Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

7 công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí

(PCWorldVN) Những công cụ sau đây sẽ cung cấp thông tin quan trọng về mạng Wi-Fi của bạn như SSID, cường độ tín hiệu, các kênh truyền, địa chỉ MAC và tình trạng bảo mật.

Ngoài những thông số quan trọng, một số công cụ thậm chí có thể cho thấy các SSID ẩn (hidden) hoặc không quảng bá (non-broadcast), hiển thị mức độ nhiễu hay thống kê các gói kết nối không dây thành công lẫn không thành công. Hai trong số các công cụ này còn có thêm tính năng bẻ khóa mật khẩu Wi-Fi, hữu ích cho mục đích thử nghiệm xâm nhập.  

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí Hinh1-2
Acrylic WiFi có giao diện đơn giản và thân thiện.

1. Acrylic WiFi
Hệ điều hành tương thích: Windows

Acrylic WiFi do hãng Tarlogic Security cung cấp hiện có phiên bản miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại cùng phiên bản trả phí với nhiều tính năng hơn. Cả hai đều hỗ trợ chế độ giám sát để có thông tin lưu lượng nhiều hơn, đồng thời tích hợp một tiện ích bẻ khóa mật khẩu đơn giản để kiểm tra độ bảo mật. Phiên bản miễn phí có giao diện đơn giản và thân thiện. Bạn có thể luôn nhìn thấy danh sách các SSID và chi tiết của chúng ở phần trên cùng của ứng dụng. Bất kỳ SSID ẩn phát hiện từ các gói tin bắt được đều sẽ hiển thị trong Acrylic WiFi. Nhược điểm của công cụ này là không có chức năng xuất hay lưu thông tin, ngoại trừ một tính năng cho phép gửi ảnh chụp màn hình đến mạng xã hội Twitter. Nhìn chung, Acrylic WiFi là một công cụ phân tích Wi-Fi có nhiều tính năng phong phú.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí Hinh2-1
AirGrab WiFi Radar là một công cụ hữu ích cho việc khảo sát và xử lý sự cố mạng Wi-Fi.

2. AirGrab WiFi Radar
Hệ điều hành tương thích: Mac OS X

AirGrab WiFi Radar là một phần mềm phân tích Wi-Fi miễn phí dựa trên nền tảng Mac. Giao diện của AirGrab WiFi Radar hiển thị các mạng và đồ thị theo một cách hoàn toàn khác so với hầu hết các công cụ khác. Góc trên bên trái là danh sách SSID được phát hiện bằng địa chỉ MAC cùng các kênh của chúng. Để xem chi tiết khác bạn phải bấm vào những mục tương ứng. Góc trên bên phải của màn hình là biểu đồ sử dụng kênh. Ngoài các chi tiết thông thường, AirGrab WiFi Radar còn cho thấy mức độ nhiễu có thể rất hữu ích khi thực hiện khảo sát hoặc xử lý sự cố cho mạng không dây. AirGrab WiFi Radar có thể là một công cụ hữu ích cho việc khảo sát và xử lý sự cố mạng Wi-Fi, đặc biệt là tính năng hiển thị mức độ nhiễu giúp bạn có thể tính toán tỷ lệ nhiễu tín hiệu của các điểm truy cập. Ngoài ra, thông tin về cả danh sách mạng và đồ thị kênh cũng có thể được lưu lại và xuất ra.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí Hinh3-1
Cain & Abel là công cụ hữu ích để thực hiện thử nghiệm xâm nhập.

3. Cain & Abel
Hệ điều hành tương thích: Windows

Cain & Abel là một ứng dụng đa năng dùng để khôi phục và bẻ khóa mật khẩu, đồng thời cũng có tính năng phân tích mạng Wi-Fi, “lắng nghe” các gói tin cùng với các công cụ bẻ khóa. Giống như Acrylic WiFi, Cain & Abel cũng có chế độ giám sát để lấy thông tin lưu lượng nhiều hơn. Cain & Abel có giao diện và thanh công cụ theo phong cách cổ điển. Trên thẻ Wireless, bạn sẽ tìm thấy các tính năng phân tích mạng Wi-Fi. Ngoài thông tin về SSID và cường độ tín hiệu, bạn có thể thấy danh sách và thông tin chi tiết của những thiết bị đang được kết nối. Giống như Acrylic WiFi, bất kỳ SSID ẩn được phát hiện từ các gói tin cũng hiển thị trong giao diện. Hầu hết các trạng thái và dữ liệu lấy được có thể xuất vào một tập tin văn bản đơn giản. Do thiếu khả năng hiển thị dạng đồ thị và không phân biệt được các điểm truy cập chuẩn 802.11ac với độ rộng kênh lớn hơn, Cain & Abel có thể không phải là một lựa chọn tuyệt vời để khảo sát và phân tích mạng Wi-Fi. Tuy nhiên, chắc chắn đây là một công cụ hữu ích để thực hiện thử nghiệm xâm nhập.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí Hinh4-1
Homedale là công cụ phân tích mạng Wi-Fi có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt.

4. Homedale
Hệ điều hành tương thích: Windows

Homedale về cơ bản là một công cụ phân tích mạng Wi-Fi tương đối đơn giản với giao diện dòng lệnh tùy chọn, có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt. Ngoài khả năng hiển thị thông tin chi tiết cơ bản về mạng và tín hiệu, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng lưu lại vị trí theo công nghệ GPS hay các công nghệ định vị khác. Tiện ích này có giao diện đơn giản với nhiều thẻ chức năng. Trên thẻ Access Points, bạn sẽ thấy tất cả các thông tin chi tiết thông thường. Tuy nhiên, Homedale không thể phát hiện các SSID ẩn. Ứng dụng cung cấp giao diện đồ thị dạng đường kẻ (line) của các mức tín hiệu cho mỗi SSID, nhưng không có đồ thị cung cấp thông tin việc sử dụng kênh. Nhìn chung, công cụ Homedale có thể có ích cho những người cần nhận biết vị trí của ứng dụng phân tích mạng Wi-Fi, đặc biệt là nếu cần lưu hoặc ghi lại kết quả.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí Hinh5-1
[size=10]Wi-Fi Scanner là công cụ phù hợp cho nhu cầu khảo sát.[/size]

5. LizardSystems Wi-Fi Scanner
Hệ điều hành tương thích: Windows

LizardSystems cung cấp ứng dụng Wi-Fi Scanner với phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí có nhiều chức năng hơn. Ngoài khả năng phân tích mạng Wi-Fi, nó sẽ hiển thị số liệu thống kê và đồ thị dựa trên một số loại gói dữ liệu mạng. Tính năng này chỉ sử dụng được trong phiên bản miễn phí trong vòng 30 ngày đầu tiên. Ứng dụng này có giao diện tìm kiếm hiện đại, giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và thao tác. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai thẻ để hiển thị màn hình chức năng phân tích và màn hình chi tiết các gói thông tin mạng không dây. Nhìn chung, Wi-Fi Scanner là một công cụ phù hợp cho nhu cầu khảo sát. Nên nhớ là ứng dụng không cho phép lưu hoặc xuất những thông tin tìm kiếm được, không hiển thị các SSID ẩn cũng như hoàn toàn không nhận thấy các mạng chuẩn 802.11ac.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí Hinh6-1
WirelessNetView có cả phiên bản tải về để cài đặt lẫn phiên bản chạy trực tiếp.

6. WirelessNetView
Hệ điều hành tương thích: Windows

WirelessNetView là phần mềm miễn phí do hãng NirSoft cung cấp. Đây là một công cụ phân tích Wi-Fi rất đơn giản, có thể tải về để cài đặt hoặc chạy trực tiếp. Ứng dụng có thể hiển thị cường độ tín hiệu, cho thấy giá trị của tín hiệu nhận được gần nhất và mức thời gian chờ trung bình. Một chi tiết độc đáo của WirelessNetView là cho biết thời gian bao lâu mỗi SSID đã được phát hiện. Tất cả dữ liệu này có thể được xuất sang một tập tin văn bản đơn giản. Tuy nhiên, tiện ích này cũng có nhược điểm là thiếu các tính năng cao cấp như hiển thị đồ thị, phát hiện SSID ẩn, hỗ trợ mạng chuẩn 802.11ac đầy đủ và nhận ra tất cả kênh của các điểm truy cập sử dụng độ rộng kênh lớn hơn.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí Hinh7
Wireless Diagnostics là công cụ tích hợp sẵn trong hệ điều hành Mac.

7. Wireless Diagnostics
Hệ điều hành tương thích: Mac OS X

Kể từ phiên bản hệ điều hành Mac OS X Mountain Lion 10.8.4 trở về sau, Apple đã cung cấp một công cụ chẩn đoán mạng không dây có tên gọi là Wireless Diagnostics. Đây không chỉ là một công cụ phân tích mà còn có thể giúp phát hiện và sửa chữa các vấn đề trong mạng Wi-Fi. Nổi bật nhất, Wireless Diagnostics là một công cụ tích hợp sẵn trong hệ điều hành Mac. Để bắt đầu sử dụng, hãy nhấn phím Option trong Mac và sau đó nhấn vào biểu tượng Airport/Wi-Fi. Thao tác này sẽ giúp hiển thị nhiều chi tiết hơn về kết nối Wi-Fi hiện tại của bạn, đồng thời cũng làm cho phím tắt Wireless Diagnostics xuất hiện. Khi chọn mở Wireless Diagnostics, ứng dụng sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm để phát hiện các vấn đề. Nếu không, có thể chọn Window > Utilities để truy xuất vào các công cụ không dây khác. Bạn có thể thấy kết nối hiện thời và chi tiết môi trường, thực hiện bắt những gói tin, cấu hình việc ghi log, quét các chi tiết mạng và xem thông tin hiệu suất, bao gồm cả mức độ nhiễu và các giá trị SNR.

Huy Thắng - PC World VN, 07/2015
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

6 công cụ Wi-Fi tiện ích cho Windows

Quản Trị Mạng -Các ứng dụng miễn phí hoặc có mức phí rẻ có thể giúp bạn khắc phục sự cố xảy ra trong mạng wifi và biến chiếc máy tính xách tay của bạn thành một điểm truy cập,...

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí Bien-laptop-dang-chay-windows-10-thanh-tram-phat-song-wifi

Chúng ta đang sống trong một thế giới di động; nếu bạn có một chiếc máy tính xách tay, điều này có nghĩa rằng bạn sẽ thường xuyên phải kết nối với mạng Internet qua Wi-Fi. Bạn không chỉ sử dụng Wi-Fi khi đang trong một quán cafe, sân bay hoặc khách sạn, nhà nghỉ, mà còn kết nối với mạng không dây khi ở nhà. Thậm chí, bạn còn có thể kết nối với mạng không dây ở nơi làm việc.

Không may là Windows đã không thực hiện tốt công việc của mình khi cung cấp các công cụ Wi-Fi. Theo đó, nó sẽ cho phép bạn tìm kiếm và kết nối với một mạng gần đó, nhưng chỉ trong khoảng phạm vi của chúng. Vậy, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bất cứ một mạng Wi-Fi nào nằm trong phạm vi phủ sóng, khắc phục sự cố xảy ra với mạng, biến chiếc máy tính xách tay của bạn thành một điểm kết nối WiFi hoặc giữ cho máy tính được bảo mật hơn khi sử dụng máy tính ở nơi kết nối WiFi công cộng? Windows không có một sự hỗ trợ nào cả.

Đó chính là lý do tại sao chúng tôi viết bài này nhằm cung cấp cho người dùng 6 công cụ hữu ích giúp bạn thực hiện những mong muốn trên và còn nhiều hơn vậy. 4 trong số 6 phần mềm này miễn phí với người dùng, 2 phần mềm còn lại không đắt và cho phép người dùng thử trước khi quyết định mua.

InSSIDer

InSSIDer của hãng MetaGeek là công cụ tuyệt vời trong việc tìm kiếm mạng không dây và tìm kiếm thông tin của mỗi mạng. Chương trình này cũng rất tiện ích mỗi khi bạn muốn khắc phục sự cố xảy ra trên mạng không dây của bạn.

Đối với mỗi mạng không dây chương trình này tìm thấy, InSSIDer sẽ hiển thị cho bạn địa chỉ MAC của router mạng này, nhà sản xuất của router (nếu thấy, nó thường hiển thị), kênh nó đang sử dụng, mã nhận dạng (SSID) hoặc tên của mạng, loại bảo mật đang được dùng, tốc độ của mạng và còn rất nhiều thông tin khác. Ngoài ra, chương trình này còn hiển thị tốc độ hiện tại của mạng, cùng với tốc độ chung của mạng.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí WiFi1(1)
InSSIDer có khả năng tìm kiếm rất tốt các thông tin về mạng không dây gần đó 
và báo cáo về những gì mà chúng tìm thấy.

Bạn sẽ sử dụng phần mềm này như thế nào để khắc phục sự cố xảy ra trong mạng? Nếu bạn thấy mạng của mình sử dụng kênh giống với một mạng gần đó với tín hiệu mạnh hơn, bạn nên hiểu rằng mình nên thay đổi kênh của mạng mình đang sử dụng nhằm giảm thiểu khả năng xảy ra xung đột. (Hầu hết các router đều có một màn hình cài đặt cho phép bạn thực hiện điều này).

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm này nhằm phát hiện ra “vùng chết” không có kết nối không dây mạnh bằng cách cầm chiếc máy tính xách tay đã được cài đặt InSSIDer của mình trên tay và đi lại xung quanh nhà hoặc văn phòng để biết được nơi nào tín hiệu yếu, nơi nào tín hiệu mạnh. Từ đó, bạn có thể tránh được việc sử dụng máy tính của mình ở những điểm này hoặc thử đặt lại vị trí của router để nâng cấp tín hiệu ở những nơi này.

Cho dù bạn muốn khắc phục sự cố của một mạng hoặc tìm kiếm một điểm kết nối WiFi hay chỉ đơn giản là thỏa chí tò mò, đây sẽ là ứng dụng bạn muốn download và dùng thử.

Giá: $249 (với 30 ngày dùng thử miễn phí)
Tương thích với: Windows XP, Vista và Windows 7 (32- và 64-bit)

MetaGeek inSSIDer 4.0.0.20 + Portable - Tìm mạng Wifi nhanh chóng:

Xirrus Wi-Fi Inspector

Đây lại là một ứng dụng tuyệt vời khác có khả năng tìm ra mạng WiFi và chia sẻ các thông tin thích đáng về các mạng này, ví như chúng ở khoảng cách gần hay xa với vị trí của bạn. Xirrus Wi-Fi Inspector sẽ hiển thị bất kì một điểm kết nối nào gần đó trên một hình giống với chiếc rada. Một bảng riêng sẽ cung cấp thông tin chi tiết về bất kì một điểm kết nối nào chúng tìm thấy, bao gồm tốc độ của tín hiệu, loại mạng, nhà cung cấp router, kênh của mạng và xác định đây có phải là một điểm truy cập hay chỉ là mạng ad-hoc.

Trong một bảng bên cạnh chiếc rada, Wi-Fi Inspector sẽ hiển thị thêm thông tin chi tiết về mạng bạn đang kết nối, bao gồm địa chỉ IP nội bộ, địa chỉ IP ngoài, DNS và thông tin về gateway,...

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí WiFi2
Xirrus Wi-Fi Inspector sử dụng giao diện giống với một chiếc rada để hiển thị thông tin cho bạn về các điểm kết nối mạng không dây gần đó.

Tại sao nên sử dụng Xirrus Wi-Fi Inspector thay vì InSSIDer? Bởi cấu trúc đơn giản của Wi-Fi Inspector giúp người dùng có thể đọc thông tin dễ dành hơn. Chương trình này cũng hiển thị khoảng cách vật lý giữa bạn với mỗi điểm kết nối mạng trên màn hình hiển thị của chương trình. Ngoài ra, chúng ta cũng không thể phủ nhận về các yếu tố bắt mắt của màn hình hiển thị hình chiếc rada của Xirrus Wi-Fi Inspector.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm thông tin, bao gồm về tốc độ của các mạng không dây, chương trình InSSIDer vẫn là sự lựa chọn tốt hơn.

Giá: Miễn phí
Tương thích với: Windows XP SP2+, Vista và Windows 7

Connectify

Connectify là phần mềm miễn phí cho phép bạn biến chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 (chương trình chỉ có thể hoạt động với Windows 7/8/8.1/10) thành một điểm kết nối để các thiết bị gần đó có thể tận dụng – ví như chiếc điện thoại thông minh của bạn hoặc các thiết bị khác đồng nghiệp bạn đang dùng trong cùng một khu vực.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí WiFi3
Connectify biến chiếc máy tính xách tay của bạn thành một điểm kết nối WiFi.

Tất nhiên, bạn cần phải kết nối Internet trên máy tính bạn cài đặt phần mềm này và máy này cũng phải có khả năng cung cấp truy cập tới các thiết bị khác. Máy tính này không nhất thiết phải có kết nối dây với Internet (mặc dù có cũng không sao); card WiFi của máy có thể thực hiện 2 công việc cùng một lúc: nhận và truyền tín hiệu WiFi.

Cài đặt máy thành một điểm kết nối cũng rất đơn giản: Sau khi đã kết nối máy tính với mạng Internet, chạy phần mềm Connectify và đặt tên, mật khẩu cho điểm kết nối của bạn. Sau đó, card WiFi của máy tính sẽ bắt đầu truyền phát tín hiệu mạng không dây để các thiết bị khác có thể kết nối. (Card WiFi của máy tính sẽ truyền phát theo giao thức WiFi đã được ấn định. Nó cũng có thể hỗ trợ các thiết bị đã sử dụng giao thức khác trước đó, ví dụ, tín hiệu 802.11n sẽ cho phép các thiết bị có giao thức 802.11b/g/n có thể kết nối).

Do điểm kết nối của bạn đã được mật khẩu bảo vệ nên chỉ có những người biết được mật khẩu mới có thể truy cập vào mạng và tín hiệu sẽ được bảo mật với chuẩn mã hóa WPA2-PSK.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Connectify để cài đặt một mạng cục bộ mà không cần tới kết nối Internet ngoài. Chạy phần mềm này trên một máy, biến máy tính đó thành một điểm kết nối và bất kì một thiết bị nào gần đó cũng có thể kết nối với mạng cục bộ này ngay cả khi không được kết nối với mạng Internet ngoài. Từ đó, bạn có thể chia sẻ dữ liệu cho một nhóm làm việc hoặc chơi game với bạn bè của mình.

Giá: Miễn phí
Tương thích với: Windows 7

WeFi

Các công cụ bên trên như InSSIDer và Xirrus Wi-Fi Inspector thực sự tiện ích khi người dùng muốn tìm kiếm các điểm kết nối nằm trong khu vực của máy tính xách tay đang dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm các điểm kết nối ở khu vực khác – một thị trấn hoặc thành phố nào đó bạn sẽ tới nghỉ trong ngày, hoặc một thành phố tuần tới bạn sẽ tới thăm – bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của WeFi.

Giống với các công cụ tìm kiếm mạng không dây khác, WeFi sử dụng card WiFi của máy tính để tìm kiếm các điểm kết nối mạng không dây gần vị trí của người dùng. Bạn có thể kích vào một đường link để thấy một điểm kết nối cụ thể nào đó trên bản đồ, cùng với địa chỉ của nó.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể điền tên một khu vực khác để có thể thấy được các điểm kết nối mạng gần khu vực đó. Kích vào thẻ Wi-Fi Maps và điền một địa chỉ vào đó sẽ xuất hiện bản đồ của khu vực này trên Google Maps cùng với rất nhiều thông tin về các điểm kết nối gần đó, ví như loại (Thành phố, khách sạn, quán cafe,..), khoảng cách từ địa điểm này tới các điểm kết nối và liệu kết nối có mất tiền hay không.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí WiFi4
WeFi giúp bạn tìm kiếm các điểm kết nối cả gần lẫn xa với vị trí của bạn.

Ngoài ra, WeFi còn hỗ trợ bạn về việc quản lý cách kết nối tới các điểm kết nối này. Ví dụ, chương trình này có thể tự động kết nối với điểm bạn thường sử dụng hoặc chỉ kết nối với điểm được khám phá bởi người dùng WeFi khác.
Phiên bản cơ bản của WeFi miễn phí cho tất cả mọi người, nhưng cũng có phiên bản khác có tên WeFi Premium sẽ tiêu tốn của bạn một chút phí. WeFi Premium có khả năng tìm kiếm và kết nối với các điểm kết nối trả phí. Số tiền bạn trả cho WeFi Premium phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể trả vào thời lượng sử dụng hoặc trả trước cho một khoảng thời gian sử dụng nào đó. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn sử dụng phiên bản WeFi Premium bởi tìm kiếm một điểm kết nối trả phí sẽ dễ hơn nhiều so với việc tìm kiếm điểm không mất phí.

Giá: Miễn phí
Tương thích với: Windows XP, Vista và Windows 7

Hotspot Shield

Khi kết nối với Internet thông qua một điểm kết nối công cộng, có nghĩa rằng bạn đang tự đẩy bản thân mình vào nguy hiểm bởi ai đó có thể dò tìm các gói tin gửi đi/đến hoặc theo dõi các hành động trực tuyến của bạn. Hotspot Shield, một phần mềm miễn phí, nhỏ gọn của hãng AnchorFree sẽ giúp bạn được an toàn hơn bằng cách tạo ra kết nối VPN bảo mật cũng như mã hóa tất cả các gói tin của bạn.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí WiFi5
Hotspot Shield sẽ bảo vệ bạn khi sử dụng máy tính ở 
điểm truy cập mạng không dây công cộng.

Khi truy cập mạng ở một điểm nào đó, chỉ cần chạy Hotspot Shield. Chương trình này sẽ bắt đầu bảo vệ bạn bằng cách sử dụng giao thức bảo mật HTTPS. Hotspot Shield mở một thẻ để hiển thị bạn đang kết nối với mạng Internet. Để ngắt kết nối, chỉ cần kích vào nút Disconnect trên thẻ. Khi muốn kết nối lại, hãy kích vào nút Connect. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối và ngắt kết nối với một điểm bằng cách phải chuột vào icon của chương trình trên khay hệ thống.

Khi cài đặt chương trình Hotspot Shield lần đầu tiên, bạn sẽ phải chú ý một chút. Nếu bạn không muốn cài đặt thanh công cụ của chương trình lên trình duyệt của mình, hãy bỏ dấu tích ở hộp thoại bên cạnh dòng chữ "Include the Hotspot Shield Community Toolbar". Tương tự, nếu không muốn cài đặt Hotspot Shield Private Search là trình tìm kiếm mặc định của mình hoặc đặt trang của chương trình này là trang chủ của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn không tích vào các hộp thoại tương ứng,... - những lựa chọn này không chỉ chẳng giúp ích được gì, mà còn gây khó chịu cho bạn.

Một số khó chịu: Khi chạy phần mềm này, chương trình sẽ mở một thẻ trình duyệt tới trang chủ của sản phẩm cùng với một số quảng cáo. Bạn có thể đóng thẻ này nếu muốn bởi chương trình vẫn hoạt động tốt mà không cần mở thẻ này. Tương tự, theo một trang trên trang chủ của Hotspot Shield, bạn sẽ thấy các quảng cáo xuất hiện trên các trang bạn truy cập. Mặc dù điều này chưa xảy ra với chúng tôi nhưng đã có rất nhiều lời phàn nàn của người dùng về quảng cáo gây bực mình. Cuối cùng, một số người đã phàn nàn rằng họ thấy phần mềm này không được ổn định lắm, hoặc họ không thể tháo gỡ chúng. Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi không hề gặp các vấn đề tương tự, nhưng chúng tôi vẫn đưa ra các lỗi khó chịu này để bạn tham khảo.

Trong khi AnchorFree cung cấp miễn phí chương trình Hotspot Shield, các công ty khác cũng bán các sản phẩm VPN tương tự nhằm bảo vệ bạn khi kết nối máy tính ở các điểm công cộng. Ví dụ, ConnectInPrivate, là phần mềm tương tự nhưng sẽ tiêu tốn của bạn $14.99 mỗi tháng.

Giá: Miễn phí
Tương thích với: Windows 2000, XP, Vista và Windows 7 (cũng hỗ trợ Mac OS X 10.4, 10.5 và 10.6)

Plug and Browse

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay để kết nối với nhiều mạng không dây hoặc có dây, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn trong việc chuyển đổi cài đặt mạng.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng một chiếc notebook, tại công ty bạn có thể sử dụng địa chỉ IP tĩnh, mạng máy in mặc định, một loạt các lệnh cần chạy, máy chủ Proxy để bảo mật,... Ở nhà, bạn có thể sử dụng địa chỉ đã được gán cho máy chủ DHCP cho mạng không dây của mình, cùng với một chiếc máy in ở nhà, cũng như bạn có thể sử dụng Windows Firewall. Không chỉ vậy, quán cafe bạn thường lui tới cũng cần cho nó một cài đặt riêng.

Do vậy, mỗi lần chuyển mạng, bạn sẽ phải chỉnh sửa lại cài đặt ví như máy in mặc định, địa chỉ IP, proxy server, và nhiều thao tác khác.

Tuy nhiên, bạn sẽ không phải mệt mỏi về những lần cài đặt này nữa. Plug and Browse của hãng Interactive Studios sẽ giúp bạn đặt dấu chấm hết cho tất cả các lần cấu hình này. Chương trình này cho phép bạn tạo ra Profile dành cho tất cả các mạng bạn truy cập. Sau đó, khi chuyển từ mạng này sang mạng khác, bạn chỉ cần chọn Profile của mạng mới. Tất cả các cài đặt của bạn sẽ được nguyên vẹn.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí WiFi6
Plug and Browse giúp việc chuyển các mạng dễ hơn rất nhiều mà không phải thực hiện bất kì một cấu hình nào.

Một tính năng tuyệt vời khác của chương trình là bạn có thể yêu cầu Plug and Browse tự động tạo Profile giúp bạn và chương trình này sẽ nhận tất cả cài đặt hiện tại của mạng bạn đang kết nối. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa lại cài đặt này nếu muốn.

Giá: $39.99 (Với 30 ngày dùng thử miễn phí)
Tương thích với: Windows XP, Vista and 7

Lamle (Theo Computerworld.com)
      
Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0

Top 10 công cụ hack WiFi của các chuyên gia

Có nhiều công cụ miễn phí để giúp chúng ta truy cập vào mạng không dây để thực hiện các công việc của quản trị viên cũng như các lập trình viên. Trang TechWorm xin được đưa ra 10 công cụ dành cho các hacker mũ trắng, các lập trình viên và các doanh nhân đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Các công cụ khảo sát & phân tích mạng Wi-Fi miễn phí Wifi10

Trong thời buổi công nghệ đang phát triển hàng ngày hàng giờ như hiện nay thì Internet là yêu cầu tối thiểu cần phải có ở nơi làm việc của mỗi người. Nhiều người lại thích dùng mạng không dây vì tính tiện lợi và nhất là không tốn phí kết nối của nó.

Các điểm truy cập WiFi (mạng không dây) thường xuyên hiện ra trên thiết bị của người dùng, tuy nhiên chỉ có thể truy cập nếu như có đúng mật khẩu.

Các điểm yếu ở mạng WiFi là thiết lập không đầy đủ và mã hóa kém. Thiết lập không đầy đủ bao gồm trường hợp mật khẩu quá dễ đoán và điều này được các quản trị viên hệ thống mạng thực hiện nhằm mục đích kiểm soát lưu lượng mạng. Mã hóa kém liên quan đến 2 giao thức là WEP (Wired Equivalent Privacy) và WPA (WiFi Protected Access), WPA còn được phân loại ra WPA1 và WPA2. WPA được giới thiệu vào năm 2003 để thay thế cho WEP vì nó quá dễ bị bẻ khóa mật khẩu. Công cụ được dùng để hack trong bài là nhằm các mục đích sau:

Sniff (nghe lén các thông tin của mạng WiFi đó và bắt các gói tin).

Bẻ khóa mật khẩu: trong bài này sẽ giới thiệu đến các bạn 10 công cụ.

1 – Aircrack

Công cụ bẻ khóa mật khẩu Wifi phổ biến nhất. Nó có thể tấn công mạng WiFi chuẩn 802.11a/b/g với giao thức bảo mật WEP và WPA. Công cụ này cũng có hướng dẫn sử dụng đi kèm. Download tại đây:http://www.aircrack-ng.org/

2 – Cain & Able

Công cụ này chặn lưu lượng mạng và khai thác mật khẩu WiFi bằng cách sử dụng phương pháp tấn công “đào mộ”. Nó cũng có thể được dùng để phục hồi các khóa WiFi. Download tại đây: http://www.oxid.it/cain.html

3 – inSSIDer

Công cụ này đã nhận được giải thưởng “Phần mềm mã nguồn mở tốt nhất trong lĩnh vực Networking” và là phần mềm có phí với giá 19.99$. Công cụ phổ biến này có thể quét qua Windows cũng như OS X để bắt các gói tin. Download tại đây: http://www.inssider.com/

4 – WireShark

WireShark là công cụ phân tích lưu lượng mạng. Yêu cầu cơ bản là người dùng phải có kiến thức thì mới sử dụng được. Download tại đây: https://www.wireshark.org/

5 – CoWPAtty

Công cụ này sử dụng một bộ từ điển mật khẩu dành cho giao thức WPA-PSK. Tuy nhiên khi sử dụng để hack mật khẩu thì rất chậm vì phải liên tục tạo ra các mật khẩu cho đến khi đúng thì thôi (giống với phương pháp Bruteforce). Download tại đây: http://sourceforge.net/projects/cowpatty/

6 – Airjack

Công cụ nghe lén này được sử dụng theo phương pháp “man-in-the-middle”, download tại:http://sourceforge.net/projects/airjack/

7 – WepAttack

Công cụ này chỉ dành để bẻ khóa mật khẩu theo giao thức WEP. Download tại đây:http://wepattack.sourceforge.net/

8 – OmniPeek

Công cụ này chỉ dùng được trên Windows. Nó sẽ bắt và phân tích các gói tin nhận được, nó cũng có thể dùng để troubleshooting một khi hệ thống mạng gặp vấn đề. Download tại:http://www.wildpackets.com/products/distributed_network_analysis/omnipeek_network_analyzer

9 – CommView For WiFi

Công cụ này cũng là một công cụ dùng để phân tích lưu lượng mạng. Các gói tin bắt được có thể giải mã bằng các khóa WEP hay WPA của người dùng. Các lập trình viên chuyên nghiệp, các quản trị viên hệ thống hay người dùng tại gia cũng có thể dùng được. Download tại đây: http://www.tamos.com/products/commwifi/

10 – CloudCracker

Công cụ bẻ khóa mật khẩu WiFi này là công cụ trực tuyến. Nó dùng từ điển mật khẩu với hơn 300 triệu từ để bẻ khóa. Download tại đây: https://www.cloudcracker.com/

Nhiều công cụ trong danh sách này là miễn phí; chúng được dùng để phân tích các hệ thống mạng, lưu lượng mạng ra vào… một số người khác thì lại dùng để bẻ khóa bằng những từ điển mật khẩu. Đối với những quản trị viên hệ thống mạng và lập trình viên chuyên nghiệp thì các công cụ này sẽ giúp đỡ họ rất nhiều.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là tác giả bài viết không khuyến khích các bạn bẻ khóa mật khẩu và thực hiện các hành vi xâm nhập trái phép. Hành động đó được coi là ăn cắp và trái pháp luật, bạn sẽ bị coi là tội phạm mạng nếu bạn thực hiện điều đó.

Hạ Thiên
(Theo TechWorm)
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất