Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1258

Danh vọng : 2270

Uy tín : 32

Khi gặp vấn đề về kết nối khi sử dụng Remote Desktop, lúc này bạn cần sử dụng giao diện Web Console (VNC Console) đối với VPS và KVM đối với Server vật lý để thao tác với Windows Server.

 • Hệ điều hành Windows có thể bị treo khi quá tải, do vậy nếu khi kết nối VNC hoặc KVM không thao tác được với hệ điều hành điều đầu tiên chúng ta cần Reboot Server

 • Trường hợp có thể thao tác được với Server qua VNC hay KVM ta có thể kiểm tra tiếp


Remote Desktop Setting

Khi vào Server thấy hoạt động bình thường nhưng không thể Remote Desktop, chúng ta cần kiểm tra xem Remote Desktop connection được Allow. Chúng ta kiểm tra bằng cách truy cập:

Run > sysdm.cpl > Enter > Cửa sổ System Properties hiện lên > Chuyển sang tab Remote

Ở đây có 3 options để bạn lựa chọn, hãy kiểm tra chắc chắn 1 trong 2 lựa chọn dưới được chọn

Một số lỗi Remote Desktop thường gặp và cách khắc phục Remote10

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể kiểm tra thêm User nào trên Server được phép Remote desktop bằng cách ấn nút Select Users.

Firewal

Windows Firewall có thể mặc định chặn Ping & Remote Desktop port khi Enable. Do vậy trường hợp không remote được chúng ta cũng cần kiểm tra Firewall.

Thực hiện truy cập “Windows Firewall with Advanced Security” bằng cách gõ tìm kiếm từ khóa “firewall” ở thanh Start Menu > Chọn Inbound Rules > Nhấn nút R để di chuyển đến các Rule Remote Desktop > Tìm 2 Rule mặc định của Remote Desktop sau: Remote Desktop (TCP-In) và Remote Desktop - RemoteFX (TCP-In) xem đã được Enable chưa nếu chưa ấn đúp và từng Rule và ticket Enable > Save như hình dưới:

Một số lỗi Remote Desktop thường gặp và cách khắc phục Remote11

Trường hợp Port Remote Desktop đã được đổi ta cần tạo Rule mới Apply cho Port tương ứng.

Nếu các thao tác trên khó khan và không cần sử dụng Windows Firewall chúng ta có thể tắt Windows Firewall.

Kết nối mạng của Server

Một trường hợp nữa dẫn đến việc không Remote Desktop được có thể do vấn đề kết nối mạng của Server. Thực hiện kiểm tra kết nối mạng ra bằng cách ping thử

Ping 8.8.8.8

Kiểm tra cấu hình IP bằng lệnh Ipconfig
      
DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1258

Danh vọng : 2270

Uy tín : 32

Các cách khắc phục vấn đề Remote Desktop

Remote Desktop cho phép kết nối đến máy tính của bạn từ xa bằng giao thức RDP. Ví dụ, nếu bạn đang ở nhà và cần truy cập vào máy tính tại văn phòng của mình, bạn có thể sử dụng tính năng Remote Desktop để truy cập từ xa vào máy tính tại văn phòng từ nhà. Remote Desktop được xây dựng trên cùng một công nghệ và sử dụng cùng các giao thức với Windows Terminal Services.

Trong các phiên làm việc đôi khi có một số thứ diễn ra không như mong muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục sự cố Remote Desktop.

1. Không thể kết nối với máy tính từ xa

Không thể kết nối với máy tính từ xa là một vấn đề phổ biến. Đầu tiên, hãy kiểm tra cài đặt mạng xem cả hai máy tính đã được kết nối mạng chưa. Nếu có, kiểm tra địa chỉ IP hoặc tên của bảng điều khiển Windows Remote Desktop Connection yêu cầu.

Một số lỗi Remote Desktop thường gặp và cách khắc phục Sua-loi-ket-noi-may-tinh-tu-xa-1

Bạn cần đảm bảo tìm đúng địa chỉ IP cho máy tính từ xa. Trên máy tính từ xa, bạn có thể truy cập vào https://www.whatsmyip.org/ và sao chép địa chỉ. Nếu không ở gần máy tính từ xa, hãy yêu cầu ai đó tìm địa chỉ IP và gửi nó cho bạn.

Tương tự, để tìm ra tên máy tính của thiết bị từ xa, hãy vào Start Menu > Control Panel > System và xem tên máy tính và nhóm làm việc (workgroup).

2. Không được phép kết nối từ xa

Một vấn đề nữa thường xảy ra là kết nối từ xa bị vô hiệu hóa trên thiết bị cuối bạn đang tiếp cận. Bạn có thể thay đổi cài đặt này trên trang System. Ở bên phải tên máy tính và nhóm làm việc, chọn Change Settings để mở menu System Properties, sau đó chọn tab Remote.

Một số lỗi Remote Desktop thường gặp và cách khắc phục Sua-loi-ket-noi-may-tinh-tu-xa-2

Windows 10 cung cấp các tùy chọn Remote Desktop Connection giống như các phiên bản Windows cũ hơn. Trong Remote Desktop, có hai tùy chọn:


 • Allow remote connections to this computer (Cho phép kết nối từ xa với máy tính này).
 • Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication (recommended) (Chỉ cho phép kết nối từ các máy tính chạy Remote Desktop với Network Level Authentication (được khuyến nghị).


Khi cho phép kết nối từ xa, bạn cũng có tùy chọn chỉ chấp nhận kết nối từ xa với Network Level Authentication. Network Level Authentication là phương thức xác thực hoàn thành xác thực người dùng trước khi bạn thiết lập kết nối Remote Desktop đầy đủ và màn hình đăng nhập xuất hiện.

Nó cung cấp thêm một lớp bảo mật bổ sung để phòng tránh các phần mềm độc hại. Tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo kết nối máy tính từ xa sau khi bật Network Level Authentication, hãy tắt tính năng này đi.

Bạn có thể kiểm tra xem phiên bản Remote Desktop có hỗ trợ Network Level Authentication không bằng cách click vào phía trên đầu bên trái hộp thoại như bên trên và chọn About.

Một số lỗi Remote Desktop thường gặp và cách khắc phục Sua-loi-ket-noi-may-tinh-tu-xa-3

3. Kết nối máy tính từ xa cho Windows 10 Home bằng RDP Wrapper Library

Người dùng Windows 10 Home thường gặp khó khăn trong việc tạo kết nối Remote Desktop. Tại sao lại như vậy? Lý do là vì Windows 10 Home thực tế không hỗ trợ kết nối đến. Bạn chỉ có thể tạo kết nối Remote Desktop đi các máy tính khác (không phải là máy tính chạy phiên bản Windows 10 Home) nhưng không thể kết nối theo chiều ngược lại. Tuy nhiên vẫn có một cách dựa trên phần mềm đơn giản khắc phục được vấn đề này đó là sử dụng RDP Wrapper Library.

RDP Wrapper Library sử dụng Windows Terminal Service có sẵn và thêm quy tắc tường lửa mới để cho phép kết nối máy tính từ xa. Ngoài ra, RDP Wrapper Library cũng cung cấp một giao diện quản lý kết nối từ xa để bạn có thể dễ dàng quản lý. (vì Windows 10 Home không có giải pháp tích hợp).
Dưới đây là cách cho phép kết nối máy tính từ xa trên Windows 10 Home bằng RDP Wrapper Library.

Bước 1. Truy cập vào trang web https://github.com/stascorp/rdpwrap/releases để tải file RDPWInst.zip.
Bước 2. Sau khi tải xong, click chuột phải vào file và giải nén vào một thư mục mới. Ví dụ, sử dụng 7-Zip, bạn sẽ chọn 7-Zip > Extract to RDPWrap-v1.6.2.
Bước 3. Mở thư mục mới, sau đó chạy bat.
Bước 4. Sau khi cài đặt xong, chạy bat.
Bước 5. Bây giờ, chạy exe để đảm bảo quá trình đang hoạt động.
Bước 6. Bạn có thể sử dụng exe để quản lý cài đặt cấu hình nâng cao.

4. Không thể sao chép văn bản từ máy tính từ xa

Bạn có thể sử dụng Remote Desktop Connection để sao chép văn bản từ một thiết bị cuối sang thiết bị của riêng bạn. Nếu tính năng sao chép văn bản không hoạt động, bạn cần kích hoạt chức năng chuyển hướng Clipboard để có thể sử dụng nó trên máy tính từ xa.

Mở hộp thoại Remote Desktop Connection bằng cách gõ remote trong thanh tìm kiếm menu Start, chọn kết quả phù hợp. Sau đó chọn Show Options, chuyển đến tab Local Resources, trong Local devices and resources tích vào hộp Clipboard.

5. Kích thước cửa sổ từ xa không đúng

Kích thước cửa sổ không chính xác là một vấn đề kết nối Remote Desktop phổ biến khác. Khi tạo kết nối máy tính từ xa, cửa sổ quá lớn, quá nhỏ hoặc không đúng với cài đặt bạn đã nhập. Có hai cách sửa lỗi này. Cách thứ nhất là bạn có thể buộc kết nối Remote Desktop sử dụng kích thước cụ thể thông qua Run. Nhấn Windows + R, sau đó nhập.

mstsc.exe /h:X /w:X

Ở đây, X là chiều cao và chiều rộng của cửa sổ xem Remote Desktop mà bạn mong muốn. Remote Desktop sẽ ghi nhớ cài đặt này cho các cài đặt xem từ xa trong tương lai.

Cách thứ hai là điều chỉnh kích thước trên máy khách Remote Desktop Connection. Nó có thanh trượt độ phân giải màn hình tiện dụng, từ kích thước 640 × 480 đến toàn màn hình.

Một số lỗi Remote Desktop thường gặp và cách khắc phục Sua-loi-ket-noi-may-tinh-tu-xa-4

6. Xóa thông tin đăng nhập để thiết lập lại đăng nhập kết nối máy tính từ xa

Đôi khi, Windows Remote Desktop Connection thấy "bối rối" khi thông tin đăng nhập hệ thống của bạn hoặc hệ thống từ xa khác với lần kết nối cuối cùng. Bạn có thể xóa và thay thế thông tin đăng nhập hiện tại để khắc phục vấn đề này.

Trên máy khách Remote Desktop Connection, truy cập vào tab Advanced, chọn Settings và chọn Automatically detect RD Gateway server settings.

7. Cách lưu cài đặt tùy chỉnh kết nối máy tính từ xa

Nếu thường xuyên kết nối với một số máy chủ hoặc máy khách khác nhau, lưu cấu hình tùy chỉnh cho mỗi Remote Desktop sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bạn. Bạn có thể cài đặt chiều rộng, chiều cao tối ưu, cài đặt màu cho từng máy chủ hoặc thiết bị cuối.

Mở hộp thoại Remote Desktop Connection, chọn Show Option. Bạn sẽ thấy tùy chọn Connections settings, chọn Save As, chỉ định vị trí lưu, sau đó chọn Save để tạo file kết nối máy tính từ xa (.RDP).

Bây giờ, duyệt đến file cấu hình Remote Desktop Connection. Bạn có thể chỉnh sửa file cấu hình bằng ứng dụng chỉnh sửa văn bản như Notepad hoặc Notepad++. Click chuột phải vào file cấu hình và chọn Open with…, sau đó chọn trình soạn thảo văn bản của bạn.

Một số lỗi Remote Desktop thường gặp và cách khắc phục Sua-loi-ket-noi-may-tinh-tu-xa-5

Bốn dòng đầu tiên hiển thị các tùy chọn kích thước màn hình kết nối từ xa của bạn (có thể có chế độ nhiều màn hình). Bạn có thể chỉnh sửa screen mode để thiết lập phiên cửa sổ từ xa ở chế độ màn hình. Ví dụ “id:i:2” thiết lập toàn màn hình trong đó “id:i:1” thiết lập kết nối từ xa xuất hiện ở chế độ cửa sổ.

Nếu đặt chế độ màn hình “2” cho toàn màn hình, các kích thước chiều rộng và chiều cao màn hình sẽ tự động phù hợp với kích thước màn hình của máy khách. Tuy nhiên, nếu sử dụng chế độ màn hình 1, bạn có thể sử dụng cài đặt độ rộng màn hình và chiều cao màn hình với kích thước cửa sổ cụ thể.

Sau khi xác nhận cài đặt của mình, hãy thêm chuỗi sau vào cuối file: smart sizing:i:1

Smart sizing cho phép bạn thay đổi cài đặt màn hình mà không làm hỏng các file cấu hình trong khi kích hoạt kết nối Remote Desktop.

8. Phím tắt kết nối máy tính từ xa

Dưới đây là một số phím tắt kết nối Remote Desktop từ xa tiện dụng. Các phím tắt này hoạt động khi truy cập Remote Desktop sử dụng hộp thoại Run.


 • Khởi động Remote Desktop ở chế độ toàn màn hình: mstsc /f
 • Khởi động Remote Desktop ở chế độ Admin Mode: mstsc /admin
 • Thiết lập phiên Remote Desktop phù hợp với màn hình ảo cục bộ: mstsc /span
 • Thiết lập phiên Remote Desktop phù hợp với Client Layout: mstsc /multimon
 • Mở file .RDP để chỉnh sửa, thay đổi tên file kết nối trước khi chạy lệnh: mstsc /edit “connection file”


Bạn có thể sử dụng các phím tắt Remote Desktop sau khi kết nối Remote Desktop.


 • Chuyển máy khách Remote Desktop giữa chế độ toàn màn hình và chế độ cửa sổ: Ctrl + Alt + Pause
 • Thiết lập Remote Desktop ở chế độ toàn màn hình: Ctrl + Alt + Break
 • Chụp ảnh màn hình của cửa sổ Remote Desktop đang hoạt động: Ctrl + Alt + Minus
 • Chụp ảnh màn hình của toàn bộ Remote Desktop: Ctrl + Alt + Plus
 • Khởi động lại máy tính từ xa: Ctrl + Alt + End


Mặc dù Remote Desktop luôn làm việc khá tốt nhưng đôi khi vẫn khó trong việc thiết lập một kết nối ban đầu. Trong bài này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số khách khắc phục các vấn đề Remote Desktop và một số phím tắt tiện dụng khi sử dụng tính năng này.

      
DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1258

Danh vọng : 2270

Uy tín : 32

Mở đầu

Vừa qua Microsoft đã tiến hành phát hành bản vá lỗi KB4103727 nhằm vá lỗ hổng nghiêm trọng vừa được tìm thấy trên giao thức Credential Security Support Provider (CredSSP) ảnh hưởng tới tất cả các phiên bản Windows, cho phép kẻ tấn công khai thác RDP và WinRM để đánh cắp dữ liệu hoặc thực thi mã độc.

Giao thức CredSSP được RDP (Remote Desktop Protocol) và WinRM (Windows Remote Management) sử dụng, chịu trách nhiệm chuyển tiếp thông tin xác thực đã được mã hóa từ Windows client tới máy chủ để xác thực từ xa.

– Được các nhà nghiên cứu tại Preempt Secutiry phát hiện, lỗ hổng này (CVE-2018-0886) là lỗi logic trong CredSSP, khiến kẻ trung gian có thể dùng WiFi hoặc kết nối vật lý tới mạng để đánh cắp dữ liệu xác thực và tấn công Remote Procedure Call.

“Kẻ tấn công đánh cắp dữ liệu phiên xác thức từ người dùng có thể chạy lệnh bằng quyền admin. Điều này đặc biệt quan trọng khi kiểm soát tên miền, khi mà hầu hết Remote Procedure Call (RPC/DCE) đều được bật tự động”, Yaron Zinar, nhà nghiên cứu tại Preempt cho hay.

– Tất cả các máy tính sau khi tiến hành cập nhật bản vá KB4103727 sẽ gặp tình trạng không thể remote desktop vào máy khác do không có Certificate chứng thực tin cậy với máy chủ cần Remote.

Một số lỗi Remote Desktop thường gặp và cách khắc phục Credss10

Xử lý

Cách 1:

Tiến hành gỡ bỏ bản vá KB4103727 bằng cách truy cập vào Control PanelAll Control Panel ItemsPrograms and FeaturesView Installed Updates. Chọn bản vá KB4103727 và chọn Uninstall như trong hình:

Một số lỗi Remote Desktop thường gặp và cách khắc phục Credss11

Sau khi gỡ xong hãy khởi động lại máy tính và thử lại với chương trình Remote Desktop.

Cách 2:

Bước 1:

Ấn nút Windows trên PC/Laptop của quý khách, gõ vào ô tìm kiếm cụm từ “cmd” rồi ấn chuột phải vào ứng dụng cmd tìm thấy, chọn “Run as Administrator” (bắt buộc phải chạy bằng quyền Admin).

Bước 2:

Cửa sổ cmd màu đen sẽ hiện lên, bạn copy lệnh sau và ấn chuột phải vào cmd, chọn paste (Lưu ý là ở CMD không dùng Control+V được), sau đó ấn enter.

reg add "HKLMSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystemCredSSPParameters" /f /v AllowEncryptionOracle /t REG_DWORD /d 2

Lời Kết

Để chắc chắn bạn tiến hành khởi động lại máy tính và thử lại chương trình Remote Desktop nhé. Chúc bạn thành công
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất