Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Tạo mã QR riêng biệt để tiện lợi trong việc truyền đạt thông tin, giao dịch nhanh chóng mang dấu ấn của riêng bạn. Cách tạo mã QR code cũng không khó, đơn giản trong vài bước dưới đây.


Mã QR code là gì?

Mã QR viết tắt của từ "Quick Response" tức là “Phản hồi nhanh”. Mã QR code là một mã vạch ma trận gồm các ký hiệu đen trắng hình vuông mà mọi người có thể quét bằng điện thoại thông minh hoặc các thiết bị quét chuyên dụng giúp đơn giản việc nhập dữ liệu hay tìm hiểu về thông tin sản phẩm, phiếu giảm giá, thông tin liên hệ, website, xác nhận đăng nhập, lời nhắn, thanh toán cước phí hoặc chuyển tiền… nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian.

Mã QR và cách quét mã thường trông giống như sau:

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Huong-10

Mã QR code hoạt động như thế nào?

Ban đầu QR code được thiết kế ở Nhật Bản cho ngành công nghiệp ô tô được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi. Hiện nay, cách tạo QR code rất đơn giản nên nó được dùng phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm đọc mã QR vào điện thoại di động thông minh rồi bật ứng dụng lên, đưa camera vào quét mã QR là sẽ có thông tin.

Cách tạo mã QR

Bước 1: Chọn trình tạo mã QR code.

Có rất nhiều trình tạo QR code khác nhau, nên chọn trình cung cấp nhiều tùy chọn để sử dụng mã QR và khả năng tương thích với hầu hết các ứng dụng đọc mã QR trên thiết bị di động.

Gợi ý những trình tạo mã QR được ưa chuộng:

- Kaywa: Không có gói FREE, thấp nhất $13.75/mo
- GOQR.me: Thông thường, giá được đưa ra sẽ là € 59 / US- $ 80
- Shopify: thấp nhất $29.00/mo
- Visualead
- QR Code Generator
- QRStuff
- qr-code-generator.com
- QR Code Monkey
- Create QR Code by Google App Engine

Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trang qr-code-generator.com có nhiều định dạng mã lưu trữ QR cho bạn lựa chọn, giao diện trực quan dễ sử dụng và miễn phí!

Bước 2: Chọn thông tin cần mã hóa dạng QR code

Chọn loại nội dung bạn muốn mã QR của mình hiển thị cho mọi người sau khi họ quét. Bạn có thể chọn các loại thông tin dưới đây bao gồm: Địa chỉ trang web, Vcard, đoạn văn, email, sms, Wifi, Bitcoin, Twitter, Facebook, file PDF, nhạc MP3, ứng dụng Appstore, ảnh.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Image510

Bước 3: Nhập dữ liệu

Sau khi chọn kiểu dữ liệu thông tin để mã hóa QR thì bạn cần điền đầy đủ nội dung vào biểu mẫu phía bên dưới.

Ví dụ chọn dữ liệu Vcard, bên dưới là các trường thuộc tính như Họ tên, số điện thoại, Email, công ty, địa chỉ,...

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Image610

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu, bấm “Generate QR Code” để tạo mã QR.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Image310

Bước 4: Tùy chỉnh mã QR

Sau khi tạo xong mã QR, tại trang bên phải sẽ xuất hiện mã QR của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế cho QR đẹp mắt bằng cách

- Chọn đóng khung (Frame) cho QR thêm chuyên nghiệp.

- Đổ bóng và chọn màu sắc cho mã QR thì chọn Shape & Color

- Đặc biệt bạn có thể thêm logo để khẳng định độc quyền và cá tính khác lạ so với các mã QR khác.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Image410

Lưu ý: Một số tùy chỉnh có thể khiến các ứng dụng quét mã QR khó đọc mã chính xác hơn. Bạn nên tạo hai phiên bản mã QR của mình - một phiên bản thuần túy và một phiên bản khác với thiết kế ưa thích của bạn.

Bước 5: Tải xuống mã QR

- Sau khi tùy chỉnh xong, bấm “Download” để tải mã QR của bạn về. Có thể chọn định dạng lưu trữ mã QR là JPG hoặc Vector (JPG, PNG, SVG, EPS) có chất lượng ảnh cao để thích hợp cho việc in ra và dán lên các sản phẩm của mình.

- Chờ khoảng 3 đến 5 giây sau đó lưu file QR lại.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Image110

Bước 6: Kiểm tra mã QR.

- Bạn nên dùng thử các chương trình quét mã QR để đảm bảo nó quét được và hiển thị đủ thông tin.

- Một số công cụ miễn phí khá tốt như QR Code Reader, Passbook của Apple có thể quét và đọc mã QR.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Image210

Bước 7: Chia sẻ mã QR

Sau khi hoàn thành việc tạo cho mình mã QR riêng, bạn có thể chia sẻ cho mọi người thông qua email hoặc mạng xã hội mã QR của mình.
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Tại sao cần mã QR Động

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Asset-types

Bạn có thể tạo hầu hết các loại mã QR Tĩnh miễn phí với tất cả các phần mềm tạo mã QR hiện nay.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn thu lại giá trị tối ưu nhất từ việc sử dụng mã QR, thì đó phải là mã QR code Động (Dynamic QR Code). Tại sao?

1. Kiểm soát nội dung

Một khi các bản in của bạn đã được phát tán, thường bạn sẽ không thể thay đổi nội dung của bản in đó nữa. Điều đó khiến cho một bản in lỗi trở nên vô dụng, hoặc kém hiệu quả. Việc chỉnh sửa và in lại sẽ làm lãng phí tiền bạc và thời gian.

Khi xảy ra lỗi thiết kế và in ấn, trong trường hợp mã QR Tĩnh, bạn sẽ phải tạo lại một mã hoàn toàn mới, hoặc phải in lại nếu đã phát tán mã QR. Với mã QR Động, bạn có thể dễ dàng thay đổi nội dung mã QR bất cứ khi nào bạn muốn. Sử dụng công nghệ Short URL, mã QR Động có thể thay đổi địa chỉ đích và điều chỉnh các chức năng khác của mã mà không cần phải tạo lại, hay in lại mã QR mới. Bạn có thể điều chỉnh chiến dịch của bạn trong khi chúng đang chạy. Ngày hôm nay nội dung có thể là thông tin sản phẩm, ngày mai có thể là nội dung khuyến mại, ngày kia có thể là chống giả hoặc bảo hành… bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản quản lý các mã QR đã tạo và điều chỉnh chúng.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Layer-one Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Layer-two

Hoặc nếu tài liệu quảng cáo của bạn đã in xong, nhưng trang web chiến dịch chưa hoàn thành. Với mã QR code Động, đây không phải là vấn đề. Bạn có thể tạm thời điều chỉnh liên kết của các mã đã được in đến một trang web sẵn có và điều chỉnh lại khi trang đích (landing page) của chiến dịch được hoàn tất. Vì vậy bạn có thể phản ứng nhanh (Quick Response) với những thay đổi đột xuất trong quá trình triển khai chiến dịch, ngay cả khi tài liệu đã nằm trong tay khách hàng của bạn.

2. Nhanh và thuận tiện hơn

Việc sử dụng Short URL cho mã QR code Động, làm cho mã này có cấu trúc đơn giản hơn nên quét nhanh hơn; kích thước nhỏ hơn nên thuận tiện hơn khi sử dụng trên các thiết kế.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Layer-five

3. Báo cáo thống kê

Mã QR code Động có thể ghi nhận mỗi lượt quét và tương tác mà người dùng thực hiện với mã. Nó ghi lại thời gian, địa điểm, thiết bị đã thực hiện việc quét. Các tương tác của người dùng trên trang đích cũng được ghi lại, thậm chí có thể biết được thông tin về người dùng. Các thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả và mức độ thành công của chiến dịch. Do đó bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết trong một chiến dịch đang diễn ra.

4. Tính năng bảo mật

Bạn có thể thêm mật khẩu nếu muốn. Khi đó, người quét sẽ cần có mật khẩu để truy cập nội dung của mã QR. Và bạn có thể Bật/Tắt mã QR. Nếu bạn cài đặt mã QR ở trạng thái “Tắt”, mã QR đó sẽ không thể quét được cho đến khi bạn “Bật” mã QR đó lên. 2 tính năng này sẽ giúp bạn kiểm soát chiến dịch của mình tốt hơn.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Il3

5. Cài đặt tiêu chí người quét

Đây là một tính năng vô cùng thú vị, giúp bạn sáng tạo hơn trong việc sử dụng mã QR. Bạn có thể cài đặt cùng lúc nhiều tiêu chí như khu vực, thời gian, thiết bị điện thoại hoặc thậm chí là độ tuổi, giới tính… Khi đó các người quét khác nhau (khác về khu vực, thời gian, thiết bị điện thoại, hoặc độ tuổi, giới tính…) sẽ được dẫn tới các nội dung khác nhau (do bạn cài đặt sẵn).

VD, nếu bạn sử dụng QR Coupon/Voucher. Người quét ở Hà Nội sẽ nhận được thông tin khuyến mại chỉ áp dụng ở khu vực Hà Nội. Còn người quét ở HCM sẽ nhận được thông tin khuyến mại chỉ áp dụng ở HCM. Hoặc nếu người dùng quét mã QR vào ngày thứ Hai sẽ nhận thông tin khuyến mại của ngày thứ Hai. Nếu quét vào ngày thứ Ba sẽ nhận thông tin khuyến mại của ngày thứ Ba. Thật là thú vị phải không nào!!!

Xem thêm về Multi-URL QR Code

6. Một số tính năng khác

 • Custom Design: tùy chỉnh thiết kế mã QR
 • Custom Short URL: tùy chỉnh link URL ngắn theo brandname của bạn
 • Custom Domain: sử dụng tên miền của bạn
 • Linked with Google Analytic: kết nối với tài khoản Google Analytic của bạn
 • Multi-user: chia sẻ quyền quản trị với người khác
 • Printable file format: có thể tải xuống tất cả các định dạng file phù hợp như EPS, SVG, PDF, PNG, JPEG…


Đây là những tính năng mà chúng tôi đã tạo ra cho mã QR code động vào thời điểm này. Nhưng nó sẽ không dừng lại ở đó. Nếu như bạn có một ý tưởng thú vị nào đó cho mã QR Động, hãy chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ rất cảm kích bạn vì điều đó!!!

Cách để tạo mã QR code Động cũng đơn giản và giống hệt như việc tạo mã QR Tĩnh. Chỉ khác ở chỗ mã QR Tĩnh có thể tạo miễn phí, còn để tạo mã QR Động, bạn phải trả phí để chúng tôi kích hoạt tính năng này cho bạn sử dụng.
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Các trang cho phép tạo QR code động miễn phí

'QR Code' là thương hiệu của DENSO WAVE INCORPORATED. Mã QR vcard là một loại mã QR mà mọi người đặt trên danh thiếp của họ, vì vậy khi mọi người quét, họ chỉ cần một chạm và tất cả thông tin của bạn được lưu vào điện thoại của họ. Bạn cũng có thể chia sẻ vcard tới email của mình và chỉnh sửa dữ liệu của vcard bằng mã QR động. Các trình tạo mã giới thiệu dưới đây đều có ngôn ngữ tiếng Việt.

1. Gateway

Sản phẩm của LIME JSC. Đăng ký sử dụng với Gmail cá nhân.


Gateway cung cấp khá nhiều giải pháp QR nhưng tập trung làm rất tốt cho vCard Premium và Digital Menu. Giao diện cho vCard hiện đại, hình động, load nhanh. Gateway cũng cho gán thông tin các trang mạng xã hội (bao gồm cả zalo) cho vCard. Chỉ cần 1 click biểu tượng Contact để thêm vào danh bạ điện thoại cá nhân. Đặc biệt có thêm chức năng thay đổi hình nền sáng/tối và chia sẻ với các trang mạng xã hội.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qrgate11

Gateway miễn phí 2 QR code động (không quảng cáo, nhưng giới hạn tổng 2000 lần quét), và 1 QR cho thực đơn nhà hàng với 150 lần order. Cho phép Insights cho từng QR code.

Gói tính phí Starter có giá thấp nhất $4.99/tháng với 10 QR code động và 30.000 lần quét. Gói Advanced và Professional có giá cao hơn với 60 và 400 QR code động nhưng không hạn chế lượt quét.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qrgate12

2. Tiger

Trình tạo mã QR này là nhãn hiệu đã được đăng ký của QRTIGER PTE, được tin tưởng bởi 850.000 thương hiệu tại 147 quốc gia. Đây là trình tạo mã QR tiên tiến nhất với Logo trực tuyến. Đăng ký sử dụng với Gmail cá nhân.


vCard dùng với iOS thì ổn, nhưng trên mobile Android load rất chậm, cần kiên nhẫn nếu dùng gói FREE (có lẽ do phải load logo qrcode-tiger). Giao diện không hiện đại nhưng chuẩn mực. Nhấn "Save to contacts" để thêm vào danh bạ điện thoại cá nhân, hay gửi tới email. Tiger còn cho gán thông tin các trang mạng xã hội cho vCard.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qrtige10

Tiger cung cấp tới 15 giải pháp QR chính cùng thống kê chuyên nghiệp. Tiger cho phép dùng thử miễn phí 3 QR code động trong 1 năm (bao gồm cửa sổ bật lên logo QRTiger) nhưng giới hạn chỉ cho 500 lần quét với mỗi QR động).

Gói tính phí có giá thấp nhất: Regular $7/tháng hay $65/năm với 12 QR code động. Gói Advanced và Professional có giá cao hơn với 200 và 600 QR code động. Tất cả các gói tính phí đều không hạn chế lượt quét. Nhưng chỉ gói Professional mới cho sử dụng miền của riêng bạn (nhãn trắng).

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qrtige11

3. Me-QR

Sản phẩm của Me-Team. Đăng ký sử dụng với Gmail cá nhân.


Thiết kế vCard của Me-QR không nhiều thông tin. Phải nhấn "Download vCard" trước khi thực hiện thao tác lưu vào danh bạ điện thoại cá nhân.

Me-QR gói miễn phí không hạn chế code động, không hạn chế số lần quét và còn cho phép thay đổi miền cũng như link mã QR. Từ lần quét thứ 10 cho mỗi QR code vừa được thiết kế, Me-QR sẽ hiện quảng cáo rất khó chịu.

Tuy nhiên, phần thống kê của Me-QR dù miễn phí nhưng vẫn rất chi tiết. Thêm nữa, Me-QR được bảo mật bởi Norton Security và là partner của Google.

Gói tính phí: Lite $5/tháng chỉ cho 01 mã QR không có quảng cáo mỗi tháng. Nhưng nếu đã trả phí, nên mua gói Year có giá $69/năm với đầy đủ tính năng và không hạn chế.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr-me10

4. NineCard

NineCard là sản phẩm của Đỗ Văn Tân 0939693908, startup Việt Nam


Đăng ký sử dụng với Gmail cá nhân. Hình trang trí khá đẹp nhưng thiếu thống kê số lần scan, thiếu phím tắt để add vô danh bạ điện thoại người dùng. Miễn phí 1 QR code động từ ngày 1/10/2022 (không quảng cáo). Hiện chưa có kế hoạch tính phí.

Ngoài ra còn trang VietSoft cung cấp QR tĩnh và bán cả phần mềm Tạo và quản lý mã QR Code. Có nội dung giải thích khá kỹ. Có phần mềm cho Android.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr_cod10

Với phần mềm Tạo và quản lý mã QR Code: Bạn có thể lưu từng ảnh QR Code sau khi tạo, giúp bạn tạo số lượng lớn QR Code dễ dàng từ tập tin excel, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho bản thân. Giá 3.000.000 đ.

Đăng ký sử dụng với Gmail cá nhân.
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Kích thước mã QR

Không có nghi ngờ gì về nó - Mã QR thực hiện một số tùy chọn tuyệt vời cho những người cần một số lối tắt cho doanh nghiệp của họ. Họ có thể đi bất cứ đâu - bao bì, áp phích, tạp chí, tờ rơi, danh thiếp, .v.v... Chúng cho phép bạn hướng khách hàng tiềm năng đến các liên kết khác nhau, chẳng hạn như ưu đãi đặc biệt, trang web của bạn và các liên kết khác. Nhưng sau đó, có một số khía cạnh mà bạn cần phải xem xét và một trong số đó là kích thước.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần How-small-can-a-qr-code-be-and-work-p6e63y7h7n216vjxlws771ok54nx9vz7b6kulk1rf8

Lớn hơn là tốt hơn, nhưng nhỏ hơn bạn có thể thực sự đi đến đâu? Khi bạn muốn mã QR của mình trên một tài liệu quảng cáo nhỏ, bạn cần biết bạn có thể đi đến mức nào. Có một vài lý thuyết về nó, vì vậy, bạn cần chú ý đến điều gì?

Kích thước hoàn hảo cho mã QR máy in

Kích thước của mã QR dưới dạng hình ảnh không phải là yếu tố quyết định khi nói đến kích thước thực tế. Hầu hết mọi người tin rằng đó là - ngay cả các chuyên gia. Sai lầm! Kích thước không có gì để làm với nó. Thay vào đó, kích thước của những mô-đun nhỏ đó tạo nên nó. Các mô-đun này thực tế là một số hình vuông nhỏ tạo nên hình ảnh. Chúng có dạng dòng và cột và chúng có một mẫu cụ thể. Nói cách khác, bạn phải chú ý đến các mô-đun này.

Các mô-đun này yêu cầu một kích thước cụ thể để mã QR có thể đọc được. Nếu chúng quá nhỏ, rất có thể chúng sẽ nằm dưới giới hạn độ phân giải của máy ảnh. Tại thời điểm này, ứng dụng quét sẽ không đọc được mã QR.

Bạn có thể đã biết về nó - hãy nhập thêm thông tin vào mã QR và bạn sẽ nhận được nhiều mô-đun hơn. Ít dữ liệu hơn tạo nên một mã đơn giản, trong khi một mã có nhiều dữ liệu sẽ lấn át nó. Hơn nữa, nhiều dữ liệu cũng sẽ thêm nhiều hàng và cột hơn, có nghĩa là các mô-đun bị giảm kích thước.

Theo nguyên tắc chung, đó không phải là kích thước của mã của bạn, mà là về máy ảnh. Tại thời điểm này, bạn phải tự hỏi mình - điều tồi tệ nhất có thể máy quét mã hai chiều trên thế giới thấy các mô-đun nhỏ nhất trong mã QR của bạn?

Đây là lúc các cân nhắc về kích thước bắt đầu phát huy tác dụng. Bạn cần cân nhắc kích thước mã QR của mình với số lượng dữ liệu, cũng như kích thước tối thiểu để có thể đọc được bởi ngay cả điện thoại thông minh tồi tệ nhất có thể. Bây giờ, bạn nên tuân theo loại quy tắc nào khi nói đến kích thước tối thiểu?

Các lý thuyết về kích thước tối thiểu của mã QR

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần QR-Code-Minimum-size-how-small-can-a-qr-code-be-1024x661

Một số người muốn có mã QR trên nhãn quần áo của họ. Một số người khác muốn chúng trên bao bì thực phẩm. Những người kinh doanh rất thích quảng cáo trên danh thiếp. Có rất nhiều cơ hội ở mọi nơi bạn tìm kiếm.

Ngành công nghiệp đồng ý rằng kích thước tối thiểu phải là 0,4 × 0,4 inch - khoảng 1 × 1 cm. Một camera có độ phân giải cao có thể dễ dàng phát hiện từng mô-đun nếu hình ảnh sắc nét và rõ ràng, vì vậy nó sẽ có thể đọc được mã. Nhưng không phải ai cũng có máy ảnh độ phân giải cao trên điện thoại thông minh của mình, phải không?

Các chuyên gia khác đồng ý rằng mã QR có kích thước 1,2 × 1,2 inch tạo nên kích thước hoàn hảo. Chúng có thể được quét bởi hầu hết hai chiều Máy quét mã QR trên thế giới. Thật vậy, miễn là hình ảnh sắc nét, có thể khá khó khăn để tìm thấy một chiếc điện thoại thông minh không có khả năng đọc kích thước này. Rốt cuộc, lớn hơn là tốt hơn.

Biên giới là một khía cạnh khác cần lưu ý. Đôi khi, biên giới làm mọi thứ rối tung lên và mọi người cho rằng vấn đề của họ liên quan đến kích thước thực, điều này thực sự đúng. Nói một cách đơn giản, mặc dù nó có thể trông đẹp hơn nếu không có nó, nhưng mã QR của bạn cần một đường viền tương phản. Chiều rộng đường viền phải bằng kích thước của bốn mô-đun hoặc lớn hơn. Nếu không có viền này, hầu hết các điện thoại thông minh sẽ không thể quét mã. Do đó, ngay cả khi bạn có kích thước phù hợp, việc chú ý đến các chi tiết nhỏ sẽ có tác dụng rất lâu.

Bây giờ bạn đã biết các yêu cầu về kích thước tối thiểu cho mã QR, bạn nên cân nhắc điều gì khác khi nói đến kích thước thực tế? Yêu cầu tối thiểu rất tốt nếu bạn định quảng cáo trên các vật liệu nhỏ, chẳng hạn như danh thiếp hoặc tờ rơi. Nhưng bạn sẽ làm gì khi nói đến cửa sổ, biển quảng cáo và áp phích? Bạn thực sự nên chú ý đến điều gì?

Xem xét khoảng cách quét

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần QR-Code-Scanning-Distance-1024x511

Thường bị bỏ qua, khoảng cách quét có tác động cao hơn đến sự thành công của mã QR của bạn so với kích thước thực - chủ yếu là do hai yếu tố này có liên quan đến nhau. Hãy suy nghĩ về nó trong một giây - bạn muốn đặt mã QR ở đâu? Nó là một tòa nhà? Nó là một bảng quảng cáo? Có thể nó chỉ là một tạp chí hoặc một danh thiếp. Khoảng cách tỷ lệ thuận với kích thước mã QR của bạn.

Nếu bạn muốn đặt mã trên danh thiếp của bạn, bạn cần một kích thước nhỏ hơn. Nếu bạn muốn nó trên một bảng quảng cáo lớn trên một tòa nhà, bạn rõ ràng cần một kích thước lớn hơn. Mọi người phải có thể quét nó từ nhiều khoảng cách khác nhau, tùy thuộc vào môi trường.

Mã QR trên danh thiếp sẽ được quét từ một bước chân, nửa bước chân trở xuống. Đặt nó trên một bảng quảng cáo trên một tòa nhà và mọi người sẽ cố gắng quét nó từ cách xa 100 thước. Tại thời điểm này, rõ ràng là mã phải lớn hơn đáng kể vì không ai có thể đóng lại chỉ để thực hiện quét.

Các chuyên gia trong ngành này đã đưa ra một công thức đơn giản để xác định kích thước hoàn hảo. Đầu tiên, bạn cần xác định khoảng cách quét lý tưởng. Thứ hai, bạn phải chia nó cho 10. Kết quả là kích thước tối ưu cho mã QR của bạn. Nếu mã được quét từ khoảng cách 15 inch, nó sẽ quét trên hầu hết mọi thiết bị nếu nó có kích thước 1,5 × 1,5 inch.

Bạn có bao nhiêu dữ liệu trong mã

Kích thước được xác định bởi số lượng cột, hàng và mô-đun. Ba yếu tố này làm cho nó có thể quét được hay không, đặc biệt là đối với các kích thước cụ thể. Đó là một quá trình tỷ lệ nghịch - thêm nhiều mô-đun hơn và bạn sẽ giảm khả năng quét. Để giữ cho mọi thứ đúng, bạn cần thêm kích thước khi thêm mô-đun - tuy nhiên, hãy duy trì tỷ lệ.

Có một quy tắc tiêu chuẩn nào về lượng thông tin không? Không. Có bất kỳ tiêu chuẩn bất thành văn nào không? Đúng. Xác định khoảng cách quét trước - thường, tính bằng inch. Đếm số hàng hoặc số cột - không có gì khác biệt, vì mã là hình vuông. Nhân hai số này và thiết bị cho kết quả là 250. Đó là kích thước phù hợp.

Ví dụ: nếu khoảng cách quét là 10 inch và có 50 mô-đun liên tiếp, thì kích thước hoàn hảo cho mã QR của bạn là 10 * 50/250 = 2 inch. Nếu bạn định sử dụng mã QR lớn trên một bảng quảng cáo lớn, thì việc tính toán theo đơn vị feet hoặc yard có thể dễ dàng hơn.

Điều gì ảnh hưởng đến lượng dữ liệu trong mã QR của bạn? Ít hơn là tốt hơn trong trường hợp này. Bạn không nên thêm tệp PDF 10 trang vào mã QR của mình mà hãy tải tệp lên mạng và liên kết tới mã đó. Kích thước của URL cũng đáng chú ý. Nhiều nhà tiếp thị dựa vào URL ngắn - ít ký tự hơn, ít mô-đun hơn, khả năng quét tốt hơn.

Yếu tố thiết kế trong quy trình

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần QR-Code-Design-Options-1024x404

Mã QR cổ điển có nền trước màu đen và nền trắng. Đây là thiết kế hoàn hảo có thể quét được. Đây là những gì điện thoại thông minh tìm kiếm khi quét, vì vậy bạn cần phải tuân theo một thứ tương tự. Một số ứng dụng quét cũng có thể tạo ra các màu đảo ngược - nền trước sáng và nền tối. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sẽ không thể quét thiết kế này.

Một lưu ý khác, việc tùy chỉnh mã QR với các thiết kế khác nhau có thể trông đẹp mắt, nhưng nó sẽ không tốt cho máy quét. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho các màu khác. Rõ ràng, việc khớp mã QR với chủ đề của danh thiếp hoặc áp phích của bạn sẽ trông đẹp hơn, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng quét của nó. Bên cạnh đó, khi nó hòa vào thiết kế tổng thể quá dễ dàng, mã sẽ không còn nổi bật trong đám đông, có nghĩa là nhiều người có thể đi ngang qua mà không hề nhận ra.

Nói chung, nếu bạn chọn tiếp tục và triển khai hình ảnh và màu sắc, hãy đảm bảo bạn tuân theo mức sửa lỗi cao để có khả năng quét tối đa. Thủ tục này sẽ thêm nhiều cột và hàng. Nói cách khác, nó cũng sẽ tăng kích thước tối thiểu.

Khi nói đến in ấn, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên xuất mã QR ở định dạng vectơ - PDF, PS, EPS hoặc SVG. Các định dạng này cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng. Độ phân giải sẽ cao hơn nhiều, vì vậy chúng cũng có thể được in trên các áp phích hoặc bảng quảng cáo lớn.

Phần kết luận

Như một kết luận ngắn cuối cùng, đơn giản như chúng có vẻ, mã QR có thể hơi phức tạp. Có một số quy tắc nhất định phải tuân theo để đạt hiệu quả tối đa. Mặc dù các quy tắc và cân nhắc này sẽ hoạt động lâu dài, nhưng có một nguyên tắc vàng - in mã QR của bạn ở định dạng mẫu và quét mã trên càng nhiều thiết bị càng tốt trước khi in hàng loạt.

Kích thước tối thiểu của mã QR phải có kích thước tối thiểu là 1,2 inch (3-4 cm) để có thể quét được trong khoảng cách ngắn.

Đối với mã QR trên danh thiếp, kích thước ước tính cho nó ít nhất phải là 0,8 x 0,8 inch (2 cm).

Hơn nữa, kích thước tối thiểu của Mã QR trên bảng quảng cáo cách nơi người qua đường quét 20 mét (65 bộ), nó sẽ có chiều ngang khoảng 2 mét (6,5 bộ).

Kích thước tối ưu cho mã QR trên màn hình với độ phân giải màn hình tiêu chuẩn là khoảng 1366x768 px, kích thước tối thiểu phải là 240 pixel x 240 pixel ở 72 dpi.

Máy quét có thể mong đợi khoảng cách quét từ 3-5 feet. Nhưng một lần nữa, nó sẽ phụ thuộc vào lượng thông tin hoặc dữ liệu bạn cần truyền tải và khoảng cách máy quét so với hình ảnh mã QR của bạn.
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Mã QR không an toàn như bạn nghĩ

VietTimes – Bên cạnh sự tiện lợi mà các mã QR đem lại thì còn đó những rủi ro và nguy hiểm khi sử dụng mã QR, chúng thường bị bỏ qua và xem nhẹ.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qrcode10

Mã QR là một phương tiện lưu trữ và trao đổi thông tin phổ biến tại các doanh nghiệp hiện nay. Thêm nữa, do đại dịch Covid-19 nhu cầu trao đổi thông tin trực tuyến tăng cao khiến mã QR dường như đã len lỏi vào cuộc sống hằng ngày của mọi người. Tuy nhiên, ngoài sự tiện lợi mà chúng mang lại, những rủi ro và nguy hiểm khi sử dụng mã QR lại thường bị bỏ qua và xem nhẹ.

Tại sao mã QR không an toàn?


1. Các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại


Tội phạm mạng có thể nhúng các URL độc vào mã QR để bất kỳ ai quét chúng đều bị nhiễm phần mềm độc hại. Đôi khi chỉ truy cập trang web cũng có thể kích hoạt tải ngầm phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, chúng cũng có thể gửi email lừa đảo có chứa mã QR độc nhằm đánh cắm thông tin người dùng.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần 586_ph10

Được biết, các đoạn mã độc này có thể tác động đến người dùng theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể mở ra các lỗ hổng để dễ dàng lây nhiễm thêm các đoạn mã độc từ đó âm thầm đánh cắp thông tin của mục tiêu và gửi cho tội phạm mạng. Đôi khi, tội phạm mạng còn sử dụng những thông tin đó để đòi tiền chuộc.

Hơn nữa, các đoạn mã độc này cũng cho phép truy cập vào vị trí của thiết bị, danh sách dữ liệu liên hệ. Theo đó, đoạn mã độc này còn có thể theo dõi mọi hành động của mục tiêu, nghe lén, mở camera trực tiếp mà người dùng không hề hay biết.

2. Các cuộc tấn công lừa đảo

Mã QR cũng được sử dụng để phục vụ trong các cuộc tấn công lừa đảo, một vấn đề được gọi là QPhishing. Tội phạm mạng có thể thay thế mã QR gốc bằng mã được nhúng với URL trang web lừa đảo.

Được biết, các trang web lừa đảo này chỉ có một chút khác biệt so với các trang web chính gốc, điều này làm cho người dùng đôi khi không nhận ra. Chúng chủ yếu là bản sao chính xác của bản gốc với những khác biệt nhỏ, chẳng hạn như “.com” trong tên miền có thể được thay thế bằng “ai” hoặc “in”. Khi người dùng không để ý, họ có thể dễ dàng cung cấp thông tin cá nhân cho các trang web này.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Coinba10

Tháng 2/2022, Coinbase tạo ra một mã QR tặng thưởng 15 USD tiền số cho ai quét nó và quảng cáo giữa trận Super Bowl. Nhiều kẻ lừa đảo tạo ra một mã tương tự, hiển thị trên video để lừa tiền.

3. Lỗi trong mã QR

Một lỗi đơn thuần trong ứng dụng đọc mã QR. Tin tặc cũng có thể sử dụng lỗi này để khai thác máy ảnh hoặc cảm biến trong điện thoại hoặc các thiết bị khác. Tội phạm mạng cũng có thể khai thác lỗi hoặc sự cố trong các URL mà mã QR liên kết với.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Pornog10

Sự cố này đã xảy ra với Heinz vào tháng 9 năm 2015 khi mã QR của họ hướng người dùng đến các trang web không phù hợp. Mã QR là một phần trong chiến dịch quảng cáo của họ, cho phép người dùng tạo nhãn chai Ketchup (tương cà chua) tùy chỉnh khi họ truy cập trang web. Tuy nhiên, mã QR đã hướng người dùng đến một trang web hoàn toàn khác và bên thứ 3 (trang web khiêu dâm FunDorado) đã khai thác thông tin người dùng từ lỗ hổng này.

4. Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Mã QR từ lâu đã trở thành một phương thức hiệu quả để thực hiện các giao dịch và thanh toán hóa đơn. Việc sử dụng chúng đã phát triển theo cấp số nhân trong đại dịch Covid-19 để thúc đẩy các phương pháp trao đổi thông tin và giao tiếp “không tiếp xúc”. Mã QR có mặt tại các nhà hàng và thậm chí cả trạm xăng để khách hàng có thể dễ dàng thanh toán. Ở những nơi công cộng như vậy, tội phạm có thể hoán đổi mã QR gốc với mã giả để các giao dịch tiền được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của họ.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Le1bb910

Chức năng gọi điện, nhắn tin của điện thoại cũng có thể được kích hoạt thông qua hành động quét mã QR. Dữ liệu quan trọng này dễ dàng bị thu thập bởi các công ty bên thứ 3. Lỗi QR code trong Apple iOS 11 (ảnh trên) từng được phát hiện năm 2018 có thể đưa bạn tới các trang web độc hại.

Ngoài ra, tính năng nhận diện vị trí cũng có thể bị xâm phạm, biến dữ liệu người dùng trở thành món hàng cho các công ty bên thứ 3. Một số mã QR được tạo ra để để thu thập thông tin GPS khi người dùng quét nó. Quyền riêng tư của khách hàng có thể bị xâm phạm khi vị trí của họ bị lộ.

Năm ngoái, Null Byte đã thực hiện một video cho thấy một số cách mà Hacker có thể nhúng các payload độc hại vào mã QR. Video đó rất đáng để xem nếu bạn quan tâm đến một số kỹ thuật mà Hacker có thể sử dụng để khai thác mã QR.


Làm thế nào để sử dụng mã QR an toàn?


1. Chỉ quét mã QR của các nguồn đáng tin cậy


Tin tặc, tội phạm mạng thường tận dụng sự tò mò mà mã QR mang lại để thực hiện những chiêu trò lừa đảo. Do đó, tốt nhất bạn nên cẩn thận và chỉ quét mã QR từ các nguồn đáng tin cậy. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại và các cuộc tấn công lừa đảo.

Để đảm bảo nguồn đáng tin cậy, người dùng cần kiểm tra URL của trang web và bảo mật, chẳng hạn như tìm kiếm chứng chỉ SSL. Chỉ sau khi xác nhận rằng đây là nguồn đáng tin cậy thì người dùng mới nên chia sẻ thông tin hoặc thực hiện các giao dịch trong trang web đó.

2. Sử dụng trình quét QR hiển thị trước URL của trang web

Hầu hết các ứng dụng quét mã QR thường hiển thị trực tiếp trang web sau khi quét mã. Điều này mặc dù nó có vẻ tiện lợi nhưng nó rất nguy hiểm vì liên kết có thể độc hại. Do đó, tốt nhất người dùng nên sử dụng máy quét QR tích hợp trong máy ảnh điện thoại. Những máy quét này hiển thị liên kết trang web trước khi mở chúng, cho phép người dùng đóng liên kết trước khi mở ra nếu nó có vẻ đáng ngờ.

3. Thường xuyên cập nhật bảo mật cho thiết bị của bạn

Việc cài đặt và cập nhật thường xuyên các bản vá lỗi phần mềm trên thiết bị của bạn có thể giúp duy trì tính an toàn. Người dùng có thể sử dụng thêm các phần mềm bảo mật bên thứ 3 để tối đa hóa khả năng bảo mật của thiết bị. Các ứng dụng này thường có tính năng theo dõi và thông báo cho bạn ngay lập tức khi phát hiện các hoạt động đáng ngờ.

Ngoài ra, việc bật bảo mật hai lớp là điều cần thiết với mọi tài khoản. Cài đặt này thêm một lớp phòng ngừa bổ sung, chống lại việc truy cập trái phép. Bằng cách này, người dùng vẫn an toàn khi không may để lộ email hay mật khẩu quan trọng.

Mặt khác, việc tắt chia sẻ vị trí trực tiếp cũng giúp hạn chế việc thiết bị có thể được theo dõi từ xa. Vô hiệu hóa tính năng này khiến tin tặc không thể lần theo người dùng khi họ quét phải mã QR chứa mã độc. Phiên bản phần mềm mới của hệ điều hành Android và iOS đều có tùy chọn cung cấp vị trí tương đối, thay vì vị trí chính xác từ thiết bị.

Các vấn đề an ninh mạng vẫn đang liên tục gia tăng trước tình hình đại dịch. Trong sự thay đổi hỗn loạn của thế giới theo hướng số hóa, nhiều tội phạm đã nghĩ ra các phương pháp lừa đảo mới, tinh vi hơn. Do đó, bạn luôn phải giữ cảnh giác trước khi truy cập vào bất kì thứ gì trên internet.

Trên thực tế, Deutsche Bank sử dụng mã QR như một dạng mã số xác thực giao dịch sử dụng một lần. Hầu hết các rủi ro xuất hiện từ mã QR là do chúng ta không chắc chắn hoặc không biết rõ về nguồn gốc của mã QR.

Một trong những cách tốt nhất để người tiêu dùng tự bảo vệ mình là bật tính năng xem lại mã QR. Cài đặt này cho phép người dùng kiểm tra văn bản được giải mã trước khi thực thi bất kỳ mã lệnh nào hoặc mở bất kỳ ứng dụng nào.

Các doanh nghiệp sử dụng mã QR có thể bảo vệ khách hàng bằng cách sử dụng trình tạo mã QR cho phép thiết kế tự tùy chỉnh. Với tính năng thiết kế tự tùy chỉnh, nhân viên có thể đảm bảo mã QR không bị giả mạo hoặc thay thế.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần 3210

Nhà hàng Green Truck Cafe sử dụng mã QR có logo của họ để giúp ngăn chặn việc giả mạo mã QR. Sử dụng các trang web như QRCode Monkey, một doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo một thiết kế tùy chỉnh của mã QR. Mặc dù trường hợp giả mạo vẫn có thể xảy ra, nhưng đối với một số người không giỏi thiết kế thì quá trình giả mạo mã QR của tin tặc sẽ trở nên khó khăn hơn.

Theo IEE Computer Society
      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Multi-URL QR Code: Nhúng nhiều liên kết vào một mã QR

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần How-does-a-multi-url-qr-code-works-and-can-benefit-your-business-smart-qr-codejpg_800_40

Multi-URL QR Code hay còn được gọi là mã QR cho nhiều chuyển hướng là một giải pháp mã QR mạnh mẽ có thể chuyển hướng máy quét đến một trang đích cụ thể dựa trên: 1. thời gian quét, 2. ngôn ngữ, 3. vị trí và 4. số lần quét.

Điều này cho phép bạn cung cấp kết quả tốt hơn cho đối tượng mục tiêu của mình, tiến hành thử nghiệm A / B và thực hiện bản địa hóa các trang web của bạn.

Phụ thuộc vào loại nào của tính năng mã QR này mà bạn chọn để tạo trong số bốn giải pháp Multi-URL QR Code, bạn có thể có toàn quyền kiểm soát nơi chuyển hướng đối tượng mục tiêu của mình.

Bạn chưa quen với loại giải pháp mã QR này? Hãy tiếp tục đọc để khám phá nội dung của nó và cách bạn có thể sử dụng nó để mang lại lợi ích cho việc kinh doanh và tiếp thị của mình!

Multi-URL QR Code là gì?

Multi-URL QR Code là mã QR động có thể nhúng nhiều liên kết hoặc URL vào một mã QR, có thể được sử dụng để hướng dẫn và chuyển hướng người dùng dựa trên các điều kiện nhất định như đã đề cập ở trên, chẳng hạn như: thời gian, vị trí, số lần quét và ngôn ngữ.  

Hãy nhớ rằng chỉ nên có một mã QR cho mỗi tính năng Multi-URL QR Code.

Ví dụ: nếu bạn tạo Multi-URL QR Code cho một tính năng ngôn ngữ, bạn có thể chuyển hướng máy quét đến một trang đích cụ thể dựa trên ngôn ngữ của anh ta.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Multi-url-language-2jpg_800

Nếu một người quét ở Trung Quốc, anh ta sẽ được chuyển hướng đến trang web Trung Quốc hoặc nếu người dùng quét ở Braxin, anh ta sẽ truy cập trang web Braxin.  

Loại mã QR Code này được tạo ra đặc biệt dành cho các doanh nghiệp muốn chạy các chiến dịch trên quy mô toàn thế giới và tiếp thị nhiều sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, trang web cho các loại đối tượng khác nhau trên toàn cầu.

Phần mềm mã QR có biểu tượng có thể cung cấp cho bạn mã chứa nhiều URL trong một mã QR. Những mã này được thiết kế theo sự lựa chọn và mong muốn của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm / chỉnh sửa / xóa URL trong Multi-URL QR Code của mình bất cứ lúc nào bạn muốn và bạn cũng có thể theo dõi các lần quét mã QR của mình trong thời gian thực.

Theo dõi quét mã QR của bạn sẽ mở khóa nhân khẩu học của máy quét mã QR của bạn.

Điều này cho phép bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình để tiếp thị mạnh mẽ.

Multi-URL QR Code dưới dạng mã QR động

Mã QR có hai loại: Tĩnh và động

Như chúng ta đã thảo luận, Multi-URL QR Code có bản chất động. Chúng chứa một URL ngắn trong mã QR, chuyển hướng máy quét đến hướng đã định. Mã QR động là:

Có thể chỉnh sửa - nơi bạn có thể chỉnh sửa / các trang đích của Multi-URL QR Code của mình thành / các trang đích khác bất cứ lúc nào bạn muốn ngay cả trong thời gian thực

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm và xóa URL.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Multi-url-qr-code-editable-copyjpg_800_80

Có thể theo dõi - bạn có thể theo dõi nhân khẩu học của máy quét, chẳng hạn như thời gian họ quét, nơi bạn nhận được nhiều bản quét nhất và vị trí của máy quét của bạn.

Do đó, làm cho chúng hữu ích trong kinh doanh và tiếp thị.

Nếu bạn không theo dõi kết quả dữ liệu của mình, tại sao bạn thậm chí còn sử dụng mã QR? Bạn chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc của mình nếu bạn không giữ chúng đi đúng hướng.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Dynamic-qr-code-track-datajpg_800

Theo dõi mã QR rất quan trọng vì nó cho phép bạn phân tích và đánh giá thành công tiếp thị bằng mã QR cũng như lợi tức đầu tư (ROI) của bạn.

Mã QR tĩnh chỉ dẫn bạn đến một URL cố định và nó không thể chỉnh sửa hoặc theo dõi được.

Các tính năng chính của Multi-URL QR Code là gì?

Multi-URL QR Code có nhiều chức năng hơn và khả năng hưởng lợi từ chúng là không giới hạn. Bạn có thể nhắm mục tiêu thị trường đối tượng của mình dựa trên những gì bạn nghĩ sẽ hiệu quả.

Ngoài ra, bạn không cần nhiều mã QR vì những lý do khác nhau, một mã là đủ để làm mọi thứ.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về khả năng sử dụng những mã QR thông minh này!

1. Multi-URL QR Code để chuyển hướng vị trí

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr-code-multi-url-locationjpg_800

Tính năng chuyển hướng vị trí Multi-URL QR Code có thể chuyển hướng máy quét đến một trang đích nhất định dựa trên vị trí và vị trí địa lý của anh ta (chẳng hạn như quốc gia, tỉnh hoặc thành phố).

Tùy thuộc vào nơi anh ta quét, anh ta sẽ được chuyển hướng đến một trang web chỉ dành riêng chochỉ có cho vị trí của anh ấy.

Điều này là tốt nhất cho các sản phẩm cần được tiếp thị ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Điều này không chỉ hiệu quả về chi phí vì bạn không cần phải giải quyết vấn đề ngôn ngữ của các khu vực khác nhau mà còn là một cách nhanh chóng để tiếp thị quốc tế.

2. Chuyển hướng thời gian Multi-URL QR Code

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr-code-multi-url-timejpg_800

Cũng giống như mã QR URL dựa trên vị trí, bạn cũng có thể chuyển hướng người dùng đến các ứng dụng, trang web và cổng thông tin khác tùy thuộc vào thời điểm mã QR được quét.

Các URL thay đổi theo thời gian. Và tất nhiên, đó sẽ là lựa chọn của bạn và bạn sẽ là người thiết lập thời điểm khi bạn cần chuyển hướng chúng.

Nó là tốt nhất cho bất kỳ loại cạnh tranh nào mà một công ty khởi xướng.

Hãy tưởng tượng ý tưởng tuyệt vời như thế nào khi một đoạn mã tiết lộ những nội dung khác nhau tùy thuộc vào thời điểm họ quét nó.

Tính năng này cũng lý tưởng để thực hiện chiến dịch của nhà hàng như cung cấp các bữa ăn khác nhau, phiếu thưởng miễn phí, giảm giá cho thực khách dựa trên thời gian trong ngày.

3. Multi-URL QR Code để chuyển hướng ngôn ngữ

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr-code-multi-url-languagejpg_800

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp trực tuyến hoặc một đại lý quốc tế, thì có thể bạn đang giao dịch với những khách hàng nói các ngôn ngữ khác nhau đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Bạn sẽ không muốn chuyển hướng khách hàng Nhật Bản của mình trên trang đích dành cho người Mỹ, phải không?

Đây bây giờ là nơi Multi-URL QR Code sẽ trở nên hữu ích.

Bạn có thể tạo các trang đích khác nhau và riêng biệt cho nhiều loại đối tượng và tiếp thị sản phẩm, hàng hóa hoặc bất cứ thứ gì bạn phải cung cấp bằng một mã QR duy nhất.

Không có rào cản giao tiếp nào khi sử dụng Multi-URL QR Code.

Một thực đơn nhà hàng tương tác mã QR hoặc ứng dụng thực đơn kỹ thuật số, mặt khác, tương tự như Multi-URL QR Code ở chỗ phần mềm có thể giúp ngành nhà hàng cung cấp dịch vụ nhanh cho khách hàng bằng cách sử dụng chức năng bản địa hóa đa ngôn ngữ của nền tảng để phục vụ khách hàng quốc tế.

4. Số lần chuyển hướng quét Multi-URL QR Code

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr-code-multi-url-number-of-scansjpg_800

Bây giờ, đây là một cái gì đó tuyệt vời. Theo thời gian, mã QR sẽ thay đổi hướng URL của nó sau một số lần quét nhất định. Tất nhiên, tùy thuộc vào thời gian bạn đặt.

Ví dụ, 10 lần quét đầu tiên sẽ chuyển hướng đến URL số một. Và lần quét thứ 11 - 20 tiếp theo sẽ chuyển hướng đến URL số 2.

Đây có thể là một chiến lược quảng cáo tuyệt vời cho các nhân vật tiếp thị khác nhau.

Giờ đây, số lần quét cũng có thể được quyết định khi bạn tùy chỉnh, sau cùng, nó được gọi là mã QR động!

5. Multi-URL QR Code chuyển hướng đến các ứng dụng khác nhau dựa trên iOS hoặc Android

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr-code-multi-url-appstoresjpg_800

Một trong những xung đột lớn nhất là liệu có nên thiết kế mã QR cho Android hay iOS.

Chà, chúng dành cho cả hai và bạn không cần phải đặt chúng riêng biệt ở mọi nơi để phù hợp với những người dùng khác nhau.

Thông qua các URL này, với nhiều hướng, một mã QR có thể chuyển hướng theo thiết bị điện thoại thông minh của người dùng.

Bạn cũng có thể theo dõi dữ liệu của Multi-URL QR Code của mình vì loại mã này là mã động.

Cách tạo Multi-URL QR Code?

 • Đi tới www.qrcode-tiger.com
 • Nhấp vào giải pháp mã QR “Nhiều URL”
 • Chọn giải pháp bạn cần (vị trí, số lượng quét, thời gian hoặc ngôn ngữ)
 • Nhấp vào “Tạo mã QR” và tùy chỉnh
 • Thực hiện kiểm tra quét với Multi-URL QR Code của bạn
 • Tải xuống và triển khai mã của bạn!


Năm phương pháp hay nhất khi tạo Multi-URL QR Code

1. Tùy chỉnh mã QR của bạn

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Customize-qr-codejpg_800_57

Mã QR đa URL được thiết kế tùy chỉnh khơi gợi sự tò mò của đối tượng mục tiêu của bạn.

Chúng ta là những sinh vật trực quan và chúng ta thường chuyển hướng thứ hai sang thứ gì đó kích thích các giác quan đó.

Tạo mã QR trực quan và đảm bảo rằng nó để lại tác động lâu dài cho các máy quét tiềm năng của bạn khi họ nhìn thấy nó.

Tránh xa mã QR đen trắng vì nó không mang lại nhiều kết quả như bạn mong muốn.

Cá nhân hóa mã QR của bạn và thêm màu sắc, đặt các cạnh độc đáo, chọn các mẫu và bố cục ưa thích của bạn để làm cho mã hấp dẫn hơn.

Ghi chú: Làm cho mã QR của bạn nổi bật nhất có thể nhưng không ảnh hưởng đến khả năng quét của mã QR của bạn. Hơn nữa, tránh đảo ngược màu mã QR của bạn.

Một nguyên tắc chung là làm cho màu nền trước tối hơn màu nền của mã QR của bạn. Tránh các màu sáng như màu vàng và màu phấn, vì nó không lý tưởng để quét.

Màu tối hơn và nền trắng là sự kết hợp màu lý tưởng.

2. Thêm biểu trưng, hình ảnh hoặc biểu tượng

Đặt mã QR trở thành một phần của hoạt động tiếp thị hoặc xây dựng thương hiệu tổng thể của bạn.  

Mã QR có biểu trưng, hình ảnh hoặc biểu tượng trông hợp pháp hơn và hấp dẫn hơn đối với máy quét của bạn!  

Hơn nữa, nó mang lại cho người quét của bạn sự tự tin và cảm giác an toàn khi họ quét Multi-URL QR Code của bạn. Nó mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn,  ấn tượng lâu dài và máy quét của bạn có khả năng ghi nhớ nó.

3. Thêm khung và lời kêu gọi hành động trong mã QR của bạn.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Frame-qr-code-call-to-actionjpg_800

Thêm lời gọi hành động thích hợp trong mã QR của bạn cho phép máy quét biết mã QR của bạn là gì.

Hơn nữa, các khung đi kèm với nhiều lời gọi hành động khác nhau và có thể tùy chỉnh.

Nó khuyến khích hoạt động quét giữa các đối tượng mục tiêu của bạn cũng như các khung hình được thiết kế tốt sẽ khơi gợi sự tò mò của họ.

Ghi chú: Chỉ triển khai hành động mà bạn đang quảng cáo trong Multi-URL QR Code và tránh các phần bổ sung không cần thiết có thể gây hiểu lầm cho máy quét của bạn.

Tạo mã QR duy nhất cho mỗi phương tiện bạn đang quảng cáo.

Nếu mã QR của bạn chứa thông tin video, hãy đặt lời gọi hành động có nội dung “quét để xem video” và không có gì khác.
Tạo trải nghiệm người dùng ngắn gọn, súc tích và quan trọng nhất là không lãng phí thời gian của họ!

4. Cân nhắc kích thước phù hợp

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr-code-sizejpg_800_65

Mã QR cung cấp thông tin kỹ thuật số về sản phẩm, dịch vụ hoặc mặt hàng của bạn.

Việc in mã QR của bạn ở kích thước phù hợp và phù hợp với môi trường quảng cáo cần được xem xét, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ lần quét tiềm năng nào.

Mã QR sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau từ bao bì sản phẩm, menu kỹ thuật số, tạp chí, biển quảng cáo, danh thiếp, v.v.
Bạn đặt mã QR của mình càng xa thì kích thước càng phải lớn.  

Khi được quét từ một phạm vi gần hơn, mã QR có kích thước ít nhất 1,2 inch (3-4 cm) để có thể quét.

Ghi chú: Nếu bạn muốn tăng kích thước mã QR của mình  mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó, hãy tải xuống mã QR của bạn trong tệp SVG.

5. Duy trì mã QR không lộn xộn

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Static-vs-dynamic-qr-codejpg_800

Mã QR có hai loại: Mã QR tĩnh và Mã QR động.

Dữ liệu nhúng trong mã QR tĩnh được lưu trữ trong đồ họa của mã và chỉ có thể bị giới hạn.

Đó là lý do tại sao nó được pixel hóa khi bạn mã hóa nhiều thông tin hơn.

Khi điều này xảy ra, mã QR của bạn trở nên khó quét.

Tuy nhiên, Multi-URL QR Code là năng động trong tự nhiên.

Mã QR động như Đa URL không trực tiếp lưu trữ dữ liệu trong đồ họa.

Nó chứa URL ngắn chuyển hướng người dùng đến thông tin trực tuyến.

Dữ liệu mã QR được lưu trữ trong phần mềm tạo mã QR, nơi người dùng cũng có thể thay đổi thông tin của mã Đa URL và theo dõi hoạt động của dữ liệu.  

Tạo Multi-URL QR Code của bạn cho nhiều hành động với QRTIGER

Để kết thúc điều này, đây là một số lợi ích của việc sử dụng mã QR động! Họ có tuyệt vời không? Tạo mã QR thông minh hoặc Multi-URL QR Code của riêng bạn trên www.qrcode-tiger.com.

Nếu muốn, bạn cũng có thể tạo miễn phí nhiều mã QR bằng cách cung cấp phiên bản dùng thử và tự mình xem cách hoạt động của nó.

Điều khoản liên quan

Tất cả trong một mã QR

Tất cả trong một mã QR đề cập đến việc thêm nhiều liên kết bằng cách sử dụng một mã QR. Loại giải pháp này được gọi là Multi-URL QR Code.

Mã QR đa URL có bốn loại tính năng như Mã QR đa URL cho vị trí, chuyển hướng thời gian, số lượng quét và chuyển hướng ngôn ngữ.

Bạn cần tạo một mã QR cho mỗi tính năng tùy chọn của mình và thêm nhiều URL mà bạn muốn chuyển hướng máy quét của mình (dựa trên loại tính năng bạn sử dụng).

Trình tạo Multi-URL QR Code  hoặc Trình tạo mã QR nhiều liên kết

Trình tạo Multi-URL QR Code hoặc Trình tạo mã QR nhiều liên kết cho phép bạn tạo và nhúng nhiều URL trong một mã QR.
Bằng cách sử dụng này, bạn có thể chuyển hướng máy quét của mình đến nhiều trang đích bằng cách sử dụng cùng một mã QR.

Hơn nữa, bằng cách đặt giải pháp mã Multi-QR của bạn thành "số lần quét trên vòng lặp" mã QR của bạn quét theo vòng lặp và nó không bao giờ kết thúc.

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Image_2022_02_24t01_45_15_415z-(1)png_800_75

Nguồn: Ultimate Guide to QR Code Marketing, Nhúng nhiều liên kết vào một mã QR

      
NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

8 phần mềm tạo mã QR mã nguồn mở miễn phí tốt nhất cho Windows

Dưới đây là danh sách phần mềm tạo mã QR nguồn mở miễn phí tốt nhất cho Windows. Phần mềm này hoạt động giống như các phần mềm tạo mã QR tiêu chuẩn khác. Tuy nhiên, tất cả các phần mềm này đều đi kèm với mã nguồn mà bạn có thể dễ dàng tải xuống, nghiên cứu và sửa đổi. Ưu điểm của việc sử dụng các phần mềm này là không phần mềm nào yêu cầu kết nối Internet hoạt động để tạo mã QR. Bạn có thể dễ dàng tạo mã QR bằng cách sử dụng dữ liệu như chữ và số, số, văn bản, URL, .v.v... Trong một số phần mềm này, bạn có thể điều chỉnh các thông số mã QR (kích thước mã QR, chiều rộng đường viền, mức sửa lỗi, .v.v...) trước khi tạo Mã QR.

Quá trình tạo mã QR trong phần mềm này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập dữ liệu chính và nhấn nút tạo. Ngoài dữ liệu đầu vào chính, một số dữ liệu này còn cho phép bạn đưa hình ảnhbiểu trưng vào mã QR của mình. Một số phần mềm này cũng cho phép bạn tạo mã trong các ký hiệu khác như Barcode, Postnet, Telenet, .v.v... Sau khi tạo mã QR, bạn có thể dễ dàng lưu nó ở các định dạng hình ảnh như PNG, BMP, JPG, .v.v…

Một số phần mềm này có thể hơi khó cài đặt vì chúng cần phần mềm bên ngoài như Python, Node.js, .v.v... Để đơn giản hóa quá trình cài đặt, tôi đã đề cập đến việc cài đặt phần mềm trong phần mô tả của chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các bước tạo mã QR trong phần mô tả của phần mềm này. Xem qua danh sách để biết thêm về các phần mềm XAMPP tạo mã QR nguồn mở này.

1. Zint Barcode Studio

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Zint_b10

Zint Barcode Studio là phần mềm tạo mã QR nguồn mở miễn phí dành cho Windows, Linux và BSD. Thông qua phần mềm này, bạn có thể tạo mã ở 50 loại ký hiệu khác nhau như mã vạch, mã QR, Postnet, Telepen, Pharmacode, .v.v... Trước khi tạo mã QR, bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của nó, sửa đổi mức độ sửa lỗihình thức của nó (màu nền trước, màu nền, chiều rộng đường viền, .v.v...).

Cách tạo mã QR bằng Zint Barcode Studio:

 • Khởi chạy phần mềm này và chọn tùy chọn Mã QR (ISO 8004) từ menu Ký hiệu

 • Bây giờ, sử dụng mã QR và tab Giao diện để điều chỉnh các thuộc tính của mã QR như mức độ sửa lỗi, mã hóa dữ liệu, màu nền trước, màu nền, .v.v...

 • Sau đó, chuyển đến tab Chung và nhập văn bản vào trường Dữ liệu để Mã hóa mà mã QR đầu ra sẽ đại diện. Ngay sau khi nhập dữ liệu đầu vào, bạn có thể xem mã QR trên giao diện của nó.

 • Để lưu mã QR, hãy nhấn nút Lưu và chọn một trong các định dạng hình ảnh đầu ra có sẵn khác nhau như PNG, GIF, SVG, PCX, EPS, .v.v...


Lời kết:

Đây là một trong những phần mềm tạo mã QR nguồn mở miễn phí tốt nhất vì nó cho phép bạn tạo và điều chỉnh các thuộc tính mã QR khác nhau. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại mã khác nhau để đại diện cho dữ liệu đầu vào.

Zint Barcode Studiophần mềm yêu thích của Don Watkins vì nó cho phép bạn điều chỉnh các thông số khác nhau của mã QR trước khi thực sự tạo mã QR. Tôi cũng thích khả năng lưu mã QR đầu ra ở nhiều định dạng hình ảnh khác nhau như PNG, JPG, BMP, PCX, .v.v...


2. QR++

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr_ope10

QR ++ là một phần mềm tạo mã QR nguồn mở miễn phí khác dành cho Windows. Nó cũng là một phần mềm di động mà bạn có thể sử dụng trực tiếp từ thiết bị lưu trữ di động. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tạo mã QR đại diện cho các từsố. Trước khi tạo mã QR, bạn có thể chỉ định kích thước đường viềnmàu sắc của mã QR bằng menu Kích thước đường viềnMàu sắc. Nó cũng cung cấp một menu sửa lỗi được đặt mặc định ở giá trị thấp mà bạn không thể thay đổi.

Quá trình tạo mã QR khá đơn giản. Hãy xem làm thế nào.

Cách tạo mã QR bằng QR ++:

 • Khởi chạy phần mềm này và nhập văn bản hoặc số mà mã QR đầu ra sẽ đại diện trong trường Văn bản .

 • Sau đó, chỉ định kích thước đường viềnmàu sắc của mã QR bằng các menu tương ứng.

 • Cuối cùng, chỉ định vị trí đích trong trường Lưu vào và nhấp vào nút Tạo để tạo mã QR.


Mã QR đầu ra sẽ tự động được lưu trong tệp SVG mà bạn có thể mở trong bất kỳ trình duyệt web nào để xem mã QR đã tạo.

Lời kết:

Nó là một trình tạo mã QR nguồn mở chuyên dụng, qua đó bạn có thể dễ dàng tạo mã QR bằng cách sử dụng đầu vào văn bản.


3. QRQode

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qrqode10

QRQode là một phần mềm tạo mã QR nguồn mở miễn phí khác dành cho Windows. Thông qua phần mềm này, bạn có thể tạo cả mã QRMã vạch. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn quét và trích xuất thông tin từ mã QR bằng cách quét mã QR bằng Webcam. Giống như một số phần mềm tương tự khác, nó cũng cho phép bạn điều chỉnh kích thước mã QR (chiều rộng và chiều cao) trước khi tạo mã QR.

Cách tạo mã QR bằng QRQode:

 • Mở thư mục QRQode và chuyển đến thư mục bin > Debug và nhấp đúp vào ứng dụng QRQode để khởi chạy phần mềm này.

 • Sau đó, chọn Mã QR từ menu và chỉ định kích thước của hình ảnh mã QR.

 • Bây giờ, hãy nhập thông điệp chính mà bạn muốn mã QR đại diện vào trường nhập.

 • Cuối cùng, nhấn nút Tạo để xem mã QR.


Để lưu mã QR, hãy nhấn nút Lưu và chọn một trong bốn định dạng hình ảnh đầu ra có sẵn là PNG, JPEG, GIFBMP.

Tính năng bổ sung:

 • Quét và trích xuất : Bạn có thể sử dụng các tính năng này để quét mã QR bằng webcam và trích xuất thông tin từ mã QR được quét.


Lời kết:

Đây là một phần mềm tạo mã QR mã nguồn mở tốt cho phép bạn tạo cũng như trích xuất thông tin từ mã QR.


4. PHP QR Code

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Php_qr10

PHP QR Code là phần mềm tạo mã QR nguồn mở miễn phí tiếp theo dành cho Windows. Như tên gọi của nó, nó là một phần mềm dựa trên PHP cần một phần mềm máy chủ web (như XAMPP) và một trình duyệt web để chạy.

Sử dụng phần mềm này, bạn có thể tạo mã QR để nhập Văn bản (số, bảng chữ cái, ký hiệu, .v.v...). Trước khi tạo mã QR, phần mềm này cho phép bạn chỉ định mức khả năng sửa lỗi (ECC) và kích thước của mã QR mà bạn có thể tăng lên đến cấp 10. Mã QR được tạo sẽ xuất hiện trên giao diện của nó mà bạn có thể dễ dàng lưu ở định dạng ảnh PNG.

Cách tạo mã QR bằng PHP QR Code:

 • Khởi chạy phần mềm này trong trình duyệt web (trên máy chủ cục bộ) và nhập dữ liệu văn bản vào trường Dữ liệu của nó .

 • Sau đó, chỉ định giá trị ECCkích thước của mã QR.

 • Cuối cùng, nhấn nút Tạo để tạo và xem mã QR trên giao diện chính của nó.


Để lưu mã QR, hãy nhấp chuột phải vào mã QR và chọn tùy chọn Lưu hình ảnh dưới dạng.

Tính năng bổ sung:

Sau khi tạo mã QR, phần mềm này cũng hiển thị thời gian tiêu thụ trong các hoạt động khác nhau để tạo mã QR như thời gian tiêu thụ cho đến sau RAW, cho đến sau khi điền, cho đến khi kết thúc, .v.v...

Lời kết:

Đây là một phần mềm tạo mã QR nguồn mở tiện dụng khác mà qua đó bạn tạo mã QR bằng cách sử dụng đầu vào văn bản.


5. node-qrcode

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Node-q10

node-qrcode là một phần mềm tạo mã QR nguồn mở miễn phí khác dành cho Windows. Thông qua phần mềm này, bạn có thể tạo mã QR cho nhiều loại đầu vào khác nhau như số, chữ và số, kanji, ký tự nhiều byte (biểu tượng cảm xúc) , v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập các ký tự của các ngôn ngữ khác nhau (Trung Quốc, Cyrillic, Hy Lạp và Nhật Bản) để tạo mã QR.

Để sử dụng phần mềm này, bạn cần tải xuống và cài đặt Node.js trong hệ thống của mình. Sau khi cài đặt Node.js, hãy mở dấu nhắc lệnh và viết lệnh npm install -g qrcode và nhấn Enter để cài đặt phần mềm này vào hệ thống của bạn. Bây giờ bạn có thể tạo mã QR thông qua phần mềm này.

Cách tạo mã QR bằng trình tạo mã QR nguồn mở này:

 • Mở dấu nhắc lệnh, viết qrcode "your message" và nhấn enter để tạo mã QR. Trong lệnh này, bạn cần thay thế tin nhắn của mình bằng văn bản đầu vào mà bạn muốn tạo mã QR.

 • Bây giờ, để lưu mã QR đã tạo, hãy viết qrcode -o output.png "your message" trong dấu nhắc lệnh. Từ lệnh này, bạn có thể thay thế output.png bằng tên và phần mở rộng mà bạn muốn gán cho hình ảnh mã QR đầu ra của mình.


Hạn chế:

Phần mềm này hơi phức tạp để sử dụng và nó không có bất kỳ GUI nào vì nó sử dụng các lệnh để tạo mã QR.

Lời kết:

Nó là một trình tạo mã QR có khả năng khác có thể tạo mã QR từ nhiều loại dữ liệu đầu vào khác nhau.


6. QR Generator

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr_gen10

QR Generator là phần mềm tạo mã QR nguồn mở miễn phí tiếp theo dành cho Windows. Bên cạnh mã QR, bạn cũng có thể tạo mã vạch. Trong đầu vào, bạn có thể nhập văn bản chữ và số, số, ký hiệu và liên kết URL. Tuy nhiên, không giống như các phần mềm tương tự khác, trình tạo mã QR này không cho phép bạn thay đổi hoặc điều chỉnh bất kỳ thông số mã QR nào.

Cách tạo mã QR bằng Trình tạo mã QR:

 • Khởi chạy phần mềm này và nhấp vào nút Tạo mã QR để mở phần tạo mã QR.

 • Sau đó, nhập văn bản hoặc liên kết URL vào trường đầu vào của nó.

 • Cuối cùng, nhấp vào nút Tạo mã QR để xem mã QR trên giao diện của nó.


Để lưu mã QR ở định dạng ảnh PNG , hãy nhấn vào nút Tải xuống QR có trên giao diện của nó.

Lời kết:

Đây là một trong những phần mềm tạo mã QR nguồn mở đơn giản nhất mà qua đó bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng tạo mã QR và Mã vạch.


7. qr-art

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Qr-art10

qr-art là một phần mềm tạo mã QR nguồn mở miễn phí khác dành cho Windows. Đây là một phần mềm tạo mã QR duy nhất vì nó cho phép bạn thêm hình ảnh hoặc tệp GIF làm cơ sở của mã QR. Tuy nhiên, nó vẫn lấy dữ liệu văn bản (từ, ký hiệu, số, .v.v...) làm đầu vào. Để vận hành phần mềm này, bạn cần sử dụng các lệnh cụ thể vì phần mềm này dựa trên dòng lệnh và không đi kèm với giao diện người dùng đồ họa.

Cách tạo mã QR bằng qr-art:

 • Đầu tiên, nhập một hình ảnh vào thư mục qr-art mà bạn muốn đặt làm nền của mã QR đầu ra.

 • Sau đó, khởi chạy phần mềm này bằng dấu nhắc lệnh và viết một lệnh tương tự như
  qr-art.exe "message" image.jpeg png.

 • Cuối cùng, nhấn nút Enter để tạo và lưu mã QR.


Từ lệnh trên, bạn cần thay thế tin nhắn bằng văn bản mà bạn muốn nhập và thay thế image.jpeg bằng tên và phần mở rộng của hình ảnh đầu vào. PNG có trong lệnh là phần mở rộng của hình ảnh mã QR đầu ra . Ngoài PNG, bạn cũng có thể lưu mã QR đầu ra ở định dạng SVG và GIF.

Hạn chế:

Thiếu giao diện người dùng đồ họa và việc sử dụng lệnh để tạo mã QR có thể hơi phiền phức.

Lời kết:

Nó là một trình tạo mã QR nguồn mở tiện dụng khác mà qua đó bạn có thể tạo một mã QR nghệ thuật.


8. genQrCode

Cách tạo mã QR đơn giản chứa các thông tin bạn cần Genqrc10

genQrCode là phần mềm tạo mã QR nguồn mở miễn phí tiếp theo dành cho Windows. Phần mềm này có thể tạo mã QR bằng bảng chữ cái, số, ký hiệu, .v.v... Nó cũng cho phép bạn thêm logo vào mã QR đầu ra. Toàn bộ quá trình sử dụng phần mềm này khá đơn giản, nhưng để nó hoạt động, bạn cần cài đặt một số điều kiện tiên quyết như Python và Pillow.

Cách cài đặt genQrCode:

 • Đầu tiên, tải xuống và cài đặt Python trong hệ thống của bạn.

 • Sau đó, mở dấu nhắc lệnh và chạy hai lệnh pip install qrcode và pip install pillow.

 • Bây giờ, vào thư mục genQrCode và nhấp đúp vào tệp gGenQrCode để chạy phần mềm này.


Cách tạo mã QR bằng genQrCode:

 • Khởi động phần mềm này và nhập văn bản chính vào trường Nội dung .

 • Bây giờ, nếu bạn muốn thêm logo vào mã QR, hãy chỉ định đường dẫn hình ảnh logo trong trường đường dẫn logo.

 • Cuối cùng, chỉ định đường dẫn mã QR đầu ra trong trường đường dẫn xuất và nhấn nút Mã QR Gen để tạo mã QR.


Theo mặc định, phần mềm này lưu mã QR đầu ra ở định dạng ảnh PNG mà bạn không thể thay đổi.

Hạn chế:

Quá trình cài đặt phần mềm này hơi lâu hơn một chút so với các phần mềm tương tự khác.

Lời kết:

Nó là một trình tạo mã QR nguồn mở có khả năng thông qua đó bạn có thể tạo mã QR với một logo được thêm vào.


Nguồn: listoffreeware.com
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất