Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

NZH
NZH Thân thiết

Cấp bậc: Thân thiết

Bài viết : 43

Danh vọng : 72

Uy tín : 1

Thương vụ mua lại VMWare của Broadcom với giá khoảng 61 tỷ đô la mới chỉ công bố hôm 26/5/2022. Mặc dù thương vụ chưa kết thúc nhưng chúng ta có thể thấy với thế mạnh của Broadcom Software Group, tốc độ R&D tập trung vào cơ sở hạ tầng doanh nghiệp và điện toán đám mây cũng sẽ nhanh hơn. Chính vì vây, mới chưa đầy 2 năm kể từ khi phát hành phiên bản 7.0, VMWare đã công bố phiên bản tiếp theo cho vSpherevSAN hôm 30/8/2022. Chúng ta cùng nghe các chuyên gia từ Techzine có vài nhận xét ngắn gọn với hai bản cập nhật này.

VMware giới thiệu vSphere 8 và vSAN 8 Vmware10

vSphere và vSAN là nền tảng cho phần lớn những gì VMware làm. Với vSphere 8 và vSAN 8, môi trường VMware một lần nữa sẽ có thể đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của thời đại ngày nay.

VMware giới thiệu vSphere 8 và vSAN 8 Vspher10

VMware vSphere 8


Không nghi ngờ gì nữa, bản cập nhật quan trọng nhất với vSphere 8 là hỗ trợ cho DPU (Data Processing Units - Đơn vị xử lý dữ liệu). Sự bổ sung này, tất nhiên, không nằm ngoài dự đoán. Như thường lệ với VMware, đây là một dự án đầu tiên, cụ thể là Project Monterey.

VMware giới thiệu vSphere 8 và vSAN 8 Fbbl1t10

Tác động của việc thêm hỗ trợ cho các DPU vào vSphere khó có thể bị đánh giá thấp, đặc biệt là trong dài hạn. Thật vậy, những con chip có thể lập trình này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các trung tâm dữ liệu. Chúng phải cung cấp hiệu suất vững chắc và tăng hiệu quả cho môi trường. Bạn có thể giảm tải các chức năng mạng và bảo mật cụ thể từ CPU sang DPU. Theo tiêu chuẩn, bạn dành tới 20% tài nguyên trong CPU cho việc này. Với việc triển khai các DPU, dung lượng đó sẽ có sẵn cho khối lượng công việc. Theo VMware, các ứng dụng phụ thuộc nhiều vào băng thông cao và truy cập nhanh vào bộ nhớ đệm (cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ) có thể dựa vào việc tiết kiệm 20% cho các lõi CPU và tăng 36% tốc độ giao dịch. Điều này không ảnh hưởng đến hiệu suất. Ở điểm mấu chốt, toàn bộ điều sẽ mang lại TCO (Total cost of ownership - tổng chi phí sở hữu) thấp hơn theo cách này.

VMware giới thiệu vSphere 8 và vSAN 8 0c8b3-10

Một lợi thế bổ sung của việc chạy các dịch vụ và chức năng cơ sở hạ tầng trên DPU chứ không phải CPU là VMware cũng tạo ra một mức độ cô lập nhất định với điều này. Vì vậy, điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ có ảnh hưởng tích cực đến bảo mật. Nhân tiện, NSX Distributed Firewall mới, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, cũng sẽ giảm tải cho các DPU. Ý tưởng là nó đảm bảo lưu lượng truy cập Đông-Tây trong các môi trường với tốc độ đường truyền, mà không cần các tác nhân phần mềm. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ nghe nhiều hơn về điều đó trong tương lai.

VMware vSAN 8


Ngoài vSphere, khối xây dựng tính toán, tất nhiên còn có phần lưu trữ của câu chuyện, cụ thể là vSAN. VMware cũng đang giới thiệu một phiên bản vSAN 8. Một lần nữa, tất cả đều nhằm cải thiện đáng kể hiệu suất và hiệu quả. Bảo vệ dữ liệu cũng đóng một vai trò quan trọng ở đây.

VMware giới thiệu vSphere 8 và vSAN 8 Solid_10

VMware đã xây dựng Kiến trúc lưu trữ vSAN Express hoàn toàn mới để đạt được điều này, vSAN 8 cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị lưu trữ TLC (Trible-level Cell) hiện đại và theo VMware, sẽ mang lại hiệu suất cao hơn bốn lần so với thế hệ trước. VMware còn hứa hẹn một TCO thấp hơn 40%. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào việc cải thiện khả năng nén dữ liệu, trong số những thứ khác.

Cập nhật VMware Cloud


Ngoài các bản cập nhật cho vSphere và vSAN, VMware hôm nay cũng đã công bố một số bản cập nhật nhằm vào cơ sở hạ tầng đám mây.

VMware giới thiệu vSphere 8 và vSAN 8 Vmware11

Đầu tiên là VMware Cloud Foundation+. Đây là cái mà bản thân VMware gọi là cloud-connected architecture (một kiểu kiến trúc kết nối đám mây) nhằm quản lý và chạy HCI (Hyper Converged Infrastructure – cơ sở hạ tầng siêu hội tụ) toàn ngăn xếp trong các trung tâm dữ liệu. Đây thực sự là một dịch vụ mới trong danh mục + và được xây dựng dựa trên vSphere+ và vSAN+. Nó chủ yếu là về khía cạnh hoạt động của mọi thứ, hơn là giai đoạn thiết kế cơ sở hạ tầng. Ý tưởng là bạn có thể quản lý tập trung cả máy ảo và khối lượng công việc dựa trên vùng chứa chạy trên các môi trường hỗn hợp và đa đám mây.

Cuối cùng, VMware đang công bố các bản cập nhật cho môi trường VMware Cloud chạy trên các Hyperscale (Trung tâm dữ liệu lớn). Ví dụ: đối với VMware Cloud trên AWS, có sẵn Amazon FSx cho NetApp ONTAP. Giờ đây, khách hàng có thể sử dụng FSx cho ONTAP làm kho dữ liệu cho VMware Cloud trên AWS. Điều này cho phép họ mở rộng quy mô lưu trữ độc lập với máy tính. Đối với Microsoft Azure, giờ đây bạn có thể mua Giải pháp Azure VMware như một phần của VMware Cloud Universal. Điều này sẽ giúp khách hàng bắt đầu với Giải pháp Azure VMware và chạy khối lượng công việc trong Azure dễ dàng hơn.

VMware cũng có các bản cập nhật trong Store cho Google Cloud Platform và Oracle OCI. Trong GCP, Google Cloud VMware Engine giúp bạn có thể chạy cả VM và vùng chứa trên cùng một cơ sở hạ tầng bằng cách sử dụng VMware Tanzu Standard Edition. VMware Tanzu Standard Edition cũng sẽ có sẵn cho Oracle Cloud. Ngoài ra, VMware đang giới thiệu các trung tâm dữ liệu được xác định bởi phần mềm máy chủ duy nhất trong môi trường đó.

Nguồn: Techzine

Document: download
- VMware vSphere 8 - The enterprise workload platform
- VMware vSphere 8.0 Virtual Topology -  Performance Study
- VMware ESXi Installation and Setup - 255 pages
- vSphere Authentication - 170 pages
- vCenter Server Installation and Setup - 83 pages
- vSphere Security - 462 pages

Explore vSphere for free for 60 Days: Product Evaluation Center for VMware vSphere 8
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất