Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 466

Danh vọng : 822

Uy tín : 0

Hotspot là gì? Cách sử dụng wifi hiệu quả nhất?

Hotspot hay điểm truy cập wifi đang được sử dụng rộng rãi, vậy khái niệm Hotspot là gì? Hotspot 2.0 khác ra sao? Cách sử dụng wifi hiệu quả nhất?

Định nghĩa – Hotspot là gì?

Mạng “Hotspot 2.0” là gì? Hotspo10

Điểm truy cập là một vị trí cụ thể cung cấp truy cập Internet thông qua mạng cục bộ không dây (WLAN). Thuật ngữ này thường đồng nghĩa với kết nối Wi-Fi. Một mạng tạo ra một hotspot chủ yếu bao gồm modem và bộ định tuyến không dây. Các sóng tần số vô tuyến (RF) được gửi bởi mạng không dây mở rộng theo các hướng khác nhau từ vị trí tập trung của nó. Những tín hiệu này trở nên yếu hơn khi chúng di chuyển, xa hơn từ vị trí trung tâm hoặc do nhiễu.

Có hai loại hotspot:

Điểm truy cập Wi-Fi miễn phí: Bộ định tuyến Wi-Fi về cơ bản với các yêu cầu mật khẩu đã bị xóa, điều này cho phép tất cả người dùng trong phạm vi truy cập Internet từ cùng một mạng.

Mạng “Hotspot 2.0” là gì? Hotspo10

Điểm truy cập thương mại: Những điểm truy cập này cung cấp độ an toàn truy cập không dây có tính phí. Khi sử dụng điểm truy cập thương mại để kết nối Internet, người dùng thường được chuyển hướng đến màn hình yêu cầu thông tin đăng nhập hoặc chi tiết thanh toán.

Các hotspot cung cấp sự tiện lợi cho hàng triệu người dùng Internet, nhưng họ đầy rẫy các vấn đề bảo mật. Ví dụ, các hotspot công cộng miễn phí thường là mục tiêu của tin tặc và kẻ trộm danh tính. Những kẻ tấn công tạo ra các hotspot giả mạo hoặc giả mạo trông giống hệt các hotspot hợp pháp. Nếu người dùng vô tình kết nối với các điểm truy cập giả mạo này và sử dụng dữ liệu nhạy cảm của họ để đăng nhập hoặc mục đích tương tự, thì kẻ tấn công có thể dễ dàng truy xuất dữ liệu nhạy cảm bằng các kỹ thuật khác nhau.

Các điểm truy cập Wi-Fi hoạt động như thế nào? Hotspot là gì

Nhiều trường đại học cung cấp Wi-Fi miễn phí cho sinh viên và giảng viên.

Mạng “Hotspot 2.0” là gì? Hotspo12

Điểm truy cập Wi-Fi là một cách thuận tiện để truy cập Internet từ bất kỳ máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Trong năm 2010, ước tính có khoảng 750.000 hotspot trên toàn thế giới và con số này đã tăng lên theo cấp số nhân mỗi năm. Bản đồ tương tác iPass 2014, hiển thị dữ liệu được cung cấp bởi các nhà phân tích Maravingis Rethink, cho thấy vào tháng 12 năm 2014 có 46.000.000 điểm truy cập trên toàn thế giới và hơn 22.000.000 điểm truy cập có thể chuyển vùng. Hơn 10.900 điểm truy cập nằm trên tàu hỏa, máy bay và sân bay (Wi-Fi đang chuyển động) và hơn 8.500.000 là điểm truy cập "có thương hiệu" (cửa hàng bán lẻ, quán cà phê, khách sạn). Khu vực có số lượng điểm truy cập công cộng lớn nhất là Châu Âu, tiếp theo là Bắc Mỹ và Châu Á.

Tuy nhiên, chỉ vì chúng tiện lợi, không có nghĩa là chúng luôn an toàn khi sử dụng. Hầu hết các điểm truy cập Wi-Fi là mối đe dọa bảo mật thực sự đối với thông tin cá nhân của bạn. Hiểu cách các hotspot hoạt động rất quan trọng nếu bạn muốn giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân của mình.

Công nghệ điểm truy cập Wi-Fi

Mạng “Hotspot 2.0” là gì? Hotspo14

Điểm truy cập Wi-Fi hoạt động tương tự như Wi-Fi bạn tìm thấy ở hầu hết các gia đình. Điểm truy cập không dây giao tiếp với máy tính và các thiết bị Wi-Fi khác bằng tín hiệu radio. Điểm truy cập Wi-Fi này được kết nối với Internet và thường được kết nối với bộ định tuyến hoặc máy chủ quy định ai có thể truy cập Wi-Fi. Làm thế nào các tín hiệu được gửi và nhận được tiêu chuẩn hóa, sử dụng các tiêu chuẩn 80211 được phát triển bởi Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE).

Điểm truy cập miễn phí và trả phí[/b]

Nhiều nơi cung cấp các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí như một dịch vụ công cộng, bao gồm sân bay, thư viện, khuôn viên trường đại học và các địa điểm công cộng khác. Các nhà hàng, quán cà phê và khách sạn có thể cung cấp các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí để thu hút khách hàng.

Các hotspot khác yêu cầu bạn trả tiền cho việc sử dụng dịch vụ. Chi phí của các hotspot thanh toán khác nhau. Một số nơi yêu cầu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc tính phí dịch vụ vào tài khoản nhà cung cấp điện thoại thông minh của bạn. Những nơi khác cho phép bạn trả một nhân viên thu ngân cho dịch vụ, sau đó họ cung cấp cho bạn mật khẩu.

Các điểm truy cập độc hại và các mối đe dọa bảo mật Wi-Fi

Sử dụng điểm truy cập Wi-Fi có thể là mối đe dọa bảo mật cho dữ liệu cá nhân của bạn. Hầu như bất cứ ai cũng có thể thiết lập một hotspot độc hại sẽ ghi lại dữ liệu không được mã hóa được gửi qua nó. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập điểm phát sóng và chờ mọi người sử dụng. Một cách phổ biến để làm điều này là thiết lập một “cặp song sinh độc ác” gần một hotspot hợp pháp và đặt cho nó cùng tên.

Mạng “Hotspot 2.0” là gì? Hotspo11

Mọi người sẽ vô tình sử dụng song sinh độc ác, nghĩ rằng họ đang sử dụng hotspot hợp pháp. Một cách khác kẻ tấn công có thể truy cập thông tin cá nhân của bạn là nghe lén điểm truy cập Wi-Fi hợp pháp và xem dữ liệu không được mã hóa được truyền đi. Thông tin cá nhân như mật khẩu tài khoản, thông tin thẻ tín dụng, tin nhắn và hình ảnh đều có thể bị chặn nếu dữ liệu không được mã hóa.

Cách sử dụng wifi hiệu quả nhất?

FTC cảnh báo rằng phần lớn các điểm truy cập Wi-Fi không an toàn. Dữ liệu không được mã hóa và dữ liệu của bạn có thể gặp rủi ro khi sử dụng dịch vụ như vậy. Nếu một hotspot không yêu cầu mật khẩu khi bạn cố truy cập nó, dữ liệu sẽ không được mã hóa, nghĩa là dữ liệu bạn gửi từ máy tính của bạn, cũng như dữ liệu được lưu trữ trên máy tính của bạn có nguy cơ.

Đối với các hotspot yêu cầu mật khẩu, có ba loại bảo vệ khác nhau. Wired Equivalent Privacy (WEP) là công nghệ lâu đời nhất và kém an toàn nhất. Nếu bạn được yêu cầu cung cấp mật khẩu WEP, bạn nên cho rằng dữ liệu của mình không an toàn. Truy cập được bảo vệ Wi-Fi (WPA) cung cấp một số mức độ bảo vệ, nhưng đang trở nên lỗi thời. WPA2 cung cấp mức bảo mật tốt hơn nhưng WPA3 mới là mức bảo mật tốt nhất.

Mạng “Hotspot 2.0” là gì? Ximg_510

Mạng Hotspot 2.0 còn được gọi là HS2 và Wi-Fi Certified, là một tiêu chuẩn không dây mới được thiết kế để giúp kết nối với các điểm truy cập Wi-Fi công cộng dễ dàng và an toàn hơn. Hotspot 2.0 dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.11u , là một bộ giao thức được xuất bản vào năm 2011 để cho phép chuyển vùng giống như di. Chúng được hỗ trợ trong phiên bản Windows 10 mới nhất, macOS 10.9 trở lên, Android 6.0 trở lên và iOS 7 trở lên.

Cách mạng Hotspot 2.0 hoạt động

Mục tiêu của mạng Hotspot 2.0 là cung cấp "chuyển vùng" kiểu di động cho các mạng Wi-Fi. Khi bạn di chuyển trên khắp thế giới, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối bạn với các điểm truy cập công cộng có sẵn. Có một số lợi ích cho điều này:

 • Các điểm truy cập công cộng trở nên dễ dàng hơn và an toàn hơn : Khi bạn đến sân bay hoặc quán cà phê, thiết bị của bạn sẽ tự động biết đâu là mạng Wi-Fi sân bay công cộng thực sự và kết nối tự động. Bạn không phải đoán xem “FREE_AIRPORT_WIFI” có phải là mạng thực hay không, kết nối theo cách thủ công và nhấp qua màn hình đăng nhập.

 • Các nhà cung cấp mạng có thể kết nối với nhau : Mạng Hotspot 2.0 được thiết kế để hoạt động tốt hơn khi các nhà cung cấp dịch vụ hợp tác với các nhà cung cấp khác. Ví dụ: giả sử bạn có Internet Comcast Xfinity ở nhà, bao gồm quyền truy cập vào Điểm phát sóng Wi-Fi Xfinity trên khắp đất nước. Mục tiêu là để Comcast hợp tác với các nhà cung cấp điểm phát sóng khác, vì vậy khách hàng của Comcast có thể trực tuyến trên các mạng của nhà cung cấp điểm phát sóng khác và khách hàng của các công ty khác có thể trực tuyến tại điểm phát sóng Comcast.

 • Mã hóa là Bắt buộc : Nhiều điểm truy cập Wi-Fi công cộng hiện tại là mở mạng Wi-Fi , có nghĩa là mọi người có thể rình mò duyệt web của bạn. Mạng Hotspot 2.0 yêu cầu mã hóa WPA2 cấp doanh nghiệp.

Một số công ty gọi tính năng này là “Điểm hẹn” hoặc “Điểm nóng thế hệ tiếp theo”. Về cấp độ kỹ thuật, nó dựa trên chuẩn Wi-Fi 802.11u.

Mạng “Hotspot 2.0” là gì? Img_5810

Cách sử dụng mạng Hotspot 2.0

Mạng Hotspot 2.0 được thiết kế để sử dụng đơn giản. Ví dụ: Time Warner đã triển khai hỗ trợ Hotspot 2.0 cho mạng các điểm truy cập Wi-Fi của mình. Để kết nối với một mạng, bạn chỉ cần nhấp vào điểm phát sóng “TWCWiFi-Passpoint” trong danh sách các mạng Wi-Fi lân cận và yêu cầu thiết bị của bạn kết nối. Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình đăng nhập nơi bạn phải cung cấp chi tiết đăng nhập Time Warner Cable của mình. Sau khi bạn đăng nhập một lần, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với các mạng Passpoint được liên kết trong tương lai.

Các nhà cung cấp cũng có thể cung cấp cho bạn hồ sơ trước thời hạn. Ví dụ, Boingo cung cấp cấu hình Hotspot 2.0 sẽ kết nối bạn với các điểm phát sóng liên kết ở nhiều sân bay khác nhau. Cài đặt cấu hình này bằng trình duyệt của bạn và thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với các điểm truy cập đó khi bạn đến các sân bay đó.

Cho dù bạn chỉ kết nối với mạng Hotspot 2.0 hay cài đặt các cấu hình trước thời hạn, nó được thiết kế để "chỉ hoạt động". Windows 10 cung cấp tính năng “Đăng ký trực tuyến” sẽ cung cấp cho bạn danh sách các nhà cung cấp mạng khi bạn cố gắng tham gia mạng Hotspot 2.0 lần đầu tiên. Sau khi bạn thiết lập một lần, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với các mạng Hotspot 2.0 khác trong tương lai.

Mạng “Hotspot 2.0” là gì? Img_5811

Hotspot 2.0 vẫn chưa thật phổ biến nhưng nó sẽ đến

Công nghệ này vẫn còn mới và hầu hết các điểm truy cập Wi-Fi mà bạn gặp sẽ không được bật Hotspot 2.0. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt một cấu hình từ nhà cung cấp của mình và bạn nằm trong phạm vi phủ sóng của mạng Hotspot 2.0, bạn sẽ được kết nối tự động. Nếu bạn cố gắng kết nối với một tổ chức mà không thiết lập hồ sơ trước, tính năng Đăng ký Trực tuyến sẽ giúp bạn kết nối.

Mạng Hotspot 2.0 có sẵn trong nhiều sân bay Hoa Kỳ . Time Warner Cable đã kích hoạt tính năng Hotspot 2.0, trong khi Comcast làm việc trên đó . Điểm phát sóng Wi-Fi LinkNYC của Thành phố New York cũng sử dụng công nghệ Hotspot 2.0.

Các mạng này đã có sẵn ở đó, nhưng sẽ mất một thời gian để mạng Hotspot 2.0 có được phạm vi phủ sóng rộng rãi cần thiết để thay thế mạng cũ của các điểm phát một lần ở sân bay, khách sạn, công viên, trung tâm thương mại và các địa điểm công cộng khác. Mọi người không cần phải học bất cứ điều gì mới để kết nối với các mạng này: Trải nghiệm sẽ trở nên tốt hơn.

AP Prerequisites for Hotspot Support

Table lists configuration requirements for virtual APs using AOS-W hotspot features:

Hotspot 1.0Hotspot 2.0OSEN
- WPA AES Enterprise (Not a preshared key [PSK])- WPA AES Enterprise (Not a pre-shared key [PSK])
- WPA AES Enterprise (Not a preshared key [PSK])

- An external authentication server or Clearpass server that supports Hotspot 2.0
- An external authentication server or Clearpass server that supports Hotspot 2.0
- Protected management frames
- A Virtual-AP forwarding mode that supports protected managed frames (for example, tunnel forwarding mode does not support protected management frames)

Theo AOS-W 6.5.2.x User by Alcaten Lucent Enterprise
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất