Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1260

Danh vọng : 2272

Uy tín : 32

Giải pháp hạ tầng cho trung tâm dữ liệu xanh 2556744_GSC-1
Ngày 07/08, tại TPHCM, công ty GLOBAL SITEM (GSC) đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Giải pháp hạ tầng cho trung tâm dữ liệu xanh.” Trong buổi hội thảo này, các đại diện của 4 công ty chuyên cung cấp các giải pháp cho những trung tâm dữ liệu là STULZ, EATON, RITTALCOMMSCOPE đã lần lượt giới thiệu các sản phẩm của mình.

Ông Ken Teo, đại diện của STULZ giới thiệu hệ thống máy lạnh chính xác dành cho các trung tâm dữ liệu. Mục tiêu của STULZ là tạo ra những giải pháp mang tính tiên phong, giúp giảm điện năng tiêu thụ nhưng đồng thời tăng hiệu suất cho các trung tâm dữ liệu.

Giải pháp hạ tầng cho trung tâm dữ liệu xanh 2556750_GSC-7
Trong hệ thống CyberAir 3 của STULZ, công ty đã tích hợp những công nghệ vật liệu hiện đại, bao gồm cả chiếc quạt làm mát sử dụng chất liệu sợi thuỷ tinh, kích thước 63mm, với cánh quạt 3D, tối ưu lượng lưu thông không khí giúp giảm điện năng tiêu thụ và giảm độ ồn.

Giải pháp hạ tầng cho trung tâm dữ liệu xanh 2556747_GSC-4
Ngoài ra, sản phẩm máy nén biến tầng của STULZ cũng là một thành phần quan trọng trong các giải pháp làm mát cho trung tâm dữ liệu. Với máy nén biến tầng, người dùng có thể dễ dàng điều khiển được công suất theo ý muốn, với dải điều khiển công suất từ 17 % - 100%.

Giải pháp hạ tầng cho trung tâm dữ liệu xanh 2556745_GSC-2
Tiếp theo đó, ông Jeffrey Chong, đại diện của hãng COMMSCOPE đã giới thiệu đến người tham dự buổi hội thảo những giải pháp chiếu sáng cho những không gian làm việc lớn. Hệ thống chiếu sáng thường không được chú trọng nhiều, vì thế nó có thể gây ra những lãng phí về điện năng. Giải pháp của COMMSCOPE đưa ra giúp cho người dùng dễ dàng quản lý hệ thống chiếu sáng trong văn phòng của họ hơn. Hệ thống này có gắn các cảm biến, nhận biết được người, độ ẩm, không khí,… để từ đó đưa ra mức công suất chiếu sáng phù hợp. Ví dụ, trong phòng có ít người thì hệ thống sẽ tự động giảm bớt công suất. Ngoài ra, giải pháp của COMMSCOPE sử dụng hệ thống đèn LED, để giúp tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Giải pháp hạ tầng cho trung tâm dữ liệu xanh 2556746_GSC-3
Hãng RITTAL đến từ nước Đức đã mang đến một sản phẩm khá hay có tên là Smart Package dành cho những trung tâm dữ liệu cỡ nhỏ. Họ gọi Smart Package là “trung tâm dữ liệu gói trong 1 cái tủ.” Hệ thống này có thể kiểm soát được việc đóng mở tủ, giúp bảo vệ tủ cũng như phân quyền cho người dùng. Đặc biệt, Smart Package có tích hợp sẵn một bộ làm mát hiệu suất cao, lắp trên nóc tủ hoặc bên vách. Hệ thống này có ống dẫn khí để làm mát cho toàn bộ các thành phần bên trong tủ và có thể điều chỉnh công suất cho phù hợp với số thiết bị lắp bên trong. Gói chuẩn của Smart Package sẽ bao gồm từ 1, 2 hoặc 3 tủ rack.

Smart Package sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho những người dùng không cần một căn phòng lớn để làm trung tâm dữ liệu. Hệ thống có thể dễ dàng lắp đặt, mở rộng, di dời và vốn đầu tư ban đầu thấp. Smart Package phù hợp với hầu hết các môi trường và đạt chuẩn IP54 cho phép chống bụi và nước. Với Smart Package thì người dùng sẽ không cần đến sàn giả, không cần điều hoà trong phòng, không cần hệ thống báo cháy cho phòng,…

Smart Package phù hợp cho các phòng server nhỏ, các trung tâm nhỏ, các doanh nghiệp mới với nhiều chi nhánh hay trạm nằm rải rác nhiều nơi, các phòng IT cho các bộ phận trong nhà máy công nghiệp, các văn phòng đại diện, văn phòng nhỏ, thường hay thay đổi địa điểm,…

Giải pháp hạ tầng cho trung tâm dữ liệu xanh 2556748_GSC-5
Cuối cùng, hãng EATON mang đến những giải pháp lưu trữ, điện năng UPS 3 pha, qua phần trình bày của ông Bernard Lee. Các sản phẩm của EATON khá đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Đặc biệt, các giải pháp của EATON có độ tin cậy cao, dễ dàng nâng cấp mở rộng và luôn được tích hợp những công nghệ mới nhất.

Giải pháp hạ tầng cho trung tâm dữ liệu xanh 2556749_GSC-6
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất