Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1275

Danh vọng : 2287

Uy tín : 32

Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính

I- Giới thiệu phần mềm:

Kakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Folder10
Kaka Folder Protector là phần mềm mạnh mẽ và rất dễ sử dụng để mã hóa file. Nó có thể ẩn/mã hóa bất kì folder nào, bao gồm ổ Flash và ổ cứng di động.

Các tính năng chính:

 • Ba phương pháp mã hóa: Lock, Scramble và mã hóa thư mục. Tùy thuộc vào mức độ bảo mật mà bạn cần.
 • Bảo vệ Fly: Sử dụng công nghệ bảo vệ mạnh mẽ mà hiệu quả có thể khóa / mã hóa tất cả các tập tin của bạn.
 • Mã hóa mạnh mẽ: Một tiêu chuẩn công nghiệp mạnh mẽ 256-bit Blowfish Encryption được sử dụng để mã hóa các tập tin của bạn.
 • Khả năng di chuyển: Thư mục có thể được bảo vệ trên các thiết bị di động như ổ đĩa USB flash và ổ cứng di động.
 • Ổ đĩa Firewall:  Chophép bạn bảo vệ dữ liệu của bạn từ vi rút và phần mềm xấu khác.
 • An ninh: bảo vệ các tập tin là hoàn toàn ẩn và bị khóa, xóa, unmovable và hoàn toàn không thể tiếp cận.

Giải pháp cho sự riêng tư cá nhân của bạn

KaKa Folder Protector là một chương trình bảo mật file cho phép người sử dụng ẩn, khóa, mã hóa và bảo vệ các tập tin và thư mục trong chớp mắt. Khi thư mục được bảo vệ và khóa, nội dung trong đó không thể được đọc, sao chép, sửa đổi hoặc xóa. Để truy cập vào các thư mục bị khóa, bạn phải cung cấp mật khẩu chính xác.

KaKa Folder Protector có những tính năng tiên tiến như "Security-Level", cho phép người dùng lựa chọn Sức mạnh. Các tính năng khác của Folder Protector bao gồm: Security Level, dấu hiệu được bảo hộ, Gợi ý mật khẩu, thay đổi biểu tượng của thư mục được bảo vệ, hệ thống File Filter.

Thư mục cũng có thể được bảo vệ trên các thiết bị di động như ổ đĩa USB flash và ổ cứng di động.
Yêu cầu: WIN7/Vista/2003/XP/2000/NT/ME/98

Download:

Phiên bản 5.5.0.113: MediaFire
Phiên bản 6.30 final:  tenlua.vn, FShare
Phiên bản 6.30 Việt hóa: gulfup.com, 4shared

II- Hướng dẫn sử dụng

Sau khi tải về, bạn không cần phải cài đặt, double-click vào tệp lockdir.exe

Kakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Lockdi10
Vì là lần chạy đầu tiên nên chương trình sẽ hỏi bạn “This is the first time to use the software, Would you like to read ‘Software Guide’?”, nhấn No nếu muốn bỏ qua.

1. Bảo vệ dữ liệu: Có 2 tùy chọn bảo vệ:

Protect default: Bảo vệ dữ liệu nơi đang chứa tệp lockdir.exe. Đây là cách bảo vệ dữ liệu nằm rải rác trên máy tính, vì vậy các bạn chỉ cần copy tệp lockdir.exe vào thư mục mà bạn muốn bảo vệ.

Protect another: Bảo vệ dữ liệu ở một nơi khác trên máy tính. Khi chọn cách bảo vệ này, một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn chỉ ra đường dẫn đến thư mục cần bảo vệ, sau đó OK để xác nhận đường dẫn.

Kakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Lockdi11
- Bước kế tiếp là nhập mật khẩu vào 2 ô Password và Re-enter. Sau đó nhấn Protect, nhấn OK ở hộp thoại xuất hiện sau đó để xác nhận. Chương trình sẽ tự động thoát ra, đồng thời những dữ liệu nằm trong thư mục mà bạn bảo vệ sẽ “biến mất” (kể cả những tệp và thư mục con nằm trong thư mục được bảo vệ), chỉ còn lại tệp lockdir.exe thôi. Đối với cách chọn Protect another, sau khi được bảo vệ, chương trình sẽ tạo ra 1 tệp lockdir.exe khác ngay trong thư mục mà bạn vừa bảo vệ.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thư mục được bảo vệ không có icon (biểu tượng) như icon của chương trình, thì hãy vào mục Settings trên giao diện chính của chương trình, sau đó bỏ chọn “Show a protected sign (a speacial folder icon)” và OK để xác nhận.

2. Mở khóa bảo vệ dữ liệu:

Bạn vào thư mục đang được bảo vệ, double-click vào tệp lockdir.exe. Một hộp thông báo xuất hiện với 3 tùy chọn như sau:

Virtual disk: Khi chọn mục này, chương trình sẽ mở ra 1 cửa sổ mới, đó là 1 ổ đĩa ảo trên máy tính, những dữ liệu được bảo vệ trước đó, sẽ hiển thị ở ổ đĩa ảo này. Các thao tác copy, paste, delete, edit,… trên các tệp và thư mục đều sử dụng được trong ổ đĩa ảo này. Và khi bạn đóng cửa sổ đang mở ổ đĩa này, thì chương trình sẽ tự động bảo vệ lại các dữ liệu của bạn.

Temporary: Khi chọn mục này, dữ liệu của bạn sẽ được hiển thị trở lại ngay trong thư mục được bảo vệ. Một hộp thoại mới xuất hiện, bạn chưa cần quan tâm đến nó lúc này đâu. Sau khi bạn thực hiện các thao tác copy, paste, delete, edit,… xong hết rồi, thì hãy chọn Restore protection trên hộp thoại lúc nãy để chương trình bảo vệ lại dữ liệu của bạn.

Complete: Khi chọn mục này, dữ liệu sẽ không còn được bảo vệ nữa, nghĩa là mã bảo vệ của bạn đã được xóa. Nếu muốn bảo vệ lại, các bạn phải thực hiện lại các thao tác bảo vệ dữ liệu như ở mục 1.

Kakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Lockdi12
3. Khóa chương trình bảo vệ dữ liệu:

Bạn có thể đặt password để bảo vệ cho chương trình để người khác không thể sử dụng được.

Cách làm như sau: Click vào Settings -> Options -> Login password -> nhập password vào 2 mục Password và Confirm -> OK. Password này có thể giống hoặc khác với password bảo vệ dữ liệu. Mỗi khi chạy chương trình, một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn nhập password. Khi đúng password, chương trình mới tiếp tục cho phép bạn thực hiện thao tác trên tệp và thư mục được bảo vệ.

Mặc dù đây là phần mềm thu phí, nhưng nó không hạn chế số lần và số ngày sử dụng, nên bạn không cần phải lo lắng về việc mua bản quyền phần mềm. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng được một số tính năng cao cấp khác của chương trình.

The comparison table of PRO version and FREE version
FreePro
  Basic Folder ProtectionKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính HookKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Hook
  Protect Folder Instantly Kakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính HookKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Hook
  Retrieve Password via EmailKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính HookKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Hook
  Advanced 256-bit AES EncryptionKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính WrongKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Hook
  Set Login Password to Avoid Unauthentic AccessKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính WrongKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Hook
  Reset Password by Restore CenterKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính WrongKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Hook
  Free Upgrades to all minor versionsKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính WrongKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Hook
  Free 7*24 Technical SupportKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính WrongKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Hook
  Ensures complete privacy leaving no future headache Kakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính WrongKakasoft Folder Protector (Lockdir) - Bảo mật cho dữ liệu máy tính Hook
      
DuyHung
DuyHung Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1275

Danh vọng : 2287

Uy tín : 32

Cách xóa thư mục đã được khóa bằng Lockdir khi lỡ quên mật khẩu

Như chúng ta đã biết hệ điều hành Windows có tích hợp sẵn một môi trường không cho phép bất kỳ phần mềm nào của hãng thứ ba hoạt động trong môi trường này - kể cả phần mềm Lockdir cũng không phải là ngoại lệ: đó là chế độ Safe mode. Vì vậy, bạn có thể thực hiện bằng cách sau khi nhấn nút nguồn khởi động máy tính thì nhấn phím F8 và chờ một một lát cho hệ thống quét các drivers thiết bị cần thiết để vào bảng danh sách menu Windows Advanced Options > khi đó bạn có thể dùng nút phím mũi tên [-> "biểu tượng mũi tên chỉ lên trên bàn phím"] chọn Safe Mode rồi nhấn Enter > đăng nhập vào Administrators > sau đó nhấn menu Start [Search] > Run gõ regedit và nhấn Enter để mở công cụ Registry Editor rồi điều hướng tìm đến nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Uninstall.

Tại đây, sau khi nhấn mở rộng mục Uninstall bạn tìm và nhấn chuột vào Lockdir > thì ở khung bên phải bạn cần kiểm tra ở dòng DisplayName để xác định nó có đúng với tên Lockdir hay không > Sau đó tìm nhấn liên kết chuột vào UninstallString nhằm ghi nhớ tham số đường dẫn trong khung Value Data. Kế tiếp nhấn menu Start [Search] > Run và gõ cmd và nhấn Enter > và nhập tham số đường dẫn ở khung Value Data vào dòng nhắc lệnh Command Prompt rồi nhấn Enter để hệ thống thực thi gỡ bỏ.

Hoặc khi đến bước thao tác mở rộng mục Uninstall thì bạn tìm và nhấn trỏ phải chuột vào Lockdir > rồi nhấn chọn Delete. Đồng thời vào Control Panel mở biểu tượng công cụ Add or remove Programs nhằm kiểm tra phần mềm Lockdir cần xóa có còn hiển thị trong công cụ này không. Trường hợp, nếu nó vẫn còn hiển thị trong công cụ Add or remove Programs thì bạn nhấn chọn vào cái tên phần mềm cần xóa rồi nhấn nút Remove để hệ thống thực thi gỡ bỏ.

Lưu ý: khi tìm tới mục Uninstall bạn phải click xổ mục này ra thì mới tìm thấy phần mềm mà bạn cần xóa và cẩn thận đừng xóa nhầm các phần mềm khác khi chưa biết rõ vì nó có thể làm cho toàn hệ thống bị đổ vỡ do xóa nhầm. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo gỡ bỏ những chương trình không có mặt trong “Add or Remove Programs”.

- Hoặc bạn cũng có thể dùng đĩa cứu hộ Hiren's BootCD http://www.hiren.info/pages/bootcd cho vào ổ đĩa quang khởi động máy lại > Tại menu khởi động của Hiren's BootCD > bạn nhấn chọn vào dòng chữ Mini Windows XP (Mini Windows 7) > Sau khi vào môi trường này thì bạn nhấn liên kết chuột vào biểu tượng Explore Windows > chọn dò tìm thư mục ổ đĩa là có thể xem được các tập tin ẩn cũng như có thể xóa sạch các tập tin mà bạn cần xóa một cách dễ dàng.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất