Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 745

Danh vọng : 1236

Uy tín : 16

Nếu bạn đang muốn tìm một bộ PC để học tập, làm việc nhưng phải đơn giản không chiếm diện tích thì Intel NUC 11 Pro là một lựa chọn. Nhỏ nhắn nhưng một lúc có thể kết nối được với 4 màn hình Intel NUC 11 Pro thuộc top 15 máy tính để bàn đáng mua nhất năm 2022 khi sở hữu cấu hình mạnh mẽ giúp người dùng có thể giải quyết tốt các vấn đề trong công việc, đời sống.

I. Ưu nhược điểm Intel NUC 11 Pro


1. Ưu điểm


 • Cấu hình ổn định mạnh mẽ phù hợp với giá tiền
 • Thiết kế tối giản nhưng thu hút người nhìn vào
 • Dù nhỏ nhắn nhưng có thể hỗ trợ một lúc được 4 màn hình siêu tiện lợi

2. Nhược điểm


 • Chỉ phù hợp với văn phòng không phù hợp cho các game thủ
 • Chi phí khá cao

II. Đánh giá chi tiết Intel NUC 11 Pro


1. Một bộ máy nhỏ


Được mệnh danh là NUC "Tiger Canyon" trong quá trình phát triển và dựa trên Bộ vi xử lý cấp Máy tính xách tay mới nhất của công ty (chip Tiger Lake thế hệ thứ 11), NUC11TNKi5 xuất hiện như một mô hình được cấu hình sẵn sẵn sàng chạy ngay khi xuất xưởng, không giống như mẫu được đánh giá gần đây. Bộ công cụ dành cho người yêu thích Intel NUC 11 NUC11PHKi7C, có nghĩa là được đánh giá cao khi mở và tùy chỉnh với bộ lưu trữ và bộ nhớ theo sở thích năng lượng của người dùng.

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_i10

Intel NUC 11 Pro

Điều đó nói rằng, bạn có thể nhận được NUC 11 Pro nguyên bản. Intel đã gửi mẫu với Ổ cứng SSD NVMe 512GBBộ nhớ ram 16GB bên trong.

NUC 11 Pro có kích thước 4,6 inch từ trước ra sau, rộng 4,4 inch và cao 1,45 inch. Bạn có thể gắn nó vào tường hoặc mặt dưới của bàn bằng cách sử dụng giá treo VESA đi kèm, giúp giảm bớt diện tích sử dụng nếu diện tích căn phòng của mình quá nhỏ và chật hẹp.

NUCs Pro của Intel, có Core i5-1135G7 — một CPU thế hệ thứ 11 bốn lõi, tám luồng với tốc độ xung nhịp cơ bản lần lượt là 2,4 GHz và 4,2 GHz.

NUC11TNKi5 đi kèm với bộ nhớ 16GB DDR4 có tốc độ lên đến 3.200MHz, mặc dù hệ thống có thể hỗ trợ lên đến 64GB nếu bạn chọn thêm RAM sau khi thực tế. Hệ điều hành Windows 10 đã được cài đặt sẵn trên kiểu máy thử nghiệm, trên ổ cứng SSD M.2 512GB.

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_i11

Bên trong máy sẽ gồm những linh kiện như trên hình

Hệ thống cho phép hai ổ lưu trữ trong hai loại. Khe cắm M.2 trên bo mạch chủ sẽ chấp nhận ổ đĩa SATA hoặc PCI Express NVMe, cũng như  các mô-đun Bộ nhớ Intel Optane. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt một ổ SSD NVMe trong khe cắm "Chỉ NVMe", được dán nhãn trên PCB.

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_i12

Thành phần bên trong bộ máy

2. Kết nối và cổng đa dạng


NUC11TNKi5 đi kèm với một số tùy chọn kết nối đáng ngạc nhiên được đóng gói trong khung máy nhỏ của nó bao gồm:

 • Hai cổng USB 3.0
 • Một giắc cắm Ethernet RJ-45
 • Hai đầu ra video HDMI
 • Một cổng USB 3.2
 • Một cổng USB 2.0
 • Cổng ThunderBolt 4  và một Thunderbolt 3
 • Hai đầu cắm USB 2.0

NUC 11 Pro Kit hỗ trợ tối đa lên đến bốn màn hình trong các cấu hình khác nhau, tùy thuộc vào các cổng mà người dùng sử dụng, độ phân giải bạn đang hiển thị và tốc độ làm mới khác nhau. Intel cung cấp bảng phân tích đầy đủ về cách các hỗn hợp có thể có này hoạt động như thế nào tại trang web này của Intel. Để đi đến bốn màn hình, người dùng sẽ phải kết nối chúng qua hai HDMI và hai Thunderbolt.

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_i13

Cổng kết nối đa dạng

Bên cạnh các cổng USB phía trước, bạn có nút nguồn và bên dưới nắp hộp, bạn sẽ tìm thấy các chip cho phép tương thích với chuẩn Wi-Fi 6 cũng như  Bluetooth 5.0.

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_i14

Bên cạnh các cổng USB phía trước và nút nguồn

3. Thử nghiệm Tiger Canyon


Là một lựa chọn tầm trung trong dòng NUC mới nhất của Intel, được trang bị đồ họa tích hợp Iris Xe, NUC11TNKi5 rất khó so sánh với nhiều PC mini khác mà chúng tôi đã thử nghiệm trên cơ sở 1:1.

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_s10

System Configurations

Một số trong số những lựa chọn này là không có cơ sở, những lựa chọn khác đến với chúng tôi là PC có cấu hình đầy đủ. Lưu ý rằng NUC 9 Extreme Kit là một mô hình hệ số dạng nhỏ (SFF) lớn hơn, duy nhất sử dụng giải pháp thành phần lõi mô-đun Compute Element của Intel.

Hiệu năng của máy sẽ khác nhau tùy thuộc vào SSD và RAM bạn cài đặt trong NUC Pro 11. Bài kiểm tra hiệu suất đầu tiên, PCMark 10, là một bộ hiệu suất tổng thể được phát triển bởi các chuyên gia điểm chuẩn tại UL. Nó mô phỏng các quy trình tạo nội dung và năng suất khác nhau trong thế giới thực. Chúng tôi sử dụng nó để đánh giá hiệu suất tổng thể của hệ thống cho các tác vụ tập trung vào văn phòng như xử lý văn bản, công việc bảng tính, duyệt web và hội nghị truyền hình. Bài kiểm tra tạo ra một điểm số độc quyền, trong đó số cao hơn là tốt hơn.

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_p10

PCMark 10 Productivity

NUC 11 Pro Kit đã dễ dàng vượt qua mốc 4.000 điểm cho thấy mức năng suất chung tuyệt vời. Nó chắc chắn có thể xử lý hầu hết các tác vụ Microsoft Office, gọi điện video hoặc duyệt web hàng ngày mà bạn thực hiện theo cách của nó.

Tiếp theo là bài kiểm tra Cinebench R15 xử lý CPU của Maxon, được phân luồng hoàn toàn để tận dụng tất cả các lõi và luồng xử lý có sẵn. Cinebench nhấn mạnh CPU hơn là GPU để hiển thị một hình ảnh phức tạp. Kết quả là một điểm số độc quyền cho thấy sự phù hợp của PC đối với khối lượng công việc đa luồng, chuyên sâu về bộ xử lý.

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_c10

Cinibench R15

Thực tế, nếu bạn đang chuyển đổi các tệp video khổng lồ trên NUC, bạn đang làm sai. Đây không phải là một máy trạm tạo nội dung và không hoạt động như một máy trạm, nhưng chúng tôi sẽ không đăng nó để đăng điểm số trung bình trong danh mục thử nghiệm cụ thể này. Nó có giá trị của riêng nó, và NUC 9 Extreme, một lần nữa, nằm trong một đẳng cấp của riêng nó.

Trong thử nghiệm Phanh tay của chúng tôi, đo lường mức độ nhanh chóng mà hệ thống có thể chuyển mã tệp video từ độ phân giải này sang độ phân giải khác, NUC mới vẫn cạnh tranh với hầu hết các tùy chọn khác chúng tôi đã thử nghiệm và đã làm tốt một cách đáng ngạc nhiên so với Bộ công cụ dành cho người đam mê NUC 11...

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_h10

Handbrake 1.1.1

Thử chạy một tiêu chuẩn chỉnh sửa hình ảnh Adobe Photoshop tùy chỉnh. Sử dụng phiên bản Photoshop Creative Cloud áp dụng một loạt 10 bộ lọc và hiệu ứng phức tạp cho hình ảnh kiểm tra JPEG tiêu chuẩn, tính thời gian cho từng thao tác và cộng lại tổng số. Như với Phanh tay, ở đây thời gian thấp hơn sẽ tốt hơn. Bài kiểm tra Photoshop nhấn mạnh đến CPU, hệ thống con lưu trữ và RAM, nhưng nó cũng có thể tận dụng hầu hết các GPU để tăng tốc quá trình áp dụng bộ lọc, vì vậy các hệ thống có chip hoặc thẻ đồ họa mạnh mẽ có thể thấy sự gia tăng.

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_p11

Photoshop CC

Ở đây, Bộ NUC 11 Pro đã gây ấn tượng gần như trùng khớp với Bộ công cụ dành cho người đam mê NUC 11 đắt hơn nhiều.

4. Kiểm tra đồ họa của Intel NUC 11 Pro


Để đánh giá hiệu suất đồ họa, chúng tôi đã chạy Intel NUC 11 Pro thông qua một loạt các bài kiểm tra đồ họa tổng hợp, bao gồm vượt qua Sky Diver thân thiện với đồ họa tích hợp của 3DMark và các điểm chuẩn Fire Strike khắt khe hơn, cũng như mô phỏng chơi game Unigine Superposition.

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_310

3DMark Graphics Tests

Intel NUC 11 Pro - hỗ trợ 4 màn hình chạy cùng một lúc 0308_u10

Unigine Superposition 1.0

Trong các thử nghiệm này, đồ họa Iris Xe của hệ thống hoạt động như mong đợi — không nơi nào có thể cạnh tranh được với nhiều lựa chọn mạnh mẽ hơn với GPU chuyên dụng, như NUC 11 được trang bị GeForce RTX 2060. Nếu bạn muốn một chiếc PC kiểu dáng nhỏ phù hợp để chơi game, NUC11TNKi5 không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn có thể thấy nó cũng vượt trội hơn so với bộ xử lý đồ họa tích hợp Radeon Vega 11 (IGP) trong DeskMini X300 dựa trên Ryzen 5 của Asrock.

Có thể thấy, đây là một nỗ lực mạnh mẽ hơn so với các NUC trước đây dựa trên IGP truyền thống của Intel. Hãy xem kết quả đồ họa của NUC 11 Pro trong các bài kiểm tra 3DMark so với kết quả của Lenovo và MSI, dựa trên Đồ họa Intel UHD 630 và 620, những người tiền nhiệm của thế hệ IGP Iris Xe. Intel IGP ngày càng tốt hơn, mặc dù bạn sẽ không nhầm chúng với chip GeForce GTX hoặc RTX chuyên dụng sớm.

III. Tổng kết


Như vậy trong bài viết này, Mega đẽ đi đánh giá chi tiết về Intel NUC 11 Pro. Bộ máy sở hữu vẻ ngoài cổ điển, cấu hình mạnh mẽ cùng với sự đa dạng về cổng kết nối. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một bộ PC mạnh mẽ có thể giải quyết tốt công việc của mình thì đừng bỏ qua em này nhé!


Tham khảo Đánh giá chi tiết MINI PC INTEL NUC 11 - Intel Iris XE (techzones.vn); Hướng dẫn Sử dụng Máy tính mini Intel Nuc 11 Pro; Cách sử dụng 2 màn hình trên một máy tính; Góc làm việc, giải trí ở nhà của TinhTe với NUC và màn hình cảm ứng.
http://www.cuuhvlq2.tk
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất