Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Buổi học đầu tiên diễn ra tại nhà Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (số 116 phố Lý Nam Đế, TP. Hà Nội) đã không như những gì ông tưởng. “Tuy đã là tướng, là thủ trưởng, cấp trên nhưng khi bước vào giờ học, các vị ấy rất nghiêm túc, giữ đúng khuôn phép thầy – trò. Có gì không hiểu, họ giơ tay phát biểu, hỏi ý kiến thầy chứ không hề e dè, ngại ngùng. Sáu người đều rất chăm chỉ học hành và có ý thức tìm tòi, không ngừng bổ sung nguồn kiến thức” – ông nhớ lại.

Có lẽ ít ai biết được rằng, trong ngôi nhà nhỏ nằm cuối con hẻm 98 đường Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng là nơi lưu dấu nhiều kỷ vật về các vị tướng của Quân đội Nhân dân Việt Nam (thời kỳ 1954 – 1970).

Chủ nhân của những “món bảo bối” ấy là ông Doãn Mậu Hòe (SN 1932, ngụ huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), người thầy giáo của sáu vị tướng lừng lẫy một thời gồm: Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Hoàng Văn Thái, Thượng tướng Song Hào, Trung tướng Lê Quang Đạo, Trung tướng Phạm Ngọc Mậu và Thiếu tướng Phạm Kiệt.

Ông nguyên là hiệu trưởng Trường văn hóa Quân khu V, Hiệu phó trường Quân sự quân khu V, hiện ông là Phó chủ tịch hội khuyến học TP.Đà Nẵng.

Đã hơn 60 năm trôi qua, nhưng ký ức về một thời dạy học cho các vị Tướng vẫn chưa phai nhạt trong tâm trí thầy giáo già. Với ông, đó là khoảng thời gian in đậm nhiều dấu ấn kỷ niệm trong sự nghiệp 40 năm trồng người.
Những lớp học dã chiến tại mặt trận
Tìm đến nhà trong con hẻm số 98, đã thấy ông ngồi chờ trước sân trong bộ quân phục gọn gàng, theo đúng phong cách nhà binh. Dù đã bước qua tuổi 80 những trông ông vẫn khỏe mạnh, minh mẫn lạ thường.

Ông để lại trong tôi ấn tượng thật nhẹ nhàng về mẫu người thầy của thế kỷ trước với những chuẩn mực mô phạm đáng kính. Khi biết mục đích cuộc viếng thăm, ông cười xúc động lẫn chút dè dặt, khiêm nhường khi hồi tưởng về những kỷ niệm một thời dạy học.

Rót ly nước mời khách, ông kể “Tôi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất nghèo Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, trong gia đình có cha và hai anh đều tham gia mặt trận Việt Minh chống Pháp, đuổi Nhật. Hồi nhỏ, có điều kiện được đi học chữ nên tôi được người làng nhờ dạy kèm cho các em nhỏ tuổi hơn.

Sở thích làm thầy giáo của tôi nảy mầm tự dạo đó. Nhưng đất nước chiến tranh, ước mơ được cầm súng cũng thôi thúc trong tôi. Tôi vừa mong được làm thầy giáo nhưng cũng ước được một lần khoác trên mình bộ quân phục của anh bộ đội cụ Hồ”.


Người thầy của sáu vị tướng trong Quân đội Việt Nam Images650066_Nguoi_thay_vi_tuong_trong_Quan_doi_Nhan_dan_Viet_Nam_phunutoday.vn_1
Đại tá Doãn Mậu Hòe (hàng đầu tiên, thứ hai, từ phải sang) trong lần gặp gỡ những người có công tại Hà Nội

Năm 1947, lúc vừa tròn 17 tuổi, ông tốt nghiệp lớp đệ tứ (tương đương trình độ lớp 12 hiện nay), và thi đậu vào trường Trung cấp sư phạm Quế Sơn với số điểm tuyệt đối.

Đúng ngày khai giảng niên khóa 1949 – 1950 thì anh giáo tương lai nhận được lệnh tổng động viên lên đường nhập ngũ ra chiến trường. Theo tiếng gọi linh thiêng của sông núi, anh giáo làng xếp bút nghiêng lên đường tòng quân đánh giặc.

Sau năm tháng quân trường vất vả tại Trường phân hiệu võ bị Trần Quốc Tuấn, ông được biên chế về chiến đấu tại đại đội 216, tiểu đoàn 50, trung đoàn 108 (Quân khu V) tham gia đánh Pháp, diệt phỉ ở mặt trận miền trung, Tây nguyên.

Trận đánh đầu tiên của chàng lính trẻ là trận công đồn Công Long – Kon Tum năm 1951 của đại đội 216.

Ông kể “Hơn ba ngày vây đồn, hầu hết anh em đã mệt mỏi, đói khát. Nhưng với quyết tâm công hạ đồn Pháp để lập công trong đợt đầu ra quân nên các chiến sĩ quyết tâm tập trung hỏa lực diệt các điểm phòng ngự.

Tôi cùng ba đồng chí nữa được lệnh nhận bộc phá vượt qua hàng dây thép gai để phá bốt có bố trí ổ châu mai. Cả ba xung phong băng qua lưới đạn của giặc, chạy nhanh về phía ổ châu mai thì một chiến sĩ bị trúng đạn hy sinh.

Tôi và anh Chữ (người đồng đội của ông – P.V) tiếp cận được bốt, châm bộc phá ném vào trong nhưng do không kịp chạy ra ngoài nên anh Chữ bị thương nặng”. Sau trận đánh đồn Công Long, đơn vị lính trẻ 216 được Quân khu V đặc biệt tuyên dương, khen thưởng.

Nhớ lại những trận đánh đã trải qua, ông Hòe hai mắt ngấn lệ nhớ về những đồng đội đã ngã xuống. Sau những trận chiến đấu ác liệt với kẻ thù, ông Hòe lại trở về làm anh giáo dạy văn hóa cho những đồng đội không có điều kiện đi học.

Ông xin đơn vị được đứng ra tổ chức các lớp học dã chiến từ bậc xóa mù cho đến hết lớp 9 (cấp II) ngay tại mặt trận.

“Phần lớn anh em vì hoàn cảnh đất nước chiến tranh, loạn lạc nên đường học vấn dở dang. Tôi lựa chọn một số người có trình độ văn hóa phụ giúp việc giảng bài và chữa bài tập cho các khóa học. Từ mô hình lớp học dã chiến này, đơn vị đã nhân rộng ra toàn tiểu đoàn” – ông Hòe nhớ lại.

Cứ tối đến, khi tiếng đạn nổ, pháo rền không còn nữa, các anh lại cắp sách vở đến nhờ thầy giáo Hòe giảng bài. Ròng rõ hơn ba năm duy trì lớp học, ông đã xóa mù và nâng cao trình độ văn hóa cho gần 250 chiến sĩ trong đơn vị.

Ngày đó cực khổ lắm, bút mực, phấn bảng… không có, phải dùng đất sét hoặc gạch đỏ thay phấn; nhiều khi lấy mảnh bom làm bảng đen, bãi cỏ làm lớp học, khó khăn là thế nhưng ai cũng quyết tâm học tập.

Dù đã mấy mươi năm trôi qua, nhưng ông Hòe vẫn nhớ mãi câu chuyện anh lính học thuộc lòng bài tập đọc giữa chiến trường:

“Hôm đó, đơn vị chúng tôi được lệnh đánh đồn Cửu An (Quảng Ngãi). Giữa lúc hai bên đang đánh nhau ác liệt, đạn vãi ra như mưa thì có một giọng tập đọc bài vỡ lòng cất lên “i, t (tờ) có móc cả hai/I ngắn có chấm, t (tờ) dài có ngang/e, ê, l (lờ) cũng một loài/ê đội nón chóp, l (lờ) dài thân hơn/o tròn như quả trứng gà, ô thì đội mũ, ơ thời thêm râu”.

Anh em nghe xong cười ầm, quên cả nguy hiểm trước mặt. Nhiều người học vỡ lòng cũng xướng lên đọc phụ họa, hô to giữa chiến trường. Các chiến sĩ lấy lại khí thế vui vẻ, xốc tới tấn công, diệt đồn bắt sống quan ba của Pháp đang trấn giữ tại đây” ông Hòe cười vui vẻ.

Hồi đó, bài thơ học vỡ lòng của anh lính trẻ năm nào vang lên giữa chiến tuyến đã được truyền tụng khắp các đơn vị quân đội.

Sáu học trò đeo quân hàm Tướng

Sau năm 1954, theo hiệp định Giơ ne vơ, ông tập kết ra Bắc, đóng quân tại Trung đoàn 108, Sư đoàn 305 và đảm nhận chức vụ chính trị viên tiểu đoàn.

Năm 1957, ông được cấp trên cử đi học lớp “Bồi dưỡng giáo viên trợ lý văn hóa” để phục vụ cho công tác giáo dục trong quân đội lúc bấy giờ.

Kết thúc khóa học với tấm bằng loại ưu (điểm thi đạt kết quả tối đa – PV), anh giáo trẻ được phân công cùng một số giáo viên khác dạy bổ túc văn hóa cho các đồng chí ở Tổng Cục chính trị, Hậu Cần, Tham mưu…

Cũng trong thời gian này, ông vinh dự được Tổng Cục Chính trị chọn làm thầy giáo dạy văn hóa cho sáu vị tướng tại nhà riêng. Ông bồi hồi xúc động “Khi ấy, tôi vừa tròn 25 tuổi chỉ mới mang cấp hàm thượng úy còn họ đã là các tướng lĩnh nổi tiếng.

Nếu phải đứng lên giảng bài thì tôi biết cư xử sao cho phải lễ”. Gần một tuần lễ ngồi ngẫm nghĩ, ông băn khoăn không biết có nên nhận nhiệm vụ lần này hay không?

Day dứt mãi, cuối cùng ông cũng quyết định theo sự phân công, chuẩn bị giáo án để đến lớp nhận sáu học trò, cũng là sáu vị thủ trưởng cấp trên. Ngày đầu đến nhận lớp, ông hồi hộp, lo lắng, nói không thành tiếng.

Trước mặt sáu vị tướng cùng nhiều cán bộ thuộc Tổng Cục Chính trị, ông cùng một giáo viên nữa được giao trọng trách dạy các môn gồm: Toán, lý, hóa… cho sáu vị tướng.

Buổi học đầu tiên diễn ra tại nhà Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (số 116 phố Lý Nam Đế, TP. Hà Nội) đã không như những gì ông tưởng. “Tuy đã là tướng, là thủ trưởng, cấp trên nhưng khi bước vào giờ học, các vị ấy rất nghiêm túc, giữ đúng khuôn phép thầy – trò.

Có gì không hiểu, họ giơ tay phát biểu, hỏi ý kiến thầy chứ không hề e dè, ngại ngùng. Sáu người đều rất chăm chỉ học hành và có ý thức tìm tòi, không ngừng bổ sung nguồn kiến thức” – ông nhớ lại.

Khởi đầu suôn sẻ, ông Hòe phấn khởi, soạn giáo án, bài giảng để dạy cho các “sếp” của mình. Hồi ấy, một mình ông phải dạy một lúc nhiều chương trình khác nhau từ cấp I – cấp III, phân chia theo từng trình độ của mỗi vị tướng.

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Thượng tướng Song Hào và Trung tướng Lê Quang Đạo được thầy Hòe dạy kiến thức chương trình Lý, Hóa cấp III, Đại tướng Hoàng Văn Thái và Trung tướng Phạm Ngọc Mậu học lớp 8 và lớp 9 (cấp II).

Riêng Thiếu tướng Phạm Kiệt thì dạy chương trình lớp 3 và lớp 4 (cấp I) do ông chỉ mới hoàn thành chương trình Bình dân học vụ sau năm 1946.

Khi kể về tướng Kiệt, trong đôi mắt người giáo già lại ngấn những giọt lệ. Có lẽ, với ông, đây là người học trò để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong nghiệp cầm bút, cầm phấn đứng trên bục giảng.

]Ông ngẹn ngào kể lại, Thiếu tướng Phạm Kiệt từng bị giặc Pháp bắt, đánh đập tù đày, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên ông học hay quên. Những lúc học với tôi, ông chân tình tâm sự:

“Tôi đề nghị thầy Hòe dạy cho tôi, đừng phân các cô giáo dạy vì khi hỏi bài cũ mà mình không trả lời được thì xấu hổ lắm…”. Hiểu hoàn cảnh của tướng Kiệt, ông Hòe tận tình chỉ dạy, tỉ mỉ, cái gì quên đều được ông gợi ý, nhắc nhở.

“Có một lần tôi kiểm tra bài cũ, biết ông căng thẳng không nhớ bài nên tôi cho giải lao. Sau đó, tôi tìm cách gợi ý giúp ông nhớ lại bài cũ. Khi trả lời được tất cả các câu hỏi, ông mừng quá ôm chầm lấy tôi vui sướng vỡ òa.

Tôi xúc động và trân trọng tình cảm đó lắm. Vì hoàn cảnh chiến tranh, các thủ trưởng phải dang dở việc học hành. Vậy mà khi đã thành những vị tướng giỏi họ vẫn quyết tâm học để không ngừng hoàn thiện kiến thức.

Đó quả là những tấm gương sáng về tinh thần học tập. Không những thế, họ không lấy vai trò thủ trưởng của mình để áp đặt cho thầy giáo mà luôn thể hiện tinh thần “tôn sư, trọng đạo” ông Hòe tâm sự.

Trong giờ học, ông thường xưng hô “thủ trưởng” với các Tướng nhưng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã đứng lên đề xuất ý kiến:

“Theo tôi, giáo viên nên gọi chúng tôi là “anh”, còn chúng tôi gọi giáo viên là thầy giáo. Lúc hết giờ học thì lại trở về là đồng chí, thủ trưởng…”. Từ đó, thầy giáo Hòe đổi cách xưng hô và trở nên mạnh dạn hơn trong cách truyền thụ kiến thức cho học trò.

Trong sáu vị học trò “đặc biệt” của mình, mỗi người để lại trong ông một ấn tượng, một kỳ niệm không phai. Với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, ông Hòe kể: “Anh Thanh là một người thông minh, am hiểu các vấn đề văn hóa xã hội, đặc biệt là rất giỏi tiếng Pháp.

Anh có thể nói sành sỏi tiếng Pháp như tiếng Việt. Nhiều lần theo anh đi dạy ở các đơn vị bộ đội đóng quân ở Sơn Tây, Hà Nam…, tôi nhận ra một phong cách làm việc khoa học, nền nếp. Anh tiếp thu bài giảng rất nhanh và nghiêm túc thực hiện các bài tập về nhà, dù việc quân việc nước bận ngập đầu”.

Riêng đối với tướng Song Hào, ông nể phục tinh thần làm việc không biết mệt mỏi và cực kỳ có năng khiếu về các môn điện.


“Ngày trước đi học, hầu hết các mô hình điện dân dụng trong trường đều do anh Hào thiết kế và chỉ dẫn cách bắt điện. Tôi chỉ dạy anh Hào vẻn vẹn có hơn ba tháng môn Vật lý về điện thì anh đã thông thạo và sau đó thì vượt cả thầy” - ông Hòe cười khoe.

Còn tiếp
Hạ Dương
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Thật đáng trân trọng sự "học" của 6 vị tướng này. Nhưng bạn Cựu học viên có thể mách giùm thầy nào mát tay để theo học hòng "đậu" Tướng được không? Học phí với em không thành vấn đề...Rất vui
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Theo mình biết thì tên "Phó thường dân" đã từng đi theo phục vụ "cận kề" tới 8 vị tướng lận. Bạn thử liên hệ với hắn xem sao?
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

@Cựu học viên đã viết:Năm 1947, lúc vừa tròn 17 tuổi, ông tốt nghiệp lớp đệ tứ (tương đương trình độ lớp 12 hiện nay), và thi đậu vào trường Trung cấp sư phạm Quế Sơn với số điểm tuyệt đối.
Hình như tác giả có sự nhầm lẫn ở đây vì theo tui biết cách gọi tên lớp ngày xưa như sau:

- Lớp 6: Đệ thất
- Lớp 7: Đệ lục
- Lớp 8: Đệ ngũ
- Lớp 9: Đệ tứ
- Lớp 10: Đệ tam
- Lớp 11: Tú tài 1
- Lớp 12: Tú tài 2


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Nhất trí với nhận xét xác đáng của thầy giáo làng. Sai sót này có lẽ là do sự chủ quan của tác giả Hạ Dương khi phiên cấp học thời đó sang thời nay.
      
longduc2
longduc2 Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Giới tính : Nam

Bài viết : 176

Danh vọng : 295

Uy tín : 57

@Cựu học viên đã viết:
...tên "Phó thường dân" đã từng đi theo phục vụ "cận kề" tới 8 vị tướng lận...

"Phó thường dân" mà từng "cận kề" tới 8 tướng thì cũng là 1 kỷ lục rồi.

      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Mọi người nói như thế có đúng không? Đề nghị "Phó thường dân" lên tiếng đi chứ!
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Đừng ép bạn ấy. Chuyện riêng tư thì chẳng ai muốn kể khi chưa có nhu cầu kể._________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Người thầy của sáu vị tướng trong Quân đội Việt Nam Flag_r10
@Cựu học viên đã viết:
Theo mình biết thì tên "Phó thường dân" đã từng đi theo phục vụ "cận kề" tới 8 vị tướng lận.
Cựu học viên nói không sai nhưng khi mình “phục vụ dưới trướng” thì tất cả các vị ấy vẫn còn mang quân hàm cấp tá. Cụ thể:

1- Mình từng làm Trợ lý Tác chiến của Trung đoàn 271, khi đó Thiếu tướng Lê Thái Bê làm Trung đoàn phó Chính trị; Thiếu tướng Từ Ngọc Lương làm Trung đoàn phó Tham mưu trưởng.

2- Mình làm Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 8 của Trung đoàn 271, khi đó Trung tướng Triệu Xuân Hòa làm Sư đoàn trưởng; Trung tướng Lưu Phước Lượng làm Sư đoàn phó Chính trị; Thiếu tướng Trần Xuân Ninh làm Sư đoàn phó Tham mưu trưởng. Tuy là chức vụ rất cách xa nhau nhưng có lẽ vì mình “dễ thương” cho nên thỉnh thoảng cũng được các vị ấy xuống thăm, uống trà tâm sự, ăn cơm chung, đánh bài tiến lên...

3- Khi mình làm Đội trưởng Đội K70 thì Thượng tướng Nguyễn Thành Cung làm Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương làm Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu (phụ trách nhiều mảng, trong đó có Đội K70).

4- Khi mình giữ chức Phó Trưởng Phòng Dân vận thì Thiếu tướng Nguyễn Văn Trăm làm Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phụ trách mảng Dân vận.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm, bạn Nguyễn Đăng Siêu từ khi tốt nghiệp khóa VII của Trường Sĩ quan Lục quân 2 thì toàn là ở chung với mình cho nên bạn Siêu cũng “phục vụ cận kề” 8 vị tướng trên như mình thôi. Không những thế, trong "bộ sưu tập tướng" của Siêu còn có thêm Thiếu tướng Phan Tấn Tài (Phó Tư lệnh Quân khu hiện nay). Ngoài ra, hắn còn thường xuyên uống trà, tán dóc với Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa (Chính ủy Quân đoàn 4) khi đó giữ chức Phó Trưởng Phòng Tuyên huấn Quân khu.

Chưa hết đâu, con của Thiếu tướng Trần Xuân Ninh là Trần Xuân Sơn hiện nay đang lái xe cho 7 Của.
      
longduc2
longduc2 Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Giới tính : Nam

Bài viết : 176

Danh vọng : 295

Uy tín : 57
Nghe Phó thường dân kể chuyện, tui có một nhận xét: các sếp nào hân hạnh được Phó thường dân phục vụ thì có vẻ dễ lên tướng hơn. Vậy mà bạn ấy không chịu tiếp tục phục vụ để tạo thêm nguồn tướng lĩnh cho quân đội. Thật tiếc lắm thay!!!


Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Người thầy của sáu vị tướng trong Quân đội Việt Nam Flag_r10
@Phó Thường dân đã viết:Khi mình giữ chức Phó Trưởng Phòng Dân vận thì Thiếu tướng Nguyễn Văn Trăm làm Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phụ trách mảng Dân vận.
Người thầy của sáu vị tướng trong Quân đội Việt Nam Flag_r10
@longduc2 đã viết:Nghe Phó thường dân kể chuyện, tui có một nhận xét: các sếp nào hân hạnh được Phó thường dân phục vụ thì có vẻ dễ lên tướng hơn. Vậy mà bạn ấy không chịu tiếp tục phục vụ để tạo thêm nguồn tướng lĩnh cho quân đội. Thật tiếc lắm thay!!!
Vậy là trước khi "giã từ vũ khí" về làm Webmaster cho Website CHVLQ2 chí ít thì bác cũng phải mang quân hàm Thượng tá, phải không bác "Phó thường dân"?
      
1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48

@Phó Thường dân đã viết:Khi mình giữ chức Phó Trưởng Phòng Dân vận thì Thiếu tướng Nguyễn Văn Trăm làm Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phụ trách mảng Dân vận.

Vậy mà Phó Thường Dân không chịu ở lại chờ cho đại ca ĐVN của c2d5 lên tướng luôn rồi hãy về.      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Người thầy của sáu vị tướng trong Quân đội Việt Nam Flag_r10
@1984 đã viết:
Vậy mà Phó Thường Dân không chịu ở lại chờ cho đại ca ĐVN của c2d5 lên tướng luôn rồi hãy về.

Trong thời gian 10 năm công tác tại Cục Chính trị Quân khu, mình có nghiên cứu 2 đề tài khoa học:

- Đề tài thứ nhất mang mã số "khongthenoi", nghiên cứu về vấn đề: "Ai sẽ là người có khả năng lên Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7".

- Đề tài thứ hai mang mã số "cothenoi", nghiên cứu về vấn đề: "Sĩ quan chính trị nào có khả năng lên đến chức Trưởng ban trong Lực lượng vũ trang Quân khu 7".

Tính đến thời điểm mình về làm Phó thường dân Nam bộ thì chưa có trường hợp nào sai.

Theo 2 công trình nghiên cứu đó thì đại ca nhà mình ít có khả năng giữ chức Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7. Nếu muốn lên tướng phải chuyển chỗ khác.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Người thầy của sáu vị tướng trong Quân đội Việt Nam Flag_r10
@Người đưa đò đã viết:
Vậy là trước khi "giã từ vũ khí" về làm Webmaster cho Website CHVLQ2 chí ít thì bác cũng phải mang quân hàm Thượng tá, phải không bác "Phó thường dân"?
Khi về "GÁC CỔNG WEBSITE", hắn mang quân hàm Đại tá.
Người thầy của sáu vị tướng trong Quân đội Việt Nam Flag_r10
@longduc2 đã viết:
Nghe Phó thường dân kể chuyện, tui có một nhận xét: các sếp nào hân hạnh được Phó thường dân phục vụ thì có vẻ dễ lên tướng hơn. Vậy mà bạn ấy không chịu tiếp tục phục vụ để tạo thêm nguồn tướng lĩnh cho quân đội. Thật tiếc lắm thay!!!
Người thầy của sáu vị tướng trong Quân đội Việt Nam Flag_r10
@Phó Thường dân đã viết:
Theo 2 công trình nghiên cứu đó thì đại ca nhà mình ít có khả năng giữ chức Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7. Nếu muốn lên tướng phải chuyển chỗ khác.
Phó thường dân cũng từng "phục vụ cận kề" đại ca ĐVN tại c2d5 cho nên chắc là ngày đeo quân hàm tướng của đại ca cũng không còn xa nữa đâu. Cầu chúc cho đại ca: "Chân cứng, đá mềm" để cho bọn em cũng được thơm lây.
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

@Phó Thường dân đã viết:

Trong thời gian 10 năm công tác tại Cục Chính trị Quân khu, mình có nghiên cứu 2 đề tài khoa học:

- Đề tài thứ nhất mang mã số "khongthenoi", nghiên cứu về vấn đề: "Ai sẽ là người có khả năng lên Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7".

- Đề tài thứ hai mang mã số "cothenoi", nghiên cứu về vấn đề: "Sĩ quan chính trị nào có khả năng lên đến chức Trưởng ban trong Lực lượng vũ trang Quân khu 7".

Tính đến thời điểm mình về làm Phó thường dân Nam bộ thì chưa có trường hợp nào sai.

Theo 2 công trình nghiên cứu đó thì đại ca nhà mình ít có khả năng giữ chức Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7. Nếu muốn lên tướng phải chuyển chỗ khác.

Tui đề nghị Phó Thường Dân nghiên cứu thêm đề tài thứ 3: " Đại ca ĐVN có khả năng làm Chủ nhiệm Chính trị QK nào?". Tui sẽ chịu trách nhiệm chào hàng và thương lượng giá cả để sang nhượng bản quyền cho đại ca. Tiền kiếm được sẽ cùng nhậu. Đồng ý không nào?


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Người thầy của sáu vị tướng trong Quân đội Việt Nam Flag_r10
@Phó Thường dân đã viết:Trong thời gian 10 năm công tác tại Cục Chính trị Quân khu, mình có nghiên cứu 2 đề tài khoa học:
Tên Phó thường dân này sống gần người lớn riết rồi bị lây bệnh thiếu tự giác khai báo. Theo như mình biết, hắn còn một công trình nghiên cứu nữa là: "Sĩ quan phải làm thế nào để chắc chắn có con trai?".
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Người thầy của sáu vị tướng trong Quân đội Việt Nam Flag_r10
@thầy giáo làng đã viết:Tui đề nghị Phó Thường Dân nghiên cứu thêm đề tài thứ 3: " Đại ca ĐVN có khả năng làm Chủ nhiệm Chính trị QK nào?". Tui sẽ chịu trách nhiệm chào hàng và thương lượng giá cả để sang nhượng bản quyền cho đại ca. Tiền kiếm được sẽ cùng nhậu. Đồng ý không nào?

Cần gì phải nghiên cứu cho mất công. Đại ca cứ xong phong làm thành phần cốt lõi để cấu thành "bức tường thép bảo vệ chế độ" là xong.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
longduc2
longduc2 Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Giới tính : Nam

Bài viết : 176

Danh vọng : 295

Uy tín : 57

@Cựu học viên đã viết:
Theo như mình biết, hắn còn một công trình nghiên cứu nữa là: "Sĩ quan phải làm thế nào để chắc chắn có con trai?".
Tui thì lại đang rất cần kinh nghiệm "Làm thế nào để chắc chắn có con gái?". Bác nào có nghiên cứu rồi thì chia sẻ cho tui với.

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183Theo những quan sát và tổng kết của mình thì đa số con gái thường quan tâm và gắn bó với bố còn con trai thì thường bám lấy mẹ chúng nhiều hơn. Do vậy, nếu chưa kịp có con trai thì sẽ thiệt thòi cho các phu nhân nhiều hơn chứ không phải cho các bác đâu. Đừng có làm rối lên nhé!


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất