Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

MP - theo Trí Thức Trẻ | 06/10/2013 - 00:00
Mẫu router giúp tận dụng nhiều kết nối Internet cùng lúc Embed-btn
Mẫu router giúp tận dụng nhiều kết nối Internet cùng lúc Fb-share
Router này là giải pháp hiệu quả cho những ai muốn tận dụng thêm kết nối di động để tăng tốc Internet.


Ngay cả trong thời đại mà hầu như mọi hộ gia đình ở thành thị đều có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ ADSL, cũng như các gói cước 3G giá rẻ, không ít người trong chúng ta vẫn phải hàng ngày vật lộn với kết nối Internet rùa bò quanh quẩn ở mức 2 hay 2.5Mbps. Nếu như ngày trước, việc kết hợp băng thông của các đường kết nối Internet khác nhau lại để cải thiện chất lượng mạng là gần như bất khả thi, khiến cho bạn dù có sẵn USB 3G và kết nối Wifi trong nhà cũng đành bó tay chịu trói thì giờ đây – hãng Multipath Networks đã sẵn sàng ra mắt một thế hệ thiết bị mới với khả năng biến điều này thành hiện thực.
Mẫu router giúp tận dụng nhiều kết nối Internet cùng lúc Multipath-router-640x503-c3c39
 
Sản phẩm của Multipath Networks thực chất cũng tận dụng lại giao thức Multipath TCP mà Apple đã sử dụng bên trong iPhone để cho phép Siri thay đổi qua lại mượt mà giữa các kết nối Wi-fi, 3G và LTE mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. “Vẫn như mọi khi, Apple lại một lần nữa tự cho rằng mình là người tiên phong sử dụng Multipath TCP. Nhưng thực ra, chúng tôi đã làm việc với công nghệ này hơn một năm nay rồi”. CEO của Multipath Networks – Justin Collery phát biểu. (giao thức Multipath TCP do một nhóm nghiên cứu thuộc IEFT xây dựng, không liên quan gì tới hai hãng nói trên).
Sản phẩm mới ra mắt của công ty này hiện có khả năng  kết hợp các kết nối mạng gia đình với mạng di động cung cấp từ các thiết bị Mifi hay điện thoại. Với đối tượng khách hàng trước mắt là hộ gia đình và văn phòng cỡ nhỏ, giá bán của thiết bị sẽ nằm trong khoảng $199-$289. Người dùng cũng có thể lựa chọn thêm gói dịch vụ đám mây với giá 5$, được quảng cáo là nhằm cải thiện hơn nữa các vấn đề về bảo mật và độ trễ tín hiệu.
Mẫu router giúp tận dụng nhiều kết nối Internet cùng lúc Differentspeeds-c3c39
 
“Nhìn từ phía người dùng, về căn bản thiết bị của chúng tôi sẽ hoạt động không khác mấy so với các router thông thường, trừ việc bạn có thể sử dụng nhiều kết nối Internet cùng lúc”. Bản giới thiệu về dự án của Multipath tại trang gây quỹ Indiegogo trình bày. “Các router này sẽ gửi các tín hiệu qua các đường kết nối Internet khác nhau tới chuỗi máy chủ tập kết của Multipath Network, nơi các gói tin sẽ được sắp xếp lại theo đúng thứ tự cần thiết và được chuyển đi. Kết quả là các luồng dữ liệu, dù được gửi phân tán qua các đường kết nối khác nhau, sẽ tận dụng được băng thông của tất cả các đường kết nối đó mà không cần thêm bước thao tác hay cài đặt nào trên các thiết bị đầu cuối trong mạng nhà bạn”.
Multipath hiện đang dự định mở rộng hệ thống máy chủ để đến gần hơn tới người dùng. Bước trung chuyển sẽ thêm khoảng 1 đến 10 mili giây độ trễ vào kết nối của người dùng, nhưng trong đa số trường hợp con số này rõ ràng là không đáng kế. Bước xử lí qua hệ thống máy chủ này là tối quan trọng bởi “Do dữ liệu được gửi ra qua các con đường khác nhau, chúng cần được gom lại thành một luồng thống nhất trước khi gửi đến đích thực sự ngoài Internet. Chiều ngược lại cũng hoàn toàn tương tự”. Collery cho biết.
Về mặt bảo mặt, ông cũng cho biết hệ thống của hãng không có gì quá khác biệt so với các ISP thông thường. Dịch vụ VPN và một số tính năng khác có thể được bổ sung sau này để tăng tính bảo mật, nhưng theo như Collery thì hãng tạm thời chưa nhắm tới việc cung cấp dịch vụ bảo mật. Nhưng một điểm cộng là Multipath hiện đang lên kế hoạch cung cấp cho người dùng tùy chọn chạy Amazon Web Services nếu muốn.

 
Ngoài ra, do hiện tại do đối tượng khách hàng chủ yếu là các hộ gia đình hay công sở cỡ nhỏ với kết nối Internet tốc độ thấp, cổng kết nối Ethernet sẽ được sử dụng thay cho gigabit, đồng nghĩa với việc giới hạn tốc độ của thiết bị sẽ là 100Mbps.
Sản phẩm dành cho ai?
Việc thường xuyên sử dụng kết nối điện thoại để vào Internet nghe có vẻ… không được hấp dẫn cho lắm, kể cả ở các nước phát triển. Trong đa số trường hợp, người dùng chủ yếu có xu hướng tắt kết nối di động và sử dụng sóng Wi-fi để tiết kiệm chi phí. Nhưng các sản phẩm như thế này vẫn sẽ được đón nhận ở những nơi có sóng điện thoại mạnh và ổn định nhưng kết nối mạng gia đình lại yếu kém. Collery cho biết ” Theo thống kê của chúng tôi, tại những nơi như Anh và Đức, có đến 33% người dùng DSL không bao giờ đạt tốc độ kết nối quá 6Mbps. Theo tôi đó thậm chí không thể gọi là kết nối băng thông rộng”. Trong khi ở các nước châu Á, mà cụ thể như ở Việt Nam, con số 6Mbps mà ông nói đã là mơ ước của vô số người.
Bổ sung thêm kết nối di động vào các mạng này có thể cải thiện cả tốc độ lẫn độ tin cậy, tăng chất lượng trải nghiệm trên các ứng dụng Internet – đặc biệt là các ứng dụng như stream video và gọi thoại VoIP. Quan trọng nhất là ta có thể cấu hình router để các kết nối thông dụng bằng cáp như DSL được ưu tiên sử dụng trong đa số trường hợp, và đường kết nối qua mạng di động chỉ được tận dụng khi các ứng dụng nói trên cần thêm băng thông để cải thiện chất lượng.
Kết nối vào mạng di động thông qua điện thoại hay Mifi có thể được thêm vào router bằng phương pháp không dây hoặc sử dụng cáp USB. Với lưu ý kèm theo là usb tethering phải được bật trên điện thoại của người dùng.
Một ứng dụng quan trọng của mẫu router này là khả năng kết hợp nhiều đường kết nối DSL (hay kết nối Internet qua cáp nói chung) với nhau. Ví dụ, nếu cả nhà bạn và nhà hàng xóm đều sử dụng thiết bị của Multipath Network, thao tác kết nối chúng lại với nhau sẽ cho phép cả 2 bên tận dụng kết nối của cả 2 hộ gia đình. Tại những thời điểm mà chỉ có một mình bạn sử dụng mạng, tốc độ vào mạng sẽ tăng lên đáng kể. Tại đa số quốc gia, người dùng cũng không phải lo về việc thao tác này sẽ vi phạm các điều khoản sử dụng dịch vụ của ISP, bởi đây không phải hành động “bán lại băng thông” – Collery cho biết.
Với mốc gây quỹ là khoảng 30.000$, trong đó còn cần thêm 23.000$ cho 30 ngày còn lại. Multipath Network dự định sẽ ra mắt sản phẩm ngay vào tháng 1 năm 2014. Những người tham gia gây quỹ tại Indiegogo cũng sẽ nhận được một gói phần mềm định tuyến chạy trên nền Linux trị giá 15$. Nếu cài đặt trên các máy PC Engines ALIX 2D13, nó sẽ cung cấp các chức năng cơ bản tương tự với sản phẩm có giá khởi điểm 199$ mà hãng định bán ra. Lên mức 249$ và 289$, người dùng sẽ nhận được thêm lần lượt 1 và 2 card mạng không dây. Tính ứng dụng của 2 card mạng không dây này cũng không hề nhỏ, bởi người dùng có thể dùng 1 card để phát sóng wifi cho các thiết bị như tablet, TV trong gia đình trong khi card còn lại để nhận tín hiệu mạng di động từ các thiết bị  iOS/Android/Mi-fi.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất