Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Thông tư số 03/2014/TT-BQP ngày 16-1-2014 của Bộ Quốc phòng quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội có một số điểm mới so với năm 2013, trong đó mục 2 có nội dung dành riêng cho các thí sinh đăng ký dự thi vào trường SQLQ2 như sau:

1. Về đối tượng dự thi: Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ sáu tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); quân nhân chuyên nghiệp; công nhân viên quốc phòng phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh) có đủ tiêu chuẩn được đăng ký dự thi. Trường hợp đơn vị có nhiều quân nhân đăng ký dự thi, phải ưu tiên quân số cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; ban tuyển sinh quân sự đơn vị tổ chức kiểm tra, sơ tuyển chặt chẽ, lựa chọn số quân nhân có chất lượng tốt lập hồ sơ đăng ký dự thi; tổ chức cho quân nhân đến địa điểm thi theo đúng quy định.

2. Trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, bản thân thí sinh học và thi tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (cả thanh niên ngoài quân đội và quân nhân đang tại ngũ) không được đăng ký dự thi vào Trường sĩ quan Lục quân 2. Song những trường hợp này sẽ được đăng ký dự thi vào các trường còn lại và phải hưởng điểm chuẩn cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc.

3. Về ảnh hồ sơ tuyển sinh: Đối với những nơi không chụp ảnh tập trung, chỉ nhận ảnh chụp theo kiểu chứng minh nhân dân (ảnh cỡ 4x6 cm, phải rõ, cùng kiểu, cùng loại và mới chụp), không nhận ảnh đã qua xử lý bằng các phần mềm xử lý ảnh, ảnh có biểu hiện nghi vấn không đúng với thí sinh;

4. Về thời gian khám sức khỏe: Các đơn vị, địa phương tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký dự thi vào hai đợt: đợt 1 vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hằng năm; đợt 2 từ ngày 16 đến ngày 20-4 hằng năm.

5. Về xác minh chính trị: Thông tư quy định riêng điều 19 về thẩm tra xác minh chính trị cho thí sinh dự thi. Quy định cụ thể về mẫu biểu, cách thẩm tra và kết luận thẩm tra xác minh chính trị (năm 2013 về trước dùng hướng dẫn riêng).

6. Về phòng thi: Quy định cụ thể phòng thi phải có đủ ánh sáng, bàn ghế, bảng, khoảng cách giữa 2 thí sinh liền kề nhau từ 1,2 m trở lên, không được sử dụng bàn kép (ghép 2 bàn làm 1); các phòng thi có diện tích rộng nếu bố trí làm 2 phòng thi phải có vách ngăn ở giữa (không ngăn theo chiều dọc phòng thi).

7. Về công bố kết quả thi: Các trường trong quân đội tiếp tục được công bố kết quả thi của thí sinh (danh sách theo thứ tự số báo danh) ngay sau khi có kết quả thi chính thức trên trang thông tin điện tử (website) của trường, Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng (http://bqp.vn) và các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài quân đội.

8. Tuyển sinh đào tạo trình độ cao đẳng quân sự hệ chính quy: Không tổ chức kỳ thi tuyển sinh, chỉ xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ thí sinh dự thi đại học quân sự không trúng tuyển nguyện vọng 1; thí sinh gửi phiếu báo điểm đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho các trường để xét tuyển sau khi không trúng tuyển nguyện vọng 1 theo quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo.

9. Về tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa (đào tạo dân sự): Năm 2014 có thêm 2 trường tuyển sinh đại học dân sự (Trường đại học Thông tin liên lạc và Trường đại học Ngô Quyền).

10. Về tuyển sinh theo chế độ cử tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dự bị đại học: Từ năm 2014 các đơn vị, địa phương làm công tác sơ tuyển, xét duyệt, lập hồ sơ cử tuyển báo cáo các trường; hội đồng tuyển sinh các trường thẩm định và xét đề nghị; ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

11. Tuyển sinh đào tạo cán bộ ngành quân sự cơ sở: Quy định địa điểm tổ chức thi đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học và liên thông từ trung cấp lên cao đẳng vừa làm vừa học ngành quân sự cơ sở tại trường quân sự các quân khu và Trường Quân sự Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội và Trường Quân sự TP.HCM. Việc tổ chức kỳ thi cao đẳng ngành quân sự cơ sở cùng đợt 3 kỳ thi cao đẳng chính quy của Bộ Giáo dục và đào tạo.

12. Về tuyển sinh đào tạo trung cấp chuyên nghiệp: Quy định tổ chức xét tuyển đúng quy trình; các trường nghiêm túc thực hiện hậu kiểm công tác tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp, bảo đảm đúng quy chế tuyển sinh.

13. Về chế độ ưu tiên: Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo bổ sung ưu tiên cho đối tượng là quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự được xuất ngũ về địa phương theo quy định của pháp luật dự thi đại học, cao đẳng chính quy và thí sinh dự thi đại học, cao đẳng ngành quân sự cơ sở.

Tại sao lại có sự quan tâm riêng cho trường SQLQ2 như vậy?
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 275

Danh vọng : 450

Uy tín : 15

Tuyển sinh quân sự 2014: qui định riêng cho trường SQLQ2 Empty
thầy giáo làng đã viết:

Tại sao lại có sự quan tâm riêng cho trường SQLQ2 như vậy?
Với sự hiểu biết nông cạn của mình, Mõ tui đồ rằng:

- Vài năm lại đây, độ hot của trường Lục quân (cả LQ1 và LQ2) tăng cao, nằm trên khối các trường binh chủng.
- Các thí sinh gốc Bắc thường được gia đình hướng nghiệp vào quân đội tốt hơn.
- Do LQ1 lâu nay chỉ tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra và LQ2 tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở vào nên: điểm chuẩn vào LQ2 vẫn thấp hơn LQ1 do ưu tiên khu vực và tỉ lệ chọi thấp hơn.

Chính vì vậy, một số không ít cá nhân đã lợi dụng vấn đề trên để chuyển hộ khẩu cho thí sinh vào các tỉnh phía Nam... nhằm hưởng "ưu đãi" khi thi tuyển. Tình trạng "lách luật" này cứ tiếp tục thì còn đâu chỗ cho các thí sinh gốc Nam - những "hạt giống đỏ" sẽ nắm giữ rường cột phía Nam cho nước nhà??? Cười lớn 

Tuyển sinh quân sự 2014: qui định riêng cho trường SQLQ2 69592211
Còn một lý do nữa khiến Thông tư số 03/2014/TT-BQP có 13 điểm mới so với trước, và có mục riêng quan tâm tới LQ2: Trung tướng, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tỉnh, Cục trưởng Cục Nhà trường đã từng là Hiệu phó Trường Sĩ quan Lục quân 2 nên quá hiểu sự thể này. Kinh ngạc 

Nếu câu trả lời của tui chưa đúng, xin các bác góp ý nhè nhẹ - đừng ném đá em đau Xấu hổ
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Xin cảm ơn lời giải thích quá thuyết phục của bạn Mõ, đặc biệt là thông tin rất "độc" dưới đây.

Mõ đã viết:...Trung tướng, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tỉnh, Cục trưởng Cục Nhà trường đã từng là Hiệu phó Trường Sĩ quan Lục quân 2 ...
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất