Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

AcBel Ultra Small Adaptor 90W (AD9009)

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Logo10

Vẫn là adaptor thôi, nhưng lần này là một mẫu adaptor siêu gầy dành cho notebook đến từ AcBel. Chưa biết tốt xấu thế nào, cho tới thời điểm hiện nay AcBel Ultra Small Adaptor AD9009 vẫn chưa có đối thủ về độ siêu mỏng, siêu nhỏ. Là một sản phẩm mà AcBel muốn định nghĩa đúng tính di động của một phụ kiện không thể thiếu cho thiết bị đầy chất di động là notebook.

AcBel ra mắt mẫu này đầu tiên vào tháng 12/2009 với phiên bản thử nghiệm gửi cho PowerLAB là màu đen vỏ nhựa sần sùi xấu xí. Hôm nay, tới tay tôi là phiên bản bán lẻ (retail) với đầy đủ phụ kiện, hộp xốp và một số cải tiến hữu ích, đẹp mắt hơn.

Hình thức đóng gói

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-10

Phong cách khá bình dân hay gọi là nông dân cũng được, thiết kế hộp đựng vẫn bằng cacton tuy có một chút cầu kì khi được khoét thêm 2 lỗ mica trong suốt phô ra hình hài của adaptor và một thiết bị khá lạ mắt ở bên cạnh tạo sự tò mò nhất định khi ngó qua. Màu chủ đạo là máu trắng được điểm nhiều màu sắc của thiên nhiên như màu xanh lá và màu xanh dương làm cho chiếc hộp nhìn rất tươi trẻ, rất thân thiện với môi trường.

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-11

4 tính năng thế mạnh của adaptor được trân trọng thể hiện ra phía trước qua 4 logo có màu sắc bắt mắt như muốn thu hút sự chú ý cho người mua.

– Siêu mỏng với kích thước chiều dầy dưới 16.5mm
– Siêu nhẹ với trọng lượng chỉ có 160 gram.
– Hiệu suất cao trên 94%.
– Công suất đỉnh có thể lên tới 120W.

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W AcBel-AD9009-Adaptor-3-300x199

Khác với HuntKey, AcBel có các đầu kết nối được đánh mã màu trông vui mắt, không đơn điệu như cách đánh số thứ tự. Với 9 đầu kết nối đi kèm, Số lượng đầu AcBel Ultra Small Adaptor AD9009 tương thích với các notebook tiêu chuẩn sử dụng điện áp 19V với 17 hiệu máy được liệt kê: Sony, SamSung, Acer, Asus, Compaq, HP, Fujitsu, Gateway, Hitachi, IBM, NEC, Panasonic, Sharp, Toshiba, Twinhead, Lenovo, và Dell. Trên bảng tính năng này, kích thước của các đầu kết nối cũng được thể hiện khá chi tiết, giúp bạn có thể chọn đầu cấp nguồn phù hợp với notebook cho dù là một hiệu lạ không được mô tả và đương nhiên máy của bạn phải là loại sử dụng điện áp từ 18VDC đến 20VDC.

Phụ kiện và tính năng

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-12

Không kém phần phong phú, AcBel đem đến cho người mua các phụ kiện thiết thực hơn ngoài đầu chuyển đổi đa năng tương thích với nhiều loại phích và ổ điện trên thế giới thì bạn còn được: 9 đầu kết nối, sách hướng dẫn, dây điện nguồn và túi đựng bằng vải nhung rất êm tay, rất sang trọng.

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-13

Kích thước chỉ nhỉnh hơn chiếc danh thiếp (63x88x16.5mm), chiều dài chỉ có 88mm – adaptor này thật là sản phẩn của công nghệ thu nhỏ. Màu trắng tinh khiết bao bọc với phong cách sơn piano bóng bẩy, cầm trên tay thấy khá mỏng manh, cần sự nâng niu như người tình nhỏ.

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-14Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-15

Gần đầu dây DC ra, một đèn báo nguồn màu xanh dương dịu mắt được đính ở đây. Đèn khá sáng ngay trong điều kiện môi trường ánh sánh bình thường ban ngày.

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-16

Nhãn ghi thông số kỹ thuật đầy đủ và rất rõ ràng. Thiết kế với công suất danh định là 90W@4.74A và khả năng cung cấp một công suất đỉnh trong thời gian ngắn là 120W. Nguồn vào tự do với mức điện áp danh định là 100-240VAC trong dải điện áp hoạt động rộng từ 90VAC đến 264VAC với tính năng Active PFC được giới thiệu. Cực tính của nguồn được ghi rỏ với giá trị dương (+) bên trong và âm (-) bên ngoài (ai có notebook có cực ngược thì đừng xài adaptor này nhé).

Trang bị 4 tính năng bảo vệ cơ bản cho adaptor là quá áp (OVP), quá dòng (OCP), chạm tải (SCP) và đặt biệt tính năng bảo vệ quá nhiệt (OTP) cũng có ở đây.


Có quá nhiều chứng nhận an toàn và thân thiện mà tôi không liệt kê nổi vì làm biếng… nên đưa một cái hình cho các bạn tự xem thôi.

Kết nối

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-17Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-18

Không thể sử dụng dây nguồn dành riêng có các adaptor zin với loại đầy cấp nguồn 3 chân hình tam giác, nó quá lớn so với vũ nữ thân gầy này. Dây số 8 lại được chọn và dây cũng có màu trắng đi cùng tông với adaptor. Chất lượng dây cũng rất tốt nhưng vẫn không mềm dẻo như tôi mong đợi.

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-19Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-20

Không vứt lung tung, các đầu kết nối DC được bảo quản và cầm giữ bằng một đế nhựa dẻo rất chuyên nghiệp. Đầu kết nối có kích thước nhỏ được bẻ cong 90º hình L làm cho việc cắm vào socket của notebook được dễ dàng hơn, dây nguồn DC đi gọn gàng hơn trên mặt bàn và không tạo gấp khúc rất dễ gãy dây.

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-21Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-22

Dây nguồn DC ra ở đầu cuối không phải là loại đầu cố định để có thể sự dụng ngay. Nó được thiết kế như một ổ điện chỉ sử dụng được khi bạn gắn đầu kết nối DC thích hợp vào. Đầu kết nối khi gắn vào “ổ điện” trên cáp DC hoàn toàn không thể cắm ngược cực được là nhờ ngàm cài bảo vệ có trên đầu này, chúng dín vào nhau một cách chắc chắn.

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-23Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-24

Một thứ phụ kiện xa xỉ đi kèm adaptor mà tôi chắc chắn là bạn sẽ bị bạn bè nài nỉ xin, đó là đầu chuyển đổi đa năng dành cho mọi đầu phích điện và ổ điện AC, tương thích tiêu chuẩn Mỹ, Châu Âu, Vương Quốc Anh và Úc. Sức chịu đựng của bộ chuyển đổi này khá khủng khiếp… 1750W với mức điện áp 220VAC và 850W khi cắm vào ổ điện 110VAC. Tôi có một cái như vậy và đã cho Papa cắm tủ lạnh, cho tới nay vẫn chưa thấy hiện tượng bất thường nào ngoài việc bị nhiều người hỏi xin.

Các ảnh dưới mô tả 4 loại đầu phích tương thích.

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-25
US Type
Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-26
EUR Type
Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-27
UK Type
Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Acbel-28
AUS Type

Kết quả thử nghiệm

Các thông số kỹ thuật được lấy trên mức dòng tải cố định ở mức điện áp 19V là 4.74A. Thử nghiệm nhiệt độ hoạt động thực tế trên notebook bằng máy Asus U45Jc, trong điều kiện vừa xạc pin vừa sử dụng máy làm việc.

Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Ketqua10

Không hổ danh là nhà sản xuất PSU hàng đầu, AcBel Ultra Small Adaptor AD9009 cho một kết quả rất thuyết phục, công suất đạt 89.68W với dòng duy trì 4.74A. Điện áp khá ổn với giá trị đo là 18.92V, sai số rất thấp chỉ có –0.42% so với mức chuẩn là 19V. Hiệu suất hoạt động cao lên tới 90.58%, hệ số PF là 0.95.

Nhiệt độ vỏ khi thử nghiệm ở mức công suất 90W là 61.5 ºC (mát hơn HuntKey một tí). Nhiệt độ hoạt động với notebook thực tế là 55.3 ºC.

Đánh giá chung

Nếu tiêu chí là tính di động cao thì AcBel Ultra Small Adaptor AD9009 đạt tiêu chuẩn 3S (Slim, Small, Slight) mang đủ các tính chất mỏng (16.5mm), nhỏ (63x88mm) và nhẹ (160 gram). Một tiêu chí mà chưa có một adaptor đa năng nào tại thị trường Việt Nam đạt được. Bỏ lại gánh nặng adaptor zin tại công sở chỉ còn Ultra Small Adaptor AD9009 trong túi notebook cảm giác trọng lượng còn lại bây giờ  là chính chiếc notebook thân yêu của bạn.

Nếu tiêu chí là thời trang thì… nó chưa hợp thời cho lắm bởi bộ cánh màu trắng rất Apple không phù hợp với đại đa số máy notebook có lớp áo màu đen luôn được chọn mua. “Tôi thích thế…”, tùy, nếu bạn là người phá cách không thích sống theo trào lưu. Thích hơn nữa khi được mọi người quan tâm mỗi khi lê la wifi café quán với chiếc adaptor này… đó mới là sành điệu. haha.. nói hông tin bạn hãy thử đi rồi sẽ biết ngay thôi.

Nếu tiêu chí là Hiệu quả – Hiệu năng – Hiệu suất. Bạn vui lòng xem lại kết quả thử nghiệm một lần nữa.

“Nếu tôi có ít tiền đầu tư cho món phụ kiện này?” …với giá bán khoảng 1.100.000VND tương đương 55USD (dạo này tiền Mỹ lên giá quá) có thể làm bạn chùn tay nhưng bù lại thời gian bảo hành 18 tháng với chế độ đổi mới 100% không sửa chữa sẽ làm bạn yên tâm hơn.


Đánh giá AcBel Ultra Small Adaptor 90W Adapto10

Cập nhật giá: Hiện tại Phong Vũ Vũ bán 815.000đ (có cả màu đen), AcBel VN bán chỉ có 720.000đ (với 1 đầu sạc cho 1 dòng laptop - đầu chuyển bán riêng).
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters



 • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất