Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 465

Danh vọng : 821

Uy tín : 0

MICROSOFT BÂY GIỜ KHUYẾN CÁO BẠN NÊN SỬ DỤNG MỘT CHƯƠNG TRÌNH ANTIVIRUS CỦA BÊN THỨ BA

thegioitinhoc.vn - Microsoft Security Essentials (Windows Defender trên Windows 8 ) đã từng một lần nằm trong bảng xếp hạng. Trong những năm qua, nó trượt dài trong các kết quả kiểm tra, nhưng Microsoft cho rằng các bài kiểm tra là không có ý nghĩa. Và bây giờ, Microsoft lại đang tư vấn cho người dùng Windows sử dụng phần mềm chống virus của bên thứ ba để thay thế cho MSE.

Tạm biệt Microsoft Security Essentials... Cnc9
Thông tin này đến với giới công nghệ từ một cuộc phỏng vấn của Microsoft . Trang web chính thức của Microsoft vẫn còn cung cấp MSE và vẫn giới thiệu nó như là một "sự bảo vệ toàn diện trước các phần mềm độc hại" và không hề có bất kỳ một câu văn nào ngụ ý rằng họ không còn khuyên bạn sử dụng nó. Theo nhiều nhận định, Microsoft vốn không phải là giao tiếp tốt với người sử dụng.

Một khởi đầu mạnh mẽ

Như đã nói Microsoft Security Essentials đã một lần lọt vào top đầu của bảng xếp hạng. Trong năm 2009, AV-Comparatives.org cho điểm MSE rất cao và xác định đây là phần mềm chống virus miễn phí hoạt động tốt nhất. 

MSE thật sự lôi cuốn các chuyên viên máy tính. Nó nhận được điểm phát hiện phần mềm độc hại rất tốt, cực kỳ nhanh chóng, và hơn hết, nó là miễn phí. Kết quả thử nghiệm của nó cho thấy nó đã đi trước các gói phần mềm khác cả trong giao diện và hiệu suất nhanh chóng, vì vậy nó được xem là tốt nhất về chống virus tại thời điểm đó.

Hầu hết, MSE được các website công nghệ, các nhà công nghệ, chuyên gia giới thiệu nó là phần mềm diệt virus hiệu quả trong nhiều năm qua vì những điều như trên. Hiện tại, nó được bao gồm theo mặc định trên Windows 8 và mang tên "Windows Defender", đồng thời là đại diện cho sự cải tiến về bảo mật lớn nhất trong Windows 8. Nó sẽ được tốt đẹp nếu người dùng Windows cuối cùng đã không tìm ra một phần mềm chống virus của bên thứ ba.

Điểm trượt và lý Do

Trong nhiều năm qua, Microsoft Security Essentials đã giảm thứ bậc trong các bài kiểm tra về phát hiện phần mềm độc hại. Năm 2011, theo đánh giá thường niên của AV-TEST, MSE lọt vào vị trí …cuối cùng trong trong tất cả các sản phẩm bảo vệ được thử nghiệm. Trong tháng 10 năm 2012, Microsoft Security Essentials cũng lại bị đánh giá thấp và mất giấy chứng nhận của AV-TEST. Trong tháng 6 năm 2013, MSE đã nhận được một số điểm bảo vệ là zero cũng từ AV-TEST - số điểm thấp nhất có thể. Nó cũng đi qua trong các thử nghiệm khác gần đây, trong đó có một lần thử nghiệm từ Dennis Technology Labs.

Biểu đồ dưới đây cho thấy MSE ở dưới cùng của bảng xếp hạng AV-Test trong tháng 7 và tháng 8 năm 2013. 

Tạm biệt Microsoft Security Essentials... 9h7s
Vào thời điểm đó, Microsoft cho rằng các cuộc thử nghiệm đã không đại diện cho thế giới thực. Theo họ, họ chỉ tập trung vào nỗ lực ngăn chặn các mối đe dọa trong thế giới thực, không cạnh tranh trong các bài kiểm tra như là là một yếu tố quan trọng của việc phát hiện các phần mềm độc hại. Họ cho rằng sự tích cực là một mục tiêu quan trọng và kinh nghiệm thực tế quan trọng hơn kết quả kiểm tra tùy ý.

Lập luận này từ Microsoft nhận được sự ủng hộ của không ít người trong giới chuyên môn. Và, không chỉ với người dùng thông thường, Microsoft Security Essentials vẫn tiếp tục hiện diện trên trên máy tính cá nhân của rất nhiều người trong giới chuyên môn này. Thực tế cũng chứng minh rằng MSE khá hiệu quả khi các nhà chuyên môn tin dùng không hề gặp phải bất kỳ phần mềm độc hại, ngay cả sau khi họ thực hiện quét hệ thống với một chương trình khác để kiểm định. Vì vậy, Microsoft Security Essentials vẫn được yêu thích với các yếu tố như nhẹ, hiệu quả và đặc biệt là không hề upsell – nghĩa là mời gọi người dùng nâng cấp lên bản Pro để nhận được những tiện ích cao hơn và tất nhiên là có trả tiền – một trường hợp mà không ít các phần mềm chống virus miễn phí thường hay thực hiện. Việc sử dụng Windows 8 mà không cần bất kỳ sự bảo vệ chống virus bổ sung, loại bỏ một công cụ hệ thống phức tạp trong đời sống người dùng Windows cũng được giới công nghệ đánh giá cao và ủng hộ trong tin tưởng. 

Nhưng... Microsoft đã dừng cuộc chơi với MSE

Trên trang web của Microsoft, Microsoft Security Essentials hứa hẹn sẽ "bảo vệ toàn diện trước phần mềm độc hại" và là "bảo vệ đã từng giành giải thưởng", vì vậy người dùng sẽ vững tin rằng Microsoft đã cam kết tạo nên một MSE như là giải pháp chống virus có khả năng tốt. Nhưng Microsoft hiện đang nói rằng MSE chỉ bảo vệ cơ bản và khuyên người dùng không nên dựa vào nó hoàn toàn.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Dennis Protection Labs, Holly Stewart, người quản lý chương trình cấp cao của Microsoft Malware Protection Center, cho biết rằng, Microsoft Security Essentials chỉ là một "cơ sở" được thiết kế để "luôn luôn được ở phía dưới" của các bài kiểm tra chống virus. Cô cho biết Microsoft cung cấp MSE như một lớp đầu tiên của bảo vệ và tư vấn cho người dùng Windows sử dụng chống virus của bên thứ ba để thay thế.

Holly Stewart cho rằng qua thông tin của Microsoft, các nhà sản xuất chương trình chống virus khác đã làm cho sản phẩm của họ tốt hơn. "Chúng tôi sử dụng một phần thời gian của chúng tôi hướng về dự đoán kết quả kiểm tra," có nghĩa là Microsoft luôn muốn MSE có kết quả cao trong bảng xếp hạng. Nhưng hiện nay, cũng theo chính phát biểu của họ, họ đã được chỉ đạo tập trung vào các mối đe dọa đang nổi lên và chia sẻ thông tin đó với các công ty chống virus khác.

Cô tiếp tục: "Chúng tôi đang cung cấp tất cả các dữ liệu và thông tin cho các đối tác của chúng tôi để họ có thể làm ít nhất cũng như chúng tôi. Sự tiến triển tự nhiên là chúng ta sẽ luôn luôn được trên… dưới cùng của các xét nghiệm này. Và thực sự, nếu chúng tôi làm công việc của chúng tôi một cách chính xác, đó là những gì sẽ xảy ra. "Rõ ràng qua phát biểu này, người ta có thể thấy Microsoft khẳng định việc MSE luôn được xếp hạng thấp là việc đương nhiên vì họ chỉ chú trọng cung cấp thông tin về các yếu tố độc hại chứ không nghiêng về việc đầu tư cho MSE để nó thăng hạng. 

Tuy nhiên, bà cho rằng "cơ bản không phải là xấu" và nói rằng Microsoft cung cấp một phần mềm chống virus chất lượng cao. Nhưng Microsoft, chính họ đang đề xuất người dùng không sử dụng MSE, nên rất khó để xem vấn đề Microsoft cung cấp một phần mềm chống virus chất lượng cao là nghiêm túc. Đây không phải là một sản phẩm của người trung bình nên sử dụng - nó tốt hơn so với không có chương trình chống virus, nhưng rõ ràng giờ đây nó không phải là điều nên được giới thiệu.

Microsoft đang làm hại người sử dụng bằng cách nói với các công ty thử nghiệm chương trình diệt virus rằng họ không khuyên nên dùng MSE cho người dùng trung bình và nói với người dùng trung bình rằng MSE cung cấp cho họ một sự "bảo vệ phần mềm độc hại toàn diện" trên trang web của họ.

Tạm biệt Microsoft Security Essentials... Tjk1
Bạn vẫn có thể đi... theo MSE

Bây giờ, nếu bạn là một người đam mê những gì có được từ Microsoft, MSE và Windows Defender vẫn là rất có ích. Nếu bạn có sự thực hành an toàn và biết những gì bạn đang làm, bạn có thể quản lý tốt với tùy chọn của chương trình có trọng lượng nhẹ này. Nhưng người dùng Windows trung bình không nên luôn luôn xem MSE như một biện pháp an ninh thích hợp và hãy sử dụng một chương trình chống virus mạnh mẽ của bên thứ ba. 

Tạm biệt Microsoft Security Essentials... Fdku
Vậy, bây giờ những gì bạn nên sử dụng?

Để tìm một sản phẩm chống virus mà thực sự cung cấp sự bảo vệ tốt, bạn có thể tham khảo ý kiến từ một trang web thử nghiệm chống virus. May mắn thay, có một điều không thay đổi trong kết quả kiểm tra mới nhất(miễn phí): Avast miễn phí, đã thực hiện tốt trong các thử nghiệm, cung cấp bảo vệ chống virus toàn diện và hiệu quả. Tuy nhiên, nó nặng hơn MSE, giao diện của nó là độc đoán hơn, và nó sẽ thường xuyên upsell bạn một sản phẩm thanh toán bạn không thực sự cần. Nhưng đó là cái giá phải trả cho bảo vệ chống virus mạnh miễn phí. Đối với người dùng trung bình - bạn nên dùng Avast! Antivirus Free.

Tạm biệt Microsoft Security Essentials... 99up
Mặc dù, MSE vẫn không hẳn là tồi tệ cho đến lúc này, nhưng với những gì mà Microsoft đã tuyên bố, có thể đã đến lúc chúng ta cũng cần xem lại và quyết định dừng cuộc chơi với MSE hay vẫn tin dùng nó. Câu trả lời phụ thuộc vào chúng ta nhiều hơn là Microsoft.

colongchong2000
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất