Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 466

Danh vọng : 822

Uy tín : 0

Smart Tech Foundation mở cuộc thi về công nghệ vũ khí thông minh để giảm bạo lực súng đạn tại Mỹ 23610111 ​
Tinh tế - Trong khi các giải pháp bằng pháp luật nhằm hạn chế tình trạng bạo lực súng đạn tại Mỹ vẫn đang là chủ đề nóng thì Smart Tech Foundation - một tổ chức được thành lập nhằm khích lệ các giải pháp thương mại tự do đối với vấn đề an toàn vũ khí cầm tay lại mở ra một hướng giải quyết khác. Thông qua cuộc thi Smart Tech for Firearms Challenge, Smart Tech Foundation tin rằng việc loại bỏ các tranh cãi chính trị và khuyến khích những cải tiến về công nghệ súng thông mình sẽ là một phương pháp khả thi hướng đến một xã hội an toàn hơn.

Được phát động tại California trong tuần qua, cuộc thi mang tầm quốc tế của Smart Tech Foundation sẽ chia làm 4 nội dung tương ứng với 4 yếu tố quan trọng trong nổ lực giảm thiểu bạo lực súng đạn. Phần thưởng cho người chiến thắng sẽ là khoảng tài trợ 1 triệu USD và tiền thưởng cho từng danh mục.

Nội dung đầu tiên hiện đang được mở cửa cho mọi ứng viên tham gia là Smart Tech for Firearms. Ở nội dung này, ứng viên sẽ tập trung phát triển các công nghệ được cấp phép sử dụng hợp pháp. Với 1,4 triệu khẩu súng bị mất cắp trong thời gian từ năm 2005 đến năm 2010 theo thống kê của Cục thống kê tư pháp (BJS) Hoa Kỳ thì việc ngăn chặn số vũ khí này rơi vào tay của các đối tượng tội phạm hoặc vô hiệu hoá chúng đã trở thành một phần quan trọng trong tầm nhìn chiến lược của tổ chức.

3 nội dung còn lại sẽ được khởi tranh vào cuối năm nay bao gồm: Smart Tech for Big Data - tìm cách tối ưu hoá các tuyến đường tuần tra cho lực lượng thi hành pháp luật và phát hiện các vụ nổ súng bằng việc sử dụng cơ sở dữ liệu và phương pháp phân tích tiên đoán; tiếp theo là Smart Tech for Brain Health - thúc đẩy sự đổi mới trong "lĩnh vực sức khoẻ tâm thần, thần kinh và tối ưu hoá các biện pháp can thiệp"; cuối cùng là Smart Tech for Community Safety - tập trung vào khả năng phản ứng trước các tình huống giao tranh, bạo động và thành lập các mạng lưới cảnh báo dựa trên đám đông để đảm bảo an toàn cho các trường học và cộng đồng.

Súng ngắn thông minh Armatix từng được giới thiệu năm 2010 có thể xem là một ví dụ về công nghệ vũ khí tham gia dự thi. Khẩu súng nhận biết người dùng qua một cảm biến vân tay tích hợp trên một chiếc vòng đeo tay đặc biệt. Thông tin nhận dạng sẽ được gởi đến súng và cho phép người dùng sử dụng.

Bằng cách trao thưởng lớn cho các giải pháp công nghệ vũ khí an toàn, Smart Tech Foundation tin rằng họ có thể tạo nên một đất nước an toàn hơn mà không làm ảnh hưởng đến các hiến pháp có giá trị đối với nhiều người.

Trên trang web chính thức, Smart Tech Foundation nêu rõ: "Với việc thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp thương mại tự do nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực súng đạn, chúng tôi có thể tăng tốc quá trình phát triển các công nghệ tiên tiến để khiến nước Mỹ an toàn hơn mà không thay đổi Tu chính án số 2 (2nd Amendment) của hiến pháp Mỹ về quyền lưu trữ súng và mang súng của công dân Mỹ."

Nội dung Smart Tech for Firearms sẽ tiếp tục nhận ứng viên tham gia dự thi cho đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2014. Các nội dung còn lại sẽ được triển khai cho đến hết năm.

Theo: Gizmag
Nguồn: Smart Tech Foundation
      
Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 466

Danh vọng : 822

Uy tín : 0

Armatrix – Smartgun có khả năng kết nối với đồng hồ đeo tay

(GenK.vn) - Khẩu súng thông minh có khả năng kết nối với đồng hồ đeo tay và nhận dạng vân tay.

Để vũ khí rơi vào tay kẻ xấu là một trong những sai lầm lớn của những người thực thi pháp luật, nó có thể dẫn đến những tính huống xấu nhất mà không thể lường trước. Do đó việc ngăn chặn vũ khí rơi vào tay kẻ xấu vẫn luôn là một vấn đề lớn của các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới. Khẩu súng thông minh đầu tiên trên thế giới Armatrix đã góp phần giúp giải quyết vấn đề này nhờ khả năng kết nối với đồng hồ đeo tay để nhận dạng người sử dụng và kích hoạt.

Smart Tech Foundation mở cuộc thi về công nghệ vũ khí thông minh để giảm bạo lực súng đạn tại Mỹ 1-9a012
Bộ đôi này bao gồm một khẩu súng lục .22  kết nối với chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng nhận dạng vân tay. Chức năng nhận dạng vân tay nhằm tránh trường hợp bọn tội phạm đánh cắp cả khẩu súng và chiếc đồng hồ. Các dấu vân tay được đọc bởi một cảm biến trên đồng hồ, sau đó so sánh với một cơ sở dữ liệu nội bộ đã được lưu trữ. Sau khi kiểm tra xong, nó sẽ kích hoạt khẩu súng trong một khoảng thời gian có thể tùy chỉnh, có thể là một ca làm việc của viên sĩ quan nào đó.

Ngoài ra, khẩu súng chỉ có thể hoạt động trong phạm vi nhất định gần chiếc đồng hồ, do đó nếu khẩu súng có bị văng ra sau khi đã được kích hoạt thì nó cũng sẽ trở nên vô dụng. Bên cạnh đó nếu chiếc đồng hồ bị tháo ra khỏi tay người sử dụng, cả hai thiết bị cũng sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức.

Smart Tech Foundation mở cuộc thi về công nghệ vũ khí thông minh để giảm bạo lực súng đạn tại Mỹ 2-9a012
Armatrix sử dụng kết nối với đồng hồ đeo tay thay vì các cảm biến sinh trắc học trên báng súng, nhằm đảm bảo khẩu súng vẫn có thể sử dụng ngay cả khi đeo găng tay hoặc bàn tay của người sử dụng bị bẩn. Ngoài ra chiếc đồng hồ có thể kích hoạt nhiều khẩu súng cùng loại, tương tự những người khác nhau cũng có thể kích hoạt cùng một khẩu súng nếu đã được lưu dấu vây tay trong cơ sở dữ liệu.

Hiện tại công nghệ này chỉ được áp dụng trên khẩu súng lục .22 phổ biến, tuy nhiên trong tương lai nó có thể được trang bị trong tất cả các loại vũ khí của quân đội, nhằm tránh việc bị kẻ địch cướp vũ khí.

Tham khảo: Gizmag
      
Prosperity
Prosperity Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 466

Danh vọng : 822

Uy tín : 0

Như đã nói ở trên, súng ngắn "thông minh" Armatix .22 chỉ có thể bắn khi người cầm súng đeo đồng hồ. Đây là cách thông minh để làm cho súng ngắn trở nên an toàn hơn vì chúng chỉ hoạt động khi ở trong tay một người nhất định.

Loại súng ngắn mới Armatix cỡ .22 được sản xuất cùng với những chiếc đồng hồ đeo tay bình thường. Khi súng ngắn ở cách đồng hồ mấy centimet, một chiếc đèn xanh trên súng sáng lên, báo hiệu súng sẵn sàng bắn.

Smart Tech Foundation mở cuộc thi về công nghệ vũ khí thông minh để giảm bạo lực súng đạn tại Mỹ Armati10

Khi xạ thủ đeo đồng hồ, đèn LED màu xanh bật sáng - súng sẵn sàng bắn
Nếu súng ngắn này lọt vào tay ai đó không đeo đồng hồ này thì đèn đỏ trên súng bật sáng, báo hiệu súng không thể bắn. Nếu thiết bị này được áp dụng cho vũ khí của cảnh sát chẳng hạn thì nó sẽ bảo đảm súng này sẽ không gây nguy hiểm gì một khi lọt vào tay người lạ.

Smart Tech Foundation mở cuộc thi về công nghệ vũ khí thông minh để giảm bạo lực súng đạn tại Mỹ Armati11

Khi xạ thủ không đeo đồng hồ, đèn LED màu đỏ bật sáng - súng không thể bắn
Công ty Armatix của Đức đã phát triển cơ cấu bảo vệ điện tử cho phép làm dừng hoạt động của súng khi nó ở cách xa (hơn mấy centimet) chiếc đồng hồ thông thường. Đồng hồ này phát tín hiệu vô tuyến kích hoạt tới súng ngắn. Nếu súng nhận được tín hiệu từ đồng hồ, đèn xanh trên súng bật sáng. Nếu bấm cò súng mà không đeo đồng hồ trên tay, tín hiệu cảnh báo màu đỏ sẽ bật sáng. Giá của vũ khí thông minh là 7000 euro, lô súng Armatix .22 có số lượng hạn chế được xuất xưởng vào tháng 2.2010.

Nguồn: Danger Room, Infuture
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất