Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Quản lý kết nối Wifi thông minh Guest_10

TGDĐ - Ngày nay việc truy cập Internet không dây (Wi-Fi) đã trở nên khá phổ biến. Bước vào một quán cafe, nhà hàng, khách sạn hay thậm chí tại các trường đại học, thư viện, với laptop trong tay bạn có thể “vi vu” duyệt web, trò chuyện với bạn bè, nghe nhạc trực tuyến… Với lượng người truy cập đông sẽ là cơ hội tốt để nhà quản trị quảng bá thông tin, hình ảnh của mình. Tuy nhiên, việc quá nhiều người truy cập miễn phí sẽ gây ra hiện tượng “tắc nghẽn” mạng. Và điều đó đã thúc đẩy các nhà quản trị tìm kiếm giải pháp để có thể quản lý băng thông, xác lập thời gian truy cập theo từng đối tượng, quản lý tài khoản người dùng và có khả năng tính phí truy cập theo nhu cầu sử dụng.

Trước đây, tại các quán cafe, nhà hàng, khách sạn,… nhà quản trị thường lắp đặt router tích hợp Wi-Fi hay access point (AP) cho phép khách hàng truy cập miễn phí. Nhưng vì vùng phủ sóng của các thiết bị này khá rộng, nên đôi khi những người dùng bên ngoài - không phải khách hàng - cũng có thể “bắt sóng” và dùng “ké” hay thậm chí khách vào quán cafe ngồi quá lâu chỉ để truy cập Wi-Fi... Nhiều nhà quản trị đã nghĩ đến các giải pháp mã hóa truy cập dạng WEP/WPA/WPA2 hoặc xác lập quyền truy cập theo địa chỉ MAC, địa chỉ IP... Song những giải pháp này gây nhiều phiền toái cho khách hàng cũng như nhà quản trị.

Bài viết này giới thiệu một số giải pháp hotspot gateway (gọi tắt hotspot), giúp nhà quản trị quản lý kết nối truy cập không dây theo thời gian, kiểm soát băng thông theo người dùng và có thể tính phí truy cập theo nhu cầu sử dụng.

Cứng hay mềm

Hotspot có 2 dạng: phần mềm hoặc phần cứng. Hostpot phần mềm có các tính năng như phân hạn mức băng thông cho người dùng, kiểm soát truy cập theo thời gian và có thể tính phí truy cập theo tài khoản; đặc biệt nó không đòi hỏi phải cài đặt phần mềm cho máy khách (client) như các các phần mềm quản lý phòng net hay Internet cafe khác. Hotspot phần cứng ngoài các tính năng như phần mềm, nó còn là một AP. Người dùng trước khi truy cập Internet (có dây hoặc không dây) đều phải đăng nhập bằng tài khoản (username, password) do nhà quản trị cung cấp. Với hotspot nhà quản trị có thể tùy biến trang đăng nhập kèm thông tin quảng bá của mình. Việc in hóa đơn tính cước đơn giản, bạn có thể trang bị máy chuyên dùng in hóa đơn hoặc máy in dùng trong văn phòng. Tùy theo loại máy in, bạn có thể kết nối trực tiếp vào hệ thống mạng (máy in mạng), gắn vào máy tính. Ở một số hostpot phần cứng có hỗ trợ cổng giao tiếp với máy in chuyên dùng in hóa đơn.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm hotspot phần mềm, phần cứng. Về phần mềm, có các sản phẩm như Antamedia (http://www.antamedia.com), Control AP (http://www.controlap.com)… Để sử dụng được đầy đủ tính năng, bạn cần mua bản quyền. Về phần cứng có các sản phẩm như BroWan P-560 plus, Planet WSG-404… Đặc điểm cơ bản để nhận biết hotspot phần cứng so với các thiết bị AP khác là chúng được tích hợp sẵn cơ chế xác thực AAA (authentication, authorization, accounting) và hệ thống tính cước truy cập.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu, minh họa giải pháp hotspot qua hai sản phẩm đại diện mà chúng tôi đã từng trải nghiệm là phần mềm Antamedia Hotspot và phần cứng BroWan P-560 plus.

Hiện thực bằng phần mềm

Quản lý kết nối Wifi thông minh Image-10

Hình 1: Tổng quan mô hình kết nối hotspot phần mềm.

Hầu hết các hotspot phần mềm đều yêu cầu cài đặt trên máy tính có 2 card mạng (máy tính hotspot). Tất cả máy tính có dây, không dây khi truy cập Internet đều phải thông qua máy tính hotspot này. Tại đây, máy tính hotspot sẽ kiểm soát, quản lý toàn bộ quá trình truy cập của người dùng.

Chẳng hạn, chúng tôi đã thử nghiệm cài đặt Antamedia Hotspot trên một máy tính chạy hệ điều hành Windows XP có 2 card mạng (NIC). NIC 1 dùng kết nối ra Internet và NIC 2 nối với mạng nội bộ. Để các máy tính bên trong mạng có thể ra được Internet thì máy tính hotspot cần phải chia sẻ kết nối Internet. Việc chia sẻ này có nhiều cách nhưng nếu bạn dùng hệ điều hành Windows thì cách đơn giản nhất là dùng ICS (Internet Connection Sharing) – chương trình có sẵn trên Windows. Để bật tính năng ICS, bạn nhấn phải chuột lên NIC 1 chọn Properties > Advanced, trong phần Internet Connection Sharing, đánh dấu chọn Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection sẽ xuất hiện một bảng thông báo, bạn hãy chọn Yes. Lúc này máy tính hotspot sẽ cấp địa chỉ IP động trong dãy từ 192.168.0.1 – 192.168.0.254 cho các máy tính trong mạng (máy tính trong mạng cần tắt tính năng tường lửa). NIC 2 sẽ nhận địa chỉ IP động được cấp phát là 192.168.0.1. Sau khi đã cấu hình ICS, bạn tiến hành cài đặt, chạy và xác lập các thông số cho phần mềm.


Quản lý kết nối Wifi thông minh 1image10
Hình 2: Phần mềm có giao diện trực quan và nhiều tính năng.
Antamedia tương thích tốt với hầu hết các phần cứng (router, switch mạng, AP), giao diện trực quan, cho phép cài đặt tự động (Wizard).

Chương trình giúp bạn quản lý chi tiết người dùng như: áp hạn mức băng thông, giới hạn thời gian sử dụng, kiểm soát, tính cước truy cập… và còn rất nhiều tính năng khác chờ bạn khám phá.

Ngoài ra, bạn có thể tùy biến, thay đổi trang đăng nhập để đưa các thông tin quảng bá đến người truy cập - điều này hữu ích để mọi người nhớ đến bạn nhiều hơn.


Quản lý kết nối Wifi thông minh 11imag10
Hình 3: Áp hạn mức băng thông, thời gian sử dụng cho người truy cập.
Sử dụng phần mềm đòi hỏi máy tính phải hoạt động liên tục; hiệu suất hoạt động và băng thông mạng phụ thuộc nhiều vào độ ổn định của hệ điều hành, card mạng trên máy tính hotspot. AP và router cũng là những thành tố góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo tốc độ truy cập mạng. Ngoài ra, bạn cần mua bản quyền phần mềm để có được đầy đủ tính năng cũng như sử dụng dài lâu.

Giải pháp phần cứng

Trong khi đó, hotspot phần cứng thường là sự hợp nhất của nhiều tính năng như: router, AP, cơ chế điều khiển truy cập, quản lý người dùng, kiểm soát băng thông và tính cước truy cập.


Quản lý kết nối Wifi thông minh 111ima10
Hình 4: Tổng quan mô hình kết nối hotspot phần cứng
Việc thiết lập, cấu hình phần cứng hotspot khá đơn giản và tương tự như các thiết bị router, AP khác. Ngoài ra, ở một số hotspot phần cứng, chẳng hạn BroWan P560 plus, cho phép người quản trị có thể tạo cùng lúc 16 “mạng” khác nhau (SSID – tên mạng) với các chế độ mã hóa riêng (WEP, WPA, WPA2). Bạn có thể tùy biến mức độ an toàn thông tin đối với từng đối tượng truy cập.

Hotspot phần cứng cũng có khả năng quản lý chi tiết người truy cập, giới hạn băng thông theo từng nhóm đối tượng và tính cước truy cập theo nhu cầu sử dụng như hotspot phần mềm.


Quản lý kết nối Wifi thông minh 1111im10
Hình 5: Một số hotspot phần cứng cho phép tạo cùng lúc nhiều SSID với các chế độ mã hóa khác nhau
Hầu hết hotspot phần cứng là sự hợp nhất “tất cả trong một“, vì vậy hiệu suất hoạt động của mạng, tốc độ truy cập của máy tính phụ thuộc hoàn toàn vào độ ổn định của thiết bị. Ngoài ra, một số hotspot phần cứng chỉ hỗ trợ chuẩn 802.11b/g, nếu bạn muốn nâng cấp lên chuẩn mới 802.11n cần thay thế thiết bị hotspot phần cứng khác hoặc bổ sung AP chuẩn 802.11n (lúc này AP chuẩn 802.11n bổ sung trở thành điểm truy cập không dây kết nối dây mạng trực tiếp với hotspot phần cứng chuẩn 802.11b/g. Để đạt tốc độ của chuẩn 802.11n – 450Mbps, bạn cần tắt chức năng AP trên hotspot phần cứng chuẩn 802.11b/g và các máy khách Wi-Fi phải hỗ trợ 802.11n).


Quản lý kết nối Wifi thông minh 11111i10
Hình 6: Giới hạn băng thông theo nhóm
Để triển khai giải pháp hotspot hỗ trợ quản lý băng thông, kiểm soát truy cập và tính cước, nhà quản trị có thể lựa chọn nhiều giải pháp phần cứng hoặc phần mềm. Phần mềm thông thường sẽ có giao diện trực quan và nhiều tính năng hơn so với phần cứng. Với phần mềm, bạn cần trang bị thêm AP, máy tính hotspot và mua bản quyền sử dụng. Phần cứng thì gọn nhẹ và việc lắp đặt, cấu hình đơn giản hơn. Tuy nhiên, độ ổn định của cả phần cứng và phần mềm đều là nhân tố quyết định hiệu suất hoạt động, băng thông và tốc độ truy cập mạng (không xét đến yếu tố đường truyền).

Quốc Dũng
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Mẹo thiết lập và cấu hình một Hotspot

Quản trị mạng - Nếu bạn đang trong tiến trình thiết lập một hotspot không dây hoặc đã cung cấp kết nối Internet không dây rồi thì bài viết này vẫn dành cho bạn. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số giải pháp hotspot khác, hầu hết trong số chúng đều miễn phí.

Quản lý kết nối Wifi thông minh Hotspot_wifi_gateway_for_hotels_and_motels

Bên cạnh đó chúng tôi cũng giới thiệu cho các bạn cách thiết lập sao cho một mạng public và private được an toàn và cách tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bảo vệ mạng Private của bạn

Bạn cần bảo đảm luôn bảo vệ đúng cách nếu muốn duy trì một mạng riêng cho mình. Không bao giờ cho phép bất cứ khách ghé thăm nào sử dụng mạng của bạn. Mạng riêng của bạn cần được bảo vệ với mã hóa WPA hoặc WPA2, hoạt động ở chế độ dễ dàng thiết lập PSK hoặc chế độ enterprise có yêu cầu máy chủ RADIUS.

Lưu ý: Không bao giờ cung cấp cho khách ghé thăm khóa mã hóa hoặc mật khẩu.

Ngoài ra, chắc chắn bạn cũng muốn có một giải pháp hotspot tách biệt lưu lượng private và public. Cho ví dụ, một số gateway có hỗ trợ các mạng private, cung cấp một cổng để cung cấp một kết nối trực tiếp đến Internet và hoàn toàn tách biệt với hotspot. Bằng cách đó, người dùng không thể phát hiện lưu lượng mạng hoặc truy cập trái phép vào mạng chia sẻ.

Nếu đi kèm với gateway của bạn là một phần mềm thay thế, khi đó bạn nên xem xét đến việc sử dụng các VLAN.

Bảo vệ người dùng của bạn

Trên các mạng thông thường, chẳng hạn như mạng private của bạn, bạn sẽ muốn có được khả năng chia sẻ file giữa người dùng với nhau. Mặc dù vậy, trên một hotspot bạn chắc chắn không muốn cung cấp sự truy cập như vậy đối với các file và máy tính của mình cho người lạ. Chính vì vậy, nên khóa chặn sự truyền thông của người dùng trên hotspot của bạn.

Nếu bạn dự định sẽ mua một hotspot gateway, lưu lượng user-to-user chắc chắn sẽ bị khóa. Mặc dù vậy, nếu bạn cấu hình gateway cho riêng mình, chẳng hạn như với một firmware thay thế, khi đó bạn cần bảo đảm kích hoạt tính năng cách ly AP hoặc layer-2.

Để có phạm vi bao phủ rộng, xem xét đến topo mạng Mesh

Nếu bạn muốn cung cấp kết nối Internet không dây trong một vùng rộng mà chắc chắn cần đến nhiều điểm truy cập (AP), lúc này bạn nên xem xét đến việc cài đặt một mạng mesh không dây.

Các AP sẽ được gọi là các nút mesh, không giống như các mạng Wi-Fi truyền thống, bạn không cần phải chạy dây đến router mạng hoặc switch.

Tối thiểu phải có một nút mesh được kết nối với network/Internet; chúng được gọi là gateway nodes. Các nút khác sẽ nhận kết nối thông qua sóng vô tuyến, lưu lượng sẽ lan truyền từ nút này sang nút khác cho tới khi đến được gateway hoặc nút đích. Tuyến đến hoặc đi khỏi một gateway có thể thay đổi; nó sẽ tự động chọn đường đi tốt nhất.

Việc thiết lập một mạng mesh sẽ tốn ít thời gian và chi phí vì bạn không phải chạy cáp. Đây là một cách làm tuyệt vời với những nơi có nhiều thay đổi có thể ảnh hưởng đến môi trường truyền lan sóng vô tuyến vì các nút mesh có các tính năng dự phòng cao. Để có thể tham khảo thêm về các giải pháp về mesh, bạn có thể xem open-mesh.

Đặt một Hotspot Gateway tại điểm trung tâm

Nhớ rằng, Wi-Fi không thể truyền tín hiệu trên một quãng đường dài và các tin hiệu sẽ bị suy giảm khá nhanh bởi các vật chắn (chẳng hạn như các bức tường hoặc bàn ghế). Chính vì vậy bạn nên đặt một hotspot gateway hoặc router gần với vùng cần bao phủ nếu có thể, tốt nhất là nên chọn vị trí trung tâm.

Không nên treo nó tại một điểm nào đó ở cuối phòng hoặc văn phòng. Nếu cần, nên sử dụng một cáp mới hoặc một khe cắm điện thoại đã được cài đặt ở một vị trí tốt hơn.

Sử dụng nhận dạng tên mạng SSID

Không giống như mạng private của bạn, nếu bạn muốn mọi người biết nơi tín hiệu Wi-Fi đang đến từ đâu. Khi đó hãy thay đổi tên mạng mặc định (SSID) thành một tên nào đó để mọi người dễ nhận ra (cho ví dụ, Internet miễn phí tại Sunset Hotel).

Khám phá phần mềm thay thế cho Hotspot: CoovaAP

Nếu bạn có một router không dây được hỗ trợ tính năng này, khi đó bạn có thể biến nó thành một hotspot gateway bằng cách sử upload phần mềm CoovaAP miễn phí. Tiện ích miễn phí này sẽ cung cấp một cấu hình hotspot dễ dàng với tính năng khóa cổng để bạn có thể yêu cầu người dùng đăng nhập, hiển thị một tuyên bố hoặc một thỏa thuận trong sử dụng, hay yêu cầu trả phí.

Ngoài ra CoovaAP cũng cung cấp cách thức điều khiển băng thông để bạn có thể điều khiển lượng Internet mà khách sử dụng. Thêm vào đó bạn có thể sử dụng các dịch vụ quản lý mạng phải trả hoặc miễn phí của chúng.

Sử dụng một phần mềm Firmware phổ biến

Các dự án firmware sử dụng phổ biến như DD-WRTSveasoft cũng có các tính năng hotspot. Cho ví dụ, DD-WRT hỗ trợ Chillispot, NoCatSplashSputnik. Các phần mềm firmware thay thế cũng cung cấp rất nhiều tính năng nâng cao cần thiết, chẳng hạn như công cụ thống kê vị trí để xem chi tiết trên các mạng gần đó, các thiết lập QoS để quản lý lưu lượng, LAN ảo và đa SSID để tách biệt truy cập private và public.

Xem xét việc sử dụng dịch vụ Sputnik

Dịch vụ SputnikNet sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có nhiều vị trí hotspot và SputnikNet Express cho nhiều ứng dụng cơ bản. Cả hai dịch vụ này đều cho phép bạn tùy chỉnh trang chào đón, chạy các AD nội bộ và xem lại các báo cáo và  biểu đồ về hiệu suất sử dụng.

Thêm vào đó chúng còn cung cấp sự thẩm định cho thiết bị, cho phép các thiết bị non-browser (chẳng hạn như các điện thoại Wi-Fi và PSP) có thẻ truy cập nó, và việc khóa các mạng riêng để tách biệt lưu lượng. Dịch vụ premium còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao về điều khiển, quản lý và nhiều tùy chọn triển khai khác.

Mã hóa WPA/WPA2 Enterprise và thẩm định 802.1X

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật, chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng chế độ enterprise cho mã hóa WPA/WPA2.

Không giống như chế độ PSK (khóa tiền chia sẻ) của WPA/WPA2, người dùng không hề biết khóa mã hóa thực sự. Họ sẽ đăng nhập vào mạng bằng username và password, như được yêu cầu bởi thẩm định 802.1X/PEAP.

Nếu quan tâm, bạn có thể kiểm tra dịch vụ CoovaAAA miễn phí.

Sử dụng ZoneCD nếu có máy tính cũ không sử dụng đến

Nếu có một máy tính dư thừa, bạn có thể biến nó thành một hotspot gateway. ZoneCD là một live CD cho Linux có thể chạy trên các máy tính và làm việc với bất cứ router mạng không dây hoặc AP nào nhằm cung cấp truy cập public và private.

Máy tính Intel tương thích của bạn chỉ cần 128 MB RAM, một ổ CD-ROM, ổ USB và hai adapter mạng Ethernet.

Văn Linh (theo Informit)
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Giải pháp Quản lý kết nối Wifi thông minh Logo-w11 giúp quản lý Hotspot thông minh

Nhóm KDDV VNPT-WifiConnect, VDC Online
Địa chỉ: Nhà Internet, lô IIA, làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 37930623 - Fax: (84-4) 37932133 - Email: nqchien@vdc.com.vn
Hotline: 090.224.8118

WifiConnect là giải pháp thiết kế riêng cho việc quản lý thiết bị phát Wi-Fi, vì thế nó sẽ chỉ có tác dụng với AccessPoint và không can thiệp tới Modem hay phân biệt ISP. Khi sử dụng giải pháp này, chúng ta quản lý được việc xác thực truy cập của khách hàng khi truy cập mạng Wi-Fi với một số tính năng tiêu biểu như:

- Đa dạng hình thức đăng nhập: Người truy cập sẽ không phải hỏi pass truy cập nữa mà có thể truy cập bằng tài khoản FB, email hay số điện thoại của người truy cập. 
- Giới hạn băng thông, thời gian khi truy cập Wi-Fi, quản lý thông kê số người truy cập, 
- Quảng bá thương hiệu qua trang đăng nhập... 


Bây giờ mình sẽ tiến hành cài đặt giải pháp WifiConnect trên thiết bị TP-Link TL–WR740N của mình.

Phần I: CÀI ĐẶT FIRMWARE MỚI CHO ACCESS POINT (AP)

Bước 1: Chuẩn bị

1. Thiết bị: TL–WR740N (ver 4.21), laptop, 1 dây mạng
2. Firmware: Do thiết bị của mình là TL-WR740N ver 4.21 nên mình tải FW mới từ link của nhà cung cấp dịch vụ: http://share.vnn.vn/tai-file-20213547
3. Tài khoản: 01 tài khoản Merchant add vào AP và 01 tài khoản quản trị online.

Với mỗi một model AP sẽ có tài khoản để xác thực. Mọi người tham khảo thêm ở trang chủ của nhà cung cấp.

Bước 2: Upgrade FirmWare cho AP TP-Link TL – WR740N

Bạn cần kết nối thiết bị với laptop bằng dây mạng (chú ý là bạn nối vào dây mạng vào cổng LAN 1 hoặc 2 của thiết bị)

Tiếp đến bạn mở trình duyệt lên (nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer) và nhập địa chỉ trên thanh address là http://192.168.0.1với user/pass là admin/admin. (tùy thiết bị mà link và pass có thể khác).

Khi đã đăng nhập vào trang quản trị TP-Link, bạn tiến hành chọn System Tools --> Firmware upgrade, Bấm Browse để duyệt tìm tới firmware bạn đã tải về trước đó như hình sau:

Quản lý kết nối Wifi thông minh Anh3_z10

Tiếp đến, sau khi đã chọn được FW phù hợp với thiết bị, bạn bấm vào nút Upgrade và thiết bị tự khởi động lại sau khi được nâng cấp thành công sau 1-3 phút.

Bước 3: Đăng nhập vào thiết bị đã cài xong FW và thay đổi mật khẩu đăng nhập

Sau khi cài đặt thành công, trình duyệt IE sẽ tự động tải lại và bạn nhập vào thanh address của trình duyệt IE địa chỉ IP mới là http://192.168.15.1.

Bạn tiến hành đăng nhập với acc/pass mặc định sẽ là admin/admin.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể thấy trang quản trị mới sau khi được cài FW của WifiConnect khác hẳn với trang quản trị của TP-Link như sau:

Quản lý kết nối Wifi thông minh Anh5_z10

Bước cuối cùng, bạn vào tab Hotspot/SimpleConfiguration và điền account merchant.

Quản lý kết nối Wifi thông minh Anh6_z10

Mặc định phần này là freeap. Bạn có thể nhập Account Merchant mà WifiConnect cung cấp cho bạn.

Tiếp đến chọn Save & Apply và đợi 1-3 phút để thiết bị có thể lưu lại các cài đặt của bạn.

Xong, bạn đã hoàn thành cài đặt cho thiết bị mới với FW của WifiConnect, bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng bằng cách kết nối mạng vào cổng WAN và để thiết bị bắt đầu phát Wifi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sửa tên wifi thì có thể vào các tab Network/wifi và chọn edit SSID thứ 2

PHẦN 2: QUẢN TRỊ ACCESS POINT (WI-FI) ONLINE

Link đăng nhập để quản lý online AccessPoint như sau: http://admin.wificonnect.vn

Tài khoản quản trị AP: Đây là tài khoản mình đã nêu ở bước 1. Tài khoản này được cấp cùng với tài khoản Merchant từ nhà cung cấp.

Quản lý kết nối Wifi thông minh Anh7_z10

Một số chức năng chính:

1. Phương thức xác thực để truy cập Wi-Fi.

Quản lý kết nối Wifi thông minh Anh03_10

Hình thức đăng nhập rất đa dạng và đây là điểm mình khá ưng ở dịch vụ này. Khách hàng khi truy cập wifi không phải mất công hỏi password để truy cập nữa mà họ chủ động log-in bằng tài khoản FB của họ và like (hoặc post check-in FB) là có thể vào được Wi-Fi.

2. Tính năng “Giới hạn băng thông”

Tiếp đến mình xin test thử tính năng rất hay trên thiết bị đã cài FW mới là tính năng kiểm soát băng thông truy cập của từng thiết bị.

Việc thay đổi băng thông trên thiết bị này có thể chỉnh sửa trong trang quản trị.

Quản lý kết nối Wifi thông minh Bangth10

Trong Site Setting, chọn “Cấu hình băng thông truy cập”, tiếp đến chọn trường “Băng thông tải xuống”, ở đây WifiConnect đang để mặc định khoảng 3Mb/s. Mình thử test download 1 file từ share.vnn.vn bằng phần mêm download thông dụng là IDM thì tốc độ mạng đo được là như sau:

Quản lý kết nối Wifi thông minh Downlo10

Lúc này mạng download về chỉ nằm trong khoảng 370 - 430 KB/s ( 2.9 Mb/s đến 3.4 Mb/s)

Tiếp đến, mình đặt lại “Băng thông tải xuống” chỉ còn 1000.000 b/s (~1 Mb/s) và đây là kết quả sau khi băng thông tải xuống đã bị giới hạn.

Quản lý kết nối Wifi thông minh Downlo11

Lúc này mạng download về chỉ nắm trong khoảng 120-140 KB/s ( 0.9 Mb/s đến 1.12 Mb/s)

Tiếp đến mình thử giới hạn một lần nữa băng thông xuống còn phân nửa, tầm 500 kb/s và kết quả cho thấy cùng download 1 file cùng 1 host share.vnn.vn là như sau:

Quản lý kết nối Wifi thông minh Downlo12

Qua quá trình thử nghiệm tiện ích giới hạn “Băng thông tải xuống”, mình nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt của tốc độ download cũng như băng thông của mỗi user truy cập. Tính năng mang lại là rất hiệu quả. Nhờ vào tính năng này, việc quản lý mạng của các quán café, nhà hàng, hay các phòng trọ chia sẻ mạng … trở nên rất dễ dàng.

Tính năng này rất tốt trong việc phòng tránh các bác dùng IDM download chiếm hết băng thông, gây ảnh hưởng tới người truy cập khác.

3. Giao diện trang đăng nhập vào wifi

Mình rất ưng ý với giao diện đăng nhập vào wifi khi KH tiến hành đăng nhập vào Wifi của quán, sau đầy mình xin ví dụ 1 giao diện.

Giao diện đăng nhập trên màn hình desktop:

Quản lý kết nối Wifi thông minh Trangd10

Giao diện đăng nhập trên Smartphone:

Quản lý kết nối Wifi thông minh Trangd11

Giao diện đăng nhập rất rõ ràng và mạch lạc.

Ở đây chúng ta có thể tự setup được các quảng cáo lên banner, các tab, trong trang đăng nhập khi user truy cập wifi của quán. Từ đó user có thể biết được thêm về các chương trình khuyến mãi cũng như thông tin về dịch vụ, thông tin về quán tại trang đăng nhập này.

Việc tùy chỉnh các banner, thông tin, hình ảnh này bạn có thể tự mình cài đặt tại trang quản trị.

4. Tính năng thống kê truy cập và thống kê theo thời gian thực số người hiện đang truy cập Wifi

Trong phần quản trị, tính năng thống kê truy cập là tính năng giúp mình có thể quản lý và quan sát được số lượng người truy cập theo từng hình thức...

Thống kê truy cập qua email:

Quản lý kết nối Wifi thông minh Thongk10

Thống kê truy cập online:

Quản lý kết nối Wifi thông minh Thongk11

Trên đây là 1 số review của mình về dịch vụ quản lý Wifi thông minh mới của VDC. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ tại địa chỉ website http://wificonnect.vn

Để đăng ký dùng bản miễn phí, bạn có thể đăng ký tại link sau để nhận được FW và tài khoản dịch vụ: https://docs.google.com/forms/d/1G_N1Es8X1j6pkl6dgfYpb4gGIvfJNtxqNQJlqDcaLoA/viewform
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Quản lý kết nối Wifi thông minh Logo-c11 giúp quản lý Hotspot không phải trả phí

LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 28, ngách 26, ngõ 58, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (844) 3211.5779 - (844) 3990.1122
Email: sales@smartwifi.com.vn

SmartWifi là đơn vị cung cấp dịch vụ Wifi Hotspot đầu tiên tại Việt Nam có thể tùy biến tùy theo nhu cầu sử dụng. Với khả năng tích hợp với bên thứ ba qua hệ thống RESTFUL API, SmartWifi có thể hoạt động tốt với bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào.

Enterprise Wifi Hotspot

Là sản phẩm dành riêng cho doanh nghiệp lớn, Enterprise Wifi Hotspot sẽ chuyển đổi toàn bộ mạng wifi của doanh nghiệp thành một hệ thống truy cập tập trung:

- Doanh nghiệp có thể tự vận hành máy chủ riêng nhằm đảm bảo khả năng bảo mật.
- Không giới hạn vị trí địa lý, hình ảnh của doanh nghiệp sẽ được quảng bá đồng bộ.
- Quản lý, giám sát tập trung
- Giao diện đăng nhập wifi tùy biến với Landing Page do SmartWifi cung cấp.
- Doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng nội dung trang web, hoặc tích hợp với trang web thương mại có sẵn của doanh nghiệp.

Columba series

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, SmartWifi đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng sản phẩm Wifi Hotspot mới có tên mã là Columba. Với các thiết bị wifi này, khách hàng có thể dễ dàng quảng bá qua hệ thống wifi một cách hiệu quả.

Không như các dịch vụ wiffi marketing khác vốn phải trả phí hàng tháng để duy trì, các thiết bị Columba có thể hoạt động hoàn toàn độc lập, điều này có nghĩa rằng sau khi mua thiết bị người dùng không phải trả bất kỳ một chi phí nào khác.

Ưu việt hơn nữa, Columba sử dụng Website tích hợp bên trong và được thiết kế theo hướng responsive, nâng cao khả năng hiển thị trên mọi loại thiết bị.

Khả năng tích hợp với mạng xã hội là một điểm mạnh của Columba, người dùng wifi muốn có tốc độ cao và thời gian truy cập lâu thì phải login bằng Facebook, Checkin và Post lên wall để quảng cáo cho người sở hữu mạng wifi. (Hiện nay trên thị trường mỗi post/share lên wal có giá trị xấp xỉ 3,000 VNĐ). Tương tự là mạng Twitter và Youtube, người sử dụng wifi sẽ phải reweet hoặc xem một clip ngắn trước khi được trải nghiệm wifi tốc độ cao.

Columba cũng là dòng thiết bị lý tưởng cho các nhà lập trình và nhà quảng cáo, Developer có thể tích hợp khả năng wifi login với một trang web chỉ bằng cách nhúng thêm các mã Javascript. Điều này có nghĩa rằng bất kỳ trang web nào đang sử dụng (ví dụ các trang web mua bán/ dịch vụ trực tuyến) đều có thể dễ dàng tích hợp với Columba.

Bảng giá thiết bị Columba Series

STTTên thiết bịMô tả tính năngGiá (VNĐ)Ghi chú
1Columba TL-WDR4300 MiniSmartWifi Hotspot Gateway:
- TP-Link hardaware, hỗ trợ quảng cáo qua website, hạn chế tốc độ người dùng…
- Facebook checkin/post
- Slogan
- Click through
- Tối đa 80 users online (gồm cả qua wifi và qua dây mạng)
- Thống kê
Không hỗ trợ tích hợp với Web ngoài
Phù hợp quán 1 địa điểm
2,999,000đKhông cần trả phí hàng tháng, chỉ cần mua thiết bị & sử dụng vô thời hạn
2Columba TL-WDR4300 BasicSmartWifi Hotspot Gateway:
- TP-LINK hardaware, hỗ trợ quảng cáo qua website, hạn chế tốc độ người dùng…
- Facebook checkin/post
- Slogan
- Click through
- Twitter retweet
- Tối đa 80 users online (gồm cả qua wifi và qua dây mạng)
- Thống kê
- Hỗ trợ tích hợp web bên ngoài, phù hợp với chuỗi cửa hàng nhiều địa điểm
3,499,000đKhông cần trả phí hàng tháng, chỉ cần mua thiết bị & sử dụng vô thời hạn
3Columba TL-WDR4300 FullSmartWifi Hotspot Gateway:
- TP-Link hardaware, hỗ trợ quảng cáo qua website, hạn chế tốc độ người dùng…
- Facebook checkin/post
- Slogan
- Click through
- Twitter retweet
- Video Youtube
- Tối đa 80 users online (gồm cả qua wifi và qua dây mạng)
- Thống kê
- Hỗ trợ tích hợp web bên ngoài, phù hợp với chuỗi cửa hàng nhiều địa điểm
3,799,000đKhông cần trả phí hàng tháng, chỉ cần mua thiết bị & sử dụng vô thời hạn
Là phiên bản basic bổ xung tính năng Youtube
4COLUMBA WZR-600DHP (mini)SmartWifi Hotspot Gateway:
- Buffalo hardaware, hỗ trợ quảng cáo qua website, hạn chế tốc độ người dùng…
- Facebook checkin/post
- Slogan
- Click through
- Tối đa 80-100 users online (gồm cả qua wifi và qua dây mạng)
- Thống kê
Không hỗ trợ tích hợp với Web ngoài
Phù hợp quán 1 địa điểm
3,099,000đKhông cần trả phí hàng tháng, chỉ cần mua thiết bị & sử dụng vô thời hạn
5COLUMBA WZR-600DHP (Basic)SmartWifi Hotspot Gateway:
- Buffalo hardaware, hỗ trợ quảng cáo qua website, hạn chế tốc độ người dùng…
- Facebook checkin/post
- Slogan
- Click through
- Twitter retweet
- Tối đa 80-100 users online (gồm cả qua wifi và qua dây mạng)
- Thống kê
- Hỗ trợ tích hợp web bên ngoài, phù hợp với chuỗi cửa hàng nhiều địa điểm
3,599,000đKhông cần trả phí hàng tháng, chỉ cần mua thiết bị & sử dụng vô thời hạn
6COLUMBA WZR-600DHP (Full)SmartWifi Hotspot Gateway:
- Buffalo hardaware, hỗ trợ quảng cáo qua website, hạn chế tốc độ người dùng…
- Facebook checkin/post
- Slogan
- Click through
- Twitter retweet
- Video Youtube
- Tối đa 80-100 users online (gồm cả qua wifi và qua dây mạng)
- Thống kê
- Hỗ trợ tích hợp web bên ngoài, phù hợp với chuỗi cửa hàng nhiều địa điểm
3,899,000đKhông cần trả phí hàng tháng, chỉ cần mua thiết bị & sử dụng vô thời hạn
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Dịch vụQuản lý kết nối Wifi thông minh Logo_w10 dựa trên nền điện toán đám mây

CÔNG TY CỔ PHẦN GOC MEDIA
Địa chỉ: Số 20, ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội
Điện thoại: 04.6297.1328 – 0934.552.058
Email: info@gocmedia.com
Skype: GocMedia

Giới thiệu

Hiện nay việc truy cập Internet qua sóng Wifi rất thịnh hành và phát triển đến một tập khách hàng rộng lớn. Thực tế việc sử dụng Wifi phổ biến như vậy chính là bởi các ưu điểm của nó về sự tiện lợi, tốc độ kết nối nhanh…

Tuy nhiên hầu hết các điểm phát wifi chưa có công cụ quản lý thuận tiện cũng như tạo sự an tâm cho người dùng về an toàn kết nối dữ liệu khi truy cập vào các điểm wifi miễn phí.

Dịch vụ WiFi Thông Minh là hệ thống quản lý các điểm truy cập Internet mạng không dây Wifi dựa trên nền điện toán đám mây. Hệ thống được thiết kế riêng cho thị trường Wifi. Hệ thống được sử dụng để quản lý việc xác thực truy cập của các mạng không dây và mạng không dây doanh nghiệp. Hệ thống được thiết kế với  tính tùy biến cao, khả năng nâng cấp mở rộng dễ dàng và có độ tin cậy cao.

Quản lý kết nối Wifi thông minh Cac-chuc-nang-cua-wifi-thong-minh1

Tính năng

- Quản lý truy cập Wifi Thông Minh: Giới hạn băng thông upload/download, quản lý bảo mật password Wifi, đa dạng hình thức xác nhận truy cập…

– Quản lý và chăm sóc khách hàng:  Thu thập được thông tin của khách hàng truy cập như Email, Số điện thoại, Facebook. Gửi các thông tin khuyến mại, chương trình của cửa hàng tới khách hàng.

– Công cụ Digital Wifi Marketing: Banner và Facebook tạo ra kênh quảng bá hiệu quả tới các khách hàng truy cập wifi và bạn bè.
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Quản lý kết nối Wifi thông minh Purple10 - dịch vụ Wifi Marketing đến từ Anh quốc

Comparison table: Purple WiFi is packed full of features designed to make providing a free WiFi hotspot easy and valuable for your business. All of our packages comply with the legal obligations of supplying a public WiFi hotspot. List of Compatible Devices

Quản lý kết nối Wifi thông minh Header-image

1. Đăng ký tài khoản Purple Wifi

Purple Wifi hoạt động dưới dạng điện toán đám mây, trước khi sử dụng bạn cần đăng ký một tài khoản Purple Wifi

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-1

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-2

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-3

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-4

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-5

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-6

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-7

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-8

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-9

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-11

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-10

Quản lý kết nối Wifi thông minh Register-12

2. Các công cụ Wifi Marketing

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về các công cụ mà Purple Wifi cung cấp. Nắm được bằng cách nào sử dụng thông tin một cách hiệu quả.

Dashboard

Dashboard cung cấp một góc nhìn tổng quan về tất cả các công cụ mà Purple Wifi cung cấp như các ảnh dưới thể hiện.
Ảnh dưới thể hiện gói dịch vụ của tài khoản hiện tại đang là Premium Wifi, tức loại tài khoản được sử dụng hầu hết các chức năng của Purple Wifi, sau một tháng sẽ trở về tài khoản miễn phí do đó sẽ bị tắt một số chức năng. Nếu bạn cần sử dụng toàn bộ các chức năng thì phải đóng phí hàng tháng.

Ngoài ra còn thể hiện số người dùng đã đăng ký, lưu lượng dữ liệu, số người dùng đang trực tuyến, tuổi trung bình,...

Quản lý kết nối Wifi thông minh Dashboard-1

Quản lý kết nối Wifi thông minh Dashboard-2

Quản lý kết nối Wifi thông minh Dashboard-3

Quản lý kết nối Wifi thông minh Dashboard-4

Quản lý kết nối Wifi thông minh Dashboard-5

Report

Phần Report được chia thành các hạng mục khác nhau cung cấp các tiếp cận thông tin khác nhau

 • Overview: thể hiện các thông tin chung như số người dùng trong ngày, trong tháng, tuổi trung bình…
   
  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Overview-1

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Overview-2

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Overview-3

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Overview-4 • Visitor Report: Hiển thị thông tin số người dùng, số người dùng theo ngày, theo giới tính, theo tuổi…

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Visitor-1

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Visitor-2

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Visitor-3

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Visitor-4 • Network Report: Hiển thị các thông số như hệ điều hành được dùng nhiều nhất, trình duyệt dùng nhiều nhất, lưu lượng dữ liệu, các trang bị chặn…

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Network-1

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Network-2

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Network-3

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Network-4

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Network-5 • Social Report: Hiển thị số like, dislike, phân loại theo trang truy cập, tuổi tác, giới tính…

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Social-1

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Social-2

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Social-3

  Quản lý kết nối Wifi thông minh Report-Social-4


CAM

CAM thể hiện các khách hàng đã sử dụng Wifi ở một địa điểm cụ thể nào đó. VD như ảnh dưới là tên mình login để demo. Wifi đặt tại Biên Hòa.

Quản lý kết nối Wifi thông minh CAM

Quản lý kết nối Wifi thông minh 1-Marketing-SplashPage

Marketing: Mục marketing cung cấp các công cụ hỗ trợ cho việc marketing

 • Splash Page: Splashpage là trang chào khách hàng sẽ thấy đầu tiên và like dịch vụ trước khi có thể truy cập Internet, có nhiều mẫu Splash page sẵn theo nhiều hạng mục như Bar, giáo dục, nhà hàng, khách sạn…

  Tuy nhiên bạn có thể tự thiết kế splash page theo ý mình bằng cách click chuột vào Create new template, trong phần sau mình sẽ hướng dẫn cụ thể.

  Quản lý kết nối Wifi thông minh 2-Marketing-Eshots • E-shot: E-shot là công cụ marketing cụ thể cho từng khách hàng, ví dụ tạo voucher giảm giá sinh nhật

  Quản lý kết nối Wifi thông minh 3-Marketing-AccessPosts

  Quản lý kết nối Wifi thông minh E-shotAccess Posts và Social Update: Công cụ giúp tương tác trực tiếp với khách hàng.

Quản lý kết nối Wifi thông minh 4-Marketing-SocialUpdate

3. Các thiết lập và cách tạo trang chào Splash Page

Settings: Các thiết lập cơ bản mà Purple Wifi cung cấp

Ảnh dưới cung cấp các thông số về từng địa điểm đặt thiết bị Wifi cụ thể

Tab Hardware hiển thị các thông số phần cứng của thiết bị phát Wifi (AP)

Quản lý kết nối Wifi thông minh 1-Settings-VenuesAndGroups

Linked Social Network thể hiện các tài khoản mạng xã hội đang được kết nối với Purple Wifi, trong ảnh mình chỉ có một Page facebook

Quản lý kết nối Wifi thông minh 2-Settings-LinkedSocialNetworks
 
Cách tạo trang chào Purple Wifi

Bạn có thể tự tạo trang chào theo ý muốn của bạn, có một vài mẫu có sẵn cho quán bar, nhà hàng, khách sạn… Bạn có thể copy các mẫu này và sửa theo ý muốn của Trần Trung Trực như thay đổi hình ảnh hiển thị, logo, lời chào, thêm các module khác nếu cần.

Quản lý kết nối Wifi thông minh SplashPage-1

Quản lý kết nối Wifi thông minh SplashPage-2

Quản lý kết nối Wifi thông minh SplashPage-3

Purple Wifi cho phép tạo nhiều Splash Page tương ứng với nhiều điểm truy cập Wifi.

Quản lý kết nối Wifi thông minh SplashPage-4

Quản lý kết nối Wifi thông minh SplashPage-5

Dưới đây là một trang mẫu Trần Trung Trực đã tạo, đã tắt đi một số chức năng cho gọn

Quản lý kết nối Wifi thông minh SplashPage

Trần Trung Trực - baomatwifi.com/
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Quản lý kết nối Wifi thông minh Logo10  - Smart Wifi của GoBig liệu có thật lớn?Quản lý kết nối Wifi thông minh Logowi10

Công nghệ Wifi thông minh
Chuẩn 802.11s – 802.11 a/b/g/n ~ 300x Mbps (MIMO)
Sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ điện toán đám mây và công nghệ phát sóng lưới đa chiều

Dịch vụ tham khảo khác

- Socifi: Get better WiFi built for your business and reach out new customers. Get SOCIFI Starter Kit.
- MobiPromo: The MobiPromo Private Label solution has an integrated affiliate marketing system that offers marketers a revolutionary 100% affiliate fraud & parasite free results.
- Smart Wi-Fi for a Mobile World của MegaNet
- WiSphere: Marketing WiFi. Ofrezca Publicidad WiFi y atraiga a sus clientes
- Wifi Marketing NHANH của Optimum
- wifimarketing của Tân Viễn Tin
- iGIẢI PHÁP WIFI MARKETING CỦA ICHIP
- Vina Wifi mang đến cho bạn 1 trải nghiệm mới
- TechLink: Giải pháp của Cty TNHH Liên kết Công nghệ
- ...
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

OpenWRT

Package nameVersionDescription
Installchillispot1.1.0-4ChilliSpot is an open source captive portal or wireless LAN access point controller. It is used for authenticating users of a wireless LAN. It supports web based login which is today's standard for public HotSpots and it supports Wireless Protected Access (WPA) which is the standard of the future. Authentication, authorization and accounting (AAA) is handled by your favorite radius server.
Installcoova-chilli1.3.0-5CoovaChilli is an open source access controller for wireless LAN access points and is based on ChilliSpot. It is used for authenticating users of a wireless (or wired) LAN. It supports web based login (UAM) which is today's standard for public HotSpots and it supports Wireless Protected Access (WPA) which is the standard of the future. Authentication, authorization and accounting (AAA) is handled by your favorite radius server.
Installwifidog20130917-440...387The Wifidog project is a complete and embeddable captive portal solution for wireless community groups or individuals who wish to open a free Hotspot while still preventing abuse of their Internet connection.
Installnocatsplash0.93pre2-2NoCatSplash is an Open Public Network Gateway Daemon. It performs as a [captive/open/active] portal. When run on a gateway/router on a network, all web requests are redirected until the client either logs in or clicks "I Accept" to an AUP. The gateway daemon then changes the firewall rules on the gateway to pass traffic for that client (based on IP address and MAC address).
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất