Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 824

Danh vọng : 1684

Uy tín : 10

GenK - Công nghệ pin này đã có thể được ứng dụng ngay từ bây giờ.

Công nghệ pin di động hứa hẹn bùng nổ trong năm 2014 1-batt10
Một dự án về pin ở thung lũng Silicon mang tên Ampirus đã phát triển thành công thế hệ pin mới cho các thiết bị di động có khả năng gia tăng 20% năng lượng so với công nghệ pin hiện tại. Điều bất ngờ hơn là không như những loại pin còn đang được phát triển và chưa rõ ngày thành hiện thực, những viên pin thuộc dự án Ampirus đã có thể được ứng dụng ngay ở thời điểm hiện tại khi mà một số lượng nhỏ đã được chuyển giao cho các nhà sản xuất. Và hiện tại, nhóm làm việc của dự án này đang gây quỹ 30 triệu USD để tiếp tục phát triển thế hệ pin tiếp theo của công nghệ này với mục tiêu tăng thêm 50% năng lượng pin hiện tại. Đây không chỉ là thành công đột phá với làng di động mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với cả các ngành công nghiệp xe điện.

Thông thường, cực dương làm bằng silicon có trong viên pin di động của điện thoại có khả năng hấp thụ được 4 ion nhưng công nghệ pin của các nhà khoa học Ampirus có thể hấp thụ được tới 6 ion nhằm tạo ra mật độ năng lượng lớn hơn qua đó tăng dung lượng pin cũng như thời lượng sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, cực dương này có thể bị ăn mòn nhiều hơn do giãn nở kích thước vì bị các ion bám vào và tách ra. Điều này khiến cho viên pin nhanh chóng bị hủy hoại sau một số ít chu kỳ sạc.

Công nghệ pin di động hứa hẹn bùng nổ trong năm 2014 1-8a565
Để giải quyết vấn đề này, viên pin mới của Ampirus đã được thay thế cực dương truyền thống bằng một cực dương silicon pha với carbon nhằm tăng độ bền, tuổi thọ pin cũng như giúp pin lâu bị chai hơn. Trung bình, viên pin thông thường sẽ chỉ còn 80% dung lượng pin sau khoảng 500 lần sạc nhưng với thế hệ pin mới kể trên, con số này là từ 700 đến 1.000 lần sạc. Chưa hết, dựa trên những bước thành công đầu tiên, thế hệ thứ 2 của công nghệ pin này cũng đang được phát triển và có khả năng gia tăng khoảng 50% năng lượng. Đồng nghĩa rằng chúng ta sẽ sớm được sử dụng những viên pin 4.500 mAh nhưng chỉ có kích thước của một viên pin 3.000 mAh. Với những bộ sạc lớn hơn có trong xe đạp điện hay ô tô điện, sự gia tăng này mang lại nhiều lợi ích đáng kể.

Công nghệ pin di động hứa hẹn bùng nổ trong năm 2014 A-e0dc10
Rõ ràng, đây là một thành công to lớn với ngành di động trong bối cảnh chip điện thoại đang ngày càng mạnh lên và ngốn pin như tên lửa. Hy vọng rằng, công nghệ pin này có thể được ứng dụng ngay trên những siêu phẩm smartphone sẽ ra mắt trong năm nay như iPhone 6, Galaxy Note 4, LG G3 để phần nào xua tan đi nỗi lo thiếu hụt pin của người dùng.

Tham khảo: ET
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất