Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Zone
Zone Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 832

Danh vọng : 1544

Uy tín : 0


Thảo luận trong '[Win] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi QuanNDD9/12/14. Trả lời: 95, Xem: 39444.
Facebook26
 
Twitter4
 
Google+
 
Chia sẻ

Theo dõi
Trang 1 / 5

[list="margin: 0px; padding: 0px;"]
[*]
5 cách tận dụng máy tính cũ 1967530


Bạn vừa “tậu” một máy tính mới và nghĩ tới việc vứt bỏ chiếc máy tính cũ sau khi chuyển tất cả dữ liệu cá nhân. Trước khi xếp xó, hãy thử qua những cách bên dưới để làm chúng hữu ích hơn và góp phần bảo vệ môi trường sống.

Máy tính giải trí đa phương tiện
5 cách tận dụng máy tính cũ 2659016_tan_dung_PC_cu_hinh_1
Việc biến máy tính cũ thành một hệ thống giải trí đa phương tiện (Home Theater Personal Computer hay HTPC) là một ý tưởng hay nhưng ít có người dùng nghĩ tới. Bên cạnh một hệ thống giải trí cao cấp đòi hỏi phải “chịu chi” nhiều thì bạn vẫn có thể tự xây dựng một hệ thống đơn giản qua việc nâng cấp những thứ sẵn có, bổ sung một vài thiết bị cần thiết là đủ để thưởng thức phim ảnh chất lượng cao.

Nếu đã có sẵn HDTV hoặc màn hình máy tính hỗ trợ độ phân giải HD 720p và thậm chí cao hơn thì bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới phim ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên cũng cần lưu ý màn hình chỉ là một thành phần trong hệ thống HD đơn giản gồm nguồn phát, màn hình hiển thị và bộ loa cho phần âm thanh.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra để chắc chắn cấu hình máy tính cũ có đủ mạnh để xử lý tín hiệu phim ảnh HD hay không. Cách đơn giản nhất là thử trình chiếu một đoạn ngắn video chuẩn HD.

Steam stream
5 cách tận dụng máy tính cũ 2659018_tan_dung_PC_cu_hinh_2
Steam stream giúp chiếc máy tính cũ kỹ chạy được những game mới đòi hỏi cao về cấu hình phần cứng và đồ họa. Công nghệ này của Valve giúp bạn stream game từ thiết bị này sang thiết bị khác trong cùng kết nối mạng gia đình.

Nói một cách đơn giản, gánh nặng dựng hình, xử lý đồ họa game sẽ do máy chủ (host) đảm nhận và gửi đến máy tính đầu cuối (client) để hiển thị kết quả. Phía client cũng đồng thời gửi trả thao tác người chơi nhận được từ chuột và bàn phím về máy chủ xử lý.

Những gì bạn cần là một máy tính cấu hình mạnh dùng làm host để cài đặt những game muốn chơi, tất nhiên các game này phải được hệ thống Steam hỗ trợ. Một kết nối mạng tốc độ cao, tốt nhất là theo mô hình mạng có dây hoặc mạng không dây Wi-Fi chuẩn 802.11n hoặc ac để đảm bảo việc truyền dữ liệu giữa hai thiết bị không bị lag.

Máy tính cho trẻ
5 cách tận dụng máy tính cũ 2659015_tan_dung_PC_cu_hinh_3
Thay vì sử dụng máy tính bảng với màn hình nhỏ xíu khiến mắt trẻ phải điều tiết nhiều hơn, bạn hãy tập cho trẻ làm quen với máy tính, hướng dẫn cách sử dụng và kiểm soát những nội dung truy cập. Tận dụng tính năng Parental Controls sẵn có của hệ điều hành giúp các bậc phụ huynh kiểm soát được việc sử dụng máy tính khi không có nhiều thời gian chơi cùng trẻ.

Với những tính năng của Parental Controls, bạn có thể quản lý thời gian sử dụng máy tính được thiết lập chi tiết theo giờ cho các ngày trong tuần. Việc lựa chọn nội dung game dựa theo hệ thống phân loại để sắp xếp các game cho phù hợp với lứa tuổi và thậm chí bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ Bảng đánh giá các phần mềm giải trí ESRB (Entertainment Software Rating Boar) nếu “kỹ tính”.

Ngoài quản lý game, Parental Controls còn cho phép giới hạn các chương trình, ứng dụng cho phép trẻ sử dụng, khóa các chương trình TV và ngăn chặn truy cập những trang web có nội dung xấu.

Web server

Việc tận dụng máy tính cũ cũng là dịp để bạn tìm hiểu cách tạo một website chạy trên máy chủ của riêng bạn thay vì tốn khoảng 100 USD mỗi năm cho web hosting. Nếu có sẵn trang blog chạy bằng Wordpress và muốn tùy chỉnh lại đường dẫn URL để giới hạn người đọc, hãy thử để quản lý toàn bộ dữ liệu cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội làm quen với các phần mềm nguồn mở dùng để quản trị web server, chẳng hạn Linux, Apache, MySQL hoặc PHP đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Home file server
5 cách tận dụng máy tính cũ 2659017_tan_dung_PC_cu_hinh_4
Nếu đã thiết lập sẵn một hệ thống mạng dùng trong gia đình thì việc tận dụng máy tính cũ như một thiết bị lưu trữ mạng (NAS) hoặc máy chủ chia sẻ dữ liệu (Home file server) là một giải pháp phù hợp. Ưu điểm của việc lưu trữ dữ liệu tập trung này là bạn sẽ chủ động trong việc kiểm soát dữ liệu, cấp quyền truy cập cho mỗi thành viên gia đình.

Với mục tiêu tận dụng thiết bị cũ nên bạn không cần phải tốn tiền cho một nền tảng hệ điều hành như Windows Server. Những gì bạn cần là một ổ cứng đáng tin cậy cho việc lưu trữ dữ liệu, phần mềm FreeNAS và một ít thời gian để cấu hình chúng.
FreeNAS là hệ điều hành nguồn mở miễn phí dựa trên FreeBSD được cấu trúc tối ưu cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu, giao diện web mạnh với nhiều tính năng thân thiện, dễ sử dụng. FreeNAS không đòi hỏi nhiều bộ nhớ (RAM) lẫn sức mạnh tính toán của bộ xử lý (CPU) khi định dạng hệ thống quản lý tập tin UFS (Unix File System), hỗ trợ giao thức truyền dữ liệu của Windows là SMB/CIFS cũng như NFS của Unix, AFP của Apple và cả giao thức FTP lẫn iSCSI.

[/list]
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất