Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Qetoue10Máy bay trực thăng UH1 được xác định rơi tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM
Trung tướng Võ Văn Tuấn, phó tham mưu trưởng QĐND Việt Nam xác nhận một máy bay trực thăng UH1 vừa rơi sáng nay tại TP.HCM. 4 chiến sĩ trong tổ lái đã hi sinh. 

Sáng 28-1, một máy bay quân sự UH-1 đã mất tích sau khi rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất vài phút.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, phó tham mưu trưởng QĐND Việt Nam xác nhận máy bay trực thăng UH1 của Không quân Việt Nam đã rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng xác nhận 4 chiến sĩ đã hi sinh trong tai nạn máy bay.

Các chiến sĩ hi sinh trong tai nạn này gồm:

- Thượng tá Trần Văn Đức, chủ nhiệm bay của Trung đoàn không quân 917.

- Thượng tá Đỗ Văn Chính - cơ giới trên không

- Lê Hồng Quân, phi công phụ dẫn đường

- Nguyễn Việt Cường - phi công đang đào tạo lái chính.

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Fg5nhx10
Dân quân và lực lượng chức năng đang có mặt tại khu vực Nông trường Phạm Văn Hai

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết chiếc máy bay trực thăng UH-1 sau khi cất cánh khởi sân bay Tân Sơn Nhất đã mất tín hiệu liên lạc với mặt đất.

“Sau khi máy bay rời khỏi mặt đất khoảng 8 phút, đài kiểm soát mặt đất đã không còn liên lạc được với tổ bay” nguồn tin này xác nhận.

Nguồn tin ban đầu cho biết trên máy bay có tổ lái gồm bốn phi công. Thông tin cho biết máy bay đang bay về phía Tây Ninh.

Đến 10g30 sáng cùng ngày, nguồn tin Tuổi Trẻ cho biết máy bay đã mất liên lạc hơn 150 phút.

Đại tá Lê Văn Hạnh - Chính ủy sư đoàn không quân cho biết máy bay gặp nạn đang trên đường tập bay dự kiến đi Tây Ninh.

Tuy nhiên, địa điểm máy bay rơi không nằm trên đường bay đến Tây Ninh như kế hoạch có thể do máy bay gặp sự cố máy móc, tổ bay tìm một điểm đáp là bãi đất trống, tránh khu vực dân cư sinh sống.

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Vcei0610
Xe chữa chãy cũng đã được huy động đến khu vực nông trường Phạm Văn Hai

Có mặt tại hiện trường, các phóng viên Tuổi Trẻ đã ghi nhận hình ảnh xác chiếc máy bay rơi và thi thể các chiến sĩ gặp nạn. Chiếc máy bay gặp nạn đã bị cháy một phần.

Đến gần 13 giờ, thi thể bốn chiến sĩ đã được đưa ra khỏi hiện trường máy bay gặp nạn.

Khu vực cống số 6 thuộc khóm 6, ấp 4 bị chặn, tất cả người dân ra vào bên phải, ở lối bên trái chỉ cho mọi người đi ra, không người dân nào được đi vào lối này.

Tại đây, lực lượng dân quân đã sơ tán những người dân trong khu vực hai bên bờ kênh 6 ra ngoài.

Bộ Quốc phòng điều 2 trực thăng tìm kiếm. Các lực lượng dân quân, thợ lặn... cũng đã có mặt tại hiện trường. Rất nhiều xe cứu hỏa và xe cứu thương đã đến khu vực nông trường Phạm Văn Hai.

Trưa 28-1, Thiếu tướng Trương Văn Hai, tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM đã đến hiện trường máy bay rơi tại khu vực khóm 6, ấp 4, xã Phạm Văn Hai để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh In7ygg10
Các lực lượng cùng người dân tham gia tìm kiếm máy bay

Một cựu phi công quân sự và là giảng viên huấn luyện bay cho biết máy bay quân sự thường bay ở độ cao 300-1000 mét. Theo vị này, nếu bay càng cao thì khả năng sống sót của người trên máy bay càng lớn.
Hàng ngàn người dân có mặt hai bên đường để theo dõi việc tìm kiếm máy bay. 

Chú Huỳnh Hoài Anh, một người dân tại khu vực này cho biết buổi sáng chú có nghe tiếng máy bay gần đó nhưng không nghe thấy tiếng nổ.

Máy bay UH 1 có kíp lái 1 - 4 người; dài 17,4 m; cao 4,39 m; trọng lượng rỗng 2.365 kg, có tải 4.100 kg, trọng lượng cất cánh tối đa 4.309 kg.

Máy bay có tốc độ tối đa 217km/g, tầm bay chuyển sân 507km, trần bay 5.910m. Sức chứa 14 người.

UH-1 Iroquois là loại máy bay trực thăng quân sự đa năng do hãng Bell chế tạo, UH-1 rất nổi tiếng và được coi là một trong những biểu tượng của chiến tranh Việt Nam, nó thường được biết dưới tên dùng trong Thủy quân lục chiến Mỹ là Huey.

Nguồn: TTO
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Máu của các anh - những người lính Cụ Hồ - lại một lần nữa đổ xuống, không phải trong thời chiến mà giữa thời bình hôm nay.

Vụ tai nạn máy bay trực thăng sáng 28-1 tại huyện Bình Chánh, TP HCM trong lúc huấn luyện đã khiến 4 sĩ quan thuộc Trung đoàn Không quân 917, Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không - Không quân hy sinh. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ song có thể khẳng định 4 sĩ quan quân đội trên chiếc trực thăng UH-1 đã hy sinh thân mình trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện.

Trước vụ trực thăng rơi ở huyện Bình Chánh, quân đội ta cũng chịu tổn thất to lớn trong vụ chiếc trực thăng Mi 171 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân rơi tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội ngày 7-7-2014 do sự cố kỹ thuật trong lúc đang làm nhiệm vụ huấn luyện nhảy dù. Khi trực thăng gặp sự cố, phi công đã cố gắng điều khiển chiếc Mi 171 bay ra xa khu vực đông dân cư trước khi rơi xuống đất. Vụ tai nạn trực thăng thảm khốc này đã khiến 20 trên tổng số 21 cán bộ, chiến sĩ trên chiếc trực thăng hy sinh; 1 chiến sĩ bị thương với thương tích rất nặng.

Chỉ trong hơn 6 tháng, 2 vụ tai nạn trực thăng thảm khốc trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu đã khiến 24 chiến sĩ quân đội hy sinh. Còn nữa, 5 người lính công binh thuộc đơn vị của những người lính anh dũng hy sinh trong trận chiến bảo vệ Gạc Ma ngày 14-3-1988 cũng đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ xây dựng con đường tuần tra biên giới vào ngày 16-12-2014…

Chiến tranh, những trận chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc đã lùi xa nhưng máu của người lính vẫn tiếp tục đổ xuống vì Tổ quốc và nhân dân trong thời bình. Đúng là chiến tranh đã qua nhưng luôn cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền, bảo vệ lãnh thổ thiêng của Tổ quốc, cuộc sống hòa bình của nhân dân vẫn là nhiệm vụ quan trọng nhất đối với quân đội cũng như mỗi người lính. Bởi lịch sử ngàn năm cũng như thực tiễn nóng hổi hôm nay buộc đất nước chúng ta phải luôn dựng nước đi đôi với giữ nước, xây dựng đi đôi với bảo vệ Tổ quốc.

Để bảo vệ vững chắc Tổ quốc và nhân dân, quân đội chúng ta phải luôn được huấn luyện, rèn luyện tinh nhuệ, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trong bất kỳ tình huống nào. Trong lúc làm nhiệm vụ huấn luyện để luôn sẵn sàng cho chiến đấu và chiến thắng trong thời bình hôm nay, những người lính không chỉ gian khổ, đổ mồ hôi mà hy sinh cả xương máu của mình.

      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Xót xa ánh mắt trẻ thơ trong ngày tiễn biệt 4 quân nhân hi sinh

Nghẹn ngào ôm bảng tên, giơ tay với theo như lời tiễn biệt cha… là hình ảnh của những đứa trẻ khiến nhiều người xúc động trong lễ tang 4 quân nhân hi sinh.

Sáng ngày 30/1, nhiều người không cầm được lòng khi chứng kiến nỗi đau của thân nhân 4 quân nhân hi sinh trong khi làm nhiệm vụ tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp (TP.HCM).

Nhưng khiến họ xúc động hơn cả đó là hình ảnh những đứa trẻ đầu đội khăn trắng nghẹn ngào ôm bảng tên cha hay cánh tay bé nhỏ giơ ra như lời tiễn biệt khi linh cữu của cha đang được đưa ra xe tang...

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Xot-xa10

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Xot-xa11

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Xot-xa12
Cháu Lê Hồng Phương nghẹn ngào tiễn đưa cha

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Xot-xa13
Những đứa trẻ khác ngủ ngon trong vòng tay người thân, các cháu còn quá nhỏ cảm nhận về nỗi mất mát gia đình đang trải qua

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Xot-xa14
Nhưng có lẽ xúc động hơn cả là hình ảnh cháu bé giơ cánh tay lên như lời chào tiễn biệt khi linh cữu của cha đang được đưa ra xe

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Xot-xa15

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Xot-xa16
Những giọt nước mắt lăn dài của những người vợ, người con trong buổi đưa tiễn

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Xot-xa17
Lời chào tạm biệt của những người đồng đội

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Xot-xa18

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh Xot-xa19
Không chỉ người thân, đồng đội mà khi xe đưa thi thể của các chiến sĩ đến nghĩa trang, những người dân đứng thành những hàng dài hai bên đường đưa tiễn

Nguồn: TTVN
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Đã làm rõ nguyên nhân trực thăng quân sự rơi ở TP.HCM

Trực thăng quân sự rơi tại TP.HCM, 4 chiến sĩ hi sinh A310Mảnh vỡ chiếc máy bay rơi
Ngày 31/1, sau hơn 3 ngày điều tra đến nay cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân bước đầu khiến máy bay trực thăng UH-1 mang số hiệu 7912 bị rơi tại nông trường Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP.HCM) làm bốn quân nhân hy sinh.

Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, nguyên nhân do khi bay đã phát sinh hỏng hóc nghiêm trọng liên quan tới hệ thống điều khiển máy bay. Tổ bay đã cố gắng xử lý nhưng do độ cao quá thấp dẫn đến tai nạn.

Trong một diễn biến khác, để tưởng nhớ công lao của các quân nhân đã hy sinh khi làm nhiệm vụ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã có quyết định thăng một cấp quân hàm cho 3 sĩ quan, đồng thời chuyển nhóm lương vượt khung cho một quân nhân chuyên nghiệp.

Được biết, Bộ Quốc phòng cũng đang xem xét hồ sơ công nhận liệt sĩ đối với bốn quân nhân đã hy sinh trong vụ rơi trực thăng khi thi hành nhiệm vụ.

Nguồn: VTC
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất