Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

kẻ đương thời
kẻ đương thời Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 665

Danh vọng : 1151

Uy tín : 42

Cuối cùng thì Viettel - mạng di động lớn nhất của Việt Nam hiện nay đã có thể nhận được tin nhắn từ các dịch vụ của Google.

Không rõ vì lý do gì, trong một thời gian dài, các mạng di động khác (Vina, Mobiphone...) có thể nhận tin nhắn dịch vụ của Google nhưng Viettel thì không. Tất nhiên, bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi từ dịch vụ Google nhưng thật bất tiện khi cần xác minh 2 bước trong không gian không tĩnh lặng. Đặc biệt, với khả năng nghe tiếng Anh của bạn không xuất sắc cho lắm nhưng buộc phải nghe giọng đọc của người máy thật không dễ chút nào. Nhưng mọi chuyện nay đã khác !

Trong những bài tiếp theo, mình sẽ lần lượt giới thiệu các dịch vụ của Google có hay không liên quan đến dịch vụ thoại/nhắn tin này...
      
kẻ đương thời

#2Google với các dịch vụ của Google Empty Google Calendar

kẻ đương thời
kẻ đương thời Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 665

Danh vọng : 1151

Uy tín : 42

Để làm tốt công việc của mình, bạn phải quản lý thời gian thật tốt. Kỹ năng quản lý thời gian bạn có thể tìm hiểu thêm qua Google và tìm ra phương pháp hợp lý nhất với mình. Ở đây mình giới thiệu công cụ quản lý thời gian theo mình rất hiệu quả: Google Calendar. Chương trình này giúp chúng ta lên lịch làm việc, và đặc biệt hơn nữa là nhắc nhở qua tin nhắn điện thoại MIỄN PHÍ. Thật tuyệt vời khi có một người âm thầm nhắn tin nhắc nhở chúng ta mỗi ngày.

Ngay sau đây sẽ là cách cài đặt Google Calendar:

 • B1: Vào http://google.com.vn/calendar và đăng nhập.
 • B2: Click vào Settings như hình:

  Google với các dịch vụ của Google Gcalen10
 • B3: Click vào Tab Mobile Setup, điền số điện thoại, Google sẽ nhắn lại ngay cho bạn mã xác nhận, điền vào và ấn Save.

  Google với các dịch vụ của Google Gcalen11
 • B4: Xác nhận xong, cài đặt như hình và ấn Save.

  Google với các dịch vụ của Google Gcalen12
  Thêm công việc vào Calendar

  • Đầu tiên, bạn chọn khung giờ muốn thêm công việc, điền tên công việc rồi click vào “Edit event details” để cài đặt chi tiết.

   Google với các dịch vụ của Google Gcalen13
  • Trong phần khung chi tiết có rất nhiều tùy chọn cho bạn

   Google với các dịch vụ của Google Gcalen10
  • All day: Ngày nào cũng có công việc này.
  • Repeat: Lặp lại, phần này có rất nhiều tính năng, bạn có thể lặp lại theo các ngày trong tuần, kết thúc sau bao nhiêu lâu.
  • Where: Điền địa điểm
  • Reminders: Chọn phương thức nhắc nhở, bạn có thể chọn nhiều lần, ví dụ SMS 20 phút trước công việc và SMS 10 phút trước công việc đều được.

Cuối cùng, nhấn nút Save là xong. Chúc các bạn làm việc hiệu quả.
      
kẻ đương thời

#3Google với các dịch vụ của Google Empty Google Account Activity

kẻ đương thời
kẻ đương thời Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 665

Danh vọng : 1151

Uy tín : 42

Google ra mắt công cụ thống kê Account Activity

Google với các dịch vụ của Google Google%20account%20activity%20%281%29-1535992497
Google vừa giới thiệu một công cụ mới có tên Account Activity dành cho toàn bộ người dùng của mình, có chức năng hàng tháng thống kê những hoạt động của bạn trên các sản phẩm/dịch vụ của Google, ví dụ như Gmail, Search, bảo mật, ứng dụng... Nó còn giúp bạn theo dõi tài khoản Google của mình từng bị đăng nhập ở các quốc gia nào, dùng trình duyệt nào và sử dụng hệ điều hành gì.

Account Activity hoàn toàn miễn phí, mỗi tháng nó sẽ gửi cho bạn một bản báo cáo, thống kê lại những gì bạn đã làm với Google, ví dụ như bạn đã gửi và nhận bao nhiêu email, tăng hay giảm bao nhiêu % so với tháng trước đó, thường xuyên email với những ai nhất và đã gõ bao nhiêu từ khóa tìm kiếm trên Google...

Ngoài chức năng thống kê, công cụ này còn giúp bạn biết được tài khoản của mình có bị ai đăng nhập trái phép hay không, ví dụ như trong phần "Account", mục Locations sẽ hiển thị những địa điểm quốc gia nào có máy đăng nhập vào tài khoản, phần Browsers liệt kê những trình duyệt đã sử dụng và Platformscho biết những máy đó chạy trên hệ điều hành gì. Nếu phát hiện có gì bất thường thì tốt nhất bạn nên thay đổi mật khẩu của mình ngay lập tức.

Bạn có thể đăng ký sử dụng công cụ Account Activity ngay từ bây giờ bằng cách vào địa chỉ này: https://www.google.com/settings/activity. Sau khi đăng nhập xong, có thể bạn phải chờ một thời gian để Google tổng hợp dữ liệu cho bạn, sau đó Google sẽ gửi email mời bạn sử dụng dịch vụ. Mình chỉ chờ có vài phút sau khi đăng ký là có thể sử dụng dịch vụ này.

Google với các dịch vụ của Google Google%20account%20activity%20%282%29


      
kẻ đương thời

#4Google với các dịch vụ của Google Empty Google Drive

kẻ đương thời
kẻ đương thời Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 665

Danh vọng : 1151

Uy tín : 42

Google với các dịch vụ của Google Google-Drive

Những tin đồn trước đây đều cho rằng dịch vụ lưu trữ đám mây của Google sẽ có tên Google Drive và thông tin chi tiết hơn về nó như ngày ra mắt, dung lượng miễn phí... cũng đã xuất hiện. Theo đó, Drive sẽ có chức năng tượng tự như Dropbox vốn được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Dịch vụ cho phép người dùng đăng tải dữ liệu lên máy chủ của Google và truy cập nó từ máy tính, điện thoại, tablet hay các thiết bị di động khác. Một hình chụp màn hình mà TalkAndroid có được cho thấy Google Drive sẽ cung cấp cho người dùng cơ bản 5GB dung lượng miễn phí, trái với tin đồn trước đây là 1GB mà thôi. Về ngày ra mắt, nguồn tin cho biết Google Drive sẽ đi vào hoạt động trong tuần thứ 3 của tháng 4, có thể là ngày 16/4.Google với các dịch vụ của Google Google-Drive-645x441

Nguồn: BGR
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

(Dân trí) - Không chỉ giúp dẫn đường hiệu quả, dịch vụ bản đồ Google Maps của Google giờ đây còn giúp tinh toán thời gian di chuyển của người dùng dựa vào tình trạng giao thông hiện tại trên đường.

Tính năng mới được Google bổ sung cho dịch vụ bản đồ của mình, sẽ giúp tìm những đường ngắn và phù hợp đi từ điểm xuất phát tới điểm đến, đồng thời tính toán khoản thời gian tương ứng mà người dùng phải đi dựa vào tình trạng giao thông hiện tại.

Không dừng lại ở đó, tính năng này còn tính toán dựa vào phương tiện giao thông mà người dùng sẽ sử dụng, như xe ô tô, xe máy, xe đạp hay phương tiện công cộng.

Thông tin về thời lượng cần để thực hiện quãng đường được Google liên tục cập nhật lên dịch vụ Google Maps, tùy thuộc vào thời điểm tình trạng giao thông, xe cộ xuất hiện trên đường.

Trước đây, Google cũng đã từng cung cấp thông tin về lưu lượng giao thông trên đường, tuy nhiên giờ đây tính năng này đã được cập nhật liên tục và tính toán chi tiết về thời gian mà người dùng cần thực hiện quãng đường đi.Google với các dịch vụ của Google Google-Map-1_e3384
Thời gian cần thực hiện để đi hết quãng đường được hiển thị trên Google Maps

“Tính năng cung cấp lưu lượng phương tiện giao thông trên đường trước chỉ dựa vào những thông tin cũ và không được cập nhật thường xuyên, nên đã mang đến cho người dùng những thông tin không chính xác. Do vậy chúng tôi đã gỡ bỏ tính năng này vào mùa hè năm ngoái”, một phát ngôn viên của Google cho biết. “Tính năng mới của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về trạng thái giao thông và luôn được cập nhật liên tục. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm được quãng đường đi phù hợp và nhanh chóng nhất”.

Google cho biết dữ liệu được thu thập trên Google Maps sẽ thông qua các ứng dụng trên smartphone của người dùng Android, những ai kích hoạt tính năng “My Location” để đánh dấu vị trí của mình trên Google Maps. Dựa vào những thông tin này, Google sẽ dự đoán tình trạng giao thông tại thời điểm đó.

Chẳng hạn, nếu có một số lượng người dùng Android đang di chuyển từ từ trên đường cao tốc, Google sẽ xác định rằng chính lưu lượng giao thông quá lớn khiến cho họ bị cản trở.

Càng nhiều người dùng Android với tính năng “My Location” được kích hoạt, thông tin trên Google Maps sẽ càng hiển thị được chính xác. Do vậy, Google khuyến khích những ai đang sử dụng smartphone Android hãy kích hoạt tính năng “My Location” trên thết bị của mình để giúp Google Maps trở nên hoàn thiện hơn.

Để sử dụng tính năng tìm đường theo lưu lượng giao thông của Google, bạn có thể truy cập vào dịch vụ Google Maps tại đây, sau đó sử dụng chức năng “Tìm chỉ đường”, chọn vị trí điểm xuất phát và điểm đến ở khung bên dưới, chọn loại phương tiện sử dụng (xe ô tô, phương tiện công cộng, đi bộ hay xe đạp), sau đó nhấn nút “Tìm chỉ đường”.

Google sẽ liệt kê những đường ngắn nhất có thể đi được và quãng thời gian cần thiết mà người dùng phải đi. Quãng thời gian này không cố định và sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Google với các dịch vụ của Google Screen10
Đúng 1 năm sau ngày trở thành giám đốc điều hành Google, vị đồng sáng lập Larry Pageđã có một hành động bất thường khi viết thư cho những nhà đầu tư. Bên cạnh những thông tin về công ty, trong bức thư này Larry Page cũng hé lộ khá nhiều thông tin thú vị về các dịch vụ của Google. Có vẻ như vị CEO này rất hài lòng với những gì Google đạt được trong thời gian qua.

 • Trên 850 ngàn máy Android kích hoạt mỗi ngày
 • Có tới 55 nhà sản xuất dùng hệ điều hành Android trên 300 nhà mạng khác nhau
 • Trình duyệt Chrome có hơn 200 triệu người dùng
 • Gmail có 350 triệu người dùng dù mới ra mắt vào năm 2004. Mỗi ngày có hơn 5000 doanh nghiệp và tổ chức giáo dục đăng ký Gmail mới.
 • Youtube có hơn 800 triệu người dùng hàng tháng và cứ mỗi giây lại có thêm 1 tiếng video được up lên
 • Dịch vụ quảng cáo của Google đạt doanh thu 2,5 tỷ đô la Mỹ trong quý 3/2011, cao hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Google đã trả tổng cộng hơn 30 tỷ đô la Mỹ cho các website sử dụng Adsense tính từ khi nó ra mắt hơn 10 năm trước.
 • Google Translate đã có hơn 8 năm tuổi và cho phép dịch giữa 64 ngôn ngữ khác nhau, tức là bạn có thể dịch chéo tổng cộng 4032 cặp ngôn ngữ.
 • Google đã đóng của hoặc hợp nhất hơn 30 sản phẩm của họ, kể cả những thứ bạn chưa từng nghe như Knol hay Sidewiki
 • Google+ đã có hơn 100 triệu người dùng, hơn 120 dịch vụ tích hợp vào kể cả Google Search, YouTube và Android.

Nguồn: Gigaom
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Google với các dịch vụ của Google Google_privacy2
Khi chính sách hợp nhất tất cả các điều khoản bảo mật của Google có hiệu lực vào tháng 3 vừa qua, nó gây rất nhiều lo ngại cho người dùng vì những dữ liệu cá nhân của họ sẽ được chia sẻ giữa những dịch vụ khác nhau của hãng và có thể dùng để chống lại chúng ta vào một ngày nào đó. Readwriteweb đã phỏng vấn 2 chuyên gia bảo mật từ ESET và ThreadMatrix để giúp người dùng khắc phục vấn đề này.

1) Đăng xuất Google khi đã làm xong:

Google với các dịch vụ của Google Screen%20Shot%202012-04-06%20at%2012.22.47%20PM
Chỉ khi cần kiểm tra email, tải video lên YouTube hay chỉnh sửa Google Docs, bạn hãy đăng nhập Google, còn sau khi làm xong, hãy nhanh chóng đăng xuất nhanh nhất có thể. Việc này quá đơn giản để làm và hiệu quả của nó cũng rất cao nhưng chúng ta rất dễ quên nó.

Nếu bạn duyệt web trong khi vẫn giữ trạng thái đăng nhập, Google sẽ thu thập các cookies trong trình duyệt và ghi nhận lại. Nhưng nếu bạn đã đăng xuất trước đó, Google sẽ chẳng biết bạn là ai và nó không thể làm gì chúng ta.

2) Kích hoạt chế độ Private Browsing trong trình duyệt:

Google với các dịch vụ của Google Incognito-Google-Chrome
Hãy sử dụng chế độ Private Browsing khi nào cần tìm kiếm một thứ gì đó nhạy cảm. Việc kích hoạt chế độ này sẽ tạm thời tắt tất cả các cửa sổ trình duyệt, mở ra một trang mới hoàn toàn không lưu bất cứ thứ gì vào lịch sử duyệt web, cookies... và cố gắng phục hồi những trang web cũ khi bạn tắt Private Browsing.

Ở trên Google Chrome, chế độ Private Browsing gọi là incognito. Trên Safari, Opera, IE9 hay ngay cả iPhone cũng có chế độ này. Tuy nhiên, incognito chưa chắc đã an toàn vì tuy trình duyệt không lưu bất cứ thông tin nào của bạn và nó tự động xóa bất cứ thông tin sót lại nào thì điều đó cũng không thể ngăn cản các website thu thập hay chia sẻ thông tin của chúng ta.

Ông Alistar, đại diện ThreadMatrix cho biết: “chế độ private browsing có thể giúp chúng ta an toàn hơn nhưng bạn vẫn phải thật cẩn thận khi sử dụng nó. Khi bạn sử dụng trình duyệt ở chế độ này, vẫn có khả năng hành vi của chúng ta bị ghi nhận.

Trong trường hợp bạn muốn thật sự an toàn, đừng dùng Google mà hãy sử dụng các dịch vụ tìm kiếm khác như DuckDuckGo, một engine cho biết sẽ không bao giờ theo dõi bạn.

3) Nặc danh với Anonymizer hoặc Tor:

Google với các dịch vụ của Google Screen%20Shot%202012-04-06%20at%2012.20.49%20PM
Nếu bạn sử dụng Internet với những công cụ như Anonymizer, Google sẽ không biết được địa chỉ IP của bạn. Chưng trình này sẽ che giấu IP của bạn, bảo vệ tất cả các hành vi trên Internet của chúng ta cho dù bạn sử dụng mạng nào hay ở đâu đi nữa.

Tor, chương trình miễn phí tại www.torproject.org cũng là một chương trình nặc danh tương tự chống lại việc kiểm soát mạng của một số công ty. Tor bảo đảm tất cả những gì mà bạn xem không bao giờ bị phát hiện.

Disconnect.Me cũng là một add on cần được nhắc tớ, addon này cho rằng dữ liệu cá nhân của chúng ta cần được bảo mật bởi chính chúng ta chứ không phải các công ty Internet. Ngoài ra, hãng làm ra Disconnect.Me cũng tạo ra Facebook Disconnect, một chương trình che giấu lịch sử với Facebook. Tuy không lớn bằng Google nhưng Facebook cũng đưa ra 1 dịch vụ gọi là Facebook Connect, qua đó hãng sẽ biết mỗi khi bạn truy cập hàng ngàn website sử dụng dịch vụ này.

4) Sử dụng VPN:

Google với các dịch vụ của Google Screen%20Shot%202012-04-06%20at%2012.21.22%20PM
Sử dụng VPN làm cho việc theo dõi chúng ta trở nên khó khăn hơn rất nhiều. AnchorFree là một dịch vụ cung cấp VPN miễn phí cho chúng ta, nó bảo đảm tất cả các trang web ta viếng thăm bảo mật như một trang web ngân hàng vậy, biến tất cả các giao thức HTTP thành HTTPS đồng thời phát hiện và chặn malware, các website chứa malware hay phishing, spam. Không chỉ có vậy, AnchorFree cũng xuất hiện trên điện thoại như iOS hay Android.

5) Tùy chỉnh lịch sử duyệt web Google:

Google với các dịch vụ của Google Google-Web-History-Browse
Hãy truy cập vào Google Dashboard và tìm kiếm thiết lập Google Privacy của bạn, giới hạn tối đa lượng thông tin mà Google có thể thu thập. Trong email của bạn, truy cập vào phần Account Setting, kéo xuống đến View, enable, or disable Web history, chạm vào Go to Web History, bấm Learn More và sau đó Remove all Web History. Đăng nhập vào web history và chọn Remove all Web History.

Tắt lịch sử duyệt web không ngăn cản được Google thu thập dữ liệu cá nhân cho những mục đích nội bộ của họ nhưng nó làm chúng ta cảm thấy thoải mái hơn. Theo DailyMail UK, Google sẽ nặc danh những nội dung này sau mỗi 18 tháng.

Nguồn: Readwriteweb
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Google đang nỗ lực làm cho mọi dịch vụ của mình liên thông với nhau. Mới đây, họ đã tích hợp sổ danh bạ Google Contacts (contacts.google.com) vào mạng xã hội Google+ của mình. Khi đang xem trang hồ sơ của một người, bạn nhấn vào phần Giới thiệu sẽ thấy các thông tin danh bạ của người đó, trong mục Chi tiết từ Danh sách liên hệ của Google. Ví dụ như: Email, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh,... Vì đây là những thông tin lấy trực tiếp từ danh bạ của bạn nên chỉ có bạn mới nhìn thấy những dòng thông tin trên, nó giúp bạn có thể nhanh chóng liên lạc với người ấy mà không cần phải vào trang Google Contacts.
Google với các dịch vụ của Google Danhba2

Theo Google+
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Google với các dịch vụ của Google Google-play
Google Play Music, dịch vụ lưu trữ và phát nhạc trực tuyến, vừa bổ sung thêm ba tính năng mới nằm trong mục thử nghiệm (Labs). Trước hết là Desktop Notification, một tính năng cho phép hiển thị một thông báo nhỏ trên màn hình Desktop của bạn để biết Play đang chơi bài nào. Tính năng thứ hai, HTML5 Audio, sẽ giúp chúng ta chơi nhạc mà không cần dùng đến flash, mà thay vào đó là dùng hệ thống HTML5 của trình duyệt. Cuối cùng là tính năng đánh giá 5 sao cho từng bài hát một, xuất hiện ở thanh công cụ nằm ở cạnh dưới màn hình. Các bạn lưu ý rằng Desktop Notification chỉ có thể dùng được với trình duyệt Chrome, hai tính năng còn lại hỗ trợ hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay.

Để kích hoạt, bạn truy cập vào Google Play Music ở địa chỉ https://play.google.com/. Nhìn vào góc bên phải phía trên, có biểu tượng bánh răng, nhấn vào đó và chọn Music Labs. Một hộp thoại sẽ hiện ra, thích bật tính năng nào thì bạn chọn vào nút "Enable", không thích nữa thì tắt nó đi bằng nút "Disable". Sau đó nhấn "Save changes" để lưu lại các thay đổi của bạn. Đối với Desktop Notification, Chrome sẽ hỏi bạn có cho phép hiển thị hộp thoại lên Desktop hay không. Chọn Allow để tiếp tục.

Google với các dịch vụ của Google Screen%20Shot%202012-04-10%20at%2011.07.54%20AM

Chọn vào bánh răng, chọn tiếp Music Labs

Google với các dịch vụ của Google Screen%20Shot%202012-04-10%20at%2011.08.58%20AM

Nhấp vào ô Enable để kích hoạt, sau đó nhớ nhấn Save Changes nhé

Google với các dịch vụ của Google Screen%20Shot%202012-04-10%20at%2011.18.18%20AM

Hộp thoại thể hiện thông tin bài hát xuất hiện trên Desktop

Google với các dịch vụ của Google Screen%20Shot%202012-04-10%20at%2011.10.26%20AM

Đánh giá bằng hệ thống 5 dấu sao

by Duy Luân of tinhte.vn
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Google với các dịch vụ của Google Google-DNS-Service
Google Public DNS là dịch vụ phân giải tên miền Internet công cộng được Google giới thiệu vào năm 2009 và sau hơn 2 năm, số người dùng Public DNS của Google đã tăng lên rất nhiều. Google mới đây cho biết hệ thống Public DNS của họ hiện đã không còn là phiên bản thử nghiệm và có khoảng 70 triệu lượt yêu cầu DNS tới Google mỗi ngày. Tuyệt vời hơn khi 70% trong số đó là lưu lượng ngoài nước Mỹ, đồng nghĩa Google Public DNS được sử dụng ở nhiều khu vực khác trên thế giới. Hiện Google đã thiết lập máy chủ tại châu Mỹ, châu Âu, châu Á và họ tuyên bố sẽ bổ sung thêm những máy chủ cho dịch vụ phân giải tên miền của mình tại những khu vực mới như châu Phi, Ấn Độ và Nhật Bản.

Public DNS của Google được sử dụng để thay thế hệ thống phân giải tên miền mặc định của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Nếu chưa biết về DNS (Domain Name System), nó làm nhiệm vụ chuyển liên kết URL mà bạn gõ vào thanh địa chỉ trình duyệt web (ví dụ www.tinhte.vn) thành địa chỉ IP mà máy tính hiểu để giao tiếp trên Internet. Lợi ích của Google DNS đó là tốc độ và sự ổn định mà DNS mặc định không có được. Để sử dụng Public DNS, bạn có thể thay thế địa chỉ 8.8.8.8 và 8.8.4.4 trong mục thiết lập DNS. Ngoài ra, Google cũng sẽ hỗ trợ IPv6 với dải địa chỉ mới: 2001:4860:4860::8888 và 2001:4860:4860::8844.

      
Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 275

Danh vọng : 450

Uy tín : 15


Google với các dịch vụ của Google FMiN5

14 năm là một khoảng thời gian không phải là lớn để tạo nên một thương hiệu Google có ảnh hưởng mạnh mẽ đến Internet và cuộc sống như ngày hôm nay. Nhắc tới Google hẳn bạn nghĩ ngay đến công cụ tìm kiếm hữu dụng Google, rồi trang chia sẻ video lớn nhất hiện nay Youtube, web chia sẻ hình ảnh Picasa, và gần đây là mạng xã hội Google Plus, rồi nền tảng hệ điều hành Android cho các thiết bị cầm tay,....và nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Đa số các dịch vụ Google cung cấp đều miễn phí, dễ sử dụng và luôn đáp ứng vào thị hiếu của khách hàng. Tuy nhiên có những sản phẩm của Google hẳn bạn chưa hề nghe tin hoặc chưa bao giờ dùng đến nó, dưới đây là 10 sản phẩm của Google như vậy.

1. Google Takeout

Google với các dịch vụ của Google NkIAi

Nghe như có vẻ là một dịch vụ hay công ty liên quan đến thực phẩm của Google, nhưng hoàn toàn không phải. Google Takeout là một công cụ cho phép người dùng tải về một kho lưu trữ dữ liệu +1′s, Google+ Circles, Contacts và Picasa Web albums. Bình thường thì việc này dường như không cần thiết, song sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn bị hack hay mất tài khoản Google. Để khai thác Google Takeout, người dùng truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/takeout, đăng nhập dịch vụ này bằng tài khoản Google của mình.

2. Google Mars

Google với các dịch vụ của Google 4X1M

Hẳn bạn đã quá quen thuộc với dịch vụ Google Earth của Google; tuy nhiên Google Mars rất ít được biết đến, nó cung cấp cho bạn khả năng để kiểm tra địa điểm hạ cánh tàu vũ trụ, chiều sâu miệng núi lửa và thậm chí đi kèm với một tùy chọn hồng ngoại. Người dùng có thể chuyển đổi giữa các độ cao, có thể nhìn thấy và tùy chọn các dữ liệu hồng ngoại , theo cách tương tự như chuyển đổi giữa các bản đồ, vệ tinh, và các chế độ của Google Maps. Trong hợp tác với NASA các nhà khoa học tại Cơ sở Bay Vũ trụ Mars đặt tại Arizona State University , Google Mars cung cấp cho công chúng với các dữ liệu thu thập từ hai nhiệm vụ sao Hỏa của NASA, Mars Global Surveyor và 2001 Mars Odyssey.

3. Google Health

Google với các dịch vụ của Google 3mEp

Dịch vụ này được giới thiệu trong năm 2008 và đã ngừng hoạt động vào ngày 01.01.2013 tới đây vì tính ít hiệu quả mà nó mang lại, Google Health được thiết kế để trở thành một cổng thông tin cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ cho phép người sử dụng Google làm tình nguyện viên hồ sơ sức khỏe hoặc bằng tay hoặc bằng cách đăng nhập vào tài khoản y tế hợp tác nhà cung cấp dịch vụ vào hệ thống Y tế của Google, do đó kết hợp các hồ sơ y tế có khả năng riêng biệt vào một hồ sơ y tế tập trung Google. Google Health, giống như nhiều sản phẩm khác của Google, hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho người tiêu dùng. Google Health có thể nhập thông tin y tế và / hoặc thuốc theo toa từ các đối tác sau đây: Allscripts , Anvita Y tế , Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess , Blue Cross Blue Shield of Massachusetts, bệnh viện Cleveland , CVS Caremark , Drugs.com, Healthgrades , Longs Drugs , Medco Health Solutions , Quest Diagnostics , RxAmerica , và Walgreens

4. Google SketchUp

Google với các dịch vụ của Google SxvKL

Google SketchUp cho phép bạn tạo ra bất cứ hình ảnh 3D từ chậu cà phê đến tòa nhà chọc trời. SketchUp là một chương trình mô hình 3D tiếp thị của Google và thiết kế kiến trúc , kỹ sư dân sự , và cơ khí cũng như các nhà làm phim , các nhà phát triển trò chơi , và các ngành nghề liên quan. Các chương trình được thiết kế để dễ sử dụng, [2] cho phép định vị trí của mô hình trong Google Eart SketchUp được phát triển bởi công ty phần mềm Boulder, Colorado , đồng sáng lập vào năm 1999 bởi Brad Schel. Google mua lại phần mềm cuối vào ngày 14 tháng 3 năm 2006 sau đó phát triển một plugin cho Google Earth.

Ngày 09 tháng 1 2007, SketchUp 6 được phát hành, các công cụ mới cũng như một phiên bản beta của Google SketchUp. Giao diện bao gồm các công cụ vector 2D, cũng như các công cụ bố trí trang nhằm mục đích để làm cho nó dễ dàng hơn cho các chuyên gia để tạo các bài thuyết trình mà không đi vào một chương trình trình bày của bên thứ ba. Ngày 09 tháng 2 2007, một bản cập nhật bảo trì đã được phát hành. Sửa chữa một số lỗi, nhưng mang lại không có tính năng mới.

Ngày 17 tháng 11, 2008, SketchUp 7 được phát hành, tính năng cải tiến dễ sử dụng, tích hợp các trình duyệt Hợp phần SketchUp với Google 3D Warehouse, Ngày 01 tháng 9 năm 2010, SketchUp 8 được phát hành. Cải tiến bao gồm mô hình vị trí địa lý với Google Maps , hình ảnh màu sắc và địa hình chính xác hơn, phù hợp với cải tiến hình ảnh, và hình thu nhỏ toàn cảnh.

5. Google Correlate

Google với các dịch vụ của Google NtUMP

Google Correlate cho phép bạn để tìm các truy vấn với một mô hình tương tự như một loạt dữ liệu đã được tập hợp sẵn. Với Google Correlate có chứa dữ liệu web hoạt động tìm kiếm từ tháng 1 năm 2003 đến nay,dữ liệu này được cập nhật hàng tuần.

6. Google Sites

Google với các dịch vụ của Google YtoIq

Mục tiêu của Google Sites cho phép bất cứ ai để có thể tạo ra một trang web mà nhiều người có thể thực hiện và chia sẻ tập tin. Người dùng có thể tạo web mang đậm tính cá nhân hoặc theo mẫu có sẵn của Google cung cấp

7. Google Hotpot

Google với các dịch vụ của Google TzW8U

Google Hot Pot là một tính năng ít được biết đến (cho tới năm 2010) gián tiếp kết nối với Google places cho phép người tiêu dùng tìm kiếm một địa điểm kinh doanh hoặc cửa hàng bằng cách sử dụng độ tin cậy của Google Hot Pot và ứng dụng lập bản đồ.

8. What Do You Love?

Google với các dịch vụ của Google PIBMq

Đây chính là dịch vụ cho phép người dùng có thể đánh giá và tập hợp những thông tin về những sản phẩm của Google hiện nay. Google What Do You Love – What do you love? là dịch vụ tìm kiếm thông tin tổng hợp all-in-one. Với một từ khóa bạn sẽ có được toàn bộ dữ liệu và tiện ích cho từ khóa, nó được tổng hợp từ nhiều nguồn từ máy chủ của Google và dịch vụ Google cung cấp. Với mục đích kết nối người dùng với những sản phẩm có liên quan đến thứ họ cần tìm, có giá trị sử dụng mà có thể họ chưa biết, nhưng vẫn giữ sự thú vị để thu hút người tìm

9. YouTube Feather

Google với các dịch vụ của Google E1JK8

Youtube Feather là phiên bản thay thế cho Youtube , hứa hẹn sẽ phục vụ các trang video Youtube có độ trễ nhất có thể. Nó sẽ loại bỏ hầu hết các tính năng tương tác và chia sẻ trong video Youtube và sử dụng mã cao cấp để giảm thiểu kích cỡ download của trang với mục đích tải video nhanh hơn trong kết nối mạng Internet chậm bạn đang sử dụng. Youtube feather cải thiện tốc độ tải video Youtube nhanh hơn trong kết nối mạng Internet chậm. Các trang Youtube thông thường phải tải rất nhiều code và lựa chọn. Điều này khiến trang trở nên nặng hơn và video yêu thích của bạn cần phải có thời gian mới có thể xem được. Tuy ra mắt từ năm 2009 nhưng đến nay YouTube Feather vẫn đang trong giai đoạn Beta.

10. Panoramio

Google với các dịch vụ của Google 9goXt

Panoramio là một trang mạng dùng để lưu trữ ảnh có vị trí địa lý xác định, được Google mua lại từ một công ty phần mềm của Tây Ban Nha vào ngày 31/5/2007. Panoramio cho phép người dùng đưa ảnh lên các bản đồ trực tuyến của Google để biết chúng đã được chụp ở đâu. Trụ sở chính đặt Panoramio vị trí ở Zurich, trong tòa nhà văn phòng của Google Thụy Sĩ. Trang web có hỗ trợ một vài ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.


Tham khảo: Thenextweb
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Google lên kế hoạch đóng cửa một loạt dịch vụ trong năm 2013

Google vừa tiết lộ một danh sách các ứng dụng và dịch vụ mà hãng sẽ đóng cửa vào năm 2013 tới đây như là một động thái nằm trong kế hoạch "winter cleaning" của công ty.

Google với các dịch vụ của Google Img-1311
Trên blog chính thức của Google, công ty cho biết: "Tháng Giêng năm sau chúng tôi sẽ tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm hữu ích có thể cải thiện cuộc sống của hàng triệu người dân mỗi ngày. Để thực hiện điều này, chúng tôi cần phải thực hiện một số quyết định khó khăn. Theo đó, vào năm 2013 chúng tôi sẽ đóng cửa một số dịch vụ và ứng dụng hiện đang cung cấp".

Tính đến ngày 4/1, Google sẽ đóng cửa một số tính năng ít phổ biến trong dịch vụ Google Calendar của mình. Người dùng sẽ không còn có thể tạo ra một khoảng thời gian tăng cường cho ứng dụng lịch của mình thông qua các buổi hẹn. Hai tính năng khác của Calendar Labs là "Smart Rescheduler" và "Add a gadget bi URL" cũng sẽ bị gỡ bỏ và Google đã đề nghị lựa chọn công cụ thay thế trên blog của mình. Các tính năng khác là "Check your calendar via sms" và "Create a calendar via sms (GVENT)" đã không còn hoạt động kể từ thời điểm này.

Google cũng thực hiện một số tinh chỉnh trong tính năng Google Sync. Vào ngày 30/1, người sử dụng sẽ không còn có thể thiết lập các thiết bị mới bằng cách sử dụng tính năng Google Sync, nhưng các kết nối hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng. Google Sync sẽ tiếp tục hỗ trợ Google Apps cho người dùng hoạt động trong các lĩnh vực Chính phủ, Doanh nghiệp và Giáo dục. Đối với người dùng cá nhân khác, công ty sẽ thực hiện tính năng đồng bộ bằng cách sử dụng giao thức mở thông qua IMA, CalDAV và CardDAV.

Cùng với những thông báo trước đó, Google cũng ngưng chức năng Calendar Sync của hãng bắt đầu từ thời điểm bây giờ. Google Sync dành cho Nokia S60 cũng sẽ được ngừng hoạt động vào ngày 30/1 cùng với một dịch vụ gọi là SyncML, chứa một tính năng cho phép động bộ hóa địa chỉ liên lạc của người sử dụng và tương thích với một số lượng nhỏ các thiết bị di động cũ.

Google với các dịch vụ của Google Img-1310

Ngoài những dịch vụ lịch và đồng bộ hóa, Google cũng sẽ đóng cửa 2 ứng dụng và dịch vụ khác. Đó là Issue Tracker API, một công cụ cho phép các nhà phát triển theo dõi và cập nhật các vấn đề với các ứng dụng của khách hàng, sẽ được ngưng vào ngày 14/6/2013. Trong khi công cụ Punchd cũng sẽ được ngưng cung cấp vào ngày 7/6/2013.

Như ghi chú của Google, đây là một số tính năng và ứng dụng ít được phổ biến, vì vậy người dùng sẽ không bị mất quá nhiều sau sự biến mất của chúng. Trước đó, khi tuyên bố không phát triển ứng dụng cho Windows 8 thì công ty cho biết xu hướng hiện tại của mình chính là cẩn thận trong việc dành thời gian và nguồn lực của mình cho những công việc chính, chính vì vậy người dùng đang kì vọng về những cải tiến mới của Google trong năm 2013 tới đây.

Theo Digitaltrends

Vì sao Google ngưng hỗ trợ Exchange ActiveSync?

Spoiler:
      
Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

Google bắt đầu tính phí bộ ứng dụng Google Apps đối với khách hàng doanh nghiệp mới

Google với các dịch vụ của Google 82796010
Google Apps, mà trọng tâm là dịch vụ thư điện tử Gmail, là một bộ các dịch vụ trực tuyến được Google cung cấp miễn phí cho cả khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, hãng tìm kiếm Mỹ đã có một số điều chỉnh về chính sách theo hướng giảm dần mức độ ưu đãi đối với đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Hôm 8/12/2012, Google chính thức thông báo đến người dùng tổ chức rằng hãng sẽ bắt đầu tính phí sử dụng Google Apps cho người dùng mới, với mức phí 50 USD/người dùng/năm.

Spoiler:
Giải thích cho sự thay đổi này, Google cho biết ban đầu hãng cung cấp phiên bản Google Apps cơ bản miễn phí cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi bộ ứng dụng được phổ biến hơn, yêu cầu của các nhóm đối tượng khách hàng cũng thay đổi. Phiên bản miễn phí không có đủ các tính năng mà doanh nghiệp yêu cầu, như hỗ trợ khách hàng 24/7 hay tăng dung lượng hộp thư đến của Gmail. Ngược lại, khách hàng cá nhân lại phải chờ để có được những tính năng đã có cho khách hàng doanh nghiệp.

Để giải quyết vấn đề trên, Google đã có những thay đổi về chính sách, bắt đầu từ hôm nay và áp dụng cho người dùng mới:

 • Khách hàng cá nhân: có nhu cầu sử dụng các ứng dụng như Gmail và Google Drive thì nên tạo một tài khoản Google cá nhân. Họ có thể sử dụng tài khoản này cho tất cả các dịch vụ trực tuyến trên mọi loại thiết bị có hỗ trợ.

 • Khách hàng doanh nghiệp: sẽ chỉ còn một phiên bản Google Apps mà thôi. Doanh nghiệp sẽ đăng ký cho phiên bản nâng cấp, bao gồm các tính năng và lợi ích như hỗ trợ khách hàng 24/7, hộp thư đến 25GB, đảm bảo 99,9% server ổn định, không có giờ chết. Giá cho gói ứng dụng này là 50 USD/người dùng/năm.

Google cho biết chính sách trên sẽ không áp dụng cho người dùng cũ, hay những người vẫn dùng bản miễn phí. Trường phổ thông và đại học sẽ tiếp tục được sử dụng miễn phí Google Apps dành cho giáo dục, trong khi đó bản dành cho chính phủ (được chứng nhận FISMA) cũng sẽ được tính phí 50 USD/người dùng/năm.

      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 750

Danh vọng : 1243

Uy tín : 16

Google Apps là đối thủ tiềm năng của Microsoft Office

VnExpress - Bộ ứng dụng dựa trên nền tảng đám mây điện tử của Google bắt đầu thu hút được số lượng khách hàng tăng dần nhờ giá bán hấp dẫn, trong đó có cả những công ty có tên tuổi lớn.

Bắt đầu được giới thiệu từ năm 2006, Google Apps lúc đó mới chỉ tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ nên không có nhiều tính năng như Microsoft Office. Tuy nhiên, theo New York Times, bộ ứng dụng này giờ xuất hiện ngày một nhiều hơn và có tiềm năng "lấn át" Microsoft Office trong tương lai.

Google với các dịch vụ của Google Settop-jpg-1356575975-1356575982_500x0

Google Apps là bộ ứng dụng dựa trên nền tảng điện toán đám mây của Google.
Giữa năm nay, hãng tìm kiếm lớn nhất công bố có khoảng 5 triệu công ty đang sử dụng bộ phần mềm của mình. Đa số trong đó là các công ty có ít nhân viên, chỉ khoảng chục người. Tuy vậy, Google cũng có những khách hàng lớn, trong đó có cả các công ty lớn như hãng sản xuất thuốc Hoffman-La Roche (Thuỵ Sỹ) với 80.000 nhân viên hay bộ Nội vụ của Mỹ với 90.000 nhân viên. Ngoài ra, "gã khổng lồ tìm kiếm" còn có 23 trên 42 hợp đồng sử dụng Google Apps có giá trị lớn với chính phủ, nhiều hơn con số 10 của Microsoft.

Sở dĩ Google Apps được sử dụng ngày một rộng rãi là bởi bộ sản phẩm này có giá hấp dẫn, chỉ 50 USD một năm. Trong khi đó, để dùng Microsoft Office, các khách hàng phải chi ra một khoản trị giá 400 USD một năm, hoặc nếu có giảm giá thì là 200 USD một năm.

Về phía mình, Microsoft cũng đã cố gắng bắt kịp xu hướng sử dụng công nghệ điện toán đám mây bằng cách giới thiệu Office 365 vào năm ngoái. Dịch vụ này có giá dao động từ 72 USD đến 240 USD một năm, tuỳ thuộc vào nhu cầu về các tính năng của mỗi người tiêu dùng. Julia White, quản lý phụ trách mảng kinh doanh của Microsoft, cho biết Office 365 đang "trở thành sản phẩm có mức tăng trưởng nhanh nhất (của Microsoft)". Tuy vậy, các số liệu cụ thể để chứng minh cho tuyên bố này chưa được công bố.

Thanh Tùng

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

11 sản phẩm của Google ít người biết tới

Bên cạnh những công cụ quen thuộc như Google Search hay Google Earth, "gã khổng lồ tìm kiếm" còn sở hữu hàng loạt sản phẩm với những cái tên "lạ" như Google Art hay Google Think.

Google với các dịch vụ của Google GoogleMars
Google Mars có tác dụng giống như Google Earth, chỉ khác là nó cho phép người dùng khám phá... sao Hoả.

Google với các dịch vụ của Google GoogleScholar
Google Scholar là công tụ tìm kiếm các bài viết học thuật, từ các bài báo, luận văn, sách... từ các nhà xuất bản, hiệp hội nghề nghiệp, kho lưu trữ trực tuyến, các trường đại học và những website khác.

Google với các dịch vụ của Google GoogleArt
Google Art được coi là Google Street View dành cho những người yêu nghệ thuật. Người dùng có thể sử dụng chương trình này để thực hiện những chuyến tham quan ảo tới các viện bảo tàng và phòng tranh.

Google với các dịch vụ của Google GoogleTransliterate
Google Transliterate là dịch vụ giúp người dùng gõ văn bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Google với các dịch vụ của Google BuildwithChrome
Build with Chrome là sự hợp tác giữa Google Australia và Lego. Dự án này nhằm để người dùng hiểu cách thức trình duyệt Google Chrome hiển thị hình ảnh 3D. Thêm vào đó, nhờ chương trình này, người sử dụng cũng có thể tự tạo ra các kiến trúc Lego 3D.

Google với các dịch vụ của Google GoogleThink
Google Think là dịch vụ giúp cho các nhà quảng cáo được truyền cảm hứng và học hỏi được các chiến lược marketing trực tiếp từ Google.

Google với các dịch vụ của Google Power-Searching-with-Google
Power Searching with Google là website chuyên đưa ra các mẹo và kỹ năng nhằm giúp người dùng tận dụng được tối đa công cụ tìm kiếm của Google.

Google với các dịch vụ của Google Schemer
Schemer là website giúp người dùng chia sẻ và thảo luận các kế hoạch của mình với bạn bè.

Google với các dịch vụ của Google Google-Moderator
Google Moderator là diễn đàn hỏi đáp và chia sẻ mọi ý tưởng.

Và cuối cùng là encrypted.google.com giúp bảo mật các nôi dung tìm kiếm của người dùng bằng cách mã hoá thông tin.

Theo SoHoa
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất