Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Một số phần tử người Tân Cương bất ngờ tấn công các cán bộ cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Quảng Ninh Bac-ph10
TPO - Vào lúc 5 giờ 30 sáng 18/4, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh nhận được thông báo từ lực lượng biên phòng Trung Quốc có một nhóm người vượt biên qua Việt Nam ở khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Sau đó, Công an huyện Hải Hà phối hợp Đồn biên phòng 19 tuần tra kiểm soát, phát hiện bắt giữ một nhóm 16 người mang quốc tịch Trung Quốc gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu. Lực lượng chức năng thông báo cho Biên phòng Trung Quốc tiếp nhận số người vượt biên trái phép này.

Trong khoảng thời gian chờ Biên phòng Trung Quốc tiếp nhận, nhóm người vượt biên lợi dụng sơ hở các chiến sĩ biên phòng đã cướp súng bắn trọng thương hai chiến sĩ biên phòng đồn 19, đồng thời cố thủ tại trạm kiểm cửa khẩu, đập phá đồ đạc.

5 đối tượng đã bị tiêu diệt và tự sát. Hiện công an đã bàn giao thi thể của các đối tượng trên cho phía Trung Quốc.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Một số phần tử người Tân Cương bất ngờ tấn công các cán bộ cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Quảng Ninh Bienph10
Tình hình khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh đã trở lại bình thường - Ảnh: Mộc Lan
Theo thông tin chính thức từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, vụ cướp súng, bắn chết người diễn biến như sau:

Vào hồi 4 giờ 20 ngày 18/4/2014, một nhóm 16 người Trung Quốc gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), trên đường thâm nhập sâu vào nội địa đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam phát hiện, bắt giữ và dẫn giải ra cửa khẩu để tiến hành làm các thủ tục trao trả lại phía Trung Quốc theo quy định và thông lệ quốc tế.

Khoảng 12 giờ cùng ngày, trong khi đang làm thủ tục, bất ngờ một vài người đàn ông của nhóm người trên lợi dụng sơ hở của các lực lượng chức năng đã manh động cướp súng và bẻ gẫy chân bàn làm việc, xả súng tấn công, khống chế lực lượng biên phòng Việt Nam, khiến 01 sĩ quan biên phòng Việt Nam hy sinh ngay tại chỗ, buộc lực lượng biên phòng Việt Nam phải thực hiện các biện pháp tự vệ chính đáng.

Mặc dù lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã kêu gọi, thuyết phục các đối tượng giao nộp vũ khí và đầu hàng nhưng các đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ, đập phá trụ sở của lực lượng biên phòng, buộc lực lượng chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, khống chế và bắt giữ.

Các đối tượng đã chống trả lực lượng biên phòng; đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự tử và tự sát.

Sự việc trên đã khiến 7 người thiệt mạng (trong đó có 02 sĩ quan biên phòng Việt Nam) và một số người bị thương (trong đó có 04 cán bộ, chiến sĩ biên phòng Việt Nam).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã báo cáo kịp thời các cấp lãnh đạo Trung ương xin ý kiến chỉ đạo và họp khẩn cấp, khẳng định đây không phải là một vụ khủng bố và nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương giải quyết các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tính mạng của chiến sĩ, công nhân viên chức và nhân dân tại khu vực cửa khẩu; cấp cứu người bị thương; đảm bảo tài sản của Nhà nước và nhanh chóng lập lại trật tự tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh; đồng thời trao đổi với cơ quan chức năng phía Trung Quốc để phối hợp giải quyết các việc tiếp theo. Tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Tổ công tác đặc biệt do đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhanh chóng đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý sự việc.

Đến 15 giờ 15 cùng ngày, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đã được ổn định. Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phối hợp với cơ quan biên phòng phía Trung Quốc để giải quyết các phần việc tiếp theo theo đúng pháp luật Việt Nam, Trung Quốc và thông lệ quốc tế.

Theo Báo Nông nghiệp Việt Nam: Hai sĩ quan biên phòng Việt Nam đã hy sinh là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi, 43 tuổi, quê ở Bắc Ninh và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh, 24 tuổi, quê ở Quảng Ninh.

"Đồng chí Đãi là phiên dịch viên, còn đồng chí Khánh là nhân viên huấn luyện cảnh khuyển".

Được biết, đồng chí Đãi vốn là cán bộ phiên dịch của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Đồn Biên phòng số 7). Ngay sau khi Đồn biên phòng Cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Đồn Biên phòng số 19) phát hiện và bắt giữ nhóm người nhập cảnh trái phép trên, đồng chí Đãi đã được điều về tăng cường cho đơn vị này để phục vụ quá trình phiên dịch.

Danh sách 4 cán bộ, chiến sĩ biên phòng bị thương:

1. Đồng chí Lê Thế Hưng.

2. Đồng chí Nguyễn Văn Cưu.

3. Đồng chí Trần Văn Ngọc.

4. Đồng chí Nguyễn Đức Trà.

Chiều tối 18/4/2014, Đại tá Lê Tiến Thanh, Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh cho biết: 4 cán bộ, chiến sĩ biên phòng bị thương là do bị chân bàn, báng súng đập vào vùng mặt, mắt, đầu gây bầm tím. Sau khi được đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của các đồng chí đã dần ổn định.

Theo TTXVN: Trong số người bị thương còn có Thiếu úy công an Vũ Đức Thuận.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Truy điệu hai chiến sĩ hi sinh tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh
Một số phần tử người Tân Cương bất ngờ tấn công các cán bộ cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Quảng Ninh 70203210Lễ viếng trung tá Nguyễn Minh Đãi - Ảnh: Đức Bình
TTO - 11g trưa 19-4, tại Bệnh viện đa khoa Hải Hà (huyện Hải Hà, Quảng Ninh), Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Ninh cùng gia đình đã tổ chức lễ truy điệu hai chiến sĩ hi sinh anh dũng trong đấu tranh chống tội phạm tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh chiều 18-4.

Tại lễ truy điệu, thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, phó tư lệnh Bộ đội biên phòng Việt Nam, đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đặt vòng hoa viếng cùng 50 triệu đồng hỗ trợ của Bộ Quốc phòng đến mỗi chiến sĩ hi sinh.

Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Ninh mỗi đơn vị cũng đặt vòng hoa viếng kèm 50 triệu đồng đến mỗi chiến sĩ hi sinh.

Đối với 5 chiến sĩ bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hải Hà (trong đó có 1 chiến sĩ công an huyện), Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng, tỉnh Quảng Ninh cùng chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ tỉnh đến huyện cũng đã thăm hỏi và có những hỗ trợ kịp thời.

Trước đó, khoảng 9g sáng cùng ngày, sau khi thực hiện các thủ tục, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh cũng đã tổ chức bàn giao và đưa thi thể thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh về gia đình để tổ chức truy điệu, an táng theo nguyện vọng gia đình.

Đại tá Trần Cao, chủ nhiệm chính trị bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh, cho biết trước tấm gương hi sinh anh dũng của thiếu tá Đãi và thiếu úy Khánh, Bộ Quốc phòng đã có quyết định phong hàm cho thiếu tá Nguyễn Minh Đãi lên trung tá và thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh lên trung úy. Ngoài ra, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng có quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho trung úy Lê Vũ Việt Khánh.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất