Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

SketchUp là gì? Những ưu điểm của phần mềm SketchUp

Trimble SketchUp - phần mềm thiết kế 3D phổ biến 2020-m10

Có thể nói, SketchUp là phần mềm thiết kế 3D được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi dân kỹ thuật. Vậy SketchUp là gì? Những ưu điểm nào xuất hiện trong SketchUp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

1. SketchUp là gì?

SketchUp là phần mềm thiết kế mô hình 3D trên máy tính, sử dụng cho một phạm vi rộng các ngành nghề vẽ 3D như kiến trúc, thiết kế nội thất, kiến trúc cảnh quan, kỹ thuật dân dụng và cơ khí hay thiết kế phim và trò chơi điện tử,...

Trimble SketchUp - phần mềm thiết kế 3D phổ biến Sketch10

SketchUp là phần mềm thiết kế mô hình 3D trên máy tính

Phần mềm thiết kế SketchUp có sẵn dưới dạng:

 • Ứng dụng trên nền tảng web: bao gồm SketchUp Free (miễn phí), SketchUp Shop (thu phí hằng năm)

 • SketchUp Pro: phiên bản trả phí với các chức năng bổ sung dành cho công việc thiết kế chuyên nghiệp. Để sử dụng SketchUp Pro người dùng bắt buộc phải mua bản quyền phần mềm SketchUp do hãng Trimble cung cấp trực tiếp hoặc qua hệ thống đại diện ủy quyền.


SketchUp thuộc sở hữu của Trimble Inc - một công ty đo đạc, trắc địa, làm bản đồ và cung cấp thiết bị định hướng.

Phần mềm SketchUp mang tới một thư viện trực tuyến các mô hình sketchup model miễn phí như cửa sổ, cửa ra vào,... mà người dùng có thể đưa vào các thiết kế của họ. Phần mềm này cũng hỗ trợ người dùng sử dụng các chương trình “plug in” của bên thứ 3 được lưu trữ trên Extension Warehouse để cung cấp các tính năng khác và cho phép đặt vị trí của các mô hình trong Google Earth.

2. Những ưu điểm của SketchUp

Không phải ngẫu nhiên, SketchUp được sử dụng rộng rãi đến như vậy. Dưới đây là những ưu điểm của SketchUp mà bạn không nên bỏ qua.

Trimble SketchUp - phần mềm thiết kế 3D phổ biến Sketch11

SketchUp sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội chinh phục người dùng hiệu quả

 • Phác họa ý tưởng nhanh chóng: SketchUp hỗ trợ người dùng phác thảo ý tưởng sơ bộ ban đầu nhanh chóng dựa vào các công cụ cũng như tính năng trực quan, dễ thao tác. SketchUp rất phù hợp cho những ai đang bắt đầu tìm hiểu và làm quen với công việc thiết kế và xây dựng bản vẽ 3D.

 • Thiết kế dễ dàng hơn: Phần mềm này giúp việc thiết kế của người dùng trở nên dễ dàng hơn nhờ các tính năng ấn tượng và các công cụ hỗ trợ có sẵn được tích hợp trong phần mềm. Bên cạnh đó, phần mềm đảm bảo kích thước, tỷ lệ bản vẽ luôn chuẩn và chính xác 100%'

 • Thư viện 3D warehouse đồ sộ: 3D warehouse cung cấp cho người dùng phần mềm SketchUp một kho các mẫu bản vẽ thiết kế đa dạng, chuyên nghiệp. Bạn có thể tải về và sử dụng các mẫu này hoặc tham khảo để lấy ý tưởng cho bản vẽ thiết kế của riêng mình.

 • SketchUp mang đến sự trực quan: Phần mềm vẽ 3D SketchUp đảm bảo tính trực quan nhất cho bản thiết kế của bạn. Theo đó, bạn dễ dàng đi sâu vào những chi tiết nhỏ nhất và chỉnh sửa chúng. Hơn thế nữa, bạn có thể dán bản vẽ của mình lên miếng đất dự định xây dựng trên Google Earth để xem toàn cảnh bố cục.


3. Những phần mềm mà SketchUp đang hỗ trợ

Những phần mềm mà SketchUp đang hỗ trợ không thể không kể đến:

 • SketchUp Pro: cũng là sản phẩm chủ đạo của hãng Trimble, cung cấp phần mềm thiết kế 3D đầy đủ tính năng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac, dành cho các chuyên gia như kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thiết kế dùng để thể hiện những ý tưởng của họ trên bản vẽ 3D.

 • SketchUp Shop: Là phiên bản nâng cấp hơn của SketchUp Free được bổ sung các tính năng nhập - xuất dữ liệu, công cụ Solid Tool, thư viên 3D Warehouse,...

 • SketchUp Free: Đây là phiên bản miễn phí phiên bản web, tích hợp các chức năng vẽ 3D đơn giản để thể hiện ý tưởng của người dùng, người sử dụng SketchUp Free cũng được cung cấp một dung lượng nhất định để sử dụng trên thư viện đám mây 3D Warehouse.Download link


Download SketchUp Pro 2022 v22.0.354 x64 Multilingual
Download SketchUp Pro 2022.0 v22.0.353 U2B macOS


Download SketchUp Pro 2021 v21.1.332.0 x64 Multilingual
Download SketchUp Pro 2021.1.2 v21.1.331 CR2 macOS


Download SketchUp Pro 2020 v20.2.172 x64 Multilingual
Download SketchUp Pro 2020 v20.1.235 Portable
Download SketchUp Pro 2020.2 v20.2.171 macOS


Download SketchUp Pro 2016 v16.1.2105 x86
File password (s): www.downloadly.ir
64-bit version: 468 MB
Portable Version: 152 MB
Mac version: 875 MB
32-bit version: 167 MB
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất