Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Tưởng chừng như có trong tay tất cả những thế mạnh, nhưng smartphone cũng có 1 yếu điểm cố hữu đó chính là vấn đề pin. Dường như, pin đã không đủ khả năng để bắt kịp sự phát triển của hệ sinh thái các ứng dụng trên smartphone.

Facebook dẫn đầu danh sách thủ phạm tiêu hao pin trên smartphone Facebo10

Theo một nghiên cứu mới nhất của Công ty an ninh mạng AVG Technologies (AVG) trên smartphone Android, trung bình trong smartphone của một người có chứa khoảng 30 ứng dụng. Các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất và là nguyên nhân tiêu hao năng lượng pin nhanh nhất phải kể đến như: tin nhắn, các trang mạng xã hội như Facebook, các trò chơi giải trí…

Một số ứng dụng tự động chạy khi điện thoại được khởi động lên, cho dù người dùng có mở chúng hay không. Tội phạm lớn nhất trong vấn đề tiêu hao năng lượng pin trên smartphone phải kể đến chính là mạng xã hội Facebook, ứng dụng chat trên Facebook, ứng dụng WhatsApp… Những ứng dụng này liên tục chạy trong nền để kiểm tra các bản cập nhật cũng như tin nhắn đến.

Tuy nhiên, cũng có những ứng dụng không tự động khởi động như Amazon, Kindle, Snapchat… và chỉ làm hao pin khi người sử dụng tích cực tác động đến chúng. Những người dùng smartphone Android ở Mỹ đã phát hiện ra thủ phạm hao pin hàng đầu trên thiết bị là ứng dụng mua sắm của hệ thống siêu thị Wal-Mart (WMT).

AVG cũng đã tiến hành nghiên cứu riêng những ứng dụng trò chơi trên di động vì số lượng lớn những ứng dụng ở phân khúc này. Và đã phát hiện ra rằng, những trò chơi như Candy Crush Soda Saga, Candy Crush Saga, Clash of Clans, Crossy Road và Solitaire là “ngốn” điện năng nhiều nhất.

Để tiết kiệm pin cho smartphone, các chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên: tắt những kết nối không dây như Bluetooth, Wi-Fi, 3G/4G… khi không sử dụng; Đóng những ứng dụng không cần thiết; Thoát ứng dụng chạy nền; Giảm độ sáng màn hình; Rút ngắn thời gian màn hình chờ; Tắt máy khi không hoạt động; Vô hiệu hóa GPS; Giảm thiểu những thông báo…

Nguồn: XHTT
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất