Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 824

Danh vọng : 1684

Uy tín : 10

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325344_500 ​

Tinh tế - Có lẽ các bạn có con nhỏ cháu nhỏ trong nhà không xa lạ gì với các thiết bị theo dõi em bé, (baby monitor) loại đơn giản thì chỉ có khả năng truyền âm thanh 2 chiều (tức là bạn để 1 cái gần nôi em bé, 1 cái chỗ bạn ngồi, khi con khóc bạn nghe và ru nó qua loa hoặc là chạy tới ru), loại hiện đại hơn thì có thêm camera và màn hình, bạn gắn cái camera nơi để em bé, cầm màn hình đi đâu đó trong nhà và trong khi đang làm việc khác, có thể quan sát con của mình. Các loại baby monitor thông thường có 1 nhược điểm là mỗi thiết bị chỉ đi kèm với 1 hoặc 2 màn hình, chất lượng hiển thị thường không cao lắm, mình từng thử loại mua gần 2tr mà chỉ có độ phân giải VCD, màn hình và camera thường nối với nhau qua tầng số riêng nên chỉ có thể sử dụng loanh quanh trong nhà mà thôi.

Cho tới trước khi có cái baby monitor Dlink EyeOn 825L, mình vẫn đang dùng ipad và facetime để canh con lúc ngủ (tức là mình dùng iPad facetime vô cái iPod để trong phòng, sau đó dùng màn hình iPad để quan sát, khi gắn cái EyeOn này, mình thấy là nó còn tiện lợi và tốt hơn dùng facetime gấp mấy lần.

Cảm nhận trước tiên mình có và rất thích đó là màu sắc và hình ảnh rất đẹp, hình ảnh rõ ràng, sắc nét, âm thanh truyền theo thời gian thực luôn, thằng cu con mình hiện nay lớn rồi, mai mốt vợ mình sinh đứa nữa cái này bảo đảm phát huy tác dụng tốt!

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325346_IMG_0331

Đây là ảnh chụp màn hình cái iPad, trong hình lúc đó mình đang cầm trên tay, màu sắc, độ nét của video là rất tốt, mình rất hài lòng.

Điều thứ 2 khiến mình thích là việc cài đặt cái này đã không còn quá khó hiểu như các camera khác của Dlink, cái này mình chỉ cần vô App Store hoặc Google Store, cài app Dlink Baby, sau đó tất cả cài đặt đều thực hiện trên cái app này, rất khoẻ, không cần đụng vô máy tính làm gì cho mất công (+1 điểm)

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325359_IMG_9512

Để cài đặt, đầu tiên bạn cần cài App trên các cửa hàng app trực tuyến, để đến chính xác app cần cài, các bạn chỉ cần quét mã QR được in trên vỏ hộp. Sau khi cài app, các bạn cắm camer vô điện, camera sẽ phát 1 mạng wifi có tên là myBabyCam-xxx gì đó, bạn cho điện thoại hoặc iPad kết nối vô mạng wifi này và tiến hành các bước tiếp theo

Cách cài đặt:

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325349_IMG_9513

Trước tiên, bạn cần kết nối thiết bị của bạn với mạng wifi mà cái camera tạo ra, kết nối xong, bật phần mềm myDlink baby lên, bạn sẽ thấy cái camera, bạn sẽ đặt tên tuỳ ý cho cái camera, và đặt mật khẩu truy cập cho cái camera này, mục đích là không phải ai tới nhà bạn mà điện thoại có cài sẵn phần mềm cũng có thể xem được camera, phải biết mật khẩu mới xem được.

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325350_IMG_9515

Sau bước đặt tên và chọn mật khẩu, bạn cần chọn mạng wifi hiện nay của nhà bạn và nhập mật khẩu, camera sẽ kết nối với mạng bạn chọn, internet càng nhanh thì ở xa xem càng đã, xem nội bộ thì chuẩn G cũng ngon rồi.

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325351_IMG_9516

Bước cuối là bạn có thể tuỳ chọn tạo mới cho mình 1 tài khoản mydlink hoặc đăng nhập cái sẵn có, cái này khuyến khích vì đây cũng chính là ưu điểm của thiết bị, sau khi đăng nhập mydlink thì bạn có thể xem và điều khiển camera từ xa, rất tiện lợi.

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325345_IMG_0326

Cài đặt xong, bật app lên là thấy ngay camera nằm đó, nhấn vô là xem được liền, khi ở chung 1 nhà, bạn chỉ cần nhập mật khẩu camera 1 lần duy nhất để nó duyệt, sau này thì không cần, khi ở chung mạng wifi, nó không gởi dữ liệu lên đám mây cho nên video rất mượt, rất nhanh và đẹp, mình hoàn toàn vừa ý!

Khi đi ngoài đường, bạn cần nhấn vô nút login ở trên để đăng nhập vô tài khoản mydlink, đăng nhập vào thì bạn sẽ thấy được các camera ở nhà, và có thể điều khiển tất cả các chức năng.

Vậy là xong, sau khi cài đặt linh tinh, bạn cần ngắt kết nối điện thoại khỏi mạng wifi của thiết bị, rút điện ra và ghim lại để cho nó nối vô wifi ở nhà (cái này chỉ có hỗ trợ wifi, không có chơi lỗ RJ45 nhe các bạn)

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325352_IMG_9518

Một trong các tính năng đáng chú ý là cái camera có tích hợp nhạc ru em bé du dương, các bài nhạc nhẹ nhàng phù hợp với trẻ sơ sinh, nếu bạn thấy con nhúc nhích, có thể kích hoạt thông qua phần mềm 5 bài nhạc ru nhẹ nhàng này, các bạn có thể tuỳ chọn nhạc phát trong bao lâu thì tắt, khá vui.

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325347_IMG_0332

Các bạn có thể điều chỉnh thiết bị thông qua app, có thể chọn xem cảm biến nhiệt độ sẽ báo động khi nhiệt độ vượt mức bao nhiêu độ hoặc thấp hơn bao nhiêu độ, (ở trên đỉnh camera có cái vòng tròn màu, nếu nó vượt quá nhiệt độ bạn cài đặt vòng sẽ đổi màu từ xanh sang đỏ, giúp bạn biết phòng em bé đang quá nóng hay quá lạnh)

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325356_Tinhte-1Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325357_Tinhte-2

Thiết kế của camera này cũng không quá đặc biệt, nó giống như 1 trái banh hoặc chính xác hơn là một nhãn cầu, giống như cái tên EyeOn của nó vậy, mình thì thấy nó giống con Doaremon, cái vòng màu xanh đó các bạn có thể vặn ra đổi thành màu hồng nếu nhà bạn có con gái, máy có 3 cái loa giúp phát nhạc và phát tiếng nói của bạn cũng như có micro để truyền tiếng động trong phòng tới điện thoại của bạn, trên đầu camera có nút cứng tắt mở, nút phát nhạc và nút volume, để bạn đứng trong phòng mà thích mở nhạc ru tình tính tang thì nhấn là được, dưới đít máy là đế để có thể gắn lên tường nếu thích, có đèn hiển thị báo là máy đã nối thành công với đám mây hay chưa, thành công thì đèn màu xanh dương.

Cái đuôi bạn đang thấy trong hình chính là cái cảm biến nhiệt độ, nó giúp báo nhiệt độ trong phòng

Điểm hay nhất của cái này so với các thiết bị baby monitor tại nhà theo ý mình là:

Nó giúp bạn quan sát được từ xa, đi làm vẫn có thể yên tâm xem con ở nhà ngủ ngon hay không, ví dụ hai vợ chồng mình có việc ra ngoài, nhờ bà nội lên ngủ trưa với cháu, trong lúc vợ chồng mình bận thì vẫn thỉnh thoảng mở app lên xem con có đang ngủ yên không. Có lần mình và vợ đi ra ngoài thì cu nhóc ở nhà khóc, mình liền nhấn vô biểu tượng cái micro và nói vô đó là ba mẹ về liền nhé con, cu nhóc nín khóc và mình yên tâm đi tiếp, thật quá tiện

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325355_screens

Trong nhà bạn có bao nhiêu cái điện thoại, tablet thì bạn sẽ có bấy nhiêu cái màn hình, bất kể là Android, iOS hay thậm chí là Windows Phone (wp thì hạn chế hơn). Android và iOS thì có app myBaby riêng, có thể bật nhạc, cài đặt vv, còn wp thì mình xài ké app myDlink, giúp mình quan sát được đỡ ghiền, nhưng vậy cũng ngon lắm rồi. Trong hình là iPad mini, iPhone và cái gì đó cùng hiển thị nội dung camera, rất hay.

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325354_night

Khi đêm về hoặc khi trời không đủ sáng, camera sẽ bật đèn hồng ngoại giúp quan sát trong phòng được tốt hơn. Ban ngày mà nếu đóng kín cửa và kéo rèm máy cũng tự động bật hồng ngoại và chuyển về trắng đen, nếu không thích bạn dễ dàng bật app lên và chuyển sang màu.

Đánh giá DLink EyeOn 825L - Con mắt hữu ích 2325353_IMG_9521

Chất lượng hình ảnh ban đêm là khá tốt, phần mềm cũng sẽ báo hiệu với bạn nếu như nó phát hiện tiếng động trong phòng, hoặc có chuyển động, do mình mở nhạc nhẹ khi con ngủ nên máy lúc nào cũng báo có em bé khóc nhưng không sao, nhìn lên màn hình là thấy con vẫn đang ngủ ngoan.

Cái camera có khe gắn thẻ TF, các bạn có thể cài đặt camera tự động quay và lưu trữ lại khi có 1 sự kiện nào đó xảy ra, ví dụ như em bé di chuyển chẳng hạn, nhưng do đặc thù của việc theo dõi em bé là phải luôn nhìn xem như thế nào, nên mình nghĩ hầu hết ông bố bà mẹ sẽ ít khi dùng tới tính năng này, nhưng có cũng hay.

Giá bán bên Mỹ của cái này vào khoảng 200$ chưa kể các loại thuế và phí, mình chưa rõ giá tại Việt Nam như thế nào, mình sẽ cập nhật sớm giá với các bạn khi biết. Với số tiền bỏ ra như vậy, mình hoàn toàn hài lòng với những gì thu được, đó là luôn luôn có một con mắt thầm lặng quan sát con yêu của mình, cho dù mình đang ở nhà hay đang ở cơ quan!
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất