Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

AutoCAD là một phần mềm ứng dụng thương mại khá phổ biến trên toàn cầu, sử dụng CAD để thiết kế 2D hay 3D trên máy tính. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu tất cả các thông tin về phần mềm AutoCAD, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Autoca10

1. Phần mềm AutoCAD là gì?

AutoCAD (viết tắt của Automatic Computer Aided Design) là một ứng dụng phần mềm được phát triển bởi Autodesk cho phép thiết kế và soạn thảo với sự hỗ trợ máy tính (CAD). Phần mềm này được sử dụng để tạo bản vẽ 2D và 3D, cho phép người dùng khái niệm hoá các ý tưởng, tạo ra các thiết kế và bản vẽ theo mức độ chính xác kỹ thuật cần thiết. Thậm chí, AutoCAD có thể thực hiện tính toán và mô phỏng thiết kế nhanh chóng trên một loạt các ngành công nghiệp.

Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính 2022_010

AutoCAD có sẵn cho khách hàng trên toàn thế giới.

AutoCAD là một sản phẩm chủ lực của Autodesk, đi đầu trong ngành công nghiệp CAD. Phiên bản AutoCAD đầu tiên đã được trình diễn tại Comdex năm 1982, và được phát hành vào tháng 12 cùng năm. Bản phát hành đã chứng tỏ sự rung chuyển mạnh mẽ đối với ngành công nghiệp CAD. AutoCAD cũng là một trong những gói CAD đầu tiên chạy trên PC và có sẵn cho khách hàng trên toàn thế giới.

2. Nguồn gốc của phần mềm AutoCAD

Một trong những thông tin không thể bỏ qua về AutoCAD chính là nguồn gốc ra đời của phần mềm này.

AutoCAD có nguồn gốc từ một chương trình bắt đầu vào năm 1977, và sau đó được phát hành vào năm 1979 được gọi là Interact CAD, cũng được gọi trong các tài liệu Autodesk ban đầu là MicroCAD, được viết trước Autodesk (sau đó Marinchip Software Partners) do người đồng sáng lập Autodesk Michael Riddle thành lập.

AutoCAD là sản phẩm của Autodesk được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker cùng 15 người đồng sáng lập khác. Họ xác định AutoCAD sẽ là sản phẩm chủ lực, đồng thời, cho ra mắt AutoCAD tại triển lãm thương mại COMDEX ở Las Vegas với tư cách là chương trình CAD đầu tiên trên thế giới chạy trên PC.

Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Autoca10

AutoCAD đã cho ra mắt từ lần phát hành đầu tiên vào năm 1982

Phiên bản đầu tiên của Autodesk đã được trình diễn tại Comdex năm 1982 và được phát hành vào tháng 12 năm đó. Máy tính CP/M-80 hỗ trợ AutoCAD. Chỉ sau 4 năm được giới thiệu, tháng 3 năm 1986, AutoCAD trở thành ứng dụng thiết kế được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới, và vẫn giữ vững này cho đến tận hôm nay. Bản phát hành năm 2023 đánh dấu lần phát hành chính thứ 37 của AutoCAD dành cho Windows và năm thứ 13 liên tiếp của AutoCAD dành cho Mac.

Cụ thể, phần mềm hỗ trợ APIs để tùy chỉnh và tự động hóa, cho phép tạo ra các sản phẩm chuyên ngành như AutoCAD Architecture, AutoCAD Electrical, AutoCAD Civil 3D,…. Trong năm năm qua, Autodesk cũng đã tạo ra các ứng dụng di động và ứng dụng đám mây, bao gồm AutoCAD 360, Fusion 360 và A360 Viewer. Các chương trình này kết hợp các công cụ thiết kế và tài liệu cùng với khả năng chia sẻ và cộng tác qua Internet.

3. Ứng dụng phần mềm AutoCAD vào đời sống

Ban đầu, phần mềm AutoCAD được tạo ra cho các kỹ sư cơ khí, nhưng nhanh chóng được mở rộng khả năng ứng dụng để phục vụ một số lĩnh vực khác. Trên thực tế, sự thành công của phần mềm AutoCAD phần lớn dựa vào sự ủng hộ và chấp nhận của các chuyên gia thiết kế, bao gồm: kiến trúc sư, quản lý dự án, hoạ sĩ hoạt hình hay kỹ sư.

Sau đây là 2 lĩnh vực mà phần mềm AutoCAD được sử dụng nhiều nhất.

Kiến trúc & xây dựng

Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Phan-m12

AutoCAD được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng.

AutoCAD được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng. Autodesk Building Design Suite, hiện là Autodesk AEC Collection cung cấp một gói các phần mềm thiết kế xây dựng 3D kết hợp Công cụ mô hình thông tin xây dựng (BIM) và các công cụ CAD để giúp các kỹ sư xây dựng thiết kế, trực quan hóa, mô phỏng và xây dựng hiệu quả hơn.

Việc sử dụng BIM cũng cho phép các đơn vị, đội nhóm phân tích thiết kế để cải thiện khả năng chính xác của quyết định; giám sát phân tích năng lượng công trình thân thiện với môi trường hơn cũng như tiết kiệm vật liệu xây dựng.

Kỹ thuật cơ khí

Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Phan-m13

AutoCAD được sử dụng hiệu quả trong lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí

AutoCAD giúp thực thi hiệu quả, giảm thiểu lỗi tối đa các bản vẽ của thành phần kỹ thuật, thiết kế cơ sở hạ tầng và phân tích các hệ thống HVAC đóng vai trò chính trong hầu hết các lĩnh vực kỹ thuật, các ngành kỹ thuật, cơ khí, hệ thống và kỹ thuật điện.

AutoCAD cũng là một trong những phần mềm thiết kế cung cấp cho các chuyên gia ngành kỹ thuật cơ khí các công cụ soạn thảo độc đáo có thể được sử dụng để đưa các ý tưởng kỹ thuật của họ vào thực tế với độ chính xác mà họ yêu cầu.

Từ đó, AutoCAD trở thành phần mềm để thiết kế các thành phần cơ khí, phân tích các hệ thống điện và đường ống và giải quyết các vấn đề thiết kế có thể phát sinh.

Download link


Autodesk AutoCAD Architecture 2023 x64


Download Part 1 – 1 GB
Download Part 2 – 1 GB
Download Part 3 – 1 GB
Download Part 4 – 644 MB
Download Autodesk AutoCAD Architecture 2023.0.1 Update only x64
Download Autodesk License Patcher ALL V2 2022.06.06

AutoCAD_Mac_2023.1.1

Autodesk AutoCAD Architecture 2022 x64


Download Part 1 – 1 GB
Download Part 2 – 1 GB
Download Part 3 – 0.98 GB
Download Autodesk AutoCAD Architecture 2022.0.1 Update only x64
Download Autodesk License Patcher Ultimate V5 for 2020 to 2022
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Các bộ sản phẩm của Autodesk

Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Cong-t10

Công ty được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker, đồng tác giả của các phiên bản AutoCAD đầu tiên. Phần mềm AutoCAD và Revit được sử dụng chủ yếu bởi các kiến ​​trúc sư, kỹ sư, và các nhà thiết kế cấu trúc để thiết kế, dự thảo và mô hình các tòa nhà và các cấu trúc khác. Phần mềm Autodesk đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ tháp Tự do New York cho đến xe điện Tesla.

Autodesk trở nên nổi tiếng với AutoCAD nhưng bây giờ phát triển một loạt các phần mềm cho thiết kế, kỹ thuật và giải trí cũng như một dòng phần mềm cho người tiêu dùng, bao gồm Sketchbook, Homestyler và Pixlr.

Công ty cung cấp miễn phí các phiên bản giáo dục về phần mềm cho sinh viên và giảng viên có trình độ thông qua cộng đồng giáo dục Autodesk, đồng thời đóng góp cho các tổ chức phi lợi nhuận đủ điều kiện thông qua TechSoup Global.

Phần mềm tạo mô hình kỹ thuật số của Autodesk, bao gồm Autodesk Inventor, Fusion 360 và Autodesk Product Design Suite, được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất để hình dung, mô phỏng và phân tích hiệu suất thực bằng mô hình số trong quá trình thiết kế.

Dòng Revit của phần mềm cho xây dựng mô hình thông tin được thiết kế để cho phép người dùng khám phá việc lập kế hoạch, xây dựng và quản lý một tòa nhà hầu như trước khi nó được xây dựng.

Bộ phận Truyền thông và Giải trí của Autodesk tạo ra phần mềm cho hiệu ứng hình ảnh, phân loại màu sắc, và chỉnh sửa cũng như hoạt hình, phát triển trò chơi và thiết kế trực quan. 3ds Max và Maya đều là phần mềm hoạt họa 3D được sử dụng trong hiệu ứng phim ảnh và phát triển GAME.


Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Autode10

Các sản phẩm chính của Autodesk

Platform (nền tảng)


Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Phan-m10[/url]

Ảnh chụp màn hình của AutoCAD, sản phẩm chủ lực của Autodesk

Giải pháp Nền tảng và Doanh nghiệp mới nổi (PSEB - the Platform Solutions and Emerging Business) phát triển và quản lý nền tảng sản phẩm cho hầu hết các sản phẩm của Autodesk trên nhiều thị trường, bao gồm sản phẩm hàng đầu của Autodesk AutoCAD, AutoCAD LT, AutoCAD cho Mac và AutoCAD 360. Autodesk Suites, Thuê bao và Dịch vụ Web, bao gồm Autodesk Cloud, Autodesk Labs và Global Engineering cũng là một phần của PSEB.

Trong những gì được xem như là một bước đi mới cho một nhà sản xuất phần mềm kinh doanh cao cấp, Autodesk đã bắt đầu cung cấp AutoCAD LT 2012 cho Mac thông qua Apple Mac App Store.

Ngoài ra, một phần của PSEB là Autodesk Consumer Product Group, được thành lập vào tháng 11 năm 2010 để tạo ra sự quan tâm đến thiết kế 3D và “thúc đẩy một làn sóng các nhà thiết kế khao khát những phần mềm tinh vi”. Các sản phẩm từ nhóm bao gồm 123D, Fluid FX, Homestyler, Pixlr và SketchBook. Người sử dụng bao gồm từ trẻ em, sinh viên và nghệ sĩ đến các nhà sản xuất và người làm nghề DIY.

Kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (xem bộ sản phẩm Architecture, Engineering & Construction)

Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Aec-co10

Nhóm ngành công nghiệp Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng (AEC) có trụ sở tại Waltham, Massachusetts, trong một tòa nhà LEED Platinum được thiết kế và xây dựng bằng phần mềm Autodesk.

Các kiến ​​trúc, kỹ thuật và các giải pháp xây dựng của Autodesk bao gồm phần mềm thiết kế dựa trên AutoCAD và phần mềm tài liệu như AutoCAD Architecture (trước đây là Architectural Desktop), AutoCAD MEP (trước đây là Autodesk Building Systems) và AutoCAD Civil 3D.

Sản phẩm hàng đầu của họ trong xây dựng mô hình quản lý tòa nhà là Revit. Revit có sẵn như Revit Architecture, Revit Structure, Revit MEP hoặc một sản phẩm all-in-one.

Bộ phận AEC cũng phát triển và quản lý phần mềm cho ngành Xây dựng, bao gồm Buzzsaw, Constructware và các công cụ NavisWorks (mua năm 2007); Ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng, bao gồm AutoCAD Civil 3D, AutoCAD Map3D và AutoCAD MapGuide Enterprise; Và ngành công nghiệp cảnh quan, bao gồm AutoCAD P & ID và AutoCAD Plant 3D. Các dự án sử dụng phần mềm từ bộ phận Autodesk AEC bao gồm toà nhà của NASA Ames, cầu San Francisco Bay, Tháp Thượng Hải và Tháp Tự do ở New York.

Sản xuất (xem bộ sản phẩm Design & Manufacturing)

Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Produc10

Nhóm công nghiệp sản xuất của Autodesk có trụ sở chính đặt tại Hồ Oswego, Oregon.

Phần mềm sản xuất của công ty được sử dụng trong các phân đoạn sản xuất khác nhau, bao gồm máy móc công nghiệp, cơ điện tử, dụng cụ và khuôn, thiết bị công nghiệp, linh kiện ô tô và các sản phẩm tiêu dùng.

Các sản phẩm bao gồm Fusion 360, Autodesk Product Design Suite, Autodesk Factory Design Suite, Autodesk Inventor Suite, Autodesk Inventor Professional Suite, AutoCAD Mechanical, Autodesk Vault, Alias ​​Products, Mô phỏng Cơ học, CFD và Moldflow.

Truyền thông và giải trí (xem bộ sản phẩm Media & Entertaimant)

Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Media-10

Bộ phận Truyền thông và Giải trí của Autodesk có trụ sở tại Montreal, Quebec. Nó được thành lập vào năm 1999 sau khi Autodesk, Inc. mua lại Discreet Logic, Inc và kết hợp các hoạt động với Kinetix. Vào tháng 1 năm 2006, Autodesk mua lại Alias, nhà phát triển công nghệ đồ họa 3D. Tháng 10 năm 2008, Autodesk mua lại thương hiệu Softimage từ Avid.

Các sản phẩm Autodesk Media and Entertainment được thiết kế để tạo ra các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, quản lý và phân phối, từ hiệu ứng hình ảnh và phim ảnh, phân loại màu và chỉnh sửa để hoạt hình, phát triển trò chơi và thiết kế trực quan.

Các sản phẩm chính của tập đoàn Media and Entertainment là Autodesk Entertainment Creation Suites, bao gồm Maya, Softimage, 3ds Max, Mudbox, khói, ngọn lửa và Luster.

Phần lớn các hiệu ứng hình ảnh của Avatar được tạo ra bằng phần mềm giải trí và phần mềm giải trí Autodesk. Phần mềm Autodesk đã cho phép giám đốc James Cameron Avatar nhắm đến một chiếc máy ảnh tại các diễn viên mặc bộ đồ hoạ chuyển động trong một phòng thu và xem họ là nhân vật trong thế giới hư cấu của Pandora trong phim.

Phần mềm Autodesk cũng đóng một vai trò trong các hiệu ứng trực quan của Alice in Wonderland, Mảnh đời kỳ lạ của Benjamin Button, Harry Potter và Bảo bối Tử thần phần 1, Inception, Iron Man 2, King Kong, Gladiator, Titanic và các phim khác.

Trong năm 2011, Autodesk mua lại bộ công cụ hình ảnh dựa trên đám mây và các tiện ích được gọi là Pixlr.

Render

Autodesk phát triển và mua nhiều trình kết xuất cụ thể, nhưng nhiều sản phẩm của Autodesk được kèm với các trình kết xuất bên thứ ba như NVIDIA MentalRay hoặc Iray.

Autodesk AutoCAD - phần mềm thiết kế 2D/3D trên máy tính Arnold10

NVIDIA và Autodesk đang hợp tác để tăng tốc truy tìm tia trong Arnold bằng cách sử dụng GPU RTX

- Autodesk Raytracer (ART là RapidRT) – một công cụ renderer đường dẫn đơn giản dựa trên công nghệ Opticore.
- Autodesk Real Time Ray Tracing (Autodesk RTRT, trước đây là Opus RTRT) – một công cụ render raytracing được sử dụng trong Autodesk Opticore Studio và Autodesk Real-Time Ray Tracing Cluster
- Autodesk A360 Rendering – một trình render đám mây đơn giản
- Lagoa MultiOptics Renderer – một trình hiển thị qua đám mây (xem online)
- Autodesk VRED – một OpenGL / offline renderer hỗ trợ trực tiếp NURBS raytracing
- RenderGin (trước đây là Augenblick MMV) – một trình kết xuất raytracing của NURBS trong thời gian thực; Công nghệ đã được sáp nhập vào VRED.
- Autodesk Realtime Renderer (trước đây là VSR Realtime Renderer) – một trình render raytracing bị gián đoạn cho Rhinoceros 3D.
- Arnold Renderer – một chỉ dẫn đơn hướng đối tượng CPU cho hiệu ứng hình ảnh động và hiệu ứng hình ảnh
- 3ds Max Cloud Rendering – một công nghệ xem trước trên đám mây, render hệ thống cho Arnold trên 3ds Max.
- Azure Batch Rendering – một hệ thống dựng hình đám mây cho Maya, 3ds Max và Arnold, được cung cấp bởi Autodesk và Microsoft.
- Turtle – phần mềm chuyển đổi mô hình chính trong Maya LT
- Beast – renderer ánh sáng
- Phần mềm Maya – một trình kết hợp renderline lai / raytracing ở Maya
- 3ds Max Scanline – một trình tạo kết hợp lai quét / raytracing / radiosity trong 3ds Max
- Lightscape – một hệ thống hiển thị tia radios ngừng hoạt động; Các công nghệ của nó đã được sáp nhập trong Autodesk VIZ (sau đó là 3ds Max Design).
- Maya Vector – một vector renderer dựa trên công nghệ RAViX của Electric Rain
- Maya Hardware 1.0 - một trình xử lý GPU cũ ở Maya
- Maya Hardware 1.0 - một GPU xử lý ảnh chân thực/ hoặc kết xuất, còn gọi là Nitrous / Quicksilver trong 3ds Max và Viewport 2.0 / Hardware 2.0 ở Maya.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất