Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 466

Danh vọng : 822

Uy tín : 0


MultiWAN & Speed:

Đánh giá router DrayTek Vigor2960F với công nghệ cân bằng tải Session Based

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Vigor210

(PCWorldVN) Với khả năng vận hành ổn định và tích hợp hầu hết công cụ cần thiết cho quản trị, từ cân bằng tải cho đến tường lửa, DrayTek Vigor2960F là lựa chọn tốt cho hạ tầng mạng doanh nghiệp.

Về cơ bản, Vigor2960F có kiểu dáng dạng hình khối chữ nhật quen thuộc tựa như hầu hết dòng sản phẩm router dành cho nhóm khách hàng doanh nghiệp trước đây của DrayTek, và đi kèm sản phẩm là sách/đĩa hướng dẫn, hai phụ kiện để gắn router vào tủ rack hoặc treo lên tường, cáp nguồn cũng như cáp mạng RJ45.

Mặt trước của thiết bị là nút reset, dãy đèn LED báo tình trạng hoạt động, 1 cổng WAN Gigabit, 1 cổng WAN cho cáp quang (vẫn có thể gắn cáp RJ45 với bộ chuyển đổi), 4 cổng LAN Gigabit và 2 cổng USB 2.0 để kết nối với máy in, thiết bị lưu trữ gắn ngoài hoặc USB kết nối Internet di động 3G/4G.

Test Lab nhận thấy, cổng cáp quang trên Vigor2960F hỗ trợ sẵn chuẩn GPON hiện được dùng phổ biến bởi các nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet tại Việt Nam, do vậy người dùng hoàn toàn có thể dùng sản phẩm này để thay thế modem "nghèo tính năng" hay thậm chí hoạt động không ổn định thường được tặng kèm mỗi khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Internet cáp quang.

Cân bằng tải và quản lý kết nối linh hoạt

Thực tế cho thấy, truy cập Internet tốc độ cao (chơi game trực tuyến, streaming phim 4K) đã và đang là nhu cầu thiết yếu của hầu hết doanh nghiệp, điểm dịch vụ Internet công cộng, trung tâm Cyber Game và cả nhóm người dùng cá nhân, gia đình. Tuy nhiên, chi phí để sở hữu kết nối Internet tốc độ cao hiện cũng được khách hàng tính toán kỹ lưỡng để tối ưu ngân sách đầu tư.

Qua tham khảo bảng giá cáp quang của các nhà mạng trong nước, Test Lab thấy rằng giá thuê 1 đường truyền 100Mbps cao hơn rất nhiều lần so với giá thuê 2 đường truyền 60Mbps hoặc 3 đường 40Mbps.

Theo như bảng so sánh bên dưới, mỗi năm, một doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 58 triệu nếu sử dụng 2 line tốc độ 60Mbps, hoặc hơn 76 triệu nếu dùng 3 line 40Mbps thay cho 1 line 100Mbps trong khi vẫn đảm bảo được tính hiệu quả về băng thông kết nối.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Gia-cap-quang

Do đó, câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao tận dụng tốt nhất các đường truyền để hoạt động như một đường tốc độ cao?

Test Lab đã khai thác ưu điểm trên Vigor2960F là dù sở hữu 2 port WAN vật lý nhưng router này vẫn cho phép chia đến tối đa 20 sub interface - tính năng này trước đây chỉ có mặt trên các thiết bị rất cao cấp và đắt tiền.

Hay nói cách khác, người dùng hoàn toàn có thể kết nối thiết bị để quản lý cân bằng nhiều đường WAN chứ không chỉ là 2 ngõ WAN vật lý (kết nối với Switch hỗ trợ VLAN).

DrayTek cho biết, băng thông tối đa của Vigor2960F lên đến 500Mbps, một con số đủ đáp ứng nhu cầu băng thông truy cập Internet tốc độ cao của hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí một số doanh nghiệp lớn tại Việt Nam (khoảng 200 nhân viên, máy tính).

Để làm rõ "quảng cáo" này, Test Lab đã thử "đo tốc độ' băng thông WAN tối đa thực tế bằng cách kết nối 2 đầu WAN của 2 thiết bị Vigor2960F trực tiếp nhau và khai IP tĩnh các port WAN cùng lớp mạng.

Sau đó, Test Lab cắm 2 PC vào các cổng LAN ở 2 router và dùng phần mềm Jperf để kéo tối đa băng thông. Kết quả đo được ở mức 888Mbps, tức cao hơn băng thông tối đa 550Mbps mà hãng DrayTek công bố.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Maxwan
Kết quả "ép" 2 ngõ WAN.

Jperf :

Chưa dừng lại ở đó, Test Lab nhận thấy với việc hỗ trợ cân bằng tải dựa trên Session (Session Based) ở bản firmware mới nhất thì khả năng cân bằng tải của Vigor2960F chẳng khác nào "hổ mọc thêm cánh". 

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image001-new
Tùy chọn IP Based hay Session Based cho router.

Khi này, hẳn sẽ có người hỏi rằng công nghệ cân bằng tải dựa trên Session có gì khác biệt so với công nghệ cân bằng tải IP Based truyền thống.

Với công nghệ IP Based (phân luồng tải dựa trên địa chỉ IP) trước đây, để tận dụng hết tốc độ của nhiều đường truyền thì phải dùng nhiều PC; hoặc một PC nhưng kết nối tới nhiều server khác nhau trên mạng (truy cập, download từ nhiều trang web khác nhau). Thậm chí, dù bạn đang sở hữu nhiều đường truyền tốc độ cao và có đường truyền rảnh rỗi nhưng vẫn gặp hiện tượng truy cập Internet với tốc độ rùa bò do tình huống sau:


 • PC1 truy cập www.pcworld.com.vn -> Đi WAN1 và router lưu cache. 
 • PC2 tải tập tin từ mediafire.com -> Vô tình lúc đó WAN1 còn dư nhiều băng thông hơn WAN2 -> PC2 tải tập tin dung lượng lớn bằng WAN1 chiếm đường truyền đến 30 phút. 
 • Sau đó PC1 xem chuyên mục khác trên www.pcworld.com.vn (tạo connection mới), do là IP based nên sẽ đi theo cache là WAN1 và sẽ không thể nào chạy nổi vì không còn băng thông.


Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image003-4
Hai đường 30Mbps cân bằng tải nhưng tải tập tin từ một server thì chỉ có một đường chạy.

Trên cơ sở này, có thể thấy rằng, công nghệ IP Based cũ, hầu hết tác vụ tương tác Internet thông thường của người dùng chỉ tận dụng được tốc độ của một đường truyền.

Vậy đâu là giải pháp cộng băng thông các đường truyền để người dùng đạt được tổng băng thông tối đa?

Câu trả lời nằm ở công nghệ cân bằng tải dựa trên Session (Session Based) hoàn toàn mới mà DrayTek vừa triển khai cách đây không lâu cho các dòng sản phẩm, trong đó có Vigor2960F.

Do định tuyến dựa trên Session, nên ngay bên trong một trang web bạn vẫn có thể tận dụng tốc độ tất cả đường truyền khi click vào các mục khác nhau. Dĩ nhiên tình huống nan giải phía trên sẽ không còn, và hiện tượng nghẽn cục bộ cũng không xảy ra.

Test Lab một lần nữa làm rõ điều này qua thử nghiệm trên mô hình dùng 2 đường truyền 30Mbps. Ưu điểm thể hiện rõ khi bạn dùng các chương trình hỗ trợ download (chẳng hạn Internet Download Manager) hay trình duyệt Cốc Cốc để tải một tập tin từ một trang web (chẳng hạn mediafire). Với công nghệ IP Based cũ, tốc độ download chỉ là 30Mbps (giả sử mạng của bạn có 2 đường truyền 30Mbps), nhưng với Session Based tốc độ download lúc này đến 30Mbps + 30Mbps = 60Mbps.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image007-5
"Tuy hai mà một", 60Mbps khi tải tập tin dùng Session Based.

Điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn buộc phải dùng nhiều đường truyền băng thông thấp, chẳng hạn ở vài khu vực chưa có cáp quang, mà chỉ có ADSL.

Bạn sẽ cảm thấy rất hào hứng nếu thấy SpeedTest.net hiển thị con số vài chục Mbps trên đường truyền ADSL truyền thống của bạn dù tốc độ mỗi đường mà bạn có chỉ 5-10Mbps. Và dĩ nhiên với tình huống mạng dùng 2 đường WAN 30Mbps ở trên thì kết quả nhận được sẽ là 30Mbps cho IP Based và 60Mbps cho Session Based.

Thậm chí bạn sẽ có một đường truyền lên đến vài trăm Mbps mặc dù các ISP hiện tại chỉ cung cấp tối đa 100Mbps cho mỗi line.

Điểm hạn chế nhỏ của công nghệ này là do đi trên cả 2 hay nhiều WAN nên IP thay đổi liên tục, một số website hay server sẽ từ chối kết nối (rất hiếm gặp, có thể do các server này chưa cập nhật công nghệ). Test Lab nhận thấy, vấn đề này hiện có thể giải quyết bằng cách thiết lập load balancing rule theo IP/URL, ép chạy trên duy nhất 1 WAN khi gặp những website đặc thù này. Lẽ dĩ nhiên, trong vài tình huống, Test Lab đã phải chủ động gọi điện đến bộ phận tư vấn kỹ thuật của nhà phân phối An Phát để có được sự trợ giúp.

Nhưng nếu chỉ có đường truyền tốc độ cao hay nhiều đường Internet mà quản lý không hiệu quả thì doanh nghiệp bạn vẫn có thể gặp tình trạng nghẽn đường truyền hoặc tốn chi phí cao.

Do đó, DrayTek đã thiết kế phần quản lý cân bằng tải rất linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu thực tế của nhà quản trị mạng. Thiết bị có khả năng định tuyến các dịch vụ đi theo từng WAN cụ thể (như POP3, SMTP luôn đi trên đường leased line WAN 1, truy cập web và các dịch vụ khác đi trên các WAN khác), nhờ đó giảm thiểu chi phí thuê bao đường leased line mỗi tháng.

Đặc biệt, bạn có thể tạo nhiều profile cân bằng tải để áp dụng cho những nhóm người dùng hay ứng dụng khác nhau một cách linh hoạt. Chẳng hạn, khối nhân viên chỉ được cân bằng tải trên 3 đường WAN 4,5,6 nhưng khối giám đốc có thể đi trên cả 6 đường WAN.

Đặc biệt, 2 cổng USB tích hợp cho phép gắn 2 USB 3G/4G tốc độ cao và bạn có thể thiết lập cân bằng tải luôn trên đường 3G/4G như Vigor2920 hay 2950 trước đây - khác với đa số router khác chỉ dùng kết nối 3G/4G làm đường dự phòng.

QoS

Và để tăng lực thêm cho việc đảm bảo băng thông, DrayTek còn trang bị cho Vigor2960F tính năng QoS giúp xử lý lưu lượng dữ liệu một cách hiệu quả, đảm bảo lưu lượng dữ liệu quan trọng hoặc các lưu lượng đòi hỏi xử lý nhanh về thời gian được ưu tiên xử lý khi hệ thống mạng bị tắc nghẽn. Lưu lượng truy cập WAN có thể được xác định một trong 8 cấp độ ưu tiên khác nhau. Việc phân loại các lưu lượng dữ liệu dựa vào: loại dữ liệu, địa chỉ IP nguồn, địa chỉ IP đích và đặc biệt là có thể tạo chính sách tự động thay đổi theo thời gian một cách linh hoạt. Chẳng hạn, bạn có thể cấu hình để thiết bị hạn chế băng thông cho loại dữ liệu video hoặc các truy cập đến các trang web xem phim trực tuyến trong giờ làm việc, và sau đó tự động mở băng thông vào các giờ giải lao để nhân viên giải trí.

Test Lab đã thử tính năng này với YouTube cũng như vài trang phim online, và kết quả cho thấy tính năng này hoạt động rất tốt, chuẩn xác.

“Không biên giới” với VPN tích hợp

Để kết nối các chi nhánh hoặc cho phép người dùng truy cập từ xa vào tài nguyên mạng nội bộ, DrayTek đã trang bị cho Vigor2960F đến 200 kết nối VPN đồng thời dành cho các kết nối Host-to-LAN và LAN-to-LAN. Băng thông tối đa dành cho kết nối VPN lên đến 250Mbps.

Ngoài ra để đơn giản hóa việc sử dụng cho người dùng cuối cũng như hỗ trợ nhiều thiết bị client hơn, Vigor2960F còn hỗ trợ chuẩn SSL VPN 50 kênh đồng thời.

Theo Test Lab, điều này là hợp lý và cần thiết vì xu hướng làm việc từ xa với smartphone, tablet ngày càng nở rộ trong các doanh nghiệp.

Ngoài ra, DrayTek Vigor2960F còn hỗ trợ đầy đủ SSL Web Proxy, SSL Application và cả SSL Tunel.

Test Lab nhận thấy, còn có một tính năng đáng giá khác của VPN trên Vigor2960 là khả năng gộp băng thông của nhiều đường truyền Internet để tăng băng thông VPN (VPN Trunking Load Balancing).

Điều này không chỉ giúp đường truyền kết nối giữa các chi nhánh doanh nghiệp bạn có băng thông cao trong một mức chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với dùng đường leased line băng thông tương tự mà còn tăng độ tin cậy của kết nối VPN (dùng nhiều đường truyền Internet của các nhà cung cấp khác nhau, khi một nhà cung cấp gặp sự cố thì kết nối VPN vẫn đảm bảo thông suốt).

Vigor2960F hỗ trợ VPN Trunking trên cả 2 mode là Load Balancing và Failover.

Đặc biệt, để đảm bảo sự ổn định cho những tính năng VPN mạnh mẽ này, DrayTek đã ưu ái trang bị luôn một chip chuyên dụng dành riêng xử lý VPN nên doanh nghiệp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ ổn định của kết nối VPN cũng như hiệu năng của thiết bị.

Test Lab thử đo khả năng kết hợp băng thông VPN thực tế bằng 4 đường truyền WAN 30Mbps, 2 router Vigor2960F mỗi router kết nối với 2 đường WAN và thiết lập VPN Trunking, chế độ Load balancing. Cắm 2 PC vào các cổng LAN ở 2 router và dùng phần mềm Jpert để kéo tối đa băng thông.

Kết quả đo được đến 57Mbps, một kết quả rất tốt khi router chỉ mất 10% cho việc đóng gói VPN.

Thử ở chế độ Failover (chạy VPN trên một đường, đường còn lại dự phòng, tự động bật khi đường kia lỗi) thì thiết bị cũng chỉ mất 3 giây để chuyển sang đường truyền mới khi đường truyền chính gặp lỗi.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image009
Giao diện cấu hình VPN của thiết bị cũng rất đơn giản với dạng kéo thả (Nhấn vào để phóng lớn).

Quản lý mọi ngõ ngách

Bên cạnh việc quản lý theo nhóm IP hay theo máy, hay theo VLAN, thì Test Lab nhận thấy sự "đáng giá" của Vigor2960F còn nằm ở khả năng quản lý linh hoạt theo tên người dùng cụ thể (Firewall User-based) với rất nhiều chính sách linh hoạt như giới hạn thời gian sử dụng, thiết lập thời gian khởi chạy tương ứng cho từng chính sách.

Khi bật tính năng này, Test Lab có thể tạo user để quản lý ngay trên thiết bị hoặc đồng bộ user với các máy chủ phổ biến là Windows Active Directory hoặc LDAP trên các nền tảng Unix (Linux). Giờ đây, những trường hợp nhiều người dùng chung một máy tính hoặc người sử dụng làm các các công việc đòi hỏi di chuyển và đăng nhập vào hệ thống ở những nơi khác nhau, thì nhóm thử nghiệm tại Test Lab vẫn có thể dễ dàng triển khai các chính sách riêng biệt cho mỗi người.

Công bằng mà nói, đây thật sự là tính năng đáng giá do việc quản lý theo tên người dùng thường chỉ thấy trên các thiết bị UTM cao cấp và đắt tiền hơn rất nhiều.

Đặc biệt, Vigor2960F còn cho phép bạn chặn đường ra Internet của tất cả thiết bị di động, phù hợp cho đặc thù một số doanh nghiệp cần bảo mật cao do thiết bị di động thường dễ bị tấn công hơn. Và thiết bị cũng cho bạn khả năng ngăn việc “trộm” sóng WiFi.

Test Lab đã thử các tính năng này và thiết bị đều hoạt động rất chính xác, dù thiết bị kết nối là smartphone chạy Android hay iPhone.

Ngoài ra, thiết bị còn có các tính năng lọc khác với rất nhiều tùy chọn như chặn ứng dụng chat, video, web chat, lọc web theo nội dung, lọc URL, chỉ được phép xem nội dung văn bản mà không cho xem hình khi lướt web.

Test Lab cũng đã thử tính năng này và có thể đọc tin tức nhưng không xem được video; hay chỉ coi được chữ nhưng không thấy được hình trên trang wwww.pcworld.com.vn đúng như kịch bản thử nghiệm.

Và nếu những cơ chế lọc sẵn có ở trên chưa đủ nhu cầu thì bạn có thể mua thêm license khoảng 1,8 triệu/năm cho tính năng lọc nâng cao để tăng thêm sức mạnh.

Qua dùng thử, Test Lab nhận thấy thiết bị hoạt động hiệu quả, khi chọn chặn mục News (tin tức) thì không thể nào vào các trang tin tức phổ biến ở Việt Nam. Việc cấu hình cũng rất trực quan và đơn giản với một bảng thể loại trang web sẵn có để bạn đánh dấu vào; nếu bạn chưa biết trang web mình cần chặn thuộc loại nào, bạn có thể vào link http://www.cyren.com/url-category-check.html để tra cứu dễ dàng.

Ví dụ, trang www.pcworld.com.vn thuộc loại Computer & Technology thì bạn chỉ cần đánh dấu vào mục này. Tính năng này khá phù hợp với các trường học, công ty cần cần những chính sách đặc thù cho việc kết nối Internet.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image011-2
Đánh địa chỉ trang web và bạn sẽ nhận được thể loại của trang.

Dễ mở rộng và bảo mật hơn với VLAN

Bên cạnh việc cung cấp 4 port LAN vật lý tốc độ cao (Gigabit), Vigor2960F còn hỗ trợ chia thành 20 VLAN và 20 subnet mạng khác nhau giúp tăng tính bảo mật cho hệ thống mạng nội bộ cũng như dễ dàng hơn trong việc quản lý phân chia tài nguyên. Đặc biệt, Vigor2960F tích hợp luôn khả năng định tuyến giữa các VLAN (gần như là một Switch Layer 3) giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho doanh nghiệp bạn.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image013
Bật tính năng "Switch Layer 3".

“Canh gác” cho người quản trị mạng

Và để hỗ trợ tốt hơn cho việc quản lý, theo dõi để tìm ra những nguyên nhân gây nghẽn mạng thì Vigor2960F hỗ trợ sẵn nhiều công cụ hữu ích. Tính năng cảnh báo quá tải CPU, rớt WAN, rớt VPN, số lượng kết nối quá nhiều, băng thông bị chiếm dụng,…. rất cần thiết để người quản trị kịp thời khắc phục sự cố. Tính năng Report trên thiết bị cũng rất hữu ích khi đưa ra các thống kê sử dụng các dịch vụ và người dùng, qua đó bạn có thể đánh giá người dùng sử dụng phần nào nhiều nhiều hoặc nhận dạng các hành vi tấn công qua các chỉ số bất thường.

DrayTek còn trang bị thêm cho Vigor2960F công cụ Smart Monitor với giao diện trực quan và những thống kê theo Top 10, giúp người quản trị dễ dàng lập báo cáo về tình trạng sử dụng Internet hoặc tìm ra nguyên nhân gây nghẽn mạng.

Ngoài ra, thiết bị không thể thiếu những tính năng thông dụng khác như DHCP Server, DNS Server, hỗ trợ IP động (Dynamic DNS), khởi động máy trạm từ xa (Wake-on-LAN), lập thời biểu áp dụng các chính sách (Schedule).

Test Lab thấy rằng, nhằm bù đắp cho việc tài liệu hướng dẫn đi kèm chỉ hỗ trợ những thiết lập cơ bản, thay vào đó thiếu hẳn hướng dẫn cho những tính năng nâng cao như cân bằng tải, VPN, firewall, thì nhà phân phối An Phát cho biết đội ngũ hỗ trợ sau bán hàng của đơn vị luôn sẵn sàng trợ giúp cấu hình miễn phí cho khách hàng, cũng như thường xuyên cập nhật kỹ năng cấu hình thiết bị trên trang cộng đồng Facebook hỗ trợ khách hàng của nhà phân phối này.

Tố Như - PCWorld
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

Cấu hình IPTV trên DrayTek Vigor2960

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image011

B1: Chuyển sang Advanced mode

- Vào trình duyệt điền 192.168.1.1 để vào giao diện cấu hình của vigor 2960. Điền user/pass là admin/admin
- Vào WAN >>> General setup: Chuyển sang mode Advance.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image014

B2: Cấu hình port lan 4 để gắn settop box

- Vào Lan >>> Switch
- Chọn profile Vlan ID 10 >>> Nhấn Edit
- Lần lượt bỏ chọn Lan_port 4 trong Member và Untag
- Nhấn Apply

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image016

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image013

- Nhấn nút Add để tạo thêm Vlan 1100 (1100 là Vlan ID IPTV)
- Lần lượt chọn Lan_port 4 trong Member và Untag cho IPTV
- Nhấn Apply

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image015

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image012

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image016

Lưu ý: Nếu cấu hình IPTV cho Viettel, cách làm hơi khác

- Trước tiên hãy xóa bỏ VLAN ID 10. Tạo mới VLAN ID 35, lần lượt add chọn Lan_port 1, Lan_port 2, Lan_port 3 trong Member và Untag. Nhấn Apply.
- Tiếp theo tạo VLAN ID 36, Lan_port 4 trong Member và Untag. Nhấn Apply.

B3: Cấu hình internet và IPTV cho Vigor2960

B3.1: Cấu hình Internet (nếu WAN 1 đã config)

- Vào Wan >>> General setup: Chọn wan 2 >>> nhấn Edit
- Qua tab Global
- Tích chọn Enable
- Vlan tag chọn Enable
- Vlan ID: điền vlan internet của nhà cung cấp dịch vụ
- IPv4 Protocol: chọn PPPoE
- Mode: chọn NAT

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image018

- Qua tab PPPoE
- Username/password: điền thông tin user/pass của đường truyền.
- MTU/MRU: 1442 (hoặc giá trị mà ISP khuyên dùng)
- Nhấn Apply

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image017

B3.2: Cấu hình Vlan IPTV

- Vào WAN >>> click nút add
- Qua tab Global
- Tích chọn Enable
- Vlan tag: chọn Enable
- Vlan ID: điền 1100 (Vlan IPTV của nhà cung cấp)
- Port: chọn WAN1

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image021

B3.3: Bridge IPTV qua port lan 4 trên 2960

- Vào Wan >>> General setup: Qua tab Bridge Vlan
- Nhấn Add
- Wan / Vlan ID: chọn Profile của wan IPTV
- LAN VLAN / Member: chọn profile Vlan đã tạo ở B2

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image020

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image019

B4: Kiểm tra

- Gắn máy tính vào port lan 4 trên Vigor2960 và vào cmd gõ lệnh ipconfig thì ta nhận được địa chỉ ip
do Server IPTV cấp xuống. Sau đó có thể nối với Setop Box và xem Tivi.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image022

Tham khảo tài liệu của An Phát
      
North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

Vigor2925 Series - dual WAN loadbalancer giàu tính năng nhất

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware 2925-front-left

Từ cuối năm 2014, dòng sản phẩm Vigor2925 ra đời thay thế cho Series Vigor2920 rất thành công trước đây. Trong vòng đời của mình, dòng sản phẩm Vigor2920 đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, nhờ giá cả hợp lý, hiệu năng cao và nhiều tiện ích, dòng sản phẩm này được đông đảo khách hàng tin dùng, từ các phòng game, đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với mong muốn bắt nhịp với thời đại, Vigor2925 Series được cải thiện hiệu năng hoàn toàn với phần cứng mới, ngoài ra dòng sản phẩm này cũng được hãng tiên phong lần đầu tiên trang bị các tính năng mới như AP Management, Central VPN Management, hứa hẹn sẽ cung cấp thêm những tiện ích tuyệt vời cho việc quản trị hệ thống của mình

1. Phần cứng

   Vigor2925 Series được nâng cấp rất nhiều về phần cứng, tất cả cổng mạng đều dùng tốc độ Gigabit, 2 cổng WAN Giga, tăng thêm 1 cổng LAN thành 5 cổng Gigabit. Thêm 1 cổng USB 2.0, người dùng sẽ có 2 cổng USB cho Printer/3G/4G/FTP server, chip xử lý và board mạch hoàn toàn mới giúp Vigor2925 có thể chạy cân bằng tải với tốc độ tối đa lên tới 300Mbps, gấp 2,5 lần so với dòng Vigor2920 Series trước đây

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image004

2. Giao diện DashBoard

   Một trong những yếu tố khiến khách  hàng yêu thích sản phẩm DrayTek đó là giao diện trực quan, dễ cấu hình. Với giao diện DashBoard mới mọi thứ thậm chí còn trực quan và hiện đại hơn. Bạn có thể nhìn thấy ngay trạng thái của hệ thống, trạng thái kết nối mạng, kết nối vật lý và nếu cần cấu hình gì đó bạn cũng có thể truy cập vào phần thiếp lập chỉ với 1 cú click chuột thông qua menu Quick Access.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image006

3. VPN

   VPN server trên Vigor2925 được bổ sung thêm công nghệ SSL VPN với tối đa 25 tunnels đồng thời giúp cho việc truy suất dữ liệu từ xa dễ dàng hơn bao giờ hết mà vẫn đảm bảo tính bảo mật. SSL VPN là công nghệ VPN tiên tiến, cho phép các thiết bị đầu cuối thực hiện kết nối VPN thông qua trình duyệt web. Bên cạnh đó DrayTek cũng cải thiện hiệu năng cho các công nghệ VPN còn lại IPSec/PPtP/L2TP. Số lượng kết nối VPN hỗ trợ tối đa tới 50 kết nối đồng thời. Với chip xử lý phần cứng riêng cho VPN giúp tăng tối đa khả năng mã hóa AES/DES/3DES và thuật toán hash SHA-1/MD5 mà vẫn đảm bảo tốc độ VPN đạt mức 70Mbps.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image008

4. Access Point Management (APM)

   Qua mặt tất cả các dòng sản phẩm cao cấp nhất của DrayTek như Vigor2960, Vigor300B thậm chí là Vigor3900, Vigor2925 trở thành dòng sản phẩm đầu tiên của DrayTek được trang bị tính năng này. Với APM bạn hoàn toàn có thể làm chủ một hệ thống mạng với 20 APs chỉ với 3 bước cài đặt plug-plug-press là các thiết bị di động đã có thể kết nối internet. Vậy tóm lại bạn có thể làm gì với tính năng APM này?

Bạn có thể xem trạng thái của tất cả các AP, bao gồm số lượng người kết nối, tình trạng hoạt động .v.v…

Thay đổi tên wifi và mật khẩu hàng loạt cho 1 nhóm hoặc toàn bộ các AP mà bạn có chỉ với vài cái click chuột. Thử tưởng tượng nếu bạn phải truy cập vào từng AP để đổi mật khẩu wifi cho 20 cái Access Point, và nếu sếp bạn yêu cầu đổi mật khẩu wifi mỗi ngày thì điều đó thật kinh khủng!!!

Tự động reboot các AP được chỉ định. Nếu bạn muốn các AP của mình tự động khởi động vào 1 thời gian nào đó thì cứ giao việc này cho APM làm.

Tự động backup/ restore cấu hình .v.v… và còn nhiều tính năng thú vị khác nữa chờ bạn khám phá.

Và điều quan trọng nhất đó chính là chi phí license cho chức năng này. Tính năng này miễn phí, bạn không phải trả bất cứ chi phí license nào, chỉ cần mua thiết bị và dùng miễn phí trọn đời

5. Central VPN Management

   Nếu bạn đã từng nghe nói đến phần mềm có tính phí Vigor ACS SI thì đây chính là phiên bản rút gọn của nó, và được DrayTek tích hợp thẳng lên firmware của Vigor2925. CVM giúp bạn thiết lập hệ thống VPN lên tới 8 sites trao đổi dữ liệu chỉ với vài cú click chuột, CVM sẽ giúp bạn khai báo tất cả các tham số liên quan một cách tự động, đồng thời nó cũng hỗ trợ bạn quản lý hệ thống VPN này dễ dàng hơn bao giờ hết.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image010

6. VLAN

   Vigor2925 hỗ trợ 5 cổng LAN Gigabit VLAN cho phép người quản trị mạng chia hệ thống thành 5 mạng con, mỗi VLAN sử dụng 1 dãy địa chỉ IP khác nhau và được áp dụng các chính sách khác nhau từ đó gia tăng mức độ bảo mật cho toàn hệ thống.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image012

7. User-based: quản lý người dùng theo tài khoản

   Giả sử bạn muốn cấm nhân viên A không được truy cập facebook.com, lúc đó bạn sẽ tạo rule cấm facebook với địa chỉ IP máy tính mà nhân viên A sử dụng, như vậy bạn đang tạo cấm cái máy tính chứ không phải nhân viên A, điều đó cũng có nghĩa là nếu nhân viên B ngồi vào máy tính này thì cũng bị cấm vào facebook giống nhân viên A. Và nếu nhân viên A ngồi ở máy tính không bị cấm thì anh ta sẽ vào facebook bình thường. Đây là cách mà Firewall Rule-Based làm việc.

Biết được hạn chế của Rule-based, DrayTek đã bổ sung tính năng mới cho phép người quản trị áp dụng chính sách lên đúng “người sử dụng” chứ không phải là là áp lên “máy tính” như cách mà Rule-based làm, DrayTek gọi tính năng mới này là User-based. Với User-based, các chính sách được áp dụng trên từng tài khoản người dùng, dù anh ta ngồi ở bất kì vị trí nào trong mạng thì cũng đều bị áp dụng 1 chính sách như nhau, không quan tâm việc anh ta ngồi ở máy tính nào.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Image014

   Đối với 1 số thiết bị mạng đặc biệt như server, ip camera, máy chấm công, bạn vẫn có thể dùng firewall dựa trên địa chỉ IP như bình thường, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể kết hợp User-based và IP-based đồng thời. Việc kết hợp giữa firewall theo tài khoản và địa chỉ IP giúp bạn quản lý hệ thống hết sức tiện lợi.

8. AP Management

Đặc biệt, Vigor 2925 series hiện là dòng broadband duy nhất (3 dòng khác thuộc xDSL series: Vigor2760, Vigor2830, Vigor2860) hỗ trợ App trên iOSAndroid mobile với ứng dụng VigorManager.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Wl0eZhxRm0j1FldOUCU812cu3bUuGuTAvIy70HHm9UOVZ-j6_MyjiQ-hAaZO2TgbRw=w1366-h662-rw Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Cq3vfAAL9q8N6NknPv5DaDhh06lvXttp-DCXX6YrABrz12d583CcDWuuoB38ToLIWw=w1366-h662-rw
      
Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 466

Danh vọng : 822

Uy tín : 0

Đánh giá giải pháp DrayTek Central Management (hiện thực hóa với Vigor2925)

(PCWorldVN) Công cụ tích hợp trên các dòng thiết bị DrayTek Vigor giúp quản trị mạng dễ dàng thiết lập cấu hình, quản lý kết nối từ xa thông qua giao diện điều khiển trung tâm.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Acs-si-screenshot

Quản lý tập trung thiết bị mạng luôn là bài toán cân não đối với người quản trị mạng tại doanh nghiệp cũng như các phòng game, bởi nếu đang quản lý từ 3 thiết bị mạng trở lên thì chắc chắn họ sẽ nhận thấy những khó khăn này.

Thông thường, người quản trị mạng cần truy cập vào từng thiết bị để thiết lập thông số cấu hình, theo dõi tình trạng hoạt động. Khi có sự cố xảy ra, bạn cần thời gian truy cập từng thiết bị để xác định nguyên nhân và cô lập sự cố, do đó điều này làm mất nhiều thời gian cũng như ảnh hưởng đến hoạt động thông suốt của toàn hệ thống.

Giải quyết khó khăn này, hiện có nhiều giải pháp phần cứng lẫn phần mềm, một trong số đó là giải pháp quản lý tập trung DrayTek Central Management.

Về cơ bản, DrayTek Central Management bao gồm giải pháp VigorACS SI Central Management, Central VPN Mangement, Central AP Management, cho phép người quản trị mạng dễ dàng cài đặt, giám sát trực quan, theo thời gian thực toàn bộ hoạt động các bộ định tuyến Vigor, hay cập nhật firmware, thiết lập kết nối VPN nhanh chóng giữa văn phòng, chi nhánh, cũng như quản lý các điểm truy cập không dây an toàn, hiệu quả.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Hinh-110
DrayTek Central Management hỗ trợ người quản trị dễ dàng quản lý tập trung hệ thống mạng

Tuy nhiên, để tiếp cận giải pháp quản lý tập trung một cách toàn diện, đòi hỏi qui mô hệ thống tương đối lớn, nhiều thiết bị. Trong khi nhu cầu quản lý tập trung ở qui mô vừa và nhỏ như hiện nay đang rất cần thiết. Hiểu được điều đó, nhằm giúp người dùng tiếp cận công nghệ quản lý tập trung hiện đại, DrayTek đã tích hợp tính năng quản lý tập trung (Central Management) vào các sản phẩm Vigor3900, Vigor2960, Vigor2860, Vigor2925.

Vậy những tính năng cụ thể đó là gì? Ứng dụng như thế nào? Cách thức quản lý trực quan, thuận tiện? Phần tiếp theo sẽ giúp trả lời các câu hỏi trên.

Giao diện trực quan

Để hiện thực hóa tính năng trên, Test Lab sử dụng bộ định tuyến băng rộng DrayTek Vigor2925.

Về cơ bản, Vigor2925 là một trong những dòng sản phẩm DrayTek tích hợp sẵn tính năng quản lý tập trung, gồm quản lý tập trung VPN (Central VPN Management), quản lý tập trung điểm truy cập không dây (Central AP Management), quản lý tập trung thiết bị chuyển mạch (Central Switch Management).

Qua giao diện chính cấu hình Vigor2925, Test Lab nhận thấy thông tin hệ thống mạng khá trực quan và đầy đủ như thông số cổng kết nối hoạt động, phiên bản firmware, thời gian kết nối, kèm theo đó ở cửa sổ bên trái là dãy trình đơn chức năng, trong đó phần giá trị nhất chính là cụm tính năng Central Management (VPN, AP, Switch).

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Hinh-3-1
Giao diện cấu hình trực quan, đầy đủ thông tin thiết yếu.

Central VPN Management (CVM) là công cụ hỗ trợ người quản trị mạng thiết lập và quản lý hệ thống VPN theo cách đơn giản nhất. Với công cụ này, bạn nhanh chóng thiết lập kết nối VPN cho nhiều địa điểm khác nhau. CVM chạy trên nền giao thức TR-069, tối ưu riêng cho dòng sản phẩm DrayTek (tương tự gói phần mềm ACS SI).

Khác với giải pháp ACS SI, tính năng CVM này được tích hợp ngay trên firmware của thiết bị, bạn không phải đầu tư riêng máy tính để cài đặt.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Hinh-4
Vigor2925 dễ dàng tạo kênh VPN và quản lý các bộ định tuyến từ xa.

Theo nhà sản xuất, CVM trên Vigor2925 cho phép quản lý đến 16 bộ định tuyến từ xa; thiết lập kết nối VPN với bất kỳ thiết bị có nền giao thức TR-069. Ngoài ra, bạn có thể cấu hình Vigor2925 thành máy chủ CVM để quản lý tập trung việc nâng cấp firmware, sao lưu, khôi phục cấu hình các bộ định tuyến từ xa.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Hinh-5
CVM giúp quản lý, cập nhật firmware, sao lưu cấu hình các bộ định tuyến từ xa hiệu quả, nhanh chóng.

Bạn sẽ có tầm nhìn tổng quát toàn hệ thống mạng VPN, thiết bị nào đang hoạt động, thiết bị nào ngừng kết nối, loại kết nối VPN,… Khi có sự cố xảy ra, bạn dễ dàng xác định và cô lập nhanh sự cố, giúp toàn hệ thống mạng đạt hiệu suất hoạt động tối ưu nhất.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Hinh-6
Giám sát trực quan toàn bộ hệ thống mạng.

Central AP Management (APM) là công cụ giá trị và hữu ích, cho phép bạn hoàn toàn làm chủ hệ thống mạng 20 điểm truy cập không dây (Access Point - AP) chỉ qua 3 bước thiết lập “plug-plug-press”. Bạn có thể xem tình trạng hoạt động, số lượng người dùng kết nối, thay đổi hàng loạt tên wifi, mật khẩu truy cập của một nhóm hoặc toàn bộ các điểm truy cập không dây. Ngoài ra, APM còn cung cấp chức năng lập lịch khởi động, sao lưu, khôi phục cấu hình, cập nhật firmware các AP. Điều quan trọng là bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào cho APM tích hợp trên Vigor2925, chỉ đơn giản mua thiết bị và sử dụng.

Test Lab kết nối Vigor2925 với thiết bị truy cập không dây VigorAP 910C và VigorAP 902. Từ giao diện chính Dashboard, thử nghiệm viên dễ dàng quan sát thông số địa chỉ IP, loại thiết bị kết nối, các sự kiện truy cập, lưu lượng băng thông truy xuất dữ liệu,…

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Hinh-7
Bảng điều khiển chính (dashboard) cung cấp các thông số rõ ràng về trạng thái hoạt động.

Trên trình đơn trạng thái Vigor2925, Test Lab có thể thay đổi tài khoản đăng nhập thiết bị VigorAP 910C và VigorAP 902, giám sát tình trạng tín hiệu wifi, danh sách các điểm truy cập không dây lân cận, sao lưu, khôi phục cấu hình, theo dõi số lượng thiết bị kết nối, lưu lượng truy cập chỉ từ giao diện quản lý duy nhất. Để truy cập vào từng thiết bị VigorAP và thiết lập các thông số Wi-Fi, thử nghiệm viên chỉ đơn giản nhấn chuột vào địa chỉ IP tương ứng ngay trên giao diện quản lý Vigor2925.

Một tính năng thú vị khác mà không phải thiết bị mạng nào cũng trang bị, đó là khả năng năng cân bằng tải các điểm truy cập không dây (AP Load Balancing). APM trên Vigor2925 giúp bạn dễ dàng kiểm soát luồng truy cập không dây, thiết lập cơ chế phân phối, chia sẻ băng thông hiệu quả, đảm bảo luồng truy cập luôn thông suốt, ổn định, tránh tình trạng quá tải, tắc nghẽn.

Test Lab có thể thiết lập nhanh AP Load Balancing theo số lượng thiết bị kết nối điểm truy cập không dây (Station Number) hoặc theo lưu lượng truy cập (Traffic). Vigor2925 cho phép thiết lập giới hạn từ 3 đến 64 thiết bị trong cùng một thời điểm kết nối đến VigorAP.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Hinh-13
Cân bằng tải truy cập không dây theo lượng kết nối hoặc băng thông.

Mô hình cụ thể được Test Lab triển khai gồm có hai thiết bị VigorAP902_1, VigorAP902_2, và muốn trong một thời điểm chỉ 3 thiết bị truy cập đến AP 900_1. Chức năng AP Load Balancing trên Vigor2925 sẽ tự động điều phối, chuyển hướng các thiết bị truy cập khác sang VigorAP902_2 khi VigorAP902_1 có lượng thiết bị kết nối đủ qui định.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Hinh-14
AP Load Balancing tự động điều phối thiết bị truy cập không dây sang AP khác.

Central Switch Management giúp đơn giản hóa việc quản lý và cấu hình các thiết bị chuyển mạch VigorSwitch từ giao diện điều khiển trung tâm. Trên Vigor 2925, bạn có thể tạo các VLAN, giám sát kết nối mạng trên từng cổng thiết bị Switch.
Từ trình đơn Switch, Test Lab có thể giám sát nhanh tình trạng thiết bị VigorSwitchG2260. Tuy nhiên để switch này chịu sự quản lý của Vigor2925, thử nghiệm viên phải nhấn nút Add New.

Lúc này, các thông tin như firmware, số port đã sử dụng, thời gian kết nối, sơ đồ mạng sẽ được hiển thị.

Trong khi đó, từ trình quản lý Vigor2925, Test Lab dễ dàng thay đổi tài khoản đăng nhập VigorSwitchG2260, ngoài ra khi nhấn chuột vào địa chỉ IP tương ứng, thử nghiệm viên nhanh chóng truy cập vào giao diện quản trị của VigorSwitchG2260 để thiết lập các thông số ở mức sâu hơn.

Vigor2925 cho phép cấu hình nhanh VLAN trên VigorSwitch chỉ sau vài lần nhấn chuột.

Thay lời kết

Giải pháp quản lý tập trung DrayTek Central Management tích hợp trên các dòng thiết bị DrayTek Vigor3900, Vigor2960, Vigor2860 hay Vigor2925 đã tạo nên làn gió mới trong công tác quản trị hệ thống, quản lý rủi ro, xác định và cô lập sự cố mạng.

Các tính năng quản lý tập trung VPN (Central VPN Management), quản lý tập trung điểm truy cập không dây (Central AP Management), quản lý tập trung thiết bị chuyển mạch (Central Switch Management) như trợ lý đắc lực, giúp người quản trị mạng có tầm nhìn bao quát toàn hệ thống; nhanh chóng và dễ dàng triển khai hạ tầng mạng ở nhiều địa điểm khác nhau.

Hơn nữa, các tính năng quản lý tập trung trang bị trên các dòng DrayTek Vigor hoàn toàn miễn phí.

Quốc Dũng - Hồng Nhân
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Dòng Router WAN kép Vigor2912

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware 2912r

Dual Wan Load Balancer – kinh tế hiệu năng cao

   Năm 2014 hãng DrayTek đã cho ra đời dòng sản phẩm Vigor2912 Series mới để thay thế cho dòng sản phẩm Vigor2910 Series đã ngưng sản xuất. Không những mang trong mình những cải tiến đáng kể về năng lực xử lý, Vigor2912 Series còn được trang bị thêm những tính năng “đáng tiền” thừa hưởng từ các đàn anh như Vigor2920 và Vigor2925 Series, mặc dù vậy chi phí để sở hữu vẫn chỉ tương đương với sản phẩm Vigor2910 cũ.

Dòng Vigor2912 gồm:

Vigor2912 - dòng Dual Wan Router tiêu chuẩn
Vigor2912n - tích hợp thêm WiFi chuẩn N
Vigor2912Fn - tích hợp thêm WiFi và quang Wan SFP quang trực tiếp
Vigor2912F - tích hợp cổng Wan SFP quang trực tiếp

   * Khả năng chịu tải 60 máy (client)
   * Router chuyên nghiệp cho GAME/SMB
   * Cổng quang SFP trực tiếp, 1 hoặc 2 sợi quang.
   * Web Portal: URL Redirect or show Message
   * Dual-WAN: Cân bằng tải 2 đường truyền internet (cùng 1 lúc dùng được 2 đường truyền internet)
   * Cổng usb 3GB dùng internet không dây
   * 4 LAN Fast Ethernet port VLAN, Layer 3 Multi-Subnet (2 lớp mạng khác nhau).
   * VPN sever with 16 VPN chanel (70Mbps), kết nốt cùng lúc 16 chi nhánh 1 lúc
   * Chặn các trang web xấu, giới hạn thời gian vào mạng
   * Giới hạn băng thông cho Vlan
   * Smart monitor (30pc): xem nội dung mail, chat, web… của từng user trên mạng.  
   * Giao diện trực quan, đơn giản, dễ dàng cài đặt

1. Năng lực xử lý được nâng cấp.

   Khả năng cân bằng tải được nâng cấp từ 30 Mbps lên đến 100Mbps, số session tối đa đồng thời được nâng từ 10.000 lên tối đa 30.000 sessions giúp Vigor2912 có khả năng đáp ứng được hầu hết các gói cước tốc độ cao hiện nay và chịu tải cho hệ thống máy tính đến 50 người dùng.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware 2

2. Khả năng cân bằng tải linh hoạt và mạnh mẽ hơn

   Nếu như trước đây dòng sản phẩm Vigor2910 Series chỉ có thể dùng USB 3G như một kết nối dự phòng cho WAN1 thì nay Vigor2912 giờ đây có thể dùng cổng USB 2.0 của mình như 1 kết nối WAN thứ 3 để dự phòng hoặc cân bằng tải cho cả 2 cổng WAN chính, nhờ đó bạn có thể vừa chạy cân bằng tải WAN1+WAN2, vừa dùng 3G để backup, điều mà trước đây Vigor2910 Series hoàn toàn "bó tay". Ngoài ra thì Vigor2912 còn hỗ trợ cả các USB 4G tốc độ cao.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware 2912%203wan

3. Bổ sung các tính năng cao cấp

   DrayTek đã mang các tính năng cao cấp từ dòng sản phẩm Vigor2920 Series xuống cho Vigor2912 Series, bạn được sử dụng các tính năng này với chỉ với chi phí tương đương với dòng sản phẩm Vigor2910 Series trước đây. Một số bổ sung đáng chú ý phải nhắc đến đó là: LoadBalance/Route Policy, IPTV chạy được cả trên WAN1 và WAN2, IPv6, DNS Filter, Web Content Filter, Smart monitor.  

4. Web portal: thiết lập trang quảng cáo

   Quảng cáo đang ngày càng trở thành một xu hướng không thể thiếu để doanh nghiệp thành công. Vigor2912 series được tích hợp sẳn tính năng Web Portal cho phép người quản trị mạng thiết lập trang quảng cáo cho cho người dùng trong hệ thống mạng của mình. Khi khách hàng kết nối vào mạng wifi của bạn thì một một thông điệp quảng cáo sẽ hiện ra trước, hoặc chuyển đến một trang web chỉ định, rồi họ mới kết nối được vào trang web mà họ muốn. Đặc biệt hơn, tính năng này còn có thể hoạt động ngay cả khi bạn dùng các bộ phát của hãng khác. Và cuối cùng, tính năng này hoàn toàn miễn phí và rất dễ cài đặt.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware 3

Bạn có thể thiết lập những thông điệp quảng cáo dạng như thế này

5. VLAN

   Vigor2912 Series được bổ sung thêm tính năng VLAN - một tính năng mà dòng sản phẩm Vigor2910 Series trước đây không được trang bị, cho phép chia mạng LAN nội bộ thành 2 mạng LAN riêng biệt, một cho khách, và một cho nhân viên, giúp nâng cao độ bảo mật cho hệ thống của bạn.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Drayte10

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Drayte11

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Drayte12

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Drayte13

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Drayte14

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Drayte15

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Drayte16

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Drayte17

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Drayte18

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware Drayte19

6. VPN

   VPN đã trở thành một tính năng không thể thiếu trên các dòng sản phẩm DrayTek. So với dòng sản phẩm Vigor2910 Series thì Số lượng kết nối VPN trên Vigor2912 giảm từ 32 kết nối xuống còn 16 kết nối, bù lại tốc độ VPN tăng vọt từ 15Mbps lên đến 70 Mbps.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware 5

7. Firewall

   Tính năng firewall trên vigor2912 đã thực sự “lột xác” theo hướng Objects cao cấp tương tự như các đàn anh Vigor2925 Series. Nếu như trước đây bạn phải chật vật để cấu hình một rule dạng như cấm máy tính PC10; PC15 và PC20 truy cập 1 vài trang web, các máy tính còn lại không bị cấm trên Vigor2910, thì nay bạn hoàn toàn có thể tạo các chính sách phức tạp hơn nhiều lần một cách dễ dàng trên Vigor2912.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware 6

8. User-based: quản lý người dùng theo tài khoản

   Đây là một tính năng cao cấp lần đầu tiên được trang bị cho Vigor2912 Series. Việc quản lý hệ thống dựa trên tài khoản mang đến cho bạn những lợi ích hơn hẳn so với việc quản lý dựa trên địa chỉ IP. Mỗi người dùng sẽ được cấp 1 tài khoản gồm Username và mật khẩu, và mỗi tài khoản như vậy sẽ được firewall theo 1 chính sách riêng, dù nhân viên đó đang ngồi ở bất cứ vị trí nào, dùng bất cứ máy tính nào trong công ty. Ngoài ra bạn cũng có thể quản lý thời gian truy cập của từng người dùng. Đối với 1 số thiết bị mạng đặc biệt như server, ip camera, máy chấm công, bạn vẫn có thể dùng firewall dựa trên địa chỉ IP như bình thường, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể kết hợp User-based và IP-based đồng thời.

Router DrayTek Vigor có sẵn công cụ phục hồi firmware User-based

9. Cân bằng tải giữa Internet và Lease Line

   Đa số các thiết bị mạng đầu cuối đều chạy chung 1 cơ chế NAT (Network Addess Translation) để giúp cho 1 mạng Local có thể truy cập internet chỉ với 1 địa chỉ IP Public, và cơ chế này mang tính 1 chiều, nghĩa là từ 1 PC trong mạng nội bộ bạn có thể "ping" đến 1 địa chỉ ngoài internet, nhưng từ internet bạn không thể "ping" ngược lại vào PC trên. Một số doanh nghiệp có nhu cầu trao đổi dữ liệu 2 chiều (cơ chế Routing) với một chi nhánh khác ở xa, họ phải đầu tư thêm 1 thiết bị có khả năng định tuyến 2 chiều (Routing) và đấu nối vào đường thuê riêng của mình. Như vậy hệ thống mạng sẽ gồm 2 thiết bị riêng biệt - 1 Router chạy NAT để truy cập internet, 1 Router chạy Route để dùng Leaseline, đồng thời bộ phận IT phải thiết lập việc định tuyến tương đối phức tạp để các máy tính vừa có thể truy cập Internet, vừa trao đổi dữ liệu qua Leaseline. Với thiết bị cân bằng tải Vigor2912 Series mới, bạn có thể giải quyết vấn đề trên chỉ với 1 thiết bị duy nhất. Vigor2912 Series có khả năng vừa chạy NAT qua WAN1, vừa chạy Route với WAN2, nhờ đó các máy tính trong mạng chỉ cần trỏ Default Gateway về 1 thiết bị duy nhất là đã có thể truy cập Internet và Leaseline mà không cần phải thiết lập gì thêm.

Tham khảo thêm
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất