Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Đọc trên báo Tiền Phong được tin này:


- Đầu tiên là mừng hụt vì tưởng mình sắp có "nghìn đô" để xài tết.

- Kế đến là... buồn vì thật ra cũng chỉ có giáo viên vài trường ở Thành phố Hồ Chí Minh là có mức thưởng này => tủi phận vì "người ăn không hết, kẻ lần không ra".

- Cuối cùng là cám cảnh vì chợt nghĩ: nếu như các ngành khác như ngân hàng, điện lực... mà "thưởng tết nghìn đô" thì báo chí có ồn ào lên như thế không?

- Hóa ra, theo lẽ thường của ngành Giáo dục là không có thưởng tết hoặc chỉ thưởng tượng trưng thôi nên bây giờ có trường thưởng tết kha khá 1 chút là thành sự kiện cho truyền thông khai thác?

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Ông Tống Văn Lai - Phó Vụ trưởng Vụ Lao động - Tiền lương (Bộ LĐTBXH) cho biết: Mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng do doanh nghiệp vẫn luôn chú trọng đến đời sống của người lao động nên tiền lương năm 2013 vẫn có xu hướng tăng, đạt 5 triệu đồng/tháng (tăng 19,2%) so với năm 2012. Người có mức lương cao nhất thuộc về doanh nghiệp FDI tại TP Hồ Chí Minh với mức 434,2 triệu đồng/tháng (chỉ bằng 69,6% mức lương cao nhất năm 2012, là 624 triệu đồng/tháng).

Thầy giáo làng được thưởng Tết nghìn đô? D3ethu10
Ảnh minh họa từ internet
Kết quả thống kê cho thấy hầu hết các doanh nghiệp đều có thưởng Tết âm lịch cho người lao động, mức thưởng bình quân khoảng một tháng lương (khoảng 4,4 triệu đồng/ người) tăng 20% so với mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2013. Mức thưởng Tết âm lịch tăng chủ yếu do tiền lương của người lao động tăng.

Mức thưởng cao nhất thuộc về một doanh nghiệp FDI tại TP Hồ Chí Minh với khoảng 709 triệu đồng, tăng 9,2% so với mức thưởng Tết âm lịch cao nhất năm ngoái (là 650 triệu đồng). Tuy nhiên, cũng có 420 doanh nghiệp với 118 nghìn lao động ở 4 tỉnh, thành phố không có thưởng Tết. 4 tỉnh này là: Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa.

Về thưởng Tết dương lịch, mức thưởng Tết Dương lịch bình quân khoảng 1,1triệu đồng/người, bằng 90% so với mức thưởng Tết dương lịch năm 2013. Mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp FDI ở TP Hồ Chí Minh với khoảng 463,7 triệu đồng, bằng 74,3% mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất năm 2013. Đồng thời, báo cáo này cũng cho thấy có 596 doanh nghiệp với khoảng 256 ngàn lao động ở 8 tỉnh, thành phố không có thưởng Tết dương lịch.

Theo ông Lai, khảo sát về lương thưởng này mới chỉ thực hiện trong phạm vi hẹp, chỉ được thống kê từ 12.000 doanh nghiệp (chiếm khoảng 3-4% tổng số doanh nghiệp) với hơn 2,5 triệu lao động thuộc 63 tỉnh thành phố.

Nguồn: Dân Việt
      
nguyenhoangthai

#3Thầy giáo làng được thưởng Tết nghìn đô? Empty Sống nhờ lương

nguyenhoangthai
nguyenhoangthai Nhiệt tình

Cấp bậc: Nhiệt tình

Giới tính : Nam

Bài viết : 58

Danh vọng : 88

Uy tín : 4

Thầy giáo làng được thưởng Tết nghìn đô? Empty
thầy giáo làng đã viết:
Đọc trên báo Tiền Phong được tin này:

[size=18] 
Thầy giáo làng được thưởng Tết nghìn đô? Thuong10

- Đầu tiên là mừng hụt vì tưởng mình sắp có "nghìn đô" để xài tết.

- Kế đến là... buồn vì thật ra cũng chỉ có giáo viên vài trường ở Thành phố Hồ Chí Minh là có mức thưởng này => tủi phận vì "người ăn không hết, kẻ lần không ra".

Đừng khóc chi em, thôi buồn chi em ... Nhớ lại thời bao cấp vẩn thường nghe nói rằng:
 Thầy giáo đi dạy dzề tháo giầy 
 Tháo giầy như tháo ủng 
 khom xuống Tháo ủng thì bị thủng áo 
 Lấy giáo án gián áo 
 Đêm 30 giáo chức, giúc cháo đón xuân dzề

 Hiện tại Giáo làng không được thưởng nghìn đô nhưng mai mốt dzề hưu thì thế nào cũng được thưởng danh hiệu " cụ Dzáo " là sướng rồi. Hay các bác hiện nay là trưởng phó phòng này nọ của quân khu như...  mai này về hưu được mời làm cố dzấn thì được danh " cụ dzấn " còn sướng hơn nữa. Không tin giáo làng hỏi bác Hưng xem có công nghệ đó không ? Chứ như em mà dzề hưu thì chẳng được gì nếu Hưu đặng thì được lám giá làng, còn chưa già Hưu đại thì chỉ là sồn làng mà thôi 


Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Đọc bài của Thái đui thấy hắn vẽ ra toàn viễn cảnh tương lai vô cùng tươi sáng cho anh em sau này như: cụ Dzáo, cụ dzấn, sồn làng...Tự nhiên mình nhớ đến chuyện này:

Trên 1 hòn đảo chỉ có 3 tên đàn ông sống với nhau suốt mấy năm trời. Một hôm, cả bọn phát hiện ra hòn đảo bên cạnh xuất hiện mấy bóng hồng tươi non mơn mởn.

Tên thứ nhất ( U30) ngay tức khắc, hăng hái nhảy ùm xuống biển bơi ào ào sang, bất chấp khoảng cách xa xôi và hiểm nguy trên biển.

Tên thứ hai ( U40) thì lên giọng kẻ cả " Ôi dzào! Từ từ rồi bọn chúng cũng phải kiếm đường qua đây thôi!". Nhưng chờ mãi không thấy gì, hắn ta cũng...vác dao đi chặt cây làm bè bơi sang.

Chỉ có tên thứ ba (U50) là cứ đứng ngẩn ngơ thắc mắc " Chả hiểu sao 2 thằng kia cứ nhốn nháo lên vậy ta? Đứng bên đây mà ngó thì cũng thấy rõ lắm rồi mà!"

Liệu sau này, khi đã trở thành các kiểu "cụ" như Thái đui tiên đoán thì mắt các "cụ" có nhìn thấy gì ở hòn đảo bên kia nữa không nhỉ?

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất