Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 275

Danh vọng : 450

Uy tín : 15

Hôm nay Dandihome sẽ làm bài so sánh giữa 2 chiếc ghế đang hot: Aeron của hãng Herman Miller và Dvary Butterfly của hãng GTChair. Hi vọng sau bài viết, các bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về ghế ergonomic - công thái học hiện nay nhé.

THƯƠNG HIỆU

 • Herman Miller: được thành lập vào năm 1905 tại US. Thương hiệu trên 100 năm này có rất nhiều bác đã biết, bác nào chưa biết thì google giúp Dandihome nhé.
 • GTChair: là cty của TQ, được ủy quyền sản xuất và bán ghế làm việc cao cấp bởi Dvary Ergo Seating, Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ. Dvary Ergo Seating, Inc. được thành lập vào năm 1992 tại US.


==> Như vậy, Herman Miller là thương hiệu Mỹ với tuổi đời hơn 100 năm. Còn GTChair là của TQ, có trụ sở tại Mỹ nhưng chính vẫn là TQ. Về thương hiệu thì Herman Miller nổi tiếng hơn hẳn.

SẢN PHẨM

Aeron là dòng ghế văn phòng bán chạy nhất của Herman Miller. Aeron được coi là ghế công thái học văn phòng tốt nhất mọi thời đại. Có rất nhiều văn phòng lớn trên thế giới dùng ghế này như Facebook, Duolingo ...

So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ssvzlw10

Ông anh cùng cha khác ông nội với Dandihome

So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Fhiha410

Văn phòng Duolingo

So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Kywr4w10

Sở cảnh sát ở quê Dandihome

Trong khi đó, Dvary Butterfly là dòng ghế cao cấp nhất/đắt nhất của GTChair, nhưng nó cũng là dòng ghế bán chạy nhất của GTChair tại sân nhà TQ (với tên thương hiệu nội địa TQ là Ergoup)

So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ilmcdw10

Dvary Butterly là sản phẩm có giá cao nhất nhưng lại bán chạy nhất với hàng nghìn lượt bán,
review trên taobao. Tham khảo
Link.

So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Gdhubv10

Dvary Butterlfy trong phim "Thần bài Ma Cao 3"

SO SÁNH THỰC TẾ

Dandihome lấy Aeron size B phiên bản khung nhôm lắp với tựa đầu H3 để so sánh với Dvary Butterlfy cũng có khung nhôm và tựa đầu đi kèm.

Giá của Aeron phiên bản này hiện tại là 42tr + tựa đầu H3 giá 4,2tr: tổng 46,2tr
Giá của Dvary Butterfly là 16,5tr - đã bao gồm tựa đầu "zin" của hãng.

Như vậy, Aeron và tựa đầu H3 có giá gần gấp 3 lần Dvary Butterfly, các bạn cùng xem chi tiết nhé:

Ảnh chụp trước, hông và sau ghế:

So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly 1souwi10

So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Skmzz610

So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly 0qvwhr10

Nếu chưa biết đến thương hiệu, có lẽ hơn 80% mọi người sẽ cho rằng chiếc Dvary Butterfly màu trắng có giá đắt hơn chiếc Aeron màu đen bên cạnh.

Bởi vì Dvary sử dụng nhôm nhiều hơn Aeron. Về thiết kế, Dvary Butterlfy có hình cánh bướm đằng sau tựa lưng tạo điểm nhấn rất đẹp và sang chảnh. Cá nhân Dandihome thấy Davry có thiết kế đẹp hơn Aeron. Các bạn thì thấy sao cứ comment bên dưới nhé.

Dandihome sẽ so sánh lần lượt từ đầu xuống chân:

 • Tựa đầu: Dvary là tựa đầu của hãng, tựa đầu này có đầy đủ tính năng nâng hạ, đẩy ra đẩy vào và xoay. Đối với tựa đầu, như này là max options rồi ạ.

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ozrtpp10

  Tựa đầu H3 cũng có các options tương tự nhưng cho cảm giác ôm đầu hơn, chắc chắn hơn tựa đầu mặc định của Dvary.

  Lưu ý là Herman Miller không bán tựa đầu cho Aeron, tựa đầu các bạn phải mua của hãng khác. H3 là một trong những tựa đầu như vậy. Ngoài H3 ra thì còn có cá tựa đầu cho Aeron khác như H4, Atlas, ...

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ergono12 So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ghe1ba12

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ghe-gt10

 • Tựa lưng: Dvary đẹp hơn, không nói nhiều

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly 4cz9n210

  Dvary có phần điều chỉnh phần cong cột sống, có 5 nấc để nâng hạ.

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ghe-gt11 So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ergono10

  Aeron thì có tựa lưng adjustable PostureFit SL™ hỗ trợ xương sống (là option tựa lưng cao cấp nhất).

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Aeron-10 So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Aeron-11

  Về cảm giác tựa lưng, sau khi điều chỉnh Dandihome thấy Aeron cho cảm giác lưng thoải mái hơn Dvary, mình có thể điều chỉnh mức độ đàn hồi của phần đệm sau lưng tăng giảm tùy ý.

 • Kệ để tay

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly 7vksef10

  Aeron: Nâng hạ bằng lẫy đằng sau, khá khó khăn mỗi lần nâng hạ. Cũng không quá quan trọng lắm vì các bạn chỉ cần chỉnh một lần phù hợp với mình là xong. Kệ để tay sử dụng trên Aeron bằng foam PU rất dày, bọc bên ngoài là một lớp vinyl. Vì thế kê tay trên Aeron rất êm. Ngoài ra, kệ để tay Aeron là loại 4D, có tính năng trượt ra trượt vào rất hữu ích với các bạn đẩy kệ để tay lên cao bằng mặt bàn. Các bạn có thể trượt kệ để tay về phía sau để ngồi tiến về phía trước.

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ergono11 So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ghe1ba14

  Dvary Butterfly: Loại kệ để tay 3D chỉ có nâng + hạ + xoay trái phải chứ không có trượt ra - trượt vào như Aeron. Nâng hạ của Dvary cũng dễ dàng hơn với nút bấm ngay ở dưới. Kệ để tay Dvary được làm bằng một loại PU, nó không cứng cũng không mềm, và không êm bằng Aeron. Tuy nhiên, kệ để tay trên Dvary tích hợp hệ thống điều khiển ghế ngay bên dưới rất tiện lợi (Dandihome sẽ nói chi tiết ở phần bên dưới).

 • Đệm ngồi bằng lưới

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly X3px2k10

  Hiện nay, rất nhiều ghế công thái học cao cấp sử dụng lưới cho phần đệm ngồi bởi đặc tính êm, thoáng mát của nó. Aeron và Dvary cũng không ngoại lệ.

  Aeron sử dụng lưới Pellicle độc quyền của Herman Miller - made in USA. Trong khi đó, Dvary sử dụng lưới Wintex của Hàn Quốc (phiên bản nội địa TQ là Ergoup nói rằng sử dụng lưới USA là không chính xác nhé các bạn. Trước Dandihome cũng đã đem về vài chiếc phiên bản này và lưới của nó giống hệt lưới bản quốc tế Dandihome đang bán tại VN.

  Thiết kế của Aeron hàng chục năm nay vẫn không thay đổi. Đệm ngồi của Aeron có độ hoàn thiện tốt hơn, cảm giác ngồi cũng tốt hơn Dvary.

  Rất khó để so sánh Dvary được mấy phần Aeron vì mỗi người một trải nghiệm khác nhau, cơ địa - thể trạng mỗi người là khác nhau. Mời các bạn qua Dandihome để trực tiếp trải nghiệm sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Cá nhân Dandihome đánh giá cảm giác ngồi làm việc Dvary đạt 8/10 so với Aeron.

 • Điều khiển nâng hạ và ngả ghế

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Bn0za610

  Về điểm này, Dvary ăn đứt Aeron. Với Dvary, các bạn có thể vừa tựa tay, đưa ngón tay xuống gạt cái lẫy bên dưới là có thể nâng hạ và ngả ghế được. Trong khi Aeron phải thò tay xuống mông, mò mò các vị trí.

  Nâng hạ thì không có gì đáng nói ở đây, nhưng ngả ghế về phía sau thì có nhiều điểm lưu ý:

  • Aeron: chỉ có 3 chế độ: đứng lưng để làm việc, ngả vừa, và ngả sâu nhất. Chế độ ngả sâu nhất của Aeron được khoảng 130-135 độ. Vẫn khá đứng lưng, để xem phim nghe nhạc thì rất thoải mái, nhưng để ngủ trưa thì không ổn lắm. Aeron không có khóa độ ngả, tức là các bạn muốn ngả thì phải đẩy lưng vào chứ ghế không thể tự giữ vị trí ngả.

  • Dvary: có đến 15 chế độ ngả và có thể khóa ở bất kì vị trí nào. Ngoài ra, Dvary còn tính năng trượt đồng bộ đệm ngồi và tựa lưng, giúp các bạn có thể thư giãn trên chiếc ghế này thoải mái hơn, nó giúp ghế có thể ngả tối đa 160 độ. Có thể nói, chiếc ghế này không có đối thủ về... thư giãn hoặc ngủ trưa.


  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ghe1ba10

  Các bạn biết ghế nào ngủ trưa thích hơn Dvary Butterfly thì comment cho Dandihome biết nhé.

  Nhưng, Aeron hơn Dvary ở tính năng ngả về phía trước (Dvary không có tính năng này). Đây là một tính năng rất hay mà rất nhiều người dùng Aeron không hiểu nó để làm gì:

  Có thể nói đây là chế độ "tăng năng suất làm việc". Khi bật tính năng này, ghế sẽ ngả về phía trước giúp bác tập trung hơn vì người được đẩy về phía trước nhưng lưng vẫn được ghế hỗ trợ. Các bạn sẽ cảm nhận được rõ tính năng này khi viết lách hoặc tập trung làm một việc gì đó trên máy tính.

 • Điều khiển tăng giảm độ đàn hồi của tựa lưng của 2 ghế cũng tương đồng nhau. Tức là càng xoay về dấu cộng, các bạn sẽ phải dùng nhiều lực của lưng hơn để ngả ghế ra. Xoay theo chiều dấu trừ, các bạn sẽ mất ít lực của lưng hơn.

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly 5xmvxb10

  Trên đệm ngồi của Dvary có nút bấm kích hoạt tính năng trượt đồng bộ đệm ngồi và tựa lưng Dandihome đã nói ở trên.

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly F2ymsx10

 • Thanh gas lift, các bạn thường gọi là xi lanh hay piston.

  Cả 2 đều sử dụng gas lift của hãng Samhongsa - Hàn Quốc, nhưng của Aeron đẹp/ xịn hơn.

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Qzzfhc10

  Gas lift của Dvary bên trái, Aeron bên phải.

 • Bộ chân và Bánh xe

  So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Qwjdou10

  Cả 2 đều sử dụng bộ chân bằng nhôm đánh bóng 5 cánh. Dandihome không trong nghề nhôm, nhưng nhìn nhôm của Aeron trông "khôn" hơn nhôm của Dvary. Cũng dễ hiểu vì bộ khung/ chân nhôm của Aeron được sản xuất tại US.

  Bánh xe của Aeron cũng chắc chắn hơn, di chuyển êm hơn Dvary - dù Dvary di chuyển trên sàn cũng rất êm rồi. Bởi vì bánh xe của Aeron trong ảnh là loại bánh xe sàn C7 (mặc định Aeron bán ra là bánh xe thảm, lên option bánh xe sàn C7 như của Dandihome là phải cộng thêm 40$ - tham khảo hivemodern).


LỜI KẾT

Dvary Butterfly là một chiếc ghế kiểu mẫu của các dòng ghế công thái học hiện nay. Với thiết kế khung nhôm hình cánh bướm tuyệt đẹp, tích hợp gần như tất cả các tính năng có thể có của một chiếc ghế, các bạn có thể dễ dàng so sánh Dvary Butterlfy đang có giá 16,5tr với các ghế công thái học khác để định giá những chiếc ghế đó.

Những yếu tố quyết định giá của một chiếc ghế công thái học:

 • Thương hiệu và thời gian bảo hành: GTChair bảo hành sản phẩm của mình 5 năm, thời gian BH còn hơn cả một thương hiệu của Nhật là Okamura (2 năm).
 • Thiết kế: Dvary là một trong những chiếc ghế có thiết kế đẹp nhất hiện nay.
 • Chất liệu khung: càng nhiều nhôm càng đắt. Một số ghế luxury cho cả vàng bạc carbon vào nữa đấy ạ. Nhưng với ghế bình thường, nhôm là nhất rồi.
 • Tính năng: càng nhiều tính năng càng đắt.


Aeron rất khác biệt so với các ghế công thái học trên thị trường. Không thể áp dụng mấy yếu tố ở trên để quyết định giá của Aeron được.

Nó chẳng có mấy tính năng hay ho, điều khiển bằng cơm, phụ kiện như tựa đầu phải mua ngoài, giá vài trăm đô, hút máu không khác gì cô Tếch (KoTex).

Aeron phiên bản nhựa (chưa có tựa đầu) giá bên Dandihome đang bán là 32tr, gấp đôi chiếc Dvary. Các bạn mà chưa biết đến Herman Miller nhìn vào chắc chán luôn, toàn nhựa là nhựa...

Ấy chết, nói xấu hãng nhiều quá, Dandihome vẫn có bán Aeron đấy các bạn nhé.

So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Ntkme210

Phiên bản Aeron khung nhựa giá 32tr chưa bao gồm tựa đầu, đắt gấp đôi Dvary Butterfly

Các bạn vẫn thường nhờ Dandihome tư vấn so sánh 2 dòng ghế này, và đây là tư vấn của Dandihome:

Dvar Butterfly hơn:

 • Giá tốt hơn - phân phối tốt hơn.
 • Đẹp hơn.
 • Nhiều tính năng hơn.
 • Thư giãn thoải mái hơn.
 • Có tựa đầu đi kèm (Aeron phải mua thêm tựa đầu giá 4-6tr).
 • Nặng hơn, đầm hơn (23kg - trong khi Aeron tính cả tựa đầu chỉ khoảng 20-21kg).
 • Hãng bảo hành 5 năm - bên Dandihome phân phối chính hãng nên đc bảo hành full và hỗ trợ sau bảo hành.


Aeron hơn:

 • Đã được thế giới công nhận - thiết kế từ năm 1994 đến giờ hầu như không thay đổi.
 • Ngồi làm việc thích hơn (điều cốt lõi của một chiếc ghế).
 • Lưới xịn hơn.
 • Nhẹ hơn (19-20kg) nhưng cảm giác ngồi chắc chắn hơn.
 • Tính năng ngả về phía trước giúp tập trung làm việc hơn, viết lách thích hơn.
 • Thương hiệu lớn hơn (thương hiệu đến từ US hơn 100 năm tuổi Herman Miller).
 • Hãng bảo hành 12 năm - bên Dandihome xách tay tự bảo hành 5 năm và hỗ trợ sau bảo hành.


Tùy nhu cầu sử dụng:

 • Nếu các bạn có kinh tế thoải mái, bỏ ra 15 hay 30-40tr cũng như nhau, nhu cầu ngồi làm việc trong thời gian dài hàng ngày thì nên chọn Aeron. Nếu chọn Dvary thì rủi ro sẽ là tốn tiền một lần nữa để mua thêm Aeron nếu được ngồi thử.
 • Còn nếu các bạn thích một chiếc ghế đẹp, nhiều tính năng, thời gian làm việc ít hơn, thỉnh thoảng thư giãn trên ghế, ngủ trưa, cần một chiếc ghế có phân phối tốt... thì Dvary Butterfly sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.


So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Mo_ta_11 So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Mo_ta_12

P/S: Dvary Butterfly ở Việt Nam có 2 bản, một bản quốc tế được GTChair bảo hành 5 năm, một bản nội địa xách tay không được GTChair bảo hành. Bản quốc tế thì kể cả hết BH vẫn có thể thay thế linh kiện được nếu ghế bị hỏng (mất phí) - trong thời gian bảo hành thì hoàn toàn miễn phí. Lưu ý có nơi giá chỉ 15,0tr nhưng cần xem lại mã để được bảo hành chính hãng.

So sánh ghế công thái học Aeron và Dvary Butterfly Gtchai10

Phân biệt: dưới khung ghế của tất cả ghế GTChair được BH 5 năm tại Việt Nam đều có khắc lasers mã VN.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất