn có thể kết nối hai vòng đeo tay này với các ứng dụng của bên thứ 3 nữa. Bạn bị giới hạn trong Mi Fitness. Hy vọng, điều này sẽ thay đổi trong tương lai gần.

Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Ze110 Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Mi110
Zepp Life có màu sắc hài hòa để phân biệt các môn thể thao, Mi Fitness có hoạt hình vui nhộn

Nhưng trong thời gian chờ đợi, có rất nhiều tính năng mà bạn có thể nhận được thông qua các ứng dụng của bên thứ ba không còn khả dụng cho Mi Band 7 Pro và Mi Band 8. Đó là một mất mát lớn.

Có rất nhiều tính năng chung trong Zepp Life và Mi Fitness. Cả hai đều đi kèm với các cách để kiểm soát các tiện ích/ứng dụng trên Vòng đeo tay thông minh Xiaomi của bạn. Họ có thể phân tích giấc ngủ, nhịp tim, số bước và dữ liệu tập luyện của bạn. Có sự khác biệt, nhưng đây là nhỏ.

Những gì Mark thấy là Zepp Life có các tính năng hoạt động tốt hơn – chẳng hạn như tự động tạm dừng tập luyện, tính năng này không có trên Mi Fitness. Khi sử dụng Mi Fitness, Mark thấy rằng các thông báo, chẳng hạn như thời tiết và sự kiện, hoạt động tốt hơn.

Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Ze210 Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Mi2b10
Chạy trên Treadmill của Mi Fitness (hình bên phải) cho nhiều thông số hơn và có thể điều chỉnh khi kết thúc

Tuy nhiên, Mi Fitness có hỗ trợ chia sẻ dữ liệu của bạn với Strava (nếu bạn không đặt khu vực của mình là Trung Quốc). Tuy nhiên, không phải Google Fit mà Zepp Life hỗ trợ. Zepp Life vốn không hỗ trợ Strava, nhưng có một giải pháp thay thế nếu bạn sử dụng Zepp Life để ghép nối Mi Band với Notify cho Mi Band hoặc Zepp.

Mark thấy mặt đồng hồ trên Mi Fitness tốt hơn trên Zepp Life. Tuy nhiên, bạn có thể thêm các mặt đồng hồ tùy chỉnh bằng Zepp Life – để bạn có nhiều tùy chọn hơn.

Cuối cùng, Mark thấy Zepp Life có nhiều chức năng hơn Mi Fitness.

Kinh nghiệm người dùng

Zepp Life là ứng dụng cũ hơn nên có xu hướng ít lỗi và ổn định hơn Mi Fitness. Mi Fitness có xu hướng có nhiều lỗi. Chẳng hạn, có một lỗi trên Mi Fitness và Mi Band 6 khiến Mark hết pin trong vài ngày!

Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Zepp-l12
UI của Zepp Life có vẻ kém trực quan hơn so với Mi Fitness?

Tuy nhiên, Mark thích giao diện người dùng đơn giản, ít cụm hơn của Mi Fitness. Nó có hoạt hình và trông thực sự tốt. Giao diện người dùng Zepp Life có vẻ lỗi thời.

Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Ze3b10 Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Mi3b10
Các chức năng của hệ điều hành iOS có thể chia sẻ với Zepp Life (theo mặc đinh) và Mi Fitness (cần kích hoạt)

Mark đã gặp nhiều vấn đề khi cố gắng ghép nối các dây đeo cũ hơn với Mi Fitness, nhưng điều này là do Mark là người mới và không biết rõ hơn.

Nhưng sự thật mà nói, Mark thấy Mi Fitness UI trực quan hơn và tốt hơn.

Kết luận

Cá nhân Mark sử dụng cả Mi Fitness và Zepp Life trên Mi Band 4 của mình.

Trên Mi Band 5 của Mark đã ghép nối nó với Zepp Life. Và Mark khuyên bạn nên sử dụng Zepp Life nếu bạn sở hữu Mi Band 5. Để kết nối Mi Band 5 với Mi Fitness không phải là điều dễ dàng.

Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Mi310 Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Mi3c10
Có thể chuyển dữ liệu từ Zepp Life qua Mi Fitness và cần cho phép chia sẻ với Apple Health (nếu muốn)
Mi Fitness cho phép ghi nhiều thông số hơn so với Zepp Life.

Trên Mi Band 6 của Mark cũng lại ghép nối nó với Zepp Life. Và đó không phải là do sự cố ghép nối mà vì Mark có thể đặt Tự động tạm dừng trên một số bài tập của mình trong Zepp Life, nhưng Mark không thể đặt trên Mi Fitness. Nếu không có tính năng này, Mark sẽ sử dụng Mi Fitness.

Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Ze410 Zepp Life vs Mi Fitness : ứng dụng nào cho Mi Band? Mi410
Zepp Life có hỗ trợ giọng nói và theo dõi quá trình tập luyện tốt hơn Mi Fitness

Trên Mi Band 7 của Mark khi ghép nối nó với Mi Fitness, vì Mark thích giao diện người dùng trên Mi Fitness và Mark vẫn chưa tìm thấy một tính năng nào trên Zepp Life mà Mark muốn sử dụng mà Mark không thể tìm thấy trên Mi Fitness.

Và cuối cùng là Mi Band 8, Mark không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ghép nối nó với Mi Fitness.

Vì vậy, bạn có nó. So sánh ứng dụng Zepp Life với ứng dụng Mi Fitness. Mark hy vọng điều này sẽ giúp bạn quyết định nên sử dụng ứng dụng nào với thiết bị đeo Xiaomi của mình.

Cá nhân Mark thích sử dụng Mi Fitness hơn vì giao diện đơn giản và tốt hơn. Mi Fitness cũng hỗ trợ chuyển dữ liệu từ Zepp Life sang (nhưng không rõ lý do gì, dữ liệu Mark đã chuyển sang nhưng không đầy đủ). Và có những hạn chế và tính năng buộc Mark phải sử dụng Zepp Life. Bạn có thể có các sở thích và nhu cầu khác nhau, vì vậy hãy chọn ứng dụng phù hợp nhất với bạn.


Đọc thêm Difference between Mi Fitness and Zepp Life. Which app is better for mi band? personal opinion giữa Mi Smart Band 6 và Xiaomi Smart Band 7.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất